Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ, Y Tá [27+ Mẫu Ngắn Hay]

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ, Y Tá ❤️️ 27+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Giúp Các Em Học Sinh Tham Khảo Và Học Tập Tốt. 

Cách Viết Về Nghề Bác Sĩ Bằng Tiếng Anh

Hướng dẫn Cách Viết Về Nghề Bác Sĩ Bằng Tiếng Anh hiệu quả dựa vào dàn ý được SCR.VN gợi ý sau đây.

 • PhầnMở Bài: Giới thiệu chung về nghề bác sĩ
  • Cảm nhận chung về nghề bác sĩ
  • Bác sĩ mà bạn muốn nói đến thuộc chuyên ngành gì? (nếu có)
 • Phần Thân Bài: Mô tả về nghề bác sĩ
  • Những công việc của người bác sĩ
  • Bác sĩ bạn đang nói tới làm việc với những bệnh nhân như thế nào?
  • Vai trò của người bác sĩ
  • Ý nghĩa của nghề bác sĩ
 • Phần Kết Bài: Nêu nhận xét, cảm nhận về nghề bác sĩ.

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn 🌼 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ – Bài 1

Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ, cùng đón đọc mẫu văn hay ý nghĩa sau đây nhé!

I have always admired doctors because thanks to them, many people’s lives are saved. There are many different types of doctors: Surgeon, Psychologist, Pharmacist, Consulting doctor, Attending doctor, Duty doctor,… From what I know, it is extremely tough in order to become a doctor. It takes years of studying and practicing, which is reasonable because people’s lives are dependent on doctors.

Although everyone wants to stay healthy all the time, it is inevitable that sometimes we feel ill. Doctors can examine patients and diagnose diseases. Finally, doctors prescribe medication and give helpful advice about their health problems. I am grateful that doctors choose to devote their lives to working in this challenging yet humanitarian profession.

I hope that health care around the world will continue to develop in terms of service quality and workforce competence.

Bài dịch

Tôi luôn ngưỡng mộ các bác sĩ vì nhờ họ mà nhiều người được cứu sống. Có rất nhiều kiểu bác sĩ khác nhau: Bác sĩ phẫu thuật, Bác sĩ tâm lý, Dược sĩ, Bác sĩ tư vấn, Bác sĩ điều trị, Bác sĩ trực,… Theo những gì tôi biết, để trở thành một bác sĩ là vô cùng khó khăn. Quá trình ấy phải mất nhiều năm học tập và thực hành, điều này là hợp lý vì cuộc sống của mọi người phụ thuộc vào bác sĩ.

Mặc dù ai cũng muốn mình luôn khỏe mạnh nhưng đôi khi chúng ta cảm thấy ốm yếu là điều không thể tránh khỏi. Các bác sĩ có thể khám cho bệnh nhân và chẩn đoán bệnh. Cuối cùng, bác sĩ kê đơn thuốc và đưa ra những lời khuyên hữu ích về các vấn đề sức khỏe của họ. Tôi biết ơn vì các bác sĩ đã chọn cống hiến cuộc đời mình để làm việc trong một nghề đầy thử thách nhưng cũng đầy tính nhân văn này.

Tôi hy vọng rằng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới sẽ tiếp tục phát triển về chất lượng dịch vụ và năng lực của lực lượng lao động.

Tìm hiểu hướng dẫn 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Đoạn Văn Về Nghề Bác Sĩ Bằng Tiếng Anh – Bài 2

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Về Nghề Bác Sĩ Bằng Tiếng Anh giúp các em trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay.

My little dream is to become a doctor. It started many years ago, when my grandmother was hospitalized for cancer, I was very worried and scared. During hours waiting in front of the emergency room, I cried a lot, felt myself useless, could not help anything. Then the desire to do something makes me really want to become a doctor, wearing a white blouse. This is not a simple work, it requires meticulous, high precision and professional level.

My mother always tells me this work is very hard, but I think, with the heart, nothing is impossible. During the work progress, I can meet new friends, together step by step improve and develop myself How happy is it that we can heal the wounds, keep the lives of many people from death. To me, the doctor is a valuable and grave job. In the future, I will be a good doctor to help people.

Bài dịch

Ước mơ nhỏ bé của mình là trở thành một bác sĩ. Nó bắt đầu từ nhiều năm trước, khi nội phải nhập viện vì ung thư, mình đã rất lo lắng và sợ hãi. Trong những giờ ngồi chờ đợi trước cửa phòng cấp cứu, mình đã khóc rất nhiều, cảm thấy bản thân thật vô dụng, không giúp được gì cho nội. Mong muốn được làm gì đó khiến mình thao thức niềm đam mê trở thành bác sĩ mặc trên mình chiếu áo blouse. Đây không phải là một công việc đơn giản, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao độ và trình độ chuyên môn.

Mẹ thường bảo nghề y rất vất vả nhưng mình tin rằng chỉ cần có tâm huyết, không gì là không thể. Trong quá trình làm việc, ta sẽ gặp những người bạn mới, cùng nhau từng ngày rèn hoàn thiện, phát triển bản thân.Cảm giác mới thật hạnh phúc làm sao khi ta có thể chữa lành những vết thương, giữ lại mạng sống của biết bao người khỏi tay tử thần. Đối với mình, bác sĩ là một công việc cao quý, đáng ngưỡm mộ. Trong tương lai, mình sẽ thành một bác sĩ tài giỏi để giúp đỡ mọi người.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ 🌼 Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Có Dịch – Bài 3

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Có Dịch được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây.

My childhood dream was to become a doctor, and until now I still keep that goal in my mind.

When I was 10, I had a really bad fever which could threaten my life. And I never forget the images of doctors and nurses who stayed up all night to watch after me and other patients. They were like angels that saved and healed people from the pain, and I wished I could have the power like them one day.

Being a doctor, I could help sick people by figuring out what’s wrong with them and giving them the treatment to get better. Besides, I could take care of our family members’ health.

I know being a doctor requires a lot of knowledge. I was already good at natural science subjects and now I am trying harder and harder every day to get into a good medical university to make my dream come true.

The way I need to go towards my dream career is still very long, and I am sure that I will always learn new and necessary things to be able to be a good doctor.

Bài dịch

Ước mơ thời thơ ấu của tôi là trở thành bác sĩ, và cho đến bây giờ tôi vẫn giữ mục tiêu đó trong tâm trí mình.

Khi tôi 10 tuổi, tôi bị sốt nặng có thể đe dọa tính mạng của tôi. Và tôi không bao giờ quên hình ảnh những bác sĩ, y tá đã thức trắng đêm để chăm sóc cho tôi và những bệnh nhân khác. Họ giống như những thiên thần đã cứu và chữa lành mọi người khỏi nỗi đau, và tôi ước một ngày nào đó mình có thể có được sức mạnh như họ.

Là một bác sĩ, tôi có thể giúp đỡ những người bệnh bằng cách tìm ra vấn đề của họ và đưa ra phương pháp điều trị để họ khỏi bệnh. Bên cạnh đó, tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của chúng tôi.

Tôi biết trở thành một bác sĩ cần rất nhiều kiến ​​thức. Em vốn đã giỏi các môn khoa học tự nhiên rồi và giờ em đang cố gắng hơn từng ngày để thi vào một trường đại học Y loại giỏi để biến ước mơ thành hiện thực.

Con đường tôi cần để hướng tới nghề nghiệp mơ ước của mình còn rất dài, và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ luôn học hỏi những điều mới và cần thiết để có thể trở thành một bác sĩ giỏi.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Ngắn Gọn – Bài 4

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Ngắn Gọn và súc tích thể hiện qua từng câu văn.

In modern society, there are lots of jobs which help country develop. When I grow up, I want to be a doctor in order to help sick people. I think that healthy is an important factor of developing country and doctor will be person who help people ensure their health. Besides, health is power, therefore doctor brings happiness to several disappointed family.

Doctors are often said to be “second mother” because of saving a lot of lives. Although it’s not easy to become a doctor because students who want to graduate medicine universities have to learn at least 11 years or even almost their all life. But I will give up my dream, I will try my best to become doctor who save a lot of lives and help my country increasingly prosperous.

Bài dịch

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều nghề phát triển đất nước. Khi lớn lên, tôi mong muốn mình sẽ trở thành bác sĩ cứu người. Tôi nghĩ rằng sức khỏe là một nhân tố quan trọng đối với một nước đang phát triển và bác sĩ sẽ là người giúp mọi người đảm bảo sức khỏe của họ. Bên cạnh đó, sức khỏe còn là nguồn năng lượng, vì thế bác sĩ là người mang đến những niềm vui, niềm hi vọng cho những gia đình đang lâm vào tuyệt vọng.

Các bác sĩ thường được ví như người mẹ hiền thứ hai bởi vì họ cứu sống được rất nhiều người. Mặc dù không dễ để trở thành một bác sĩ bởi vì sinh viên muốn tốt nghiệp trường y thì phải học ít nhất 11 năm thậm chí là cả đời. Nhưng mà tôi sẽ không từ bỏ ước mơ của mình, sẽ cố hết sức để trở thành một bác sĩ giỏi cứu người và giúp đất nước mình ngày một thịnh vượng hơn.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Đơn Giản – Bài 5

Tham khảo mẫu văn Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Đơn Giản được SCR.VN chia sẻ sau đây.

It seems like every parent wants their kid to grow up to be a doctor but maybe you really want to! Being a doctor is all about helping sick people get healthy, and if this sounds like something you want to do, then find out what it takes to follow your dream! As you know, If you have the flu, you go see the doctor. If you break your leg from falling down the stairs, you go see the doctor.

If you get sick with something serious like mono or the measles, you go see the doctor. As you can see, medical doctors do a lot more than wear white coats and carry around stethoscopes. They help sick people by figuring out what’s wrong with them and giving them the right medicine to get better. Forget Superman or Spider-Man or any of those other superheroes – doctors are the real heroes because they’re the ones who save people’s lives! Nothing is more rewarding than that.

Bài dịch

Có vẻ như cha mẹ nào cũng muốn con mình lớn lên trở thành bác sĩ nhưng có lẽ bạn thực sự muốn vậy! Trở thành bác sĩ là để giúp người bệnh khỏe mạnh, và nếu điều này nghe có vẻ giống như điều bạn muốn làm, thì hãy tìm hiểu xem bạn cần những gì để theo đuổi ước mơ của mình! Như bạn đã biết, Nếu bạn bị cúm, bạn hãy đi gặp bác sĩ. Nếu bạn bị gãy chân do ngã cầu thang, bạn nên đi khám.

Nếu bạn bị bệnh gì đó nghiêm trọng như mono hoặc bệnh sởi, bạn hãy đến gặp bác sĩ. Như bạn có thể thấy, các bác sĩ y khoa làm được nhiều điều hơn là mặc áo khoác trắng và mang theo ống nghe. Họ giúp đỡ những người bị bệnh bằng cách tìm ra vấn đề với họ và cho họ loại thuốc phù hợp để khỏi bệnh. Quên Siêu nhân hay Người nhện hay bất kỳ siêu anh hùng nào khác đi – bác sĩ là những anh hùng thực sự vì họ là những người cứu mạng con người! Không có gì bổ ích hơn thế.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🌼 Card Viettel Mobifone

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Văn Mẫu – Bài 6

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Văn Mẫu là tài liệu tham khảo hữu ích để các em chuẩn bì tốt cho kì thi của mình.

When I am a child, I have a beautiful dream that I will become a doctor in the future. In fact, I can not implement this dream but I have never regretted it. The human life on the earth is full of pleasures and sorrows, ups and downs, strength and weakness and health and illness like day and night these happenings are inherent in everyone’s life cycle. Therefore, the profession of doctors is perhaps most respected for service to society.

A doctor’s life is hard. Often, he has to visit the patient at off hours foregoing his rest, sleep and even food. Sometimes the doctor has to work throughout the day and night attending to serious patients or victims of war, epidemic or major accident. He has to always treat his patients with a smile and cheer. He is a source of hope and strength. Even in distress his duty is first towards his patient.

Always remembering the famous Hippocratic oath, he pledges his life in alleviating the sufferings of the patients. The whole purpose is to serve mankind and remove the pain and sufferings of patients. In this respect, the society is indebted to the profession of doctors.

Bài dịch

Khi còn là một đứa trẻ, tôi có một ước mơ đẹp rằng mình sẽ trở thành một bác sĩ trong tương lai. Thực tế, tôi không thể thực hiện được ước mơ này nhưng tôi chưa bao giờ hối hận. Cuộc sống của con người trên trái đất có đầy rẫy những vui buồn, thăng trầm, sức mạnh yếu và sức khỏe bệnh tật như ngày đêm những diễn biến này vốn có trong vòng đời của mỗi người. Vì vậy, nghề bác sĩ có lẽ được coi trọng hơn cả vì phục vụ xã hội.

Cuộc sống của một bác sĩ thật khó khăn. Thông thường, anh ta phải đến thăm bệnh nhân vào những giờ ngoài giờ trước khi họ nghỉ ngơi, ngủ và thậm chí cả thức ăn. Đôi khi bác sĩ phải làm việc suốt ngày đêm để chăm sóc những bệnh nhân nặng hoặc nạn nhân của chiến tranh, dịch bệnh hoặc tai nạn lớn. Anh ấy luôn phải đối xử với bệnh nhân của mình bằng một nụ cười và cổ vũ. Anh ấy là nguồn hy vọng và sức mạnh. Ngay cả khi gặp nạn, nghĩa vụ của anh ấy trước hết là đối với bệnh nhân của mình.

Luôn ghi nhớ lời thề Hippocrate nổi tiếng, ông cam kết cuộc sống của mình làm giảm bớt những đau khổ của bệnh nhân. Toàn bộ mục đích là để phục vụ nhân loại và xóa bỏ những đau đớn và đau khổ của bệnh nhân. Về mặt này, xã hội đang mang ơn nghề bác sĩ.

Xem Nhiều Hơn 🌹 Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai ❤️️ 15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Chọn Lọc – Bài 7

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu đến bạn đọc sau đây.

I love being a doctor very much. So my dream in the future is to become a good doctor. I want to heal and help people. Every day, I combine my studies in school with the knowledge on medical professional websites. I always try to study and learn about doctors to achieve my goals in the future. Although I know it will take a long time to learn to become a doctor, but I will never give up my dream

Bài dịch

Tôi là người rất yêu thích công việc làm bác sĩ. Vì vậy ước mơ của tôi trong tương lai là sẽ trở thành một bác sĩ giỏi. Tôi muốn chữa bệnh và giúp đỡ cho mọi người. Hàng ngày, tôi kết hợp với việc học ở trên trường cùng với đó là những kiến thức trên các trang web về chuyên ngành y tế. Tôi luôn cố gắng học tập, tìm hiểu kiến thức về bác sĩ để đạt được mục tiêu của bản thân trong tương lai. Mặc dù tôi biết quá trình thời gian học tập để trở thành bác sĩ sẽ rất lâu, thế nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình.

Xem Thêm Bài 🌿 Tả Bác Sĩ ❤️️15 Bài Văn Tả Về Bác Sĩ Đang Làm Việc Khám Bệnh

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Luyện Viết – Bài 8

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Luyện Viết giúp các em có thể cải thiện kĩ năng viết của mình tốt hơn.

In modern society, there have been lots of jobs, which help country develop. When I grow up, I want to be a doctor in order to help sick people. Health is a key factor of a developing country. Doctor plays an important part in a rapidly changing technological world as there are an increasing number of sophisticated diseases.

Moreover, being a doctor not only helps patient but also ensure our family health. Imagine there appears emergency, it’s better for those who are doctors to solve any problems. Besides, health is power; therefore, doctor brings happiness to several disappointed family, Doctors are often said to be “second mother” because of saving a lot of lives. However, it’s not easy to become one. It takes 6 years to learn to be a main doctor, unlike other subjects.

Specifically in United States, students who want to graduate medicine universities have to learn at least 11 years or even almost their all life. Furthermore, a doctor has to be well qualified in addition to devoting to patient and the job. They must be required deep knowledge about both medicine and English so that they can examine many sources of document.

Bài dịch

Trong xã hội hiện đại, có rất nhiều công việc đóng góp xã hội phát triển. Khi lớn lên, tôi mong muốn trở thành bác sĩ giúp đỡ những người bệnh. Sức khoẻ là yếu tố cơ bản của một xã hội phát triển. Bác sĩ à một phần quan trọng của một thế giới đang trên đà phát triển bởi vì xuất hiện ngày càng nhiều những bệnh phức tạp.

Hơn nữa, bác sĩ không chỉ giúp đỡ bệnh nhân mà còn đảm bảo sức khỏe gia đình mình. Thử tưởng tượng nếu gặp một trường hợp khẩn cấp, sẽ tốt hơn cho những ai là bác sĩ để giải quyết những vấn đề. Ngoài ra, sức khoẻ là sức mạnh cho nên bác sĩ là người đem đến hạnh phúc gia đình. Bác sĩ được ví như người mẹ thứ hai bởi vì đã cứu mạng sống nhiều người. Tuy nhiên, không dễ để trở thành bác sĩ. Cần 6 năm học để trở thành bác sĩ, không như những môn học khác.

Cụ thể là Mỹ, học sinh muốn tốt nghiệp bác sĩ phải học 11 năm chuyên ngành hoặc thậm chí cả đời. Hơn nữa, một người bác sĩ phải được huấn luyện tốt và biết hy sinh cho bệnh nhân và sự nghiệp. Họ phải được trang bị kiến thức sâu sắc về y khoa và tiếng anh để có thể nghiên cứu nhiều tài liệu.

Đọc Thêm Bài 💧 Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Ấn Tượng – Bài 9

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Ấn Tượng, một chủ đề hay và hấp dẫn được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

I have a dream about my job in the future, it’s a doctor. I want to be a doctor because I want help the people who suffer from fatal diseases. There is a man did inspires to me to become a doctor. I met him when I went to the zoo with my friend. I remembered that I did run to fast and then fall down. The man ran to me and helped me not hurt again.

At that time, I really admired him and wanted to become a doctor. I understand that to achieve my dream, I have to study hard and learn at least 11 years or even almost my all life. However, I won’t give up my dream, I will try my best to become a good doctor.

Bài dịch

Tôi có ước mơ về công việc của tôi trong tương lai đó là trở thành bác sĩ. Tôi muốn trở thành bác sĩ bởi vì tôi muốn giúp đỡ những người mắc bệnh hiểm nghèo. Có một người đàn ông đã truyển cảm hứng cho tôi trở thành bác sĩ. Tôi đã gặp ông ấy khi tôi đi chơi công viên với bạn. Tôi nhớ rằng tôi đã chạy rất nhanh và bị ngã. Người đàn ông ấy đã chạy tới phía tôi và giúp tôi băng bó vết thương.

Lúc đó, tôi thực sự ngưỡng mộ ông và muốn trở thành bác sĩ. Tôi hiểu rằng để đạt ước mơ, tôi phải học tập chăm chỉ và học ít nhất là 11 năm hay thậm chí là cả đời, Tuy nhiên tôi sẽ không từ bỏ ước mơ, tôi sẽ cố gắng hết sức mình.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Dược Sĩ – Bài 10

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Dược Sĩ hay nhất giúp các em trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình tốt hơn.

I want to talk about a special job – pharmacist. A pharmacist is a person who reviews prescriptions and dispenses suitable drugs for patients. A pharmacist must know every single detail about the drugs: ingredients, effects, side effects and the dosage. This job requires excellent knowledge about drugs, all of medical terminology.

Every pharmacist must have a Doctor degree of Pharmacy and a license in order to work. Despite all the hardship of pharmacy, there is a joy of making people feel better physically. Working in pharmacy can also mean contributing to the science of drugs. Overall, pharmacy is one of the most important jobs in the world and I hope it will continue to grow.

Bài dịch

Tôi muốn nói về một công việc đặc biệt – dược sĩ. Dược sĩ là người xem xét đơn thuốc và cấp phát thuốc phù hợp cho bệnh nhân. Một dược sĩ phải biết từng chi tiết nhỏ nhất về các loại thuốc: thành phần, tác dụng, tác dụng phụ và liều lượng. Công việc này đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng về thuốc, tất cả các thuật ngữ y tế.

Mọi dược sĩ phải có bằng Tiến sĩ Ngành Y Dược và giấy phép hành nghề để làm việc. Bất chấp tất cả những khó khăn của nghề dược, có một niềm vui là làm cho mọi người cảm thấy tốt hơn về thể chất. Làm việc trong ngành dược cũng có thể có nghĩa là đóng góp vào khoa học về thuốc thang. Nhìn chung, ngành dược là một trong những công việc quan trọng nhất trên thế giới và tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục phát triển.

Chia Sẻ Bài 🌿 Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Thú Y – Bài 11

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Bác Sĩ Thú Y hay nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ sau đây.

As an animal lover, my wish is to become a veterinarian (vet) someday. Veterinarians diagnose and treat animals’ diseases. Some of their duties include: diagnose animal health problems, vaccinate, perform surgery,… Animals are humans’ best friends, that is why this profession is important and meaningful. I want to help the animals feel better and see their owners happy.

I have had pets since I was a child, therefore I understand how much the animals can mean to the owners. Being a vet is not easy at all. In fact, veterinarians have to work long hours, and some people have to skip sleep to take care of animals. But because of my love for animals, I will study hard so that one day I can save many animals’ lives.

Bài dịch

Là một người yêu động vật, mong muốn của tôi là một ngày nào đó sẽ trở thành một bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y chẩn đoán và điều trị bệnh cho động vật. Một số nhiệm vụ của họ bao gồm: chẩn đoán các vấn đề sức khỏe của động vật, tiêm phòng, thực hiện phẫu thuật, … Động vật là người bạn tốt nhất của con người, đó là lý do tại sao nghề này rất quan trọng và có ý nghĩa. Tôi muốn giúp những con vật cảm thấy tốt hơn và thấy chủ nhân của chúng hạnh phúc.

Tôi đã nuôi thú cưng từ khi còn là một đứa trẻ, vì vậy tôi hiểu chúng có ý nghĩa như thế nào đối với chủ nhân. Trở thành bác sĩ thú y không hề dễ dàng chút nào. Trên thực tế, các bác sĩ thú y phải làm việc nhiều giờ, và một số người phải bỏ cả giấc ngủ để chăm sóc động vật. Nhưng vì tình yêu với động vật nên tôi sẽ chăm chỉ học tập để một ngày nào đó có thể cứu sống nhiều loài động vật.

Gợi Ý 🌼 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Kinh Doanh ❤️️10 Mẫu

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Y Tá – Bài 12

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Y Tá, cùng đón đọc mẫu văn hay dưới đây để có thêm nhiều tài liệu hay để ôn tập.

Nursing is the profession of health care and rehabilitation treatment for patients. Unlike many people’s answers when asked what a nurse is, a nurse is not only a person who changes bandages and works under the direction of a doctor, but they have a much more complicated job, requiring a lot of work. similar to that of a doctor plus some other work.

The work of a nurse is similar to that of a nurse, including taking care of the patient’s health as well as the spiritual life of the patient. Not only treating wounds and performing medical tasks, nurses also give advice and spiritual encouragement to patients and their families.

At the same time, there are many nurses who will be in charge of administrative tasks related to the management of documents, patient’s medical records, registration of entry and exit, and at the same time they also support doctors in diagnosing diseases. and healthcare consulting.

The Nurse is like an unsung hero because it is one of those hard jobs that requires a lot of stamina and effort but what a nurse can bring can be amazing. In reality, not many professions can impact and save lives, but the medical profession which includes doctors, pharmacists, nurses and nurses can do that miracle. This is also the most valuable reward for those who work as nurses when choosing to pursue this medical profession.

Tạm dịch

Nghề Y tá là nghề chăm sóc sức khỏe và điều trị phục hồi cho bệnh nhân. Không giống với đáp án của nhiều người khi được hỏi Y tá là gì, Y tá không chỉ là người thay bông băng và làm việc dưới sự chỉ thị của bác sĩ mà họ có công việc phức tạp hơn nhiều, đòi hỏi phần việc cũng tương tự như của bác sĩ cộng thêm một số công việc khác.

Công việc của Y tá gần giống với điều dưỡng viên, bao gồm cả việc chăm sóc sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của bệnh nhân. Không chỉ điều trị vết thương và làm các công việc trị bệnh thì người làm Y tá còn đưa ra lời khuyên, khuyến khích tinh thần cho bệnh nhân và gia đình của họ.

Đồng thời có nhiều Y tá sẽ phụ trách các công việc hành chính liên quan đến việc quản lý giấy tờ, hồ sơ bệnh án của người bệnh, ghi sổ đăng ký ra vào, đồng thời họ cũng hỗ trợ cho bác sĩ chẩn đoán bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Ví Y tá như một người hùng thầm lặng bởi vì đây là một trong những công việc khó khăn, đòi hỏi sức chịu đựng và nỗ lực cao nhưng điều mà người y tá mang lại thì có thể vô cùng tuyệt vời. Trong thực tế, không nhiều nghề nghiệp có thể tác động và cứu sống được mạng người, nhưng nghề Y bao gồm bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và y tá lại có thể thực hiện điều kỳ diệu đó. Đây cũng chính là phần thưởng giá trị nhất dành cho những người làm Y tá khi lựa chọn theo đuổi nghề Y này.

Tặng bạn 🌹 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nơi Mình Sống 🌹 15 Bài Hay

Viết Về Nghề Y Tá Bằng Tiếng Anh Có Dịch – Bài 13

Bài mẫu Viết Về Nghề Y Tá Bằng Tiếng Anh Có Dịch giúp các em có thể học hỏi được cách triển khai bài logic và mạch lạc.

Nurses are also known as “secretaries” for doctors. In addition to the main task of taking care of the patient, they are also the key force in all stages of supporting doctors when examining patients with a few specific tasks such as.

Getting medical equipment, doing tests according to the doctor’s instructions. order, talk to the patient to calm the mind, bandage the wound and support the doctor in every step before and during the procedure and surgery, visit the doctor according to the assigned tasks such as: preparing the room , receive patients or follow the doctor’s requests during the examination.

In medical facilities and hospitals, nurses will be the ones involved in the process of guiding and taking care of patients, performing services from A – Z including before performing the examination, during the visit. doctor’s examination, when treatment is close to recovery. They are the ones who manage the prescription, the patient’s medication schedule, check the patient’s health recovery, discuss health problems during the use of the service.

Closely next to the patient, the nurse also handles the arising situations of the patient and urgently reports to the medical team directly the patient’s condition is out of control. They are also the people who meet, interact, meet with the patient’s family, inform the health status and exchange the doctor’s recommendations about the necessary medical procedures and services for the patient. in case the patient loses consciousness or is not capable of making decisions.

Bài dịch

Y tá còn được gọi là những “thư ký” cho bác sĩ. Ngoài nhiệm vụ chính là chăm sóc bệnh nhân, họ cũng là lực lượng chủ chốt trong mọi khâu hỗ trợ bác sĩ khi khám bệnh cho bệnh nhân với một vài những nhiệm vụ cụ thể như.

Lấy dụng cụ y tế, làm xét nghiệm theo chỉ định, trò chuyện với bệnh nhân để trấn an tinh thần, băng bó vết thương và hỗ trợ bác sĩ mọi khâu trước và trong khi làm làm thủ thuật, phẫu thuật hãy thăm khám theo nhiệm vụ phân công như: chuẩn bị phòng ốc, tiếp nhận bệnh nhân hoặc theo những yêu cầu của bác sĩ trong quá trình thăm khám.

Trong các cơ sở y tế, bệnh viện, các y tá sẽ là người tham gia vào quá trình hướng dẫn, chăm sóc bệnh nhân thực hiện các dịch vụ từ A – Z bao gồm trước khi thực hiện thăm khám, trong quá trình thăm khám của bác sĩ, khi điều trị đến gần hồi phục. Họ là những người quản lý đơn, lịch uống thuốc của bệnh nhân, thăm khám độ phục hồi của sức khỏe bệnh nhân, trao đổi về các vấn đề về sức khỏe trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Sát sao bên người bệnh, cho nên y tá còn xử lý những tình huống phát sinh của người bệnh và báo gấp với các lực lượng bác sĩ trực tiếp tình trạng của người bệnh vượt tầm kiểm soát. Họ cũng là người gặp gỡ, tiếp xúc, gặp gỡ với người nhà bệnh nhân, thông báo tình trạng sức khỏe và trao đổi những đề xuất của bác sĩ về những thủ tục, dịch vụ của cơ quan y tế cần thiết cho bệnh nhân trong trường hợp bệnh nhân mất ý thức hay chưa đủ năng lực quyết định.

Giới thiệu đến bạn💦 Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh 💦 24 Mẫu Hay Và Ngắn Gọn

Bài Viết Về Nghề Bác Sĩ Bằng Tiếng Anh Hay Nhất – Bài 14

Bài Viết Về Nghề Bác Sĩ Bằng Tiếng Anh Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

The human life on the earth is full of pleasures and sorrows, ups and downs, strength and weakness and health and illness like day and night these happenings are inherent in everyone’s life cycle. But it is silver lining that there are noble people who work all their lives to mitigate the sufferings of the others. Among them, the profession of doctors is perhaps most respected for service to the society.

A doctor dedicates his life to the service of the patients. He or she relieves the sufferings and pain of mankind. He cures them from disease and illness. He strives to make the life of others better and healthier.

The doctor works to prevent spread of the epidemics. Every now and then dangerous diseases grab the humanity. It is the doctor who finds the cure. Sometimes it may take years of painstaking work and research to find the cure, but ultimately the success is achieved.

He motivates and encourages sick person. He is a source of hope and strength. Even in distress his duty is first towards his patient. Always remembering the famous Hippocratic oath, he pledges his life in alleviating the sufferings of the patients.

Bài dịch

Cuộc sống của con người trên trái đất có đầy đủ những cung bậc, vui sướng và buồn bã,lúc lên và lúc xuống, lúc khỏe mạnh và lúc ốm yếu. Sức khỏe, bệnh tật giống như ngày và đêm, chúng cứ diễn ra và được gắn liền với vòng tròn cuộc đời của mọi người. Nhưng đó chỉ là những lý lẽ hùng biện rằng sẽ có những người cống hiến cả cuộc đời mình để giảm thiểu sự đau khổ cho người khác. Trong số đó, nghề bác sỹ có lẽ được tôn trọng nhất trong lĩnh vực dịch vụ cho xã hội.

Người bác sỹ đã cống hiến cả cuộc đời mình để chăm sóc bệnh nhân, giảm thiểu những nổi đau cho nhân loại. Họ cứu chữa mọi người thoát khỏi bệnh tật, đau ốm. Họ cố gắng để đem lại cuộc sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn cho mọi người.

Bác sỹ làm việc để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch trong hiện tại cũng như những nguy hiểm đe dọa con người trong tương lai bằng cách tìm ra phương pháp cứu chữa. Đôi khi phải mất hàng năm miệt mài làm việc, nghiên cứu để tìm ra phương thức cứu chữa nhưng cuối cùng cũng thành công.

Bác sỹ là nguồn hy vọng và sức mạnh ngay cả trong tình trạng kiệt sức, họ cũng luôn hướng về phía những người bệnh. Luôn luôn ghi nhớ lời thề nổi tiếng của Hippocratic, những người bác sỹ cam kết bằng chính cuộc đời của họ nhằm giảm thiểu nổi đau cho tất cả những người bệnh.

Đón đọc tuyển tập 🌹 Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn 🌹 18 Mẫu Hay

Viết một bình luận