Viết Thư Cho Bạn Lớp 3: 29+ Bài Văn Hỏi Thăm Bạn Ngắn Hay

Viết Thư Cho Bạn Lớp 3 ❤️️ 29+ Bài Văn Hỏi Thăm Bạn Ngắn Hay ✅ Xem Thêm Những Mẫu Thư Đặc Sắc Được SCR.VN Biên Soạn Dưới Đây. 

Cách Viết Thư Cho Bạn Lớp 3

SCR.VN hướng dẫn cho bạn đọc các bước cơ bản để viết thư cho bạn lớp 3 sau đây:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách chào hỏi.
 • Bước 2: Tạo một không gian cho bạn hiểu tại sao bạn viết thư này. Nó có thể là để chia sẻ thông tin mới nhất, để kể lại những câu chuyện mới nhất, hoặc chỉ đơn giản là để gửi lời chào đến bạn.
 • Bước 3: Chia sẻ với bạn những thông tin mới nhất về bản thân mình.
 • Bước 4: Hỏi về cuộc sống của bạn. Hãy cho bạn biết rằng mình quan tâm đến cuộc sống của họ và muốn biết thêm về điều đó.
 • Bước 5: Kết thúc thư bằng cách gửi lời chúc tốt đẹp đến bạn.

Tham khảo trọn bộ 🌏 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌏 hay nhất

Dàn Ý Bài Văn Viết Thư Cho Bạn Lớp 3

Tham khảo thêm mẫu dàn ý bài văn viết thư cho bạn lớp 3 chi tiết dưới đây nhé!

a) Mở bài

 • Ghi chính xác ngày tháng năm em viết thư.
 • Lời xưng hô với người nhận thư cho phù hợp: Bạn thân mến!

b) Thân bài

 • Nêu rõ mục đích, lí do viết thư ( thăm hỏi sức khỏe bạn / chúc mừng sinh nhật / chúc mừng năm mới / …)
 • Thông báo với bạn về tình hình của em, của gia đình em.
 • Kể cho bạn nghe tình hình hoạt động của trường, lớp.

c) Kết bài

 • Chúc sức khoẻ bạn và gia đình bạn.
 • Lời hứa với bạn.
 • Kí và ghi rõ họ và tên.

Đón đọc mẫu 🍂 Dàn Ý Bài Văn Viết Thư 🍂 nhiều chủ đề cụ thể

Tập Làm Văn Lớp 3 Viết Thư Cho Bạn – Mẫu 1

Gợi ý cho bạn mẫu tập làm văn lớp 3 viết thư cho bạn ấn tượng sau đây.

…, ngày… tháng… năm…

Hà Anh thân mến,

Từ lúc bạn cùng gia đình sang Mỹ sống đến giờ đã được sáu tháng rồi. Mình cảm thấy rất nhớ bạn. Lời đầu thư, cho mình gửi lời chào cũng như lời hỏi thăm sức khỏe đến bạn và gia đình.

Hà Anh này, hiện tại bạn đã quen với cuộc sống ở một đất nước mới chưa? Việc học tập của bạn chắc sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải làm quen với một ngôi trường mới, những người bạn mới. Nhưng mình mong Hà Anh hãy luôn cố gắng nhé. Mình rất tò mò về cuộc sống của bạn ở Mỹ. Vậy nên bạn nhớ viết thư trả lời mình rồi kể cho mình nghe về mọi thứ nha.

Hy vọng sớm nhận được thư của bạn!

Bạn tốt

Anh Đào

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Thư Cho Bạn Lớp 3 Ngắn – Mẫu 2

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu viết thư cho bạn lớp 3 ngắn gọn, súc tích.

…, ngày… tháng… năm…

Minh Thư thân mến,

Đầu tiên, tớ xin được gửi lời hỏi thăm đến cậu và gia đình. Sau đó, tớ muốn kể cho cậu nghe về cuộc sống của tớ. Vậy là tớ đã chuyển đến Đà Nẵng được một tháng rồi. Tớ đã làm quen được với cuộc sống ở đây. Tớ cũng đã đến học ở một ngôi trường mới và quen được nhiều bạn bè. Cô giáo chủ nhiệm của tớ tên là Ánh Nguyệt. Cô là một giáo viên nghiêm khắc, nhưng rất tâm lí. Cô đã giúp tớ hòa nhập nhanh hơn với môi trường mới. Tớ cảm thấy rất quý mến cô.

Vậy còn cuộc sống của cậu ở Hà Nội có tốt không? Cậu và các bạn trong lớp có nhớ tớ không? Tớ rất mong sớm nhận được thư của cậu!

Bạn của cậu

Ngọc Huyền

Viết Một Bức Thư Ngắn Cho Bạn Đơn Giản – Mẫu 3

Viết một bức thư ngắn cho bạn đơn giản – đây là một trong những chủ đề rất quen thuộc và thường có trong các đề kiểm tra.

… ngày, tháng… năm…

Mai Anh yêu dấu,

Cậu đã cùng bố mẹ ra nước ngoài sống đã được một năm rồi đấy. Nhận được thư của cậu, tớ cảm thấy rất vui mừng khi biết cậu và mọi người trong gia đình vẫn khỏe mạnh. Tớ cũng đã hiểu hơn về cuộc sống của cậu ở nước Anh xa xôi. Những chiếc xe buýt hai tầng thật thú vị Mai Anh ạ.

Cuộc sống của tới dạo này vẫn rất tốt. Bố mẹ của tớ vẫn khá bận rộn với công việc của mình. Nhưng thỉnh thoảng, gia đình tớ cũng có những chuyến du lịch thú vị. Thật mong một ngày nào đó có thể đến nước Anh để thăm cậu. Tình hình học tập của tớ vẫn tốt. Ngoài công việc học tập thì tớ cũng tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường nữa.

Tớ cảm thấy rất nhớ cậu, Mai Anh ạ. Vậy nên, cậu hãy thường xuyên viết thư cho tớ nhé.

Bạn thân của cậu

Hà Thu

Giới thiệu thêm 💧 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bạn Thân 💧 ngắn hay

Viết Một Bức Thư Gửi Bạn Lớp 3 Ngắn – Mẫu 4

Xem nhiều hơn bài mẫu viết một bức thư gửi bạn lớp 3 ngắn được SCR.VN biên soạn sau đây.

…, ngày… tháng… năm…

Thu Hương thân mến,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Hương này, đã một năm kể từ khi tớ và gia đình chuyển về Hà Nội sống thôi, tớ đã cảm thấy thật nhớ cậu và các bạn trong lớp. Vậy nên khi nhận được thư của cậu, tớ phải viết thư trả lời ngay.

Sau đó, tớ sẽ kể cho cậu nghe về tình hình học tập của tớ theo như mong muốn của cậu. Năm học vừa rồi, tớ đã đạt danh hiệu học sinh giỏi với số điểm thi ba môn đều là 10 điểm. Ngoài ra, tớ còn may mắn giành được giải ba trong cuộc thi “Viết chữ đẹp” cấp trường nữa đấy.

Hàng ngày, tớ vẫn cùng các bạn đạp xe đến trường. Sau những giờ học miệt mài trên lớp, vào giờ ra chơi, cả lớp thường cùng nhau giải trí bằng những trò chơi tập thể rất thú vị. Điều đó làm tớ vô cùng thích thú. Những lúc đó tớ ước gì có cậu ở đây. Tớ mong rằng sớm được gặp cậu ở Hà Nội. Khi ấy, tớ nhất định sẽ đưa cậu đi tham quan thành phố mà tớ đang sống.

Bạn của cậu

Thu Quỳnh

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Bài Văn Viết Thư Cho Bạn Lớp 3 Chọn Lọc – Mẫu 5

Bài văn viết thư cho bạn lớp 3 chọn lọc hay nhất sẽ giúp các em có thêm nhiều tài liệu hay để tham khảo.

…, ngày… tháng… năm…

Ngọc Hà thân yêu,

Vậy là tớ đã chuyển vào sống ở Hà Nội được một tháng rồi. Không biết ở đó, cậu và mọi người trong gia đình có khỏe không? Cậu cho tớ hỏi thăm sức khỏe của ông bà và bố mẹ cậu nhé. Cả cô giáo và các bạn trong lớp mình nữa.

Cuộc sống của tớ ở Hà Nội rất tốt. Tớ đã quen với sự đông đúc ở thành phố. Trường mới, bạn mới giờ đã trở nên quen thuộc rồi. Việc học tập cũng rất thuận lợi. Nhưng tớ vẫn cảm thấy rất nhớ những ngày tháng ở quê. Tớ và cậu đã sống gần nhau từ bé cho đến tận bây giờ. Chúng mình đã cùng nhau đi học, cùng nhau ăn cơm… Thật nhớ những ngày tháng đó Hà ạ.

Một năm học nữa chuẩn bị kết thúc. Tớ và cậu hãy cùng nhau cố gắng để đạt được kết quả tốt nhé. Khi nào được nghỉ hè, tớ sẽ xin bố mẹ cho về thăm cậu.

Bạn thân của cậu

Hà Anh

Viết Thư Cho Bạn Lớp 3 Chúc Mừng Năm Mới – Mẫu 6

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cho bạn lớp 3 chúc mừng năm mới, vậy thì hãy tham khảo ngay gợi ý sau đây.

Đà Nẵng , ngày… tháng… năm…

Hoài Thương thân mến,

Đầu thư, nhân dịp năm mới sắp đến tớ chúc cậu và gia đình thật nhiều sức khỏe, bình an và riêng cậu thì học tập tốt hơn nhé! Tớ rất vui khi nhận được thư của cậu. Vậy nên, tớ phải viết thư trả lời ngay cho cậu. Mọi người trong gia đình của tớ vẫn khỏe.

Năm nay, cô Lan Anh vẫn là giáo viên chủ nhiệm của lớp. Thỉnh thoảng, các bạn vẫn hỏi thăm về cậu. Đầu năm học, bạn Minh Thư vẫn được bầu làm lớp trưởng. Còn tớ vẫn là quản ca của lớp. Cả lớp luôn cố gắng để đạt được kết quả thi đua thật tốt. Tớ và cậu hãy cùng cố gắng học tập nhé!

Bạn thân của cậu

Minh Anh

Đón đọc thêm ✅ Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Bạn ✅ ngắn gọn

Viết Thư Cho Bạn Lớp 3 Chúc Mừng Sinh Nhật – Mẫu 7

Đón đọc thêm mẫu viết thư cho bạn lớp 3 chúc mừng sinh nhật hay và đặc sắc.

Hà Nội, ngày … tháng … năm…..

Hải Anh thân mến!

Đã gần một năm rồi, từ ngày cậu và gia đình chuyển đi chỗ khác sinh sống, từ đó tớ luôn cảm thấy trống vắng vì thiếu đi một người bạn thân. Chẳng còn ai hàng ngày sang nhà học bài cùng tớ, cùng vui chơi và kể chuyện cho nhau nghe. .

Tớ viết thư này rồi gửi đi, hy vọng sẽ đến tay cậu vào đúng ngày sinh nhật. Tớ chúc cậu có một sinh nhật thật vui vẻ, tuổi mới sẽ ngày càng xinh xắn, đáng yêu, học giỏi và thật nhiều bạn bè. Tớ biết cậu là cô bé hay cười, vì thế nên rất hòa đồng và có thể kết bạn với bất cứ ai.

Còn tớ thì ngược lại, luôn rụt rè nhút nhát và chẳng dám bắt chuyện với ai bao giờ. Tớ sẽ cố gắng hòa đồng hơn nữa, để đến khi được gặp lại cậu tớ không còn là cô bạn nhút nhát ngày nào. Hứa với tớ nghỉ hè này cậu sẽ về lại trường chơi với tớ nhé, tớ chờ thư hồi âm của cậu. Cuối thư tớ chúc cậu và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Bạn của cậu

Hà An

Tìm đọc thêm mẫu 🌼 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân 🌼 ngắn hay

Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 3 Nâng Cao – Mẫu 8

Khám phá thêm bài viết thư cho bạn ở xa lớp 3 nâng cao để rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình nhé!

…, ngày… tháng…năm…

Phương Anh thân yêu,

Đã lâu rồi mình chưa có dịp viết thư cho bạn. Hôm nay ở lớp có bài tập làm văn viết thư cho một người bạn ở xa, vậy là mình liền tranh thủ viết mấy dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình trong thời gian vừa qua.

Vậy là đã một năm kể từ khi bạn cùng gia đình chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Không biết dạo này bạn cuộc sống của bạn như thế nào. Ông bà và bố mẹ của bạn có khỏe không?

Bố mẹ và mình đều khỏe cả. Sau nhiều ngày rèn luyện, chữ viết của mình đã đẹp hơn rất nhiều rồi. Mỗi buổi học trên lớp đều rất thú vị. Cô giáo chủ nhiệm của lớp mình năm nay là cô Thu Hà. Chắc bạn vẫn còn nhớ cô đúng không? Hàng ngày, mình vẫn được bố đưa đến trường. Nhưng mình cảm thấy rất buồn vì không có bạn ở bên cạnh. Mình cảm thấy rất nhớ bạn. Khi nào được nghỉ hè, bạn nhớ về thăm mình nhé.

Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Cuối thư mình chúc bạn chăm ngoan học giỏi.

Bạn thân của cậu

Thu Trang

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa 🌈 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Lớp 3 Ngắn Gọn – Mẫu 9

Dưới đây là bài văn viết thư hỏi thăm bạn lớp 3 ngắn gọn, súc tích nhất.

…, ngày… tháng…năm…

Hà An yêu dấu,

Đã một năm kể từ ngày gia đình bạn chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Bạn và mọi người trong gia đình có khỏe không?

Bố mẹ mình thì vẫn khỏe. Việc học tập của mình rất tốt. Học kì một vừa rồi, mình đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc đó. Năm nay, cô giáo chủ nhiệm lớp mình tên là Thu Thủy. Cô mới chuyển đến trường mình được một năm thôi. Cô rất dịu dàng, quan tâm đến học sinh. Mình rất yêu quý cô. Các bạn trong lớp đều thi đua học tập tốt. Thỉnh thoảng, chúng mình còn nhắc về bạn nữa.

Khi nào nghỉ hè, bạn nhớ về thăm mình nhé. Chúng mình cùng nhau cố gắng học tập tốt để đạt kết quả cao trong năm học này nhé.

Bạn của cậu

Thu Trang

Gợi ý đến bạn 🌷 Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe 🌷 ngắn hay

Bài Văn Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Lớp 3 Hay Nhất – Mẫu 10

Tiếp tục bài viết là bài văn viết thư hỏi thăm bạn lớp 3 hay nhất được nhiều bạn đọc quan tâm tìm kiếm.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Nhật Linh thân mến!

Tớ đã rất mừng khi nhận được thư của cậu và biết cậu vẫn ổn. Nhưng vì bận quá nên hôm nay tớ mới viết thư hồi âm cậu được. Tớ sẽ kể cho cậu nghe tình hình học tập của tớ nhé.

Lớp tớ đang ôn thi học kì II nên tớ phải làm khá nhiều bài tập. Mấy bài toán rút về đơn vị khó quá cậu nhỉ? Tớ hay bị nhầm dạng bài ngược lắm. Tớ lại rất thích học môn Tiếng Việt nhé. Nhất là mấy câu chuyện ở bài tập đọc hay quá. À, tháng ba vừa rồi, trường tớ thi viết chữ đẹp. Tớ đã đoạt giải Nhì đấy.

Bây giờ, trời đã xuất hiện những cơn mưa rào. Tớ hi vọng mùa mưa này không còn nhiều trận lũ như năm ngoái để miền Trung của cậu sẽ an vui làm ăn và học tập. Chúng mình cùng cố gắng học tập để thực hiện ước mơ nhé. Tớ xin dừng bút tại đây. Tớ luôn mong nhận được hồi âm của cậu và mong sẽ có ngày được gặp cậu.

Bạn của cậu

Mai Ý

Xem thêm 🌿 Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm 🌿 ngắn hay

Viết Thư Cho Bạn Làm Quen Lớp 3 Ấn Tượng – Mẫu 11

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến mẫn viết thư cho bạn làm quen lớp 3 ấn tượng sau đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Bạn Đê – rốt – xi thân mến!

Mình được biết bạn qua bài học “buổi học thể dục”. Bạn là một học sinh ham học. Đây là lần đầu tiên mình viết thư cho bạn.

Mình tên là Khánh Linh – học sinh lớp 3D – trường tiểu học Cát Linh, thành phố Hà Nội. Mình thích học tất cả các môn. Còn bạn, bạn thích môn nào nhất? Từ nhà đến trường bạn có xa không? Tuy chưa gặp bạn lần nào, nhưng mình muốn kết bạn và làm quen với bạn. Mình rất mong nhận được thư của bạn.

Bạn của bạn

Nguyễn Khánh Linh

Viết Thư Cho Bạn Nước Ngoài Lớp 3 Đặc Sắc – Mẫu 12

Chia sẻ thêm đến bạn bài mẫu viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 đặc sắc nhất.

…, ngày… tháng… năm…

LiLy dấu yêu,

Khi đọc được bài báo viết về bạn, tớ đã cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ về sự kiên cường của bạn. Vậy nên tớ mới viết lá thư này để bày tỏ lòng yêu mến. Thật mong rằng, tớ và bạn có thể trở thành những người bạn tốt của nhau.

Đầu tiên, tớ xin tự giới thiệu. Tớ là Thu Hoài. Năm nay tớ tám tuổi. Tớ sống ở Hồ Chí Minh, một thành phố của đất nước Việt Nam. Hàng ngày, tớ đến trường để học tập. Môn học yêu thích nhất của tớ là Toán. LiLy à, tớ cảm thấy rất tò mò về cuộc sống ở đất nước Anh xa xôi. Bạn có thể kể cho tớ nghe về cuộc sống của bạn không? Hãy viết thư trả lời tớ sớm nhé.

Yêu thương

Thu Hoài

Gợi ý 🌈 Viết Thư Cho Bạn Nước Ngoài 🌈 hay nhất

Viết Một Bức Thư Gửi Bạn Nước Ngoài Lớp 3 – Mẫu 13

Đón đọc thêm bài mẫu viết một bức thư gửi bạn nước ngoài lớp 3 được chia sẻ chi tiết dưới đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Bạn Nen-li thân mến!

Mình được biết bạn qua bài tập đọc, mình còn biết bạn là người Ý. Hôm nay, mình viết thư để làm quen với bạn.

Mình tên là Vũ Phương Thảo, học sinh trường tiểu học Cát Linh, hiện nay mình đang học lớp 3D. Cô giáo lớp mình rất quan tâm đến học sinh, còn các bạn mình thì rất chan hoà với mình. Mình biết bạn bị tật từ nhỏ, nhưng không vì vậy mà bạn nản chí. Hình ảnh bạn leo lên được cái xà làm mình rất khâm phục. Chúng mình sẽ cùng nhau học thật tốt các môn để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô nhé.

Hẹn gặp bạn ở bức thư sau.

Bạn của bạn

Vũ Phương Thảo

Viết Thư Cho Bạn Lớp 3 Chân Trời Sáng Tạo – Mẫu 14

Tham khảo thêm mẫu viết thư cho bạn lớp 3 chân trời sáng tạo dưới đây nhé!

… , ngày… tháng… năm…

Hòa Bình yêu dấu,

Cậu và gia đình chuyển vào Đà Nẵng đã được hai tháng. Hôm nay, tớ ngồi viết cho cậu lá thư thư này. Lời đầu tiên, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Còn tớ và mọi người trong gia đình vẫn khỏe.

Cậu biết không, các bạn trong lớp vẫn thường hỏi thăm tớ về tình hình của cậu. Năm nay, lớp mình có cô giáo chủ nhiệm mới. Dạo này, tớ cố gắng chăm chỉ học tập. Còn cậu đã quen với lớp mới, bạn mới chưa?

Bình này, cho dù không sống cùng một thành phố. Nhưng tớ và cậu vẫn phải thường xuyên giữ liên lạc nhé. Đến khi nghỉ hè, tớ sẽ đến thăm cậu. Sắp kiểm tra học kì rồi, tớ và cậu lại cùng nhau cố gắng chăm chỉ học để đạt điểm mười nhé.

Bạn tốt của cậu

Ánh Tuyết

Chia sẻ mẫu 🌏 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌏 hay nhất

Viết Thư Cho Bạn Lớp 3 Kết Nối Tri Thức – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu viết thư cho bạn lớp 3 kết nối tri thức hay và đặc sắc nhất.

…, ngày… tháng… năm…

Chào Tuấn Anh,

Đầu thư, cho tớ được hỏi thăm sức khỏe của mọi người trong gia đình. Chúng ta đã không được gặp nhau một tháng rồi. Tớ cảm thấy rất nhớ cậu và các bạn trong lớp. Nghỉ hè năm nay, tớ theo anh trai về quê thăm ông bà ngoại. Cậu ở lại thành phố chắc cảm thấy buồn lắm vì không có ai cùng đi học bơi. Nhưng đừng buồn, hết kì nghỉ hè, tớ sẽ quay lại thành phố sớm thôi.

Hôm nay, tớ ngồi viết thư cho cậu là vì muốn kể cho cậu nghe về những điều thú vị của quê hương tớ. Ở đây có những cánh đồng lúa rộng mênh mông, Tuấn Anh à. Chiều nào, tớ cũng cùng các bạn trong xóm ra đây để thả diều, hoặc lội xuống con suối gần làng để bắt cá.

Chúng tớ còn theo thằng Tí, con của bác tớ đi chăn trâu nữa đấy. Tớ còn được anh Long, là hàng xóm cạnh nhà ông ngoại dạy bơi. Tớ đã biết bơi rồi đấy. Còn cậu thì sao, học bơi như thế nào rồi? Ở nhà ông ngoại còn có một vườn cây rất rộng. Trong vườn có đủ các loại cây: ổi, roi, xoài… Ngày nào tớ cũng được ăn những trái cây trong vườn.

Cuộc sống ở nông thôn tuy không có điện thoại, tivi nhưng lại rất thú vị. Hè năm sau, tớ hy vọng cậu có thể cùng về quê với tớ.

Thôi, thư cũng đã dài rồi. Tớ dừng bút ở đây nhé. Hẹn gặp ở thành phố sau khi kết thúc kì nghỉ hè.

Bạn thân của cậu

Hoàng Long

Xem thêm 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Viết một bình luận