Tuổi Kim Lâu: Cách Tính Kim Lâu Và Tiết Lộ Cách Hoá Giải

Tuổi Kim Lâu: Cách Tính Kim Lâu Và Tiết Lộ Cách Hoá Giải. Một Số Thông Tin Hay Và Hữu Ích Được Chia Sẻ Đến Những Bạn Đọc Quan Tâm.

Tuổi Kim Lâu Là Gì

Tuổi Kim Lâu Là Gì? Kim Lâu là những năm xấu, gây bất lợi cho những mưu tính công việc, đặc biệt là những việc trọng đại như cưới hỏi, xây dựng nhà cửa hay làm ăn…

Nếu như cố tình làm những công việc trọng đại trong tuổi Kim lâu thì sẽ liên tiếp gặp những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Tuy nhiên, Kim lâu là hạn có thể tránh nếu bạn biết cách tính tuổi để tránh tuổi phạm Kim lâu nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Khi làm một công việc trọng đại, các cụ ngày xưa thường tính rất kỹ về ngày lành tháng tốt, năm thuận lợi với mong muốn loại bỏ tai ương, tìm kiếm vận may cho gia đình. Bên cạnh việc lựa chọn ngày lành tháng tốt, việc chọn tuổi để tính toán xem tuổi đó có phù hợp với việc cưới hỏi hay xây nhà cũng rất quan trọng. Nếu như tuổi đó phạm phải Kim lâu thì hầu hết mọi người sẽ tránh đi.

Một quan niệm khác ở Phương Đông cho rằng: Nếu phụ nữ kết hôn vào tuổi kim lâu không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà sẽ ảnh hưởng nhiều đến chồng con. Nếu như đen đủi hơn thì sẽ ảnh hưởng đến cả vật nuôi, cây cối trong nhà và làm cho gia đình không phất lên được.

Tuy nhiên cũng có quan niệm cho rằng tuổi này là tuổi rất đẹp để cưới xin vì Kim là Vàng, Lâu là nhà. Hiểu đơn giản hơn sẽ là nhà vàng.

Vì vậy, con cái của vua chúa thời xưa sẽ chọn tuổi này để cưới hỏi, mong muốn mang đến sự giàu sang, sung túc đến cuối đời. Ngược lại, nếu là dân thường khi cưới hỏi vào tuổi Kim lâu sẽ bị coi là cướp đoạt châu báu, vinh hoa của nhà vua. Chính vì thế, mỗi khi mỗi khi cưới, người con gái phải tránh tuổi Kim Lâu.

Tham Khảo☘Phong Thuỷ Tuổi Ngọ ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Ngọ

1 3 6 8 Kim Lâu

“Một, ba, sáu, tám kim lâu/ Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng” đây là câu ca dao mà hầu hết người dân Việt Nam đều biết. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về câu nói này.

Theo quan niệm của người xưa, nếu một gia đình muốn dựng vợ gả chồng, xây nhà hoặc làm những công việc trọng đại khác thì cần phải tránh tuổi kim lâu vì đây là tuổi không may mắn, mang đến điềm xui xẻo cho gia đình.

Cách Tính Tuổi Kim Lâu Chuẩn

Cách Tính Tuổi Kim Lâu Chuẩn được tính như sau:

Lấy tuổi mụ của người trụ cột chính trong gia đình rồi chia hết cho 9, sau đó xem kết quả và tính tiếp như sau:

 • Nếu dư một thì phạm phải Kim lâu thân: Tai họa này sẽ gây ra cho bản thân người trụ cột gia đình
 • Nếu dư 3 thì phạm phải Kim lâu thê: Tai họa này sẽ liên quan đến người vợ của trụ cột chính trong gia đình
 • Nếu dư 6 thì phạm phải Kim lâu Tử: Tai họa này liên quan đến con của người trụ cột chính trong gia đình
 • Nếu dư 8 thì phạm phải Kim lâu súc: Tai họa đến vật nuôi trong gia đình (hao tổn tiền bạc, của cải)
 • Nếu chia hết hoặc có các số dư khác ngoài những số kể trên thì là tuổi tốt, không phạm Kim lâu. Đây sẽ là những tuổi đẹp để cưới hỏi, xây nhà và làm những việc trọng đại khác.

Nhiều người thường hay thắc mắc Kim lâu có tính tuổi mụ không? Câu trả lời là có. Hạn Kim lâu sẽ bắt đầu tính từ tuổi mụ của gia chủ.

Tìm Hiểu ☘Phong Thuỷ Tuổi Tỵ ☘ Bộ Ứng Dụng Hàng Ngày Các Tuổi Tị

Tuổi Kim Lâu Là Những Tuổi Nào

Tuổi Kim Lâu Là Những Tuổi Nào? Dựa theo các cách tính nêu trên, độ tuổi phạm Kim Lâu trong đời (đã tính cả tuổi mụ) đó là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39. 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75…

Có thể thấy độ tuổi kết hôn đẹp nhất của con gái chính là từ 22 tuổi đến 28 tuổi. Chỉ nên tránh tổ chức cưới hỏi khi đang ở các tuổi như 24, 26, 28. Ưu tiên các tuổi 23, 25, 27 hơn vì cực phù hợp để làm đám cưới. Ngoài ra còn có những tuổi không phạm Kim Lâu.

Các tuổi lập gia đình không lo phạm kim lâu

Người xưa thường dựa trên nguyên lý của Kinh Dịch, Hậu Thiên Bát Quái cùng bản đồ Lạc Thư Cửu Cung để tính tuổi Kim Lâu. Vì vậy, để tính ra được tuổi Kim Lâu chính xác ít nhiều cần có sự am hiểu về Dịch Học.

Tuy nhiên, trải qua nhiều năm kinh nghiệm, người xưa đã đúc kết được 8 tuổi không phạm Kim Lâu đó là: Nhâm Thân, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Kỷ Mùi. Những ai vào các năm vừa nêu thì có thể thoải mái làm nhà hoặc lập gia đình vào bất cứ năm tuổi nào mà không lo phạm Kim Lâu. Chỉ lưu ý là phải tính tuổi phạm Hoang Ốc và Tam Tai để tránh các việc xui xẻo là được.

Tìm Hiểu ☘Phong Thuỷ Tuổi Thìn ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thìn

Cách Tính Bàn Tay Kim Lâu

Cách Tính Bàn Tay Kim Lâu được chia sẻ sau đây.

Tuổi Kim Lâu
Cách tính Kim Lâu theo Bàn tay
 • Khởi 10 tuổi tại cung Khôn. 20 tuổi tại cung Đoài. 30 tuổi tại cung Càn. 40 tuổi tại cung Khảm. 50 tuổi tại Trung cung. 60 tuổi tại cung Cấn. 70 tuổi tại cung Chấn. 80 tuổi tại cung Tốn. 90 tuổi tại cung Ly.
 • Ví dụ, người 28 tuổi âm lịch làm nhà. 10 mươi bắt đầu từ cung Khôn, 20 tuổi từ cung Đoài, 21 tuổi tại cung Càn, 22 tuổi tại cung Khảm, 23 tuổi tại cung Cấn, 24 tuổi tại cung Chấn, 25 tuổi tại cung Tốn, 26 tuổi tại cung Ly, 27 tuổi tại cung Khôn, 28 tuổi tại cung Đoài. Như vậy, người này làm nhà vào năm 28 tuổi âm, thì được.
 • Trường hợp đặc biệt, nếu người chồng của gia đình đó đã mất hoặc không có, thì lấy tuổi của con trai để tính việc xây nhà. Nếu gia đình đó không có con trai thì lấy tuổi của người Vợ hay người đàn bà lớn tuổi nhất trong nhà.

Đọc Thêm ☘Phong Thuỷ Tuổi Mão ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mão

Cách Tính Tuổi Kim Lâu Làm Nhà

Cách Tính Tuổi Kim Lâu Làm Nhà chính xác nhất là tính theo tuổi mụ. Cụ thể, lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu dư các số 1, 3, 6, 8 thì được xác định là tuổi kim lâu.

Tại sao lại phải tính tuổi làm nhà ?

Những người có tuổi phạm Kim Lâu thì năm đó không được thực hiện những công việc đại sự như làm nhà, cưới gả mà nên dời sang những năm khác để tránh những tai ương không đáng có.

Theo nhiều quan niệm cho rằng Kim Lâu là nhà làm bằng vàng, những ngôi nhà này là dành cho Vua Chúa, Thần Thánh người thường không thể ở. Nếu như người dân cố tình xây nhà vào những năm này sẽ bị Thần Thánh trách phạt, cuộc sống không được yên ổn, có nhiều thiệt hại về vật chất và tinh thần. Vậy nên bạn không nên xây nhà vào những năm Kim Lâu.

Chia Sẻ ☘Phong Thuỷ Tuổi Dần ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dần

Cách Tính Tuổi Kim Lâu Nam

Cách Tính Tuổi Kim Lâu Nam đơn giản sau đây.

Đây là cách tính dành cho nam giới, tránh năm phạm phải để việc xây nhà được thuận lợi, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt.
Lấy tuổi nam kể cả tuổi mụ chia cho 9, tuổi đến hạn là tuổi chia cho 9 có số dư là 1, 3, 6, 8.

Cách Tính Tuổi Kim Lâu Nữ

Trong dựng vợ gả chồng, tuổi Kim Lâu có nhiều cách tính. Mời bạn tham khảo một số cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng phổ biến sau:

Tính Kim Lâu dựa trên tuổi mụ của người con gái. Nếu tuổi nào có hàng đơn vị là số 1,3,6,8 thì nên tránh lấy chồng vào năm tuổi đó. Ví dụ: cô gái sinh năm 1994, tính đến năm 2021 này là được 27 tuổi, cộng tuổi mụ là 28 tuổi, tức phạm tuổi Kim Lâu (có hàng đơn vị là 8), không nên cưới gả.

Hoặc có thể sử dụng cách tính tuổi thông qua việc cộng tuổi mụ của người con gái lại với nhau cho đến khi nào ra được con số <=9. Và nếu kết quả khi thực hiện phép tính không phải số 1,3,6,8 thì tuổi đó không có vấn đề khi kết tóc se duyên trong năm.

Cũng ví dụ ở trên, cô gái có tuổi mụ là 28 tuổi, thì tiến hành tính phép tính: 2+8=10; 1+0=1. Như bạn thấy kết quả cho ra là số 1, điều đó có nghĩa rằng cô gái nào có tuổi mụ là 28 tuổi là tuổi Kim Lâu.

Tham Khảo☘Phong Thuỷ Tuổi Hợi ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Tính Tuổi Kim Lâu Lấy Chồng

Tính tuổi Kim Lâu để lấy chồng chỉ nên áp dụng đối với người Nữ dưới 30, còn nếu trên 30 tuổi thì không quan trọng nữa, chỉ cần chọn xem Ngày Cưới đẹp, bởi vì đã quá lứa rồi chờ thì không biết chờ đến bao giờ. Còn lại, những trường hợp dưới 30, phạm phải Kim Lâu nên áp dụng cách hóa giải sau đây:

 • Chờ qua sinh nhật theo lịch âm của năm đó.
 • Chờ qua ngày Đông Chí, ngày bắt đầu của mùa Đông ở Bắc bán cầu với thời gian ban đêm dài nhất trong năm và bắt đầu mùa Hè ở Nam bán cầu với thời gian ban đêm ngắn nhất trong năm. Ngày Đông Chí còn được gọi là ngày “vô sư vô sách, quỷ thần bất trách”.
 • Thực hiện xin dâu hai lần (Cưới hai lần) nhằm hoá giải chuyện “đứt gánh giữa đường” hay những điều không tốt trong mối quan hệ Hôn Nhân.

Tìm Hiểu ☘Phong Thuỷ Tuổi Tuất ☘Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tuất

Tuổi Kim Lâu Của Nữ 1995

Nữ tuổi Ất Hợi nên kết hôn vào các năm mà năm đó mình không phạm phải Kim Lâu. Tuổi này được tính theo quan niệm của phong thủy thì đó là tuổi mà nếu lấy số tuổi của người đó, rồi chia cho 9.

Nếu số dư của phép chia đó có số dư là các số như 1, 3, 6, 8. Nữ tuổi Ất Hợi cần tránh không được kết hôn vào những tuổi đó thì mới giữ được cho gia đình hạnh phúc. Những năm tốt để kết hôn:

Năm Dương LịchNăm Âm LịchTuổi 
2012Nhâm Thìn18
2014Giáp Ngọ20
2016Bính Thân22
2017Đinh Dậu23
2019Kỷ Hợi25
2021Tân Sửu27
2023Quý Mão29
2025Ất Tỵ31
2026Bính Ngọ32
2028Mậu Thân34
2030Canh Tuất36
2032Nhâm Tý38
2034Giáp Dần40

Đọc Thêm ☘Phong Thuỷ Tuổi Dậu☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Tuổi Kim Lâu Của Nữ 1996

Phạm Tuổi Kim Lâu Của Nữ 1996 có cưới được không?

Về cơ bản quan niệm về phạm Kim Lâu nữ sẽ không nên lấy chồng vì lợi ít hại nhiều. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà nhiều người vẫn phải lấy chồng năm Kim Lâu. Nhiều người chữa cháy cho những cặp đôi muốn kết duyên dù phạm Kim Lâu nữ bằng cách cưới sau ngày sinh nhật âm hoặc chơi qua ngày đông chí.

Năm Kim Lâu về cơ bản quan niệm nếu phạm Kim Lâu nữ thì không nên lấy chồng bởi nó có chẳng có được năm tốt lành và cuộc sống sẽ có nhiều vất vả, khó khăn thậm chí là gánh hạn tai ưng hao người, tốn của.

Trường hợp bất đắc dĩ buộc cưới vào năm đó thì nên cố gắng đợi qua sinh nhật của cô dâu theo lịch âm hoặc qua ngày đông chí bởi theo lịch âm thì:

 • Nếu qua sinh nhật của cô dâu thì cô dâu không còn ở tuổi tính Kim Lâu lấy chống nữa
 • Nếu qua ngày đông chí (ngày được xem là vô sư vô sách, quỷ thần bất trách) nên không cần xem ngày xem tháng. Cách chọn qua ngày đông chí cũng được áp dụng ở nhiều trường hợp năm không đẹp, phạm mà gia chủ vẫn cần tiến hành các sự kiện lớn.
 • Đồng thời cũng có ý kiến xem Kim Lâu lấy chồng cũng không quan trọng bằng việc chọn ngày cưới tốt, hợp với tuổi của cả vợ và chồng, không phạm Tam Tai.

Chia Sẻ ☘Phong Thuỷ Tuổi Thân☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thân

Tuổi Kim Lâu Của Nữ 1997

Tham khảo một số thông tin hay về Tuổi Kim Lâu Của Nữ 1997.

Sửu là 1 trong số 12 con giáp ở nước ta. Sửu tức là trâu, xếp vị trí thứ 2 trong bảng 12 con giáp và đại diện cho sức mạnh thể chất và tinh thần của người Việt. Những người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997, thuộc mệnh thủy hay còn gọi là giản hạ thủy.

Người tuổi Đinh Sửu thường có tính tình hiền lành, khỏe mạnh và ý chí cực kỳ kiên định. Trong cuộc sống không ngại vất vả, gian lao luôn luôn cố gắng tiến về phía trước để thực hiện được ước vọng, hoài bão của mình.

Trong tình duyên, người tuổi Sửu thường khá lận đận. Tuổi Đinh Sửu lấy chồng năm nào thích hợp? Đối với nữ tuổi Đinh Sửu không nên lấy chồng quá sớm. Mặc dù, tình duyên luôn là điều mà chúng ta không thể nắm bắt được.

Tuy nhiên, việc hiểu và xác định được nên lấy chồng năm nào và không nên lấy vào năm nào sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và có cuộc sống sau hôn nhân viên mãn hơn. Đồng thời cha ông ta cũng có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” không phải là không có lý.

Dựng vợ gả chồng là chuyện vô cùng hệ trọng đối với mỗi người. Người ta quan niệm rằng, lấy chồng hoặc vợ nên lấy người hợp với tuổi của mình. Đồng thời, cần lựa chọn được ngày tốt để tổ chức hôn lễ. Như vậy sẽ đảm bảo được một cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn và êm ấm về sau.

Việc lựa chọn vợ hoặc chồng hợp tuổi, người ta thường dựa vào ngũ hành bản mệnh của từng người. Theo nguyên tắc Tam hợp – Tứ hành xung, người tuổi Đinh Sửu hợp với những người mang tuổi Tỵ và tuổi Dậu. Đồng thời xung khắc với tuổi Mùi, Tuất và Thìn.

Bên cạnh đó, để đạt được sự hòa hợp hoàn hảo, người ta còn căn cứ vào bản mệnh của từng người theo nguyên lý tương sinh – tương khắc. Mối quan hệ tương sinh chính là tương trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Theo đó, Thổ sẽ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ.

Trái ngược với mối quan hệ tương sinh chính là tương khắc. Theo đó, Thủy sẽ khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Thổ khắc Thủy. Căn cứ vào những điều trên có thể thấy, nữ mệnh thủy hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Mộc. Xung khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Sau khi lựa chọn được người hợp tuổi hợp mệnh, mọi người cần tiến hành chọn ngày lành, tháng tốt. Tuổi Đinh Sửu nên lấy chồng vào các năm tránh phạm Kim Lâu như: 2019, 2021, 2023, 2025, 2027, 2028,…

Tham Khảo☘Phong Thuỷ Tuổi Mùi ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mùi

Tuổi Kim Lâu Của Nữ 1998

Các năm cưới hỏi không phạm Kim Lâu tốt với tuổi của nữ 1998 của bạn là: 2022, 2026, 2028, 2029, 2031. Tuy nhiên vì những lý do đặc biệt mà nữ 1998 bắt buộc phải cưới trong năm phạm Kim Lâu thì có thể hóa giải như sau:

 • Xin dâu 2 lần: nhằm hoá giải việc “đứt gánh giữa đường” hay gây ra những điều mâu thuẫn, đổ vỡ trong quan hệ vợ chồng.
 • Chờ qua ngày đông chí: quan niệm dân gian nếu đó là năm xấu không được tuổi thì có thể chờ qua ngày đông chí là ngày “vô sư vô sách – quỷ thần bất trách” để tiến hành cưới hỏi.
 • Nếu nữ chủ phạm Kim Lâu thì có thể rời ngày cưới sau ngày sinh nhật năm đó để hoá giải bớt tai ương.

Tuổi Kim Lâu Của Nữ 1999

Tuổi Kim Lâu Của Nữ 1999, một vài thông tin hay và hữu ích cho bạn đọc.

Mặc dù thời đại hiện nay các bạn trẻ khi tìm hiểu, yêu đương sẽ không quá đặt nặng mối quan tâm tới tuổi tác, vận mệnh. Tuy nhiên, nếu đã tính tới chuyện kết hôn cưới gả thì vẫn cần tham khảo, xem xét kỹ lưỡng nhằm tránh những đại kỵ hay điềm rủi không nên có trong cuộc sống sau này.

Xem Thêm ☘Phong Thuỷ Tuổi Sửu ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Sửu

Tuổi Kim Lâu Của Nữ 2000

Tuổi Kim Lâu Của Nữ 2000 sẽ được tính vào tuổi của mình. 

Dân gian truyền nhau cách tính kim lâu dễ dàng là lấy hai chữ số trong tuổi mụ cộng lại với nhau sao cho số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Kết quả cuối cùng nếu là 1, 3, 6, 8 là phạm kim lâu.

Tuổi Kim Lâu Của Nữ 2001

Năm Tuổi Kim Lâu Của Nữ 2001 có nên kết hôn hay không? Tham khảo những chia sẻ sau đây nhé!

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chuyện cả đời người nên chẳng ai dám phạm phải, lỡ có chuyện gì không may thì hối cũng không kịp. Do đó mà mặc dù chưa có nghiên cứu cụ thể chứng minh nhưng qua nhiều lời các cụ xưa kể lại, con cháu cũng chẳng dám trái lời mà phạm phải tai ương.

Thường thì người miền Bắc hay xem trọng Kim Lâu hơn khi xem ngày cưới. Mà cách tính Kim Lâu của các miền thì không hoàn toàn giống nhau nên nếu đám cưới giữa hai miền mà không có sự thỏa thuận giữa hai gia đình thì dễ xảy ra xung đột.

Theo nhiều nguồn sách vở thì thực ra Kim Lâu là cách tính được áp dụng cho việc xây cất nhà cửa chứ không hẳn cho việc dựng vợ gả chồng. Cũng có ý kiến cho rằng, Kim Lâu trong việc cưới xin không quan trọng bằng việc chọn được ngày giờ tốt, hợp tuổi hai vợ chồng mà không phạm Tam Tai.

Chia Sẻ ☘Phong Thuỷ Tuổi Tý ☘ Trọn Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tý

Tuổi Kim Lâu Có Nên Sinh Con Không

Tuổi Kim Lâu Có Nên Sinh Con Không? Đáp án sẽ là không.

Nếu phạm Kim Lâu thì sinh con ra sẽ khó nuôi, hay quấy, hay ốm đau, bệnh tật, không tốt làm ăn gia đạo của cha mẹ.

Cách Hóa Giải Kim Lâu

Cách Hóa Giải Kim Lâu để xây nhà, làm ăn.

Trường hợp người Nam muốn xây sửa nhà, mở đường làm ăn nhưng phạm phải hạn Kim Lâu thì phải “mượn tuổi” của người khác không phạm vào Kim Lâu, thậm chí là có “tuổi đẹp” trong năm để thay mặt thực hiện công việc cúng bái, động thổ, trông coi giám sát,… đến khi nào qua hạn Kim Lâu thì làm thủ tục “mua bán âm” nhằm “chuyển quyền sở hữu” sang cho mình.

Tóm lại, trong vấn đề về tâm linh, chọn được ngày giờ tốt được ví như cái ngọn cây, còn cách sống và cách đối xử với nhau mới là cái gốc rễ. Hầu như cứ cách năm là chúng ta lại rơi vào Kim Lâu một lần, có thể là trở ngại nhưng đâu phải là không vượt qua được, cho nên hãy xem hạn Kim Lâu như là một phép thử để mình cần phải cẩn trọng, ứng biến linh hoạt, khéo léo nhằm mang đến sự hài hòa, thuận lợi cho mọi việc.

Tham Khảo ☘Tam Tai Tuổi Tuất☘ Cách Giải Hạn Tuổi Tuất Tai Qua Nạn Khỏi

Viết một bình luận