Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín ❤️️ 5 Mẫu Ngắn Gọn, Hay, Ý Nghĩa Nhất

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín ❤️️ 5 Mẫu Ngắn Gọn, Hay, Ý Nghĩa Nhất✅Sau Đây SCR.VN Chia Sẽ Cho Bạn Những Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Trong Cuộc Sống

Chữ Tín Là Gì

Chữ Tín thường được mọi người nhắc đến rất nhiều và được coi như là chìa khóa của sự thành công. Vậy chữ tín là gì và sức mạnh ra sao thì bạn hãy cùng SCR.VN tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé

Chữ Tín Là Gì
Chữ Tín Là Gì

Chữ Tín chính là sự tin tưởng lẫn nhau, không thất hứa luôn luôn thực hiện đúng cam kết đúng lịch trình đề ra. Chữ Tín trước hết phải ở chính bản thân mình sau đó mới đến chữ Tín của những người khác. Một người không có chữ Tín là người vô dụng không có bản lĩnh, những người như thế này không bao giờ thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

Chính vì thế chữ Tín vô cùng quan trọng, chữ Tín chính là danh dự của chính bản thân mình. Mà danh dự của mỗi con người luôn được đặt lên hàng đầu. Giống như trong ngũ thường của dân gian ta bao gồm: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. Con người mà thiếu 1 trong 5 thứ trên thì sẽ không bao giờ trở thành những người quân tử đầu đội trời, chân đạp đất.

Cập Nhật Cho Bạn Những🆘 Ca Dao Tục Ngữ Về Chữ Tín 🆘 Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Ngắn Gọn – Mẫu 1

SCR.VN chia sẽ cho các bạn đọc Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Ngắn Gọn và ấn tượng nhất tại bài viết sau đây nhé!

Đối tác của tập đoàn Tam Cửu (Trung Quốc) là một công ty của Pháp. Trong một lần giao dịch, công ty này gửi đến một khoản tiền. Sau khi kiểm tra, tập đoàn Tam Cửu phát hiện đối tác gửi dư ra 80 nghìn France.
 
Tổng giám đốc Triệu Tân của tập đoàn Tam Cửu yêu cầu nhân viên liên hệ với công ty của Pháp. Mới đầu công ty này không tin, họ cho rằng mình không nhầm, hơn nữa, cho dù có chuyện nhầm lẫn thì bên nhận sẽ không đời nào chủ động liên hệ trước.

Sau nhiều lần được tập đoàn Tam Cửu nhắc nhở, phía Pháp mới phát hiện ra mình có nhầm lẫn, lúc đó số tiền dư ra đã được tập đoàn Tam Cửu gởi trả lại. Công ty Pháp vô cùng cảm động, ngay lập tức quyết định mở rộng quan hệ hợp tác, tăng đáng kể số lượng đơn hàng.

Gợi Ý Cho Bạn Những 💕 Dẫn Chứng Về Lòng Hiếu Thảo 💕 Ngắn Hay Nhất

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Trong Kinh Doanh – Mẫu 2

Gửi đến bạn thêm một Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Trong Kinh Doanh mà SCR.VN đã sưu tầm được dưới đây

Câu chuyện về việc giữ chữ tín của Fujita – công ty chuyên sản xuất dao, nĩa để cung cấp cho các công ty thực phẩm là một ví dụ rõ nét nhất về tinh thần trọng chữ tín của người Nhật. Theo hợp đồng, Fujita sẽ giao 3 triệu chiếc dao nĩa cho một công ty thực phẩm ở Chicago (Mỹ) vào ngày 1/9. Tuy nhiên, một vài sự cố thiết bị xảy ra khiến lô hàng chỉ được hoàn tất vào ngày 30/8, tức truớc hạn giao đúng…1 ngày.

Nếu áp dụng cách giao hàng như đã thỏa thuận (vận chuyển bằng tàu, thời gian giao mất 1 tháng) đồng nghĩa với việc lô hàng không thể đến Chicago đúng hạn. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, hãng Fujita đã quyết định thuê trọn gói chiếc máy bay Boeing 707 để chở toàn bộ lô hàng đến Chicago đúng hạn đã cam kết.

Dù số tiền bỏ ra cao gấp trăm lần so với giá cước thuê tàu, dù việc làm này dẫn đến lợi nhuận của Fujita bị sụt giảm nghiêm trọng. Việc làm này khiến công ty thực phẩm của Mỹ vô cùng cảm động và khâm phục. Để rồi những năm sau đó, họ tiếp tục đặt mua dao nĩa của Fujita với số lượng tăng gấp đôi, gấp ba và trở thành khách hàng thân thiết của hãng trong suốt thời gian dài…

Thẳng thắn nhận trách nhiệm, biết đặt uy tín lên trên lợi ích, lợi nhuận của công ty là cách giúp người Nhật tạo có được lòng tin và sự tín nhiệm của khách hàng.

Bên cạnh đó, việc nỗ lực khắc phục những sai sót, đồng thời duy trì chất lượng ổn định, nhất quán trong suốt quá trình dài là cách các công ty Nhật Bản chiếm được lòng tin và phát triển bền vững dù có bất kỳ biến động nào xảy ra…

Mời Bạn Tham Khảo 10 Cách Dỗ Người Yêu 🌺 Khi Người Yêu Không Muốn Nói Chuyện Với Mình 🌺 Hay Nhất

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Trong Cuộc Sống – Mẫu 3

Cùng điểm qua Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Trong Cuộc Sống mà chúng tôi đã chọn lọc sau đây!

Bà Lan chủ của một cửa hàng mở bán thực phẩm sạch. Mặc dù lợi nhuận thấp tuy nhiên bà vẫn vui vì đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Có người khuyên bà nên nhập thực phẩm không rõ nguồn gốc về bán với danh nghĩa thực phẩm sạch, lợi nhuận sẽ cao hơn rất nhiều tuy nhiên bà Lan nhất quyết không làm theo.

Chia Sẽ Cho Bạn ✅ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc ✅ 100+ Cap Bất Hủ

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Và Không Giữ Chữ Tín – Mẫu 4

Sau đây là những Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Và Không Giữ Chữ Tín mà có thể bạn sẽ quan tâm

* Hành vi giữ chữ tín:

  • Mỗi lần tụ tập đi chơi, Phương hay đi sớm nhất và đến đúng giờ nhất.
  • Hà là người học giỏi nhất lớp nhưng gia đình Hà nghèo Hà phải đi làm thêm sau mỗi buổi học. Nhưng Hà vẫn giữ đúng lời hứa với Như kèm cặp cô ấy học sau mỗi buổi đi làm.
  • Tuấn là người học kém, vì vậy hay làm bố mẹ buồn lòng. Sau kì nghỉ hè năm nay, Tuấn đã hứa với mẹ sang năm sẽ học tốt hơn. Đúng như Tuấn hứa, cuối kì Tuấn đạt học sinh tiên tiến của Lớp và được cô khen là lực học ngày càng tiến bộ.

* Hành vi không giữa chữ tín:

  • Linh hứa với mẹ sẽ dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn bữa trưa giúp mẹ nhưng mải đọc truyện Linh quên mất. Đến khi mẹ Linh về mới làm tất cả.
  • Phong hứa với mẹ sẽ ở nhà chơi với em để mẹ đi làm. Tuy nhiên, thấy các bạn chơi ngoài sâ vui quá Phong để em ở trong cũi cùng một đống trò chơi rồi chạy ra chơi cùng các bạn.
  • Minh hứa với cô giáo sẽ không đi học muộn nữa. Nhưng hôm sau Minh lại tiếp tục tái phạm.

Bỏ Túi Ngay Những 🌸 Chữ Tĩnh Thư Pháp Đẹp 🌸 Ấn Tượng Nhất

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Hay – Mẫu 5

Mời bạn tham khảo thêm video Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Hay được chúng tôi chia sẽ sau đây nhé!

Chia Sẽ Cho Bạn Những ❣️ Ứng Dụng Kiếm Thẻ Cào ❣️  Top App Nhận Card Hot Nhất

Viết một bình luận