Viết Về Mẹ Bằng Tiếng Anh: 32+ Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất

Viết Về Mẹ Bằng Tiếng Anh ❤️️ 32+ Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất ✅ Chọn Lọc Và Tuyển Tập Văn Mẫu Tiếng Anh Đặc Sắc, Giàu Ý Nghĩa Chia Sẻ Đến Bạn Đọc.

Cách Viết Về Mẹ Bằng Tiếng Anh

Với những hướng dẫn chi tiết bố cục và định hướng làm bài dưới đây, các em học sinh sẽ nắm được cách viết về mẹ bằng tiếng Anh để triển khai bài viết của mình.

-Bố cục chung của một đoạn văn viết về mẹ bao gồm phần mở đoạn, thân đoạn (nội dung chính) và kết đoạn.

-Để viết về người mẹ bằng Tiếng Anh, ta nên đề cập đến những ý sau:

  • How many people are there in your family? – Gia đình bạn có bao nhiêu người?
  • The person I love the most is my mother – Người tôi yêu quý nhất là mẹ
  • What does your mother do? – Mẹ của bạn làm nghề gì?
  • How do they look like? – Ngoại hình của họ thế nào?
  • How about their character? – Tính cách của họ thế nào?
  • What are their hobbies? – Sở thích của họ là gì?
  • How good is the relationship between you and your mother? – mối quan hệ của bạn với mẹ bạn như thế nào?

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

Một Số Đoạn Văn Viết Về Mẹ Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn – Mẫu 1

Một số đoạn văn viết về mẹ bằng tiếng Anh ngắn gọn được chọn lọc và chia sẻ dưới đây là những tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

Tiếng Anh

The person I admire most is my mother who has extremely influences on my life.

My mother is over fifty years old. Her hair has been grey, her forehead has had lines, her hands have become be emaciated with lines of sinews; but the eyes in her gentle face never disappears a warm and kindly twinkle. I really love these emotional eyes which always give me the tender look whenever I fall down; or the prim look when I take a mistake. These looks always transmit her love, her caring to me; and bring me energetic and motive to get over problems in my life.

Although I don’t inherit all of the beauty on her face, the lessons of life are actually the most valuable beauty that she has given me. As a kind woman, she always teaches me to take care of and help other people, especially, the people who are in difficulties in their life. As a generous woman, she asks me to treat other people with the tolerance, forgive to others’ mistakes but be strict with my own ones.

As an optimistic lady, she gives me the belief in life and in myself. She brings up me become a stronger and better woman. That is the reason why I love and admire my mother most. She not only gave me a birth, but also gave me a better life with her kindness, generosity and unconditional love.

Tiếng Việt

Người tôi ngưỡng mộ nhất là mẹ, người có ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc đời tôi.

Mẹ tôi hơn năm mươi tuổi. Mái tóc đã bạc, vầng trán đã có nếp nhăn, đôi tay đã chai sạn nhưng trên gương mặt hiền hậu vẫn không mất đi vẻ ấm áp, nhân hậu trong ánh mắt. Tôi rất thích đôi mắt đầy cảm xúc này. Mỗi khi tôi ngã, mẹ luôn nhìn tôi thật dịu dàng, hay vẻ mặt nghiêm túc khi tôi mắc lỗi. Đôi mắt ấy luôn truyền tải tình yêu thương của mẹ dành cho tôi và sự quan tâm của bà, chúng mang lại cho tôi nghị lực và động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Dù tôi không được thừa hưởng hết những nét đẹp trên khuôn mặt của mẹ nhưng bài học cuộc sống thực sự là những nét đẹp quý giá nhất mà mẹ đã ban tặng cho tôi. Là một người phụ nữ tốt bụng, mẹ luôn dạy tôi phải chăm sóc và giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người gặp khó khăn trong cuộc sống.

Là một người phụ nữ rộng lượng, mẹ yêu cầu tôi phải đối xử bao dung và tha thứ cho lỗi lầm của người khác, nhưng hãy nghiêm khắc với lỗi lầm của chính mình. Là một người lạc quan, mẹ đã cho tôi niềm tin vào cuộc sống và chính bản thân mình. Mẹ không chỉ sinh ra tôi mà còn cho tôi cuộc sống tốt đẹp hơn bằng lòng tốt, sự bao dung và tình yêu thương vô điều kiện của mẹ.

Đón đọc tuyển tập 🌟 Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh 🌟 24 Mẫu Hay Và Ngắn Gọn

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Về Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 2

Gợi ý viết một đoạn văn ngắn về mẹ bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách diễn đạt súc tích và những cú pháp câu thông dụng nhất.

Tiếng Anh

I always believe that we are born of love and love is our mother. To describe my mother, she is the best woman in my life. Despite being a chaste woman, she is still gorgeous with her red hair and light skin. She also has a small tattoo on her left arm. In addition, my mom is a friendly and chatty person, which means she is fond of talking with me as well as her friends everyday. Maybe that’s why she is popular and has a lot of good friends.

Tiếng Việt

Tôi luôn tin rằng chúng ta được sinh ra bởi tình yêu và tình yêu đó chính là mẹ của chúng ta. Để miêu tả về mẹ tôi, bà ấy là người phụ nữ tuyệt nhất trong đời tôi. Mặc dù là một phụ nữ giản dị, bà ấy luôn cuốn hút và lộng lẫy với mái tóc cam và làn da trắng của mình.

Bà ấy còn có một hình xăm nhỏ trên cánh tay trái nữa. Ngoài ra, mẹ tôi là một người thân thiện và thích nói, bà ấy muốn được nói chuyện với tôi và bạn bè mỗi ngày. Có lẽ đó là lý do mẹ tôi được nhiều người yêu quý và bà ấy có rất nhiều bạn tốt.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Mẹ Đạt Điểm Cao – Mẫu 3

Để viết đoạn văn bằng tiếng Anh về mẹ đạt điểm cao, các em học sinh cần tránh những lỗi sai ngữ pháp đáng tiếc. Tham khảo bài mẫu viết đoạn văn về mẹ bằng tiếng Anh như sau:

Tiếng Anh

My mother is a person I admire most. She devoted a lot of time and energy to the upbringing of my two brothers and I. Despite working hard, she always made time to teach us many useful things which are necessary and important in our later lives. Moreover, she is a good role model for me to follow. She always tries to get on well with people who live next door and help everyone when they are in difficulties, so most of them respect and love her.

I admire and look up to my mother because she not only brings me up well but also stands by me and gives some help if necessary. For example, when I encounter some difficulties, she will give me some precious advice to help me solve those problems. She has a major influence on me and I hope that I will inherit some of her traits.

Tiếng Việt

Mẹ tôi là người mà tôi ngưỡng mộ nhất. Mẹ đã cống hiến nhiều thời gian và sức lực vào việc dạy dỗ tôi và hai anh trai tôi. Mặc dù làm việc vất vả nhưng mẹ đã luôn dành thời gian để dạy chúng tôi nhiều điều bổ ích mà cần thiết và quan trọng trong cuộc sống sau này của chúng tôi. Hơn nữa, mẹ là một tấm gương cho tôi noi theo. Mẹ luôn cố gắng sống hòa thuận với những người hàng xóm bên cạnh và giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn cho nên hầu hết mọi người tôn trọng và yêu quý mẹ.

Tôi ngưỡng mộ và kính trọng mẹ tôi không chỉ bởi vì mẹ nuôi dưỡng tôi tốt mà mẹ còn bên tôi và đưa ra sự giúp đỡ nếu cần thiết. Ví dụ như khi tôi gặp những khó khăn thì mẹ sẽ đưa ra những lời khuyên quý giá giúp tôi giải quyết những vấn đề đó. Mẹ có ảnh hưởng lớn tới tôi và tôi hi vọng rằng tôi sẽ thừa hưởng được một số nét tính cách của mẹ.

Gợi ý cho bạn ☔ Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Vai Trò Của Người Phụ Nữ ☔ 10 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Mẹ Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa – Mẫu 4

Tài liệu mẫu viết đoạn văn ngắn về mẹ bằng tiếng Anh ý nghĩa sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình những ý tưởng hay. Đón đọc đoạn văn ngắn viết về mẹ bằng tiếng Anh dưới đây:

Tiếng Anh

My mother is definitely one of the best people in my life. She is now in her late 40s but she is still charming and beautiful. I always love her tanned skin and her long brown hair. To me and my dad, my mother is the heartbeat in my home. This is because she is a caring and sensible person who always takes care of our family and understands me. In addition, my mother is also clever and hard-working. Honestly, I really want to grow old and be like my mom.

Tiếng Việt

Mẹ tôi là một trong những người tuyệt nhất cuộc đời tôi. Bà ấy hiện giờ đã ở những năm cuối tuổi tứ tuần nhưng vẫn đẹp và quyến rũ. Tôi luôn yêu thích làn da ngăm và mái tóc dài màu nâu của mẹ. Đối với tôi và bố, mẹ tôi chính là nhịp đập của căn nhà. Đó là vì bà ấy là người rất biết quan tâm và thấu hiểu, bà ấy luôn chăm sóc cả nhà và hiểu tôi. Ngoài ra, mẹ tôi còn thông minh và chăm chỉ nữa. Thật lòng, tôi rất muốn trường thành sẽ giống như mẹ mình.

Mời bạn tiếp tục đón đọc 🌳 Viết Về Bố Bằng Tiếng Anh 🌳 15 Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Ngắn Về Mẹ Bằng Tiếng Anh Chọn Lọc – Mẫu 5

Bài mẫu viết 1 đoạn văn ngắn về mẹ bằng tiếng Anh chọn lọc sẽ là một trong những tư liệu hay cần thiết cho các em học sinh trong quá trình làm bài. Đón đọc đoạn viết về mẹ bằng tiếng Anh sau đây:

Tiếng Anh

People said that: “When you are looking at your mother, you are looking at the purest love you will ever know” and I totally agree. I love my mother a lot and I know she does so. My mom is no spring chicken, but she is slim and very attractive.

She has a straight nose and a small mouth which both make her become a charming woman every now and then. Mother is always one to whom I hurry when I am troubled. This is because she is a thoughtful and patient person who always gives me good advice.

Tiếng Việt

Mọi người nói rằng: “Khi bạn nhìn vào mẹ của bạn, bạn đang được thấy tình yêu thuần khiết nhất mà bạn từng biết.”, tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều và tôi biết bà ấy cũng vậy. Mẹ tôi không còn trẻ nữa nhưng bà ấy có thân hình gầy và rất cuốn hút.

Bà ấy có chiếc mũi thẳng và một chiếc miệng nhỏ, cả hai điều này khiến mẹ tôi trở nên rất xinh đẹp bất kể trước đây hay bây giờ. Mẹ luôn là người tôi nhanh chóng tìm đến khi có rắc rối. Đó là do mẹ tôi rất hiểu chuyện và kiên nhẫn, người luôn cho tôi lời khuyên đúng đắn.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Đoạn Văn Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 6

Tham khảo những từ vựng miêu tả sinh động và giàu hình ảnh để mở rộng vốn từ của mình phong phú hơn với gợi ý viết đoạn văn tả mẹ bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh

Everyone who is born in this life has a mother, because it is her mother who gave me this life. Me too, my mother is the most wonderful person for me, she allowed me to be born, grow up and live in the loving embrace of her family.

My mother is over 30 years old this year, her job is to sell fruit in the market, it is very hard work, she gets up early in the morning to bring the goods to the market, until late at night, she will deliver the goods. Because she often wakes up early, she looks very thin, has a dark complexion and appears a few wrinkles. Every time I have school off, I go to the market to help my mother look after the goods. I hope I can help her so that she can rest more.

Tiếng Việt

Ai được sinh ra trên cuộc đời này đều có mẹ, vì mẹ chính là người đã cho ta cuộc sống này. Em cũng vậy, mẹ chính là người tuyệt vời nhất đối với em, mẹ đã cho em được sinh ra, được lớn lên và được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Mẹ em năm nay đã ngoài 30 tuổi, công việc của mẹ là bán hoa quả ngoài chợ, công việc đó rất vất vả, buổi sáng mẹ dậy thật sớm để sắp hàng mang ra chợ, đến tối muộn mẹ mới dọn hàng về. Vì hay thức khuya dậy sớm nên trông dáng mẹ rất gầy, nước da sạm đi và xuất hiện vài nếp nhăn. Mỗi buổi được nghỉ học em đều ra chợ phụ mẹ trông hàng, em mong sao có thể giúp đỡ mẹ để mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Đừng bỏ qua 🔥 Viết Về Thời Gian Rảnh Rỗi Bằng Tiếng Anh 🔥 15 Đoạn Văn Hay

Viết Văn Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Sinh Động – Mẫu 7

Viết văn tả về mẹ bằng tiếng Anh là một chủ đề quen thuộc đối với các em học sinh, để viết hay hơn đừng quên tham khảo gợi ý viết văn tả mẹ bằng tiếng Anh sinh động sau đây:

Tiếng Anh

In my family, my mother is the person I love the most. This year she is over thirty years old, but she is still very young. Petite figure. Oval face, radiant. Smooth black hair is always neatly combed. Her dark eyes look at me in a gentle and affectionate way.

She wakes up early every day to clean and prepare breakfast for the whole family. Mom cooks very well, I like the mother shrimp soup that she cooks the most. At night, my mother often teaches me to study, which lesson I do not understand, she teaches me right away. Then she put me to sleep with fairy tales that she told me, wings my dreams. I love my mom so much and I try to pick a lot of ten-point flowers to give her.

Tiếng Việt

Trong gia đình em, mẹ là người mà em yêu quý nhất. Năm nay mẹ đã ngoài ba mươi tuổi rồi nhưng mẹ còn trẻ lắm. Dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt trái xoan, rạng rỡ. Mái tóc đen mượt lúc nào cũng được chải gọn gàng. Đôi mắt đen nhánh nhìn em thật hiền từ và đấy trìu mến.

Thường ngày mẹ dậy thật sớm để dọn dẹp và chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Mẹ nấu ăn rất ngon, em thích nhất món canh bí tôm của mẹ nấu. Tối đến, mẹ thường dạy em học bài, bài nào em chưa hiểu,mẹ giảng cho em ngay. Rồi mẹ đưa em vào giấc ngủ với những câu chuyện thần tiên mà mẹ kể, chắp cánh những ước mơ cho em. Em rất yêu mẹ và cố gắng hái được nhiều bông hoa điểm mười để tặng mẹ.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Viết Đoạn Văn Về Lễ Hội Bằng Tiếng Anh 🌺 21 Mẫu Ngắn Hay

Viết Về Công Việc Của Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 8

Luyện tập viết về công việc của mẹ bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình những ý văn phong phú và sinh động.

Tiếng Anh

My mother is a teacher, and her name is Thanh. She is 40 years old. She is tall and slim, and she has bright skin with long black hair. She is a very nice and friendly person. Her students always give her compliments, and they love to study with her. Every day, she wakes up at 6 o’clock to cook breakfast for me, and then she goes to school.

She teaches Math at a secondary school, and she is a very good teacher. She comes back home at 5 o’clock in the afternoon, and I help her to make dinner. Her hobbies are reading books, listening to music, and doing shopping. At the weekend, she usually goes to the mall to buy something she likes, and I really enjoy going with her. She is a good mother who always takes care of the family, and I love her so much.

Tiếng Việt

Mẹ tôi là một giáo viên, và tên của mẹ là Thanh. Hiện nay mẹ tôi 40 tuổi. Mẹ tôi cao và mảnh dẻ, và mẹ có nước da sáng màu cùng với mái tóc đen dài. mẹ là một người tốt bụng và thân thiện. Học sinh của mẹ luôn khen bà, và họ rất thích được học với bà. Mỗi ngày, mẹ thức dậy lúc sáu giờ sáng để nấu bữa sáng cho tôi, sau đó mẹ đi đến trường.

Mẹ tôi dạy Toán ở một trường cấp hai, và mẹ là một giáo viên rất giỏi. mẹ trở về nhà lúc 5 giờ chiều, và tôi giúp mẹ nấu bữa tối. Sở thích của mẹ tôi là đọc sách, nghe nhạc và đi mua sắm. Vào mỗi cuối tuần, mẹ thường đến trung tâm thương mại để mua sắm những thứ mẹ thích, và tôi rất thích đi cùng với mẹ. Mẹ tôi là một người mẹ tốt luôn chăm sóc cho gia đình, và tôi yêu mẹ rất nhiều.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Về Nghề Nghiệp Của Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 9

Với đề bài luận viết về nghề nghiệp của mẹ bằng tiếng Anh, sau đây là gợi ý viết về nghề nghiệp của bố mẹ bằng tiếng Anh đặc sắc để các em học sinh cùng tham khảo:

Tiếng Anh

My mother is a teacher at an elementary school. This year, my mother is 41 years old. However, she is very young. My mother has a moderate figure. She is a gentle and gentle person. Since I was a child, she never scolded me. The mistakes I made, she would advise gently. She explained the problems so I could understand the situation and realize my mistakes. My friends all admire when I have such a mother.

Every day my mother gets up very early to prepare breakfast for my family. Then wake me up to eat and get ready for school. My mother is an English teacher. Thanks to her, I find English very interesting. She used to teach me to study and to talk in English with me. She usually comes home at 5 pm.

After that, My mother and I will cook and do housework together. In her free time, my mother often takes care of her flower phrases. My mother is a wonderful mother. I am very happy to have a mother like my mother.

Tiếng Việt

Mẹ tôi là giáo viên của một trường tiểu học. Năm nay mẹ 41 tuổi. Tuy nhiên nhìn mẹ rất trẻ. Mẹ tôi có dáng người vừa phải. Mẹ là một người đảm đang và hiền lành. Từ khi còn bé, mẹ chưa bao giờ mắng tôi. Những lầm tôi mắc lỗi, mẹ sẽ khuyên nhủ nhẹ nhàng. Mẹ giải thích những vấn đề để tôi có thể hiểu được sự việc và nhận ra lỗi lầm của mình. Các bạn của tôi đều ngưỡng mộ khi tôi có một người mẹ như vậy.

Mỗi ngày mẹ đều dậy từ rất sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho gia đình tôi. Sau đó đánh thức tôi dậy dùng bữa và chuẩn bị đi học. Mẹ tôi là giáo viên dạy tiếng Anh. Nhờ có mẹ mà tôi cảm thấy tiếng Anh rất thú vị. Mẹ thường dạy tôi học và nói chuyện bằng tiếng Anh với tôi. Mẹ thường về nhà vào lúc 5 giờ chiều.

Sau đó tôi và mẹ sẽ cùng nhau nấu ăn và làm việc nhà. Thời gian rảnh mẹ tôi thường chăm sốc những câu hoa của mẹ. Mẹ tôi là một người mẹ tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc khi có một người mẹ như mẹ của tôi.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Việc Chia Sẻ Công Việc Nhà Trong Gia Đình 🌹 11 Bài Hay

Viết Đoạn Văn Về Ngày Của Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 10

Viết về ngày của mẹ bằng tiếng Anh là một chủ đề thú vị để các em học sinh tìm hiểu về một ngày kỷ niệm ý nghĩa. Tham khảo gợi ý hay để viết đoạn văn về ngày của mẹ bằng tiếng Anh dưới đây:

Tiếng Anh

Mother’s Day is a day when every child honors that day especially for their mother. It is celebrated every year as an important event of the year on the second Sunday of May.

Nowadays, it is a trend to celebrate mother’s day in schools with their children present. Mothers receive greeting cards or other special gifts from their children. On this day, family members go out for a delicious dinner and enjoy more. Mothers also give some gifts and give a lot of love and care to their children.

Mothers are especially invited by their children to school to celebrate Mother’s Day. Both mother and child do a number of activities to enjoy this day to the fullest. Mothers prepare some special dishes such as pasta, chawmin, candy, cookies… for their children according to their preferences.

Mothers also participate in a number of other activities such as dancing, singing, speaking, etc. Children participate in rhyming, oral conversation, dancing, singing, essay writing, and more. related to mother’s day. During the final part of the celebration, the mothers serve their specially prepared dishes to all the students in the class and the teachers. Everyone ate and enjoyed happily.

Tiếng Việt

Ngày của Mẹ là ngày mà mọi người con đều tôn vinh ngày đó đặc biệt dành cho mẹ của mình. Nó được tổ chức hàng năm như một sự kiện quan trọng trong năm vào Chủ nhật thứ hai của tháng Năm.

Ngày nay, xu hướng kỷ niệm ngày của mẹ ở các trường học với sự hiện diện của con cái họ. Mẹ nhận được thiệp chúc mừng hoặc những món quà đặc biệt khác từ con cái của họ. Vào ngày này, các thành viên trong gia đình ra ngoài ăn tối ngon miệng và tận hưởng nhiều hơn. Các bà mẹ cũng hãy tặng một số món quà và dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đến con cái của họ.

Các bà mẹ đặc biệt được con cái mời đến trường để chúc mừng ngày của mẹ. Cả mẹ và con cùng thực hiện một số hoạt động để tận hưởng trọn vẹn ngày này. Các mẹ chuẩn bị một số món ăn đặc biệt như mì ống, chawmin, kẹo, bánh quy … cho con theo sở thích.

Các bà mẹ cũng tham gia một số hoạt động khác như múa, hát, diễn thuyết, v.v. Trẻ em tham gia đọc vần, trò chuyện bằng miệng, khiêu vũ, hát, viết luận, v.v. liên quan đến ngày của mẹ. Trong phần cuối của lễ kỷ niệm, các bà mẹ phục vụ các món ăn đặc biệt được chuẩn bị của họ cho tất cả học sinh trong lớp và giáo viên. Mọi người vừa ăn vừa thưởng thức một cách vui vẻ.

Chia sẻ 🌼 Viết Về Cuộc Sống Ở Nông Thôn Bằng Tiếng Anh 🌼 15 Đoạn Văn Hay

Viết Thư Về Mẹ Trong Tiếng Anh – Mẫu 11

Khi viết thư về mẹ trong tiếng Anh, các em học sinh cần tuân thủ đúng bố cục và hình thức của một bức thư cơ bản. Dưới đây là bài mẫu để tham khảo:

Tiếng Anh

Dear Mom,

I’m sorry for being a difficult daughter. I’m sorry for all the crap I put you through. I’m sorry for being annoying, rude, or mean to you. I’m sorry that I never got to say thank you enough. But here I am, hoping I can make up for all the opportunities I missed.

Thank you for putting up with me. Thank you for holding my hand through the most difficult times in my life. Thank you for being there for me, in happiness and in pain. Thank you for always loving me unconditionally. Thank you for never leaving my side. Thank you for being the best mom you could be.

I love you!

Tiếng Việt

Mẹ yêu,

Con xin lỗi vì con là một đứa con gái khó bảo. Con xin lỗi vì tất cả những điều mà con đã làm khiến mẹ buồn. Con xin lỗi vì đã làm phiền, thô lỗ hoặc ác ý với mẹ. Con xin lỗi vì con chưa nói lời cảm ơn đủ với mẹ. Nhưng con ở đây, hy vọng con có thể bù đắp cho tất cả những cơ hội mà con đã bỏ lỡ.

Cảm ơn mẹ đã vực con dậy. Cảm ơn mẹ đã nắm tay con đi qua những khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời. Cảm ơn mẹ đã ở bên con khi hạnh phúc cả buồn đau. Cảm ơn mẹ đã luôn yêu con vô điều kiện. Cảm ơn mẹ đã không bao giờ rời bỏ con. Cảm ơn mẹ đã trở thành người mẹ tuyệt vời nhất đối với con.

Con yêu mẹ!

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Về Người Em Yêu Quý Nhất Bằng Tiếng Anh – Mẫu 12

Đề bài viết về người em yêu quý nhất bằng tiếng Anh đã rất phổ biến trong chương trình học ngoại ngữ. Gợi ý viết về mẹ em bằng tiếng Anh sẽ là tư liệu hay cần thiết cho các em học sinh trong quá  trình làm bài.

Tiếng Anh

I live in an extended family with a lot of people, and my mother has a big responsibility to take care of us. She is 39 years old, and she has medium height with short black hair. She is a little bit chubby, and her bright skin also makes her look younger than her real age. My father is too busy with his work, so my mother has to spend a lot of effort to make sure everything in the house is fine.

Every morning, she wakes up at 6 and a half to prepare breakfast for the rest of us; and when we all leave for work or school; she starts to do the house chores as well as cooks lunch. Despite cooking while doing many other things, her food is always delicious and various, and we all come home to eat with her before leaving again. She loves to take a short nap in the afternoon, and this is some little time for her to relax and regain energy.

She is a joyful and gentle person. When we gather at dinner, she is the one that brings the warm and happy atmosphere for all of us. My mother is the best mother that one can ever find, and I cannot imagine my life without her.

Tiếng Việt

Tôi sống trong một gia đình nhiều thế hệ với rất nhiều người, và mẹ tôi có một trách nhiệm to lớn là chăm sóc cho chúng tôi. Mẹ tôi năm nay 39 tuổi, và mẹ có chiều cao trung bình với mái tóc đen ngắn. Mẹ hơi tròn trịa một chút, và nước da sáng màu cũng giúp mẹ trông trẻ hơn tuổi thật của mình. Bố tôi thì quá bận rộn với công việc của ông ấy, vậy nên mẹ tôi phải dành rất nhiều nỗ lực để chắc chắn rằng mọi việc trong nhà đều ổn.

Mỗi buổi sáng, mẹ tôi thức dậy lúc 6 giờ rưỡi để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà; và khi tất cả chúng tôi đều đi làm hoặc đi học, mẹ bắt đầu làm công việc nhà cũng như nấu bữa trưa. Mặc dù phải nấu ăn trong lúc làm nhiều công việc khác, thức ăn của mẹ tôi lúc nào cũng rất ngon và đa dạng, và chúng tôi đều về nhà để ăn trưa trước khi rời khỏi nhà một lần nữa. Mẹ tôi thích ngủ một giấc ngắn vào buổi trưa, và đây là khoảng thời gian ít ỏi để mẹ có thể thư giãn và lấy lại năng lượng.

Mẹ tôi là một người vui vẻ và nhẹ nhàng. Khi chúng tôi tụ họp ở bữa tối, mẹ luôn là người đem đến bầu không khí ấm áp và vui vẻ cho tất cả chúng tôi. Mẹ tôi là người mẹ tốt nhất mà một người có thể tìm kiếm được, và tôi không thể nào tưởng tượng được cuộc sống mình sẽ ra sao nếu không có mẹ.

Đọc nhiều hơn 🌻 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Chuyến Du Lịch Nha Trang 🌻 10 Mẫu Hay

Viết Bài Văn Về Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 13

Luyện tập viết bài văn về mẹ bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh chuẩn bị tốt cho những bài kiểm tra và kỳ thi trên lớp. Tham khảo những câu viết về mẹ bằng tiếng Anh hay và giàu ý nghĩa sau đây:

Tiếng Anh

My mother is the one who I love most in my life. For what she’s done, she deserved with the whole world. My mother is a 43-year-old household wife. She’s tall, slim and especially she has a beautiful long black hair. She always smile thus everyone consider her a friendly person. My mom loves every members of the family with all her heart. She agreed to be a household woman instead of working out.

My mother takes care of the household chorces. She wakes up earliest in the morning and goes to bed latest in the night. And during the day, she’s very busy. I remember once when my mother got sick so nobody did the house work and everything went to crazy. From then, my father and I join hand to help mother whenever we have free time. She’s really happy about that.

When I was a kid, mom taught me to play piano at each weekend. I still remember the songs which includes many childhood’s experiences.

Not only taught me to play piano, she also taught me to be a better human. I love the moral stories that she told me before I fell asleep every night. We’re really appreaciate mother’s effort, patient and her hard work to conserve the family’s happiness. My mother is an indispensable part of my life. When I grow up, I want to be a woman like her.

Tiếng Việt

Mẹ tôi là người mà tôi yêu quý nhất trong cuộc đời này. Với những gì đã làm, mẹ xứng đáng có cả thế giới. Mẹ tôi là một mẹ nội trợ 43 tuổi. mẹ cao, ốm và đặc biệt mẹ có một mái tóc dài đen rất đẹp. mẹ lúc nào cũng cười vì vậy mọi người nhận định mẹ là một người thân thiện. Mẹ tôi yêu quý tất cả các thành viên trong gia đình bằng cả trái tim. mẹ đồng ý trở thành một người nội trợ thay vì ra ngoài làm việc.

Mẹ tôi chăm lo tất cả công việc nhà. Mẹ là người dậy sớm nhất vào buổi sáng và đi ngủ muộn nhất vào buổi tối. Và trong ngày, mẹ rất bận rộn. Tôi nhớ có một lần mẹ tôi bị bệnh mà không ai làm công việc nhà và mọi thứ rất lộn xộn. Kể từ đó, bố và tôi cùng chung tay giúp mẹ làm việc nhà bất cứ khi nào chúng tôi có thời gian rảnh. Mẹ tôi rất vui về điều đó.

Khi tôi còn bé, mẹ dạy tôi chơi piano vào mỗi dịp cuối tuần. Tôi vẫn còn nhớ những bài hát chứa đựng những kỷ niệm tuổi thơ.

Không chỉ dạy tôi chơi đàn mẹ còn dạy tôi trở thành một người tốt. Tôi rất yêu thích những câu chuyện đạo đức mà mẹ kể cho tôi nghe mỗi tối trước khi đi ngủ. Chúng tôi trân trọng những nỗ lực, kiên nhẫn và công việc mệt mỏi của mẹ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Mẹ tôi là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của tôi. Khi tôi lớn lên tôi muốn trở thành một người phụ nữ như mẹ.

Gửi đến bạn 🍃 Viết Về Quê Hương Bằng Tiếng Anh 🍃 20 Đoạn Văn Làng Quê Hay

Những Bài Viết Về Mẹ Bằng Tiếng Anh Hay Nhất – Mẫu 14

Những bài viết về mẹ bằng tiếng Anh hay nhất được chọn lọc và chia sẻ sẽ giúp bạn đọc và các em học sinh học tốt ngoại ngữ. Đón đọc một số bài viết về mẹ bằng tiếng Anh để trau dồi thêm kỹ năng viết và có vốn từ vựng phong phú hơn.

Tiếng Anh

There is one person unconditionally loving me, giving me the best things she has got. That woman is called mom. She is tall and thin with a symmetrical oval face and oriental complexion. With wavy brown hair, high straight nose and brown light eyes, she looks extremely stunning. She used to be an accountant, but several years ago she quitted her job to be a housewife at home looking after the whole family.

Many have underestimated the importance of housewife whose main occupation is caring for her family, managing household affairs and doing the housework. Evenly sometimes I asked myself whether it is too much. Then after that I realised how extraordinary my mother is to handle all these domestic works.

She always prepares balanced nutritious meals with all her adroitness and meticulousness. In addition, she is concerned about my study process and academic outcomes. She usually encourages me to concentrate on study and helps me whenever I encounter troublesome problems.

She is also a gentle and sympathetic mother. She never exerts to violence when I make mistakes, instead, she gives me advice and directions. I am always grateful for her bringing me up into such a daughter. I really hope that in the future I can do many things to compensate for her sacrifice.

Tiếng Việt

Có một người yêu thương mình vô điều kiện, dành cho mình những điều tốt đẹp nhất. đó gọi là mẹ. Mẹ mình cao và gầy với gương mặt trái xoan cân đối và nước da vàng châu á. Với mái tóc xoăn màu nâu, chiếc mũi cao và đôi mắt sáng màu nâu, mẹ nhìn thật sự tuyệt đẹp. Mẹ từng là một kế toán, nhưng vài năm trước, mẹ từ bỏ công việc để trở thành nội trợ chăm sóc cho cả gia đình.

Nhiều người đánh giá thấp tầm quan trọng của người nội trợ, người mà công việc chính là chăm sóc gia đình, điều khiển công việc gia đình và làm việc nhà. Thậm chí thỉnh thoảng mình cũng tự hỏi bản thân như thế có phải quá nhiều không. Rồi sau đó mình nhận ra mẹ phi thường biết nhường nào.

Mẹ luôn chuẩn bị những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Thêm vào đó, mẹ quan tâm đến quá trình học và kết quả học tập của mình. Mẹ thường khích lệ mình tập trung học và giúp đỡ mỗi khi mình gặp vấn đề rắc rối.

Mẹ cũng là một người nhẹ nhàng và biết cảm thông. Mẹ không bao giờ phải dùng đến vũ lực khi mình mắc lỗi, thay vào đó, mẹ đưa ra lời khuyên và chỉ dẫn. Mình luôn biết ơn mẹ vì đã nuôi lớn đứa con gái như mình. Mình thật sự mong rằng trong tương lai mình có thể làm nhiều thứ để đền đáp sự hi sinh của mẹ.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Bài Văn Viết Về Mẹ Bằng Tiếng Anh Ielts – Mẫu 15

Bài văn viết về mẹ bằng tiếng Anh Ielts sẽ là tài liệu hay để các em học sinh tham khảo và thực hiện bài luận của mình. Viết luận về mẹ bằng tiếng Anh sẽ giúp củng cố lại những kiến thức ngữ pháp đã học.

Tiếng Anh

There are four people in my family – my parents, my little sister and I. I love them all, but my favorite one is my mother. Her name is Mai, and she is 42 years old at the moment. She works as a manager at a furniture store, therefore she is quite busy. She leaves home at 7 and a half in the morning after making breakfast for the whole family, and she usually comes home late in the evening.

She is a beautiful woman with an ideal height, long curly hair and a pair of big round eyes. However, because she spends too much time and effort on her work, she starts to have some signs of old aging such as small wrinkles and freckles on her skin. Since she has to work with many employees, she usually has a serious look on her face, and her voice is a little bit loud. However, she is actually a very nice and outgoing person.

She always tries to help the staffs with their work, and she is very devoted to her job. At home, she talks to us in a more gentle voice, and there are very few times when she scolds us. She rarely has time to relax and take care of herself, but some of her favorite things to do when she has any spare time are reading novels, watching romantic movies, and chatting with us.

I know she works under a lot of pressures, so I always talks to her about funny and interesting things at my school, and she seems to enjoy my stories very much. My mother is such a great woman when she can be both a good supervisor and a good mother. I love her a lot, and she is my goal to strive for my future.

Tiếng Việt

Gia đình tôi có bốn người – bố mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Tôi yêu tất cả mọi người, nhưng người mà tôi yêu thích nhất chính là mẹ. Tên của mẹ tôi là Mai, và hiện tại mẹ 42 tuổi. Mẹ tôi làm việc như một quản lý tại một cửa hàng bán đồ nội thất, vậy nên mẹ khá bận. Mẹ thường rời khỏi nhà lúc 7 giờ 30 phút vào buổi sáng sau khi đã nấu thức ăn cho cả gia đình, và thường về nhà rất trễ vào buổi tối.

Mẹ tôi là một người phụ nữ đẹp với chiều cao lý tường, mái tóc xoăn dài và một cặp mắt to tròn. Tuy nhiên, bởi vì mẹ tôi phải dành quá nhiều thời gian và nỗ lực cho công việc, mẹ bắt đầu có những dấu hiệu của tuổi già như các nếp nhăn và các đốm tàn nhang nhỏ trên da. Vì mẹ phải làm việc với rất nhiều nhân viên nên mẹ gương mặt mẹ đôi khi nhìn khá nghiêm trọng, và giọng của mẹ cũng hơi lớn. Tuy nhiên, mẹ tôi thật ra là một người tốt bụng và cởi mở.

Mẹ luôn cố gắng giúp đỡ nhân viên khi làm việc, và rất tận tụy với công việc của mình. Ở nhà, mẹ nói chuyện với chúng tôi bằng một chất giọng nhẹ nhàng hơn, và cũng ít khi nào mẹ la mắng chúng tôi. Mẹ tôi hiếm khi có thời gian để thư giãn và chăm sóc bản thân, nhưng một vài thứ mẹ thích làm bất cứ khi nào có thời gian rảnh là đọc tiểu thuyết, xem phim tình cảm lãng mạn, và trò chuyện với chúng tôi.

Tôi biết mẹ phải làm việc rất áp lực, nên tôi luôn kể cho mẹ nghe về những chuyện vui và thú vị ở trường, và có vẻ như bà ấy rất thích những câu chuyện của tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời khi có thể làm một người giám sát tốt và người mẹ tốt cùng một lúc. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều, và mẹ chính là mục tiêu để tôi phấn đấu cho tương lai.

Mời bạn đón đọc 🌜 Viết Về Kỳ Nghỉ Bằng Tiếng Anh Có Dịch 🌜 18 Đoạn Văn Hay

Viết một bình luận