Ước Mơ Của Em Là Gì, Cách Thực Hiện (10+ Mẫu Câu Chuyện Hay)

Ước Mơ Của Em Là Gì, Cách Thực Hiện ❤️️ 10+ Mẫu Câu Chuyện Hay Nhất ✅ Lắng Nghe Những Câu Chuyện Đặc Sắc Kể Về Ước Mơ Của Các Bạn Nhỏ.

Ước Mơ Của Em Là Gì ?

Ước mơ của em là gì? Đây là câu hỏi mà các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh thường hỏi các bạn học sinh đúng không nào? Dưới đây là lý giải về ước mơ theo quan điểm của SCR.VN mà các bạn có thể tham khảo:

Ước mơ thể hiện niềm khao khát của con người, mong muốn về một vấn đề nào đó trong tương lai vượt quá khả năng hiện có bây giờ. Đó là khát vọng, là mục tiêu mà con người muốn đạt được trong chính cuộc sống của họ.

Khi em có ước mơ, em sẽ thường nghĩ đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và cống hiến hết mình để đạt được ước mơ đó. Sự nỗ lực không chỉ là hăng say học tập và làm việc mang đến nhiều điều tích cực cho bản thân, mà còn mang đến nhiều năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Ước mơ có thể thay đổi theo năm tháng, tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người, mỗi giai đoạn khác nhau. Khi bạn đã đạt được ước mơ này, bạn sẽ có những ước mơ khác lớn lao hơn.

Tham khảo thêm 🌸 Ước Mơ Là Gì, Biểu Hiện Của Ước Mơ 🌸 ví dụ về ước mơ hay nhất!

Em Sẽ Làm Gì Để Thực Hiện Ước Mơ Đó

Chia sẻ đến bạn cách để hiện thực hóa ước mơ đó, bạn có thể tham khảo để làm động lực đạt được ước mơ của mình nhé!

  • Cần tin tưởng vào ước mơ của chính mình
  • Hạ thấp các mong đợi của bản thân
  • Lập kế hoạch và thời gian cho ước mơ đó
  • Chia sẽ ước mơ của mình với những người khác
  • Cần phải thực hiện ước mơ đó hàng ngày
  • Cần lờ đi những ai phản đối ước mơ đó
  • Luôn giữ vững tinh thần kiên định và vượt mọi khó khăn để tiến lên

QUÀ VIP 👉 Thẻ Viettel Miễn Phí

Những Cách Biến Ước Mơ Thành Hiện Thực

Nếu không có ước mơ, cuộc sống sẽ thực sự nhàm chán vì bạn không biết mình nên cố gắng vì điều gì? Có những ước mơ tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được nó. Học cách biến ước mơ thành hiện thực với SCR.VN nhé!

👉 Xác định rõ mình là ai? Có ước mơ gì?

Khi bạn biết chính xác bạn là ai, bạn có thể làm những gì trên con đường tiến tới ước mơ đó, bạn sẽ thấy nó thật chính đáng và hạnh phúc khi theo đuổi ước mơ của bạn. Việc xác định được ước mơ cũng chính là bước đầu tiên để chiến đấu cho ước mơ của chính mình.

👉 Xác định năng lực bản thân

Ghi ra những điểm mạnh của bản thân, những điểm mạnh nào mà bạn chưa có và có thể trau dồi theo thời gian? Nếu bạn có tài năng hoặc thực sự thích làm một điều gì đó cụ thể, hãy sử dụng năng khiếu đó để thực hiện ước mơ của mình.

👉 Lập kế hoạch rõ ràng

Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn biết được bước tiếp theo bạn cần làm là gì? Đồng thời cũng thôi thúc bạn phải hoàn thành đúng hạn các kế hoạch để đat được ước mơ như mong muốn. Hãy lên kế hoạch cụ thể về thời gian thực hiện ước mơ để bản thân theo tuần, theo tháng và theo năm để cảm thấy có trách nhiệm và tiến về phía trước.

👉 Chia nhỏ mục tiêu

Từ các mục tiêu nhỏ, bạn mới có thể đạt được mục tiêu lớn. Vì vậy cần phải chia nhỏ mục tiêu thành 2 dạng: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để khả thi hơn. Hãy coi mỗi mục tiêu nhỏ là một viên gạch để tiến tới đích cuối cùng.

👉 Lắng nghe lời khuyên và nhận sự giúp đỡ

Khi tâm trạng đi xuống, bạn cần có người động viên và khích lệ tinh thần, khơi gợi những ngọn lửa nhiệt huyết. Kết giao với những người có trình độ và kinh nghiệm có thể giúp bạn. Chia sẻ khó khăn với họ để tìm kiếm lời khuyên và sự hỗ trợ.

👉 Tin tưởng vào ước mơ, tin tưởng vào bản thân

Niềm tin sẽ cho ta sức mạnh để có thể đạt được ước mơ vĩ đại của mình, hãy tin tưởng rằng ước mơ của bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

👉 Không bao giờ bỏ cuộc dù gặp thử thách lớn

Bạn chắc chắn sẽ vấp phải một vài trở ngại trên đường đi, nhưng điều quan trọng là đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục tiến về phía trước. “Thất bại là mẹ thành công”, khi gặp thất bại bạn không nên nản chí mà hãy cố gắng, lấy thất bại làm bước đệm để bước tiếp.

Hiểu biết hơn với 🌸 Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng 🌸 tiếp thêm động lực cho bạn!

10 Mẫu Ước Mơ Của Em Là Gì Trong Tương Lai Hay Nhất

Dưới đây là 10 mẫu bài viết kể về ước mơ của em trong tương lai được nhiều bạn học sinh đón đọc:

Kể 1 Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Em Là Gì Trong Tương Lai Đặc Sắc

Ai cũng có ước mơ cho riêng mình, mong muốn tương lai mình sẽ trở thành người mà mình mong muốn. Hãy cùng kể lại câu chuyện về ước mơ trong tương lai cho mọi người cùng nghe nhé!

Trong cuộc sống, ai cũng có ước mơ. Em cũng vậy, ngay từ nhỏ ước mơ của em là trở thành một kiến trúc sư thật giỏi để xây lên những ngôi nhà đẹp và tốt cho mọi người và cho em nữa. Em biết nghề này không phải dễ dàng đạt được nhưng vì ước mơ, vì đam mê của bản thân em, em sẽ cố gắng học thật giỏi để đạt được ước mơ này, em tin rằng mình sẽ đạt được ước mơ này vì em luôn nhớ lời Bác Hồ dạy: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”.

Ước mơ này đã theo em suốt năm năm rồi, khi hỏi thầy cô làm sao để thực hiện được ước mơ này, thầy cô nói em cần phải học giỏi các môn toán, vẽ và ngoại ngữ nên hiện nay em đang cố gắng học giỏi các môn này. Mỗi năm, khi được nghỉ hè em đều có dịp để đi chơi xa, tham quan nhiều nơi, ngắm nhìn nhưng ngôi nhà đẹp, những ngôi chùa, đền, tượng, những công ty, cơ quan, trường học, những ngôi nhà được làm bằng gỗ… Sau đó về nhà em cố gắng nhớ lại những gì mà mình đã thấy để vẽ vào tờ giấy. Hằng ngày cứ có thời gian là em lại lấy giấy ra vẽ, mỗi lần vẽ em lại nghĩ về những ước mơ của mình.

Có lần em chợt thấy một ngôi nhà thật tuyệt vời liền lấy giấy và bút ra vẽ rất tỉ mỉ như là một người thợ trong nghành kiến trúc vậy. Khi vẽ xong thì em thầm nghĩ đến một lúc nào đó mình sẽ vẽ lên bằng chính đôi bàn tay của mình về đất nước hôm nay và mai sau, và càng ngày em càng tiến gần hơn đến với ước mơ của em.

Ba mẹ em thường khuyên rằng, con hãy cố gắng học hành thật giỏi để mai sau xây lên những căn nhà đẹp, tốt cho mọi người, giúp ích cho xã hội nữa con ạ. Những lời khuyên ấy giúp em hiểu rõ hơn về cuộc sống, về xã hội. nhưng dù sao đi chăng nữa, em cũng phải cảm ơn ba mẹ đã đưa em tới chiếc thuyền hạnh phúc và một mái nhà vui vẻ, đầm ấm. Cũng nhờ ba mẹ nên em đã bước tới gần ước mơ của mình. Nhưng em sẽ cố gắng học để em có thể đi tiếp bằng chính đôi bàn tay của mình và dù khó khăn vất vả thế nào em cũng đi tới ước mơ mà bấy lâu nay em hằng mong ước.

Ước mơ sẽ mãi có trong mỗi con người của chúng ta, và người thực hiện ước mơ này là người có ý chí kiên cường, bất khuất vượt qua khó khăn gian khổ. Người động viên họ sẽ là ba mẹ, thầy cô là người dìu dắt bước chân của họ cho đến ngày hôm nay. Chính bản thân em cũng vậy, nhờ ba me, thầy cô đã đưa em tới ước mơ của bản thân mình.

Dạng bài văn 🌸 Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 🌸 có thể bạn cần!

Kể Một Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Em Là Gì Trong Tương Lai Ngắn Gọn

Tham khảo mẫu bài viết kể lại một câu chuyện về ước mơ trong tương lai một cách ngắn gọn ngay sau đây:

Mỗi bạn lại có một ước mơ cho riêng mình và em cũng vậy. Em rất thích những phép tính những cách giải toán hay chính vì thế mà em mơ ước trở thành một nhà khoa học về toán học.

Khi nghe đến đây rất nhiều người nói ước mơ của em thật viển vông thế nhưng em luôn luôn cố gắng để có thể đạt được ước mơ của mình. Ngoài việc học tập ở trường em còn tự học, em rất hứng thú với các bài toán khó, khi không hiểu em đến hỏi thầy cô. Đang trong lúc thực hiện ước mơ của mình em cũng đã có thể đạt được các thành tích cao trong học tập, nhất là bộ môn toán học.

Trở thành một người giỏi toán rồi nhưng em vẫn sẽ tiếp tục cố gắng hơn, cố gắng nữa để một ngày không xa em có thể chạm tay đến ước mơ trở thành một nhà khoa học về toán học. Em luôn tin tưởng điều đó, và hi vọng nó sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

Cho nhiều bạn đang cần 👉 Shop Acc Nick Ngon Miễn Phí 🎁

Kể Một Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Em Là Gì Hay Nhất

Để giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng kể chuyện thật tốt, chúng tôi giới thiệu đến bạn mẫu bài văn kể lại một câu chuyện về ước mơ đẹp của em bên dưới đây:

Mỗi người đều có một ước mơ của mình, người thì ước làm chú bộ đội, người ước làm cô giáo, người ước làm phi công. Và em cũng có ước mơ của mình. Ước mơ của em chính là trở thành nhà văn.

Khi em kể cho mọi người về ước mơ này, nhiều người cho rằng em là người thật lãng mạn. Làm nhà văn thì sẽ phải có tâm hồn lãng mạn, biết quan sát, sống tình cảm, chan hòa với mọi người. Từ bé em đã đọc sách của chú Nguyễn Nhật Ánh, chú ấy viết rất hay, em bị lôi cuốn bởi cách viết giản dị nhưng tình cảm của chú ấy.

Sau này em cũng muốn trở thành một nhà văn, có thể được đi đến rất nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, thăm quan nhiều nơi và có thể bắt đầu viết. Có lẽ khi đó cảm xúc sẽ rất nhiều và em sẽ có tác phẩm hay. Nếu được làm nhà văn thì em sẽ thành người nổi tiếng, được nhiều người biết đến, em sẽ có những cuốn sách của riêng mình, có thể mang đi khoe mọi người về sản phẩm của em.

Vì ước mơ muốn làm nhà văn nên từ bây giờ em phải đọc thật nhiều, viết thật nhiều thì sau này mới có thể viết tốt được. Em rất ngưỡng mộ những nhà văn, nhà thơ vì họ có một đời sống tinh thần rất phong phú. Họ làm đẹp cho đời bằng những trang viết, và em cũng muốn trở thành những người như vậy.

Em thích tự do, thích bay nhảy nên em không thích những việc phải ngồi một chỗ. Em nghĩ làm nhà văn phải đi nhiều, sống nhiều thì mới có những tác phẩm hay và ý nghĩa. Em sẽ cố gắng thật nhiều để có thể đạt được ước mơ của mình.

Dù con đường mà em đi còn rất dài nhưng em nghĩ nếu mỗi người có ước mơ, biết cố gắng và phấn đấu thì chắc chắn sẽ làm được.Em muốn viết những cuốn sách về gia đình, tình bạn, tình yêu, cuộc sống. Em sẽ giành tặng ba, tặng mẹ vì họ là những người sẽ luôn bên cạnh em, động viên cố gắng em học tập thật tốt.

Em sẽ cố gắng để đạt được ước mơ ấy.

Viết bài nhanh hơn với 🌸 Dàn Ý Kể Về Ước Mơ Của Em 🌸 tìm hiểu ngay!

Kể Lại Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Em Là Gì Ý Nghĩa

Một bài văn kể lại ước mơ của em mang nhiều ý nghĩa và giá trị tốt đẹp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn mới mẻ về “ước mơ là gì?”

“Ước mơ của em là gì?”.

Đó là câu hỏi đầu tiên của một giáo viên mới về trường dành cho cả lớp khi tôi còn học cấp Hai. Hồi ấy, ít ai hỏi chúng tôi về những điều riêng tư như vậy. Đó là một điều gần như cấm kỵ ở lứa tuổi nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Nhưng khi đến lượt, tôi vẫn nghe thấy tiếng mình trả lời dõng dạc cùng nhịp tim náo loạn trong lồng ngực:
– “Ước mơ của em là trở thành một luật sư”.

Tôi không nhớ vì sao ngày đó hình ảnh một người ăn mặc chỉnh tề đứng trước tòa lại có sức hấp dẫn với tôi như vậy. Nó khiến tôi háo hức đến mức lùng sục từng cửa hàng trên thị trấn để tìm đọc những cuốn văn bản luật thơm mùi giấy, dày đặc những từ ngữ chuyên ngành quá sức với một cô bé mười mấy tuổi.

Những đêm chong đèn vạch đỏ vạch vàng vào trong từng sang sách là những đêm trôi vụt qua như giấc mơ tuổi mới lớn. Tôi háo hức đem khoe với bất cứ ai về nó, nhưng thật buồn vì tôi không có gì hơn để kể với họ về giấc mơ ấy. Ước mơ của tôi chỉ sống động trên những trang nhật ký tôi giữ cho riêng mình cùng một lời tuyên bố chắc nịch rằng nhất định sẽ trở thành hiện thực.

Nhiều năm đã qua đi, tôi đã không trở thành luật sư như ước mơ thuở ấy, thậm chí cũng chưa từng bước thêm một bước nào để trở thành luật sư như mình từng mong ước. Những bạn bè xung quanh tôi, một số người ước mơ đi du học bằng học bổng. Có người lại khao khát làm việc ở tập đoàn nước ngoài để thỏa ước mong đi đây đó. Có người, trong nhóm thiểu số, nói rằng chỉ muốn có được một gia đình đủ đầy cha mẹ cho con cái mình. Ở độ tuổi đôi mươi, chúng tôi dường như có tất cả những thứ quý giá để định đoạt cho tương lai của mình.

Nhưng còn tôi, tôi không biết ước mơ của mình là gì. Tôi không còn là một cô bé dễ dàng thỏa lòng với một đáp án chung chung, đẹp đẽ. Tôi trăn trở hơn về câu hỏi đằng sau mỗi một ước mơ lướt qua trong tâm trí mình. Đã có thời điểm, tìm kiếm ước mơ là một nỗi ám ảnh với chính tôi. Sẽ thế nào nếu có ai đó hỏi tôi rằng ước mơ của bạn là gì? Phải chăng tôi chỉ có thể đáp lại họ bằng một ước mơ mà tôi đã không còn nhìn thấy bản thân mình trong đó? Có phải sẽ rất đáng xấu hổ hay không nếu người hỏi tôi là nhà tuyển dụng của một công ty quan tâm đến hoài bão của một nhân viên mới? Không ai dám chắc về điều ấy cả nhưng có lẽ sẽ thật tệ lắm.

Tôi chưa từng được dạy ước mơ là gì và tại sao mình lại cần đến nó. Dường như chúng ta-bao gồm cả tôi, biết ước mơ khi bỗng chốc muốn mình trở thành một người nào đó. Đó là một quá trình tự nhiên và cũng không nhất thiết bắt buộc. Bố mẹ tôi, những người một đời vất vả để lo lắng cho con cái, liệu họ có từng ước mơ một lần trong đời? Tôi không chắc về điều ấy. Chỉ một lần hiếm hoi trong đêm trước khi tôi lên thành phố nhập học, bố thủ thỉ với tôi rằng:

-“ Ước mơ cả đời bố là có thể cho con được học hành tử tế, để đời này bớt khổ”.

Hóa ra, ước mơ không phải là thứ sinh ra chỉ để quay quanh xung bản thân mỗi người. Nhiều hơn cả, để ước mơ trở nên có ý nghĩa chính là tìm cho nó một ý nghĩa thật sự.

Kể từ đó, tôi thôi không thúc giục mình tìm kiếm cho ra một ước mơ để kể với chúng bạn. Tôi đi tìm cho mình một mục đích sống để hướng đến. Đó là trở thành một người tử tế và giúp đỡ những người xung quanh bằng sự tử tế ấy của mình. Hẳn đó không phải là một ước mơ kiểu “chuẩn mực” là phải trở thành ai đó, một cái tên cụ thể, một chức danh nhất định. Điều ấy không sai nhưng sẽ thật vô nghĩa nếu tôi cứ mải miết phấn đấu để trở thành một người như vậy nhưng lại không trả lời được câu hỏi vì sao. Cuộc đời thì ngắn ngủi, thật không nên dành nhiều năm trong số ấy để theo đuổi một điều không thể khiến lòng mình an yên.

Trở thành một người tử tế và biến sự tử tế ấy bằng hành động là đáp án cho rất nhiều những nỗ lực phía sau. Tôi phải dành nhiều năm để học hỏi, tốt nghiệp Đại học, tìm công việc mình yêu thích và phấn đấu không ngừng. Tất cả những điều ấy, suy cho cùng đều là một trong vô vàn những con đường tôi lựa chọn để đạt đến đích đến cuối cùng. Tôi tin rằng đó sẽ là khởi đầu của rất nhiều câu chuyện ý nghĩa tôi có thể đem kể cho đứa con của mình nếu một ngày nó háo hức đem khoe với tôi rằng:
-“ Mẹ, con có một ước mơ”.

Tham khảo dạng đề văn 🌸 Nghị Luận Không Có Mục Tiêu Nào Quá Lớn Không Có Ước Mơ Nào Quá Xa Vời 🌸 để có thêm kiến thức mới!

Kể Lại Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Em Là Gì Sáng Tạo

Ước mơ trở thành một bác sĩ để chữa bệnh, cứu người chắc hẳn cũng là ước muốn của nhiều bạn nhỏ. Tham khảo bài văn mẫu kể lại ước mơ làm bác sĩ để biết cách làm dạng bài này nhé!

Mỗi chúng ta ai cũng có một ước mơ của riêng mình, trong đời người chúng ta luôn phải có những ước mơ, hoài bãi sống. Bởi ước mơ chính là liều thuốc giảm đau giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách của số phận để vươn lên đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Bản thân em cũng có một ước mơ của mình. Một ước mơ mà em muốn theo đuổi tới suốt cuộc đời này đó chính là ước mơ trở thành bác sĩ được chữa bệnh cứu giúp cho mọi người xung quanh mình. Dù em biết rằng việc thi đậu vào trường đại học Y khoa là vô cùng khó khăn, nhưng em tin nếu chúng ta kiên trì, nhẫn nại, cần cù thì nhất định ước mơ sẽ thành hiện thực. Khi em nhìn thấy những người thân của mình, nhất bà là ngoại của em bị ốm căn bệnh quái ác khiến bà đau đớn từng đêm không thể nào ngủ được, thân thể của bà gầy đi từng ngày khiến em vô cùng buồn bã.

Mẹ em và những người thân gia đình đã tìm đủ mọi cách chạy chữa cho bà nhưng mọi thứ đều vô nghĩa. Bà ngoại em vẫn không qua khỏi. Ngày bà ra đi, em đã luôn nghĩ giá như mình có thể làm được gì cho những người thân của mình bớt đau đớn. Chính vì vậy, em mơ ước mình sẽ trở thành một bác sĩ. Ước mơ làm bác sĩ sẽ giúp em có thể định hướng tương lai nghề nghiệp của mình sau này, đánh thức sự nỗ lực vươn lên vượt qua những khó khăn em gặp phải trong quá trình học tập.

Em biết trong cuộc sống sẽ luôn có những khó khăn, thử thách tồn tại cản bước chân đi tới của chúng ta. Nhưng nếu chúng ta vượt qua được những khó khăn đó thì mọi điều sẽ trở nên nhỏ bé. Con đường tiến tới ước mơ sẽ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Em thấy rằng ở trên đất nước chúng ta, ở những vùng sâu vùng xa biên cương hải đảo xa xôi vẫn còn nhiều nơi con người không được tiếp cận với nền y học hiện đại. Ở những nơi đó đói nghèo lạc hậu vẫn còn đeo bám. Những nơi đó họ cần có những bác sĩ của mình, những người lương y chân chính luôn lấy tính mạng của bệnh nhân là mục tiêu sống hàng đầu. Việc cứu người là trách nhiệm, là bổn phận của họ chứ không vì một mục đích kinh tế lợi ích cá nhân nào cả.

Thật đáng buồn khi ở xung quanh chúng ta có nhiều bác sĩ vẫn coi nghề bác sĩ là công cụ kiếm tiền hơn là một nghề cứu người chính là lẽ sống. Nhiều bác sĩ đã để bệnh nhân của mình phải chết oan trong tức tưởi. Nhưng những bác sĩ đó chỉ chiếm số ít mà thôi, chỉ là con sâu, làm vẩn đục thanh danh của những người bác sĩ chân chính, xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều vị bác sĩ yêu nghề, say sưa nghề ngày ngày họ vẫn làm việc miệt mài cống hiến cho sự nghiệp cứu chữa người bệnh.

Có biết bao nhiêu bác sĩ một ngày ngủ không quá 5 giờ đồng hồ. Cơm ăn không đúng giờ, mỗi ngày họ phải đối diện với biết bao nhiêu căng thẳng, khó khăn trong công việc khi đối diện với những ca bệnh khó khăn, căng thẳng.

Trên con đường thành công không bao giờ có những dấu chân của những người lười biếng, hèn nhát. Vì vậy, để thực hiện được ước mơ của mình chúng ta cần phải nỗ lực vượt khó, khi thất bại thì phải kiên cường đứng lên, bởi không có sự thành công nào đến một cách dễ dàng cả.

Và ước mơ trở thành một vị bác sĩ giỏi cứu chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo của em sẽ còn mãi. Nó chính là mục tiêu để em học tập, cố gắng trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức của mình. Dù em biết rằng mỗi chúng ta đừng chinh phục mọi thứ vì thành công mà hãy chinh phục khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội. Em cũng muốn mình sẽ trở thành một người có ích.

Trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ những giấc mơ cho riêng mình. Bản thân em cũng có nhiều mong muốn nhưng có lẽ điều mà em mơ ước muốn được thực hiện nhất chính là trở thành một bác sĩ giống người bố vĩ đại của mình. Em đang cố gắng hết sức để có thể biến những gì em đang nghĩ trở thành sự thật.

Tuyển chọn 🌸 Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ước Mơ Làm Bác Sĩ 🌸 mời bạn xem ngay!

Kể Lại Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Em Là Gì Thú Vị Nhất

Nếu bạn ước mơ sau này lớn lên mình sẽ trở thành một chú công an bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự cho xã hội thì đừng bỏ qua bài văn mẫu dưới đây!

Tuổi thơ của chúng ta, ai cũng có những ước mơ, những dự định sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không các bạn? Hôm nay, mình sẽ nói về những dự định, công việc mà mình mơ ước để các bạn cùng biết nhé!

Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm gần nhà. Nơi ấy, xe cộ tấp nập suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an giao thông đứng ngay ở giao lộ không ngừng điều khiển cho xe cộ lưu thông. Đó là một thanh niên có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh nhẹn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. Miệng cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe cộ cứ như thế dừng lại, tuôn đi một cách trật tự nề nếp.

Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như các cậu học sinh vâng lời thầy dạy. Chú làm việc một cách cần mẫn và nghiêm túc, không thiên vị một người nào.

Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc xe máy vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an giao thông liền giơ tay ra hiệu, miệng tuýt còi, ra lệnh dừng lại. Chiếc xe tấp vào lề. Cả ba cô gái ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an giao thông nghiêm nghị chỉ các lỗi sai cho các cô gái rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho các cô, chú còn dặn thêm:

– “Lần sau các cô cẩn thận thực hiện đúng luật giao thông. Bây giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba”.

Lời nói nhẹ nhàng nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm lái thật bất đắc dĩ ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau cùng: “Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu”, rồi chu cái miệng về phía chú công an giao thông đang quay lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không rõ, nhấn ga cho xe vù đi. Cứ thế chú lại tiếp tục điều khiển dòng người và xe cộ lưu thông được thuận lợi, không bao giờ có tai nạn giao thông xảy ra ở giao lộ này.

Các bạn ạ! Mình rất cảm phục phong cách làm việc của chú vừa có tình lại vừa có lý. Mình mơ ước sau này lớn lên mình sẽ đi làm công an giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho đường phố. Một công việc vất vả nhưng vô cùng thú vị, oai vệ như một người chỉ huy.

Bên cạnh ước mơ của em là gì, Tham khảo bài viết 🌸 Kể Về Ước Mơ Của Em Hay Nhất 🌸 đạt điểm 10

Kể Lại Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Em Là Gì Chọn Lọc

Bài văn kể lại câu chuyện về ước mơ trở thành giáo viên của bạn học sinh dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích! Mời các bạn cùng đón đọc:

Hẳn ai cũng có cho mình một ước mơ. Ước mơ cũng chính là động lực giúp con người ta có thể phấn đấu hết mình, có khi là làm ra cả những chuyện vượt giới hạn bản thân để có thể chứng tỏ khả năng, năng lực của bản thân. Hơn hết, được sống và theo đuổi ước mơ thì con người mới có một cuộc sống thực sự đáng sống. Tôi cũng vậy, tôi cũng luôn nuôi dưỡng trong mình một ước mơ, đó là trở thành một người giáo viên giỏi, được các em học sinh yêu mến và tôn trọng

Vì ước mơ này của mình tôi đã đặt ra cho mình rất nhiều hướng để phấn đấu. Ngày còn bé, tôi cũng đã mang trong mình rất nhiều ước mơ, nhưng những ước mơ của tôi thường xuyên bị thay đổi. Tôi còn nhớ, một lần tôi xem ti vi và nhìn thấy một cô ca sĩ hát rất hay, tôi cũng bị cuốn hút rất nhiều bởi cô ấy. Còn bên dưới, khán giả hào hứng cổ vũ, tôi bị cuốn theo sự sôi động đó và luôn nghĩ ước mơ của mình là sẽ trở thành ca sĩ. Tôi rất thích ăn kem và tôi còn mang trong mình ước mơ trở thành chủ cửa hàng kem để có thể ăn kem hàng ngày, ăn kem thỏa thích.

Chú tôi là bác sĩ, trong một lần cùng ba vào đưa đồ cho chú, tình cờ tôi gặp được chú tôi đang thực hiện một ca chuyển bệnh nhân sang phòng cấp cứu, nhìn thấy chú chạy bên giường bệnh, gương mặt có chút nghiêm trọng nhưng vẫn bình tĩnh, chú sốt sắng hô hấp nhịp thở cho bệnh nhân, từng lời nói, cử chỉ của chú khiến tôi thấy chú thật vĩ đại và từ đấy, tôi lại có thêm ước mơ trở thành bác sĩ.…

Những ước mơ đến với tôi một cách chợt đến rồi chợt đi như thế đó. Chuyện về những ước mơ chóng vánh của tôi khiến chính mẹ tôi cũng cảm thấy buồn cười, mẹ bảo: “Bây giờ có thể là chưa đâu, nhưng rồi con sẽ sớm có câu trả lời chính thức về ước mơ của bản thân con khi nào con lớn một chút nữa. Ai cũng sẽ có cho mình ước mơ chính đáng nhất, để còn có những mục tiêu để phấn đấu, để thực hiện”

Và hiện tại, ước mơ trở thành một cô giáo giỏi để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh đã có trong tôi gần 2 năm rồi và cho đến tận bây giờ tôi cũng chắc rằng, tôi chưa cảm thấy hối hận chút nào mà ngược lại, ước mơ của tôi càng ngày càng mãnh liệt hơn, mạnh mẽ hơn. Tôi cảm thấy mình đã chắc chắn với quyết định của mình rồi, và tôi bắt đầu với những mục tiêu và kế hoạch đặt ra cho bản thân mình để hướng tới ước mơ đó. Tôi biết để làm một người giáo viên, trước hết tôi phải có tâm huyết, sự nhiệt huyết với nghề giáo và với sự dạy dỗ, bảo ban các em học sinh. Tôi cũng cần học tập thật giỏi, phải có chuyên môn vững vàng mới có thể truyền đạt những kiến thức bổ ích cho các em học sinh. Cùng với đó là sự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống giàu tình yêu thương, biết cảm thông, chia sẻ.

Tôi biết mình có được ước mơ thật sự vì có người đã truyền cảm hứng cho tôi, đó chính là mẹ của tôi. Mẹ tôi là một người giáo viên dạy văn. Mẹ là cô giáo nhận được rất nhiều tình yêu mến của các em học sinh. Ai cũng khen mẹ là người có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, lại là một cô giáo rất tâm lý. Thật vậy, tôi luôn thấy mẹ thường xuyên thức khuya để chuẩn bị giáo án, chuẩn bị bài giảng thật chu đáo. Đã có rất nhiều lần tôi nghe được chuyện mẹ giúp đỡ gia đình của các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đóng học phí giúp gia đình học sinh nghèo.

Hồi còn nhỏ, tôi hay được cùng mẹ đi đến thăm hỏi, động viên những gia đình phụ huynh của học sinh mẹ dạy đang gặp khó khăn. Mẹ nói với tôi, một người giáo viên không phải chỉ là người truyền đạt kiến thức cho học sinh mà hơn hết phải dạy dỗ và quan tâm các em hướng về đạo đức và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đó mới chính là một người giáo viên giỏi, một người giáo viên tâm huyết

Tôi sẽ luôn ghi nhớ lời mẹ dạy dỗ để có hướng phấn đấu cho ước mơ của mình. Tôi sẽ thực hiện và lý tưởng hóa ước mơ của mình bằng những hành động thật thiết thực.

Ngoài ước mơ của em là gì, chia sẽ những bài văn mẫu tương tự 🌸 Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo 🌸 dành cho bạn!

Kể Lại Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Em Là Gì Nâng Cao

Gợi ý bài văn mẫu nâng cao kể lại câu chuyện về ước mơ của em – ước mơ trở thành ca sĩ được khán giả đánh giá cao và yêu thích nhất:

Ai cũng có ước mơ cho riêng mình. Biết ước mơ là một điều thật hạnh phúc. Nhưng theo đuổi ước mơ để nó trở thành hiện thực còn đáng trân trọng hơn. Tôi cũng có ước mơ cho riêng mình: ước mơ trở thành ca sĩ. Có lẽ niềm đam mê ấy trong tôi chẳng bao giờ tắt.

Từ khi còn nhỏ,tôi đã được xem trên vô tuyến rất nhiều những chương trình văn nghệ. Tôi cảm thấy thật thích thú khi nghĩ đến việc được đứng trên sân khấu. Đó là một nơi rộng rãi, tuyệt đẹp khi được trang trí hoa văn, màu sắc, rực rỡ những ánh đèn pha màu làm nổi bật lên người biểu diễn. Họ được khoác trên mình những bộ cánh lộng lẫy, đẹp đẽ. Tiếng ca của họ ngân lên, lúc trầm, lúc bổng làm cho mọi người phải lặng yên lắng nghe, ngước nhìn và dành tặng họ những tràng pháo tay tán thưởng. Chính khoảnh khắc ấy khiến tôi lần đầu tiên mơ ước về nghề ca sĩ.

Sau này, khi lớn hơn, tôi hiểu rõ hơn về nghề này. Như bao nghề khác, nó chẳng hào nhoáng như tôi đã từng nghĩ. Người ca sĩ cũng phải làm việc vất vả, cực nhọc, luyện tập ngày đêm và phải được mọi người ủng hộ mới có được chỗ đứng trong lòng khán giả. Từng phút, từng giây trên sân khấu, họ đem tiếng hát của mình mang lại niềm vui cho mọi người. Dù khó khăn, vất vả nhưng càng biết thêm về nghề này, tôi càng yêu nó hơn. Tôi yêu nghề không bởi vì nó nổi tiếng, nhiều tiền, sang trọng mà là vì tôi thích được cất giọng lên góp vui cho cuộc sống. Và rồi khán giả sẽ lắng nghe và theo dõi tôi. Mỗi khi nghĩ đến đó, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Ước mơ của tôi tuy khó thực hiện nhưng môi trường học tập này luôn tạo điều kiện cho tôi. Mỗi tuần tôi đều đi sinh hoạt câu lạc bộ Âm nhạc và được các thầy cô chỉ bảo nhẹ nhàng, tận tình từng nốt nhạc, khúc hát. Đó như một cái đà giúp tôi thực hiện ước mơ này. Bên cạnh đó, tôi còn có gia đình, thầy cô động viên.

Tập hát là một môn văn thể mỹ, vì thế nó sẽ chiếm một phần thời gian học tập của tôi. Nhưng bố mẹ vẫn ủng hộ tôi. Khi tôi đi biểu diễn, bố mẹ đi cùng và xem tôi diễn. Những lúc ấy, tôi thấy ấm áp vô cùng. Tôi không còn run nữa, mà tự tin hơn hẳn. Cả cô giáo tôi cũng vậy. Tuy đi văn nghệ sẽ làm gián đoạn đến các tiết học chính khóa. Vậy mà cô lại tin tưởng tôi có thể hoàn thành tốt cả hai công việc và sẵn sàng để tôi tham gia tập luyện. Tôi có cảm giác, niềm đam mê ấy không chỉ của riêng tôi, mà còn là của người thân tôi nữa vậy.

Có đôi lúc, tôi mường tượng đến khi ước mơ của tôi đã trở thành sự thật. Và ngay thời điểm này, ở chính sân khấu của ngôi trường Trần Văn Ơn đây, tôi biểu diễn phục vụ các bạn. Nhìn xuống, tôi thấy gương mặt các bạn rạng rỡ, tươi tắn, thích thú vô cùng. Dường như những mệt mỏi, căng thẳng trong học tập của các bạn biến mất.

Và rồi khi lớn, đứng trên một sân khấu hoành tráng, tôi sẽ đem tiếng hát của mình xua tan đi những bộn bề, phiền muộn hằng ngày của những người luôn đầu tắt mặt tối, hết lòng vì công việc và giờ họ được thư giãn. Tiếng hát đó sẽ không chỉ mang đến cho những thành phố nhộn nhịp, sáng rực ánh đèn sân khấu, mà còn là vùng hải đảo xa xôi, miền núi hẻo lánh, hiểm trở, để giúp người dân nơi đây thêm lạc quan, vui vẻ hơn trong công việc. Tôi sung sướng làm sao khi được dùng tài năng của mình giúp ích cho đời.

Trên con đường thực hiện ước mơ, tôi sẽ còn gặp nhiều trở ngại. Nhưng tôi tin chắc, bố mẹ, thầy cô và bạn bè luôn luôn ở bên giúp đỡ tôi. Và tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để một ngày không xa, ước mơ của tôi sẽ trở thành hiện thực hay dù chỉ là một thành công nho nhỏ.

Tôi nghĩ rằng, không chỉ riêng tôi, mà cả bạn và tất cả mọi người đều có những ước mơ thật cao đẹp cho riêng mình. Hãy nung nấu, theo đuổi ước mơ đến cùng, rồi bạn sẽ thành công. Thành công không phải là một ngôi sao sáng rực trên bầu trời, mà là khi bạn đặt niềm tin và nỗ lực hết mình vào việc đó, tức là bạn đã thành công.

Mẫu 15 bài văn hay nhất 🌸 Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 🌸 các bạn học sinh tham khảo nhé!

Kể Một Câu Chuyện Về Ước Mơ Em Đã Được Nghe

Kể về ước mơ của chính mình thì các bạn đã được tham khảo nhiều dạng bài rồi, vậy khi kể lại ước mơ của người khác mà bạn đã từng được nghe thì sẽ như thế nào? Cùng xem bài mẫu dưới đây nhé!

Mình xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện về ước mơ của một bạn nhỏ mà mẹ mình đã kể cho mình nghe tối thứ bảy tuần trước

Chuyện xảy ra cách đây đã năm sáu năm rồi ở thôn Đoài thuộc vùng trung du tỉnh Phú Thọ. Bé Hoa mồ côi mẹ lúc ba tuổi, phải ở với bà ngoại. Còn bố là bộ đội đang làm nhiệm vụ ở đảo Trường Sa xa xôi.

Năm ấy Hoa đang học lớp Bốn thì bà ngoại của Hoa sau một cơn bạo bệnh, đôi mắt của bà mờ hẳn. Gia cảnh của Hoa rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Mọi công việc gia đình dường như dồn lên đôi vai gầy của Hoa. Tuy vất vả nhưng chưa bao giờ Hoa làm cho bà buồn phiền. Tháng nào, bố cũng gửi thư và tiền về động viên hai bà cháu. Nhìn cảnh bà ngoại phải dò dẫm từng bước phụ giúp Hoa làm một số công việc nhà, Hoa đau lòng lắm.

Hoa thường tâm sự với bạn, sau này lớn lên, Hoa sẽ đi vào nghề y, học thành tài, trở thành một bác sĩ giỏi để chữa cho đôi mắt bà sáng lại. Chính ước mơ đã thôi thúc Hoa vượt lên trên mọi khó khăn gian khổ của cuộc sống lao vào học tập trở thành một học sinh giỏi được thầy yêu mến.

Kể Lại Câu Chuyện Về Ước Mơ Đặc Biệt Mà Em Biết

Câu chuyện về ước mơ của cậu bé muốn trở thành chủ một trang trại ngựa dưới đây sẽ cho bạn nhiều động lực để nỗ lực đạt được ước mơ của mình:

Có một cậu bé sống cùng với cha của mình, một người làm nghề huấn luyện ngựa. Do công việc, người cha phải sống như một kẻ du mục. Ông đi từ trang trại này đến trang trại khác để huấn luyện các chú ngựa chưa được thuần hóa. Kết quả là việc học hành của cậu bé không được ổn định lắm. Một hôm, thầy giáo bảo cậu bé về viết một bài luận văn với đề tài “Lớn lên em muốn làm nghề gì?”.

Đêm đó, cậu bé đã viết bảy trang giấy mô tả khát vọng ngày nào đó sẽ làm chủ một trang trại nuôi ngựa. Em diễn đạt ước mơ của mình thật chi tiết. Thậm chí em còn vẽ cả sơ đồ trại nuôi ngựa tương lai với diện tích khoảng 200 mẫu, trong đó em chỉ rõ chỗ nào xây nhà, chỗ nào đặt làm đường chạy cho ngựa.

Viết xong, cậu bé đem bài nộp thầy giáo.

Vài ngày sau, cậu bé nhận lại bài làm của mình với một điểm 1 to tướng và một dòng bút phê đỏ chói của thầy “Đến gặp tôi sau giờ học”.

Thế là cuối giờ cậu bé đến gặp thầy và hỏi:

– Thưa thầy, tại sao em lại bị điểm 1?

– Em đã hoạch định một việc mà em không thể làm được. Ước mơ của em không có cơ sở thực tế. Em không có tiền thân lại xuất thân từ một gia đình không có chỗ ở ổn định. Nói chung, em không được một nguồn lực khả dĩ nào để thực hiện những dự tính của mình. Em có biết để làm chủ một trại nuôi ngựa thì cần phải có rất nhiều tiền không? Bây giờ tôi cho em về làm lại bài văn. Nếu em sửa chữa cho nó thực tế hơn thì tôi sẽ cứu xét đến điểm số của em. Rõ chưa?

Hôm đó, cậu bé về nhà và nghĩ ngợi mãi. Cuối cùng cậu gặp cha để hỏi ý kiến.

– Con yêu, chính con phải quyết định vì ba nghĩ đây là ước mơ của con.

Nghe cha đáp, cậu bé liền nhoẻn miệng cười và sau đó đến gặp thầy giáo của mình:

– Thưa thầy, thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, còn em xin được giữ ước mơ của mình.

Nhiều năm trôi qua, vị thầy giáo đó đã tình cờ dẫn 30 học trò của mình đến một trang trại rộng 200 mẫu để cắm trại. Thật tình cờ, hai thầy trò đã gặp nhau. Cầm tay, thầy nói:

– Này, khi anh còn học với tôi, tôi đã đánh cắp ước mơ của anh, và suốt bao nhiêu năm qua tôi cũng đã làm thế với bao đứa trẻ khác, tôi rất ân hận về điều đó.

Nghe thầy nói thế, cậu bé nay đã là ông chủ vội đáp:

– Không, thưa thầy, thầy không có lỗi gì cả, chẳng qua thầy chỉ muốn những gì tốt đẹp sẽ đến với học trò của mình mà thôi. Còn em chỉ muốn theo đuổi tới cùng những khát vọng của đời mình.

Bên cạnh ước mơ của em là gì, giới thiệu đến bạn 🌸 Những Câu Chuyện Ngắn Về Ước Mơ 🌸 cùng đọc ngay nhé!

Viết một bình luận