Phú Đăng Hỏa Hợp Màu Gì, Mệnh Gì, Ngành Gì [Tử Vi]

Phú Đăng Hỏa Hợp Màu Gì, Mệnh Gì, Ngành Gì? Những Luận Giải Chi Tiết Được Chia Sẻ Dưới Đây Sẽ Giúp Ích Cho Bạn Rất Nhiều.

Mệnh Phúc Đăng Hỏa Là Gì

Mệnh Phúc Đăng Hỏa Là Gì? Hãy cùng đón đọc ngay sau đây:

Để tìm hiểu về ngũ hành hay mệnh Phúc Đăng Hỏa là gì chúng ta có thể cắt nghĩa: Chữ “Phúc” mang hàm nghĩa vui vẻ, may mắn, đủ đầy… Còn “Đăng” nghĩa là ngọn đèn. Chữ Hỏa nghĩa là ngọn lửa. Vì thế, Phúc Đăng Hỏa được xem là ngọn lửa ấm phát ra từ chiếc đen mang lại ánh sáng, niềm vui.

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa tuy giống như ngọn lửa đèn dầu mà con người thường sử dụng, tụ ít thành nhiều, ánh sáng rực rỡ, sáng lạn.

Đây là ngọn lửa dùng để thắp sáng, nấu ăn, sưởi ấm, đuổi thú dữ, vì thế mà Phúc Đăng Hỏa chiếm giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người, có thể mang lại cho con người có được niềm vui, hạnh phúc và may mắn.

Cùng Xem ☘ Mệnh Hoả ❤️️ Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Hoả

Phú Đăng Hỏa Có Ý Nghĩa Gì

Ý Nghĩa Phú Đăng Hỏa có điều gì đặc biệt trong cuộc sống, cùng theo dõi những chia sẻ sau đây nhé!

Phú Đăng Hỏa Có Ý Nghĩa Gì? Sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất.

Thuật ngữ “Phú Đăng Hỏa” xuất phát từ phong thủy và tín ngưỡng Trung Quốc, mô tả về một linh vật hoả nhỏ hoặc một loại thần vật liên quan đến yếu tố lửa. Theo quan niệm, những người mang mệnh Phú Đăng Hỏa thường dễ gặp phú quý, may mắn và thành công trong công việc cũng như trong việc chọn mua nhà theo phong thủy.

Phú Đăng Hỏa Sinh Năm Nào

Phú Đăng Hỏa Sinh Năm Nào? Theo phong thủy, có hai năm tuổi thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa đặc trưng này là:

– Tuổi Giáp Thìn: Là những người sinh năm 1904, 1964.

– Tuổi Ất Tỵ: Là những người sinh năm 1905, 1965.

Vì thế, hai tuổi này sẽ hội tụ những nét đặc trưng về tính cách và cuộc sống cũng như công việc của mệnh này.

Tìm Hiểu ☘ Mệnh Hoả Sinh Năm Nào ❤️️ Tử Vi Các Loại Mệnh Hoả

Tử Vi Trọn Đời Mạng Phú Đăng Hỏa

Tham khảo một vài thông tin về Tử Vi Trọn Đời Mạng Phú Đăng Hỏa được chia sẻ sau đây.

Tổng quan về tính cách

 • Ngọn đèn chiếu sáng bóng tối giúp cho cuộc sống con người không còn tăm tối, trẻ con được học hành mỗi tối để mở mang tri thức. Chính vì lẽ đó những người mệnh Phúc Đăng Hỏa có một đặc điểm đó là tiếp cận vấn đề muộn, nhưng giải quyết vấn đề sớm, vì họ là những người có nhiều phát minh, sáng kiến, luôn nhìn thấu mọi vật và từ đó có lối giải quyết thỏa đáng, nhanh gọn.
 • Phúc Đăng Hỏa có tư duy hướng đến tri thức, văn minh, trong họ có một ngọn lửa bất diệt thắp sáng trong những đêm trường, tăm tối. Cách suy nghĩ của họ tích cực, tiến bộ thường đi trước một bậc.
 • Khi trao đổi, tiếp cận với họ bạn sẽ được gợi mở nhiều ý tưởng quý báu, nó là nền tảng để đi tới thành công, nên bạn hãy trân trọng những người bạn như vậy.
 • Bản chất của ngọn lửa ngoài sự sáng suốt còn mang năng lượng, nên những người mệnh Phúc Đăng Hỏa rất nhiệt tình, tốt bụng, thích giúp đỡ người khác, biết quan tâm người khác. Những người Phúc Đăng Hỏa cũng nóng tính, nhưng giúp đỡ người khác luôn vô tư, hết mình.
 • Phúc Đăng Hỏa là ngọn đèn sáng sủa nhưng bản thân ngọn lửa là một luồng khí nóng, hư tâm, trống rỗng, cùng với tâm lý cải cách, tiến bộ, đi trước thời đại vì vậy nên cần tránh những tệ xấu như xa rời thực tế, ảo tưởng, không có tính khả thi để rồi có lúc họ phải thất vọng. Mặt hạn chế trong tính cách những người này đó là đôi khi cậy tài, sống ngông, kiêu ngạo.
 • Năng lượng của ngọn đèn không phải vô tận như năng lượng tự nhiên, vì thế muốn phát huy năng được ưu thế và để cho những người mệnh này cống hiến đóng góp tốt hơn thì cần có sự quan tâm, động viên, sự tưởng thưởng sẽ truyền thêm niềm tin và năng lượng cho họ.
 • Bản mệnh Phúc Đăng Hỏa, bản tính vốn nhẹ nhàng, thảnh thơi nên không coi trọng tiền bạc, tài vận bình bình. Là người hiền lành, lương thiện, hay giúp đỡ người khác nhưng cũng dễ tin người, vì vậy hợp tác làm ăn dễ bị lừa gạt. Tài vận cuộc đời không nhiều, hậu vận tốt đẹp.

Tình duyên của người cung mệnh Phú Đăng Hỏa

 • Họ là người tài năng, thu hút mọi người và đào hoa, nhiều người theo đuổi nhưng khó tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Tuổi Thìn nằm trong tứ kho bị phong bế, tuổi Tỵ là dịch mã nên cuộc sống bận rộn, thời trẻ họ ít có cơ hội tiếp cận đối tượng, thường là khi khá cứng tuổi họ mới có những cơ hội tìm hiểu, kết duyên.
 • Sức mạnh của mệnh Hỏa và năng lượng ấm áp, nên khi yêu họ nhiệt tình và dường như quên hết mọi việc còn dở, họ quan tâm, chăm sóc nửa kia rất chu đáo. Không những thế, Phú Đăng Hỏa còn truyền năng lượng, cảm hứng cho đối tác trong công việc và cuộc sống.

Phú Đăng Hỏa hợp với những tuổi nào?

 • Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp với những tuổi sau đây: Với những người tuổi Giáp Thìn tương hợp với những tuổi Mậu Thân, Nhâm Tý, Tân Hợi, Nhâm Dần. Còn những người tuổi Ất Tỵ tương hợp với các tuổi Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn. Khi kết hợp các tuổi này đều rất hợp về mọi khía cạnh công danh và tài lộc. Kết duyên với các tuổi này thì tình cảm tài lộc, tình duyên và danh vọng đều phát triển.
 • Mệnh Phú Đăng Hỏa khắc với những tuổi sau đây: Với những người tuổi Giáp Thìn thì xung khắc với các tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu. Còn những người tuổi Ất Tỵ thì xung khắc với các tuổi Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần. Đây là những tuổi mà người mệnh Phú đăng hỏa cần tránh để tránh những hậu quả xấu không thể xảy ra.

Cùng Xem Thêm ☘ Phong Thuỷ Mệnh Hoả ❤️️ Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Mệnh Phú Đăng Hỏa Hợp Màu Gì

Mệnh Phú Đăng Hỏa Hợp Màu Gì? Tham khảo ngay dưới đây:

Theo phong thủy, mệnh Phú Đăng Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím, da cam (thuộc mệnh Hỏa). Các màu sắc này tương hòa với bản mệnh nên sẽ hỗ trợ, tạo năng lượng, giúp trấn an tinh thần. Ngoài ra màu xanh lục (thuộc mệnh Mộc) cũng sẽ tạo nên nguồn năng lượng lớn, thúc đẩy bạn phát triển hơn.

Ngoài ra bạn nên tránh màu vàng (thuộc mệnh Thổ), trắng (thuộc mệnh Kim), đen (thuộc mệnh Thủy). Đây đều là những màu xung khắc với Phú Đăng Hỏa. Khi kết hợp với những màu này sẽ mang lại nhiều xui xẻo trong công việc và cuộc sống.

Cùng Xem Thêm ☘ Mệnh Hoả Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì❤️️Cách Chọn Đúng

Mệnh Phú Đăng Hỏa Hợp Nghề Gì

Mệnh Phú Đăng Hỏa Hợp Nghề Gì? Người Phúc Đăng Hỏa có Lộc cách nên đi theo con đường kinh doanh, có thể thu được nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, các lĩnh vực mới như điện tử, công nghệ, viễn thông đều có thể giúp họ đạt được vinh quang.

Là người có kiến thức khổng lồ nên những người mệnh này làm công tác giáo dục, điều tra, khám phá, nghiên cứu khoa học thường có thành tựu cao. Họ cũng là những nhà sư phạm tài ba, có thể khai trí, mở mang học vấn cho thế hệ trẻ.

Là người thích thảnh thơi, yên ổn, lúc nào thiếu tiền thì mới đi kiếm tiền. Nếu biết tập trung dồn sở thích vào việc kiếm tiền, thì tài vận sẽ hanh thông. Với trình độ chuyên môn và sự chăm chỉ, tỉ mẩn, những người này có thể trở thành một người nông dân kiểu mới.

Đọc Thêm ☘Mệnh Hoả Hợp Màu Xe Gì ❤️️Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp

Phú Đăng Hỏa Nên Kinh Doanh Gì

Phú Đăng Hỏa Nên Kinh Doanh Gì? Dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất.

Con đường sự nghiệp của những người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa được đánh giá khá tích cực. Nhờ vào sự hỗ trợ từ vận may, họ có tiềm năng thăng tiến và thu được nhiều thành công, lợi ích đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, họ cũng có thể tiến bộ khi thử sức ở những lĩnh vực mới như công nghệ điện tử và viễn thông.

Mệnh Phú Đăng Hỏa Hợp Số Mấy

Mệnh Phú Đăng Hỏa Hợp Số Mấy? Khi xem xét, so sánh quan hệ ngũ hành và bảng số tương ứng với hành quẻ, người mệnh Hỏa hợp với các số 3, 4 thuộc hành Mộc và 9 thuộc chính bản mệnh Hỏa. Khi kết hợp với những con số này trong cuộc sống, công việc người mệnh Hỏa sẽ luôn may mắn, thuận lợi, vượng khí gia tăng, hung khí bị đầy lùi.

Bên cạnh số hợp, thì những con số khắc mệnh Hỏa là 1, 6 và 7 vì thuộc hành Thủy và hành Kim tương khắc với Hỏa. Ngoài ra, các số thuộc hành Thổ là 2, 5 và 8 mệnh Hỏa cũng cần chú ý không kết hợp. Bởi dù Hỏa sinh Thổ nhưng sự kết hợp khiến mệnh Hỏa suy yếu, giảm may mắn.

Tham Khảo ☘ Mệnh Hoả Hợp Số Nào ❤️️ Chọn Sim, Số Xe, Số Điện Thoại

Phú Đăng Hỏa Hợp Hướng Nào

Phú Đăng Hỏa Hợp Hướng Nào? Cùng theo dõi những chia sẻ sau đây nhé!

 • Hướng Chính Đông: Đây là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, thuộc quan hệ tương sinh. Do đó, căn nhà hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa, giúp cho người này gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, hôn nhân tình duyên cũng như trong cuộc sống hàng ngày.
 • Hướng Chính Nam: Hướng Nam là hướng không tồi cho người mệnh Hỏa, chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè lại mát. Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ, nếu biết bố trí nội thất, phong thủy căn nhà hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

Xem Thêm ⏩Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào ❤️️Cách Chọn

Mệnh Phú Đăng Hỏa Hợp Cây Gì

Mệnh Phú Đăng Hỏa Hợp Cây Gì? Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ và những sắc độ màu gia giảm theo tông đỏ nên rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Trồng cây bản mệnh sẽ giúp người mệnh này gặp nhiều may mắn, thêm giàu sang, phú quý.

 • Cây hồng môn:
  • Đây là một trong những cây hợp với mệnh Hỏa nhất, cây hồng môn có đặc điểm đó là có lá màu hồng thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây hồng môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.
  • Nếu người mệnh Hỏa tặng cây hồng môn cho người yêu sẽ thể hiện tình yêu bền vững, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi. Đặc biệt loại cây này khá nhỏ nhắn, rất thích hợp đặt ở bàn làm việc, giá sách, cửa sổ vừa để trang trí, vừa giúp đem lại may mắn.
 • Cây phú quý:
  • Phú quý là loại cây dễ chăm sóc và thường sống ở những nơi ít ánh sáng, thậm chí cả ở trong không gian hẹp, chúng đều có thể phát triển. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viên ngoài của lá là màu đỏ.
  • Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Loại cây này được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt dành tặng đối tác.
 • Cây vạn lộc
  • Có cái tên vừa nghe đã biết là may mắn, cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có tác dụng tạo không gian xanh giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả.
  • Đặc biệt với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý và được dành tặng trong các cuộc tân gia, thăng chức hay lễ tết. Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.
 • Cây kim tiền
  • Cây kim tiền hay người ta còn gọi là cây kim phát tài là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.
 • Cây kim ngân
  • Là loại cây đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng, cây kim ngân thích hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa nhằm mang lại những may mắn, tài lộc. Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và muốn “giữ” tài sản thật chắc thì không nên bỏ qua loại cây này.
  • Ngoài ra, kim ngân còn có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định, giúp những năng lượng tốt sẽ luôn hiện hữu và hỗ trợ cho chủ nhân.

Chia Sẻ ☘ Mệnh Hoả Hợp Cây Gì ❤️️ Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Mạng Phú Đăng Hỏa Xăm Hình Gì

Mạng Phú Đăng Hỏa Xăm Hình Gì? Những người mệnh này nên xăm các hình có chủ đề liên quan đến Mộc như cây cố, hoa lá…

Ngoài ra cũng có thể xăm những hình liên quan đến mệnh Hỏa như các hình như rồng, ngựa, mặt trời, hoa hướng dương… Đây là những hình xăm sẽ mang lại may mắn, bình an, giúp bạn làm ăn phát đạt.

Xem Thêm🍀 Hình Xăm Mệnh Hoả Đẹp ❤️ Top Tattoo Hợp Mệnh Hoả Nhất

Phú Đăng Hỏa Hợp Mệnh Gì

Phú Đăng Hỏa Hợp Mệnh Gì? Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên Phú Đăng Hỏa hợp với người mệnh Mộc và Thổ.

Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa nên mệnh Phú Đăng Hỏa tương khắc với người mệnh Kim và Thủy.

Cùng Xem ☘ Mệnh Hoả Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì ❤️️Cách Chọn Đúng

Phú Đăng Hỏa Và Kiếm Phong Kim

Phú Đăng Hỏa Và Kiếm Phong Kim hai nạp âm này phối hợp sẽ u buồn bi thương.

Hình khắc mạnh mẽ, kim loại ở nông cụ biến dạng dưới tác động của nhiệt độ.

Phú Đăng Hỏa Và Đại Lâm Mộc

Phú Đăng Hỏa Và Đại Lâm Mộc có hợp nhau không: Hai nạp âm không có mối liên hệ nên chỉ có sự cát lợi nhỏ bé vì thuộc tính Mộc sinh Hỏa.

Phú Đăng Hỏa Và Hải Trung Kim

Phú Đăng Hỏa Và Hải Trung Kim hai nạp âm này phối hợp thường dẫn đến kết cục thất bại.

Đèn sẽ bị dập tắt bởi nước biển. Hơn thế nữa, Kim tàng trong Thủy cả hai vất chất này có tính khắc mạnh với Phúc Đăng Hỏa.

Phú Đăng Hoả Và Bích Thượng Thổ

Thông tin về mệnh Phú Đăng Hoả Và Bích Thượng Thổ cho những bạn đọc quan tâm.

Hỏa sinh Thổ, tường nhà được ngọn đèn chiếu sáng nên đẹp đẹp hơn, lung kinh hơn. Vì vậy hai mệnh này gặp nhau tạo nên tiền đề của yên vui, hạnh phúc.

Phú Đăng Hoả Và Bình Địa Mộc

Phú Đăng Hoả Và Bình Địa Mộc cây cối thân mềm ở đồng bằng không phải là nguồn năng lượng cho ngọn đèn, hơn nữa các chi Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi của hai nạp âm này xung khắc. Và như vậy chắc chắn sự phối hợp này nhìn ngoài thì tốt nhưng ở trong mới biết được sự u buồn, nhàm chán.

Phú Đăng Hoả Và Sa Trung Thổ

Phú Đăng Hoả Và Sa Trung Thổ hai sự vật không có liên quan tương tác. Chỉ có chút ít may mắn do tính chất Hỏa sinh Thổ về nguyên lý.

Sa Trung Thổ là loại đất pha lẫn cát lai tạp nên những người mệnh này mang một tính cách thiết sự thông nhất, thường tự mẫu thuẫn với chính bản thân mình. Vì thực tế cát thô, đất mịn họ mẫu thuẫn biểu hiện ở chỗ nhiều khi tính nết của hộ không đồng nhất, có phần thất thường, có lúc họ rất tỷ mỷ và tinh tế, nhạy cảm, thông minh, nhưng cũng có lúc sự tinh tế và nhạy cảm đó lại biến mất tiêu.

Tìm Hiểu ☘ Đá Phong Thuỷ Mệnh Hoả ❤️️ Mệnh Hoả Hợp Đá Màu Gì

Viết một bình luận