Viết Về Bố Bằng Tiếng Anh [34+ Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất]

Viết Về Bố Bằng Tiếng Anh ❤️️ 34+ Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất ✅ Giới Thiệu Tuyển Tập Văn Mẫu Tiếng Anh Đặc Sắc Và Ý Nghĩa Được Chia Sẻ Tại SCR.VN.

Cách Viết Về Bố Bằng Tiếng Anh

Hướng dẫn cụ thể cách viết về bố bằng tiếng Anh dưới đây sẽ giúp định hướng để các em học sinh dựa vào và dễ dàng triển khai, diễn đạt, hoàn thành tốt bài tập của mình.

a. Mở đoạn: Giới thiệu về thông tin của bố, ví dụ như: tên, tuổi.

a. Thân đoạn: Những nội dung chính chi tiết viết về bố.

  • Miêu tả ngoại hình của bố bằng tiếng Anh: Có rất nhiều chi tiết mà các em có thể tả bằng tiếng Anh như chiều cao, cân nặng, khuôn mặt, mái tóc, đôi mắt… của bố.
  • Kể về tính cách của bố bằng tiếng Anh: Đây là phần nội dung quan trọng, tuỳ vào kiến thức tiếng Anh được học mà các em học sinh sẽ tả tính cách của bố đơn giản hay chi tiết.
  • Nói về nghề nghiệp của bố bằng tiếng Anh: Có thể nói thêm qua về nghề nghiệp của bố, miêu tả công việc của bố có những hoạt động gì.

c. Kết đoạn: Nêu tình cảm của bản thân dành cho bố.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Về Bố Bằng Tiếng Anh – Mẫu 1

Viết đoạn văn về bố bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề quen thuộc và phổ biến trong chương trình học ngoại ngữ. Tham khảo gợi ý làm bài như sau:

Tiếng Anh

To me, my father is my idol, my teacher and a good friend. My father’s name is Phong, he is 46 years old this year. My father has a bright appearance. Dad’s body is tall, a bit thin. Despite his hard work, my dad’s skin is still bright and beautiful. My favorite is that his eyes are like a crystal clear lake. Dad’s smile is extremely friendly.

My father loves my family and cares deeply for me. Dad is a small trader. Father’s grandfather was hard working, but he never complained. When I got home from work, my dad often helped my mother clean the house and cook. Every evening, my father often taught me to study. My father is intelligent and knowledgeable. So every time I have a difficult assignment, my father slowly teaches me to understand.

I am the only child of the family, so my father loves me very much. Every night before going to bed, Dad would tell me stories. Dad’s low, warm voice helps me sleep better. Dad is like my teacher. Dad taught me many life lessons, he taught me to be a good person. Whenever I have something sad, confide in me like a friend. I feel happy and proud to be the father of my child. I will try harder to make my dad proud of me. I love my father very much!

Tiếng Việt

Đối với tôi, bố là thần tượng, người thầy và một người bạn tốt của tôi. Bố tôi tên Phong, năm nay ông 46 tuổi. Bố tôi có ngoại hình sáng. Dáng bố cao, hơi gầy. Mặc dù làm việc vất vả nhưng làn da của bố tôi vẫn sáng và đẹp. Tôi thích nhất là đôi mắt của bố, nó giống như một hồ nước trong vắt và long lanh. Nụ cười của bố vô cùng thân thiện.

Bố tôi là người vô cùng yêu thương gia đình và quan tâm tôi. Bố là một người buôn bán nhỏ. Công việc của bố tuy vất vả nhưng bố không bao giờ than phiền. Đi làm về, bố tôi còn thường giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn. Mỗi buổi tối, bố thường dạy tôi học bài. Bố tôi là người thông minh và hiểu biết rộng. Vì vậy mỗi khi tôi có bài tập khó, bố từ từ giảng cho tôi hiểu.

Tôi là con một của gia đình, vì vậy bố yêu thương tôi lắm. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bố thường kể chuyện cho tôi nghe. Giọng bố trầm và ấm giúp tôi ngủ ngon hơn. Bố giống như người thầy của tôi. Bố dạy tôi nhiều bài học cuộc sống, bố dạy tôi phải trở thành một người tốt. Mỗi khi tôi có chuyện buồn, bồn tâm sự với tôi như một người bạn. Tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi được làm bố của con mình. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để bố tôi tự hào về tôi. Tôi yêu bố tôi rất nhiều

Đón đọc tuyển tập 🌟 Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh 🌟 24 Mẫu Hay Và Ngắn Gọn

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Bố Hay Nhất – Mẫu 2

Bài mẫu viết đoạn văn bằng tiếng Anh về bố hay nhất sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

Tiếng Anh

“Life is not about waiting for the storm to pass, it is about learning to dance in the rain.” My father’s meaningful precept has motivated me to strive more and more. I must admit that having such a father like that is the greatest pride in my life.

In the old days, he had to drop out of school because my grandparents could not afford his tuition fee. Accordingly, he fully understands the significance of refinement and consecutively encourages me to study. His appearance reflects his difficult past of manual labor. He has medium height with slender build, a thin face and oriental complexion. He has gray hair, turned up nose, brown eyes and thin eyebrows.

He is good-mannered but always strict to me. He wants to train me into a determined and principled person to be able to fit in any situations. I am also taught to be thankful for the hard time, it gives me experience, confidence and shapes me into a brave person as today. To make it briefly, my beloved father has had a profound influence on my lifestyle, he is the greatest father ever.

Tiếng Việt

“Cuộc sống không phải là chờ đợi những khó khăn đi qua, mà là học cách để vượt qua những khó khăn đó”. Lời dạy đạo lý đầy ý nghĩa của bố đã thúc đẩy mình cố gắng hơn nữa. Mình phải thừa nhận rằng có một người cha như thế là niềm tự hào lớn nhất trong cuộc đời.

Ngày xưa bố phải bỏ học vì ông bà không đủ khả năng trả học phí. Chính vì thế, bố càng hiểu rõ tầm quan trọng của việc học và không ngừng động viên mình học. Vẻ bề ngoài của bố phản ánh quá khứ vất vả lao động tay chân. Bố cao trung bình với dáng người mảnh khảnh, khuôn mặt ốm và nước da vàng châu á.

Bố tốt tính nhưng luôn nghiêm khắc với mình. Bố muốn rèn luyện mình trở thành con người cương quyết và có kỉ luật để có thể đối phó với mọi tình huống. Mình cũng được dạy rằng biết ơn thời gian khó khăn, nó cho mình kinh nghiệm, sự tự tin và tạo nên mình- một con người dũng cảm như hôm nay. Tóm lại, người cha yêu quý có ảnh hưởng rất sâu sắc tới cách sống của mình, bố là người bố tuyệt vời nhất.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Đoạn Văn Viết Về Bố Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn – Mẫu 3

Đón đọc đoạn văn viết về bố bằng tiếng Anh ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách viết súc tích và những cú pháp câu thông dụng.

Tiếng Anh

My father is very special to me. He is the one person who loves me at all times. Even when he scolds me I know it is in my best interest that he does that. So I do not grudge his scolding. I always sincerely try to follow what my father tells me to do. When I obey my father I am happy and meet with a great deal of success.

My father wants me to develop good qualities and high morals. He is particular on my being honest. He always insists that I should be courteous and humble. My father says: “Pride goes before a fall.” And he cautions me against having pride. I cannot repay all that my father does for me. But I can make my father happy by following what he tells me to do and becoming the person he wants me to become. This will mean so much to me.

Tiếng Việt

Với tôi, cha là một người rất đặc biệt. Khác với những người cha khác, cha rất hay mắng tôi, kể cả khi tôi mắc phải một sai lầm nhỏ, rất nhỏ, nhưng tôi biết rằng đó là ông đang quan tâm và muốn dạy cho tôi những điều tốt đẹp nhất. Trong lòng tôi chưa bao giờ nảy lên sự thù hằn hay ghét bỏ cha mình cả, ngược lại tôi luôn cố gắng làm theo những gì ông đã dạy bảo và tôi cảm thấy hạnh phúc về điều đó.

Từ nhỏ, tôi đã được cha dạy cho các bài học về cách hành xử lịch sự và tính khiêm nhường, ông không cho phép tôi được có thái độ kiêu căng ngay cả khi tôi có giỏi hay xuất sắc hơn người khác. Công ơn sinh thành và dưỡng dục này có đi hết một đời người cũng không thể trả hết được, nhưng tôi sẽ cố gắng để trở thành đứa con ngoan biết nghe lời để ông lúc nào cảm thấy tự hào.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Viết Về Mẹ Bằng Tiếng Anh ☀️ 15 Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Bố Bằng Tiếng Anh – Mẫu 4

Viết đoạn văn ngắn về bố bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập để chuẩn bị cho bài tập trên lớp của mình.

Tiếng Anh

My father is a very kind and friendly person, always ready to help others if he can. Every morning when I wake up, it is my father who wakes me up on time. Since my father is a strict person when it comes to time, it is important to take care of everything before I go to school. In addition, my father is very good at sports, I often get him to teach me how to play table tennis as professionally as possible and I am very proud of that.

Tiếng Việt

Bố tôi là một người rất tốt bụng và thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác nếu có thể. Mỗi sáng thức dậy, bố là người đánh thức tôi dậy đúng giờ. Vì bố tôi là người nghiêm khắc trong vấn đề thời gian nên việc chăm lo cho tôi mọi thứ phải thật chu đáo trước khi tôi đi học. Ngoài ra, bố tôi chơi thể thao rất giỏi, tôi thường được bố hướng dẫn chơi bóng bàn một cách chuyên nghiệp nhất có thể và tôi rất tự hào về điều đó.

Gợi ý cho bạn ☔ Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Vai Trò Của Người Phụ Nữ ☔ 10 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Ngắn Bằng Tiếng Anh Về Bố Sinh Động – Mẫu 5

Gợi ý viết đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về bố sinh động sẽ giúp các em học sinh có kết quả cao cho những bài  kiểm tra và kỳ thi sắp tới.

Tiếng Anh

The happiest thing that I have been and am having is a father who loves me very much. My father is an ordinary farmer like any other farmer, but I am very proud of him.

From a young age, my father was the one who held my hand to write each letter, growing up he guided me to solve difficult math problems, difficult puzzles about geometry. I am very proud of this, because in the past my father did a good job, whenever I wanted to ask anything, he answered my questions.

Although my father is over 50 years old, he still remembers his previous knowledge and he can speak English fluently, so I am very proud of my father. I have a passion for learning foreign languages, so my father guides me wholeheartedly.

My father is like a friend, someone I often share my difficulties with, someone who always loves and takes care of me. I always try to learn and absorb the lessons that my father teaches every day.

Tiếng Việt

Điều hạnh phúc nhất mà tôi đã và đang có là một người cha yêu thương tôi rất nhiều. Cha tôi là một nông dân bình thường như bao người nông dân khác, nhưng tôi rất tự hào về ông.

Từ nhỏ, bố là người nắm tay tôi viết từng con chữ, lớn lên ông đã hướng dẫn tôi giải những bài toán khó, những câu đố hóc búa về hình học. Tôi rất tự hào về điều này, vì ngày xưa bố tôi làm rất tốt, mỗi khi tôi muốn hỏi gì, ông đều giải đáp thắc mắc cho tôi.

Dù bố tôi đã ngoài 50 tuổi nhưng ông vẫn nhớ những kiến thức trước đây của mình và ông có thể nói tiếng Anh lưu loát, vì vậy tôi rất tự hào về bố tôi. Tôi có niềm đam mê học ngoại ngữ nên được bố hướng dẫn tận tình.

Bố tôi giống như một người bạn, người tôi thường xuyên chia sẻ khó khăn, một người luôn yêu thương chăm sóc tôi. Tôi luôn cố gắng học hỏi và tiếp thu những bài học mà cha tôi đã dạy mỗi ngày.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Về Ba Bằng Tiếng Anh Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Muốn làm bài viết về ba bằng tiếng Anh đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo những ý văn hay dưới đây:

Tiếng Anh

Everyone probably has a model that they want to be in the future. The model might be a famous actor, a beautiful singer or a writter. My model is a very simple person, my father. My father is an English high school teacher. He works at school from 7AM to 11AM and sometimes he has to work in the afternoon. My father has a well-built body, a short black hair and sparkling brown eyes. He is very humorous, sociable and always willing to help people.

In my opinion, he is very comfortable to be with and strict sometimes. After school, he doesn’t do any extra job but he spends time to take after the family. He is not good at cooking but somehow I love his chicken soup which is the best soup I’ve ever eaten.

He often reminds me to help mother in house work and tells me how tired my mother is when she has to work too much. Unlike most fathers who are easy to show their love to his child, my father isn’t. But I do know he loves me. Time gone so fast, I am growing up and my father is getting older but the affections I give to him will never change.

Tiếng Việt

Mỗi người đều có một hình tượng mà mình muốn trở thành trong tương lai. Đó có thể là một diễn viên nổi tiếng, một ca sĩ xinh đẹp hoặc một nhà văn. Hình tượng của tôi rất đơn giản, bố tôi. Bố tôi là một giáo viên Anh văn ở trường phổ thông. Bố làm việc ở trường từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa và đôi khi ông phải làm thêm vào buổi chiều. Bố tôi rất cân đối, khỏe mạnh, bố có mái tóc đen ngắn và đôi mắt nâu lấp lánh. Bố rất vui tính, hòa đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Theo tôi thấy, bố rất thoải mái nhưng cũng rất nghiêm khắc. Sau khi tan trường, bố không làm thêm bất kỳ một công việc nào nữa mà dành thời gian để chăm sóc gia đình. Bố không giỏi nấu ăn nhưng không hiểu sao tôi lại rất thích món súp gà của bố, đó là món súp ngon nhất mà tôi từng được ăn.

Bố hay nhắc nhở tôi phải giúp đỡ mẹ làm công việc nhà và giải thích cho tôi mẹ sẽ mệt như thế nào nếu bà phải làm việc quá nhiều. Không giống những ông bố khác rất dễ dàng thể hiện tình cảm với con cái, bố tôi không như vậy. Nhưng tôi biết ông yêu thương tôi. Thời gian trôi thật nhanh, tôi đang lớn lên và bố tôi thì ngày càng già hơn nhưng những tình cảm mà tôi dành cho bố sẽ không bao giờ thay đổi.

Đừng bỏ qua 🔥 Viết Về Thời Gian Rảnh Rỗi Bằng Tiếng Anh 🔥 15 Đoạn Văn Hay

Viết Về Sở Thích Của Bố Bằng Tiếng Anh – Mẫu 7

Luyện tập viết về sở thích của bố bằng tiếng Anh sẽ giúp củng cố lại những kiến thức ngữ pháp đã học để thành thạo ngoại ngữ.

Tiếng Anh

My father is an engineer, and he works very hard. He is about 1.7 meters with short black hair and long face. He has to work both indoor and outdoor, so he has dark skin with some freckles on his face. He is a very skillful worker since he has been an engineer for nearly 20 years, and I am so proud of him.

My father is an reliable, friendly and humorous man. He has a very serious look on his face when he is working, but normally he is a gentle and nice person who always talks and act in the softest way. His hobbies are playing chess with some of the neighbors and reading technical books.

When he has free time, he usually takes me to the library to read books with him, and that is also times when I can talk to him about many different things. He has little time to spend for family because he has a lot of work to do. However, I understand that he does everything for our family, and I love him a lot.

Tiếng Việt

Cha tôi là một kỹ sư, và ông làm việc rất chăm chỉ. Ông ấy cao khoảng 1,7 mét với mái tóc đen ngắn và khuôn mặt dài. Ông ấy phải làm việc cả ở trong nhà và ngoài trời, vì vậy ông ấy có làn da tối màu với một vài vết tàn nhang trên mặt. Ông ấy là một người thợ rất lành nghề vì ông ấy đã là một kỹ sư gần 20 năm, và tôi rất tự hào về ông ấy.

Cha tôi là một người đàn ông đáng tin cậy, thân thiện và hài hước. Ông ấy có một khuôn mặt rất nghiêm túc khi làm việc, nhưng bình thường ông ấy là một người hiền lành và tốt bụng, luôn nói chuyện và hành động một cách nhẹ nhàng nhất. Sở thích của cha tôi là chơi cờ với những người hàng xóm và đọc sách kỹ thuật.

Khi cha tôi có thời gian rảnh, ông ấy thường đưa tôi đến thư viện để đọc sách cùng mình, và đó cũng là lúc tôi có thể nói chuyện với ông ấy về nhiều thứ khác nhau. Cha tôi có ít thời gian để dành cho gia đình vì ông ấy có rất nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, tôi hiểu rằng ông ấy làm mọi thứ là vì gia đình chúng tôi, và tôi yêu ông ấy rất nhiều.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Viết Đoạn Văn Về Lễ Hội Bằng Tiếng Anh 🌺 21 Mẫu Ngắn Hay

Viết Đoạn Văn Ngắn Tả Về Bố Bằng Tiếng Anh – Mẫu 8

Tham khảo gợi ý viết đoạn văn ngắn tả về bố bằng tiếng Anh dưới đây với những câu văn đơn giản và từ vựng miêu tả giàu hình ảnh.

Tiếng Anh

My father is like a friend to me. He loves me at all times. He teaches me all the values and morals I must live by. And he himself lives by all the values. He believes in practicing what he preaches. So I find my father very honest. And he never finds it difficult to be that way. My father is kind and generous. If anyone approaches him with a genuine need he helps them to whatever extent he can. And he never grudges any help he offers.

My father is time conscious and punctual. He is strict with me because he wants me to be disciplined. Being disciplined is tough, but I know it is for my good. And so I always try my best to follow what my father tells me to do. Whenever I am in a difficulty my father helps me out with love and affection.

Tiếng Việt

Cha tôi giống như một người bạn vậy, lúc nào cha cũng yêu thương, chăm sóc và dạy bảo tôi những giá trị, bài học đạo đức làm người quý giá. Ở Cha, lúc nào tôi cũng nhìn thấy một sự lạc quan, yêu đời ngay cả trong những lúc khó khăn nhất trong cuộc sống. Cha là một người rất tốt bụng và tử tế. Bất cứ khi nào có ai đó cần giúp đỡ, cha luôn sẵn lòng và cố gắng giúp họ.

Ngược lại, đối với tôi ông lại cực kỳ nghiêm khắc, nhưng tôi hiểu được rằng tất cả những gì mà ông đang làm chỉ là muốn tốt cho đứa con bé bỏng của mình. Tôi luôn cố gắng học hỏi và tiếp thu những gì mà cha đã dạy cho mình, mỗi khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống hay trong học tập, động lực lớn nhất giúp tôi vượt qua chính là tình yêu thương của cha dành cho tôi mỗi ngày.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Về Công Việc Của Bố Bằng Tiếng Anh – Mẫu 9

Tài liệu mẫu viết về công việc của bố bằng tiếng Anh sẽ hỗ trợ các em học sinh có thêm những ý tưởng thú vị trong quá trình làm bài.

Tiếng Anh

My father is a talented engineer. This year, he is 42 years old. His building looks very healthy with a slightly tan skin. He has an angular face and curly black hair trimmed neatly. People often praise him as a kind, generous and estimable man. When neighbors have trouble, he is not afraid but be willing to help.

At work, he is quite hard working and strict so he is should be loved and trusted by all colleagues. Most of the time my father works away from home, but he always tries to arrange time for our family. At home, Dad often help mommy with housework, cleaning, watering plants, … and take care of our study.

My father and I have the same hobby as swimming, so we always go to the swimming pool near the house to make out who swim better. Besides swimming, he is also gifted in some other sports such as football, badminton, table tennis, basketball, etc. In my eyes, he is also a wonderful friend and teacher. I share with him a lot of happiness and sorrow, even the secret. He always listens, feels sympathetic, and gives me useful advice.

Thanks to him, I also learn a lot of good skills such as repairing electrical appliances, driving a motorbike, fishing … I feel very lucky to have such a wonderful father, I will try study well to make my father always pleasant.

Tiếng Việt

Cha mình là một kĩ sư tài giỏi. Năm nay, ông đã 42 tuổi rồi. Dáng cha nhìn rất khỏe khoắn với làn da ngăm hơi rám nắng. Khuôn mặt cha góc cạnh, mái tóc đen xoăn sóng được cắt tỉa gọn gàng. Mọi người thường khen ông là một người tốt bụng, rộng lượng và đáng mến. Khi hàng xóm gặp khó khăn, ông không ngại ngần mà luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Trong công việc, ông là người khá chăm chỉ và nghiêm khắc bởi vậy nên được các đồng nghiệp rất yêu quý và tin tưởng. Đa số thời gian cha đi công tác xa nhà nhưng cha luôn cố gắng sắp xếp thời gian cho gia đình. Khi ở nhà, cha thường giúp mẹ làm những công việc như lau nhà, dọn dẹp,tưới cây,… và kèm chị em mình học.

Mình và cha có cùng sở thích là bơi lội nên cuối tuần hai cha con thường dắt nhau đi hồ bơi gần nhà thi ai bơi giỏi hơn. Ngoài bơi lội, ông cũng có năng khiếu ở một số môn thể thao khác như bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng rổ. Trong mắt mình, cha còn là một người bạn, người thầy tuyệt vời. Mình chia sẻ với ông biết bao là chuyện vui buồn thậm chí là cả những bí mật. Ông luôn luôn lắng nghe, đồng cảm và đưa cho mình những lời khuyên bổ ích.

Nhờ có cha, mình cũng học được bao kĩ năng hay ho như sửa chữa dụng cụ điện, lái xe máy, câu cá. Mình cảm thấy rất may mắn vì có một người cha tuyệt vời như thế, mình sẽ cố gắng học tập thật giỏi để cha luôn vui lòng.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình 🌹 11 Bài Hay

Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Bằng Tiếng Anh – Mẫu 10

Nếu chưa tự tin về nội dung và chưa tìm được ý tưởng cho mình, các em học sinh có thể tham khảo bài mẫu viết về nghề nghiệp của bố bằng tiếng Anh dưới đây:

Tiếng Anh

My father is an office worker. Even though Dad’s working hours start at 8 am, my dad usually gets up early at 5 am. Every morning, after waking up, my father usually exercises for 30 minutes to exercise health. Because my father gets up early, my father will cook breakfast for the whole family. After that, Dad got his clothes and supplies ready and started going to work at 7:30.

My dad has a lot of work at the company, his morning shift ends at 12 noon. In the afternoon, my father ate rice cooked by the company. He rested and returned to work at 1:30 PM. At 6 pm my dad is out. Sometimes my father stays overtime to finish unfinished work.

After coming home from work, my father will water the garden. After watering, my father pruned the garden plants. In the evening after eating, my father drank tea while watching the news. At 8 o’clock, Dad will watch the movie with my mom and me. We chatted together, then dad and my family went to bed. That’s what my dad’s daily work is like.

Tiếng Việt

Bố tôi là một nhân viên văn phòng. Mặc dù giờ làm việc của bố bắt đầu lúc 8 giờ sáng nhưng bố tôi thường dậy sớm từ 5 giờ. Sáng nào cũng vậy, sau khi thức dậy bố tôi thường tập thể dục 30 phút để rèn luyện sức khỏe. Vì dậy sớm nên buổi sáng bố tôi sẽ nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Sau đó, bố chuẩn bị quần áo, đồ dùng và bắt đầu đi làm lúc 7 giờ 30 phút.

Bố tôi có rất nhiều việc ở công ty, ca làm buổi sáng của bố kết thúc lúc 12 giờ trưa. Buổi trưa bố tôi ăn cơm do công ty nấu. Ông nghỉ ngơi và quay lại làm việc lúc 1 giờ 30 phút chiều. 6 giờ tối bố tôi tan làm. Đôi khi bố tôi ở lại tăng ca để làm nốt công việc dang dở.

Sau khi đi làm về, bố tôi sẽ tưới nước cho vườn cây. Sau khi tưới nước, bố tôi cắt tỉa lá cho các cây trong vườn. Buổi tối sau khi ăn cơm, bố tôi vừa uống trà vừa xem thời sự. Đến 8 giờ, bố sẽ xem phim cùng mẹ và tôi. Chúng tôi cùng nhau nói chuyện rôm rả, sau đó bố và cả nhà đi ngủ. Công việc hàng ngày của bố tôi là như thế đấy.

Chia sẻ 🌼 Viết Về Cuộc Sống Ở Nông Thôn Bằng Tiếng Anh 🌼 15 Đoạn Văn Hay

Viết Về Ngày Của Cha Bằng Tiếng Anh – Mẫu 11

Gợi ý viết về ngày của cha bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh luyện tập diễn đạt câu với ngữ pháp chính xác và đầy đủ ý nghĩa.

Tiếng Anh

Father’s Day is a holiday of honoring fatherhood and paternal bonds, as well as the influence of fathers in society. The day is held on various dates across the world, and different regions maintain their own traditions of honoring fatherhood.

Father’s Day has only been introduced to Vietnam in recent years, but it is also quickly accepted by many young people because of its full and profound text. In fact, Father’s Day in Vietnam is not a fixed date but changes every year. This day is feature is day 3rd Sunday of June of the year.

On this special day, the children will give their father dear wishes and meaningful gifts to express their gratitude and affection for their father.

Tiếng Việt

Ngày của Cha là một ngày lễ tôn vinh tình phụ tử và tình cảm cha con, cũng như tầm ảnh hưởng của những người cha trong xã hội. Ngày này được tổ chức vào nhiều ngày khác nhau trên khắp thế giới, và các khu vực khác nhau duy trì truyền thống tôn vinh tình phụ tử của riêng họ.

Ngày của Cha chỉ mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây nhưng cũng nhanh chóng được nhiều bạn trẻ đón nhận bởi lời văn đầy ý nghĩa và sâu sắc. Thực tế, Ngày của Cha ở Việt Nam không phải là một ngày cố định mà thay đổi hàng năm. Ngày này là ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 trong năm.

Vào ngày đặc biệt này, những đứa con sẽ dành cho cha những lời chúc thân thương và những món quà ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm của mình dành cho cha.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Về Ngày Của Bố Bằng Tiếng Anh Học Sinh Giỏi – Mẫu 12

Bài mẫu viết về ngày của bố bằng tiếng Anh học sinh giỏi sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị về ngày kỷ niệm ý nghĩa này.

Tiếng Anh

Besides Mother’s Day, each 12 months, we additionally have father’s day. In 1996, US President Lyndon Johnson formally determined to pick the third Sunday of June each 12 months as Father’s Day.

The meaning of this day is true to its name. Father’s Day is a holiday for all of us to show our love, respect, and gratitude for His great love and sacrifice. It can be said that this is a cultural beauty of humanity, an opportunity to connect families, make people closer and understand each other better.

Father’s Day is celebrated in many parts of the world, and each country has a different way of greeting it. In America, children take to the streets and blow trumpets to celebrate. In Japan, they sell father-appropriate items such as CDs, sports shoes, garden tools, etc. In Canada, examples of exemplary fathers will be published in newspapers.

In Vietnam, Father’s Day was only introduced not long ago, so there is no official recognition of this day. However, some young people also celebrate father’s day in their own way, such as giving gifts to their father or taking a leave of absence to visit their parents.

There is no gift more meaningful than the docility and politeness of children. So whether it’s father’s day or any other ordinary day, give your dad lots of fun.

Tiếng Việt

Bên cạnh Ngày của Mẹ, hàng năm, chúng ta còn có Ngày của cha. Năm 1996, Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson chính thức quyết định chọn ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha.

Ý nghĩa của ngày này đúng như tên gọi của nó. Ngày của Cha là ngày lễ để tất cả chúng ta thể hiện tình yêu thương, sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tình yêu và sự hy sinh to lớn của Người. Có thể nói đây là một nét đẹp văn hóa của loài người, là dịp để gắn kết gia đình, khiến mọi người gần gũi và hiểu nhau hơn.

Ngày của Cha được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới, và mỗi quốc gia lại có một cách chào đón khác nhau. Ở Mỹ, trẻ em xuống đường và thổi kèn để ăn mừng. Ở Nhật, họ bán những món đồ phù hợp với cha như đĩa CD, giày thể thao, dụng cụ làm vườn,… Ở Canada, những tấm gương về người cha mẫu mực sẽ được đăng trên báo.

Ở Việt Nam, ngày của cha chỉ mới du nhập cách đây không lâu nên chưa có sự công nhận chính thức về ngày này. Tuy nhiên, một số bạn trẻ cũng kỷ niệm ngày của cha theo cách riêng của mình, chẳng hạn như tặng quà cho bố hoặc xin nghỉ phép về quê thăm bố mẹ.

Không có món quà nào ý nghĩa bằng sự ngoan ngoãn, lễ phép của các bé. Vì vậy, cho dù đó là ngày của cha hay bất kỳ ngày bình thường nào khác, hãy dành thật nhiều niềm vui cho cha của bạn.

Tham khảo văn mẫu 🌹 Viết Đoạn Văn Về Ngày Tết Bằng Tiếng Anh 🌹 15 Mẫu Đặc Sắc

Bài Viết Về Bố Bằng Tiếng Anh – Mẫu 13

Đón đọc bài viết về bố bằng tiếng Anh hoàn chỉnh dưới đây để các em học sinh có thêm cho mình những ý văn phong phú hơn.

Tiếng Anh

My father is a lovely father of the world. He is my real hero, my best friend, my inspiration in my life. He is the person who helps me a lot in getting prepared for the school, getting rise of the bed and having my homework done well. He always cares for me and calls my mom in the afternoon just to know that whether I arrive home from school at right time or not. He is very healthy, fit, happy, peaceful and punctual person.

He always goes to the office on time and also teaches us to go to school at right time. He teaches us the value of time in life and says that if one wastes his/her time, time ruins his/her life. He is a very nice person and helps my neighbors in their difficult time. He always loves, cares and respects my mom and never quarrels with her. He always supports her and sometimes, he helps in the kitchen during her illness.

He respects and loves my grandparents and teaches us to take care of them. He tells us that old people are like God for us, we should care, love and respect them. We should never avoid the old in their difficult time as this time comes in everyone’s life once.

He tells us that we should always help needy people of any age group all through the life according to our status. He takes 15 minutes of us every day to tell us about the ethics and other good habits.

Tiếng Việt

Cha tôi là một người cha tuyệt vời trên thế giới. Ông ấy là anh hùng thực sự của tôi, người bạn tốt nhất của tôi, nguồn cảm hứng của tôi trong cuộc đời. Bố là người giúp tôi rất nhiều trong việc chuẩn bị đi học, thức dậy và làm bài tập về nhà của tốt nhất. Ông luôn quan tâm đến tôi và gọi điện cho mẹ tôi vào buổi chiều để biết rằng tôi có về đến nhà từ trường vào đúng giờ hay không. Bố tôi rất khỏe mạnh, cân đối, vui vẻ, ôn hòa và đúng giờ.

Bố luôn đi đến văn phòng đúng giờ và cũng dạy chúng tôi đi học đúng giờ. Bố dạy cho chúng tôi giá trị của thời gian trong cuộc sống và nói rằng nếu một người lãng phí thời gian, thời gian của mình, anh ta sẽ phá hoại cuộc sống của mình. Bố tôi là một người rất tốt và hay giúp những người hàng xóm trong lúc khó khăn. Ông luôn yêu, quan tâm và tôn trọng mẹ tôi và không bao giờ cãi vã với mẹ. Bố luôn ủng hộ mẹ và đôi khi, ông giúp việc bếp núc trong suốt thời gian mẹ bị bệnh.

Ông tôn trọng và yêu thương ông bà của tôi và dạy chúng tôi chăm sóc họ. Ông nói với chúng tôi rằng những người già giống như Chúa với chúng ta, chúng ta nên quan tâm, yêu thương và tôn trọng họ. Chúng ta không bao giờ nên tránh xa người già trong thời điểm khó khăn vì quãng thời gian này xuất hiện trong cuộc sống của mọi người.

Ông nói với chúng tôi rằng chúng tôi nên luôn luôn giúp đỡ những người nghèo khổ ở bất kỳ lứa tuổi nào trong suốt cuộc đời tùy theo địa vị của chúng ta. Ông dành 15 phút mỗi ngày để giảng cho chúng tôi về đạo đức và các thói quen tốt khác.

Giới thiệu tuyển tập 🍃 Viết Về Quê Hương Bằng Tiếng Anh 🍃 20 Đoạn Văn Làng Quê Hay

Bài Viết Ngắn Về Bố Bằng Tiếng Anh – Mẫu 14

Bài viết ngắn về bố bằng tiếng Anh sẽ là một trong những tư liệu văn mẫu cần thiết để giúp các em học sinh ôn tập và học tập tốt.

Tiếng Anh

My family has a lot of people: grandparents, parents, young brother and I. I love all people but they are the most precious father. My father is Trung, this year he is more than forty years old. Age is most evident on the father’s hair. How many worries, struggling with time to make black hair day time point of silver. Years of hard work have made the announcement darken the skin for the sun.

Everyone told me that for the first time will mistakenly published less than 40 because dad looked very tre. He is always about me. My dad’s face though sunburn but still see the youthful. Eyes bright with dark eyebrows ram. Eyes often sparkled seemed resilient but very quiet when you have a nose am. He has a straight along coconut nurse. My father’s mouth is fresh smile, good talking.

He is very good. At home, he is often plant tree. His trees grow as blowing. In the evening, he is often read newspapers. He always watch televison for an hour. Then, he guides us learning. He is always help neighbors. With colleagues, he is a good man. So, pepole always loved him.

We all loved him. Merit of dad is a Thai Son mountain. So, in each business, I wish he returns with family soon.

Tiếng Việt

Gia đình em có rất nhiều người: ông, bà, bố, mẹ, em và em trai. Ai em cũng quý, nhưng bố là người em quý nhất. Bố em tên là Trung , năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Tuổi tác thể hiện rõ nhất trên mái tóc của bố. Bao nhiêu lo toan, vất vả cùng với thời gian đã làm cho mái tóc đen ngày nào giờ điểm bạc. Những năm tháng trong vất vả đã làm cho da của bố sạm đen vì nắng.

Ai cũng bảo mới gặp lần đầu sẽ nhầm tưởng bố chưa tới 40 vì khuôn mặt bố nhìn rất trẻ. Mỗi khi được khen như thế bố tự hào lắm. Quả thật, khuôn mặt bố dù bị rám nắng nhưng vẫn thấy những nét trẻ trung. Đôi mắt sáng với bộ lông mày đen rậm. Đôi mắt có lúc ánh lên vẻ cương nghị nhưng có khi lại rất trầm ấm. Bố em có cái mũi thẳng như dọc dừa. Cái miệng của bố tươi, kể chuyện rất hay.

Bố em rất khéo tay. Ở nhà, những lúc nhàn rỗi bố thường ra chăm sóc cây. Những cây được bố chăm sóc đều lớn nhanh như thổi. Buổi tối, bố hay đọc báo. Bao giờ cũng thế, bố dành 1 giờ để xem thời sự. Xong xuôi đâu đấy, bố lại gần bên chúng em, xem hai anh em học bài. Bố em luôn giúp đỡ hàng xóm láng giềng, không quản khó khăn. Đối với đồng nghiệp, bố là một người tốt. Vì thế, bố luôn được mọi người quý mến.

Chúng em đều rất yêu bố. Công ơn của bố đối với chúng em như núi Thái Sơn. Vì thế, trong mỗi chuyến công tác, em lại mong bố mau trở về với gia đình.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Bài Văn Viết Về Cha Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa – Mẫu 15

Tham khảo bài văn viết về cha bằng tiếng Anh ý nghĩa thể hiện những tình cảm gia đình chân thành và sâu sắc.

Tiếng Anh

My father is my role model and I try hard to be like him. My father is punctual. He does not like to be late for any appointment or for the completion of any task. He is strict with me because he wants me also to be on time and not to be late in completing my work. I too have learnt to be punctual, and I am appreciated for this by my teachers and my friends.

My father is particular about being neat and clean. He also does his work systematically and is fastidious. He keeps his books and papers in a neat and organized way. He insists I should keep my books and note books neat and tidy. He does not like me to dog ear the pages in a book. He also does not let me scribble in my text books. My books are therefore always like new.

My father is my best friend. He is a happy person and always tries to make those around him happy. I am happy when I am with him. He also has many friends because they like to enjoy his company. My father loves me. When I have any difficulty I turn to him and he is always willing to give me a helping hand. He always has a knack to solve my problems. I love my father and admire him for his many good qualities. I am grateful to my father and hope to make him proud of me.

Tiếng Việt

Không giống với lũ bạn, thần tượng của tôi không phải diễn viên hay ca sĩ nổi tiếng nào cả mà chính là người cha của mình, lúc nào tôi cũng luôn cố gắng để được một phần như ông. Cha tôi là một người rất coi trọng giờ giấc và đúng hẹn, khi được giao cho một công việc hay dự án bất kỳ, ông đều cố gắng hoàn thành trước thời hạn. Bản thân ông cũng rất nghiêm khắc với tôi về vấn đề giờ giấc trong công việc hay học tập. Có lẽ vì học được ở ông cách quản lý thời gian nên tôi được các thầy cô và bạn bè đánh giá rất cao về khoản này.

Ngoài coi trọng vấn đề thời gian, giờ giấc, ông còn rất khó tính trong việc quản lý, sắp xếp giấy tờ, phòng làm việc. Với ông mọi thứ đều phải gọn gàng, sạch sẽ và được sắp xếp một cách khoa học nhất. Lúc nào ông cũng luôn nhắc nhở tôi phải sắp xếp góc học tập, sách vở gọn gàng, không được phép viết, vẽ bậy vào sách, vì thế mà sách vở của tôi lúc nào trông cũng sạch sẽ, giống như sách mới mua vậy.

Cha cũng là người bạn thân nhất của tôi. Ông lúc nào cũng cố gắng để dành cho tôi những điều tốt đẹp nhất, cả những lúc khi tôi gặp khó khăn trong học tập, ông sẵn sàng bỏ qua công việc sang một bên để hướng dẫn đến khi tôi hiểu được thì thôi. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được làm con của ông, ngưỡng mộ mọi thứ của ông, và hơn cả tôi sẽ cố gắng để ông tự hào về đứa con của mình.

Mời bạn đón đọc 🌜 Viết Về Kỳ Nghỉ Bằng Tiếng Anh Có Dịch 🌜 18 Đoạn Văn Hay

Viết một bình luận