Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích [32+ Bài Văn Hay Nhất]

Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích ❤️️ 32+ Bài Văn Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Miêu Tả Vẻ Đẹp Của Những Loài Hoa Đang Tô Điểm Cho Đời Sống.

Dàn Ý Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích

Dựa vào dàn ý tả một cây hoa mà em yêu thích dưới đây, các em học sinh có thể tham khảo được bố cục và nội dung chính để dễ dàng hoàn thành bài viết tả cây hoa hướng dương của mình.

I. Mở bài: Giới thiệu loài hoa mà em yêu thích: hoa hướng dương

Tham khảo: Trong vườn nhà tôi có rất nhiều loại hoa do ba tôi trồng: hoa lan, hoa Hồng, hoa huệ, hoa đồng tiền, hoa Cúc,… nhưng loài hoa tôi yêu thích nhất là hoa hướng dương. Những bông hoa hướng dương nở xòe to rộng như cái đĩa hướng về phía mặt trời.

II. Thân bài:

a. Tả bao quát về loài hoa mà em thích: hoa hướng dương

 • Cây hướng dương cao từ 1m đến 3m
 • Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời và thường nở vào mùa đông hoặc xuân

b. Tả chi tiết về loài hoa mà em yêu thích: hoa hướng dương

Tả hoa hướng dương

 • Hoa màu vàng
 • Hoa có nhiều cánh
 • Nhụy hoa khi già sẽ trở thành hạt
 • Cánh hoa rất mỏng và hình lưỡi
 • Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời

Tả thân và lá hướng dương

 • Thân cây to khỏe và chắc chắn
 • Thân hướng dương có thể cao đến 3m
 • Thân cây có nhiều lông móng
 • Lá cây rất to và nhiều gân
 • Lá hướng dương mọc so le trên thân

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em với loài hoa em thích: hoa hướng dương

Tham khảo: Chính vì vậy, tôi lại càng yêu thích loài hoa này. Hướng dương thật ý nghĩa với cuộc đời của mỗi người. Tôi mong cho mọi người có thể sống như loài hoa hướng dương: luôn vươn tới ánh sáng chân lý ấy để hoàn thiện trở nên rực rỡ.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tả Cây Hoa Giấy, Giàn Hoa Giấy Hay 🍀 15 Bài Văn Điểm 10

Cách Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích

Tham khảo cách tả một cây hoa mà em yêu thích với dàn ý mẫu chi tiết tả cây hoa hồng được biên soạn và chia sẻ dưới đây:

I. Mở bài: Giới thiệu về cây hoa hồng

 • Cây hoa hồng em định tả được mọc ở đâu? (nhà em trồng, trường em trồng, trên đường đi học của em có trồng cây hoa hồng, khóm hoa hồng,…)
 • Đây là loài hoa mà em rất thích

II. Thân bài:

Tả bao quát hình ảnh của cây hoa hồng: Cây hoa hồng em định tả mọc một mình hay mọc một khóm, một cụm?

Tả chi tiết từng bộ phận của cây hoa hồng:

 • Thân cây hoa hồng nhỏ, dáng mảnh khảnh. Thân cây có nhiều cành, có nhiều gai nhọn.
 • Lá non của cây hoa hồng có màu đỏ sẫm, khi già thì có màu xanh, quanh lá cây hoa hồng thì có viền răng cưa.
 • Nụ hoa hồng lúc bé có màu xanh
 • Dưới nụ hoa hồng là đài hoa có màu ngọc bích
 • Hoa hồng khi nở rộ có màu đỏ tươi, từng cánh hoa xếp đều lên nhau thành nhiều tầng
 • Hoa hồng có nhụy màu vàng
 • Hương thơm của hoa hồng chỉ thoang thoảng, nhẹ dịu
 • Ong bướm bay xung quanh hoa rất nhiều.

III. Kết bài: Nêu ích lợi của cây. Tình cảm của em đối với cây.

 • Cây hoa hồng khiến cho nhà/trường/đường đi thêm đẹp
 • Nhìn cây hoa hồng cảm thấy vui thích và ấm áp
 • Ấn tượng của cây đối với mọi người.
 • Em và mọi người chăm sóc cây hoa hồng như thế nào hàng ngày.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Hoa Cúc Vàng, Trắng Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Điểm 10

Tập Làm Văn Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích – Mẫu 1

Tập làm văn tả một cây hoa mà em yêu thích cho phép các em học sinh tự do lựa chọn loài hoa quen thuộc với bản thân nhất. Tham khảo bài văn tả về cây hoa mai trong vườn nhà sau đây:

Tạo hóa đã ban tặng cho thiên nhiên những tặng phẩm thật quý giá, mặt trời chiếu sáng sưởi ấm muôn loài, cơn mưa lấy đi sự khô hạn, bụi bặm, và hoa chính là thứ khiến cho cuộc đời trở nên xinh đẹp rực rỡ hơn hẳn. Ông nội tôi là một người yêu hoa, và có lẽ di truyền từ ông nên tôi cũng có một thứ tình cảm đặc biệt với các loài hoa xinh xắn.

Trong khu vườn nhỏ sau nhà, ông cháu tôi đã cùng nhau tự tay vun trồng biết bao thứ hoa, nào là nàng cúc vàng rực rỡ cả một góc vườn, rồi anh chàng hướng dương kiêu ngạo, khuôn mặt luôn hướng về phía mặt trời ấm áp, thêm mấy chậu lan đủ chủng loại, với những nhành hoa quý hiếm mà ông tôi nâng niu hết mực, ai mua cũng không chịu bán. Riêng tôi lại đặc biệt yêu thích cây mai vàng trước sân.

Cổ nhân thường ví hình tượng cây mai với người quân tử, thanh cao, cứng cáp, từng đóa hoa vương vấn thứ hương thơm nhẹ nhàng. Mai chỉ nở độ đầu xuân nhân dịp tết đến xuân về, nên người ta còn gán ghép cho nó cái ý nghĩa của sự sum họp, an khang, thịnh vượng. Trong miền Nam, hoa mai vàng là thứ hoa chơi tết thịnh hành nhất.

Cuối đông, mai rụng hết lá để trơ trọi lại những cành khẳng khiu, dấu hiệu của một mùa hoa bắt đầu. Bình thường để thúc cây ra hoa, người ta thường tưới nước cho cây, đều đặn mỗi ngày một lần, nếu muốn cây mau ra nụ thì có thể tưới nước hơi ấm.

Cứ như thế tầm mười ngày, nửa tháng từ những cành khô quắt, những nụ hoa nhỏ như đầu tăm, khoác một lớp áo nâu từ từ trồi lên. Nụ hoa to dần từng ngày, cởi bỏ lớp áo mỏng như cánh ve bên ngoài để lộ ra búp hoa xanh nõn nà, mập mạp chỉ chực chờ bung nở. Ngủ một giấc dậy, cây mai trước sân đã vàng rực những hoa dưới ánh nắng vàng nhạt ấm áp, ngay đúng vào hôm mùng một Tết, cả nhà tôi vui lắm, chắc hẳn đó là điềm lành cho cả năm.

Hoa mai tính ra không kiều diễm hay rực rỡ như hồng hay cúc nhưng ngắm hoa mai đem lại một cảm giác khác hẳn, rất thanh cao, nhẹ nhàng. Một đóa hoa mai gồm có năm cánh màu vàng tươi, xếp xung quanh chùm nhị dài có màu vàng đậm, phía dưới là đài hoa có màu xanh biếc nâng đỡ cả cánh hoa và nhị hoa. Hoa mai không có mùi thơm gì đặc biệt, chỉ nghe một mùi thơm thoang thoảng lúc có lúc không.

Mai nở nhanh và tàn cũng nhanh, chỉ tầm hai ba ngày, là từng cánh hoa đã rơi rụng lả tả đầy sân, tạo nên một cảnh sắc thật xinh đẹp, cây mai vàng, gốc mai cũng vàng đầy cánh hoa rơi. Hết mùa hoa cây bắt đầu ra quả, những quả già rụng xuống gốc cây, mọc biết bao nhiêu là cây con, tôi lại bứng chúng đi trồng ở nơi khác, với ước mơ là một ngày nào đó sẽ không chỉ có một cây mai nở hoa mà là cả một vườn mai rực rỡ vào đầu xuân. Cứ nghĩ đến cảnh tượng tượng đó lòng tôi lại tràn ngập hạnh phúc.

Tôi yêu hoa mai, mai như người bạn tri kỷ của tôi vậy, vui hay buồn tôi đều ra gốc cây tâm sự, suy nghĩ, tưới nước chăm bón cho cây thêm tốt tươi. Tôi mong muốn cây mai vàng này sẽ mang đến cho gia đình tôi những ý nghĩa tốt đẹp mà người ta thường gắn cho nó, may mắn, sum họp, hạnh phúc, thịnh vượng, an khang. Và chính bản thân tôi cũng sẽ có được những đức tính tốt đẹp của mai, sống như một người quân tử, thanh cao, giản dị, khiêm tốn, lễ độ.

Chia sẻ 🌼 Tả Hoa Hướng Dương Hay Nhất 🌼 15 Bài Văn Tả Điểm 10

Tả Một Cây Hoa Hồng Mà Em Yêu Thích Nhất – Mẫu 2

Bài văn tả một cây hoa hồng mà em yêu thích nhất đã miêu tả sinh động vẻ đẹp diễm lệ của nữ hoàng các loại hoa.

Trong thế giới của các loài hoa, mỗi loài có một dáng vẻ và hương thơm riêng. Hoa cúc kiều diễm, đài các. Hoa hướng dương mang màu vàng rực rỡ như ánh mặt trời chói chang. Sẽ là một thiếu sót nếu chúng ta không kể đến hoa hồng-nữ hoàng của các loài hoa.

Hoa hồng có thân cây nhỏ, màu xanh nhưng vô cùng chắc khỏe, cứng cáp. Từ thân mọc ra tua tủa những chiếc gai rất sắc để bảo vệ cho cây. Lá cây màu xanh thẫm, hai bên là những viền răng cưa sắc mảnh. Ở đầu mỗi cành là một nụ hoa nho nhỏ xinh xinh như những chiếc cúc áo. Sau một thời gian, lớp vỏ bên ngoài bung hết, hoa hồng hé mở những cánh đầu tiên.

Hoa hồng có nhiều lớp cánh, cánh này bao bọc, ôm ấp lấy cánh kia. Càng vào trong, cánh hoa càng nhỏ và quấn chặt lấy nhụy hoa màu vàng tươi. Hương hoa hồng không nồng nàn mà đem lại cảm giác rất dễ chịu, nhẹ nhàng và thanh thoát. Hương hoa theo gió bay khắp mọi nơi, để lại trong không gian mùi hương thanh thanh thơm mát.

Vào buổi sớm, những giọt sương còn đọng lại trên cánh hoa lung linh như những hạt ngọc. Sương trời dường như làm cho hoa thêm thơm hơn, cánh hoa thêm mềm hơn. Nắng càng lên, hoa càng kiêu hãnh phô hết vẻ đẹp rực rỡ của mình. Vẻ đẹp của hoa làm cho những loài hoa khác phải ghen tức và đố kị. Sắc hoa làm bừng sáng cả không gian, thu hút ong bướm đến hút mật góp vui.

Hoa hồng có tới 100 loài với màu sắc rất đa dạng: màu đỏ, trắng, hồng, vàng… Trong số đó, phổ biến và được ưa chuộng nhất có lẽ vẫn là hoa hồng đỏ. Những đóa hoa hồng đỏ rực rỡ trông quyến rũ và mời gọi như đôi môi căng mọng của người thiếu nữ. Theo thần thoại Hy Lạp, hoa hồng đỏ gắn liền với hình ảnh nữ thần tình yêu. Từ đó đến nay, hoa hồng đỏ được xem là biểu tượng cho tình yêu lãng mạn và sự chung thủy.

Không chỉ làm đẹp thêm cho không gian, hoa hồng còn có rất nhiều công dụng. Người ta thường chiết xuất nước hoa hồng dùng để làm đẹp hay dùng cánh hoa để ướp trà. Trong mắt tôi, hoa hồng lúc nào cũng như một bà nữ hoàng đài các, kiều diễm, sang trọng và quý phái. Hoa hồng đẹp nhưng cũng khó tiếp cận bởi nó lúc nào cũng có những chiếc gai như một hàng rào bảo vệ cho chính mình. Ngắm nhìn hoa, lòng người được thư thái trước vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên tạo hóa.

Cùng với nhiều loài hoa khác, hoa hồng với vẻ đẹp rực rỡ, kiều diễm của mình đang góp phần tô điểm cho thiên nhiên tươi đẹp. Yêu hoa hồng, chúng ta cũng nên có ý thức chăm sóc cho cây và trân trọng những vẻ đẹp đến từ thiên nhiên.

Đừng bỏ qua 🔥 Tả Hoa Hồng Hay Nhất 🔥 15 Bài Văn Tả Cây Hoa Hồng Nhung

Tả Một Cây Hoa Ngày Tết Mà Em Yêu Thích – Mẫu 3

Khi viết bài văn tả một cây hoa ngày tết mà em yêu thích, các em học sinh có thể lựa chọn viết về hoa đào, một trong những biểu tượng của mùa xuân.

Mỗi khi mùa xuân đến, trăm loài hoa lại đua nhau khoe sắc thắm, mỗi loài một vẻ, không loài nào chịu kém cạnh loài nào. Kìa những bông hoa hồng đỏ thắm trông thật kiêu sa, lộng lẫy, những bông hoa cúc vàng rực rạng rỡ như ánh mặt trời. Trong vườn hoa xuân đầy hương sắc ấy, sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến hoa đào – một loài hoa báo hiệu mùa xuân sắp tới.

Nếu như hoa mai là biểu tượng cho mùa xuân phương Nam thì hoa đào đại diện cho mùa xuân phương Bắc. Thân đào mảnh khảnh nhưng vô cùng cứng cáp, bên ngoài là lớp vỏ màu nâu. Để cho cây thêm đẹp, những người nghệ nhân tạo dáng cho cây thành thế rồng, thế phượng. Từ thân cây tủa ra vô số những cành nhỏ hơn. Lá đào nhỏ, màu xanh non, rung rinh trước gió. Hoa đào có 5 cánh mỏng màu hồng, chúm chím đáng yêu. Những cánh hoa ôm ấp, che chắn cho nụ đào màu vàng tươi bên trong.

Mới ngày nào, hoa chỉ là những nụ nhỏ bé, xinh xắn, vậy mà giờ đây đã nở rộ cả cành, làm bừng sáng cả một khoảng trời. Thấp thoáng sau những bông hoa là những mầm xanh mới nhú, tràn đầy vẻ đẹp thanh tân, tươi mới của mùa xuân. Hương hoa không nồng mà nhẹ nhàng thoang thoảng, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem

Hoa đào đã trở thành một biểu tượng quen thuộc mỗi khi mùa xuân đến. Nhìn những đóa hoa khoe sắc khắp phố phường, ta cảm nhận được không khí mùa xuân, không khí ngày Tết rộn ràng khắp nơi nơi, lòng người cũng thêm bồi hồi, nào nức. Hoa đào mang một vẻ đẹp rất riêng, chẳng hề lộng lẫy kiêu sa như hoa hồng mà dịu dàng, diễm lệ nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế.

Mỗi khi tết đến xuân về, ai ai cũng nô nức sắm cho nhà mình một cây đào để ngày tết thêm trọn vẹn. Hoa đào như làm bừng sáng cả ngôi nhà. Không chỉ tô điểm cho không gian ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui, hoa đào còn được người xưa gửi gắm nhiều ý nghĩa.

Khi xưa, ông cha ta tin rằng hoa đào có thể xua đuổi ma quỷ, mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, gieo vào lòng người hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai, niềm tin vào một năm mới an khang thịnh vượng, gặp nhiều niềm vui và may mắn. Vì thế, thời gian dần trôi qua, nhưng cứ vào dịp tết Nguyên Đán, việc trang trí ngôi nhà bằng những cành đào, cây đào đã trở thành một phong tục tốt đẹp của nhiều gia đình Việt Nam.

Cùng với nhiều loài hoa khác, hoa đào đang góp phần tô điểm cho mùa xuân thêm rực rỡ. Ngắm những bông hoa đào bừng nở, lòng người cũng dạt dào một cảm xúc lâng lâng trước thiên nhiên tươi đẹp.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Cây Đào Hay Nhất 🌟 15 Bài Văn Tả Cây Hoa Đào Ngày Tết

Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Đạt Điểm Cao – Mẫu 4

Tả một cây hoa mà em yêu thích đạt điểm cao với những ý văn đặc sắc khắc hoạ vẻ đẹp và ý nghĩa của cây hoa phượng – loài hoa của tuổi học trò.

Tiếng ve râm ran trong bụi cây báo hiệu mùa hè đã tới. Lòng em cũng háo hức khôn nguôi. Có lẽ bởi vì mùa hè cũng là mùa của những bông hoa phượng đỏ rực-loài hoa của tuổi học trò cũng là loài hoa mà em yêu thích nhất.

Trong tán phượng xanh mát, lấp ló những chùm hoa phượng nở rộ. Mới đầu hè, cây phượng mới chỉ xuất hiện vài chấm đỏ điểm trên nền xanh non tràn trề sức sống. Thế nhưng chỉ một vài ngày sau, cả tán phượng tràn ngập màu đỏ tươi, che lấp đi cả màu xanh của lá. Nhìn từ xa, cây phượng như một nàng thiếu nữ yêu kiều, khoác lên mình chiếc váy đỏ rực rỡ. Hoa phượng thường mọc thành từng chùm, từng chùm đung đưa trong gió. Mới đầu, hoa phượng chỉ là một nụ hoa nhỏ màu xanh non.

Qua một vài ngày, những cánh màu xanh nở ra tạo thành đài hoa, nở đan xen là những cánh hoa màu đỏ tươi, mỏng manh, mềm mại. Hoa phượng có năm cánh, đặc biệt có một cánh cái màu đỏ xen lẫn với những xọc trắng, ở phần gân hoa lại có màu vàng nhạt làm cho bông hoa phượng càng thêm rực rỡ. Nhụy phượng cũng có màu đỏ, khá dài và mảnh, ở đầu có một túi phấn nhỏ xíu đựng đầy những mật ngọt quyến rũ ong bướm tới hút mật. Những bông phượng mọc đan xen với nụ hoa tạo thành những chùm hoa vô cùng đẹp đẽ.

Dưới cái nắng vàng rực rỡ của mùa hè, hoa phượng dường như càng rực rỡ. Cái màu đỏ tinh khôi, là kết tinh của nắng, của gió, của mùa hè sôi động. Đến khi cái nắng của mùa hè không còn rực rỡ nữa, những cánh phượng cũng buồn bã lìa cành. Những cánh phượng rụng xuống tạo thành một thảm hoa rực rỡ, rất thơ mộng. Lúc này học sinh chúng em lại thích ngồi dưới tán phượng, ngắm những cánh phượng rơi, nhặt những bông hoa phượng ép vào trang vở trắng làm kỷ niệm.

Hoa phượng được lũ học sinh chúng em gọi bằng cái tên thân thương- hoa học trò. Hoa phượng cùng năm tháng chứng kiến những lớp học sinh càng ngày càng trưởng thành, chia tay những học trò cũ, đón những lứa học sinh mới đến với bến đò tri thức. Phượng chứng kiến những kỉ niệm buồn vui của học trò.

Đứng nơi sân trường, ngẩng đầu nhìn những bông hoa phượng đầu tiên xuất hiện, lòng em lại nôn nao bao cảm xúc. Hoa phượng là báo hiệu cho mùa thi, là bắt đầu cho những ngày hè được nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích. Thế nhưng mùa hoa phượng nở cũng là mùa chia tay. Đó là lúc chúng em phải xa thầy cô, xa bạn bè, xa mái trường thân thương, chuẩn bị bước vào một chặng đường mới, một môi trường mới. Thế nhưng chắc chắn trong lòng chúng em sẽ luôn chứa những kỷ niệm, chứa đựng một màu đỏ của loài hoa thân thương.

Em rất yêu thích hoa phượng. Nó đã trở thành một mảnh ghép quan trọng trong ký ức tuổi thơ em.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Cây Mai Ngày Tết 🔥 15 Bài Văn Tả Hoa Mai Hay Nhất

Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Đặc Sắc – Mẫu 5

Tham khảo bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích đặc sắc với hình ảnh hoa sen được miêu tả một cách độc đáo và giàu hình ảnh.

Mỗi loài hoa xung quanh ta đều mang vẻ đẹp riêng, hương sắc riêng. Rực rỡ như hoa hướng dương, kiêu sa như hoa hồng hay cũng có thể thanh tao, giản dị như hoa sen. Nhắc đến hoa sen, không ai quên được vẻ đẹp dịu dàng cùng hương thơm tinh tế của nó.

Hoa sen được biết đến là một loài hoa tượng trưng cho bản sắc dân tộc Việt Nam, là “quốc hoa” của dân tộc bởi sự giản dị, thanh khiết của loài hoa này. Hoa sen thường có hai loại: hoa sen trắng và hoa sen hồng, tuy nhiên hoa sen hồng thường phổ biến hơn và được trồng rộng rãi hơn.

Hoa sen thường nở vào mùa hè. Vào những khoảnh khắc chớm hè đầu tiên, người ta thường nhìn thấy những nụ sen còn e ấp, chúm chím ẩn mình sau những chiếc lá. Khi sen chưa nở, những cánh hoa còn hơi ngả xanh chụm vào nhau như ôm chặt lấy đài sen còn chưa phát triển. Lá sen khi ấy đắm mình dưới dòng nước trong xanh, trôi lênh đênh trên mặt nước.

Khi đến mùa sen nở rộ, bông nào bông nấy rủ nhau lớn dần, bung tỏa những cánh sen, để lộ đài sen vàng rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Màu hồng của sen không rực rỡ, cũng không nhợt nhạt mà nó thanh tao, mộc mạc giống như người thiếu nữ Việt Nam chân chất, mộc mạc ở làng quê xưa. Từng cánh hoa dày, mềm mại xếp chồng lên nhau, khoác lấy nhau ngả ra để đài sen tỏa sáng. Đài sen tròn, vàng rực, trên mặt sần sùi những vết gai đen nhỏ nổi lên, mà ẩn sâu bên trong đó, từng cái chấm đen là từng viên hạt sen ngọt ngào, thơm ngon.

Lá sen khi đến mùa sen nở cũng như được đánh thức sau giấc ngủ, chồi lên mặt nước, lá to dần, xanh thẫm tựa như những chiếc ô xanh khổng lồ. Cành hoa dày, xanh mát, cứng cáp, nâng đỡ bông sen. Hoa sen có mùi hương dễ chịu, tươi mát, khác với những mùi hương nồng nàn của hoa ly hay hoa sữa, hoa sen chỉ nhẹ nhàng, thanh tao tỏa hương trong không gian.

Hoa sen mang một ý nghĩa sâu sắc, tượng trưng cho vẻ đẹp của dân tộc Việt Nam, kiên cường, bất khuất dù có sống nơi tối tăm, “gần bùn” nhưng vẫn luôn giữ được màu sắc, hương thơm, vẫn luôn tỏa sáng. Mỗi mùa sen nở, được đến đầm sen, ngắm nhìn những bông sen tỏa sắc trong gió thì còn gì tuyệt vời và dễ chịu hơn.

Đối với riêng tôi, tôi rất yêu thích loài hoa này. Dù trải qua bao nhiêu năm thăng trầm, hoa sen vẫn mãi là một loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của dân tộc, cho bản sắc riêng của quốc gia Việt Nam.

Tặng bạn 🌹 Tả Hoa Sen Hay Nhất 🌹 15 Bài Văn Miêu Tả Điểm 10

Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Học Sinh Giỏi – Mẫu 6

Thêm một bài văn viết về hoa sen với đề bài tả một cây hoa mà em yêu thích học sinh giỏi, tham khảo trọn vẹn những dòng viết hay và ấn tượng trong nội dung dưới đây:

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.”

Mỗi dịp nghỉ hè, lòng em lại náo nức cùng ba mẹ trở về quê ngoại. Đó không chỉ là niềm vui em được nằm gọn trong vòng tay âu yếm của ngoại, mà đó cũng là cơ hội để em chiêm ngưỡng đầm sen tuyệt đẹp. Tự lúc nào em thấy yêu loài hoa thánh thiện ấy mang hương sắc đồng quê gió nội.

Hoa sen mang vẻ đẹp giản dị như cô gái quê mang nét duyên ngầm với sắc áo trắng tinh khôi hay hồng phớt cũng đủ làm lòng người xao xuyến, bâng khuâng. Suốt mùa xuân, khi cây cối đua nhau đâm chồi biếc, phơi phới trong làn gió xuân thì đầm sen vẫn im lặng, tích lũy nhựa sống từ lớp bùn nhơ. Củ sen cứ lớn dần như đợi tiếng ve về mới phô hết vẻ đẹp của mình.

Khi nàng hạ bước tới, mặt đầm lúc này được phủ kín bởi vô vàn lá sen. Những chiếc lá to như chiếc dù với màu xanh mướt làm dịu đi cái nắng hè gay gắt. Mặt trên của lá phủ một lớp nhung trắng khiến những giọt sương đọng trên lá mỗi sớm mai long lanh như những giọt pha lê tinh khiết phản chiếu ánh nắng mặt trời.

Chẳng bao lâu, giữa tấm thảm xanh mượt ấy lác đác những nụ hoa bé bỏng, nhỏ xinh như nụ cười chúm chím của trẻ thơ. Nụ sen vươn lên khỏi mặt nước còn e ấp ẩn mình sau tán lá. Vậy mà chỉ ít lâu sau, bông sen đầu tiên nhẹ nhàng hé mở từng lớp cánh khum khum, xếp chồng lên nhau. Cánh hoa mịn màng được chiếc cọng mỏng manh nâng đỡ, chở che một chiếc nhụy vành lấm tấm. Đến khi hoa tàn, cánh hoa mỏng tang buông mình trôi nhè nhẹ trên mặt nước. Đầm sen bừng lên sức sống với những đóa hoa sen duyên dáng.

Hoa sen gắn với đồng quê, trở thành biểu tượng tuyệt đẹp cho nông thôn và con người Việt Nam bởi sự thanh thoát, nhẹ nhàng, với hương thơm dìu dịu vấn vương khắp không gian. Còn gì thú hơn khi ngồi trên chiếc thuyền nhỏ, đi giữa những đóa sen ấy. Có thể những chiếc gai mọc trên thân sen cọ vào da thấy đau đau, nhồn nhột nhưng lúc đó ta đến gần hơn với vẻ đẹp thanh khiết của sen, đắm chìm trong hương hoa thoang thoảng. Em thầm mến phục phẩm chất thanh tao của sen, sinh ra từ bùn đen vẫn hiên ngang khoe sắc giữa cuộc đời để rồi:

“Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Hoa sen có mặt trên khắp mọi miền tổ quốc bởi sen cống hiến cả đời mình cho quê hương và nó trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Các mẹ, các chị thường gánh hoa ra chợ bán. Lá sen dùng để gói cốm làng Vòng, hai sắc xanh quyện vào nhau, cùng với hương lá thơm dịu khiến mỗi chúng ta không thể vội vàng khi thưởng thức thứ quà của lúa non. Em không thể quên những buổi trưa hè, tựa mình dưới bóng râm mà trông ra phía đầm. Em khẽ thả hồn mình, cảm nhận dư vị của hoa sen, của đất trời và thấy lòng mình thư thái lạ.

Mùa hè qua đi, khi thu về, đầm sen lại thu mình trong sự im lặng. Những cánh hoa lìa cành, nhẹ buông mình theo chiều gió, khẽ xoay xoay như chào đời rồi vương trên mặt nước. Lúc ấy trên chiếc thân mảnh mai chỉ còn lại chiếc đài sen to tướng bao bọc những hạt sen có vị bùi bùi, ngòn ngọt. Cứ nhẹ nhàng như thế tự lúc nào em thấy mình gắn bó, yêu hơn những đóa sen hồng.

Không lộng lẫy, kiều diễm như hoa hồng, không kiêu sa như hoa phong lan nhưng hoa sen vẫn mang vẻ đẹp lôi cuốn lòng hơn bởi sự bình dị của riêng nó. Mỗi chuyến trở về quê ngoại, tạm rời xa cuộc sống gấp gáp, tấp nập. Em lại có những khoảng thời gian yên bình, ngắm nhìn bông sen và không quên lối sống thanh tao giữa cuộc đời này.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Lợi Ích Của Cây Phượng 💧 15 Bài Văn Miêu Tả

Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Sinh Động – Mẫu 7

Đón đọc bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích sinh động viết về hình ảnh loài hoa loa kèn với vẻ đẹp kiêu kỳ và những đặc trưng riêng có.

Ai đó từng nói rằng hoa loa kèn chính là biểu trưng cho thanh khiết, tao nhã của Hà Nội thân thương và được mệnh danh là “hoa của người Hà Nội”. Quả đúng, nắng tháng tư, mùa hoa loa kèn lại về.

Bén duyên nơi đất trời Đà Lạt rồi nhanh chóng hòa mình nhập hồn đất Bắc. Mỗi ngày, đóa hoa ấy lại đặt chân đến một miền đất lạ, để rồi đem lòng yêu hai chữ “ Hà Nôi và trở thành một “mối si tình” của trái tim Hà Nội. Ở Đà Lạt chúng được ưu ái với cái tên Ly và còn được gọi là hoa huệ tây hay bách hợp.

Làm say đắm lòng người bởi sự thuần khiết, nền nã nhưng cũng không kém phần sang trọng. Chúng có nhiều màu sắc như vàng, cam, đỏ, trắng nhưng phổ biến nhất là những bông hoa trắng muốt. Khi còn non từng nụ hoa chúm chím, hòa giữa xanh của trời, trắng của mây như những búp măng còn e lệ mà giấu mình. Phải chăng nụ hoa đang ươm mình để sớm mai sẽ bừng lên trong nắng.

Khi nở từng cánh hoa trắng muốt, xòe đều đặn. Mỗi cánh hoa khi vừa áp má đều man mát, mịn màng và phảng phất hương thơm ngọt ngào, quyến rũ. Nhụy hoa vàng tươi, thu mình trong từng cánh trắng như thể còn xấu hổ với thế giới ngoài kia. Từng lá xanh xanh, cứng cáp mọc đối nhau trên từng cành. Mỗi chiếc lá điểm xuyết càng tôn lên sắc màu tinh khôi của đóa hoa trắng muốt.

Được biết đến như nàng thơ của đất Hà Thành, hoa loa kèn còn mang ý nghĩa của sum vầy, hạnh phúc. Bao giờ cũng thế, mỗi mùa hoa trở lại là một mùa nhớ thương ùa về. Những cánh hoa mỏng manh chỉ nở vào một mùa – mùa nhớ càng khiến trái tim thương nhớ những mối tình. Mỗi cánh hoa trắng tinh khôi là minh chứng rõ ràng nhất cho thuần khiết, sáng trong. Chúng tựa như trái tim Hà Nội, con người Hà Nội vừa cao quý, sang trọng lại rất đỗi nhiệt thành, mến mộ.

Không nồng nàn như hoa sữa, không kiêu kỳ như bông hồng, không chói chang như những đóa hướng dương, hoa loa kèn chọn cho mình tấm áo trắng nhẹ nhàng, thuần khiết mà đầy nhớ nhớ thương thương. Tôi yêu hơn cả đóa hoa đầy thuần khiết ấy, mong manh mà tinh tế, giản dị mà cũng đầy kiêu kì.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Cây Ăn Quả Em Yêu Thích 🌟 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Chọn Lọc – Mẫu 8

Tham khảo bài văn viết về hoa sữa sẽ mang đến nhiều cảm hứng giúp các em học sinh làm tốt đề văn yêu cầu tả một cây hoa mà em yêu thích.

Trong lòng người dân thủ đô khi mùa thu về thì không thể nào có thể quên được hình ảnh cũng như mùi hương thân thuộc, mùi hương như gợi nhớ, gợi thương của cây hoa sữa. Và cây hoa sữa cũng chính là một trong những loài cây em yêu nhất.

Thật đẹp biết bao nhiêu khi có thể ngắm nhìn quang cảnh đường phố Hà Nội ở những con ngõ vắng vào mùa thu. Nó dường như cũng khác hẳn với quang cảnh tấp nập xe cộ và cảnh náo nhiệt của ban ngày. Hà Nội lúc này đây như ở một khung cảnh yên bình lắm. Đặc biệt hơn đó chính là có cây hoa sữa như vẫn đang thoang thoảng và tỏa ngát hương thơm.

Nếu như trong những ngày hè nóng nực, cây hoa sữa lúc này đây thật giống như một chiếc ô xanh thật đẹp. Chiếc ô này dường như cũng đã che mát cho mấy bác xích lô, hay che mát cho cả những người khách bộ hành… Thật đẹp biết bao nhiêu khi em quan sát được thân của cây hoa sữa cao ngất nó lại mảnh dẻ nhưng sần sùi nữa. Thân cây có màu nâu và cũng rất thô ráp như có sự can thiệp của bàn tay khốc liệt là thời gian đã đi qua và in hằn lên thân cây hoa sữa này vậy.

Từ thân cây lại phân nhánh thành những nhành cây như cũng lại thật mảnh mai vươn dài xen lẫn trong đám lá xanh um kia. Ngắm nhìn cây hoa sữa em thấy có cả những chiếc lá dài mọc thành từng chùm thật đẹp. Mỗi chùm lá này cũng rất đặc biệt nó chỉ có 5 – 6 lá mà thôi. Mặt trước lá có màu xanh đạm là vậy những quay ngược ra mặt sau thì chiếc lá lại có màu xanh rất nhạt nhòa nữa. Đụng đến thân cây hay bẻ lá là dòng nhựa trắng như sữa đã chảy ra.

Nhắc đến hoa sữa người ta thường tưởng tượng ra mùi hương cũng như chùm hoa nhỏ bé có màu trắng ngay. Hoa sữa có hình dáng thật nhỏ xinh, trắng ngà. Khi quan sát kỹ lại như thấy được bông hoa nhỏ nhắn đó như có hình sao và nó được gắn kết với nhau thành từng chùm. Những chùm hoa trắng đó như to bằng những nắm tay em và thậm chí có thể hơn. Màn đêm buông xuống, hoa sữa như nồng nàn mùi hương thật dễ có thể làm say lòng người.

Mùi hoa sữa cũng sẽ rất gây hắc nếu như nhiều quá, hay ta ngửi gần. Nhưng những chùm hoa này được làn gió mang đi xa thật xa thì mùi hương nó lại gây thương nhớ cho chúng ta. Mùa thu Hà Nội như được nhắc nhớ không thể nào có thể quên được mùi hoa sữa nồng nàn và sự nức. Đã là người dân Hà Nội thì đai đâu cũng không thể quên được mùi hương của loài hoa này.

Em rất yêu cây hoa sữa, hình ảnh chùm hoa sữa bé xinh như cứ mãi trong tâm trí em. Cho dù lớn lên đi khắp các phương trời thì em cũng không bao giờ quên được cây hoa gần gũi, gắn bó với biết bao kỷ niệm này.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Cây Đu Đủ, Quả Đu Đủ 🔥 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Văn Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Giàu Hình Ảnh – Mẫu 9

Giới thiệu bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích giàu hình ảnh với những từ ngữ miêu tả gợi hình, gợi cảm khắc hoạ vẻ đẹp của cây hoa đào.

Khi những đàn chim tránh rét từ phương Nam trở về, khi cái rét cắt da cắt thịt của mùa đông bớt dần cũng là lúc nàng tiên mùa xuân ghé thăm đất trời. Xuân đến, ban phát sức sống cho muôn loài tỏa sắc khoe hương. Nào mai vàng miền Nam, hoa ban trắng xóa vùng núi Tây Bắc… Trong đó, em rất thích hoa đào ngày tết ở miền Bắc.

Cuối năm vừa rồi em được bố cho đi sắm Tết, được đắm mình trong rừng hoa rực rỡ ở chợ. Em rất thích một cây đào phai và bố đã mua tặng cho em. Cây đào được đặt giữa phòng khách, trong cái chậu sứ trắng tinh làm nổi bật vẻ đẹp của hoa. Cây cao tầm đầu người, dáng cây uốn lượn khéo léo như dải đất Việt Nam yêu dấu. Nhìn từ xa, cành lá và hoa chụm lại như ngọn nến hồng rung rinh đang tỏa sáng. Thân cây khoác tấm áo nâu hơi xù xì để bảo vệ cho thân non bên trong, nhìn rất khỏe khoắn và tràn đầy sức sống. Gốc đào khá to, tròn trịa và hơi thô ráp nên em đoán cây được trồng khá lâu, chắc khoảng gần hai năm.

Chỉ sau vài ngày về nhà thì đến đúng 30 Tết, đào nở rất đẹp. Từ trong những nụ hoa còn e ấp, chúm chím ngày nào giờ đã nở bung ra. Cánh hoa màu hồng nhạt, rất nhẹ nhàng và bắt mắt; khi sờ vào thấy rất mịn. Rất nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau thành ba lớp trông như bông hoa sen tí hon. Ở giữa là nhụy hoa vàng óng như nắng sớm ban mai sưởi ấm cho ngôi nhà.

Điểm xuyết giữa bông hoa là những chiếc lá xanh non mơn mởn. Lá không quá to, thon dài những những chiếc thuyền nhỏ bé đang bồng bềnh trên sóng nước. Đây đó vẫn còn một vài bông chưa nở, hãy còn e ấp. Hoa đào không có hương thơm ngào ngạt như hoa li cũng không ngát như hoa bưởi mà tỏa ra thứ hương thơm dịu nhẹ, thanh khiết làm cho mọi người luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Bố em nói “Cây đào này hoa đẹp, lá tươi lại còn có lộc nữa. Đó cũng chính là khởi đầu tốt đẹp của một năm, đem lại may mắn cho cả gia đình”. Bố khen vậy em thấy rất vui vì hãnh diện vì chính tay mình đã lựa chọn. Để cây đào thêm rực rỡ và có không khí ngày Tết, em còn trang trí dây nháy vào buổi tối, đeo thêm những đèn lồng đỏ tươi và những phong bao lì xì may mắn. Khách đến nhà ai ai cũng khen đào đẹp và rút một phong bao lấy may.

Đã mấy ngày Tết trôi qua, nhưng hoa vẫn tươi và tràn đầy sức sống. Em rất chăm chỉ chăm sóc cây. Sáng nào em cũng dậy sớm tưới nước để lưu giữ không khí nhộn nhịp của ngày tết miền Bắc. Màu sắc hồng thắm của hoa đào đã điểm tô sắc xuân trong mỗi gia đình, trên mọi nẻo đường và con phố.

Nếu miền Nam có mai vàng và bánh tét, thì miền Bắc lại có hoa đào và bánh chưng. Với em, đào đã trở thành một người bạn không thể thiếu vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cây Mận Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Miêu Tả Cây Mận Điểm 10

Tả Một Loài Hoa Cái Cây Mà Em Yêu Thích Hay Nhất – Mẫu 10

Bài văn tả một loài hoa cái cây mà em yêu thích hay nhất không chỉ để lại ấn tượng đối với độc giả bởi những ý văn đặc sắc và vẻ đẹp của cây hoa mai rực rỡ.

Nếu hoa đào là loài cây đặc trưng cho ngày tết ở miền Bắc, thì ở miền Nam đó chính là hoa mai. Tết năm nay, gia đình em đã mua một cây hoa mai để trang trí nhà cửa cũng như để cầu chúc một năm mới thịnh vượng, bình an.

Em còn nhớ đó là ngày ba mươi Tết, ba em đã ra khu chợ hoa của thành phố để mua một cây hoa mai về nhà. Ba trồng cây trong một chiếc chậu sứ màu trắng, đặt ở góc sân. Còn mẹ thì trang trí cho cây những câu đối hay phong bao lì xì đỏ. Em phụ trách tưới nước cho cây. Xong xuôi, em cùng em trai mang ghế ra ngồi ngắm nhìn cây mai.

Dáng của cây mai rất thẳng. Gốc mai cằn cỗi, xù xì lớp vỏ. Những đường gân rắn chắc nổi lên phô diễn sức mạnh của rễ cây. Cành cây trông khẳng khiu, gầy guộc. Còn thân cây lại cứng cáp, mạnh mẽ. Lá của cây mai thon dài như lá trà, mép lá có hình răng cưa. Lúc non lá có màu xanh phơn phớt hồng. Khi lớn hơn, lá sẽ có màu xanh đậm. Ba nói với em rằng, những ngày trước Tết, người ta thường tỉa những chiếc lá già để từ đó những chiếc lá non sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Đẹp nhất phải kể đến hoa mai. Những bông hoa có màu vàng, trông thật ấm áp dưới ánh nắng rực rỡ. Mỗi nụ mai thường có năm cánh. Hiếm lắm mới bắt gặp một vài bông hoa có nhiều cánh hoa hơn. Những cánh hoa mềm mại, mỏng manh được xếp đều trên đài hoa màu xanh khỏe khoắn tạo nên nét tương phản hài hòa làm nổi bậc sắc vàng tươi. Chính giữa là vài chiếc nhị hoa nhỏ xíu. Những bông hoa rung rinh dưới ánh nắng trông thật tuyệt vời. Đâu đó, tiếng chim ca líu lo như đang chào đón một mùa xuân nữa lại về.

Không phải ngẫu nhiên mà cây mai được coi là biểu tượng của ngày Tết. Mà bởi hoa mai được xem là đem đến sự tài lộc, thịnh vượng và may mắn trong năm mới. Sắc mai vàng rực rỡ cũng tượng trưng cho sự sống, xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông. Dáng mai thẳng đứng trông thật thanh cao, tượng trưng cho khí phách của người dân Việt từ ngàn đời nay. Đối với người dân sống ở miền Nam – việc có một cây mai trong nhà vào ngày Tết đã trở thành một “truyền thống” không thể thiếu, không thể bỏ.

Cây mai đã trở thành biểu tượng của mùa xuân, của vẻ đẹp cao khiết và của tâm hồn người Việt Nam – thanh cao mà bình dị. Vì vậy, mỗi dịp Tết về, em lại háo hức đón chờ cùng ba đi sắm sửa một cây hoa mai.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Cây Vú Sữa Hay Nhất 🌹 15 Bài Văn Mẫu Lớp 2 4 5 7

Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Ngắn Gọn – Mẫu 11

Tham khảo những ý văn súc tích và giàu hình ảnh miêu tả về loài hoa phong lan trong bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích ngắn gọn dưới đây:

Ông ngoại em là một người rất yêu hoa. Trong căn nhà nhỏ nơi ông bà sống có trồng rất nhiều hoa. Và em thích nhất là những giỏ phong lan của ông trước hiên nhà.

Trước hiên nhà, dưới mái hiên râm mát của ông có 3 giỏ phong lan rất đẹp. Mỗi giỏ không quá to, nhỏ thôi. Chậu màu nâu đất, chỉ to cỡ khoảng một chiếc bát tô. Trên chậu có những lỗ tròn như bị ai đó khoét ra vậy. Ông em nói những lỗ đó là để cho cây lan hô hấp, hấp thụ khí oxy. Trong giỏ của ông, mỗi giỏ chỉ trồng có 1 cây phong lan thôi, nhỏ lắm. Mỗi cây vươn ra làm 3 nhánh, thân cây màu xanh, mềm mại tạo thành một đường cong duyên dáng.

Lá hoa màu xanh, lá dài, đầu lá hơi nhọn. Hồi còn bé nghịch ngợm, em còn bắc ghế đứng lên sờ thử lá phong lan ra sao. Một cảm giác mềm mịn thích tay vô cùng. Ba nhánh nhưng mỗi cây lại chỉ ra 2 nhánh hoa mà thôi. Bởi vậy nên hoa phong lan quý lắm. Hoa phong lan ông em trồng có màu trắng. Mỗi nhánh có khoảng từ 5 đến 7 bông hoa nho nhỏ, giông giống như chuỗi hoa chuông vậy. Cánh hoa thuôn dài, xếp cạnh nhau che chở ôm ấp nhụy hoa bên trong. Hương hoa dịu nhẹ thoang thoảng trong không gian khiến lòng người dễ chịu và mê mẩn.

Thi thoảng em lại thấy có vài anh chị học sinh đi học ngang qua, hương phong lan như níu giữ đôi chân, đôi mắt tò mò ngẩn ngơ mà tìm kiếm nơi mang tới hương thơm kia rồi lại vội vã chạy đi về. Người ta nói, người trồng hoa phong lan là người có tâm hồn thanh cao và liêm khiết, giản dị, lại rất yêu hoa. Quả thật vậy. Hàng ngày, ông ngoại đều cầm một bình xịt nước nhỏ, tưới nước cho cây, nên hoa luôn rất đẹp và tươi lâu. Ai động đến giỏ hoa, ông đều lo lắm.

Em rất yêu loài hoa này. Dường như em cũng được ông truyền cho tình yêu hoa, sắc trắng của phong lan luôn thấp thoáng trong tâm trí em mỗi lần thấy mái hiên nhà ngoại.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tả Cây Khế Hay Nhất 🌼 15 Bài Văn Tả Lớp 2, Lớp 4 Điểm 10

Bài Văn Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Luyện Viết – Mẫu 12

Bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích luyện viết đã đưa vẻ đẹp giản dị mà tinh khôi của loài hoa cúc trắng đến gần hơn với độc giả qua những ý văn hay.

Chưa có mùa xuân nào vườn hoa nhà em lại nở nhiều bông như mùa xuân năm nay. Hình như chúng đua nhau thi tài khoe sắc, xem ai đón xuân đúng ngày đúng tháng theo dự kiến của cô chủ nhà. Vừa mới hai mươi sáu, hai mươi bảy Tết, chúng đã rục rịch hé nở những cánh hoa đầu tiên dưới nắng xuân hồng. Nào hồng, nào huệ, nào cúc, lay ơn, thược dược… loài nào cũng đẹp, cũng xinh, nhưng em thích nhất vẫn là loài cúc trắng.

Ai cũng nghĩ bông cúc thì phải có màu vàng. Đúng như thế. Song chỉ có vậy, hóa ra loài cúc đơn điệu về màu sắc thế ư? Không! Vườn nhà em có loài cúc trắng. Nó không chỉ nở về mùa thu không thôi mà suốt quanh năm, cúc trắng vườn em cứ đơm bông khoe sắc với trời đất, vẫn nở nụ cười chúm chím lúc rạng đông rồi cười tươi một cách hồn nhiên đón nắng mai vàng khi ông mặt trời lên cao rực rỡ.

Cũng giống hệt như hoa cúc vàng, vẻ đẹp của cúc trắng chẳng kém phần lộng lẫy, lại còn thêm vẻ trinh trắng kiêu sa hơn cúc vàng một bậc. Cũng những cánh hoa nhỏ li ti, cũng hương thơm thoang thoảng dịu dàng, vậy mà em thích nó hơn nhiều hoa cúc vàng đấy! Cúc mọc thành từng khóm, thân cây chi chít, chen chúc lẫn nhau như muốn đứng tựa vào nhau bởi thân mềm mảnh mai như cành liễu. Lá mọc thẳng từng chùm xòe ra như những bàn tay. Hình lá nhỏ, cong mềm mại, mọc so le nhưng rất dày. Vì thế nhìn khóm cúc tưởng như nó xòe lan ra mặt đất như loài thân có dây.

Lá cúc xanh quanh năm, một màu xanh dìu dịu. Còn bông thì nở theo từng tháng, mỗi đợt đến gần nửa tháng hoa mới tàn. Vài ngày sau đã bắt đầu điểm nụ. Có lẽ quanh năm dường như lúc nào cũng thấy bông có ở đầu cành. Dù nắng hạ mưa đông, tiết trời thay đổi, cúc vẫn không quên nở hoa và cũng không vì thế mà kém cả hương sắc. Lúc nào hoa cũng tròn xoe, trắng muốt, kiêu hãnh xếp đặt cánh bao quanh nhụy. Và lúc nào cũng được ong bướm bầu bạn đông vui.

Cây cúc trắng không gợi nhớ mùa thu như cúc vàng, mùa xuân như vạn thọ, mai, đào. Nó là một loài hoa tứ quý, luôn trang điểm cho đời thêm đẹp thêm vui. Có thể từ đặc điểm có tính riêng biệt này mà làm cho em yêu loài hoa này nhất.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tả Cây Táo, Quả Táo Hay Nhất 🌠 15 Bài Văn Lớp 2, 4 Điểm 10

Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Lớp 2 – Mẫu 13

Bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích lớp 2 viết về cây hoa hồng với những câu văn ngắn gọn giúp các em học sinh luyện tập cách diễn đạt trôi chảy.

Xuân đến, nắng xuân ấm áp lấp lánh ánh vàng, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa khoe sắc thắm làm rực rỡ cả vườn cây nhà em. Hoa nào cũng đẹp, mỗi loài hoa đều có hương sắc riêng nhưng đặc biệt và em yêu quý hơn cả là cây hoa hồng.

Cây nằm ở vị trí khiêm tốn trong góc vườn. Cây hồng do bố em trồng từ trước Tết. Cây cao bằng vai em. Lá của nó có màu xanh mơn mởn, hoa có màu đỏ thắm trông như một ngọn lửa hồng đang rực cháy. Gốc của cây rất cứng và có màu xanh sẫm. Thân cây mập mạp cũng có màu xanh sẫm, tuy nhiên nó có nhiều gai nhọn cứng và toả ra nhiều nhánh rất nhỏ. Cành của cây hồng có rất nhiều gai. Ở mép lá có rất nhiều răng cưa, lá già thì có màu xanh sẫm, còn lá non thì có màu xanh xám.

Nụ hồng có hình ngọn nến, khi nụ còn bé thì nó khoác một chiếc áo choàng màu xanh, có nụ thì đã ló dạng màu đỏ của cánh hoa. Có những bông hoa nở còn xoè cánh đỏ phô nhuỵ vàng và có một mùi thơm thoang thoảng. Buổi sáng, khi thức dậy em nhìn thấy những giọt sương sớm long lanh đậu lên những cánh hoa, tạo thành những hạt nhỏ li ti. Ong bay đến để hút mật, chim chóc bay đến hót vang chào một ngày mới.

Em thường xuyên tưới nước cho cây và rất yêu cây. Em rất thích cây hoa hồng vì cây toả hương thơm ngát và làm đẹp cho vườn cây nhà em.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Cây Xà Cừ 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Lớp 4 – Mẫu 14

Tham khảo bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích lớp 4 với vẻ đẹp gần gũi của cây hoa bằng lăng nơi sân trường đối với tuổi học trò.

Tùng … tùng … tùng…!
Tiếng trống giờ ra chơi đã điểm. Cùng với tiếng trống rền vang là tiếng ve gọi hè cũng râm ran, náo động kéo tâm trí em qua khung cửa sổ. Bất ngờ, em thấy bông hoa bằng lăng tím ngát ở góc sân trường đã nở thật đẹp.

Bằng lăng là loài cây em thích nhất, đặc biệt là cây ở góc sân cạnh lớp học của em. Cây được trồng trong chiếc bồn với những viên gạch màu nâu xung quanh. Em không biết cây đã bao nhiêu tuổi nhưng thân cây rất to có màu nâu với những đường vân sần sùi. Cây cao chừng gần ba mét, tán lá xanh thẫm xòe rộng như một chiếc ô khổng lồ che những ánh nắng chói chang cho chúng em thoải mái vui đùa.

Khi mùa hè đến, bằng lăng bắt đầu ra hoa. Chúng không kiêu sa, rực rỡ như hoa hồng, hoa lan, hoa mai,… mà dịu dàng, duyên dáng trong màu tím nhạt. Cánh hoa mềm mại và nhẹ như nhung ôm ấp nhụy vàng tươi bên trong. Bằng lăng không nở từng bông mà kết thành từng chùm. Đến khi hoa nở rộ, cả một màu tím bao trùm lên những tán lá xanh khiến cho cây như có thêm một tấm áo choàng mới rất đẹp và lung linh.

Từ xa nhìn lại, bằng lăng càng đẹp hơn y như một quả cầu tím đang điểm tô cho sân trường thêm phần tươi tắn, rực rỡ khoe sắc cùng hoa phượng đỏ thắm. Hoa bằng lăng cũng được coi là loài hoa của tuổi học trò, gắn với màu mực tím nhẹ nhàng mà tinh khôi cũng khiến cho bao cô cậu học trò ngây ngất trước vẻ đẹp ấy.

Mải nhìn ngắm cây bằng lăng, em quên mất đi giờ ra chơi sắp kết thúc. Chúng em lại tiếp tục say sưa với bài vở còn cây bằng lăng vẫn đứng đó, vẫn khoe những sắc thắm tươi nhất dõi theo chúng em.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Cây Lúa Hay Nhất 🍃 15 Bài Văn Miêu Tả Cây Lúa Điểm 10

Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích Lớp 5 – Mẫu 15

Đón đọc những hình ảnh miêu tả đặc sắc về cây hoa đào trong bài văn mẫu tả một cây hoa mà em yêu thích lớp 5 được chia sẻ trong nội dung dưới đây:

“Bông đào nho nhỏ
Cánh đào hồng tươi
Hễ thấy hoa cười
Đúng là Tết đến”

Trên mọi nẻo của dải đất hình chữ S đều rộn ràng chuẩn bị mừng xuân, đón Tết khi thấy hoa đào nở. Năm nay, cây đào ở trước nhà ông tôi cũng khoe sắc hồng tươi từ khá sớm với nắng mới ngày xuân.

Bước vào cổng, ai ai cũng trầm trồ khen cây đào đẹp quá. Cây đào chẳng khác nào ngọn đuốc đang bừng cháy. Ngọn đuốc đặc biệt này được đặt trong chiếc bồn gạch màu nâu đất. Hẳn là rễ đào đã cắm sâu vào lòng đất nên qua một mùa mưa bão, cây đào vẫn hiên ngang mọc thẳng trước sân. Năm ngoái, cây đào khá lớn. Ông tôi mua về khi nó được trồng trong chiếc chậu sứ tráng men màu xám. Ra Giêng, ông tiếc vì đào ra lá quá đẹp nên giữ lại trồng. Nắng mưa bốn mùa đã giúp cây đào lớn nhanh như thổi.

Gốc đào giờ sần sùi, bong tróc những lớp vẩy nâu đen như thể nó là cây đào già. Thân đào chỉ ngắn chừng nửa mét, tròn tròn và vững chắc tựa chân của một chú voi nào đó. Từ thân, không biết bao nhiêu là cành mọc ra. Cành đào chỉ bằng ngón tay người lớn, thon dần về ngọn. Các cành mọc ra tứ phía nhưng rồi vẫn hướng lên trời. Ông tôi bảo các cành vươn lên trời để đón nắng, đón mưa. Hình như nhờ chúng chăm chỉ đón mưa nắng nên lá hoa của nó bao giờ cũng tốt tươi, thắm sắc. Cuối đông, lá đào gần như rụng hết. Mấy chiếc lá già còn sót lại cũng không đủ che ấm cho cây đào. Nó cứ thế trơ cành giữa cái buốt giá mùa đông.

Ấy vậy mà khi tôi ngắm nhìn những cành đào trơ trụi ấy, tôi mới biết muôn vàn nụ đào e ấp. Xuân về, chim én từ xa thánh thót gọi những nụ đào ngủ đông thức giấc. Những nụ đào bắt đầu xòe hoa. Sáng Mùng Một Tết, những bông đào nở rộ như ngày hội của chúng. Mỗi bông hoa nhỏ bằng hoa mơ. Nhưng không chỉ có năm cánh trắng như hoa mơ, hoa đào gồm nhiều cánh hồng mỏng xếp xen kẽ với nhau. Nhụy đào là những sợi tơ li ti điểm vàng.

Dưới nắng xuân, hoa đào lung linh hơn bao giờ hết. Mẹ tôi đã sắm một chiếc đèn dây để trang trí cho cây đào. Tối tối, chiếc đèn nhấp nháy với đủ thứ sắc màu. Cây đào cũng đón Tết với những câu đối đỏ, những chiếc đèn lồng nhỏ xinh và những phong bao lì xì in hình chú chuột ngộ nghĩnh. Những ngày đầu năm, nắng ấm làm lộc đào ra nhiều lá non. Lá đào bé như lá tre, nhưng ngắn và dày hơn. Lá xanh tươi mơn mởn, đầy sức sống.

Mỗi lần ai đó khen cây đào, ông tôi chỉ cười.

Có cây đào, Tết nhà tôi dường như trở nên đầm ấm hơn. Hình ảnh cây đào thắm hồng đã quá quen với mỗi người con đất Việt. Cây đào là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, cũng là loài cây gửi gắm ước mong một năm mới bình an, no đủ, thắm sắc như hoa tươi, nụ xanh của nó.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Giàn Mướp, Cây Mướp Hay Nhất 🌟 15 Bài Văn Điểm 10

Viết một bình luận