Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ước Mơ Làm Bác Sĩ [24+ Mẫu Hay Nhất]

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ước Mơ Làm Bác Sĩ ❤️️ 24+ Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Lớp 4, Lớp 9 Hay Nhất ✅ Những Áng Văn Mẫu Đặc Sắc Và Giàu Ý Nghĩa Dành Cho Các Em Học Sinh Tham Khảo.

Dàn Ý Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ

Cùng tham khảo mẫu Dàn Ý Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ được gợi ý sau đây để bạn đọc có thể tham khảo.

Mở Bài: Giới thiệu về ước mơ của em

Thân Bài:

  • Ước mơ đó là gì: Gia đình và bác sĩ
  • Tại sao lại có ước mơ đó: Sau khi chứng kiến cảnh mẹ của bạn thân mất vì căn bệnh ung thư

Kết Bài: Nêu suy nghĩ của em.

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ước Mơ Làm Bác Sĩ – Bài 1

Mẫu viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ được nhiều bạn đọc yêu thích dưới đây.

Trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người là ước mơ lớn nhất của tôi. Thành thật mà nói, tôi đã sống với người ông yêu quý của mình từ khi còn nhỏ. Ông tôi thường xuyên đau ốm, vì vậy tôi quyết tâm trở thành một bác sĩ giỏi để chăm sóc những người như ông của tôi.

Hằng ngày, ngoài kiến ​​thức học ở trường, tôi thường đọc sách y khoa, tìm hiểu thêm trên một số trang web y tế để nghiên cứu kiến ​​thức chuyên ngành. Càng học, tôi càng yêu thích công việc này. Trong kỳ thi đại học sắp tới, em sẽ đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Y Hà Nội. Đây sẽ là bước đệm để tôi trở thành một bác sĩ thực thụ.

Ngoài viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ lớp 4, bạn nên xem ⏩ Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Ngắn – Bài 2

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Ngắn gọn, ý nghĩa với những câu văn hay và giàu cảm xúc.

Ước mơ thời thơ ấu của tôi là trở thành bác sĩ, và cho đến bây giờ tôi vẫn giữ mục tiêu đó trong tâm trí. Khi tôi 10 tuổi, tôi bị sốt nặng có thể đe dọa tính mạng của tôi. Và tôi không bao giờ quên hình ảnh những bác sĩ, y tá đã thức trắng đêm để chăm sóc tôi và những bệnh nhân khác. Họ giống như những thiên thần đã cứu và chữa lành mọi người khỏi nỗi đau, và tôi ước một ngày nào đó mình có thể có được sức mạnh như họ.

Là một bác sĩ, tôi có thể giúp đỡ những người bệnh bằng cách tìm ra vấn đề với họ và đưa ra phương pháp điều trị để họ khỏi bệnh. Bên cạnh đó, tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của chúng tôi. Tôi biết là một bác sĩ cần rất nhiều kiến ​​thức. Em vốn đã giỏi các môn khoa học tự nhiên rồi và giờ em đang cố gắng hơn từng ngày để thi vào một trường đại học Y loại giỏi để biến ước mơ thành hiện thực.

Con đường tôi cần để hướng tới nghề nghiệp mơ ước của mình còn rất dài, và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ luôn học hỏi những điều mới và cần thiết để có thể trở thành một bác sĩ giỏi.

Xem Thêm ❤️️ Kể Về Ước Mơ Của Em Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Điểm 10

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Hay – Bài 3

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Hay giúp các em có thể tham khảo để ôn tập thật tốt cho kì thi của mình.

Khi còn là một đứa trẻ, tôi có một ước mơ đẹp rằng mình sẽ trở thành một bác sĩ trong tương lai. Thực tế, tôi không thể thực hiện được ước mơ này nhưng tôi chưa bao giờ hối hận. Cuộc sống của con người trên trái đất có đầy rẫy những vui buồn, thăng trầm, sức mạnh yếu và sức khỏe bệnh tật như ngày đêm những diễn biến này vốn có trong vòng đời của mỗi người.

Vì vậy, nghề bác sĩ có lẽ được coi trọng hơn cả vì phục vụ xã hội. Cuộc sống của một bác sĩ thật khó khăn. Thông thường, anh ta phải đến thăm bệnh nhân vào những giờ ngoài giờ trước khi họ nghỉ ngơi, ngủ và thậm chí cả thức ăn. Đôi khi bác sĩ phải làm việc suốt ngày đêm để chăm sóc những bệnh nhân nặng hoặc nạn nhân của chiến tranh, dịch bệnh hoặc tai nạn lớn.

Anh ấy luôn phải đối xử với bệnh nhân của mình bằng một nụ cười và cổ vũ. Anh ấy là nguồn hy vọng và sức mạnh. Ngay cả khi gặp nạn, nghĩa vụ của anh ấy trước hết là đối với bệnh nhân của mình. Luôn ghi nhớ lời thề Hippocrate nổi tiếng, ông cam kết cuộc sống của mình làm giảm bớt những đau khổ của bệnh nhân. Toàn bộ mục đích là để phục vụ nhân loại và xóa bỏ những đau đớn và đau khổ của bệnh nhân. Về mặt này, xã hội đang mang ơn nghề bác sĩ.

Xem Thêm 💧 Kể Lại Một Giấc Mơ Trong Đó Em Được Gặp Lại Người Thân Đã Xa Cách Lâu Ngày ❤️️

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Đơn Giản – Bài 4

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Đơn Giản giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều nghề phát triển đất nước. Khi lớn lên, tôi mong muốn mình sẽ trở thành bác sĩ cứu người. Tôi nghĩ rằng sức khỏe là một nhân tố quan trọng đối với một nước đang phát triển và bác sĩ sẽ là người giúp mọi người đảm bảo sức khỏe của họ. Bên cạnh đó, sức khỏe còn là nguồn năng lượng, vì thế bác sĩ là người mang đến những niềm vui, niềm hi vọng cho những gia đình đang lâm vào tuyệt vọng.

Các bác sĩ thường được ví như người mẹ hiền thứ hai bởi vì họ cứu sống được rất nhiều người. Mặc dù không dễ để trở thành một bác sĩ bởi vì sinh viên muốn tốt nghiệp trường y thì phải học ít nhất 11 năm thậm chí là cả đời. Nhưng mà tôi sẽ không từ bỏ ước mơ của mình, sẽ cố hết sức để trở thành một bác sĩ giỏi cứu người và giúp đất nước mình ngày một thịnh vượng hơn.

Chia Sẻ 💧 Kể Về Một Cuộc Đi Thăm Di Tích Lịch Sử ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Hay Nhất – Bài 5

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc dưới đây.

Tôi có ước mơ về công việc của tôi thành bác sĩ. Tôi muốn trở thành bác sĩ bởi vì tôi muốn giúp đỡ những người mắc bệnh hiểm nghèo. Có một người đàn ông đã truyền cảm hứng cho tôi trở thành bác sĩ. Tôi đã gặp ông ấy khi tôi đi chơi công viên với bạn. Tôi nhớ rằng tôi đã chạy rất nhanh và bị ngã.

Người đàn ông ấy đã chạy tới phía tôi và giúp tôi băng bó vết thương. Lúc đó, tôi thực sự ngưỡng mộ ông và muốn trở thành bác sĩ. Tôi hiểu rằng để đạt ước mơ, tôi phải học tập chăm chỉ và cố gắng rất nhiều, Tuy nhiên tôi sẽ không từ bỏ ước mơ, tôi sẽ cố gắng hết sức mình.

Gợi Ý 💧 Kể Về Gia Đình Em Với Một Người Bạn Mới Quen ❤️️ 15 Mẫu

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Chọn Lọc – Bài 6

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Chọn Lọc giúp các em có thể học hỏi được cách diễn đạt bài văn hay và logic.

Mỗi chúng ta ai cũng có một ước mơ của riêng mình, trong đời người chúng ta luôn phải có những ước mơ, hoài bãi sống. Bởi ước mơ chính là liều thuốc giảm đau giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách của số phận để vươn lên đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Bản thân em cũng có một ước mơ của mình. Một ước mơ mà em muốn theo đuổi tới suốt cuộc đời này đó chính là ước mơ trở thành bác sĩ được chữa bệnh cứu giúp cho mọi người xung quanh mình. Dù em biết rằng việc thi đậu vào trường đại học Y khoa là vô cùng khó khăn, nhưng em tin nếu chúng ta kiên trì, nhẫn nại, cần cù thì nhất định ước mơ sẽ thành hiện thực.

Khi em nhìn thấy những người thân của mình, nhất bà là ngoại của em bị ốm căn bệnh quái ác khiến bà đau đớn từng đêm không thể nào ngủ được, thân thể của bà gầy đi từng ngày khiến em vô cùng buồn bã.

Mẹ em và những người thân gia đình đã tìm đủ mọi cách chạy chữa cho bà nhưng mọi thứ đều vô nghĩa. Bà ngoại em vẫn không qua khỏi. Ngày bà ra đi, em đã luôn nghĩ giá như mình có thể làm được gì cho những người thân của mình bớt đau đớn. Chính vì vậy, em mơ ước mình sẽ trở thành một bác sĩ. Ước mơ làm bác sĩ sẽ giúp em có thể định hướng tương lai nghề nghiệp của mình sau này, đánh thức sự nỗ lực vươn lên vượt qua những khó khăn em gặp phải trong quá trình học tập.

Em biết trong cuộc sống sẽ luôn có những khó khăn, thử thách tồn tại cản bước chân đi tới của chúng ta. Nhưng nếu chúng ta vượt qua được những khó khăn đó thì mọi điều sẽ trở nên nhỏ bé. Con đường tiến tới ước mơ sẽ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Và ước mơ trở thành một vị bác sĩ giỏi cứu chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo của em sẽ còn mãi. Nó chính là mục tiêu để em học tập, cố gắng trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức của mình. Dù em biết rằng mỗi chúng ta đừng chinh phục mọi thứ vì thành công mà hãy chinh phục khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội. Em cũng muốn mình sẽ trở thành một người có ích.

Tìm Hiểu 💧 Kể Về Người Bạn Mới Quen ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Ngắn Gọn – Bài 7

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Ngắn Gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn, cách dùng từ ngữ hay và linh hoạt.

Ai cũng như vậy thôi. Cũng có những ước mơ riêng của mình , và tôi cũng không ngoaị lệ . Từ hồi còn thơ bé tôi đã rất ngưỡng mộ những người được mang trong mình trọng trách cao cả đó là nghề bác sĩ . Các bạn biết không từ hồi còn nhỏ tôi sức đề kháng của tôi quá yếu nên thường xuyên bị mắc nhiều vấn đề về sức khỏe , chính vì điều này tôi đã phải vào viện rất nhiều lần đến nỗi tất cả các bác sĩ trong bệnh viện đều biết đến tôi : “Cháu Nguyễn Vân Khánh ở phòng 109. “

Và y như rằng một khi đã vào bênh viện tôi đều khóc rất nhiều vì từ khi bước chân vào cổng bệnh viện tôi đã nhìn thấy những khuôn mặt đáng thương của những đứa bạn cùng trang lứa trên mi vẫn còn đọng lại những giọt nước mắt và trên tay các cô cậu bé ấy thì có những chiếc băng keo cá nhân chẳng hiểu sao lúc đó tôi có thể nhận ra các bạn ấy vừa mới bị tiêm xong .

Khi ngồi trước mặt bác sĩ bác sĩ trong đầu tôi thì luôn nghĩ rằng mình không được nghĩ về việc bị tiêm nhưng chẳng hiểu sao càng lúc tôi càng cảm nhận rõ rệt từ việc mình bị bôi thuốc .Khi nhìn thấy tôi co rúm người lại vì sợ bị tiêm bác sĩ liền bảo :” Cháu không cần phải sợ chỉ đau như kiến cắn thôi ” Nghe những lời nói dịu dàng của bác sĩ tôi bỗng cảm thấy nghề bác sĩ không đáng sợ như tôi nghĩ và từ lúc đó tôi bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ . Còn các bạn thì sao hãy kể cho tôi nghe về ước mơ của bạn nhé .

Đọc Thêm 🌵 Kể Về Một Buổi Biểu Diễn Nghệ Thuật ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Lớp 4 – Bài 8

Bài văn mẫu kể về ước mơ của em làm bác sĩ lớp 4 được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học dưới đây.

Trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ những giấc mơ cho riêng mình. Bản thân em cũng có nhiều mong muốn nhưng có lẽ điều mà em mơ ước muốn được thực hiện nhất chính là trở thành một bác sĩ giống người bố vĩ đại của mình. Em đang cố gắng hết sức để có thể biến những gì em đang nghĩ trở thành sự thật.

Hồi nhỏ, em đã được nghe mẹ kể về công việc của bố. Muốn trở thành bác sĩ thì cần có rất nhiều yếu tố: lòng nhân ái, sự nhanh nhạy, thông minh, khéo léo, tỉ mỉ và ân cần. Người ta thường nói: “Lương y như từ mẫu”. Mẹ em nói đã là bác sĩ thì phải yêu thương bệnh nhân như người thân ruột thịt, dốc hết công sức để chữa trị cho họ. Ngoài ra, còn phải linh hoạt, từ cách ứng xử với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân đến việc cấp cứu cho bệnh nhân, phải nhanh chóng kịp thời.

Khi chăm sóc cho người bệnh thì phải chu đáo, cẩn thận làm sao để họ cảm thấy thoải mái nhất, ít đau đớn nhất. Khi nghe mẹ kể như vậy, lúc đầu em thấy vô cùng sợ nghề bác sĩ. Em thầm nghĩ: “Trời ơi! Làm bác sĩ vất vả vậy bố làm làm gì vậy nhỉ? Bao nhiêu công việc nhàn nhã, lương cao hơn cơ mà?” Nhưng có một lần, bà ngoại em lên cơn đau tim, phải cấp cứu trong bệnh viện và phẫu thuật liền 4 tiếng đồng hồ.

Em rất sợ hãi và lo lắng, em sợ sẽ mất bà mãi mãi. Nhưng thật may mắn làm sao, bố và các cô chú đã mang bà quay trở lại với em. Em đã khóc rất nhiều, và kể từ ngày hôm đó em đã quyết tâm để trở thành một bác sĩ chữa bệnh cứu người. Em sẽ không để cho bất cứ người thân yêu nào của mình bị những căn bệnh quái ác hành hạ.

Sau hôm ấy, em hỏi bố rất nhiều thứ, khiến bố chóng cả mặt. Cuối cùng bố chỉ nói với em đúng một câu: “Nếu con muốn trở thành bác sĩ thì cần rèn luyện đạo đức từ nhỏ, hãy yêu thương mọi người xung quanh và phải thật mạnh mẽ, đừng quên chăm học nữa nhé!”. Câu nói ấy đã truyền động lực cho em rất nhiều.

Em mong rằng ước mơ được làm bác sĩ của em sẽ thành hiện thực. Dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng em tin với lòng quyết tâm của mình, không gì là không thể.

Ngoài kể về ước mơ của em làm bác sĩ lớp 4, Gợi Ý 🌵 Kể Về Một Chuyến Ra Thành Phố ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Lớp 9

Bài văn kể về ước mơ của em làm bác sĩ lớp 9 hay nhất, mời các bạn đón đọc bài văn hay và để lại nhiều cảm xúc dưới đây:

Con người sinh ra trên đời ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, và em cũng vậy, em luôn nuôi dưỡng trong mình những ước mơ, tuy nhỏ nhưng đối với em nó vô cùng có ý nghĩa.

Em cũng biết ở cuộc sống thực không thể xuất hiện bà Tiên, ông Bụt, không có một sức mạnh siêu nhiên nào có thể giúp em thực hiện được những giấc mơ đó nên em nghe lời bố mẹ, thầy cô ra sức học hành, phấn đấu để tự mình thực hiện được ước mơ của riêng mình. Em có nhiều ước mơ lắm, nhưng ước mơ lớn nhất của em chính là có thể trở thành một bác sĩ.

Trong tiềm thức của em thì bác sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì bác sĩ chính là người chữa trị cho tất cả mọi người khi bị ốm đau, bệnh tật. Mọi người ai cũng sẽ bị ốm nhưng chỉ cần có bác sĩ thì căn bệnh sẽ được chữa khỏi tức thì. Em thấy nghề bác sĩ thật kì diệu, đã có lần em bị ốm nặng, ho nhiều, người thì rất khó chịu.

Bố mẹ đã đưa em đi đến bác sĩ, sau khi được bác sĩ thăm khám và cho uống thuốc thì em đã đỡ rất nhiều, không còn khó chịu như lúc trước nữa, vài ngày sau thì em đã khỏi ốm. Vì vậy mà em thấy những người bác sĩ như những ông Tiên trong truyện cổ tích vậy, dùng phép màu mang lại hạnh phúc cho những người gặp khó khăn.

Mẹ em nói “Lương y như từ mẫu”, ban đầu em không hiểu lắm nhưng nay em đã hiểu, câu tục ngữ nhấn mạnh vai trò và đạo đức của người bác sĩ, đó chính là sự quan tâm, chăm sóc tận tình bệnh nhân như chính người mẹ của mình vậy.

Một lí do khác mà em muốn trở thành bác sĩ, đó chính là em muốn giúp đỡ cho các bạn, các bác, các cô nghèo nhưng không có tiền đi bệnh viện. Những người đó vô cùng đáng thương vì dù bệnh nặng đến đâu cũng chỉ có thể tự mình cắn răng chịu đựng, không có tiền đi khám khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn.

Em sẽ nỗ lực, cố gắng học tập thật tốt để có thể trở thành một người bác sĩ giỏi. Khi đã có đủ năng lực thì em sẽ giúp cho mọi người chữa bệnh, giảm đi những đau đớn cho họ và khiến cho cuộc sống của con người thêm phần tươi sáng, hạnh phúc hơn. Để thực hiện được ước mơ của mình sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng khi còn có mơ ước thì em sẽ cố gắng thực hiện đến cùng.

Bên cạnh kể về ước mơ của em làm bác sĩ lớp 9, SCR.VN Chia Sẻ 🌵 Kể Về Một Kỉ Niệm Với Thầy Cô Giáo Mà Em Nhớ Mãi ❤️️ 15 Bài

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Văn Ngắn Hay – Bài 10

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Văn Ngắn Hay là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể chuẩn bị thật tốt cho kì thi của mình.

Sống trong cuộc đời này hẳn ai ai cũng sẽ có ước mơ cho riêng mình và có ước mơ con người ta mới có thể phấn đấu và cố gắng hết mình cho ước mơ đó. Em cũng thế, em cũng có ước mơ cho mình và từ đó em luôn cố gắng học thật tốt để từng bước chạm đến ước mơ trở thành bác sĩ của em.

Em mơ ước có thể trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh, đồng thời còn giúp cho cả người nghèo nữa. Em ngày ngày cũng đang cố gắng phấn đấu để có thể biến ước mơ thành hiện thực bằng cách học thật tốt. Mặc dù em biết được để trở thành bác sĩ con người ta phải cố gắng rất nhiều, học tốt và phải hiểu sâu nữa chứ không chỉ vì thành tích.

Hàng ngày đi học, có những lúc mệt mỏi, chán chường em cũng muốn bỏ tất cả thế nhưng nghĩ về ước mơ của mình bấy lâu nay em mới thực sự được vực dậy bằng một động lực vô hình. Tất cả như khiến cho em quên hết đi mệt mỏi và tiếp tục bắt tay vào cho việc học tốt, để ngày một biến ước mơ của em thành hiện thực tốt đẹp nhất.

Em sẽ cố gắng học tốt, đồng thời không quên giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Luôn lấy ước mơ của mình ra để định hướng cho mọi hành động, mục tiêu. Em tin chắc chắn em sẽ đạt được ước mơ nếu như mình không ngừng nỗ lực và cố gắng.

Xem Thêm 🌵 Kể Về Một Chuyến Về Quê Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Điểm 10

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Điểm 10 – Bài 11

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Điểm 10 giúp các em thêm yêu quý và trân trọng nghề nghiệp cao quý này.

Ngày còn nhỏ, mỗi khoảnh khắc, mỗi sự kiện mà tôi trải qua tôi lại vẽ ra cho mình thêm một ước mơ. Lúc trước, khi xem xong một bộ phim hoạt hình, tôi đã ước giá mà một phép màu nào đó xảy ra, tôi có thể trở thành cô tiên bé nhỏ ban hạnh phúc cho mọi người. Hay có lúc tôi đã từng ước, bản thân trở thành siêu anh hùng với sức mạnh siêu nhiên để có thể giải cứu thế giới.

Khi tôi nhìn vào ba mẹ mình, ăn vận quần áo gọn gàng, sạch đẹp để chuẩn bị đi làm, tôi đã ước cho bản thân lớn thật nhanh, để có thể mặc những bộ quần áo đẹp, đi trên những đôi guốc cao, bản thân có thể thoải mái làm những điều mình muốn mà không bị ba mẹ cấm cản, hay cằn nhằn….

Và cũng không ít lần, tôi đã vẽ ra cho mình một tương lai với đủ thứ nghề nghiệp muốn làm: Một cô giáo dịu hiền như mẹ? hay khoác trên mình bộ cảnh phục màu xanh như ba?… Đến bây giờ nghĩ lại, những suy nghĩ ngày ấy của tôi thật ngây ngô và trong sáng, nhưng nó là cả một vùng trời tuổi thơ đáng nhớ.

Còn bây giờ thì sao? Ước mơ của tôi là gì? Vẫn còn vẹn nguyên hay đã có sự thay đổi?

Để tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện. Ngày còn học tiểu học, tôi có một cô bạn chơi rất thân, cùng nhau đi học, cùng nhau chơi đùa, cùng nhau nói về những ước mơ mà cả hai ấp ủ. Nhưng rồi một ngày, biến cố lớn đã xảy ra với cô bé ấy. Mẹ bạn ấy đột ngột qua đời vì mắc bệnh ung thư, các bác sĩ lúc bấy giờ đã không thể kịp thời cứu chữa.

Và cứ thế, Thần Chết lạnh lùng mang mẹ của bạn tôi đi. Đối với một đứa trẻ như vậy, thì đây có thể xem là một cú sốc lớn trong cuộc đời. Sau cái ngày định mệnh ấy, bạn tôi suy sụp hẳn về tinh thần, ít nói hơn, sống khép mình hơn với bạn bè và thế giới.

Chứng kiến từ đầu tới cuối câu chuyện này, lúc bấy giờ tôi đã nảy ra một suy nghĩ rằng: “Giá mà lúc ấy, bác sĩ kịp thời cứu chữa thì có phải, mẹ của bạn ấy vẫn còn sống hay không?” , “Bác sĩ có thể cứu được người bệnh, không những có thể giúp họ thoát khỏi vòng tay tử thần, mà còn có thể cứu được cả một gia đình, cả một xã hội”… “Vậy tại sao mình lại không nỗ lực để trở thành một bác sĩ?”. Và rồi cái ước mơ đó cứ lớn dần lên theo năm tháng.

Tôi không dám chắc bản thân mình có thể thành công hay không. Nhưng chắc chắn một điều rằng, để thực hiện được ước mơ đó, tôi sẽ cố gắng hết mình, ngày càng trau dồi bản thân hơn nữa. Chỉ cần nghĩ đến nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân được chữa trị thôi mà tôi đã cảm thấy mình như được tiếp thêm năng lượng.

À, cũng nói thêm với các bạn! Sau cái ngày hôm đấy – cái ngày mà tiễn mẹ bạn tôi lên đường, tôi đã trở về và lao vào vòng tay ba mẹ mà khóc nấc. Cũng không hiểu vì sao, chỉ biết rằng lúc ấy tôi đã ước thời gian chậm lại, để tôi có thể được ở mãi bên cạnh ba mẹ, gia đình, cùng nhau ăn bữa cơm, kể cho nhau nghe về những vui buồn của cả một ngày làm việc mệt mỏi. Bão tố dường như dừng ngay sau cánh cửa!

Giờ nghĩ lại, nếu có người hỏi ước mơ của bạn là gì? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng: Ước mơ của tôi chính là gia đình và bác sĩ.

Đọc Thêm 💦 Kể Về Những Đổi Mới Ở Quê Em ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Ấn Tượng – Bài 12

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Ấn Tượng được chọn lọc giúp các em học sinh có thêm động lực để cố gắng.

Công việc tương lai mà tôi mơ ước đó là bác sĩ. Bác sĩ là người cứu giúp những người bệnh nhân vượt qua bệnh tật để trở về bên gia đình. Để trở thành một bác sĩ tốt, tôi cần học tập chăm chỉ và đạt thành tích xuất sắc. Nghề bác sĩ đòi hỏi bạn cần làm việc với tính chính xác cao. Nếu sơ xuất một chút có thể nguy hiểm đến tính mạng của một con người.

Tuy nhiên, những khó khăn đó sẽ không thể đánh gục tôi. Tôi luôn nhìn vào những khó khăn sau đó biến nó thành động lực để hoàn thành tốt những mục tiêu của mình. Trở thành bác sĩ và cứu giúp mọi người là ước mơ cả đời của tôi. Tôi sẽ cố hết sức để trở thành một bác sĩ tận tâm, mang lại sự sống cho những người không may mắn mà mắc bệnh tật.

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Đặc Sắc – Bài 13

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Đặc Sắc được SCR.VN chọn lọc và chia sẽ đến các bạn đọc sau đây.

Ai cũng có ước mơ và mỗi người lại có những mơ ước khác nhau, có người ước mơ về cuộc sống sau này, ước mơ về nghề nghiệp về việc sở hữu một cái gì đó. Còn đối với em từ ngày còn bé em luôn ước mơ trở thành một bác sĩ.

Ước mơ đâu phải tự nhiên mà có, nó có khi bắt nguồn từ một điều gì đó trong thực tế cuộc sống. Nếu ai đó sống trong hoàn cảnh túng thiếu, họ sẽ ước mơ có cuộc sống khá giả, có nhiều tiền. Ai đó có niềm yêu thích đối với một thần tượng nổi tiếng nào đó có lẽ họ ước mơ được gặp người đó một lần trong đời… Đối với em thì ước mơ làm bác sĩ cũng vậy, cũng xuất phát từ thực tế cuộc sống mà em trải qua.

Em sinh ra và lớn lên ở một vùng núi cao phía Bắc còn nghèo đói và lạc hậu. Chính vì ở vùng sâu vùng xa, trình độ văn hóa, dân trí còn thấp nên những hiểu biết về y học chưa được nhiều. Cả một vùng rộng lớn với mấy trăm hộ gia đình nhưng duy chỉ có một cái trạm y tế lụp xụp và bác sĩ, y tá thì chỉ có vài người. Cứu mỗi mùa mưa lũ tới là bản làng em lại có nhiều người bị mắc các bệnh khác nhau. Trạm y tế mùa này vừa đông đúc bệnh nhân vừa chật chội vì cơ sở vật chất còn chưa đáp ứng.

Nhớ năm đó khi em học lớp hai, vào đúng lúc vùng em đang xảy ra liên tiếp bệnh sốt vi rút. Trạm y tế đã sớm chật cứng người và còn nhiều người phải nằm điều trị tại nhà. May mắn thay cả bảy người nhà em đều không bị bệnh dịch đó. Ấy vậy mà vào một buổi chiều, bố mẹ em đi rừng thì mẹ bị gã và gãy chân. Khi ấy bố cõng mẹ từ rừng về đi qua nhà và em liền chạy theo đến trạm y tế.

Khi đó tất cả các bác sĩ, y tá đều đang bận rộn với các bệnh nhân đang phải điều trị bệnh sốt vi rút, còn mẹ em thì gương mặt trắng bệch, mồ hôi rơi tí tách. Khi đó có một chiếc xe ô tô dừng ở trước cổng và có rất nhiều người xuống xe, trong đó có khoảng bảy tám người mặc áo bác sĩ trắng. Khi ấy em những tưởng họ chính là những thiên thần được thượng đế ban xuống cứu giúp dân làng.

Trước tình cảnh của trạm thì các bác sĩ mới đến nhanh chóng giới thiệu sơ qua và bắt tay vào việc cứu chữa, hỗ trợ các bác sĩ. Mẹ của em thì nhanh chóng được khám và bó bột. Khi ấy một ý nghĩ nhen nhóm trong đầu của em đó là sau này khi em lớn lên cũng sẽ trở thành bác sĩ để cứu chữa cho mọi người, đặc biệt là người dân làng em.

Em rất tỉ mỉ quan sát từng việc làm của các bác sĩ, y tá và khi nhìn thấy sự biết ơn trong mắt người bệnh cũng như những người dân ốm yếu đã trở nên khỏe mạnh hơn em càng thêm quyết tâm muốn thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Ngoài viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ lớp 4, Gợi Ý 🌹 Kể Về Người Lao Động Trí Óc Mà Em Biết ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Hãy Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Ngắn Hay – Bài 14

Hãy Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Ngắn là đề bài rất thường gặp trong các đề kiểm tra quan trọng cuối kì.

Tôi là người rất yêu thích công việc làm bác sĩ. Vì vậy ước mơ của tôi trong tương lai là sẽ trở thành một bác sĩ giỏi. Tôi muốn chữa bệnh và giúp đỡ cho mọi người. Hàng ngày, tôi kết hợp với việc học ở trên trường cùng với đó là những kiến thức trên các trang web về chuyên ngành y tế. Tôi luôn cố gắng học tập, tìm hiểu kiến thức về bác sĩ để đạt được mục tiêu của bản thân trong tương lai. Mặc dù tôi biết quá trình thời gian học tập để trở thành bác sĩ sẽ rất lâu, thế nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình.

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Điểm Cao – Bài 15

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với câu từ xúc động và giàu cảm xúc.

Chắc hẳn khi còn nhỏ mỗi người đều có cho mình những ước mơ. Những ước mơ dù lớn hay nhỏ thì nó cũng giúp cho chúng ta có mục đích sống tốt đẹp hơn, biết cố gắng hơn mỗi ngày để có thể đạt được ước mơ của mình. Em cũng có một ước mơ và ước mơ của em đó chính là được trở thành Bác sĩ.

Em không nhớ ước mơ của em được nhen nhóm từ khi nào. Chỉ nhớ là lúc còn rất nhỏ khi mẹ hỏi em lớn lên muốn làm nghề gì, em đã trả lời mẹ rằng em muốn làm bác sĩ. Lúc ấy, em vẫn còn ngọng líu ngọng lô. Mặc dù mẹ làm giáo viên, bố là công nhân, trong gia đình em cũng không có ai làm bác sĩ cả nhưng em vẫn luôn nuôi ước mơ ấy cho tới bây giờ vẫn chưa một lần thay đổi.

Nghề bác sĩ theo như em biết là làm ở trong bệnh viện và khi đi làm thì mọi người thường mặc một chiếc áo màu trắng gọi là áo bờ – lu. Một trong những lý do em thích nghề bác sĩ đó là vì công việc này hết sức cao cả. Nếu như giáo viên là nghề trồng người thì bác sĩ chính là nghề cứu người. Phải học rất nhiều và học liên tục mới có thể trở thành một vị bác sĩ thực thụ, tài giỏi. Trong những bộ phim em từng xem, nghề bác sĩ vất vả lắm.

Có những khi đang đêm ngủ, chỉ cần một cú điện thoại là phải dậy tới bệnh viện ngay. Có những ca cấp cứu nặng, có khi bác sĩ phải ở trong phòng cấp cứu nhiều giờ đồng hồ liền. Việc cấp cứu đâu phải đơn giản. Đó là công việc giành giật lại sự sống cho bệnh nhân. Nếu như trường hợp của bệnh nhân không thể cứu chữa được nữa thì có lẽ bác sĩ cũng sẽ đau khổ như người nhà bệnh nhân vậy.

Nghĩ đến đó, em lại thấy bản thân mình phải cố gắng nhiều để trở thành vị bác sĩ giỏi và có thể chữa được cho nhiều bệnh nhân nhất có thể.

Một phần em muốn trở thành bác sĩ là bởi vì bố em thường xuyên bị đau lưng. Mặc dù còn trẻ nhưng vì tính chất công việc phải ngồi nhiều nên vùng thắt lưng của bố bị đau. Có những khi đang ngồi mà đứng lên bố cũng kêu đau. Ngày nghỉ, bố thường nằm một chỗ, không phải vì bố lười mà bởi vì lưng của bố bị đau nên rất khó khăn trong việc đi lại. Em muốn trở thành bác sĩ để chữa cho bố. Bố em tiếc tiền lắm, chẳng chịu đi bệnh viện. Nếu trở thành bác sĩ em có thể tự mình chăm sóc cho bố mẹ mỗi ngày.

Cứ nghĩ đến ước mơ của mình là em lại tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa, học giỏi hơn nữa. Nhất định một ngày không xa em sẽ trở thành bác sĩ cứu chữa được nhiều bệnh nhân.

Sau khi xem xong các bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn về ước mơ làm bác sĩ, SCR.VN Tặng Bạn 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết một bình luận