Văn Khấn Ông Công Ông Táo (Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật)

Văn Khấn Ông Công Ông Táo ❤️️ Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật ✅ Văn Khấn Là Nghi Thức Không Thể Thiếu Mà Gia Chủ Cần Lưu Ý Trong Lễ Cúng Này.

Ý Nghĩa Cúng Ông Công Ông Táo

Cúng ông Công ông Táo, một nghi lễ truyền thống của người Việt Nam vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm. Đây là ngày mà ông Công ông Táo, hay còn gọi là Táo Quân, là vị thần cai quản bếp núc và gia đình, sẽ cưỡi cá chép lên trời để báo cáo với Ngọc Hoàng về những việc làm của gia chủ trong năm qua.

Lễ cúng ông Công ông Táo có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vì nó thể hiện sự tôn kính, biết ơn, mong ước và cầu nguyện của người dân đối với ông Táo, mong muốn ông Táo sẽ phù hộ cho gia đình mình được nhiều may mắn, phước lành, an khang thịnh vượng trong năm mới

Ngoài ra, lễ cúng ông Công ông Táo còn là dịp để người dân tự kiểm điểm, nhìn lại những việc làm tốt và xấu trong năm qua, để rút kinh nghiệm, sửa sai và cải thiện trong năm sau.

Lễ cúng ông Công ông Táo cũng là một nét văn hóa độc đáo, phong phú, mang đậm bản sắc dân tộc của người Việt Nam.

Thời Gian Cúng Ông Công Ông Táo

Theo phong tục dân gian, thời gian cúng ông Công ông Táo có thể bắt đầu từ ngày 21 tháng Chạp và kết thúc trước khi hết giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 13 giờ) ngày 23 tháng Chạp

Theo quan niệm phong thủy, việc chọn ngày, giờ cúng ông Công ông Táo có ảnh hưởng đến vận may của gia đình trong năm mới.

Bên cạnh Văn Khấn Ông Công Ông Táo, mời bạn xem thêm để chuẩn bị 🌜 Vàng Mã Cúng Giao Thừa 🌜 Đầy Đủ Nhất.

Mâm Cúng Ông Công Ông Táo Gồm Những Gì ?

Thờ cúng ông Táo thể hiện mong ước về một năm thuận hòa, may mắn, tốt lành đến với gia đình. Mâm Cúng Ông Công Ông Táo cũng được nhiều gia đình quan tâm chuẩn bị sao cho thật đầy đủ và thành tâm.

Theo phong tục, mâm cúng ông Công ông Táo gồm có:

 1. Thịt heo luộc
 2. Gà luộc hoặc quay
 3. Đĩa rau xào
 4. Hành muối
 5. Xôi gấc
 6. Giò heo
 7. Canh mọc
 8. Cá chép nướng (ở miền Nam thường cúng cá lóc nướng)
 9. Trái cây tươi, trà, rượu, cau trầu,…

Ngày nay, mâm cỗ cúng ông Táo được đơn giản khá nhiều, không bắt buộc phải đầy đủ tất cả các món như mâm cỗ truyền thống, chủ yếu phụ thuộc vào văn hóa vùng miền, hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, khẩu vị của mỗi gia đình. Nếu gia đình nào không có điều kiện chỉ cần làm mâm cúng đơn giản 3 món là đã được.

Mời bạn đọc nhiều hơn 🔥 Vàng Mã Cúng Ông Táo 🔥 Danh Sách Vàng Mã Đầy Đủ Nhất

Cách Cúng Ông Công Ông Táo

Nghi thức cúng ông Công ông Táo tuy đã rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng nắm được cách cúng chuẩn. Sau đây là Cách Cúng Ông Công Ông Táo phổ biến nhất của người Việt.

Cách cúng ông Công ông Táo có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị lễ vật, bao gồm:
  1. Mũ ông Công: 3 chiếc (2 mũ ông và 1 mũ bà)
  2. 3 con cá chép làm “ngựa” để Táo Quân cưỡi về trời
  3. Mũ, áo hay hia (Màu sắc của từng vật dụng sẽ dựa theo ngũ hành mỗi năm)
  4. Hàng mã
  5. Bánh kẹo
  6. Hoa quả
  7. Xôi chè
 • Bước 2: Bày lễ vật trên bàn thờ, thắp hương và đọc bài khấn. Sau đó, đợi hương cháy được quá nửa rồi xin phép hạ lễ, hóa vàng mã, mang cá chép đến thả ở ao, hồ, sông, suối
 • Bước 3: Sau khi thả cá chép, quay về nhà, dọn dẹp bàn thờ, lau chùi nhà cửa, chuẩn bị đón năm mới

Ngoài ra lễ vật cúng ông Táo truyền thống chi tiết:

 1. Mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc: hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà. Mũ dành cho các ông Táo thì có hai cánh chuồn, mũ Táo bà thì không có cánh chuồn. Nhiều người chỉ cúng một cỗ mũ ông Công (có hai cánh chuồn) để tượng trưng.
 2. Cá chép: Tượng trưng cho phương tiện di chuyển của ông Công, ông Táo. Bạn có thể sử dụng cá chép giấy hoặc cá chép thật đều được. Thường ở miền Bắc người ta còn cúng một con cá chép sống thả trong chậu nước ngụ ý “cá chép hóa rồng” nhưng tại Nam Bộ thường dùng cá chép giấy nhiều hơn.
 3. Tiền vàng.
 4. 1 chiếc áo
 5. 1 đôi hia bằng giấy

Nhiều gia đình có trẻ con, người ta cúng Táo Quân một con gà luộc. Gà luộc này phải thuộc loại gà cồ mới tập gáy (tức gà mới lớn) để ngụ ý nhờ Táo Quân xin với Ngọc Hoàng Thượng Đế cho đứa trẻ sau này lớn lên có nhiều nghị lực, thông minh và sinh khí hiên ngang như con gà cồ vậy.

Khi đọc văn khấn cúng ông Công, ông Táo bạn cần phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc nghiêm túc, kín đáo và lịch sự, để thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với các quan thần. Khi đọc văn khấn phải đọc với thái độ nghiêm túc, thành tâm, đọc to, rõ ràng, rành mạch. Cúng ông Công ông Táo không nên cầu xin tài lộc, sung túc mà chỉ nên xin Táo báo những việc tốt đẹp trong năm.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, lễ cúng ông Táo cần phải được thực hiện trước khi ông Táo bay về trời báo cáo Ngọc hoàng, tức là trước 12h ngày 23 tháng Chạp. Sau khi bày lễ, thắp hương và đọc văn khấn xong, đợi hương tàn lại thắp thêm một tuần hương nữa, lễ tạ rồi hóa vàng mã và thả cá chép ra ao, hồ, sông, suối,… để chở ông Táo lên chầu Trời.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Lễ Vật Cúng Động Thổ 🌹 Bài Cúng Chuẩn

Bài Khấn Ông Công Ông Táo Chuẩn

Hiện nay đang lưu truyền rất nhiều bài văn khấn khác nhau về nghi lễ cúng ông Công ông Táo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bài khấn nào là đúng, là chuẩn xác nhất. Vậy thế nào là một Bài Khấn Ông Công Ông Táo Chuẩn?

Theo quan niệm dân gian, bài văn khấn chính là phương tiện, là cách để con người giao tiếp với thần linh, giao tiếp với ông bà tổ tiên. Bài khấn ông Công ông Táo chuẩn rất quan trọng vì nó giúp gia chủ bày tỏ lòng thành tâm của người làm lễ, dâng hương trước các đấng vô hình linh thiêng…

Một bài văn khấn thường sẽ trình bày chi tiết về ngày, tháng, năm, nơi ở, mục đích của buổi cúng lễ, tên những người trong gia đình, lời cầu xin và lời hứa. Từ xưa, cả trong chính sử hay trong dân gian vẫn thường lưu truyền rất nhiều câu chuyện linh ứng của lời khấn thành tâm. Chính vì thế, chuẩn bị văn khấn là một trong những việc quan trọng khi thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo.

Tùy theo từng gia đình có thể khấn nôm hoặc khấn bài cúng để phù hợp nhất với hoàn cảnh, nhưng bài cúng ông Công ông Táo cần phải thể hiện được các ý sau:

 • Mời các vị thần linh ngự về linh sàng.
 • Nêu họ tên gia chủ, địa chỉ gia đình.
 • Nêu lý do lễ cúng cùng các phẩm vật cúng dường.
 • Cầu xin thứ tha cho những lỗi lầm năm cũ.
 • Cầu mong cho năm mới an khang thịnh vượng.

Những nội dung tiếp theo đây xin được chia sẻ một số mẫu văn khấn cúng ông Công ông Táo phổ biến nhất để bạn tham khảo.

Văn Khấn Ông Công Ông Táo Chuẩn Nhất

Dưới đây cúng tôi chia Văn Khấn Ông Công Ông Táo Chuẩn Nhất để bạn đọc tham khảo. Văn khấn này đã được lưu truyền nhiều đời và được NXB Văn hóa Thông tin sưu tầm, đăng tải trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”

Văn khấn cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp
(Trích sách Văn khấn nôm của NXB Văn hóa Thông tin)

Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………
Ngụ tại:…………

Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp năm …………… tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm.

Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật!
Nam mô A di đà Phật!
Nam mô A di đà Phật!

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Lễ Vật Cúng Xe Mới Mua 🌹 Mâm Cúng, Bài Cúng Ô Tô, Xe Máy

Bài Văn Khấn Ông Công Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp

Vào ngày 23 tháng chạp, bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, mâm cơm cúng thì bài văn khấn ông Công ông Táo lên chầu trời là thứ không thể thiếu. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ Bài Văn Khấn Ông Công Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp để bạn đọc cùng tham khảo.

Bài Văn Khấn Cúng Ngày Tết Ông Táo

Kính lạy Thượng Đế
Kính lạy Ngũ Đế, Đông phương Thanh Đế, Nam phương Xích Đế, Tây phương Bạch Đế, Bắc phương Hắc Đế, Trung ương Hoàng Đế.
Kính lạy thượng đàm thần tướng thiên thiên tướng
Trung đàm thần tướng thiên thiên binh
Hạ đàm thần tướng thiên thiên mã
Kính lạy sơn thần, long thần, thổ địa, thổ công táo quân, thổ kỳ lai sàng chứng giám

Hôm nay là ngày 23 tháng chạp năm…. Là ngày thần Táo Quân về trời tấu sớ

Tín chủ con tên là… sinh ngày… tháng… năm… nguyên quán… địa chỉ thường trú…

Với tấm lòng thành kính con xin có chút lễ vật, nhang đăng thỉnh cầu kính mời Thượng Đế, Ngũ Đế, các vị Thần Tướng, Thiên Tướng, Thiên Binh, Thiên Mã, cùng chư vị thần tiên trên trời dưới đất, chứng giám cho con được làm lễ tiễn thần Thổ Công Táo Quân về trời.

Kính lạy Thổ thần thổ địa, thổ công táo quân, thổ kỳ lai sàng chứng giám. Trong năm qua nhờ ân phúc của các ngài chúng con được mạnh khoẻ, hạnh phúc, mọi điều may mắn.

Nay con làm lễ với tấm lòng thành kính tiễn ngài về trời tấu xin Thượng Đế, Ngũ Đế, cùng chư vị thần tiên phù hộ độ trì cho đất nước con, quê hương con, gia tộc và gia đình con được mạnh khoẻ hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Con cầu xin Thượng Đế, Ngũ Đế các vị thần tiên cùng chư ngài chứng giám cho tấm lòng thành kính của con.

Kính chúc Thượng Đế, Ngũ Đế, các vị thần tiên cùng chư ngài thiên thiên tuế!

Không chỉ có Văn Khấn Ông Công Ông Táo, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Lễ Vật Cúng Sao Giải Hạn 🍀

Văn Khấn Ông Công Ông Táo Chiều 30

Sau khi tiễn ông Táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch, thì vào đêm giao thừa khoảng từ 23h – 23h45 lại làm lễ rước Táo quân về nhà, trông giữ cho bếp núc cả năm ấm cúng. Khi thực hiện nghi thức này, gia chủ thành tâm đọc Văn Khấn Ông Công Ông Táo Chiều 30. Chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn Bài Văn Khấn Ông Công Ông Táo 30 – đêm giao thừa này dưới đây.

Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày 30 Tết:

Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương
Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật
Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần
Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển: Chu Vương Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh chi thần
Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan: Khúc Tào phán quan.
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

Nay là Phút giao thừa năm ………….., chúng con là…, sinh năm…, ngụ tại…

Phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khai thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái tuế tôn thần trên vâng lệnh Thượng đế giám sát vạn dân dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều để khuyết lưu phúc lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.

Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án. Cúng dâng Phật Thánh dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên đương cai, ngài Tân niên đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, Ngài Bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương, Ngài bản xứ thần linh Thổ địa, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần, các bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ: Minh niên khai thái, trú dạ cát tường. Thời thời giữ được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng.

Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư Phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật (cúi lạy)
Nam mô A di đà Phật (cúi lạy)
Nam mô A di đà Phật (cúi lạy)

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Mâm Cúng Rước Ông Bà 🔥 bạn nhé!

Văn Khấn Ông Công Ông Táo Mùng 1 Tết

Chúng tôi xin giới thiệu Bài Văn Khấn Ông Công Ông Táo Mùng 1 Tết ở nội dung dưới đây để bạn đọc cùng tham khảo và thực hiện nghi thức cúng lễ ở gia đình mình một cách đúng và chỉn chu nhất.

Văn Khấn Thần Linh, Táo Quân, Thổ Công, Thổ Địa Trong Nhà Ngày Mùng 1 Tết

Kính lạy : Hoàng Thiên Hậu Thổ. Chư vị Tôn Thần.

Hôm nay là ngày mồng 1 tháng Giêng, nhằm ngày Tết Nguyên Đán đầu xuân, giải trừ gió đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên Đán xuân thiên, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới. Nơi nơi lễ tiết, chốn chốn tường trình.

Tín chủ con tên là ………………………………Tuổi:………………….
Ngụ tại ………………………………………………………………………..

Nhân tiết minh niên sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước án, dâng cúng Thiên Địa Tôn Thần. Thiết nghĩ Tôn Thần hào khí sáng loà, ân đức rộng lớn.

Ngôi cao vạn trượng uy nghi, vị chính mười phương biến hiện. Lòng thành vừa khởi, Tôn Đức càn thông. Cúi xin giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho chúng con mọi người hoan hỷ vinh xương, con cháu cát tường khang kiện. Mong ơn Đương Cảnh Thành Hoàng, đội đức Tôn Thần Bản xứ.

Hộ trì tín chủ, gia lộc gia ân, cứu khổ trừ tai.

Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý.

Dải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Mâm Cúng 30 Tết 🦋

Văn Khấn Ông Công Ông Táo Mùng 3 Tết

Mùng 3 là ngày theo quan niệm dân gian kết thúc 3 ngày tết. Vì vậy mà các gia đình thường dâng mâm cơm cúng ông bà tổ tiên cùng các vị thần linh. Trong đó, lễ cúng ông Công ông Táo vào ngày này không thể thiếu được Văn Khấn Ông Công Ông Táo Mùng 3 Tết. Mời bạn đọc cùng tham khảo Văn Khấn Ông Công Ông Táo Ngày Mùng 3 Tết ngay dưới đây.

Văn Khấn Thần Linh, Táo Quân, Thổ Công, Thổ Địa Trong Nhà Ngày Mùng 3 Tết

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương
Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ. Chư vị Tôn thần
Con kính lạy Ngài Đương niên hành khiển, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long mạch Tôn thần.
Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh.

Hôm nay là ngày mùng 3 tháng giêng năm …………………

Chúng con là: ……………………………tuổi………………

Hiện cư ngụ tại ……………………………………………….

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: tiệc xuân đã mãn, Nguyên đán đã qua, nay xin thiêu hóa kim ngân, lễ tạ Tôn thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, mọi chỗ tốt lành, con cháu được bách sự như ý, vạn sự bình an, tài lộc song toàn, gia đạo hưng vượng.

Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Đọc nhiều hơn 🍁 Mâm Cúng Ông Táo Đơn Giản 🍁 Mâm Lễ Cúng, Đồ Cúng

Văn Khấn Ông Công Ông Táo Ngày Mùng 7 Tháng Giêng

Một số nơi sẽ tổ chức rước ông Táo về nhà ngày mùng 7 Tết. Để nắm được lễ rước ông táo về nhà ngày 7 tháng giêng như nào, Văn Khấn Ông Công Ông Táo Ngày Mùng 7 Tháng Giêng ra sao, mời các bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Lễ khai hạ đầu năm hay còn gọi là lễ hạ cây nêu, dân gian quan niệm, mùng 7 tháng Giêng kết thúc Tết Nguyên đán (3 ngày Tết 7 ngày xuân) và là lúc bắt đầu Tết Khai hạ, được hiểu là Tết mở đầu ngày vui để chào mùa xuân mới, cầu mong may mắn cho cả năm.

Lễ cúng ông Táo ngày 07 tháng giêng thường được làm cùng với lễ cúng ông bà, tổ tiên, chư Phật và các chư vị thánh thần. Lễ cúng này được gọi là lễ khai hạ đầu năm. Đây là lễ mang ý nghĩa kết thúc mọi hoạt động vui chơi của ngày tết, là lúc mọi người trở lại công việc làm ăn buôn bán hàng ngày.

Cúng ông Táo ngày mùng 7 tháng giêng là lễ tiễn biệt ông Công, ông Táo về với thế giới cõi âm. Đồng thời mong muốn các vị thần này phù hộ độ trì cho gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đạo yên bình, gặp nhiều may mắn. Để lễ cúng diễn ra suôn sẻ, chúng ta không thể thiếu được bài văn khấn lễ khai hạ cúng ông Công ông Táo đúng lễ nghi.

Văn Khấn Ông Công Ông Táo Ngày Mùng 7 Tháng Giêng

Nam mô A di đà phật, Nam mô A di đà phật, Nam mô A di đà phật. Con xin phép kính lạy chư vị Tôn thần Hoàng thiên Hậu thổ.

Kính lạy Ngài đương niên hành khiển năm …., ngài Bản cảnh Thành Hoàng và các ngài thần Thổ Địa, Táo Quân, Long mạch Tôn Thần.

Con xin kính lạy các vị cụ Tổ khảo, Tổ Tỷ và nội ngoại tiên linh. Hôm nay ngày mùng …. tháng giêng năm…. Chúng con là …. hiện đang cư ngụ tại số nhà ….., phố….., phường….. thành phố…….

Hôm nay, chúng con thành tâm sửa biện hương hoa vật phẩm, trà tửu lễ nghi. Chúng con xin cung bày trước án, kính cẩn thưa trình như sau. Tiệc xuân nay đã mãn tàn, Nguyên Đán cũng đã qua đi, hôm nay chúng con xin lễ tạ Tôn Thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Chúng con kính xin các vị phù hộ độ trì dương cơ âm trạch. Xin mọi chỗ tốt lành, con cháu được bình an, gia đạo hưng long được thịnh vượng. Với lòng thành kính cẩn của chúng con, lễ bạc tiến dâng lên các ngài. Mong các ngài xét soi, cúi xin chứng giám.

Nam mô chứng minh sư bồ tát, Nam mô chứng minh sư bồ tát, Nam mô chứng minh sư bồ tát.

Tiếp sau Văn Khấn Ông Công Ông Táo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng 🌹

Văn Khấn Ông Công Ông Táo Rằm Tháng Giêng

Cúng ông Công ông Táo từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Người dân không chỉ cúng ông Công vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm mà còn vào dịp Rằm mỗi tháng. Vậy Bài Văn Khấn Ông Công Ông Táo Rằm Tháng Giêng như thế nào chúng thôi xin được chia sẻ cho bạn bên dưới đây.

Văn Khấn Ông Công Ông Táo Rằm Tháng Giêng:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: ……
Ngụ tại: ……..

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm …………., gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…. nghe lời khẩn cầu, kính mời của con cháu, giáng về chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời ông bà tiền chủ, hậu chủ tại gia về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn sự tôn lành. 4 mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

Chia sẻ 🌼 Mâm Cúng Rằm Tháng 7 🌼 Lễ Vật, Đồ Cúng, Cách Bày Cúng

Văn Khấn Ông Công Ông Táo Ngày Rằm Mùng Một

Ông Công ông Táo là những vị thần linh quen thuộc và gắn bó với mỗi gia đình Việt. Chính vì vậy mà nhiều gia đình dâng mâm lễ cúng hằng tháng. Tuy nhiên bài Văn Khấn Ông Công Ông Táo Ngày Rằm Mùng Một sao cho chuẩn chỉnh thì không phải ai cũng nắm được.

Văn khấn nôm cúng ông Táo mùng 1, ngày rằm:

Nam Quốc….. …………(Nước Việt Nam)
Tỉnh….. ………………(Tỉnh đang ở)
Thị….. …………………
Địa danh, Phường, Xã, Thôn ………………………..

Đệ tử……………..Tên…………………

Hôm nay ngày ……Tại ………

Tấu thỉnh Thổ Công Táo Quân thiên đình, tam giới, thần thánh chư thiên.

Thiên phủ, địa phủ, thủy phủ. Nhạc phủ vạn pháp thần thông. Tấu thỉnh Thổ Địa thần kỳ, Thành Hoàng xá lệnh. Cung duy Thổ Công Táo Quân thiên đình.

Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân. Thổ Gia Thổ Trạch Tứ Phương Ứng Giáng.

Thỉnh Môn Thần, Phúc Sự. Thỉnh Tĩnh Thần Thanh Thủy. Thỉnh Hỏa Thần Thượng thiên

Thỉnh Bếp Thần Linh Hỏa. Thỉnh Vua Bếp Tam Tài. Thỉnh Xí Thần. Thỉnh Khố Cung Thần trông nom trông gia nhân. Thỉnh Ngũ Phương Ngũ Đế.

Hỏa hóa ngân lưỡng tống Táo vương. Thượng thiên hảo sự quảng tuyên dương. Phụng đạo tụng kinh

Kì thao thanh bình đệ tử…… Phàm cư đại trung hoa…tỉnh…thị…hiệu. Kim nhật kiền thành. Dĩ hương chúc thanh sái chi nghi kính cáo

Cửu thiên trù phủ tôn thần chi vị tiền viết duy:

Thần linh thông thiên phủ. Trạch phái nhân hoàn. Công sùng viêm đế. Đức bị dưỡng quần sinh.

Đệ tử mỗi niên tứ quý. Ngưỡng lại tôn thần bảo hữu. Nhật thực tam xan. Toàn cảm đại đức khuông phù.

Thánh đức quảng bác. Thốn tâm nan báo. Nhật thường chi gian. Ngôn hoặc phi lễ. Hành hoặc phi nghi. Trù tạo chi tế. Hoặc phần mao cốt. Hoặc đôi uế ô.

Bất tri cấm kị. Mạo phạm táo quân đại vương. Hàng tai trí họa. Dĩ trí gia trạch bất an.

Kinh doanh bất thông. Nhân đinh bất vượng. Sinh súc bất lợi. Thường sinh tật bệnh chi tai.

Đệ tử hạp gia kiền niệm. Bặc kim đại cát lương thần.

Phụng tụng táo vương phủ quân chân kinh nhất quyển

Bổ tạ linh văn nhất hàm.

Thành khẩn lễ bái.

Thượng phụng

Cửu thiên nhạc trù tư mệnh

Thái ất nguyên hoàng định phúc . Phụng thiện thiên tôn vị tiền. Phục nguyện đại thi xá hựu.

Vĩnh tăng phúc lộc. Phùng hung hóa cát. Phổ ước an ổn. Thánh từ động hồi. Chiêu cách văn sơ

Thiên vận…niên….nguyệt….nhật

Cùng với Văn Khấn Ông Công Ông Táo, tặng bạn 💔 Mâm Cúng Tất Niên Cuối Năm 💔 Lễ Cúng, Thực Đơn Mâm Cơm

Viết một bình luận