Dẫn Chứng Về Bill Gates, Jack Ma, Picasso, Edison [Người Nổi Tiếng]

Dẫn Chứng Về Bill Gates, Jack Ma, Picasso, Edison ❤️️ Người Nổi Tiếng ✅ Những Sự Thật Thú Vị Về Người Nổi Tiếng Bạn Nên Biết.

Người Nổi Tiếng Là Gì

Trong tiếng Việt, thuật ngữ người nổi tiếng có hai trường nghĩa:

  • Người nổi tiếng hay celeb ý chỉ một cá nhân hay một nhóm người có danh tiếng và được công chúng thừa nhận một cách rộng rãi, với hệ quả trực tiếp là được các phương tiện truyền thông đại chúng chú ý đến. Họ có thể là các danh y, danh thủ, danh họa, danh ca, danh hài…
  • Người nổi tiếng hay danh nhân: nghĩa là người có danh tiếng bởi có công trạng với xã hội và được xã hội ghi nhận. Họ có thể là những nhà chính trị, nhà quân sự, nhà văn hoá, nhà khoa học…

Sưu tập 🌸 Những Câu Nói Hay Của Bill Gates 🌸 truyền cảm hứng!

Những Dẫn Chứng Về Người Nổi Tiếng Hay Nhất

SCR.VN chia sẻ đến bạn 16 câu chuyện về những người nổi tiếng trên thế giới như Bill Gates, Jack Ma và ước mơ của họ để bạn có thể lấy làm dẫn chứng cho bài văn nghị luân.

Dẫn Chứng Về Bill Gates

Bill Gates,từng chán nản về môi trường đại học áp lực nhiều nhưng không có ích cho kinh nghiêm làm việc. Bill Gates đã bỏ ngang con đường học vấn bắt đầu đương đầu với khó khăn cuộc sống. Thế nhưng cuộc sống mà, khó khăn lại chồng chất khi công ty của ông đã liên tiếp thất bại. Thế nhưng bằng nghị lực cùng bản lĩnh sống, Bill Gates đã vươn lên trở thành tỷ phú ‘’lắm tiền, nhiều của bậc nhất thế giới’’ và bỏ lại biết bao nhiêu kẻ thất bại, từng khinh thường người khác ở sau lưng ông

Dẫn Chứng Về Sự Tự Tin Bill Gates

Khi nói đến Bill Gates người ta nghĩ ngay tới hình ảnh một tỷ phú giàu có và bỏ học từ rất sớm. Bill Gates mặc dù học khá giỏi nhưng ông tự nhận thấy con đường học hành không phù hợp với ông và đó không phải sự lựa chọn của ông. Vì vậy ông đã bỏ học từ rất sớm.

Thế nhưng rời bỏ ghế nhà trường không có nghĩa là ngừng học, mà ông học theo một hình thức khác. Không phải ai cũng biết rằng để có được thành công như ngày hôm nay Bill Gates đã phải trải qua rất nhiều khó khăn cũng như nỗ lực hết mình.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Gates đã rất thành công khi theo đuổi những niềm đam mê của mình, từ sở thích lập trình cơ bản đến trở thành một nhà từ thiện. Gates không bao giờ làm những việc mà ông không tin tưởng sẽ thành công. Ông hiểu rõ bản thân mình muốn gì và cần phải làm gì để đạt được thành công.

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Của Bill Gates

Bill Gates sinh ra trong một gia đình khá giả ở Hoa Kì. Từ nhỏ ông đã say mê toán học, từng đậu vào ngành luật của trường đại học Harvard nhưng với niềm say mê máy tính ông đã nghỉ học và cùng với một người bạn mở công ty Microsoft. Vượt qua nhiều khó khăn ông đã trở thành người giàu nhất hành tinh và hiện nay ông dành 95% tài sản của mình để làm từ thiện. Bill Gates là dẫn chứng tiêu biểu về thành công nhờ sự tự học và niềm đam mê công việc.

Dẫn Chứng Về Jack Ma

Hồi đi học Jack Ma học kém toán nhưng lại thích tiếng Anh. Khi Trung Quốc bước vào giai đoạn mở cửa, Hàng Châu trở thành điểm du lịch quốc tế. Trong suốt gần 10 năm, ngày nào Jack Ma cũng dậy sớm đạp xe tới khách sạn Hàng Châu làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho khách nước ngoài để rèn luyện tiếng Anh.

Ra trường năm 1988, Jack Ma nộp đơn xin việc tại hàng chục công ty nhưng đều bị từ chối. Trở về Trung Quốc, Jack Ma mở trang web China Pages, là nơi tập hợp các doanh nghiệp Trung Quốc ở nhiều lĩnh vực khác nhau muốn tìm kiếm khách hàng nước ngoài. Tuy nhiên sau đó China Pages thất bại. Jack Ma còn thua trắng với một dự án thương mại điện tử khác nữa.

Nhưng thất bại chưa bao giờ làm Jack Ma nản chí. Ông từng khẳng định: “Việc tôi thất bại không quan trọng, ít nhất tôi truyền tải được ý tưởng của mình cho những người khác và nếu tôi không thành công thì người khác sẽ thành công”.

Ông cũng tỏ rõ ý chí của mình: “Ngày hôm nay rất tàn nhẫn, ngày mai còn tàn nhẫn hơn, nhưng ngày mốt là đẹp tuyệt vời”. Và cái “ngày mốt” đó đến 4 năm sau, khi China Pages sụp, Jack Ma mời 17 người bạn của ông tới nhà, bàn bạc trao đổi về tiềm năng phát triển của thương mại điện tử. Ông thuyết phục họ bỏ vốn cùng ông thành lập một trang web thương mại điện tử thứ ba lấy tên là Alibaba.

Jack Ma trở thành một cái tên cả thế giới biết tới, nhưng những người bạn của ông cho biết ông vẫn không thay đổi. Jack Ma vẫn vậy, với đam mê khiêm tốn. Đó là một tấm gương đáng quý và con đường “tay trắng làm nên” của đại tỷ phú Jack Ma trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho đông đảo người dân Trung Quốc.

Dẫn Chứng Về Picasso

Thuở thiếu thời Picaso là một hoạ sĩ vô danh, nghèo túng ở Paris. Đến lúc chỉ còn 15 đồng bạc, ông quyết định đánh canh bạc cuối cùng. Ông thuê sinh viên dạo các cửa hàng tranh và hỏi ” Ở đây có bán tranh của Picaso không?”. Chưa đầy một tháng tên tuổi của ông đã nổi tiếng khắp Paris, tranh của ông bán đước và nổi tiếng từ đó.

Qua câu chuyện của Picasso, chúng ta có thể rút ra được bài học: “Nếu không tự tạo cơ hội cho chính mình thì chẳng bao giờ ta có cơ hội cả.”

Câu chuyện về 🌸 Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng 🌸 ý nghĩa!

Dẫn Chứng Về Franklin

Hàng triệu năm dài con người sống trong phấp phỏng lo sợ bởi sấm sét kinh hoàng. Franklin nhà bác học Mĩ đã dũng cảm thực hiện thí nghiệm làm cột thu lôi. Công việc đó có thể gây ra cái chết cho ông bất cứ lúc nào. Sau nhiều năm đương đầu với sấm sét, năm 1752 Franklin đã thành công. Ông là tấm gương tiêu biểu cho sự dũng cảm.

Dẫn Chứng Về Vladimir Putin

Vladimir Putin – tổng thống Nga, được tạp chí Times (Mĩ) bình chọn là” nhân vật nổi bật của năm 2007″, bằng sự lãnh đạo khôn ngoan và tài tình của mình ông đưa nước Nga trở thành một cường quốc trên thế giới. Uy tín của Putin và cả nước Nga đã được không chỉ Mĩ, Châu Âu mà cả thế giới phải tôn trọng. Từ đó khẳng định uy tín, danh dự là điều quan trọng tạo nên giá trị con người.

Dẫn Chứng Về O.Henry

O. Henry ( 1862- 1910) – nhà văn trứ danh của nước Mĩ, ông là dẫn chứng tiêu biểu cho việc “thành công không có nghĩa là chưa từng thất bại”. Ông chưa từng được hưởng bất cứ sự giáo dục nào, hay bị bệnh tật dày vò, thuở nhỏ đi chăn bò, chăn dê, làm thuê. Từng làm kế toán nhưng bị tình nghi là ăn trộm tiền nên bị bắt bỏ tù. Sau khi ra tù ông bắt đầu viết truyện ngắn và trở nên nổi tiếng, tác phẩm của ông được nhiều người nghiên cứu và trở thành sách bắt buộc phải học ở đại học.

Dẫn Chứng Về Isaac Newton

Niu-tơn nhà toán học, vật lí học, cơ học, thiên văn học vĩ đại người Anh. Sinh ra thiếu tháng là một đứa trẻ yếu ớt, thường phải tránh những trò chơi hiếu động của bạn bè. Do đó ông đã tự tạo ra những trò chơi cho mình và trở thành người tài năng. Những thiếu thốn của ông không thể thắng nổi sức mạnh của nghị lực.

Dẫn Chứng Về Nhà Bác Học Edison

Thomas Edison là một nhà khoa học và là nhà phát minh vĩ đại của thế giới.Ở ông có một nghị lực phi thường đối với các phát minh mà chúng ta không thể nào tìm thấy ở một ai khác.Thầy giáo của Edison từng mắng ông là “dốt tới mức không thể học được bất cứ cái gì”. Và sau này thứ mà chúng ta nhìn thấy chính là một nhà phát minh vĩ đại nhất lịch sử nhân loại với cái tên Thomas Edison. Vậy bài học cho chúng ta đó là đừng vì câu nói của người khác mà sống theo những lời như vậy. Hãy cứ sống bằng chính nghị lực và bản lĩnh của chúng ta.

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Của Thomas Edison

Thomas Edison ước mơ về một bóng đèn có thể thắp sáng được bằng điện. Ông liền bắt tay vào hành động để hiện thực hóa ước mơ ấy. Mặc cho hơn mười ngàn lần thất bại, nhà phát minh vẫn kiên trì với giấc mơ cho đến khi tạo ra được cho thế giới này thêm một thành tựu vĩ đại.

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Của Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nung nấu ước mơ cứu nước, cứu dân từ những ngày Người còn rất trẻ. Chính ước mơ ấy đã thôi thúc Người ra đi tìm đường cứu nước. Dẫu cho Người mới 21 tuổi, dẫu cho trong tay Người không một đồng xu, song quyết tâm cứu nhân dân ra khỏi đêm đen nô lệ vẫn sục sôi. Vì hoài bão ấy mà Người đã đặt chân lên con tàu Đô đốc Đờ Tác – tơ – ri, tìm con đường cứu nước, và người đã tìm ra được con đường cứu nước đúng đắn. Giúp dân tộc ta dành độc lập, tự do.

Những tấm gương 🌸 Người Khuyết Tật Nổi Tiếng 🌸 tại Việt Nam!

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Walt Disney

Walt Disney là con thứ tư trong một gia đình nông dân nghèo, cha nghiện rượu, bài bạc. Sáu tuổi đã phải ra đồng làm việc. Mê vẽ nhưng vì không có tiền nên ông dùng than để vẽ lên giấy vệ sinh. Sau này cái tên Walt Disney đã trở nên nổi tiếng thế giới với những bộ phim hoạt hình đỉnh cao. Walt Disney đã từng nói về bốn điều làm nên cuộc đời mình:

Tin tưởng: Tin vào bản thân mình.

Suy nghĩ: Suy nghĩ về những giá trị mà mình muốn có.

Mơ ước: mơ về những điều có thể đến dựa trên niềm tin vào bản thân và những giá trị của chính mình.

Can đảm: can đảm để biến ước mơ thành hiện thực, dựa trên những niềm tin vào bản thân và những giá trị của chính mình.

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Của Nguyễn Ngọc Ký

Chắc trong chúng ta cũng biết đến thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, vốn là một tấm gương sáng cho nghị lực vươn lên khó khăn. Tấm gương Nguyễn Ngọc Ký được đưa vào sách giáo khoa để dạy đạo đức cho học sinh.

Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo, bản thân lại bị liệt cả hai tay khiến cho thầy Nguyễn Ngọc Ký gặp nhiều trở ngại trong quá trình học tập thực hiện ước mơ của mình. Nhưng thầy vẫn không từ bỏ, quyết tâm rèn luyện học tập bằng chính đôi chân của mình trở thành một giá giáo ưu tú xuất sắc như cậu từng ao ước.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là đại diện cho sự phấn đấu phi thường và kỳ diệu, là tấm gương sáng cho các bạn trẻ hôm nay, nhất là những người khuyết tật noi theo”. 

Thầy cũng chia sẻ: “Nhờ nghề giáo mà tôi thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình, tham gia đóng góp được nhiều cho xã hội.”

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Của Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup với khát vọng đưa Việt Nam trở thành con hổ châu Á mới, nhờ hoài bão và tầm nhìn chiến lược, ông đã thành công và trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Dự án VinFast bắt đầu với ước mơ và khao khát tạo ra những chiếc xe hơi riêng mang thương hiệu Việt Nam của ông Vượng. Thời điểm công bố lấn sân sang lĩnh vực sản xuất ô tô, nhiều người cho rằng đây là một quyết định liều lĩnh của đại gia bất động sản. 

Thế nhưng, cũng từ sự táo bạo trong kinh doanh khi còn khởi nghiệp bằng thức ăn nhanh mà đến nay ông Vượng đã trở thành tỷ phú đầu tiên của Việt Nam. Với VinFast, ông cũng bắt đầu với tâm thế “mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” như hồi gây dựng thương hiệu Mivina và những thương hiệu khác của VinGroup. 

Ông Vượng không che giấu tham vọng của mình khi chia sẻ với Forbes: “Chúng tôi kỳ vọng xây dựng một thương hiệu ô tô Việt có thể cạnh tranh với thế giới. Chúng tôi cũng muốn phát triển một ngành công nghiệp có thể hỗ trợ các ngành công nghiệp khác ở Việt Nam.”

Giấc mơ ô tô Việt của tỷ phú họ Phạm sẽ còn đi xa hơn nữa và có khả năng hoàn thành dự định của Vinaxuki năm xưa khi VinFast đặt ra tham vọng trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á vào năm 2025.

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Của Người Nổi Tiếng

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Odense, cuộc sống nghèo khổ, không lúc nào có đủ bành mì để ăn. Đi học lại luôn bị bạn bè chê cười vì ngoại hình xấu xí. Vượt qua tất cả với ước mơ trở thành nghệ sĩ, Andecxen đã lang thang lên thành phố Copenhaghen, đóng những vai kịch tầm thường, làm quét dọn. Cuối cùng nghị lực và tình yêu nghệ thuật đã giúp ông thành công. Những câu chuyện của ông mãi mãi tồn tại trong tâm trí độc giả, mang lại cho trẻ thơ niềm hạnh phúc, thắp lên những ước mơ đẹp

Xem ngay 🌸 Dẫn Chứng Về Sống Vì Người Khác 🌸 ý nghĩa!

Viết một bình luận