Ước Mơ Là Gì, Biểu Hiện Của Ước Mơ [10+ Ví Dụ Về Ước Mơ Hay]

Ước Mơ Là Gì, Biểu Hiện Của Ước Mơ ❤️️ 10+ Ví Dụ Về Ước Mơ Hay ✅ SCR.VN Sẽ Giúp Bạn Hiện Thực Hóa Những Mục Tiêu, Mong Muốn Mà Bạn Chưa Đạt Được.

Ước Mơ Là Gì

Một danh nhân đã từng nói rằng “Kẻ khốn cùng nhất trên đời này không phải là người không có một đồng xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ”, vậy Ước Mơ Là Gì? Bạn đã sẵn sàng để đạt lấy ước mơ đó?

Ước mơ được hiểu là sự khao khát, mục tiêu hay đam mê của con người mong muốn về một vấn đề nào đó vượt quá khả năng mà người đó chưa có được. Và cũng chính là mục tiêu hướng đến trong chính cuộc sống của họ.

Những kế hoạch, những dự định, hoài bão đó có thể là những ước mơ gần nhưng cũng có thể là những ước mơ xa hơn tuy nhiên tất cả chúng đều hướng con người tới những hành động để nhằm mục đích có thể đạt được chúng. Đặc biệt, ước mơ thường không cố định mà tùy vào mỗi giai đoạn, mỗi khoảng thời gian khác nhau, ước mơ cũng sẽ thay đổi theo.

Nói tóm lại ước mơ chính là động lực để chúng ta vạch ra phương hướng đường đi dẫn tới thành công

Scr.vn Chia Sẽ Đến Bạn 💌 Những Câu Nói Hay Về Ước Mơ 💌 [Bất Hủ]

Ý Nghĩa Của Ước Mơ

Ước mơ của mỗi người sẽ giúp họ có thể tô điểm thêm màu sắc tươi đẹp cho cuộc sống của chính mình, chính vì thế trong mỗi chúng ta hãy tự vẽ lên những ước mơ của mình bằng các màu sắc thật tươi mới, thật đẹp thông qua sự cố gắng, kiên trì và niềm tin vào tương lai tươi đẹp.

Ước mơ giúp cho chúng ta thể hiện khát vọng sống có ích của bản thân hơn, giúp hướng đến những điều tốt đẹp, đánh bay những nghịch cảnh trong cuộc sống. Cũng chính nhờ có ước mơ, mỗi người có thể vượt qua được những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Ước mơ sẽ giúp mỗi người có thể khám phá ra được khả năng của bản thân, đặc biệt luôn luôn đồng hành với mỗi người giúp mỗi người sẽ không còn cảm thấy lạc lõng, mất phương hướng và đi sai đường. Thông qua ước mơ sẽ giúp mỗi người kết nối được nhiều người có chung lý tưởng hơn.

Ước Mơ Phù Hợp Là Gì

Mỗi người trong cuộc sống đều sẽ có những ước mơ khác nhau, làm thế nào để biết ước mơ của bản thân là gì? Ước Mơ Phù Hợp Là Gì? Với những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thích hợp cho bản thân mình.

Ước mơ không có nhỏ hay lớn mà chỉ đơn giản là bạn cảm thấy thật hạnh phúc khi theo đuổi nó và để tìm được ước mơ phù hợp của bản thân thì bạn cần phải hiểu rõ những điều như sau:

  • Đầu tiên bạn cần thấu hiểu chính bản thân mình như điểm mạnh, điểm yếu, hiểu rõ sở thích
  • Bạn cần tự đặt câu hỏi là điều bạn thực sự mong muốn là gì?

Sau khi bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên thì bạn cần kết nối với những người tích cực, chắc chắn nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong lĩnh vực bạn muốn làm, muốn tìm hiểu và chắc chắn bạn sẽ tìm được ước mơ và con đường sự nghiệp của bản thân.

Bên cạnh đó bạn cần phải bước khỏi vùng an toàn của mình và chấp nhận đặt bản thân vào thử thách, tất nhiên đôi khi bạn sẽ gặp phải khó khăn, nhưng khi đã vượt qua thì bạn sẽ khai phá được năng lực tiềm ẩn của bản thân đó.

Thêm động lực thực hiện ước mơ với những 🍒 Dẫn Chứng Về Ước Mơ 🍒 [HAY]

Những Biểu Hiện Của Ước Mơ

Bật mí bạn Những Biểu Hiện Của Ước Mơ như sau:

  • Bạn là người sống luôn có khát vọng
  • Hằng ngày bạn nỗ lực để cố gắng, tạo ra mục tiêu cho chính mình
  • Bạn mong muốn giúp cuộc sống con người thêm hạnh phúc.
  • Ước mơ thường sẽ luôn đi liền với sự cố gắng niềm tin, nỗ lực, ý chí nghị lực , sự kiên trì,..

Làm Thế Nào Để Đạt Được Ước Mơ

Làm Thế Nào Để Đạt Được Ước Mơ ? SCR.VN sẽ gợi ý một vài ý cực hay như sau:

Khi theo đuổi ước mơ hãy nhớ lại lý do mình bắt đầu có ước mơ đó là từ đâu, mình đã phải trải qua những gì từ khi xây dựng ước mơ đó từ đó sẽ giúp bạn có động lực để thông qua đó có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Bạn cần biết mình là ai và muốn gì

Bạn cần thấu hiểu bản thân để tìm ra mục đích,mong muốn của mình từ đó tìm ra ước mơ của chính mình. Bạn cần xác định đâu là ước mơ thật và đâu là ước mơ giả.

Ước mơ giả thường xuất phát từ những điều mông lung, sở thích nhất thời trong một khoảnh khắc nào đó còn ước mơ thật là mong muốn mà bạn xuất phát từ trái tim, khao khát nhất.

Cần xác định năng lực bản thân

Bạn list ra điểm mạnh, điểm yếu của mình để nghỉ xem chúng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào.Hoặc nếu bạn thực sự đam mê, năng khiếu thì bạn cũng có thể tận dụng nó để biến ước mơ thành sự thật.

Lập kế hoạch rõ ràng

Bạn cần phải tự vẽ ra cho mình một kế hoạch cụ thể về thời gian và tiến hành thực hiện các mục tiêu, những việc làm đó sẽ biến ước mơ thành hiện thực. Hãy bắt đầu với những thứ nhỏ nhặt, dễ dàng trước để thúc đẩy sự tự tin của bản thân.

Đặt niềm tin vào ước mơ

Bạn cần phải thật sự tin tưởng vào ước mơ đã chọn dù nhỏ bé hay to lớn đến mức nào, đừng bao giờ nghỉ rằng bạn sẽ không bao giờ thực hiện được ước mơ của mình.

Sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách

Để đạt được ước mơ thì không phải dễ dàng, bạn sẽ gặp phải muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng điều quan trọng là bạn có dám đương đầu với thử thách và tiếp tục tiến về phía trước hay không.

Bạn hãy lấy thất bại của những lần trước làm động lực để vững vàng bước tiếp và hãy xem những trở ngại đó là cơ hội để bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

Không bao giờ bỏ cuộc

Bạn cần phải kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc dù gặp phải khó khăn gì, bởi ước mơ sẽ đạt được nếu chúng ta làm việc nổ lực, chăm chỉ. Bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thân vững vàng để nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình.

Không cần phải đặt nặng sự phản đối

Việc thực hiện hóa những giấc mơ được cho là quá tầm với bạn sẽ nhận được rất nhiều sự phản đối từ gia đình, bạn bè. Bạn có thể xem đó là những lời mang tính chất tham khảo bởi vì thông thường 1 người cho rằng việc gì đó không thể thực hiện được đều dựa trên những kinh nghiệm cá nhân.

Mặc dù họ không làm được, người khác không làm được nhưng chưa chắc gì bạn cũng không làm được. Chính vì thế bạn hãy lắng nghe bản thân, biến những lời phản đối đó trở thành động lực để tiếp tục cố gắng, nỗ lực và chứng minh cho mọi người thấy bạn đúng.

Tạo động lực vượt qua thử thách với những 🏵 Dẫn Chứng Về Ý Chí Nghị Lực 🏵 [ĐÁNG XEM]

Nếu Không Có Ước Mơ Thì Sao

Nếu Không Có Ước Mơ Thì Sao? Trong cuộc đời của mỗi con người thì ước mơ được xem là kim chỉ nang để chúng ta theo đuổi những thứ mà ta muốn.

Nếu sống không có ước mơ thì bạn sẽ cảm thấy mình như mất phương hướng, cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán, đơn điệu vì không tìm được mục tiêu để phấn đấu đạt được, chính vì thế ước mơ sẽ giúp bạn không còn cảm thấy lạc lõng hay mất phương hướng vì không tìm được mục tiêu cụ thể. 

Cuộc sống của mỗi người sẽ cảm thấy ý nghĩa hơn khi tự chính mình theo đuổi ước mơ, ước mơ giúp bạn khai phá những điều mới mẻ, những năng lực tiềm ẩn của bản thân mà chưa bao giờ bạn nghĩ là mình có thể làm được.

Dù thế nào, bạn hãy luôn sống với một đam mê, khát vọng nào đó để cuộc đời thêm trọn vẹn, ý nghĩa và giá trị hơn bạn nhé.

10 Ví Dụ Về Ước Mơ Tiêu Biểu

Sau đây SCR.VN gợi ý bạn top 10 Ví Dụ Về Ước Mơ Tiêu Biểu, hay nhất giúp bạn có động lực để thực hiện hóa ước mơ của mình.

Những Câu Chuyện Về Ước Mơ Hay – Mẫu 1

Có một cậu bé sống cùng với cha của mình, một người làm nghề huấn luyện ngựa. Do công việc, người cha phải sống như một kẻ du mục. Ông đi từ trang trại này đến trang trại khác để huấn luyện các chú ngựa chưa được thuần hóa. Kết quả là việc học hành của cậu bé không được ổn định lắm. Một hôm, thầy giáo bảo cậu bé về viết một bài luận văn với đề tài “Lớn lên em muốn làm nghề gì?”.

Đêm đó, cậu bé đã viết bảy trang giấy mô tả khát vọng ngày nào đó sẽ làm chủ một trang trại nuôi ngựa. Em diễn đạt ước mơ của mình thật chi tiết. Thậm chí em còn vẽ cả sơ đồ trại nuôi ngựa tương lai với diện tích khoảng 200 mẫu, trong đó em chỉ rõ chỗ nào xây nhà, chỗ nào đặt làm đường chạy cho ngựa.

Viết xong, cậu bé đem bài nộp thầy giáo.

Vài ngày sau, cậu bé nhận lại bài làm của mình với một điểm 1 to tướng và một dòng bút phê đỏ chói của thầy “Đến gặp tôi sau giờ học”.

Thế là cuối giờ cậu bé đến gặp thầy và hỏi:

– Thưa thầy, tại sao em lại bị điểm 1?

– Em đã hoạch định một việc mà em không thể làm được. Ước mơ của em không có cơ sở thực tế. Em không có tiền thân lại xuất thân từ một gia đình không có chỗ ở ổn định. Nói chung, em không được một nguồn lực khả dĩ nào để thực hiện những dự tính của mình. Em có biết để làm chủ một trại nuôi ngựa thì cần phải có rất nhiều tiền không? Bây giờ tôi cho em về làm lại bài văn. Nếu em sửa chữa cho nó thực tế hơn thì tôi sẽ cứu xét đến điểm số của em. Rõ chưa?

Hôm đó, cậu bé về nhà và nghĩ ngợi mãi. Cuối cùng cậu gặp cha để hỏi ý kiến.

– Con yêu, chính con phải quyết định vì ba nghĩ đây là ước mơ của con.

Nghe cha đáp, cậu bé liền nhoẻn miệng cười và sau đó đến gặp thầy giáo của mình:

– Thưa thầy, thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, còn em xin được giữ ước mơ của mình.

Nhiều năm trôi qua, vị thầy giáo đó đã tình cờ dẫn 30 học trò của mình đến một trang trại rộng 200 mẫu để cắm trại. Thật tình cờ, hai thầy trò đã gặp nhau. Cầm tay, thầy nói:

– Này, khi anh còn học với tôi, tôi đã đánh cắp ước mơ của anh, và suốt bao nhiêu năm qua tôi cũng đã làm thế với bao đứa trẻ khác, tôi rất ân hận về điều đó.

Nghe thầy nói thế, cậu bé nay đã là ông chủ vội đáp:

– Không, thưa thầy, thầy không có lỗi gì cả, chẳng qua thầy chỉ muốn những gì tốt đẹp sẽ đến với học trò của mình mà thôi. Còn em chỉ muốn theo đuổi tới cùng những khát vọng của đời mình.

SCR.VN tặng bạn 1001 🆘 Câu Nói Truyền Cảm Hứng Hay Nhất 🆘

Ví Dụ Về Ước Mơ Nổi Tiếng Của Steve Jobs – Mẫu 2

Steve Job – nhà sáng chế công nghệ lừng lẫy, đồng thời, cũng là nguyên giám đốc điều hành của Apple luôn là người có sự ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với thế giới điện thoại thông minh. Không những thế, cuộc đời ông, những trải nghiệm, kinh nghiệm, nhân sinh quan của ông luôn là những bài học đắt giá dành cho thế hệ trẻ sau này.

Steve Jobs và đồng sáng lập Steve Wozniak bắt đầu viết những trang đầu tiên của Apple trong gara của bố mẹ ông khi chỉ mới vừa tròn 20 tuổi. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự cố gắng không mệt mỏi, sau 10 năm, từ chỗ chỉ có 2 người, Apple đã phát triển thành công ty trị giá 2 tỷ đô la Mỹ với hơn 4000 nhân viên.

Những trải nghiệm, kinh nghiệm cuộc sống của Steve Jobs luôn là những bài học đắt giá dành cho thế hệ trẻ sau này.

Khi bước qua cột mốc tuổi 30, ông và cộng sự quyết định bỏ đi sáng tạo đầu tiên của mình – máy tính Mackintosh. Khoảng một năm sau đó, khi Apple đã phát triển lớn mạnh hơn, Steve Jobs thuê một người cộng sự mà ông đánh giá là có khả năng cùng ông chèo lái công ty.

Thế nhưng, trái với sự khởi đầu tốt đẹp, quan điểm của họ về tương lai, định hướng, chiến lược bắt đầu có sự xung đột, bất hòa ngày càng tăng. Đỉnh điểm của ngọn lửa bất hòa ấy, hội đồng quản trị quyết định đứng về phía người cộng sự của ông và Steve chính thức bị sa thải. Còn gì tồi tệ và kinh khủng hơn khi bạn bị chính nơi mà bạn đặt toàn bộ ước mơ, tâm huyết sáng lập ra hất đi một cách không thương tiếc.

Steve Jobs từng tâm sự rằng đó quả thật là một thời kì tăm tối. Ông chơi vơi, mất phương hướng, tự đánh giá xấu về chính con người mình, tự trách bản thân đã làm cho quá nhiều người thất vọng và không giữ được giấc mơ của chính mình, thậm chí muốn vứt bỏ hết tất cả.

Sau vài tháng, suy nghĩ và chìm đắm trong những cảm giác tiêu cực tưởng chừng không lối thoát, cuối cùng, ông cũng nhận ra ông vẫn yêu thích ngành mình đang làm. Thất bại lần này không thay đổi niềm yêu thích trong lòng ông, bị Apple sa thải – nếu đổi chiều nhìn theo hướng suy nghĩ tích cực thì đó chỉ là một cơn gió thổi bùng lên ngọn lửa đam mê trong ông.

Chính vì thế, ông đã quyết định bắt đầu lại.

5 năm sau đó, ông bắt đầu xây dựng NeXT và Pixar, Jobs trên cương vị là giám đốc điều hành, Pixar phát hành Toy Story, bộ phim hoạt hình đầu tiên hoàn toàn được xây dựng trên vi tính đồng thời thu được thành công vang dội ở các phòng chiếu trên toàn thế giới.

Một sự kiện thay đổi đáng ghi nhớ đã xảy ra khi Apple mua NeXT, Steven Job đường đường chính chính, ngẩng cao đầu trở lại Apple. Dựa vào những kỹ thuật mà NeXT phát triển trở thành nguồn sinh khí cho thời kỳ phục hưng của Apple.

Ví Dụ Về Ước Mơ Làm Ca Sĩ Nổi Tiếng – Mẫu 3

Qua lời giới thiệu trước công chúng của Susan Boyle trong chương trình Britain’s Got Talent, ai cũng có thể biết cô đến từ Blackburn, West Lothian, Scotland, nhưng ít ai biết được rằng cô đã có một tuổi thơ khó khăn, do dị tật não bẩm sinh. Vì vậy, Susan Boyle gặp rất nhiều trở ngại khi đi học. Cô bị bạn bè gắn cho biệt danh là Susie Simple cùng vô số lời chế giễu.

Mặc những lời chế giễu đó, niềm vui lớn nhất của Susan Boyle là được hát, cô thường xuyên đến nhà hát để nghe những ca sĩ chuyên nghiệp biểu diễn. Cô còn nhiệt tình tham gia vào dàn đồng ca của nhà thờ và địa phương.

Năm 1995, Susan Boyle đăng ký dự thi chương trình My Kind of People của Micheal Barrymore, nhưng khi đứng trước khán giả tại trung tâm mua sắm Braehead ở Glasgow, cô đã căng thẳng đến nỗi không thể cất tiếng hát.

Nhưng đam mê ca hát vẫn theo đuổi Susan Boyle, cùng với những lời động viên của người mẹ, cô đã đăng ký học luyện thanh và tiếp tục hát cho bạn bè, người thân nghe. Cái chết của người mẹ già vào năm 2007 cùng ước nguyện để giọng hát của con mình được tỏa sáng, đã đưa Susan Boyle đến với cuộc thi Britain’s Got Talent.

Susan Boyle cho biết cô không hề nghĩ mình sẵn sàng đứng trên sân khấu, cho đến khi mẹ cô mất và mong muốn cô gái út của mình sẽ tìm con đường đến với âm nhạc chuyên nghiệp. Và màn biểu diễn của cô trên sân khấu Britain’s Got Talent vào ngày 11.4 qua là lần đầu tiên Susan Boyle cất tiếng hát từ sau khi mẹ cô qua đời.

Màn trình diễn thật tuyệt vời của Susan Boyle đã biến giấc mơ từ thuở thiếu thời của cô và ước nguyện của mẹ cô thành sự thật, đã khiến cuộc đời của cô bước sang một trang khác.

Susan Boyle đã trở thành một nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới, rất nhiều người yêu mến giọng hát của cô. Kênh ABC News của Mỹ đã gọi Susan Boyle là “ngồn cảm hứng âm nhạc mới từ nước Anh”, còn tạp chí Forbes đánh giá Boyle sẽ tiếp bước Paul Potts – người chiến thắng Britain’s Got Talent mùa giải 2008 và từ một nhà kinh doanh nhỏ trở thành một nhân vật nổi tiếng trong nền công nghiệp giải trí Anh Quốc.

Chia sẽ bạn Chùm ❤️ Thơ Về Sự Cố Gắng ❤️ Phấn Đấu Nổ Lực Trong Cuộc Sống

Ví Dụ Về Ước Mơ Được Làm Bác Sĩ Giỏi – Mẫu 4

Hồi ấy, trong một buổi chiều hè, em bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Em nhớ rất rõ hình ảnh người bác sĩ đã khám bệnh cho em. Bác sĩ ấy mặc chiếc áo bờ-lu trắng, đầu đội mũ trắng. Đặc biệt là đòi mắt hiền từ ẩn trong đôi kính trắng, những cử chỉ tận tụy của người bác sĩ đã để lại trong lòng em những ấn tượng khó quên.

Khi nghe bác sĩ chẩn đoán bệnh và phương pháp điều trị, em bỗng ao ước sau này mình trở thành một bác sĩ giỏi. Ước mơ đó đã làm em phấn chấn tinh thần, dường như em đã quên hết bệnh tình của mình.

Bác sĩ khám bệnh và ghi toa thuốc cho em xong, bác dặn dò em cần uống thuốc đúng liều, ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Trước khi tiếp tục công việc của mình đối với bệnh nhân khác, bác sĩ không quên nụ cười thân thiện dành cho em và lời dặn dò ân cần để em chóng khỏi bệnh.

Được tiếp xúc với người thầy thuốc đầy lòng nhân ái, nét mặt em như vui hẳn lên. Thấy thế, mẹ em hỏi:

– Con thấy đỡ mệt rồi phải không? Có việc gì mà em cảm thấy vui như thế? Em liền kể cho mẹ nghe về ước mơ của mình:

– Con ước mơ trở thành người bác sĩ giỏi.

Mẹ hỏi tiếp:

– Nếu sau này ước mơ của con sẽ thành hiện thực thì con có tận tâm với nghề nghiệp và có yêu thương người bệnh không?

Em trả lời với mẹ một cách phấn khởi:

– Có mẹ ạ! Con sẽ tận tâm với nghề nghiệp vì đây là nghề thầy thuốc, liên quan đến sinh mạng con người. Và con sẽ hết lòng thương yêu bệnh nhân như người bác sĩ đã khám bệnh cho con.

Mẹ em rất vui vì em có một ước mơ đẹp. Mẹ khuyên em phải ra sức học tập và rèn luyện sức khỏe để đạt mơ ước của mình.

Em thầm mong ước mơ của em được trở thành hiện thực. Em cũng tự nhủ: Không có một thành công nào tự đến mà không có sự chăm lo học tập, kiên trì rèn luyện và hướng tới tương lai.

Ví Dụ Về Ước Mơ Được Làm Cảnh Sát Giao Thông – Mẫu 5

Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm gần nhà. Nơi ấy, xe cộ tấp nập suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an đứng ngay ở giao lộ không ngừng điều khiển cho xe cộ lưu thông.

Đó là một thanh niên có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh nhẹn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ.

Miệng cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe cộ cứ như thế dừng lại, tuôn đi một cách trật tự nề nếp.

Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như các cậu học sinh vâng lời thầy dạy. Chú làm việc một cách cần mẫn và nghiêm túc, không thiên vị một người nào.

Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc honda vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an liền giơ tay ra hiệu, miệng tuýt còi, ra lệnh dừng lại.

Chiếc xe tạt vào lề. Cả ba cô ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an mỉm cười rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho các cô, chú còn dặn thêm: “Lần sau các cô cẩn thận thực hiện đúng luật giao thông.

Bấy giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba”. Lời nói nhẹ nhàng nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm tay lái thật bất đắc dĩ ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau cùng: “Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu”, rồi chu cái miệng về phía chú công an đang quay lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không biết, nhấn ga cho xe vù đi.

Cứ thế chú điều khiển dòng người và xe cộ lưu thông được thuận lợi, không một tai nạn nào xảy ra ở giao lộ này.

Các bạn ạ! Mình rất cảm phục phong cách làm việc của chú vừa có tình lại vừa có lí. Mình mơ ước sau này lớn lên mình sẽ đi làm cảnh sát giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho đường phố. Một công việc vất vả nhưng vô cùng thú vị, oai vệ như một người chỉ huy.

Đừng nản lòng với 1001✂️ Châm Ngôn Về Sự Cố Gắng ✂️ [HAY]

Ví Dụ Về Ước Mơ Ấn Tượng Nhất – Mẫu 6

 Bill Gates từ nhỏ đã say mê toán học, từng đậu vào ngành luật của đại học Harvard nhưng với niềm say mê máy tính ông đã nghỉ học và cùng bạn mở công ty Microsoft.

Vượt qua nhiều  khó khăn, ông đã trở thành người giàu nhất hành tinh và hiện nay ông dành 95% tài sản của mình để làm từ thiện. Cuộc đời của ông là bài học cho sự thành công nhờ tự học và niềm đam mê công việc.

Ví Dụ Về Ước Mơ Của Nick Vujicic – Mẫu 7

“Nick Vujicic – Vẽ tiếp ước mơ cuộc sống bằng nghị lực phi thường”. Là chàng trai bị mất cả tay cả chân nhưng đã truyền đi cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới vì tinh thần, khát vọng được sống như bao người lành lặn khác.

Nick viết bằng việc kết hợp hai ngón chân của bàn chân trái với một cái cán đặc biệt trượt trên ngón chân cái. Nick cũng sử dụng máy vi tính và có thể gõ đến 45 từ mỗi phút bằng cách sử dụng phương pháp “gót chân và ngón chân”. Anh cũng học cách ném bóng quần vợt, chơi trống có bàn đạp, mang cốc nước, chải tóc, đánh răng, trả lời điện thoại và cạo râu. Ngoài ra Nick còn tham gia chơi golf, chơi bóng, bơi và thậm chí là cả nhảy dù.)

Nick đã viết rằng anh giữ đôi giày của mình trong tủ quần áo với niềm tin vào những phép màu. Vậy tại sao chúng ta lại chưa viết nên cho mình những ước mơ, xây dựng niềm tin và nỗ lực sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực, biết đâu rằng hạnh phúc từ chính ước mơ mà bạn viết nên sẽ lan tỏa thể hệ trẻ chúng ta, mỗi người trong chúng ta biết đâu sẽ lại viết nên giấc mơ rực rỡ cho cuộc đời.

Ví Dụ Về Ước Mơ Ngắn Hay – Mẫu 8

Chú Ba là con trai nuôi của nội Lan, nội thương chú lắm. Chú được nội nhận nuôi từ hồi còn bé tí, khi bị người nhà bỏ rơi đầu đình làng. Chẳng mấy chốc mà chú lên 8. Ngày chú Ba còn nhỏ, đi đâu nội cũng dắt chú theo.

Ngày thì đi gánh củi, gánh nước, ra đồng, tối về thì đi chơi các bác hàng xóm, thậm chí có hôm lên tỉnh, nội cũng dắt chú Lan theo. Được nội bày cái này, chỉ cái kia thêm cái tính thông minh, lanh lẹ sẵn nên chú tôi ngày một giỏi giang hơn, tình cảm của nội và chú thêm gắn kết. Ông hay bảo: “Thằng Ba sau mà thành bác sĩ giỏi thì cả làng, cả xóm được nhờ”.

Năm ấy là năm 1997, nội tôi không may bị tai nạn trên đường chạy xe đi đón chú Ba học về. Vết thương nặng khiến nội không qua khỏi. Nội mất là một cú sốc nặng với gia đình Lan, đặc biệt là chú. Nhờ lời nhắc nhở của nội, chú Lan luôn ấp ủ cái ước mơ năm lên 8 cho đến tận bây giờ là trở thành một bác sĩ mẫu mực để thoả mong cầu cũng như hoàn thành ước nguyện của nội lúc còn sống.

Cũng từ ấy, chú Lan lao vào việc học, mỗi khi nhớ nội là chú càng gắng học. Mười năm sau, chú đỗ vào trường Đại học y dược Huế, trở thành một sinh viên trường y với những hy vọng mới, mang trên vai cả ước vọng của nội khi xưa.

Sau 6 năm miệt mài đèn sách, cậu ra trường với tấm bằng xuất sắc trên tay, được các bệnh viện lớn mời về làm việc những chú Lan chọn con đường trở về quê, mở phòng khám riêng để giúp đỡ người dân trong xóm.

Những khó khăn của một vùng quê nghèo vốn còn xa vời với các bệnh viện tuyến trên nhờ chú mà người dân được chăm sóc, theo dõi sức khoẻ thuận tiện hơn. Có những ca bệnh gấp, việc có phòng khám gần của chú Ba đã giúp cứu mạng người, giành giật sự sống cho bệnh nhân từng giây phút. Từ ngày phòng khám của chú được mở ra, ai nấy trong làng đều phấn khởi, gia đình Lan cũng rất tự hào về chú.

Tuyển tập những❣️ Dẫn Chứng Về Niềm Tin ❣️Hay Nhất 

Ví Dụ Về Ước Mơ Đặc Sắc – Mẫu 9

Lê Vũ Hoàng quê ở Quảng Bình, sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ là nông dân. Cuộc sống mưu sinh qua ngày, vất vả trăm bề. Nhìn cảnh ba mẹ bươn chải lam lũ mãi mà khó khăn lại càng khó khăn, Lê Vũ Hoàng đã nuôi ước mơ sau này sẽ trở thành một nhà kinh doanh giàu có, kiếm thật nhiều tiền để giúp đỡ bố mẹ.

Với ước mơ đó, ngay từ nhỏ Hoàng đã nỗ lực học tập, mỗi khi có thời gian rảnh, ngoài việc phụ bố mẹ làm đồng, Hoàng đều đặt hết tâm sức vào việc học. Số tiền kiếm thêm từ việc làm thuê cho những nhà trong làng, Hoàng dành để mua sách đọc và nghiên cứu thêm. Sự động viên của ba mẹ cũng là động lực để Hoàng cố gắng mỗi ngày.

Năm 17 tuổi, Hoàng được nhà trường cử tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia và xuất sắc dành giải quán quân. Suất học bổng du học tại Ý là cơ hội để Hoàng chạm gần hơn với ước mơ của mình.

Sau thời gian du học, hiện nay Vũ Hoàng đã trở thành một kỹ sư điện tử và ấp ủ thời gian tới sẽ thành lập doanh nghiệp mang tên mình. Sự nghiệp phát triển, chú không chỉ giúp đỡ bố mẹ vượt qua những khó khăn, chật vật về kinh tế mà còn giúp đỡ rất nhiều bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp của mình.

Ví Dụ Về Ước Mơ Của Hai Hạt Cây – Mẫu 10

Hai hạt cây nằm cạnh nhau trên mảnh đất màu mỡ kia. Hạt đầu tiên nói:

– ”Tôi muốn lớn lên! Tôi muốn đâm rễ sâu vào lòng đất. Tôi mơ thấy mình đang nở hoa báo hiệu mùa xuân. Tôi muốn cảm thấy tia nắng ấm áp của mặt trời và các giọt sương trên cánh hoa!”. Hạt này lớn lên và thành một bông hoa đẹp.

Hạt thứ hai nói:

– ”Tôi sợ. Nếu tôi đưa rễ xuống lòng đất, tôi không biết có những gì ở đó. Nếu tôi mọc ra phần thân mảnh mai, chúng có thể bị gió làm gãy. Và nếu nở hoa, chúng có thể bị hái mất. Vì vậy, tôi thà chờ đến lúc an toàn hơn.

Hạt thứ hai chờ đợi, trong lúc ấy một con gà đi qua đã mổ nó cho vào bụng.

👉 Qua câu chuyện này bạn sẽ thấy nếu bạn có ước mơ trong đầu, hãy làm gì đó với nó, từ những bước nhỏ đầu tiên bạn thực hiện sẽ tạo sự khác biệt lớn, còn nếu bạn chỉ chờ đợi trong vỏ bọc hoàn hảo, và giữ những lo lắng về các khó khăn phải đối mặt thì bạn sẽ trì trệ và ước mơ của bạn sẽ chết dần.

SCR.VN chia sẽ bạn TOP Bài Văn ❤️️ Nghị Luận Không Có Mục Tiêu Nào Quá Lớn Không Có Ước Mơ Nào Quá Xa Vời ❤️️ Hay

Viết một bình luận