Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh [36+ Mẫu Ngắn Hay]

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh ❤️️ 36+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Những Bài Viết Tiếng Anh Ngắn Gọn Và Thú Vị Dành Cho Học Sinh.

Cách Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh

Để nắm được bố cục và những ý chính cơ bản, các em học sinh có thể tham khảo hướng dẫn cách viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh được biên soạn chi tiết dưới đây:

a. Mở đoạn: Dẫn dắt, giới thiệu về nghề nghiệp của bố mẹ bằng một câu chủ đề.

b. Thân đoạn: Trình bày chi tiết về nghề nghiệp của bố mẹ. Việc tìm ý không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tự đặt ra những câu hỏi liên quan đến câu chủ đề sau đó tự trả lời chúng. Những câu hỏi này thường bắt đầu bằng các từ nghi vấn (question words) như What, When, Where, Why, How.

  • Tên, tuổi của bố/ mẹ bạn là gì?
  • Nghề nghiệp của bố/ mẹ bạn như thế nào?
  • Có điều gì thú vị trong công việc của bố/ mẹ bạn?
  • Bạn học hỏi được từ bố/ mẹ mình điều gì?

c. Kết đoạn: Cảm nhận của bản thân về bố mẹ và tình cảm bạn dành cho họ.

Tìm hiểu nhiều hơn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 1

Viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh là một chủ đề thường gặp trong chương trình ngoại ngữ ở các lớp. Tham khảo những gợi ý làm bài như sau:

Tiếng Anh

My father runs his own shop at our house. His shop sales many different kinds of plants, and I love to help him taking care of them. Every morning, he wakes up early to water the trees before taking me to school. My mother is a teacher, she teaches at our local secodary school.

She is an example of a beautiful and strong woman since she can perfectly balance between work and family. She always takes time to make breakfast for us before going to work. I love and treasure every moment that I spend with them, and I always think that my parents is the best thing that I could ever have.

Tiếng Việt

Bố tôi quản lý một cửa hàng ở ngay tại nhà. Của hàng của bố bán nhiều loại cây trồng khác nhau, và tôi rất thích giúp bố chăm sóc chúng. Mỗi buổi sáng, bố dậy sớm để tưới cây trước khi đưa tôi đến trường. Mẹ tôi là một giáo viên, mẹ dạy ở một trường trung học cơ sở tại địa phương.

Mẹ là một ví dụ cho người phụ nữ xinh đẹp và mạnh mẽ vì mẹ có thể cân bằng giữa công việc và gia đình một cách hoàn hảo. Mẹ tôi luôn dành thời gian để làm thức ăn sáng cho cả nhà trước khi đi làm. Tôi yêu và quý trọng từng khoảnh khắc được ở cạnh bố mẹ, và tôi luôn nghĩ rằng họ là điều tuyệt vời nhất mà tôi có.

Có thể bạn sẽ thích 🌹 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Nghiệp 🌹 15 Mẫu Hay

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh Có Dịch – Mẫu 2

Bài mẫu viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh có dịch sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích hỗ trợ các em học sinh trong quá trình làm bài.

Tiếng Anh

I’ve always been proud to be born into my family. One of the things I am most proud of is the carpentry tradition. My family has been a carpenter for three generations. Also, since childhood, I have seen many beautiful wooden products. To be able to create those products, it must go through many different steps.

First, my dad will choose the type of wood and their size. After that, my dad will measure and cut the pieces of the wood to match. Next my dad will shape the wooden pieces. Once the wood pieces are finished, my dad will paint them with beautiful colors. I love watching my dad work. When I was growing up I wanted to continue the work my dad was doing. From there, many beautiful and useful wooden products can be created.

Tiếng Việt

Tôi luôn tự hào khi được sinh ra trong gia đình của tôi. Một trong những điều tôi tự hào nhất đó là truyền thống làm nghề mộc. Gia đình tôi ba đời đều làm thợ mộc. Cũng chính vì thế mà từ nhỏ tôi đã được thấy rất nhiều những sản phẩm đẹp làm từ gỗ. Để có thể tạo ra những sản phẩm đó thì phải trải qua nhiều bước khác nhau.

Đầu tiên, bố tôi sẽ lựa chọn loại gỗ và kích thước của chúng. Sau đó, bố tôi sẽ đo và cắt những miếng gỗ cho phù hợp. Tiếp theo bố tôi sẽ tạo hình cho những miếng gỗ. Khi đã hoàn thiện về hình dáng bố tôi sẽ sơn những màu sắc đẹp mắt lên chúng. Tôi thích nhìn bố làm việc. Khi tôi lớn lên tôi muốn tiếp tục những công việc mà bố đang làm. Từ đó có thể tạo ra được nhiều sản phẩm bằng gỗ đẹp mắt và có ích.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn – Mẫu 3

Viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập cho bài kiểm tra cũng như kỳ thi trên lớp.

Tiếng Anh

Our family has 4 people including my father, my mother, my younger brother and me. My father is an engineer at a construction site near my home. My father is very busy. He usually had to stand outside all day. So he has a tanned skin. My mother is a good housewife. Every day I can eat delicious dishes that I cook. Mother takes care of her family very well. I love my parents very much.

Tiếng Việt

Nhà mình có 4 người gồm có bố mình, mẹ mình, em trai mình và mình. Bố mình là một kỹ sư tại một công trường gần nhà. Bố mình rất bận rộn. Ông ấy thường phải đứng ngoài trời cả một ngày. Vì vậy ông ấy có làn da rám nắng khoẻ khoắn. Mẹ mình là một là một người nội trợ đảm đang. Mỗi ngày mình đều đều được ăn những món ngon mà mẹ nấu. Mẹ chăm sóc gia đình mình rất chu đáo. Mình rất yêu bố mẹ của mình.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Cảnh Sát 🌹 10 Mẫu Hay

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh Hay Nhất – Mẫu 4

Gợi ý viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh hay nhất dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để thực hiện bài viết của mình.

Tiếng Anh

My father is a teacher. My father taught in a high school. And because my father is a math teacher, my father’s temperament and math is very serious, many delicate logic things. In addition to teaching knowledge to students at school, my father is usually very interested in some national news. My dad watched the news every day, to learn about what happened during the day in his country.

My mother is a housewife. Although my mother does not go out to work, she does not have to go to work every day. But I see my mother is always busy, tired every day. Because my mother works hard at home for our family. Take care of my family’s daily life. Cook us delicious food every day. Keeping my house clean… I feel that my mother is a great person. We always feel proud of our parents. We always feel happy because our parents care and love us.

Tiếng Việt

Bố tôi là giáo viên. Bố tôi dạy học ở trong một trường cấp ba. Và vì bố tôi là giáo viên dạy toán nên tính tình và cách làm toán của bố tôi rất nghiêm túc, nhiều thứ logic tinh tế. Ngoài việc truyền dạy kiến thức cho học sinh ở trường, bố tôi bình thường cũng rất hay quan tâm đến một số việc thời sự của đất nước. Ngày nào bố tôi cũng xem tin tức, để tìm hiểu về những gì đã xảy ra trong ngày ở đất nước mình.

Mẹ của tôi thì là một bà nội trợ gia đình. Mặc dù mẹ tôi không ra xã hội làm việc, không phải đi làm mỗi ngày. Nhưng tôi thấy mẹ tôi lúc nào cũng bận rộn, ngày nào cũng mệt mỏi. Bởi mẹ vì gia đình của chúng tôi mà chăm chỉ làm việc nhà. Chăm sóc cuộc sống thường ngày của gia đình tôi. Nấu cho chúng tôi những món ăn ngon mỗi ngày. Dọn dẹp nhà của sạch sẽ… Tôi cảm thấy mẹ của tôi là một người vĩ đại. Chúng tôi luôn cảm thấy tự hào về bố mẹ của mình. Chúng tôi luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc vì được bố mẹ quan tâm và yêu thương.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Giáo Viên 💕 15 Mẫu Hay

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Bằng Tiếng Anh – Mẫu 5

Luyện tập viết về nghề nghiệp của bố bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh củng cố lại những kiến thức  ngữ pháp tiếng Anh đã học.

Tiếng Anh

My father is an office worker. Even though Dad’s working hours start at 8 am, my dad usually gets up early at 5 am. Every morning, after waking up, my father usually exercises for 30 minutes to exercise health. Because my father gets up early, my father will cook breakfast for the whole family. After that, Dad got his clothes and supplies ready and started going to work at 7:30.

My dad has a lot of work at the company, his morning shift ends at 12 noon. In the afternoon, my father ate rice cooked by the company. He rested and returned to work at 1:30 PM. At 6 pm my dad is out. Sometimes my father stays overtime to finish unfinished work. That’s what my dad’s daily work is like.

Tiếng Việt

Bố tôi là một nhân viên văn phòng. Mặc dù giờ làm việc của bố bắt đầu lúc 8 giờ sáng nhưng bố tôi thường dậy sớm từ 5 giờ. Sáng nào cũng vậy, sau khi thức dậy bố tôi thường tập thể dục 30 phút để rèn luyện sức khỏe. Vì dậy sớm nên buổi sáng bố tôi sẽ nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Sau đó, bố chuẩn bị quần áo, đồ dùng và bắt đầu đi làm lúc 7 giờ 30 phút.

Bố tôi có rất nhiều việc ở công ty, ca làm buổi sáng của bố kết thúc lúc 12 giờ trưa. Buổi trưa bố tôi ăn cơm do công ty nấu. Ông nghỉ ngơi và quay lại làm việc lúc 1 giờ 30 phút chiều. 6 giờ tối bố tôi tan làm. Đôi khi bố tôi ở lại tăng ca để làm nốt công việc dang dở. Công việc hàng ngày của bố tôi là như thế đấy.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Về Nghề Nghiệp Của Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 6

Tài liệu mẫu viết về nghề nghiệp của mẹ bằng tiếng Anh sẽ là những gợi ý hay giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài viết và đạt kết quả cao.

Tiếng Anh

My family is made up of 3 people: my mother, my younger brother and I. My parents have been divorced for 10 years. Since the pain that my mother had to suffer is too big so she doesn’t get married again and she has tried her best to take care of us. My mother’s main job is a pilot at Vietnam Airlines. Her flights could last for a few days or even a week. Sometimes we only meet her at the weekend. We always look forward to receiving mother’s gifts after a flight.

Tiếng Việt

Gia đình tôi gồm có 3 người: mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Bố mẹ tôi đã ly hôn cách đây 10 năm. Vì nỗi đau mà mẹ phải gánh chịu quá lớn nên bà không kết hôn thêm lần nào nữa và dành hết tâm sức để chăm sóc chúng tôi. Công việc chính của mẹ tôi là phi công ở hãng hàng không Vietnam Airlines. Những chuyến bay của bà có thể kéo dài từ vài ngày cho đến một tuần. Có khi chúng tôi chỉ gặp mẹ vào dịp cuối tuần thôi. Chúng tôi luôn trông chờ những món quà của mẹ sau mỗi chuyến bay.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ, Y Tá 🍀 14 Mẫu Đặc Sắc

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh Đạt Điểm Cao – Mẫu 7

Để viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo đoạn văn mẫu đặc sắc dưới đây:

Tiếng Anh

I love everyone in my family, but my favorite one is my mother. Her name is Mai, and she is 42 years old at the moment. She works as a manager at a furniture store, therefore she is quite busy. She leaves home at 7 and a half in the morning after making breakfast for the whole family, and she usually comes home late in the evening.

She is a beautiful woman with an ideal height, long curly hair and a pair of big round eyes. However, because she spends too much time and effort on her work, she starts to have some signs of old aging such as small wrinkles and freckles on her skin. Since she has to work with many employees, she usually has a serious look on her face, and her voice is a little bit loud.

However, she is actually a very nice and outgoing person. She always tries to help the staffs with their work, and she is very devoted to her job. At home, she talks to us in a more gentle voice, and there are very few times when she scolds us. She rarely has time to relax and take care of herself, but some of her favorite things to do when she has any spare time are reading novels, watching romantic movies, and chatting with us.

I know she works under a lot of pressures, so I always talks to her about funny and interesting things at my school, and she seems to enjoy my stories very much. My mother is such a great woman when she can be both a good supervisor and a good mother. I love her a lot, and she is my goal to strive for my future.

Tiếng Việt

Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình mình, nhưng người mà tôi yêu quý nhất chính là mẹ. Tên của mẹ tôi là Mai, và hiện tại mẹ 42 tuổi. Công việc của mẹ tôi là làm một quản lý tại một cửa hàng bán đồ nội thất, vậy nên mẹ khá bận. Mẹ thường rời khỏi nhà lúc 7 giờ 30 phút vào buổi sáng sau khi đã nấu thức ăn cho cả gia đình, và thường về nhà rất trễ vào buổi tối.

Mẹ tôi là một người phụ nữ đẹp với chiều cao lý tường, mái tóc xoăn dài và một cặp mắt to tròn. Tuy nhiên, bởi vì mẹ tôi phải dành quá nhiều thời gian và nỗ lực cho công việc, mẹ bắt đầu có những dấu hiệu của tuổi già như các nếp nhăn và các đốm tàn nhang nhỏ trên da. Vì mẹ phải làm việc với rất nhiều nhân viên nên mẹ gương mặt mẹ đôi khi nhìn khá nghiêm trọng, và giọng của mẹ cũng hơi lớn.

Tuy nhiên, mẹ tôi thật ra là một người tốt bụng và cởi mở. Mẹ luôn cố gắng giúp đỡ nhân viên khi làm việc, và rất tận tụy với công việc của mình. Mẹ tôi hiếm khi có thời gian để thư giãn và chăm sóc bản thân, nhưng một vài thứ mẹ thích làm bất cứ khi nào có thời gian rảnh là đọc tiểu thuyết, xem phim tình cảm lãng mạn, và trò chuyện với chúng tôi.

Tôi biết mẹ phải làm việc rất áp lực, nên tôi luôn kể cho mẹ nghe về những chuyện vui và thú vị ở trường, và có vẻ như bà ấy rất thích những câu chuyện của tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời khi có thể làm một người quản lý giỏi và người mẹ tốt cùng một lúc. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều, và mẹ chính là mục tiêu để tôi phấn đấu cho tương lai.

Gợi ý cho bạn 🌟 Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh 🌟 24 Mẫu Hay Và Ngắn Gọn

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh Học Sinh Giỏi – Mẫu 8

Bài mẫu viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh học sinh giỏi sẽ là một trong những tư liệu mẫu hay để các em học sinh tham khảo và ôn tập.

Tiếng Anh

My dad is forty-five years old and he is a great doctor. He leaves home at 7 in the morning and only comes back home when it is 11pm. There are many days when he has to work overnight and that makes him exhausted. My dad is hard-working and responsible. He always put patients in the first place.

Meanwhile, my mother is a lawyer. She is even busier than my father. She often has to go on business and spend little time at home. Although they are successful and busy, they still care for us. They teach us and attend every meeting and events at our school. No matter how tired they are, my parents sometimes take us to travel and discover new cities.

My family is happy. I love them very much and I want us to live together under the same roof for the rest of my life.

Tiếng Việt

Bố tôi năm nay đã 45 tuổi và ông ấy là một bác sĩ tài giỏi. Ông rời khỏi nhà lúc 7h sáng và chỉ trở về khi đồng hồ đã điểm 11h đêm. Có rất nhiều ngày mà bố phải làm làm thâu đêm và điều đó khiến ông kiệt sức. Bố tôi rất chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao. Ông luôn đặt bệnh nhân của mình lên trên hết.

Trong khi đó, mẹ tôi là một luật sư. Mẹ thậm chí còn bận rộn hơn bố. Mẹ thường xuyên phải đi công tác và dành rất ít thời gian ở nhà. Dù họ rất thành công và bận, họ vẫn luôn quan tâm tới chúng tôi. Bố mẹ luôn dạy và tham gia tất cả các buổi họp và sự kiện ở trường chúng tôi. Dù mệt ra sao, bố mẹ tôi vẫn thỉnh thoảng đưa chúng tôi du lịch và khám phá các thành phố mới.

Gia đình tôi rất hạnh phúc. Tôi yêu họ rất nhiều và tôi muốn gia đình tôi cùng sống với nhau chung dưới một mái nhà trong suốt phần đời còn lại của mình.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh Sinh Động – Mẫu 9

Gợi ý viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh sinh động sẽ giúp các em học sinh trau dồi phong phú hơn vốn từ của mình với nhiều từ vựng mới.

Tiếng Anh

I live with my parents in a small house in the countryside. My family only has 3 people. My father’s name is Dung. My father is about to turn 40. However, he still looks very handsome. Dad is a water and electricity repair worker. My dad’s daily job is to check and repair electrical appliances for customers. My dad loves football, so every afternoon we play football together.

My mother’s name is Huong, 35 years old this year, and she is a housewife. Mother is a responsible woman, taking good care of my father and children. She is like my soulmate, my mother always confides in and comforts me when I’m sad. My family often cooks and eats rice together. Mom will be the main chef. My father and I help my mom pick up vegetables and wash dishes. My family is like that. Although simple but very cozy. I love my family!

Tiếng Việt

Tôi sống cùng bố mẹ tại một ngôi nhà nhỏ ở vùng nông thôn. Gia đình tôi chỉ có 3 người thôi. Bố tôi tên Dũng. Bố tôi chuẩn bị bước sang tuổi 40. Tuy nhiên ông ấy trông vẫn rất điển trai. Bố là công nhân sửa chữa điện nước. Công việc hàng ngày của bố tôi là đi kiểm tra và sửa các thiết bị điện cho khách hàng. Bố tôi rất thích bóng đá, vì vậy mà chiều nào tôi và bố cũng chơi bóng cùng nhau.

Mẹ tôi tên Hương, năm nay 35 tuổi, và bà ấy là một người nội trợ. Mẹ là người phụ nữ đảm đang, chăm sóc bố con tôi rất tốt. Mẹ giống như người bạn tri kỷ của tôi vậy, mẹ tôi luôn tâm sự, an ủi tôi mỗi khi tôi buồn. Gia đình tôi thường nấu và ăn cơm cùng nhau. Mẹ sẽ là đầu bếp chính. Còn tôi và bố giúp mẹ nhặt rau, rửa bát. Gia đình tôi như thế đấy. Tuy mộc mạc giản dị nhưng rất ấm cúng. Tôi rất yêu gia đình của tôi!

Giới thiệu tuyển tập 🌟 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Kinh Doanh 🌟 10 Mẫu Chọn Lọc

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh Ngắn Hay – Mẫu 10

Luyện tập viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh ngắn hay với cách diễn đạt súc tích, sử dụng từ ngữ linh hoạt trong đoạn văn mẫu dưới đây:

Tiếng Anh

My family is a small family in a rural area. Because I live in the countryside, my family’s main occupation is farming. My parents will wake up very early to go to the fields. The field is very wide and has many trees. My parents grow a lot of trees. Every day, after going to school I would water those trees.

When the harvest comes, I often help my dad. After the harvest, my parents will sell the results we get. The money earned will help my family support a living and help me and my sister go to school. Farming is very tiring but very fun. I watched the trees grow day by day. I love my family’s work.

Tiếng Việt

Gia đình tôi là một gia đình nhỏ tại một vùng nông thôn. Vì ở nông thôn nên nghề nghiệp chủ yếu của gia đình tôi là làm nông nghiệp. Bố mẹ tôi sẽ thức dậy từ rất sớm để đi ra đồng. Cánh đồng rất rộng và có nhiều cây. Bố mẹ tôi trồng rất nhiều loại cây. Mỗi ngày, sau khi đi học tôi về sẽ tưới nước cho những cái cây đó.

Đến mùa thu hoạch tôi thường phụ giúp bố mình. Sau khi thu hoạch bố mẹ tôi sẽ bán những thành quả mà chúng tôi thu được. Số tiền kiếm được sẽ giúp gia đình tôi trang trải cuộc sống và giúp tôi và em gái của mình có thể đến trường. Làm nông nghiệp rất mệt nhưng rất vui. Tôi được chứng kiến những cái cây lớn lên từng ngày. Tôi yêu công việc của gia đình tôi.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Viết Đoạn Văn Về Công Việc Tình Nguyện Bằng Tiếng Anh 🔥 15 Mẫu Ý Nghĩa

Nói Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh Đơn Giản – Mẫu 11

Tham khảo gợi ý nói về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh đơn giản dưới đây với những cú pháp câu thông dụng và dễ nhớ nhất.

Tiếng Anh

My father name is Son. My father is 35 years. He is a worker. He works in a factory. My father ‘ worker is very heavy. My mother ‘ name is Ngoc.My mother is 34 years. She is a doctor. She works in a hospital.

Tiếng Việt

Bố tôi tên là Sơn. Bố tôi 35 năm. Bố là một công nhân. Và làm việc trong một nhà máy. Là một công nhân nên công việc của bố tôi rất nặng nhọc. Mẹ tôi tên là Ngọc, mẹ tôi 34 tuổi. Mẹ là bác sĩ của một bệnh viện.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Nói Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Luyện Viết – Mẫu 12

Đoạn văn bằng tiếng Anh nói về nghề nghiệp của bố mẹ luyện viết sẽ giúp các em học sinh nắm vững những cấu trúc câu và diễn đạt câu văn chính xác.

Tiếng Anh

Her mother is thirty-seven years old, is a lawyer of the Hanoi bar association. Mother has a tall and slender figure, round black eyes, and short hair. Mother is gentle, gentle but very strict. Every morning she gets up early and prepares to take her to school. Mom works a lot but is always dedicated, meticulous and attentive to everything, so everyone loves her.

When the city lights up, my mother comes home. Although very tired, she still cooks, cleans the house and guides me to review. I love her very much, so I always try to study hard and be obedient so that she will always be happy.

Tiếng Việt

Mẹ em ba mươi bảy tuổi, là một luật sư của đoàn luật sư Hà Nội. Mẹ có dáng người cao mảnh mai, đôi mắt tròn đen, mái tóc ngắn gọn. Mẹ hiền lành, dịu dàng nhưng rất nghiêm khắc. Sáng nào mẹ cũng dậy sớm, chuẩn bị đưa em đi học. Mẹ làm việc rất nhiều nhưng luôn tận tụy, tỉ mỉ và chỉn chu với mọi việc, nên ai cũng quý mến mẹ.

Khi thành phố lên đèn, mẹ mới về nhà, mặc dù rất mệt, nhưng mẹ vẫn nấu ăn, dọn nhà và hướng dẫn em ôn bài. Em rất thương mẹ, nên em luôn cố gắng chăm học và ngoan ngoãn để mẹ luôn vui.

Dành cho bạn ☀️ Viết Về Mẹ Bằng Tiếng Anh ☀️ 15 Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất

Đoạn Văn Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh Giáo Viên – Mẫu 13

Tham khảo đoạn văn viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh giáo viên để có thêm cho mình những ý văn phong phú hơn.

Tiếng Anh

My mother is a teacher at an elementary school. This year, my mother is 41 years old. However, she is very young. My friends all admire when I have such a mother. My mother is an English teacher. Thanks to her, I find English very interesting. She used to teach me to study and to talk in English with me. She usually comes home at 5 pm. After that, My mother and I will cook and do housework together. My mother is a wonderful mother. I am very happy to have a mother like my mother.

Tiếng Việt

Mẹ tôi là giáo viên của một trường tiểu học. Năm nay mẹ 41 tuổi. Tuy nhiên nhìn mẹ rất trẻ. Các bạn của tôi đều ngưỡng mộ khi tôi có một người mẹ như vậy. Mẹ tôi là giáo viên dạy tiếng Anh. Nhờ có mẹ mà tôi cảm thấy tiếng Anh rất thú vị. Mẹ thường dạy tôi học và nói chuyện bằng tiếng Anh với tôi. Mẹ thường về nhà vào lúc 5 giờ chiều. Sau đó tôi và mẹ sẽ cùng nhau nấu ăn và làm việc nhà. Mẹ tôi là một người mẹ tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc khi có một người mẹ như mẹ của tôi.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Viết Về Bố Bằng Tiếng Anh 🌳 15 Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất

Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Nông Dân – Mẫu 14

Đoạn văn bằng tiếng Anh viết về nghề nghiệp của bố mẹ nông dân sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo cần thiết để học tốt ngoại ngữ.

Tiếng Anh

My mother was born in a poor country, my childhood was not enough to give me a chance to study. My mother followed my grandfather and father’s career, being an ordinary farmer. Life with a two-dawn sun has more or less affected the appearance of the mother. Even though she has not yet turned forty, her mother’s oval face has shown faint, faint wrinkles. Her mother’s eyes showed a hint of dark circles but warm and filled with love. Thin lips always attract sincere advice. My mother does not have white skin, nor does she have a full body like many women of the same age.

Mother’s skin was slightly sunk because of the sun, because of the rain, the figure was thin and the shoulders were slightly lowered because of the burden on the rice field in the home country. But in her mother, she always shines with resilience, faith and optimism in life. Mother to me is an invaluable gift that life brings. Having a mother is the greatest happiness of my life. Thanks to the immense love of my mother, I have been able to live, grow up, appreciate more than those who have a sun and two dew-making rice grains like my mother.

Tiếng Việt

Mẹ tôi sinh ra ở quê nghèo, tuổi thơ không đủ cơ hội cho tôi ăn học. Mẹ tôi theo nghề nghiệp ông nội và bố tôi, là một nông dân bình thường. Cuộc sống một nắng hai sương ít nhiều ảnh hưởng đến ngoại hình của mẹ. Dù chưa bước sang tuổi tứ tuần nhưng khuôn mặt trái xoan của mẹ đã lộ rõ ​​những nếp nhăn mờ nhạt. Đôi mắt mẹ hiện rõ quầng thâm nhưng ấm áp và chan chứa tình yêu thương. Đôi môi mỏng luôn thu hút những lời khuyên chân thành.

Mẹ tôi không có làn da trắng, cũng không có thân hình đầy đặn như bao phụ nữ cùng trang lứa. Nước da mẹ hơi sạm đi vì nắng, vì mưa, dáng gầy guộc và đôi vai hơi trĩu xuống vì gánh nặng trên đồng lúa quê hương. Nhưng ở mẹ luôn ánh lên sự kiên cường, niềm tin và sự lạc quan trong cuộc sống.

Mẹ đối với tôi là món quà vô giá mà cuộc sống mang lại. Có mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời tôi. Nhờ tình yêu thương bao la của mẹ mà con được sống, được lớn lên, biết trân trọng hơn những người một nắng hai sương như mẹ.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Đoạn Văn Nói Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh Kỹ Sư – Mẫu 15

Đón đọc đoạn văn nói về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh kỹ sư với những câu văn ngắn gọn và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Tiếng Anh

My father is an engineer, and he works very hard. He has to work both indoor and outdoor, so he has dark skin with some freckles on his face. He is a very skillful worker since he has been an engineer for nearly 20 years, and I am so proud of him.

He has a very serious look on his face when he is working, but normally he is a gentle and nice person who always talks and act in the softest way. He has little time to spend for family because he has a lot of work to do. However, I understand that he does everything for our family, and I love him a lot.

Tiếng Việt

Cha tôi là một kỹ sư, và ông làm việc rất chăm chỉ. Ông ấy phải làm việc cả ở trong nhà và ngoài trời, vì vậy ông ấy có làn da tối màu với một vài vết tàn nhang trên mặt. Ông ấy là một người thợ rất lành nghề vì ông ấy đã là một kỹ sư gần 20 năm, và tôi rất tự hào về ông ấy.

Ông ấy có một khuôn mặt rất nghiêm túc khi làm việc, nhưng bình thường ông ấy là một người hiền lành và tốt bụng, luôn nói chuyện và hành động một cách nhẹ nhàng nhất. Cha tôi có ít thời gian để dành cho gia đình vì ông ấy có rất nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, tôi hiểu rằng ông ấy làm mọi thứ là vì gia đình chúng tôi, và tôi yêu ông ấy rất nhiều.

Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Cách Cải Thiện Tiếng Anh 🌼 10 Bài Hay

Viết một bình luận