Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng [29+ Đoạn Văn Hay Nhất]

Tổng hợp 29+ đoạn văn mở bài gián tiếp tả cây bàng hay nhất giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ cũng như kĩ năng viết văn của mình.

Cách Mở Bài Tả Cây Bàng

SCR.VN hướng dẫn bạn đọc cách mở bài tả cây bàng đơn giản sau đây:

– Giới thiệu cây cây bàng

– Cây bàng do ai trồng? (Do lớp các anh chị khóa trước trồng kỉ niệm trước lúc xa mái trường thân yêu này).

– Trồng ở đâu? Được bao lâu rồi? (Cây bàng nằm ngay ở giữa sân trường. Tính đến nay, cây đã qua tám mùa hoa nở).

Tham khảo mẫu 🔻 Dàn Ý Tả Cây Bàng 🔻 ngắn gọn

20+ Đoạn Văn Mở Bài Tả Cây Bàng Hay Nhất

Mời bạn đọc tham khảo ngay trọn bộ 20+ đoạn văn mở bài tả cây bàng hay nhất dưới đây:

Đoạn Văn Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Xuất Sắc

“Tán lá bàng xanh che mát tuổi học trò.
Hạt nắng ngẩn ngơ rơi trên đôi vai nhỏ”

Ngày nào đến trường, em cũng cùng lũ bạn thân vui chơi dưới bóng mát của tán bàng. Cây bàng già trong sân trường từ bao giờ trở thành người bạn thân thiết của đám trò nhỏ chúng em từ lúc nào không hay.

Đoạn Văn Mở Bài Gián Tiếp Miêu Tả Cây Bàng Chi Tiết

Một trong những loài cây gắn bó với học sinh trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường không thể không kể đến sắc đỏ rực rỡ hoa phượng, tím mộng mơ của bằng lăng và đặc biệt màu xanh tươi mát của bàng. Hình ảnh cây bàng sừng sững đã trở thành một phần kí ức trong bao thế hệ học sinh.

Mời bạn đón đọc 💌 Tả Cây Bàng 💌 hay nhất

Đoạn Văn Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Nâng Cao

Cứ vào mùa đông
Gió về rét buốt
Cây bàng trụi trơ
Lá cành rụng hết
Chắc là nó rét!

Khi vào mùa nóng
Tán lá xoè ra
Như cái ô to
Đang làm bóng mát

Bóng bàng tròn lắm
Tròn như cái nong
Em ngồi vào trong
Mát ơi là mát!

A bàng tốt lắm
Bàng che cho em
Nhưng ai che bàng
Cho bàng khỏi nắng!

Khi đọc bài thơ “Cây bàng” của nhà thơ Xuân Quỳnh, em lại nhớ đến thật nhiều kỉ niệm đẹp. Chắc hẳn, những học sinh như chúng em không ai là không biết đến cây bàng – một trong những loài cây gắn bó với mái trường và tuổi học trò.

Tập Làm Văn Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Đơn Giản

Ở trường em trồng rất nhiều cây bóng mát; cây phượng vĩ vào mùa hè nở đỏ rực, cây xà cừ đúng im lìm như cái dù khổng lồ. Những cây phi lao thẳng tắp như một hàng lính canh… nhưng có lẽ cây bàng đứng bên cổng trường để lại cho em nhiều ấn tượng nhất.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Sinh Động

Mùa đông áo đỏ
Mùa hạ áo xanh
Cây bàng khi mở hội
Là chim đến vây quanh…’’

Lời hát ấy – bao giờ cũng ngân vang trong lòng tôi – mỗi lúc đến trường – nhìn lên cây bàng quen thuộc, thân thương.

Gợi ý cho bạn bài văn ☘ Tả Thân Cây Bàng ☘ chi tiết nhất

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Dài Hay

Xuân qua, thu tới, đông lại về, cơn gió se se lạnh trên mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này đang cuốn bay vài chiếc lá vàng trong sân trường. Trường tôi không lớn lắm, nhưng tuyệt nhất là có một khoảng sân rất rộng, trên ấy trồng đủ loại cây, có bằng lăng mỗi mùa lại khoe hoa tím, có anh phượng vĩ hè lại rực rỡ trổ bông, rồi có cả hai hàng cau cảnh thẳng tắp trồng hai bên sân như hàng vệ binh canh giữ. Nhưng tôi lại chú ý đến cây bàng già ở góc sân trường hơn cả. Cây đang bước vào mùa thay lá.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Điểm 10

Khi nhắc đến tuổi học trò người ta thường nhớ đến những kỉ niệm đẹp về thầy cô, bạn bè, trường lớp riêng em ngoài những kỷ niệm trên cây bàng trong sân trường cũng là một kỉ niệm khó quên. Cây bàng được miêu tả như sau.

Tiếp tục đón đọc ☘ Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân ☘ ấn tượng

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Chọn Lọc

Sân trường nơi em học luôn ngập tràn bóng mát bởi những tán lá rộng của cây phượng, cây bằng lăng… Sắc xanh tràn ngập muôn nơi thật tươi mát và đẹp đẽ làm sao. Trong số những loài cây ấy, có lẽ em thích nhất vẫn là cây bàng gần cửa sổ lớp học nơi em ngồi.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân

Sau 3 tháng lạnh đến run người thì cuối cùng mùa xuân cũng về đến quê hương của em rồi. Nhớ ngày nào trời đông chẳng ai muốn ra khỏi đường. Cây cối dường như cũng ẩn mình tránh rét. Những búp lá bàng cũng vậy, chúng đã ngủ đông suốt 3 tháng qua và giờ là lúc mà chúng vươn mình khoe sắc.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Vào Mùa Hạ

Cây bàng có lẽ chính là một cô gái điệu đà nhất trong tất cả các loại cây trên sân trường bởi vì mỗi mùa cô gái ấy lại tự thay cho mình những diện mạo hay những chiếc áo mới cho riêng mình vậy. Nó không giống như cây hoa sữa lúc nào cũng xanh um mà cứ mỗi mùa nó lại mang cho mình một màu sắc lá thật khác và cũng thật đẹp nữa. Nhưng có lẽ cây bàng dường như đẹp nhất, tươi tốt nhất vào mùa hè.

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè 🍂 hay nhất

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Vào Mùa Thu

Mùa hạ vừa đi qua thì mùa thu cũng đã kịp đến, mùa thu về mang theo tiết trời ấm áp, ánh nắng rất nhẹ, không gay gắt như cái nắng hè. Em thích tiết trời của mùa thu vì nó mang đến cho mọi người cảm giác rất dễ chịu, những cơn gió thổi nhẹ nhàng, khoan thai hơn. Tuy nhiên, mùa thu là mùa tàn úa, cây bắt đầu rụng lá, thay đi hết những chiếc lá già để chuẩn bị cho một mùa xuân bắt đầu đâm chồi, nảy lộc những chiếc lá tươi mới.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Hay

Trường của em có một khoảng sân ở giữa rất rộng. Đó là nơi chúng em vui chơi và tổ chức các hoạt động tập thể như chào cờ, biểu diễn văn nghệ. Dù là vào mùa hè nóng bức, sân trường lúc nào cũng mát mẻ, và chúng em không cần phải đội mũ khi ra sân. Tất cả là nhờ những cây bàng già được trồng ở trên sân trường.

Mở Bài Gián Tiếp Miêu Tả Cây Bàng Chi Tiết

Trường em thấp thoáng sau những tán cây đại thụ: những rặng xà cừ cao tít, tán lá sum suê rinh theo gió, những cây phượng với rực rỡ sắc đỏ khi vào hè và đặc biệt đó là cây bàng với tán bàng rộng khắp trải bóng mát khi hè về, và không biết từ bao giờ cây bàng đã trở thành người bạn thân thiết với lũ trẻ chúng em.

Mời bạn đón đọc 🌷 Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa 🌷 hấp dẫn

Mở Bài Cây Bàng Mở Bài Gián Tiếp Hay Nhất

Mùa đông đến rồi, trong khi các loài cây khác có lớp áo lá che chắn bao bọc thì cây bàng lại trơ trụi, khẳng khiu và lạnh lẽo một mình giữa sân trường. Hình ảnh cây bàng trơ trụi lá vào mùa đông đã trở nên quen thuộc với mỗi người học sinh chúng em.

Phần Mở Bài Tả Cây Bàng Sáng Tạo

“Ô, nắng kìa! Các bạn ơi, hãy lại đây núp dưới những vòng tay mát rượi của tôi đi!”. Dường như đó là tiếng gọi thầm của cây bàng ở giữa sân trường mà chúng tôi thường nghe thấy vào mỗi giờ ra chơi.

Mở Bài Bài Văn Tả Cây Bàng Ấn Tượng Nhất

Cây bàng dường như là một hình ảnh khá quen thuộc với thế hệ học sinh chúng em, bởi lẽ, hình ảnh những cây bàng sừng sững trước sân trường đã gắn bó suốt bao năm tháng học trò. Cũng không biết từ bao giờ, loài cây này đã trở thành một phần ký ức của tuổi thơ chúng em.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Lớp 4 Học Sinh Giỏi

Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ nhiều tầng xoè tán chùm bóng mát cả một khoảng sân trường rộng cho chúng tôi vui chơi giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng. Lại gần cây bàng tròn, thẳng mầu nâu sẫm như dãi giầu qua nhiều năm tháng. Cây bàng là một loại cây rất nhậy cảm với sự thay đổi của bốn mùa. Nhìn lá bàng người ta có thể nhận biết chính xác các mùa trong năm.

SCR.VN chia sẻ gợi ý 💧 Tả Cây Bàng Lớp 4 💧 ngắn hay

Mở Bài Tả Cây Bàng Lớp 4 Ngắn Gọn Nhất

Ánh nắng mùa xuân ấm áp vui tươi ghé thăn mọi người, mọi vật. Cây bàng ở sân trường tôi cũng vậy, dưới nắng xuân, nó đang sung sướng ngắm những giọt sương sớm còn đang đọng trên lá.

Mở Bài Tả Cây Bàng Lớp 5 Đặc Sắc

Tuổi thơ êm đềm, trong sáng ấy của mỗi người ngoài những dòng sông, cánh đồng, tiếng diều sáo vi vu, hay tiếng ve râm ran thì hẳn không thể khuyết mất hình ảnh cây bàng thân thương, cần mẫn tỏa bóng mát cho tâm hồn. Tôi cũng vậy, với riêng tôi cây bàng đã trở thành một mảng ký ức tuyệt vời, kì diệu.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng Lớp 5 Siêu Hay

Những ai đã từng đi học chắc hẳn không thể nào quên ngôi trường của mình. Từng tán lá hàng cây sẽ luôn nằm trong kí ức của người đó. Bàn ghế, bảng đen, lớp học,.. những cảnh sắc khuôn viên sân trường không phải là những gì đó quá xa lạ đối với bất cứ ai đã từng ngồi trên ghế nhà trường. Và hình ảnh cây bàng sừng sững xòe tán lá cũng như vậy.

Đừng bỏ qua bài văn 🔥 Tả Cây Bàng Lớp 5 🔥 hay nhất

Viết một bình luận