Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng [22+ Mẫu Ngắn Gọn]

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng ❤️️ 22+ Mẫu ✅ Hãy Cùng Đón Đọc Những Thông Tin Hay Được Chia Sẻ Sau Đây. 

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng – Thầy Nguyễn Ngọc Ký

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc câu chuyện về ước mơ của thầy Nguyễn Ngọc Ký. Bằng nghị lực phi thường vượt lên số phận, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký đã truyền lửa cho biết bao thế hệ học sinh.

Năm lên 4 tuổi, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký gặp cơn bạo bệnh và bị liệt cả hai tay. Bản thân ông và gia đình đều rất buồn và xót xa. Tuy vậy, Nguyễn Ngọc Ký vẫn nuôi ước mơ được đi học như chúng bạn cùng trang lứa.

Năm lên 7 tuổi, cậu bé Ký lân la đến trường, đứng ngoài nghe cô giáo giảng bài, xem các bạn học. Về nhà, cậu bắt đầu hì hụi tập viết bằng… chân. Thời gian đầu việc tập viết với Ký quả như cực hình. Dần dần Ký viết được chữ O, chữ V… Không những thế, Ký còn vẽ được hình bằng thước và com-pa, làm được lồng chim để chơi… Nhờ sự cố gắng tuyệt vời đó, cậu đã được đi học và học rất giỏi.

Trong hai năm liên tiếp (1962 – 1963), Nguyễn Ngọc Ký vinh dự được Bác Hồ hai lần tặng thưởng huy hiệu. Không những vậy, cậu còn luôn là học sinh giỏi ở cấp I, cấp II, cấp III.

Bước vào cấp 3, cậu bị hút hồn bởi nhân vật Paven Coocsaghin trong tác phẩm Thép đã tôi thế đấy, hiện thân của tác giả Nikolai A.Ostrovsky, nên đã chuyển mộng từ Toán qua văn chương.

Năm 1966, Nguyễn Ngọc Ký nhận được giấy báo nhập học ngành Ngữ Văn của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Trong 4 năm học đại học, dù bệnh tật luôn đe dọa tính mạng song Nguyễn Ngọc Ký vẫn miệt mài đèn sách.

Năm 1970, ông bảo vệ thành công Luận văn Tốt nghiệp và cho ra đời tập truyện ký viết bằng chân đầu tiên với nhan đề : “Những năm tháng không quên” (sau đó là “Tôi đi học”, “Tôi học đại học” tái bản nhiều lần).

Tốt nghiệp Đại học ngành Ngữ Văn, Nguyễn Ngọc Ký đã nghe theo lời khuyên của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng về Hải Hậu, Nam Định (quê ông) làm thầy giáo để “dạy các em phấn đấu vượt mọi trở ngại, khó khăn, góp phần thống nhất nước nhà”.

Để có thể giảng bài với đôi tay tật nguyền, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký đã suy nghĩ, tìm tòi nhiều phương pháp, cách thức dạy học. Ông đã nghĩ ra phương pháp dạy học rất sáng tạo, hiệu quả.

Ông tự thiết kế các mô hình, dàn bài trên bìa một tờ giấy cứng, bên ngoài có một tờ giấy trắng che lại. Giảng đến đâu, ông dùng chân kéo tờ giấy che ở bên ngoài xuống, thế là những con chữ xuất hiện. Cùng với đó là giọng giảng sinh động, truyền cảm, ông đã thuyết phục được học sinh.

Không những thế, trong bất cứ bài học nào, ông cũng nghĩ ra những câu đố bằng thơ rất độc đáo. Cứ thế, người thầy tật nguyền nhưng sáng ngời ý chí và nghị lực ấy đã truyền lửa cho biết bao thế hệ học sinh.

Trong lần về thăm huyện Hải Hậu, Nam Định, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là đại diện cho sự phấn đấu phi thường và kỳ diệu, là tấm gương sáng cho các bạn trẻ hôm nay, nhất là những người khuyết tật noi theo”.

Ngày 20/11/1992, ông được vinh dự nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Năm 1993, sau khi vào Thành phố Hồ Chí Minh chữa bệnh, sức khỏe của ông suy giảm nghiêm trọng.

Từ năm 1994, ông chuyển vào sống tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Từ đó đến năm 2005, ông được phân công nhiệm vụ dự giờ bài giảng của giáo viên cấp 2, chép lại, tổng hợp, rút kinh nghiệm, rồi đóng góp ý kiến.

Thầy còn đi giao lưu khắp nơi, khắp các vùng, miền trong cả nước. Từ trường tiểu học đến trường đại học, các bạn đều rất thích được thầy tiếp xúc, trò chuyện, trao đổi về nhân sinh và cuộc sống.

Năm 2005, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã tặng ông danh hiệu: “Người thầy đầu tiên của Việt Nam dùng chân để viết”. Ngoài ra, cuộc đời và quá trình luyện viết của ông đã được Bộ GD&ĐT Việt Nam cho vào những trang sách giáo khoa như một cách để động viên và tiếp cho các thế hệ học sinh về ý chí vươn lên trong học tập. Ông cũng được mời đi giao lưu, giáo dục lẽ sống và bồi dưỡng lòng ham học cho nhiều thế hệ trẻ trong cả nước.

Ngoài 60 tuổi, thầy Ký vẫn làm công tác tư vấn tâm lý và giáo dục cho giới trẻ qua tổng đài 1080, vẫn miệt mài ngồi bên máy vi tính gõ những câu đố, những vần thơ… Ông đã được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam.

Tâm sự về nghề nghiệp, thầy Ký nói: “Nhờ nghề giáo mà tôi thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình, tham gia đóng góp được nhiều cho xã hội”.

Cuộc đời thầy giáo Ký đã được ghi lại trong 3 cuốn hồi ký nổi tiếng: Tôi đi học (1970), Tôi học đại học (2013) và Tâm huyết trao đời (2017). Ông đã xuất bản hơn 30 đầu sách, ấn hành và tái bản nhiều lần cuốn tự truyện đầu tiên Tôi đi học.

Thầy Ký cũng đã sáng tác 1.500 câu thơ đố, bài thơ đố in thành 16 tập. Cùng với đó là xuất bản sách chuyên đề Giáo dục với những vấn đề tâm huyết cho nền giáo dục nước nhà.

Chia sẻ 🌿 Những Câu Chuyện Ngắn Về Ước Mơ 🌿 hay nhất

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Đặc Sắc – Sơn Tùng M-TP

Hãy cùng tham khảo ngay câu chuyện về ước mơ của Sơn Tùng MTP kể về con đường chinh phục đam mê không dễ dàng.

4 năm từ hành trình của một chàng trai vô danh hát nhạc Underground đến chàng ca sĩ nổi tiếng nhất, đắt giá nhất của V-pop là một hành trình dài đầy gian nan của Sơn Tùng M-TP. Từ những ngày đầu bước chân vào nghề, đến việc bị ném đá vì những scandal đạo nhái, bắt chước bủa vây. Con đường chinh phục đam mê của Sơn Tùng chưa bao giờ là dễ dàng.

Nếu chỉ nhìn vào những thị phi vây quanh Sơn Tùng, nhiều người sẽ khẳng định rằng anh chỉ là kẻ bắt chước quá may mắn. Tuy nhiên, hãy nhìn sâu hơn vào những gì chàng trai này đã làm được, chúng ta sẽ nhìn thấy một Sơn Tùng luôn hết mình với âm nhạc.

Sơn Tùng chưa bao giờ ngừng nỗ lực, ngừng cố gắng trong hành trình chinh phục đam mê, chinh phục được sự yêu mến của khán giả. Lượng fan hùng hậu, những sản phẩm đẳng cấp chất lượng và cực kì thu hút, những giải thưởng danh giá trong và ngoài nước là thước đo chuẩn xác nhất cho thành công của Sơn Tùng M-TP.

“Đi rồi sẽ đến” – Sơn Tùng thực sự đã chứng minh được cứ đi theo đam mê rồi bạn sẽ đến được với thành công mà mình mơ ước.

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Chọn Lọc – Lê Minh Châu

Giới thiệu đến bạn câu chuyện về ước mơ của chàng trai Lê Minh Châu – người họa sĩ khuyết tật vẽ tương lai bằng miệng.

Lê Minh Châu (sinh năm 1991) là một chàng trai lớn lên lại làng trẻ Hòa Bình – nơi chăm sóc cho những trẻ em bị chất độc màu da cam. Ngay từ khi còn nhỏ, Châu đã bị khuyết tật ở chân và một phần cánh tay khiến cho việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn chứ chưa nói đến việc có thể vẽ tranh.

Năm 17 tuổi, vượt qua mọi khó khăn và tự ti của một nạn nhân của chất độc da cam, Châu rời làng Hòa Bình để theo đuổi ước mơ trở thành một họa sĩ. Cậu tự mở phòng tranh riêng, tự nuôi sống bản thân bằng các tác phẩm của mình – những bức tranh được vẽ bằng miệng.

Châu không bao giờ muốn mọi người xem hay mua tranh của mình vì anh là người khuyết tật. Chàng trai trẻ trung này khao khát được cống hiến và mong muốn được xã hội công nhận tài năng như một người nghệ sĩ thực thụ. Để làm được tất cả những điều ấy, dĩ nhiên không gì khác ngoài việc lấy đam mê làm động lực sống.

Với Châu, đam mê vẽ tranh chính là đôi cánh tay, đôi bàn chân giúp anh đứng dậy và vươn mình với đời. Tình yêu với hội họa còn mang Châu đi xa hơn so với những gì mà cậu có thể hình dung, từ xuất phát điểm là một đứa trẻ trong Làng Hòa Bình.

Cuộc đời Châu được đạo diễn người Mỹ Courtney Marsh kể lại trong bộ phim “Chau beyond the Lines”. Bộ phim đã được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ trao giải top 5 đề cử cho phim tài liệu xuất sắc nhất tại Oscar 2016. Sau đó ít lâu, Châu trở thành người Việt Nam đầu tiên nhiễm chất độc da cam tham gia kỳ họp thứ 9 về “Công ước về quyền của người khuyết tật” tại Liên Hiệp Quốc diễn ra tại New York (Mỹ).

 Tìm hiểu thông tin 🌷 Ước Mơ Là Gì 🌷 dẫn chứng

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Ấn Tượng – Ngô Xuân Khôi

Cùng đón đọc thêm câu chuyện về ước mơ của chàng trai Ngô Xuân Khôi, một trong những nhân vật nổi tiếng được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

17 tuổi – Ngô Xuân Khôi (sinh năm 1999) dành được học bổng 1 tỷ đồng từ Trường Thế giới Liên kết UWC. Bài luận gửi trường về vấn đề xem phim sex để học về giáo dục giới tính của cậu bạn khiến nhiều người bất ngờ và quan tâm.

Tháng 8 này, Khôi sẽ du học. Cậu khao khát trở thành một người truyền cảm hứng cho giới trẻ về vấn đề giáo dục giới tính, và là một người dành sự quan tâm đặc biệt cho vấn đề quyền, cụ thể là nữ quyền và quyền LGBTIQ+ (đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới, liên giới). Hiện tại, cậu là Founder tổ chức Sex Speak Organization (SSO) – một tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục giới tính cho bạn trẻ Việt.

Đam mê của Khôi là gì? Đó là khao khát thay đổi những định kiến của xã hội về bình đẳng giới, loại bỏ suy nghĩ về “sự nam tính độc hại” trong đời sống giới trẻ. Tổ chức Sex Speak Organization chính là nơi để Khôi phát đi thông điệp về bình đẳng, nơi cậu thỏa mãn đam mê đấu tranh cho những thay đổi trong tương lai.

Nhưng không phải tự nhiên Khôi có đam mê và lối suy nghĩ đặc biệt như vậy! Nó là kết quả của chuỗi ngày vượt lên sự buồn bã khi bị đám con gái ở trường cấp 2 bắt nạt. Sau nhiều đêm thức trắng khóc không ra nước mắt, sợ đến trường, muốn bỏ nhà đi… cậu ý thức mình phải làm gì để thay đổi cuộc sống ấy.

Khôi tràn đầy niềm tin khi nói về nỗ lực thúc đẩy thay đổi về kiến thức giới tính trong giới trẻ, về những điều mình đã kiên trì theo đuổi để giúp người khác có được những nhận thức tốt hơn.

Quả ngọt đã đến với Khôi như một sự chứng minh rằng cậu đã vượt lên được sự bắt nạt, vượt lên được những khó khăn để vươn mình đến đam mê một cách mạnh mẽ.

Gợi ý 🌼 Dẫn Chứng Về Ước Mơ 🌼 chi tiết

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Ngắn Gọn – Trà My

Xem thêm câu chuyện về ước mơ của cô gái Trà My, một trong những nhân vật được nhiều bạn đọc rất quan tâm đến.

Trà My sinh ra và lớn lên tại Đông Hà, Quảng Trị, ngay từ bé Trà My đã từng phải trải qua một ca đại phẫu thuật không thành công để lại biến chứng khiến đôi chân bị bại liệt, chỉ có thể nằm một chỗ và ú ở nói không thành lời. Không thể đến trường, những tưởng cuộc sống sẽ bị chôn vùi trong bốn bức tường của căn phòng ở ngôi nhà nhỏ quê hương Đông Hà, nhưng không, Trà My bắt đầu tập viết.

My kể, có lần mẹ đi làm về đứng ngoài cửa thấy chị cặm cụi viết chữ, bà giả vờ làm lơ, rồi lén quay đi lau nước mắt. Chính vì thế, chị càng quyết tâm hơn để những ước mơ bay bỗng có thể chắp cánh. Và khi những con chữ lành lặn ra đời, chị bắt đầu viết nên những cảm xúc, suy nghĩ của mình qua các tản văn, truyện ngắn.

Không chịu buông xuôi, sau thời gian dài tập luyện vất vả, sự cố gắng, động viên của người thân, củng niềm đam mê với tình yêu văn chương, giờ đây chị đã trở thành một nhà văn. Đôi chân bước đi không vững, đôi tay chỉ có thể gõ máy tính bằng một ngón nhưng đến nay nhà văn Trần Trà My đã cho ra đời 3 cuốn sách cùng nhiều bài báo khác.

Là cây bút quen thuộc với khá nhiều độc giả qua những tập truyện ngắn như Yêu… trên từng ngón tay, Giấc mơ đôi chân thiên thần… tất cả đều tràn đầy tình yêu vào cuộc sống và niềm tin mãnh liệt ở tương lai. Ngoài việc sáng tác, Trà My cũng rất hay tham gia tình nguyện, để hỗ trợ những bạn khuyết tật có đam mê và khát vọng sống hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Với những người khuyết tật, làm việc nuôi sống bản thân đã khó, để thành công và nổi tiếng càng khó khăn hơn gấp bội. Thế mà Trần Trà My, nữ nhà văn đặc biệt này đã làm được điều đó bằng cả nghị lực chưa bao giờ cạn.

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Hay Nhất – Ngọc Tiến

Xem nhiều hơn câu chuyện về ước mơ của chàng trai 9X Ngọc Tiến trên hành trình theo tiếng gọi đam mê làm thương hiệu giày riêng.

Nguyễn Ngọc Tiến, sinh năm 1993, đến từ Đà Nẵng. Tuy còn rất trẻ nhưng Tiến đã tự mình tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những đôi giày skate đầu tiên được sản xuất, thiết kế hoàn toàn bởi người Việt. Thương hiệu giày RieNevan của Tiến được thành lập vào ngày 15/4/2012, đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 19 của chàng trai 9X.

Để làm ra một đôi giày mang thương hiệu riêng, 9X phải đối mặt với nhiều vấn đề từ thiết kế, nguyên liệu, gia công cho đến việc bảo vệ “đứa con” của mình trước những nghi án đạo nhái của khách hàng. Sau rất nhiều khó khăn, thất bại thậm chí tưởng chừng như không gượng dậy nổi, 9X cũng đã tìm được nhà đầu tư để cho ra đời những đôi giày được làm thủ công đầu tiên trên quê hương Đà Nẵng.

5 năm để chờ đợi một điều gì đó xứng đáng gọi là thành quả. Đó không phải quãng thời gian quá dài nhưng cũng chẳng ngắn ngủi gì với một người trẻ nhiều tham vọng như Tiến. Con đường mà Tiến đang đi có quá nhiều chông gai, bất cứ lúc nào cậu cũng có thể bị khó khăn đánh gục nếu không đủ quyết tâm.

Thế nhưng, khi nói về những thất bại đã qua, chàng trai 24 tuổi bình thản đến lạ. Hơn ai hết, cậu tin vào đam mê và tiếng nói nhiệt huyết bên trong mình. Những điều đó sẽ cho Tiến một sức mạnh khó gì cản nổi trên con đường vươn tới thành công.

Hiện tại, những mẫu giày “23” Originals do công ty của Ngọc Tiến sản xuất đang được rất nhiều bạn trẻ yêu mến. Thành công của 9X hứa hẹn sẽ đem lại một làn gió mới cho ngành giày dép Việt Nam.

Xem thêm mẫu 🍒 Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Ước Mơ 🍒 ngắn hay

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Nổi Bật – Nguyễn Nhật Huy

Tham khảo thêm câu chuyện về ước mở của Nguyễn Nhật Huy, một trong những nhân vật nổi tiếng có sự lạc quan và đam mê trong cuộc sống.

Nguyễn Nhật Huy (sinh năm 1989 quê Bắc Ninh), là người Việt vinh dự nhận được thư của cựu tổng thống Mỹ – Obama – trong bối cảnh ông Donald Trump thắng cử và đợi ngày lên nhậm chức. Ban đầu, Huy định gửi thư qua website của Nhà Trắng nhưng nó giới hạn số lượng ký tự nên anh đã quyết định gửi thư qua đường bưu chính thông thường.

Sau hơn 2 tháng lá thư được chuyển đi, Huy tất bật với công việc thường ngày và những dự án riêng. Anh tạm quên đi kỳ vọng nhận được một lời hồi đáp.

Nhưng rồi điều kỳ diệu đã xảy đến. Tối 17/1, sau một ngày làm việc dài với nhiều sự cố không may xảy đến, Huy đã hạnh phúc khi cầm trên tay lá thư của cựu tổng thống Obama. Anh gọi đó là món quà đúng lúc nhận được khi cần. Sự chờ đợi có lẽ bài bài học lớn Huy nhận được sau khi chạm tay đến ước mơ được cựu Tổng thống Mỹ hồi đáp bức thư.

Bằng những đóng góp nhỏ của mình, chàng trai Việt hy vọng sẽ thay đổi cuộc sống cho người Việt trong tương lai.

Chúng tôi mượn câu chuyện Huy nhận được lời hồi đáp của cựu tổng thống Mỹ Obama để nói với bạn trẻ một câu chuyện khác ý nghĩa hơn, đó là bài học của việc quyết tâm theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.

Với bản thân Huy, việc nhận được bức thư giữa lúc anh cảm thấy mệt mỏi vì công việc, cuộc sống… là một thành công đáng tự hào. Bức thư là lời nhắc nhở Huy giữ vững hy vọng, sự lạc quan và ý thức cần phải làm nhiều việc tốt hơn nữa cho những người xung quanh mình.

Huy xuất thân là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sau khi theo học chương trình Thạc sĩ Kiến trúc tại Đại học Ball State cũng ở Indiana, Mỹ; Huy có được một công việc tại văn phòng thiết kế kiến trúc ở trời Tây, nơi anh là nhân viên người Việt duy nhất!… Mức lương ổn, cuộc sống hiện đại nhưng Huy chưa bao giờ ngừng trăn trở khi nghĩ về thế hệ trẻ Việt.

Anh tích cực tham gia điều hành dự án “Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ” (Viet Nam Youth Parliament – VNYP) do Bộ ngoại giao Mỹ tài trợ. Đây là dự án nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và năng lực của giới trẻ Việt Nam trong quy trình hoạch định chính sách của đất nước.

Thành quả của Huy trong công việc lẫn những thành tựu nhỏ trong cuộc sống riêng khiến mọi người trong chúng ta tin rằng: Đam mê theo đuổi ngành thiết kế, nhiệt huyết trong công việc và suy nghĩ hết lòng vì thế hệ trẻ trong nước… chính là lý do anh nhận được lời hồi đáp từ cựu tổng thống Mỹ Obama, may mắn chỉ là một yếu tố góp phần!

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Nghị Luận Về Lý Tưởng Sống 🌟 ấn tượng

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Cụ Thể- Stephen King

Dưới đây là câu chuyện về ước mơ của Stephen King – ông là một nhà văn nổi tiếng thế giới.

King đã phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh khi ông cố gắng sáng tác lần đầu tiên. Ông sống trong một chiếc xe moóc với vợ mình – cũng là một nhà văn – và cả hai đã làm nhiều công việc để nuôi gia đình trong khi theo đuổi ước mơ. Họ nghèo đến mức họ đã phải mượn quần áo để mặc trong đám cưới của mình và đã cắt điện thoại vì nó quá đắt.

King đã phải nhận rất nhiều thư từ chối các tác phẩm của ông đến nỗi ông đã sưu tập chúng. Trong cuốn sách “On Writing” của mình, ông nhớ lại: “Vào thời điểm tôi 14 tuổi… cái đinh trên bức tường của tôi không còn chịu được trọng lượng của những lá thư từ chối được đính trên đó. Tôi đã thay thế chiếc đinh bằng một thanh sắt nhọn đầu và tiếp tục sáng tác..”

Ông đã phải nhận 60 thư từ chối trước khi bán được cuốn truyện ngắn đầu tiên của mình, “The Glass Floor”, với giá 35 USD. Ngay cả cuốn sách bán chạy nhất của ông bây giờ, “Carrie”, cũng không phải là một thành công ngay từ đầu. .Sau mấy chục lần bị từ chối, ông cuối cùng đã bán được nó với một mức giá rất rẻ cho Doubleday Publishing, và chỉ bán được 13.000 bản bìa cứng – không khả quan lắm

. Mặc dù vậy, chẳng bao lâu sau đó, Signet Books đã ký hợp đồng để xuất bản sách bìa mềm với mức giá 400.000 USD. Cuối cùng King đã thành công!

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Ngắn Hay – Jim Carrey

Khám phá thêm câu chuyện về ước mơ của diễn viên nổi tiếng Jim Carrey, người đã hai lần nhận giải Quả cầu vàng

Khi Carrey 14 tuổi, bố anh đã mất việc, và gia đình anh đã phải trải qua những quãng thời gian khó khăn. Họ đã chuyển vào sống trong một chiếc xe tải VW nằm trên bãi cỏ của nhà một người họ hàng, và cậu bé Jim – người say mê diễn xuất đến mức đã gửi hồ sơ của mình tới The Carroll Burnett Show chỉ một vài năm trước đó, khi 10 tuổi – đã làm việc tám tiếng một ngày trong nhà máy sau giờ học để phụ giúp gia đình.

Vào tuổi 15, Carrey lần đầu tiên biểu diễn hài trên sân khấu – trong 1 bộ vest được mẹ may cho – và màn trình diễn đã hoàn toàn thất bại, nhưng anh không hề nản lòng. Trong năm tiếp theo, khi 16 tuổi, anh bỏ học để tập trung vào hài kịch.

Chẳng bao lâu sau đó, anh đã chuyển tới Los Angeles, nơi anh trình diễn trên sân khấu mỗi đêm và tưởng tượng thành công của mình. Vào một trong những đêm ấy, anh đã tự viết một tấm séc trị giá 10 triệu USD và đề ngày tháng vào Lễ Tạ ơn năm 1995. Ngay trước ngày hôm đó, anh đã thành công với bộ phim “Hai gã khờ”. Anh đặt tờ séc đã cũ kỹ mà anh đã luôn giữ trong ví vào quan tài của bố mình.

Đừng bỏ lỡ 💧 Những Câu Nói Hay Về Ước Mơ 💧 nổi tiếng

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Đáng Ngưỡng Mộ – Tyler Perry

Tìm đọc thêm câu chuyện về ước mơ của Tyler Perry – một diễn viên, đạo diễn kiêm biên kịch nổi tiếng thế giới.

Perry đã có một thời thơ ấu không hề êm đềm. Anh bị lạm dụng cả về thể chất và tình dục trong suốt quá trình trưởng thành, bị đuổi khỏi trường trung học, và đã hai lần tự sát không thành – một lần khi còn là một đứa trẻ và lần còn lại ở tuổi 22. Khi 23 tuổi, anh đã chuyển tới Atlanta và làm những công việc vặt khi mới bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Vào năm 1992, anh đã viết kịch bản, sản xuất, và đóng vai chính trong tác phẩm kịch đầu tiên của mình, “Tôi biết tôi đã được thay đổi”, vở kịch bị ảnh hưởng một phần bởi thời thơ ấu khó khăn của anh. Perry dồn tất cả tiền tiết kiệm vào show diễn và nó đã thất bại thảm hại; vở kịch chỉ được công chiếu vào hai ngày cuối tuần và chỉ có 30 người đến xem.

Anh tiếp tục sản xuất, làm việc nhiều hơn và thường ngủ luôn trong ô tô của mình. Sáu năm sau, Perry cuối cùng cũng đạt được bước đột phá khi vào lần công chiếu thứ bảy, show đã trở thành một thành công. Kể từ đó, anh đã tiếp tục có một sự nghiệp vô cùng thành công với tư cách đạo diễn, biên kịch kiêm diễn viên. Perry được bình chọn là người có thu nhập cao nhất làng giải trí năm 2011 bởi Forbes.

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Chi Tiết – Susan Boyle

Giới thiệu đến bạn mẫu chuyện về ước mơ của một nhân vật nổi tiếng Susan Boyle, cùng đón đọc ngay nhé!

Qua lời giới thiệu trước công chúng của Susan Boyle trong chương trình Britain’s Got Talent, ai cũng có thể biết cô đến từ Blackburn, West Lothian, Scotland, nhưng ít ai biết được rằng cô đã có một tuổi thơ khó khăn, do dị tật não bẩm sinh. Vì vậy, Susan Boyle gặp rất nhiều trở ngại khi đi học. Cô bị bạn bè gắn cho biệt danh là Susie Simple cùng vô số lời chế giễu.

Mặc những lời chế giễu đó, niềm vui lớn nhất của Susan Boyle là được hát, cô thường xuyên đến nhà hát để nghe những ca sĩ chuyên nghiệp biểu diễn. Cô còn nhiệt tình tham gia vào dàn đồng ca của nhà thờ và địa phương.

Năm 1995, Susan Boyle đăng ký dự thi chương trình My Kind of People của Micheal Barrymore, nhưng khi đứng trước khán giả tại trung tâm mua sắm Braehead ở Glasgow, cô đã căng thẳng đến nỗi không thể cất tiếng hát.

Nhưng đam mê ca hát vẫn theo đuổi Susan Boyle, cùng với những lời động viên của người mẹ, cô đã đăng ký học luyện thanh và tiếp tục hát cho bạn bè, người thân nghe. Cái chết của người mẹ già vào năm 2007 cùng ước nguyện để giọng hát của con mình được tỏa sáng, đã đưa Susan Boyle đến với cuộc thi Britain’s Got Talent.

Susan Boyle cho biết cô không hề nghĩ mình sẵn sàng đứng trên sân khấu, cho đến khi mẹ cô mất và mong muốn cô gái út của mình sẽ tìm con đường đến với âm nhạc chuyên nghiệp. Và màn biểu diễn của cô trên sân khấu Britain’s Got Talent vào ngày 11.4 qua là lần đầu tiên Susan Boyle cất tiếng hát từ sau khi mẹ cô qua đời.

Màn trình diễn thật tuyệt vời của Susan Boyle đã biến giấc mơ từ thuở thiếu thời của cô và ước nguyện của mẹ cô thành sự thật, đã khiến cuộc đời của cô bước sang một trang khác.

Susan Boyle đã trở thành một nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới, rất nhiều người yêu mến giọng hát của cô. Kênh ABC News của Mỹ đã gọi Susan Boyle là “ngồn cảm hứng âm nhạc mới từ nước Anh”, còn tạp chí Forbes đánh giá Boyle sẽ tiếp bước Paul Potts – người chiến thắng Britain’s Got Talent mùa giải 2008 và từ một nhà kinh doanh nhỏ trở thành một nhân vật nổi tiếng trong nền công nghiệp giải trí Anh Quốc.

Gợi ý những 💚  Dẫn Chứng Về Thái Độ Sống Tích Cực 💚 chi tiết

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Trong Cuộc Sống – Nick Vujicic

Sau đây là câu chuyện về ước mơ của Nick Vujicic, một trong những người nổi tiếng và truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

“Nick Vujicic – Vẽ tiếp ước mơ cuộc sống bằng nghị lực phi thường”. Là chàng trai bị mất cả tay cả chân nhưng đã truyền đi cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới vì tinh thần, khát vọng được sống như bao người lành lặn khác.

Nick viết bằng việc kết hợp hai ngón chân của bàn chân trái với một cái cán đặc biệt trượt trên ngón chân cái. Nick cũng sử dụng máy vi tính và có thể gõ đến 45 từ mỗi phút bằng cách sử dụng phương pháp “gót chân và ngón chân”. Anh cũng học cách ném bóng quần vợt, chơi trống có bàn đạp, mang cốc nước, chải tóc, đánh răng, trả lời điện thoại và cạo râu. Ngoài ra Nick còn tham gia chơi golf, chơi bóng, bơi và thậm chí là cả nhảy dù.)

Nick đã viết rằng anh giữ đôi giày của mình trong tủ quần áo với niềm tin vào những phép màu. Vậy tại sao chúng ta lại chưa viết nên cho mình những ước mơ, xây dựng niềm tin và nỗ lực sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực, biết đâu rằng hạnh phúc từ chính ước mơ mà bạn viết nên sẽ lan tỏa thể hệ trẻ chúng ta, mỗi người trong chúng ta biết đâu sẽ lại viết nên giấc mơ rực rỡ cho cuộc đời.

Tham khảo bài 💕 Nghị Luận Không Có Mục Tiêu Nào Quá Lớn Không Có Ước Mơ Nào Quá Xa Vời 💕

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Trong Công Nghệ – Steve Jobs

Đón đọc thêm câu chuyện về ước mơ của Steve Jobs – một trong những nhà sáng chế công nghệ hàng đầu thế giới.

Steve Job – nhà sáng chế công nghệ lừng lẫy, đồng thời, cũng là nguyên giám đốc điều hành của Apple luôn là người có sự ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với thế giới điện thoại thông minh. Không những thế, cuộc đời ông, những trải nghiệm, kinh nghiệm, nhân sinh quan của ông luôn là những bài học đắt giá dành cho thế hệ trẻ sau này.

Steve Jobs và đồng sáng lập Steve Wozniak bắt đầu viết những trang đầu tiên của Apple trong gara của bố mẹ ông khi chỉ mới vừa tròn 20 tuổi. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự cố gắng không mệt mỏi, sau 10 năm, từ chỗ chỉ có 2 người, Apple đã phát triển thành công ty trị giá 2 tỷ đô la Mỹ với hơn 4000 nhân viên.

Những trải nghiệm, kinh nghiệm cuộc sống của Steve Jobs luôn là những bài học đắt giá dành cho thế hệ trẻ sau này.

Khi bước qua cột mốc tuổi 30, ông và cộng sự quyết định bỏ đi sáng tạo đầu tiên của mình – máy tính Mackintosh. Khoảng một năm sau đó, khi Apple đã phát triển lớn mạnh hơn, Steve Jobs thuê một người cộng sự mà ông đánh giá là có khả năng cùng ông chèo lái công ty.

Thế nhưng, trái với sự khởi đầu tốt đẹp, quan điểm của họ về tương lai, định hướng, chiến lược bắt đầu có sự xung đột, bất hòa ngày càng tăng. Đỉnh điểm của ngọn lửa bất hòa ấy, hội đồng quản trị quyết định đứng về phía người cộng sự của ông và Steve chính thức bị sa thải. Còn gì tồi tệ và kinh khủng hơn khi bạn bị chính nơi mà bạn đặt toàn bộ ước mơ, tâm huyết sáng lập ra hất đi một cách không thương tiếc.

Steve Jobs từng tâm sự rằng đó quả thật là một thời kì tăm tối. Ông chơi vơi, mất phương hướng, tự đánh giá xấu về chính con người mình, tự trách bản thân đã làm cho quá nhiều người thất vọng và không giữ được giấc mơ của chính mình, thậm chí muốn vứt bỏ hết tất cả.

Sau vài tháng, suy nghĩ và chìm đắm trong những cảm giác tiêu cực tưởng chừng không lối thoát, cuối cùng, ông cũng nhận ra ông vẫn yêu thích ngành mình đang làm. Thất bại lần này không thay đổi niềm yêu thích trong lòng ông, bị Apple sa thải – nếu đổi chiều nhìn theo hướng suy nghĩ tích cực thì đó chỉ là một cơn gió thổi bùng lên ngọn lửa đam mê trong ông.

Chính vì thế, ông đã quyết định bắt đầu lại.

5 năm sau đó, ông bắt đầu xây dựng NeXT và Pixar, Jobs trên cương vị là giám đốc điều hành, Pixar phát hành Toy Story, bộ phim hoạt hình đầu tiên hoàn toàn được xây dựng trên vi tính đồng thời thu được thành công vang dội ở các phòng chiếu trên toàn thế giới.

Một sự kiện thay đổi đáng ghi nhớ đã xảy ra khi Apple mua NeXT, Steven Job đường đường chính chính, ngẩng cao đầu trở lại Apple. Dựa vào những kỹ thuật mà NeXT phát triển trở thành nguồn sinh khí cho thời kỳ phục hưng của Apple.

Gợi ý 🍁 Kể Về Ước Mơ Của Em 🍁 ngắn gọn

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Mà Em Biết – Emily Blunt

Cùng xem thêm mẫu chuyện về ước mơ của Emily Blunt – người được ví là “viên ngọc quý” của điện ảnh Anh ở Hollywood.

Trước khi Blunt được đề cử Quả cầu vàng và nhận những vai chính trên sân khấu và màn ảnh lớn, cô hiếm khi có thể thực hiện một cuộc hội thoại với các bạn cùng lớp. Vì từ năm bảy tuổi đến 14 tuổi, Emily đã mắc phải chứng nói lắp nghiêm trọng.

Như cô nói với tạp chí W, “Tôi là một đứa trẻ thông minh, và có nhiều điều để nói, nhưng tôi không thể nói chúng ra. Điều đó sẽ chỉ ám ảnh tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ có thể ngồi xuống và nói chuyện với ai đó như tôi đang nói với bạn ngay bây giờ.”

Nhưng tất cả những điều đó đã thay đổi khi một trong các giáo viên ở trường trung học khuyến khích cô thử sức trong vở kịch của trường – một thử thách gần như bất khả thi khi cô đã có một quãng thời gian khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người.

Nhưng người giáo viên đó đã tiếp tục nhẹ nhàng khuyên nhủ và đề nghị cô thử ngữ âm và giọng của nhân vật để giúp cô nói được – và cô đã thành công. Vào những năm cuối trong thời niên thiếu, Blunt đã vượt qua được chứng nói lắp và tiếp tục cố gắng để đạt được một sự nghiệp thành công mà cô có bây giờ.

Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng Hàng Đầu – J.K. Rowling

Tiếp tục bài viết là câu chuyện về ước mơ của J.K. Rowling – tác giả của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng thế giới.

Vào năm 1994, J. K. Rowling vừa ly dị, sống dựa vào trợ cấp của chính phủ và chỉ đủ tiền để mua thức ăn cho con. Đây là thời điểm chỉ ba năm trước khi cuốn sách Harry Potter đầu tiên, “Harry Potter và hòn đá phù thủy”, được xuất bản.

Khi ra ngoài mua sắm, cô nghèo đến nỗi không có tiền mua máy tính hay thậm chí trả tiền photo cuốn tiểu thuyết 90.000 từ của mình, nên cô đã đánh máy từng bản một để gửi cho các nhà xuất bản. Cô đã bị từ chối mấy chục lần cho đến khi Bloomsbury, một nhà xuất bản nhỏ ở London, cho cô một cơ hội thứ hai sau khi cô con gái tám tuổi của vị giám đốc điều hành thích cuốn truyện.

Hướng dẫn 🌼 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌼 ngắn gọn

Viết một bình luận