Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo [29+ Bài Văn Ngắn Hay]

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo ❤️️ 29+ Bài Văn Ngắn Hay ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất Nuôi Dưỡng Ước Của Lứa Tuổi Học Trò.

Dàn Ý Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo

Trước khi bắt đầu viết bài, các em học sinh cần phân tích đề và lập dàn ý kể về ước mơ của em làm cô giáo chi tiết để có thể nắm được bố cục và những nội dung cơ bản cần có. Tham khảo mẫu dàn ý dưới đây:

I. Mở bài: Giới thiệu về ước mơ của em

Ví dụ: Trong mỗi người chúng ta ai cũng có hoài bão, ước mơ cho riêng mình. đối với tôi cũng zax, tôi luôn có một ước mơ ấp ủ cho riêng mình. ước mơ của tôi là được trở thành cô giáo để giúp các em học sinh nhỏ biết cái chữ. Đó là ước mơ ấp ủ từ nhỏ của tôi.

II. Thân bài: Kể về ước mơ làm giáo viên

 1. Giới thiệu ước mơ là gi?
 • Ước mơ là điều tốt đẹp, điều mong ước của chúng ta vào tương lai
 • Ước mơ phải trải qua gian khổ, khó khan thì mới có thể đạt được
 • Ước mơ thể hiện niềm tin của con người, niềm mong chờ tương lai
 1. Nêu nguồn động lực tạo nên ước mơ của em:
 • Từ nhỏ e sống với bà, bà là một cô giáo
 • Em đã đi theo bà đến trường, nơi làm của bà
 • Sau những giờ học lại đi theo bà đến nơi dạy cho trẻ mồ côi
 • Sau những chuyến đi ấy em cảm thấy công việc của bà thật ý nghĩa
 • Em quyết định sẽ trở thành cô giáo
 • Đó là ước mơ của em.
 1. Suy nghĩ về ước mơ của em
 • Em cảm thấy ước mơ của mình rất ý nghĩa’
 • Cả nhà đều ủng hộ em thực hiện ước mơ của mình
 • Gia đình luôn tạo mọi điều kiện cho em học tập để thực hiện ước mơ của mình
 • Em rất yêu ước mơ, e sẽ cố gắng để thực hiện ước mơp của mình

III. Kết bài:

 • Em thấy ước mơ của mình là một ước mơ chính đáng
 • Em sẽ thực hiện ước mơ đế thoải mãn lòng và niềm tin yêu của gia đình
 • Em rất yêu công việc mà bà em đã trao niềm tin cho

Đừng bỏ qua 🔥 Những Kỉ Niệm Sâu Sắc Về Thầy Cô Và Mái Trường Mến Yêu 🔥 15 Bài Hay Nhất

Tập Làm Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo – Mẫu 1

Tập làm văn kể về ước mơ của em làm cô giáo là một đề tài hay giúp các em học sinh nuôi dưỡng cho mình những đam mê tốt đẹp trong tương lai.

Khi còn là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường em mong ước mình sẽ trở thành một cô giáo, nhưng để trở thành cô giáo bản thân em phải luôn cố gắng, nỗ lực để học tập tốt, học tập để đặt chân tới cổng trường đại học, nơi mà em mong ước bấy lâu nay.

Ước mơ nó mở ra cho con người một viễn cảnh tươi sáng, đó là động lực là niềm tin để cho con người cố gắng mỗi ngày. Có một ước mơ không khó nhưng để thực hiện được ước mơ đó mới chính là những điều quan trọng. Mỗi người chúng ta cần phải cố gắng làm việc, học tập. Như Bác Hồ đã từng nói: “ Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên”. Đây là câu nói cũng là động viên cho con người cần phải luôn luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thành được ước mơ cũng như dự định của mình trong tương lai.

Cần phải luôn luôn kiên trì, bền bỉ để cố gắng mỗi ngày, không ngừng học hỏi, phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa để tiếp tục cố gắng hoàn thành được ước mơ cũng như hoài bão của bản thân. Ước mơ là những điều không dễ có thể làm được, nhưng chỉ cần có sự quyết tâm con người vẫn có thể hoàn thành và làm được nó một cách dễ dàng nhất.

Chúng ta cần phải nuôi dưỡng bản thân mình mỗi ngày, có như vậy chúng ta mới có thể hoàn thành được ước mơ cũng như dự định của bản thân.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Kỉ Niệm Về Mái Trường Cấp 2 🍀 15 Bài Văn Hay

Bài Văn Mẫu Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo – Mẫu 2

Tham khảo bài văn mẫu kể về ước mơ của em làm cô giáo dưới đây với những ý văn hay và giàu ý nghĩa.

Mỗi người có một ước mơ riêng của mình. Ước mơ là hoài bão , khát vọng, điều tốt đẹp mà mỗi người chúng ta đều muốn đạt được. Ước mơ không phải để ấp ủ,mà là để thực hiện! Đó là điều em đã đúc kết được qua những trang sách và qua những gì em được mắt thấy tai nghe từ cuộc sống xung quanh. Ước mơ của các bạn là gì nào? Riêng em, em muốn trở thành một giáo viên giỏi. Bởi vì giáo viên là những người đã đem lại cho em thành công như ngày hôm nay

Giáo viên là người cung cấp tri thức, là người dẫn dắt học trò bước đi trên con đường dẫn đến thành công. Không phải vì có quá nhiều nghề, không biết chọn nghề nào mà em chọn nghề giáo viên. Điều gì cũng có lí do, nguyên nhân của nó. Ba em cũng là một giáo viên và em cũng muốn như vậy để tiếp nối nghiệp ba mình.

Hơn nữa nghề giáo viên là một nghề rất cao quý và được xã hội rất quý trọng. Nhưng không phải vì muốn được mọi người nể trọng mà em chọn nghề này. Một người bác sĩ khi sai lầm có thể làm chết một người. Nhưng một người giáo viên nếu sai lầm sẽ làm chết cả một thế hệ. Thế hệ sau sẽ tiếp nối thế hệ trước và tình hình ngày càng xấu đi theo thời gian.

Một giáo viên có tầm quan trọng rất lớn đối với một thế hệ con người. Để không có sự việc như thế xảy ra đòi hỏi một người giáo viên có kinh nghiệm trong việc dạy học. Nhiệm vụ của một giáo viên là cung cấp tri thức cho mọi người chứ không phải là tàn phá một thế hệ con người. Vì thế em muốn làm trở thành giáo viên để đảm nhận nhiệm vụ này cũng như muốn trải nghiệm thử thách của nghề.

Để đạt được một kết quả tốt trong thi cử, không chỉ dựa vào thực lực, sự cố gắng của bản thân mà đòi hỏi một giáo viên tốt cung cấp tri thức cho ta. Khi bước vào được ngôi trường này, em đã rất biết ơn ba em – một người thầy dạy môn toán. Ba đã kèm cặp cho em môn toán mỗi ngày. Nhờ vậy khả năng làm toán của em ngày càng được tăng cao. Điều đó đã giúp ích cho em rất nhiều trong kì thi chuyển cấp. Và cuối cùng em đã đạt được kết quả mà em hằng mong muốn. Vì thế em muốn trở thành một giáo viên để làm lại việc đó như ba đã từng làm với em.

Một giáo viên tốt sẽ đào tạo ra được những học sinh tốt và ngược lại. Nhưng để làm được điều đó không phải đơn giản, đòi hỏi phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài. Đã từng có những giáo viên đào tạo ra những nhân tài cho đất nước và em cũng muốn là một trong những người đó. Giáo viên là một nghề rất đáng quý và mang nhiều tư tưởng cao đẹp. Đã làm một giáo viên thì phải biết làm việc hết mình vì một thế hệ trẻ ngày mai. Vì thế em mong ước trở thành một giáo viên một ngày không xa.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh luyện tập một lối viết súc tích và giàu ý nghĩa.

Hôm nay là tiết học tập làm văn, cô giáo lên lớp và bắt đầu viết đề bài lên bảng. Đề bài là kể về ước mơ của em.

Em rất thích thú với đề bài này, các bạn lần lượt đứng dậy kể. Bạn thì ước được làm bác sĩ, bạn thì làm ca sĩ, còn bạn nữa thì làm phi hành gia. Tới lượt em, em bảo em muốn làm cô giáo. Cô em ngạc nhiên hỏi vì sao. Em bảo em cũng muốn được như cô, được làm người mẹ hiền thứ hai của các bạn học trò, muốn dạy các bạn cách làm người đúng mực, lễ phép, sau đó mới dạy chữ.

Cô giáo cười và động viên em cố lên. Em tự hứa với lòng rằng “khi lớn lên em nhất định làm một cô giáo tốt bụng, luôn yêu thương học trò của mình.

Gợi Ý Tuyển Tập 🍀 Bài Văn Tả Cô Giáo 🍀 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Đạt Điểm 10

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Hay Nhất – Mẫu 4

Bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo hay nhất sẽ là tư liệu văn mẫu đặc sắc giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài viết của mình.

Mỗi người ai cũng có một ước mơ thật đẹp cho riêng mình và ai cũng muốn nỗ lực thật nhiều để thực hiện điều ước đó. Cũng như mọi người, tôi cũng có một ước mơ. Tôi cũng có một ước mơ, mong ước của tôi là sẽ trở thành một giáo viên thật giỏi để dạy dỗ các em học sinh những thế hệ tương lai.

Tôi bắt đầu yêu cái nghề này từ khi tôi còn học lớp 5. Các bạn biết không? Những ngày ngồi trên lớp nghe cô giáo giảng bài, tôi thấy hình ảnh cô giáo thật đáng yêu. Giọng đọc của cô êm ái cuốn hút tôi vào cái thế giới của những tri thức và những câu chuyện đầy thú vị. Từ hôm đó, tôi thường tập trung những đứa trẻ hàng xóm xung quanh lại và dạy chúng những bài học đầu tiên.

Tôi cũng bắt chước lấy viên phấn viết lên cái bảng đen rồi gọi từng đứa lên đọc. Những đứa trẻ ngây thơ với nét mặt hồn nhiên, đứng nghiêm trang nói ngọng nghịu, không rõ thành tiếng thật đáng yêu. Khi đó, mẹ tôi cũng khuyến khích tôi rằng. “ Con hãy cố gắng học thật giỏi đi đã rồi mới thực hiện ước mơ đó. Con có sự đam mê với cái nghề mà mình thích cũng là tốt lắm rồi. Con hãy cố gắng thật tốt nhé”. Nghe những lời khuyến khích của mẹ rất cảm động thấy phấn chấn hơn.

Dẫu tôi chưa trở thành giáo viên mà tôi cứ ngỡ như là một cô giáo rồi! Tối đến, khi học bài xong tôi lấy vở ra để chuẩn bị bài, chuẩn bị kỹ từng câu hỏi một mà tôi cứ tưởng mình đang soạn giáo án như một cô giáo. Hàng ngày, nhìn nhiều đứa trẻ phải làm việc cực khổ để phụ giúp cha mẹ kiếm sống mà không được cắp xách tới trường, tôi lại cảm thấy day dứt và muốn làm việc gì đó để xẻ chia với chúng.

Bây giờ tôi phải nỗ lực học hết mình. Ở lớp, không chỉ tập trung nghe thầy cô giảng bài mà tôi còn chú ý nhìn cách giảng dạy của thầy cô giúp cho học sinh dễ hiểu nhất. Đó cũng là điều tôi tâm niệm và nuôi dưỡng cho ước mơ của mình.

Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để sau này trở thành một giáo viên dạy cho những đứa trẻ nghèo khó để bớt đi tình trạng thất học của trẻ con. Tôi tin mình sẽ đạt được ước mơ ấy. Tôi sẽ phấn đấu trở thành cô giáo trong tương lai.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Thầy Giáo Hay Nhất 💧 15 Bài Văn Mẫu Tả Thầy Điểm 10

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Chọn Lọc – Mẫu 5

Bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo chọn lọc mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để bắt đầu bài viết của bản thân.

Là một con người có ai mà không có ước mơ! Ai cũng canh cánh trong lòng những ước mơ, những hoài bão. Ta thấy rằng trong một xã hội, có người thế này có người thế khác, có người thì có hoàn cảnh thuận lợi, đủ điều kiện để phát huy hết năng lực của mình, cho nên ở họ có những ước mơ rất vĩ đại, lớn lao, chẳng hạn như: Họ ước mơ sau này sẽ trở thành một nhà lãnh đạo thiên tài xuất chúng, hoặc là sẽ trở thành một nhà kinh tế lớn…

Bên cạnh đó cũng có những người do hoàn cảnh,hoặc điều kiện về thể chất không cho phép, ở họ ước mơ không to lớn, có thể chỉ đơn giản là: Cố gắng làm sao để sau này có được cái nghề, hoặc một công việc gì đó trong tay đủ nuôi sống bản thân.v.v. Đó là những gì mà em thấy được trên báo chí, thực tế trong nhiều năm qua. Riêng bản thân em con người của thế hệ trẻ em cũng có những ước mơ và hoài bão.Ước mơ thi em có rất nhiều như:Bác sĩ,kỹ sư,giáo viên…!!!Thế nhưng ước mơ và hoài bão lớn nhất của em là trở thành một giáo viên để có thể truyền dạy cho thế hệ sau.

Những ngày ngồi trên lớp nghe cô giảng bài, tôi thấy yêu hình ảnh cô giáo một cách rất lạ lùng. Giọng cô đọc bài êm êm như cuốn hút tôi vào cái nghề cô giáo đầy thú vị. Từ hôm ấy, tôi về tập trung những đứa trẻ trong xóm lại và bắt đầu với bài học đầu tiên. Các bạn biết không, tôi cũng lấy viên phấn viết lên cái bảng đen nho nhỏ rồi gọi từng đứa lên đọc. Những đứa trẻ ngây thơ, nét mặt hồn nhiên đứng nghiêm trang với cái giọng ngọng nghịu, không thành tiếng.

Thế nhưng không biết vì sao tôi vẫn yêu quý chúng. Tôi ngon ngọt dỗ dành từng đứa một để chúng khỏi ra về. Tôi phát cho mỗi đứa một que phấn rồi dạy chúng cách viết. Chúng nó chỉ vẽ chằng chịt ra đất, chẳng đứa nào viết được thành chữ. Tôi kiếm cho mỗi đứa một tờ bìa cứng để làm bảng. Mỗi lần tôi kiểm tra chúng lại viết vào chiếc bìa đó rồi lần lượt đưa lên cho tôi chấm điểm.

Tôi cũng lấy bút đỏ viết vào tấm bảng ấy mấy lần làm lời phê. Mặc dù chưa biết đọc nhưng bọn trẻ, đứa nào cũng thích thú, tíu tít khoe với nhau những lời phê làm tôi thêm say mê nghề giáo viên. Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm trong những ngày làm cô giáo. Có những hôm khi tôi đang dạy học thì mẹ đi chợ về. Mặc dù tôi đã vội vàng thu dọn mọi thứ nhưng rồi bí mật đó cũng bị “bật mí”. Khi đó, mẹ tôi cũng khuyến khích tôi rằng: “Con hãy cố gắng học thật giỏi đi đã rồi mới thực hiện ước mơ đó. Con có sự đam mê với cái nghề mà mình thích cũng là tốt lắm rồi. Con hãy cố gắng thật nhiều nhé!”.

Rồi có một lần tôi đang hí hoáy viết lên bảng thì các bạn cùng lớp với tôi vào nhà chơi. Chúng nó nhìn tôi cười, nói đùa: “Ngày mai, cậu vào dạy chúng tớ nữa nhé!”. Lúc này, mặt tôi đỏ lên nên chỉ cười với chúng nó một cái thôi. Sau lần đó, tôi chợt nghĩ rằng: “Thôi, từ nay không dạy nữa!”.

Nghĩ thế nhưng không biết vì sao mỗi khi nhìn thấy những đứa trẻ ngoan ngoãn đáng yêu ấy thì cái gì đó cứ cuốn hút tôi, mặc cho các bạn chế giễu nhưng tôi vẫn cứ dạy. Tôi vô cùng sung sướng khi nhìn ngắm những đứa trẻ có đôi má hồng bụ bẫm cùng với chiếc bím đuôi gà thật xinh đang tíu tít gọi tôi khi thấy tôi đi đâu về. Lúc ấy, trông chúng như bầy chim non vừa rời tổ.

Các bạn ơi! Tôi chưa từng trở thành một giáo viên mà cứ tưởng như là một cô giáo rồi. Tối đến, khi học bài xong tôi lấy quyển vở ra và chuẩn bị bài trong sách giáo khoa, xem xét từng câu hỏi một. Tôi cứ tưởng như mình đang làm việc soạn giáo án của một cô giáo. Có khi tôi còn viết mẫu chữ vào quyển vở cho từng đứa. Những dòng chữ đúng cỡ đều đặn hiện lên trang giấy ngày thêm dày đặc. Tôi nghĩ ngày mai sẽ trao những quyển vở này cho từng đứa. Lúc ấy, chúng nó sẽ vui mừng biết mấy và thêm yêu thương, quấn quýt bên mình.

Hằng ngày, nhìn từng đứa trẻ phải làm việc khổ cực để phụ giúp cha mẹ mà không được xách cặp đến trường, lòng tôi lại thêm đau đớn. Tôi sẽ cố gắng thật nhiều để sau này trở thành một giáo viên dạy cho những đứa trẻ nghèo khó, để tránh đi tình trạng thất học cho đất nước. Ngày đêm tôi mong muốn những đứa trẻ học sinh tôi dạy sẽ học thật giỏi. Trong tương lai, chúng nó sẽ trở thành những nhà thơ, nhà văn, những người có ích cho đất nước… Tôi tin mình sẽ đạt được ước mơ ấy. Tôi sẽ phấn đấu bằng mọi giá để đạt được nó.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Để viết bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo đạt điểm cao, các em học sinh cần có sự tham khảo nhất định để trau dồi thêm vốn từ phong phú và những ý văn hay.

….., ngày… tháng… năm…

Chào Hương!

Mình là Vân, bạn cùng bàn với cậu đây mà. Từ ngày cậu chuyển trường, hôm nay mình mới có dịp viết thư cho cậu.

Lời đầu thư, cho mình gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới gia đình cậu nhé! Cậu có khỏe không? Tình hình trường mới, lớp mới của cậu thế nào? Có vui bằng lớp của mình không? Cậu đã quen được nhiều bạn mới chưa? Cậu nhớ viết thư kể cho mình nghe với nhé!

Hương đã bao giờ nghĩ lớn lên mình sẽ làm nghề gì chưa? Còn mình, mình chỉ mong sau này sẽ được trở thành một cô giáo, đứng trên bục giảng dạy những bài học thật hay cho các em nhỏ. Mình mong học sinh sẽ yêu quý mình như mình vẫn yêu kính cô giáo Giang vậy. Rồi đây sẽ có nhiều thế hệ học trò lớn lên, trưởng thành nhờ bàn tay dìu dắt của mình. Nhưng muốn thực hiện đơpcj giấc mơ này, trước hết mình cần học thật giỏi Hương nhỉ? Cậu có muốn trở thành cô giáo giống như mình không? Hãy cho mình biết nhé!

Thôi thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Mình xin chúc cậu và gia đình luôn khỏe. Nhớ viết thư cho mình nhé.

Bạn của cậu:
Nguyễn Thanh Vân

Gửi đến bạn 🍃 Kể Về Một Kỉ Niệm Với Thầy Cô Giáo Mà Em Nhớ Mãi 🍃 15 Bài Hay Nhất

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Văn Mẫu Hay – Mẫu 7

Kể về ước mơ của em làm cô giáo văn mẫu hay sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh ôn tập và chuẩn bị tốt cho bài viết trên lớp.

Lớn lên em sẽ làm gì? Hiện tại thì chính bản thân em cũng chưa thể trả lời được, nhưng trong thâm tâm em rất thích hình ảnh cô giáo trẻ đứng lớp, trước những con mắt ngây thơ của các em học sinh bé bỏng.

Ai đã cho em ước mơ ấy nhỉ? Hằng ngày trên đường đến trường em đã từng gặp những em bé rất dễ thương nên từ đó em rất thích làm cô nuôi dạy trẻ. Tối tối em lại hình dung cảnh em làm cô giáo và rồi ước mơ đó đã đưa em vào một giấc mơ. Em hiện ra trước cổng trường Măng Non với chiếc áo dài hồng tha thướt. Đi vào sân trường em thấy các bé đang chơi đùa. Lớp do em dạy các bé đang quét lớp, thấy em vào vội khoanh tay lại:

-Chào cô mới đến ạ!

-Chúng con chào cô ạ!

-Các con ngoan quá! Cô chào các con nhé! – Em đáp lại.

-Khi tiếng kẻng báo giờ vào học, các bé sắp hàng ngay ngắn rồi từ từ vào lớp và ngồi đúng vị trí đã quy định.

Đầu giờ học em sẽ cho các tổ trưởng kiểm tra bàn tay của các bạn trong tổ, rồi em sẽ dạy cho các bé hát, những bài hát ngây thơ, hồn nhiên, dễ mến. Giọng hát trong trẻo, lại pha vào đó giọng ngọng nghịu vui vui. Sau khi các bạn học sinh hát tập thể xong, em nói: “Các con nào tình nguyện là ca sĩ nhỏ nào?”. Vừa nói xong, em thấy có nhiều bàn tay bé xíu giơ lên “Thưa cô bé!”. “Các bé nhớ cô dặn gì không nào? Không được nói ồn ào như thế nghen”.

A! Cô mời tổ trưởng bỏ “Bướm vàng” nào?

-Xòe bàn tay trông thật xinh…

Bé tổ trưởng vừa nghiêng đầu vừa xòe tay hát véo von trông thật là xinh.

-Bạn hát hay quá các con! Các con hãy vỗ tay khen bạn đi nào!

Hàng ngày em sẽ cố gắng dạy các bé: ngoan, biết lễ phép với người lớn tuổi, biết thương yêu bạn bè. Các bé phải giữ vệ sinh, không được làm nũng mẹ. Khi ba đọc báo thì phải rót nước mời ba đó mới là đứa con ngoan. Em hỏi: “Bé nào chịu như vậy?”.

Tất cả những cánh tay đều giơ lên, tức là các bé đã đồng ý. Cuối tuần bé nào ngoan sẽ được cắm cờ…

Tiếng chuông reo vang báo hiệu hết giờ, em cho các bé ra chơi, bé nào cũng nói: “Mình sẽ làm y như lời cô dặn để mình được cờ”.

Bỗng em giật mình thức dậy thì trời đã sáng, em liền ra khỏi giường để sửa soạn đi học. Chợt nhớ lại giấc mơ vừa qua, em thấy ngồ ngộ, mắc cỡ nhưng lòng em cảm thấy vui vui. Ước gì giấc mơ ấy sẽ trở thành hiện thực.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tưởng Tượng 20 Năm Sau Em Về Thăm Trường Cũ 🌠 15 Bài Hay

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Học Sinh Giỏi – Mẫu 8

Đón đọc bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo học sinh giỏi với những dòng viết đầy cảm xúc và những thông điệp sâu sắc.

Từ bé, tôi đã từng ao ước được trở thành một cô giáo dịu hiền. Trải qua gần sáu năm học, nhận được sự yêu thương và quan tâm tận tình của thầy cô nên ước mơ ấy lại càng cháy bỏng trong lòng.

Cũng chẳng biết từ lúc nào ước mơ ấy lại hiện hữu trong tâm trí tôi. Mỗi ngày trôi qua, khát khao được trở thành một cô giáo ngày càng lớn hơn. Mỗi lần tưởng tượng ra hình ảnh bản thân đứng trên bục giảng giảng bài cho học sinh, lòng tôi lại rạo rực và vui sướng đến lạ kì. Ước mơ trở thành cô giáo là niềm yêu thích và là mục tiêu để tôi không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập vì tôi biết rằng, chỉ khi cố gắng học hành thì tôi mới có thể chạm tay đến ước mơ của chính mình.

Những người bạn của tôi, mỗi người đều có một ước mơ riêng. Có đứa mong được trở thành một bác sĩ giỏi có thể chữa bệnh và cứu sống con người. Có bạn là khao khát được trở thành một họa sĩ để có thể vẽ nên những bức tranh tuyệt vời tô điểm thêm cho sự xinh đẹp của cuộc sống. Có những bạn, ước mơ đơn giản chỉ là cầu mong cho ba mẹ được khỏe mạnh và gia đình vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Mỗi người một sở thích, mỗi người một ước muốn, dù là nhỏ bé hay lớn lao thì ước mơ cũng là nguồn cổ vũ và khuyến khích ta sống có ý nghĩa hơn.

Bản thân tôi luôn mong muốn trở thành một cô giáo được học sinh yêu mến và tôn trọng. Đó là một nghề mà với tôi nó cao quý hơn bất kì nghề nào khác. Tôi yêu những người thầy, người cô đã đem đến nguồn kiến thức bổ ích cho học sinh chúng tôi nên tôi ước rằng sau này lớn lên cũng có thể mang tri thức mà mình nhận được truyền tải đến thế hệ sau. Nghĩ đến điều ấy, có lúc tôi thấy hãnh diện và tự hào lắm.

Nhưng tôi biết, việc mơ ước là một nhu cầu và sở thích cơ bản của con người còn việc thực hiện được hay không lại đòi hỏi một sự cố gắng và quyết tâm vô cùng lớn. Bởi thế, tôi luôn tự hứa với bản thân mình phải luôn luôn nỗ lực hơn nữa trong học tập, biết lắng nghe và tiếp thu những gì thầy cô truyền đạt để có thể tích lũy được lượng kiến cần thiết cho cuộc sống sau này đặc biệt là đối với nghề nghiệp giáo viên.

Có những lúc ngồi tưởng tưởng ra cảnh bản thân mặc chiếc áo dài trắng, đứng trên bục giảng giảng bài còn học sinh ở dưới chăm chú lắng nghe, tôi thấy vô cùng thích thú. Tôi sẽ cố gắng không ngừng để những hình ảnh ấy trở thành sự thật chứ không phải chỉ là sự tưởng tượng.

Mỗi ngày đến trường, tôi sẽ chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài, sẽ làm hết những bài tập mà thầy cô giao, ngoài ra tôi sẽ tự tìm tòi thêm những nguồn kiến thức khác trong sách vở và trên mạng internet. Tôi sẽ không mải chơi mà dành thời gian đó để đọc sách vì tôi biết học tập là con đường ngăn nhất dẫn đến thành công. Tôi đã dám ước mơ và nuôi dưỡng ước mơ ấy từ bé thì tôi sẽ phải cố gắng để biến ước mơ đó thành sự thật.

Trở thành một cô giáo là ước mơ mà có lẽ nó sẽ sánh bước cùng tôi trên chặng đường dài phía trước. Dù biết rằng không có gì là dễ dàng nhưng tôi tin, ước mơ ấy sẽ là động lực cổ vũ tinh thần và giúp sức cho tôi vượt qua mọi khó khăn, thử thách để chạm tay tới nó. Có những lúc, bản thân muốn cùng lũ bạn vui chơi mà không màng đến sách vở nhưng hình ảnh của tôi trong tương lai với chiếc áo dài trắng đứng trên bục giảng lại hiện về. Nó kìm hãm cái sự ham chơi lại và lôi kéo tôi vào những trang sách, những mẫu chuyện hữu ích. Qủa thật, ước mơ có một sức mạnh vô cùng lớn mà ngay chính bản thân tôi cũng có lúc không ngờ tới.

Ai cũng có những ước mơ cho riêng mình. Ước mơ của tôi là trở thành cô giáo. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng để thực hiện được ước mơ của mình nhé!

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Đặc Sắc – Mẫu 9

Với bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo đặc sắc dưới đây, các em học sinh có thể học hỏi thêm về phương pháp làm bài và luyện tập nét văn phong hay.

ếu có ai hỏi tôi rằng “Bạn thích nghề gì nhất?”, tôi sẽ trả lời “Tôi thích nghề giáo viên”. Và nếu ai hỏi tôi rằng “Ước mơ của bạn là gì? Tôi cũng không ngần ngại trả lời ngay rằng “Tôi muốn trở thành một cô giáo”.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo, kinh tế còn khó khăn, người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Họ một nắng hai sương trên những cánh đồng lúa, nai lưng ra để cày cấy rồi chăn nuôi, trồng trọt, cốt kiếm thêm thu nhập. Người dân nơi đây vất vả lắm. Gia đình tôi cũng vậy, bố mẹ tôi phải vất vả vô cùng để nuôi chị em tôi nên người. Tôi lớn dần lên trong vòng tay nồng ấm và yêu thương của cha mẹ.

Ngay từ những buổi đầu tiên cắp sách đến trường, được các thầy, các cô chỉ bảo ân cần, tôi thấy vui và hứng thú lạ thường. Tôi thích nghe giọng nói trầm ấm mà thân tình, những cử chỉ ân cần của các thầy, các cô và tôi đã nuôi ý nghĩ rằng sau này mình nhất định sẽ trở thành một cô giáo. Hình ảnh là cô giáo thật tuyệt khi được đứng trên bục giảng, được cầm viên phấn truyền đạt kiến thức đến học sinh thân yêu, những ý nghĩ ấy vụt sáng trong tôi khiến tôi háo hức lạ thường.

Nhiều năm trôi qua thật nhanh, tôi đã học xong bậc tiểu học rồi đến THCS và bây giờ đang là một nữ sinh THPT. Xã hội ngày càng phát triển hơn, địa phương tôi không còn khó khăn như trước nữa. Cha mẹ tôi cũng có công việc ổn định hơn. Thế nhưng những ước mơ thuở bé vẫn còn đong đầy trong tâm trí của cô nữ sinh lớp 10 – ước mơ trở thành một cô giáo. Tôi vẫn cố gắng để thực hiện được nó dù có bao chông gai, những vật cản đường ở phía trước.

Tôi hiểu, muốn thực hiện được điều này, trước tiên tôi cần xây dựng cho mình một chiến lược học tập thật tốt, xây dựng “công thức” thành công tuyệt đỉnh (gồm hệ thống niềm tin mạnh mẽ cùng ý chí quyết tâm cao độ). Tôi dự định trong ba năm THPT và có thể trong những năm đại học, tôi sẽ thật chú tâm học tập hết mình, thường xuyên tham gia các hoạt động của lớp, trường, xã, phường, địa phương tổ chức, tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động tình nguyện… để trở thành một con người hoàn thiện cả về trí tuệ và tâm hồn.

Đừng nghĩ rằng ước mơ sẽ chỉ là mơ ước, hãy biến ước mơ thành sự thật bằng tất cả niềm tin, hy vọng và cả hành động nữa bạn nhé. Khi gặp thất bại đừng nản lòng mà chùn bước, hãy biến những thất bại đó thành bài học kinh nghiệm, thành công sẽ đến với bạn. Tôi đã xác định được ước mơ của mình và tôi chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ đó, không phụ lòng cha mẹ, thầy cô.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Kể Về Tổ Em Hay Nhất 🌟 15 Bài Văn Mẫu Tập Làm Văn Hay

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Ý Nghĩa – Mẫu 10

Bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo ý nghĩa với những cảm nhận và thông điệp sâu sắc về nghề giáo truyền tải đến bạn đọc.

………, ngày …..tháng ….năm ………

Lan Nhi thân mến

Lâu rồi không gặp cậu, cậu có khỏe không? Học tốt chứ? Lớn lên cậu muốn làm nghề gì? Tớ muốn làm cô giáo từ thiện. Tớ viết bức thư này để nói về ước mơ của tớ.

Nhi ơi, cậu biết không, mỗi tối tớ xem ti vi những em bé phải lội suối, leo đèo, chèo thuyền tới lớp với những túi nilong trong đó đựng những quyển vở nhỏ để học. Có những em bé nhà nghèo không đủ tiền đi học hay mồ côi, mù, câm, điếc không được đi học. Tớ muốn là cô giáo từ thiện là vậy.

Tớ sẽ mang ánh sáng cho trẻ mù, mang giọng nói, lời ca cho trẻ câm, mang âm thanh, những âm thanh nhẹ nhàng cho trẻ em điếc và tình thương cho trẻ mồ côi và sự trí tuệ cho các em nhỏ bình thường. Tớ sẽ đứng trên bục giảng giống như các cô giáo khác với những cặp mắt ngây thơ, ham học, chăm chú nghe tớ giảng bài. Tớ mong các học trò của tớ sẽ lớn lên bằng sự trí tuệ, sức lực của mình và văn minh lịch sự giống như con người Việt nam vậy.

Nhi ơi, bây giờ cậu đã hiểu tớ muốn làm giáo viên từ thiện là như nào rồi chứ. Để ước mơ không tan biến tớ sẽ cố gắng học tốt và không ngừng quyên góp tiền để giúp đỡ các em. Thôi thư đã dài tớ dừng bút đây. Chúc ước mơ cậu thành hiện thực.

Bạn thân của cậu

Đón đọc Tuyển Tập 💧 Kể Về Người Bạn Mới Quen 💧 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Kể Về Ước Mơ Làm Cô Giáo Của Em Ngắn Hay – Mẫu 11

Tham khảo cách hành văn hàm súc với những ý văn gãy gọn mà giàu ý nghĩa biểu đạt trong bài văn kể về ước mơ làm cô giáo của em ngắn hay dưới đây:

Trong lớp em, ai cũng có những ước mơ, hoài bão. Có bạn thì ước mơ sau này mình sẽ là bác sĩ, có bạn thì ước mơ là kĩ sư, tiếp viên hàng không… Còn riêng em, ước mơ của em là trở thành một cô giáo như cô giáo của em.

Là giáo viên tiểu học, em sẽ dạy các em những điều hay lẽ phải. Ở lớp, em sẽ dạy học sinh những nét chữ đầu tiên, sẽ dạy học sinh đọc, viết…, dạy học múa, học hát,…, sẽ kể cho các em nghe về những thầy cô đáng kính của mình, sẽ kể cho học sinh biết về trường lớp của các em. Đặc biệt em sẽ dành cho học trò của mình những tình yêu thương vô hạn và tinh thần làm việc hết mình như cô giáo của em.

Cứ nghĩ về ước mơ của mình là em lại cố gắng học tập thật giỏi để biến ước mơ đó trở thành hiện thực.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Trong Tương Lai – Mẫu 12

Đón đọc bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo trong tương lai với những góc nhìn và cảm nhận chân thật về mơ ước và đam mê của mình.

….., ngày … tháng … năm …

Phương Hằng thân mến!

Mình mới nhận được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp thứ nhất đấy nhé.

Hằng còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết ước mơ vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây không? Hồi đó thật là vui phải không? Nhớ lúc đó mình ghi ước mơ trở thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đấy mình thật là trẻ con quá. Bây giờ lớn hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn trở thành một cô giáo dạy văn như mẹ mình.

Hằng ngày, thấy mẹ miệt mài soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích. Có lẽ từ bé đã được nghe mẹ kể chuyện văn chương nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm trí mình. Mình yêu môn văn lắm, mình thích đọc sách và bình chúng, mình cũng rất yêu trẻ con nữa. Nghề giáo viên dạy văn có lẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ như vậy không? Cậu có ước mơ gì cho tương lai chưa? Viết thư kể mình nghe nhé!

Chúc cậu luôn mạnh khỏe và học giỏi. Mình sẽ chờ hồi âm của cậu.

Bạn thân của cậu
Mỹ Quyên

Khám Phá Tuyển Tập 💧 Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh 💧 15 Bài Hay Nhất

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Giàu Cảm Xúc – Mẫu 13

Bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo giàu cảm xúc đã để lại nhiều ấn tượng với người đọc bởi những tình tiết tự sự kết hợp biểu cảm sâu sắc.

Mỗi người chắc hẳn đều có ước mơ cho riêng mình. Nhưng mỗi một giai đoạn cuộc đời có thể những ước mơ sẽ dần dần thay đổi sao cho phù hợp với bản thân. Bạn có còn nhớ ước mơ hồi nhỏ của bạn là gì không? Còn tôi vẫn nhớ rất rõ. Khi còn là một cô bé tiểu học tôi đã ước mơ sau này trở thành cô giáo.

Rất nhiều năm trôi qua, tôi thay đổi từ ước mơ là cô giáo tiểu học, rồi chuyển qua muốn làm giáo viên dạy văn khi lên cấp hai, lên cấp ba lại muốn làm giáo viên dạy sinh học. Chỉ có điểm chung là vẫn muốn được trở thành một người dạy học. Có những lúc tôi tự tin nói với bố mẹ, bạn bè rằng tôi thực ra là một người rất kiên định với ước mơ của mình. Đôi khi cũng nên tự khích lệ, tán dương bản thân chứ, đúng không?

Để đạt được ước mơ của mình, tôi biết mình cần phải học hành chăm chỉ để bước vào cánh cổng đại học, thứ tôi sẽ nhận được không hẳn là kiến thức mà là được truyền cho nhiệt huyết và lý tưởng nghề nghiệp. Tôi nghiệm ra một điều rằng con người ta chỉ có thể làm tốt công việc của mình khi người đó thật sự yêu nghề mình đang làm.

Nếu như bạn làm việc chỉ để mưu sinh, chỉ để tìm chỗ đứng trong xã hội thì bạn khó mà làm nó với 100% khả năng và sức lực của mình. Nhưng sau khi ra trường thì vẫn chưa phải là ngừng học tập mà còn bao nhiêu thứ mới mẻ đang chờ đợi tôi học hỏi. Rồi còn phải biết áp dụng lý thuyết vào thực tế, tích lũy kinh nghiệm giảng dạy nữa. Nhưng mỗi lần nghĩ đến được tốt nghiệp ra trường và được đi làm, được thực hiện lý tưởng nghề nghiệp tôi thấy hào hứng lắm.

Suy cho cùng chúng ta không cần so sánh với bất kì ai cả, chỉ cần chúng đang dần tốt lên, tiến bộ hơn vậy là tốt rồi. Chúng ta của hôm nay tốt hơn chúng ta ngày hôm qua thì đó chính là điều đáng được chúc mừng, đáng được tán dương.

Tiếp theo, xem nhiều hơn 🌹 Kể Về 1 Lần Mắc Lỗi Khiến Thầy Cô Buồn 🌹 15 Bài Hay Nhất

Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Luyện Viết – Mẫu 14

Bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo luyện viết sẽ giúp các em luyện tập cách diễn đạt mạch lạc và sử dụng từ ngữ linh hoạt.

Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình. Có người mơ trở thành nhà khoa học và phát minh ra một loại đồ dùng mới cho đất nước; có người mơ trở thành bác sĩ lành nghề và chữa lành vết thương; có người mơ trở thành nhà thiết kế quần áo… nhưng tôi lại mơ làm giáo viên.

Trước hết, nghề này cao quý và đáng trân trọng. Trong mắt người lớn, thầy cô là người thiêng liêng để dạy dỗ và giáo dục người khác. Nhưng trong mắt học sinh, thầy cô trở nên dữ dằn và khó chịu.Nếu tôi là một giáo viên, tôi sẽ là một giáo viên tử tế và hiệu quả.

“Hiệu quả cao” có nghĩa là học sinh được dạy là xuất sắc. Tại sao cô giáo đối xử quyết liệt với học sinh mỗi ngày? Sự nghiêm khắc của giáo viên là tốt trong mắt người lớn, nhưng học sinh sẽ hiểu lầm rằng sự nghiêm khắc của giáo viên là xấu. Kết quả là học sinh sẽ nói xấu, mắng mỏ sau lưng giáo viên. Nhưng tôi sẽ không làm thế, tôi sẽ không phải là một giáo viên bị học sinh la mắng, tôi muốn trở thành một giáo viên được học sinh khen ngợi thực sự từ tận đáy lòng chúng.

Nếu tôi là một giáo viên, tôi sẽ quen thuộc với từng văn bản, và tôi sẽ chuẩn bị bài cẩn thận. Trong lớp, tôi sẽ sử dụng ngôn ngữ sinh động để chạm đến trái tim của mỗi đứa trẻ. Tôi muốn sử dụng phương pháp giảng dạy độc đáo của mình để dạy cho những đứa trẻ. Ở lớp tôi, tôi không muốn học sinh của mình “hời hợt” với sách tham khảo. ôi muốn học sinh của mình sử dụng trí tuệ của mình để hiểu văn bản. Đồng thời, tôi cũng sẽ làm cho lớp học của tôi tràn đầy năng lượng và vui vẻ, để học sinh của tôi có thể tích cực tham gia.

Nếu tôi là một giáo viên, tôi sẽ tận dụng thời gian rảnh rỗi để trao đổi với các bạn trong lớp, hiểu rõ thói quen sinh hoạt của họ, để “kê đơn thuốc đúng”. Thỉnh thoảng tôi cũng lồng vào lớp của mình một số truyện ngắn để học sinh lớn lên trong hạnh phúc và học trong tiếng cười, từ đó nâng cao hiệu quả học tập.

Nếu tôi là giáo viên, tôi sẽ kiên nhẫn giải thích cho học sinh. Ai không hiểu có thể đến gặp tôi bất cứ lúc nào. Tôi luôn luôn chào đón chúng. Không chỉ vậy, tôi sẽ thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh để nắm được hoàn cảnh của các em ở quê nhà, cùng các bậc phụ huynh vun đắp nên những mầm non tương lai của đất nước.

Nếu tôi là một giáo viên, tôi sẽ không để học sinh của mình suốt ngày ngồi học trong đống sách vở mà tôi sẽ đưa các em đến gần với thiên nhiên, để cảm nhận cái nắng đầu xuân, mùa hạ rực rỡ, cuối thu trĩu quả, mùa đông khắc nghiệt để trân trọng tất cả những điều đẹp đẽ trên thế giới. Nếu tôi là một giáo viên, tôi sẽ không giao rất nhiều bài tập về nhà. Tôi nghĩ lượng bài tập về nhà không liên quan gì đến khả năng của trẻ. Không phải học có thể trở thành một học sinh giỏi bằng cách làm nhiều câu hỏi hơn mỗi ngày.

Tôi hy vọng ước mơ của tôi có thể trở thành hiện thực. Tôi chắc chắn sẽ cố gắng phấn đấu để đạt được ước mơ của mình và làm việc chăm chỉ mỗi ngày!

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Bài Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo Đơn Giản – Mẫu 15

Tham khảo bài văn kể về ước mơ của em làm cô giáo đơn giản giúp các em học sinh dễ dàng nắm bắt được bố cục và chọn lọc nội dung cơ bản khi viết bài.

Mỗi người có một hoặc nhiều ước mơ. Vì ước mơ không mất tiền nên hãy ước mơ nếu bạn có thể. Ước mơ của tôi cũng rất đơn giản như bao người đó là trở thành một cô giáo mầm non.

Tôi rất yêu quý trẻ con và muốn được chăm sóc và dạy dỗ các em bé mầm non. Nhưng để biến ước mơ thành hiện thực, hiện tại, tôi phải chăm chỉ học tập hơn nữa, tôi sẽ cố gắng phấn đấu đỗ đại học thì mới có thể biến ước mơ thành hiện thực được.

Các bạn cũng hãy ước mơ và cùng cố gắng phấn đấu nhé.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ ☘ 15 Bài Văn Hay Nhất

Viết một bình luận