Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín (10+ Mẫu Dẫn Chứng Ngắn Hay Nhất)

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín ❤️️ 10+ Mẫu Dẫn Chứng Về Giữ Chữ Tín Ngắn Gọn, Hay, Ý Nghĩa Nhất ✅ Sau Đây SCR.VN Chia Sẽ Cho Bạn Những Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Trong Cuộc Sống

Chữ Tín Là Gì

Chữ Tín thường được mọi người nhắc đến rất nhiều và được coi như là chìa khóa của sự thành công. Vậy chữ tín là gì và sức mạnh ra sao thì bạn hãy cùng SCR.VN tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Chữ Tín Là Gì
Chữ Tín Là Gì

Chữ Tín chính là sự tin tưởng lẫn nhau, không thất hứa luôn luôn thực hiện đúng cam kết đúng lịch trình đề ra. Chữ Tín trước hết phải ở chính bản thân mình sau đó mới đến chữ Tín của những người khác. Một người không có chữ Tín là người vô dụng không có bản lĩnh, những người như thế này không bao giờ thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

Chính vì thế chữ Tín vô cùng quan trọng, chữ Tín chính là danh dự của chính bản thân mình. Mà danh dự của mỗi con người luôn được đặt lên hàng đầu. Giống như trong ngũ thường của dân gian ta bao gồm: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. Con người mà thiếu 1 trong 5 thứ trên thì sẽ không bao giờ trở thành những người quân tử đầu đội trời, chân đạp đất.

Cập Nhật Cho Bạn Những🆘 Ca Dao Tục Ngữ Về Chữ Tín 🆘 Hay Và Ý Nghĩa Nhất

3 Dẫn Chứng Về Giữ Chữ TÍN nổi tiếng

Dẫn chứng về giữ chữ tín là những trường hợp cụ thể, minh họa cho những hành động trung thực, đáng tin cậy, thực hiện đúng cam kết, lời hứa với người khác. Giữ chữ tín là phẩm chất cao quý của con người, là nền tảng của mọi mối quan hệ xã hội. Giữ chữ tín làm cho cuộc sống của chính ta và người khác trở nên an toàn và vững bền.

Giữ chữ tín là một phẩm chất đạo đức cao quý, là nền tảng của mọi mối quan hệ xã hội. Giữ chữ tín là biết trọng lời hứa, thực hiện đúng cam kết, không phụ lòng tin của người khác. Giữ chữ tín làm cho cuộc sống của chính ta và người khác trở nên an toàn và vững bền.

Dưới đây là một số dẫn chứng về giữ chữ tín mà bạn có thể tham khảo:

  • Dẫn chứng 1: Vua Lỗ sai Nhạc Chính Tử đem chiếc đỉnh giả dâng cho vua Tề, Nhạc Chính Tử nhất mực từ chối. Nhạc Chính Tử nói: “Nhà vua qúi cái đỉnh ấy thế nào thì tôi qúi cái đức tín của tôi như thế.” Nhạc Chính Tử đã thể hiện sự trung thành, liêm khiết và tự trọng với bản thân và quốc gia.
  • Dẫn chứng 2: Fujita – công ty chuyên sản xuất dao, nĩa để cung cấp cho các công ty thực phẩm là một ví dụ rõ nét nhất về tinh thần trọng chữ tín của người Nhật. Theo hợp đồng, Fujita sẽ giao 3 triệu chiếc dao nĩa cho một công ty thực phẩm ở Chicago (Mỹ) vào ngày 1/9. Tuy nhiên, một vài sự cố thiết bị xảy ra khiến lô hàng chỉ được hoàn tất vào ngày 30/8, tức truớc hạn giao đúng…1 ngày. Nếu áp dụng cách giao hàng như đã thỏa thuận (vận chuyển bằng tàu, thời gian giao mất 1 tháng) đồng nghĩa với việc lô hàng không thể đến Chicago đúng hạn. Fujita đã quyết định giao hàng bằng máy bay để kịp hạn giao hàng. Đây là một quyết định rất khó khăn vì chi phí giao hàng bằng máy bay cao gấp 10 lần so với bằng tàu. Tuy nhiên, Fujita đã không ngần ngại chi tiền để giữ được uy tín và lòng tin của khách hàng.
  • Dẫn chứng 3: Stephen William Hawking là nhà vật lý người Anh, là “ông hoàng” vật lý lý thuyết của thế giới.Hawking mắc bệnh thần kinh có tên Lou Gehrig, khiến ông gần như mất hết khả năng cử động. Sau đó, ông phẫu thuật cắt khí quản và không thể nói chuyện bình thường. Ông luôn gắn chặt với chiếc xe lăn, chỉ có thể nói được qua một thiết bị tổng hợp tiếng gắn với một máy tính mà ông gõ chữ vào đó.Hawking hiện là Giáo sư Lucasian, chức danh dành cho Giáo sư Toán học của Đại học Cambridge. Hawking đã có những đóng góp to lớn cho khoa học nhân loại, như lý thuyết về lỗ đen, vũ trụ học, thuyết tương đối, thuyết lượng tử… Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, như “A Brief History of Time”, “The Universe in a Nutshell”, “The Grand Design”… Hawking đã thể hiện sự kiên trì, nỗ lực và giữ chữ tín với đam mê khoa học của mình, dù phải đối mặt với bệnh tật và khó khăn.

Những dẫn chứng này cho thấy giữ chữ tín là một phẩm chất quý giá của con người, là một yếu tố quan trọng để thành công trong cuộc sống. Giữ chữ tín làm cho ta được người khác tin tưởng, kính trọng và hợp tác. Giữ chữ tín cũng làm cho ta có lòng tự trọng, tự tin và hạnh phúc.

Tặng bạn 👉 10+ Dẫn Chứng Về Bill Gates, Jack Ma, Picasso, Edison

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Ngắn Gọn – Mẫu 1

SCR.VN chia sẽ cho các bạn đọc Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Ngắn Gọn và ấn tượng nhất tại bài viết sau đây nhé!

Đối tác của tập đoàn Tam Cửu (Trung Quốc) là một công ty của Pháp. Trong một lần giao dịch, công ty này gửi đến một khoản tiền. Sau khi kiểm tra, tập đoàn Tam Cửu phát hiện đối tác gửi dư ra 80 nghìn France.
 
Tổng giám đốc Triệu Tân của tập đoàn Tam Cửu yêu cầu nhân viên liên hệ với công ty của Pháp. Mới đầu công ty này không tin, họ cho rằng mình không nhầm, hơn nữa, cho dù có chuyện nhầm lẫn thì bên nhận sẽ không đời nào chủ động liên hệ trước.

Sau nhiều lần được tập đoàn Tam Cửu nhắc nhở, phía Pháp mới phát hiện ra mình có nhầm lẫn, lúc đó số tiền dư ra đã được tập đoàn Tam Cửu gởi trả lại. Công ty Pháp vô cùng cảm động, ngay lập tức quyết định mở rộng quan hệ hợp tác, tăng đáng kể số lượng đơn hàng.

Gợi Ý Cho Bạn Những 💕 Dẫn Chứng Về Lòng Hiếu Thảo 💕 Ngắn Hay Nhất

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Trong Kinh Doanh – Mẫu 2

Gửi đến bạn thêm một Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Trong Kinh Doanh mà SCR.VN đã sưu tầm được dưới đây

Câu chuyện về việc giữ chữ tín của Fujita – công ty chuyên sản xuất dao, nĩa để cung cấp cho các công ty thực phẩm là một ví dụ rõ nét nhất về tinh thần trọng chữ tín của người Nhật. Theo hợp đồng, Fujita sẽ giao 3 triệu chiếc dao nĩa cho một công ty thực phẩm ở Chicago (Mỹ) vào ngày 1/9. Tuy nhiên, một vài sự cố thiết bị xảy ra khiến lô hàng chỉ được hoàn tất vào ngày 30/8, tức truớc hạn giao đúng…1 ngày.

Nếu áp dụng cách giao hàng như đã thỏa thuận (vận chuyển bằng tàu, thời gian giao mất 1 tháng) đồng nghĩa với việc lô hàng không thể đến Chicago đúng hạn. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, hãng Fujita đã quyết định thuê trọn gói chiếc máy bay Boeing 707 để chở toàn bộ lô hàng đến Chicago đúng hạn đã cam kết.

Dù số tiền bỏ ra cao gấp trăm lần so với giá cước thuê tàu, dù việc làm này dẫn đến lợi nhuận của Fujita bị sụt giảm nghiêm trọng. Việc làm này khiến công ty thực phẩm của Mỹ vô cùng cảm động và khâm phục. Để rồi những năm sau đó, họ tiếp tục đặt mua dao nĩa của Fujita với số lượng tăng gấp đôi, gấp ba và trở thành khách hàng thân thiết của hãng trong suốt thời gian dài…

Thẳng thắn nhận trách nhiệm, biết đặt uy tín lên trên lợi ích, lợi nhuận của công ty là cách giúp người Nhật tạo có được lòng tin và sự tín nhiệm của khách hàng.

Bên cạnh đó, việc nỗ lực khắc phục những sai sót, đồng thời duy trì chất lượng ổn định, nhất quán trong suốt quá trình dài là cách các công ty Nhật Bản chiếm được lòng tin và phát triển bền vững dù có bất kỳ biến động nào xảy ra…

Xem trọn bộ 👉 1001 Dẫn Chứng Nghị Luận Xã Hội

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Trong Cuộc Sống – Mẫu 3

Cùng điểm qua Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Trong Cuộc Sống mà chúng tôi đã chọn lọc sau đây!

Bà Lan chủ của một cửa hàng mở bán thực phẩm sạch. Mặc dù lợi nhuận thấp tuy nhiên bà vẫn vui vì đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Có người khuyên bà nên nhập thực phẩm không rõ nguồn gốc về bán với danh nghĩa thực phẩm sạch, lợi nhuận sẽ cao hơn rất nhiều tuy nhiên bà Lan nhất quyết không làm theo.

Chia Sẽ Cho Bạn ✅ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc ✅ 100+ Cap Bất Hủ

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Và Không Giữ Chữ Tín – Mẫu 4

Sau đây là những Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Và Không Giữ Chữ Tín mà có thể bạn sẽ quan tâm

* Hành vi giữ chữ tín:

  • Mỗi lần tụ tập đi chơi, Phương hay đi sớm nhất và đến đúng giờ nhất.
  • Hà là người học giỏi nhất lớp nhưng gia đình Hà nghèo Hà phải đi làm thêm sau mỗi buổi học. Nhưng Hà vẫn giữ đúng lời hứa với Như kèm cặp cô ấy học sau mỗi buổi đi làm.

* Hành vi không giữa chữ tín:

  • Linh hứa với mẹ sẽ dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn bữa trưa giúp mẹ nhưng mải đọc truyện Linh quên mất. Đến khi mẹ Linh về mới làm tất cả.
  • Phong hứa với mẹ sẽ ở nhà chơi với em để mẹ đi làm. Tuy nhiên, thấy các bạn chơi ngoài sâ vui quá Phong để em ở trong cũi cùng một đống trò chơi rồi chạy ra chơi cùng các bạn.
  • Minh hứa với cô giáo sẽ không đi học muộn nữa. Nhưng hôm sau Minh lại tiếp tục tái phạm.

Tặng bạn 👉 15+ Dẫn Chứng Về Tính Tự Lập

Tấm Gương Về Giữ Chữ Tín

  • Fujita – công ty chuyên sản xuất dao, nĩa để cung cấp cho các công ty thực phẩm là một ví dụ rõ nét nhất về tinh thần trọng chữ tín của người Nhật. Theo hợp đồng, Fujita sẽ giao 3 triệu chiếc dao nĩa cho một công ty thực phẩm ở Chicago (Mỹ) vào ngày 1/9. Tuy nhiên, một vài sự cố thiết bị xảy ra khiến lô hàng chỉ được hoàn tất vào ngày 30/8, tức truớc hạn giao đúng…1 ngày. Nếu áp dụng cách giao hàng như đã thỏa thuận (vận chuyển bằng tàu, thời gian giao mất 1 tháng) đồng nghĩa với việc lô hàng không thể đến Chicago đúng hạn. Fujita đã quyết định giao hàng bằng máy bay để kịp hạn giao hàng

Tặng bạn 👉 10+ MẪU Dẫn Chứng Về HẠNH PHÚC

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Tiêu Biểu

  • Vua Lỗ sai Nhạc Chính Tử đem chiếc đỉnh giả dâng cho vua Tề, Nhạc Chính Tử nhất mực từ chối. Nhạc Chính Tử nói: “Nhà vua qúi cái đỉnh ấy thế nào thì tôi qúi cái đức tín của tôi như thế.” Nhạc Chính Tử đã thể hiện sự trung thành, liêm khiết và tự trọng với bản thân và quốc gia

Tặng bạn 👉 10+ Dẫn Chứng Về Tấm Gương Ý Chí, Nghị Lực

Ca Dao Về Giữ Chữ Tín Hay

Hứa chắc như đinh đóng cột. -> Câu này ý nói không hứa thì thôi, đã hứa thì nhất định phải làm cho bằng được. Quý chữ tín hơn vàng. -> Câu này ý nói không hứa thì thôi, đã hứa thì nhất định phải làm cho bằng được. Bảy lần từ chối còn hơn một lần thất hứa

Tặng bạn 👉 10+ Dẫn Chứng Về Lòng Hiếu Thảo

Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Hay

Mời bạn tham khảo thêm video Ví Dụ Về Giữ Chữ Tín Hay được chúng tôi chia sẽ sau đây nhé!

Tuấn là người học kém, vì vậy hay làm bố mẹ buồn lòng. Sau kì nghỉ hè năm nay, Tuấn đã hứa với mẹ sang năm sẽ học tốt hơn. Đúng như Tuấn hứa, cuối kì Tuấn đạt học sinh tiên tiến của Lớp và được cô khen là lực học ngày càng tiến bộ.

Tặng bạn 👉 15+ Ví Dụ, Dẫn Chứng Về Học Tập Hay

Viết một bình luận