Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai (7+ Mẫu Ngắn Hay)

Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai ❤️️ 7+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Tuyển Chọn Những Bài Mẫu Đặc Sắc Nhất Để Chia Sẻ Đến Bạn Đọc.

Cách Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai

Chia sẻ đến bạn đọc cách tóm tắt câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai một cách logic và đầy đủ ý đó là dựa vào phần bố cục chi tiết của bài. Cụ thể như sau:

  • Phần 1: Đoạn 1: Mai –cơ mang theo cây đàn vĩ cầm
  • Phần 2: Đoạn 2: giới thiệu vùng đất Mỹ Lai và cuộc thảm sát
  • Phần 3: Đoạn 3, 4: hành động dũng cảm của những người Mĩ có lương tâm
  • Phần 4: Đoạn 5: bằng chứng quan trọng buộc tội tòa án Mĩ
  • Phần 5: Đoạn 6: Mai-cơ đã thực hiện ý nguyện của mình

Mời bạn đón đọc 🌜 Tóm Tắt Đất Rừng Phương Nam 🌜 ngắn gọn

Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai Ngắn Gọn – Mẫu 1

Cùng tham khảo bài mẫu tóm tắt câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai ngắn gọn dưới đây nhé!

Sau 30 năm, Mai-cơ – một cựu chiến binh Mĩ quay lại Mĩ Lai – mảnh đất đã chịu vô số thương đau với mong ước chơi một bản nhạc cầu nguyện cho linh hồn của những người đã khuất. Năm 1968 quân đội Hoa Kì đã hủy diệt mảnh đất này. Chúng đốt nhà cửa, đồng ruộng và giết hại những người vô tội.

Chỉ có 10 người sống sót nhờ ba người lính có lương tâm là Côn-bơn, Tôm-xơn và An-drê-ốt-ta. Có anh lính da đen Hơ-bơn tự bắn vào chân để khỏi phải tham gia vào cuộc càn quét.

Rô-nan đã miệt mài và bền bỉ sưu tầm các tài liệu chứng cứ để đưa vụ thảm sát ở Mĩ Lai ra ánh sáng buộc tòa án ở Mĩ phải xét xử vụ này. Côn-bơn và Tôm-xơn gặp lại những người dân mà họ đã cứu sống.

SCR.VN gợi ý 🌺 Tóm Tắt Lý Ngựa Ô Ở Hai Vùng Đất 🌺 ngắn gọn

Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai Chi Tiết – Mẫu 2

Tiếp theo là bài mẫu tóm tắt câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai chi tiết nhất giúp các em ôn tập hiệu quả.

Bên dòng sông Trà Khúc thuộc tỉnh Quảng Ngãi, có một cựu chiến binh Mĩ tên là Mai –cơ trở lại Việt Nam, mang theo chiếc đàn vĩ cầm với mong muốn đánh một bản đàn cầu nguyện cho linh hồn của những người đã khuất ở Mỹ Lai – nơi mà cách đây 30 năm nhiều người vô tội đã chịu nỗi đau thảm sát, hủy diệt…

Vào sáng ngày 16 tháng 3 năm 1968, chỉ trong vòng bốn tiếng đồng hồ, quân đội Mỹ hủy diệt hoàn toàn mảnh đất này: tàn phá ruộng vườn, nhà cửa, gia súc, bắn chết 504 người, phần lớn là cụ già, trẻ em và phụ nữ mang thai. Có gia đình mười một người bị lính Mĩ ập tới, xả súng đồng loạt. Có những em bé bị bắn chết khi miệng vẫn còn ngậm vú trên xác mẹ

Trong cuộc thảm sát tàn khốc ấy, nhờ ba viên phi công có lương tâm có ít người đã may mắn sống sót. Ba người đó là Tôm-xơ, Côn-tơn và An-đrê-ốt-ta. Sáng hôm đó, đang bay trên cánh đồng Mỹ Lai, ngồi trên máy bay nhìn xuống, Tôm-xơn phát hiện thấy một bé gái bị thương nằm giữa cánh đồng, anh bắn pháo hiệu cấp cứu.

Một đại úy Mĩ chạy tới ngay. Rất lạ là, hắn không hề cứu em gái ấy mà nổ súng bắn chết em. Sau đó, họ thấy một tốp lính Mĩ khác đang rượt đuổi mười người dân. Những hành động dã man của đồng đội khiến người căm giận, anh Tôm-xơn hạ ngay trực thăng trước mặt nhóm lính và ra lệnh cho Côn-bơn xạ thủ súng máy chĩa súng vào toán lính Mĩ sẵn sàng ra tay, nếu chúng tiến lại gần.

Tiếp theo đó anh ra lệnh cho 2 chiếc trực thăng trong đội bay khác xuống chở những người dân về nơi ẩn nấu an toàn. Trên đường đi, anh còn cứu được một đứa bé vẫn còn sống trong đống xác chết nơi một con mương cạn.

Hai lính Mĩ đang dìu một người lính da đen (tên là Hơ- bớt). Anh ta đã tự bắn vào chân mình để không tham gia tội ác. Ngoài ra còn có Rô-man bền bỉ sưu tầm tài liệu, kiên quyết đưa vụ thảm sát dã man này ra trước ánh sáng. Những bức ảnh anh chụp và công bố là bằng chứng quan trọng buộc tội tòa án Mĩ phải đem vụ Mỹ Lai ra xét xử.

Vụ thảm sát Mỹ Lai bị báo chí phanh phui trước công luận. Tòa án Mĩ buộc phải đem vụ thảm sát người dân vô tội ở Mĩ Lai ra xét xử. Sau 30 năm, Tôm-xơn và Côn-bơn trở lại Việt Nam, gặp lại những người được họ cứu sống trong ngày xảy ra nạn thảm sát. Hai anh vô cùng xúc động trước tình cảm của người dân ở đây.

Xem thêm bài 🌼 Tóm Tắt Đời Thừa 🌼 ấn tượng

Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai Đầy Đủ Ý – Mẫu 3

Xem thêm bài tóm tắt câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai đầy đủ ý nhất được SCR.VN sưu tầm ngay sau đây.

Bên cạnh sông tên Trà Khúc thuộc địa phận tỉnh Quảng Ngãi, Mai –cơ – một cựu lính Mĩ – mang theo chiếc đàn vĩ cầm với mong muốn chơi một bản đàn để cầu nguyện cho linh hồn của những người đã khuất ở Mỹ Lai- mảnh đất mà cách đây 30 năm đã chịu nỗi đau thảm sát, hủy diệt…

Vùng quê Mỹ Lai thuộc huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ trong vòng bốn tiếng đồng hồ ngày 16 tháng 3 năm 1968, quân Mĩ đã hủy diệt hoàn toàn mảnh đất này: thiêu cháy nhà cửa, ruộng vườn; giết hại gia súc; bắn chết 504 người, phần lớn là cụ gài, trẻ em và phụ nữ mang thai. Có gia đình mười một người bị lính Mĩ ập tới, xả súng đồng loạt. Có những em bé bị bắn chết khi miệng vẫn còn ngậm vú trên xác mẹ…

Trong cuộc thảm sát tàn khốc ấy, chỉ có một người may mắn sống sót nhờ ba viên phi công có lương tâm. Ba người đó là Tôm-xơ, Côn-tơn và An-đrê-ốt-ta. Sáng hôm đó, đang bay trên cánh đồng Mỹ Lai, ngồi trên máy bay nhìn xuống họ kinh hoàng thấy quân đội của họ đang dồn phụ nữ và trẻ em vào một con mương cạn rồi xả súng bắn.

Tôm-xơ ra lệnh cho bên cầm lái hạ trực thăng xuống ngay trước mặt bạn lính, ra lệnh cho xạ thủ máy chĩa súng về phía chúng. Anh nói với chúng rằng, anh sẵn sàng cho nhả đạn nếu chúng tiếp tục tiến lên. Sau đó, anh đưa người dân về nơi an toàn.

Trong cuộc thảm sát đó, ngoài ba người lính Mĩ có lương tâm còn có anh lính da đên Hơ-bớt tự bắn vào chân mình để khỏi nhúng tay vào tội ác. Ngoài ra còn có Rô-man bền bỉ sưu tầm tài liệu, kiên quyết đưa vụ thảm sát dã man này ra ánh sáng. Những bức ảnh anh chụp và công bố là bằng chứng quan trọng buộc tội tòa án Mĩ phải đem vụ Mỹ Lai ra xét xử.

Ý nguyện của Mai-cơ là mang tiếng đàn của anh vang lên ở Mỹ Lai nói lên lời giã từ quá khứ, ước vọng hào bình và cầu nguyện cho linh hồn những người đã khuất.

Gợi ý cho bạn 🌹 Tóm Tắt Ngôi Nhà Truyền Thống Của Người Ê Đê 🌹 ấn tượng

Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai Đặc Sắc – Mẫu 4

Dưới đây là bài tóm tắt câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai đặc sắc nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Trên dòng sông Trà Khúc thuộc tỉnh Quảng Ngãi, một cựu lính Mĩ, Mai –cơ mang theo cây đàn vĩ cầm với mong muốn đánh một bản đàn cầu nguyện cho linh hồn của những người đã khuất ở Mỹ Lai, nơi đã chịu nỗi đau thảm sát, hủy diệt cách đây 30 năm.

Mỹ Lai là một vùng quê thuộc Quảng Ngãi. Ngày 16 tháng 3 năm 1968, trong vòng chưa đầy 4 tiếng đồng hồ quân Mĩ đã hủy diệt hoàn toàn mảnh đất này: nhà cửa, ruộng vườn bị thiêu cháy; 504 người bị bắn chết, phần lớn là cụ già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Có gia đình bị lính Mĩ ập tới, xả súng đồng loạt giết chết cả nhà mười một người. Nhiều em bé bị bắn chết khi miệng vẫn còn đang bú trên xác mẹ.

Có mười người dân may mắn sống sót trong cuộc thảm sát nhờ ba viên phi công có lương tâm. Ba người đó là Tôm-xơ, Côn-tơn và An-đrê-ốt-ta. Đúng buổi sáng hôm đó, đang bay trên cánh đồng Mỹ Lai, trên máy bay nhìn xuống họ kinh hoàng thấy quân đội Mỹ đang dồn phụ nữ và trẻ em vào một con mương cạn rồi xả súng bắn.

Tôm-xơ bèn ra lệnh hạ trực thăng xuống ngay trước mặt quân lính, ra lệnh cho xạ thủ máy chĩa súng về phía chúng. Anh nói sẵn sàng cho nhả đạn nếu chúng tiếp tục tiến lên. Sau đó, anh đưa người dân về nơi an toàn. Trên đường đi, anh còn cứu được một đứa trẻ vẫn còn sống trong đống xác chết nơi một con mương cạn.

Ngoài ba người lính Mĩ có lương tâm còn có một anh lính da đen Hơ-bớt tự bắn vào chân mình để khỏi tham gia vào cuộc thảm sát. Ngoài ra còn có Rô-man, người bền bỉ sưu tầm tài liệu, kiên quyết đưa vụ thảm sát dã man ra ánh sáng. Những bức ảnh của anh là bằng chứng quan trọng buộc tội tòa án Mĩ phải đem vụ Mỹ Lai ra xét xử.

Mai-cơ đã thực hiện ý nguyện của mình. Tiếng đàn của anh vang lên ở Mỹ Lai nói lên lời giã từ quá khứ, hi vọng vào hòa bình và cầu nguyện cho linh hồn của những người đã khuất.

Giới thiệu tuyển tập 🌼 Tóm Tắt Rừng Xà Nu 🌼 chi tiết

Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai Hay Nhất – Mẫu 5

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu tóm tắt câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai hay nhất, vậy thì đừng bỏ lỡ nội dung sau đây.

Tôi là Mai-cơ – một cựu lính Mĩ từng tham gia chiến tranh tại Quảng Ngãi, Việt Nam. Hôm nay tôi muốn kể về một câu chuyện đã xảy ra từ 30 năm trước tại đây.

Hôm đó, chỉ trong vòng bốn tiếng ngày 16 tháng 3 năm 1968, quân Mĩ đã hủy diệt hòa toàn vùng đất Sơn Tịnh, Quảng Ngãi khi giết chết tất cả người dân từ sơ sinh đến cụ già tại đó. Trong cuộc thảm sát ấy, chỉ có duy nhất một người còn sống sót nhờ 3 người lính Mĩ có lương tâm.

3 người lính ấy là Tôm-xơ, Côn-tơn và An-đrê-ốt-ta. Họ đã lái máy bay xuống chặn trước bọn lính, chĩa súng vào chúng để đòi lại mạng sống cho người dân. Trên đường đưa người dân về nơi an toàn, họ còn cứu được một đứa trẻ trong đống xác.

Ngoài 3 người lính ấy, còn có anh lính da đen Hơ-bớt tự bắn vào chân mình để không phải tham gia việc ác độc đó. Có cả anh chàng Rô-man bền bỉ sưu tầm chứng cứ để buộc tội tòa án Mĩ về vụ việc độc ác này.

Nay, tôi trở về Mĩ Lai, mang theo chiếc đàn của mình để nói lên nỗi đau xót trước sự ra đi của người dân, và khát vọng hòa bình lâu nay vẫn luôn cháy bỏng

Quà VIP nhận ngay 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼

Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai Ngắn Nhất – Mẫu 6

Tham khảo thêm bài tóm tắt câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai ngắn nhất dưới đây để ôn tập tốt tác phẩm.

Câu chuyện kể về vụ thảm sát xảy ra tại Sơn Mỹ vào buổi sáng ngày 16 tháng 3 năm 1968, khi quân đội Mỹ giết chết 504 dân thường trong vòng 4 giờ đồng hồ. Tuy nói về một chủ đề u ám, nhưng câu chuyện đã truyền đạt một thông điệp về sự hy vọng và chuộc lỗi và thông điệp hãy khép lại quá khứ mà nhìn về tương lai. Người chơi vĩ cầm chính là một cựu chiến binh không quân Mỹ, Mike Boehm.

Boehm trở lại Việt Nam trong một cố gắng hàn gắn cho những tội ác của quân đội Hoa Kỳ đã được thực hiện đối với người dân Sơn Mỹ. Một trong các hoạt động mà Boehm theo đuổi là chơi vĩ cầm, chơi cho những cư dân hiện tại và cho cả linh hồn của những người đã khuất.

Tặng bạn 🌹 Tóm Tắt Mùa Lá Rụng Trong Vườn 🌹 đặc sắc

Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai Ấn Tượng – Mẫu 7

Cuối cùng, SCR.VN sẽ giới thiệu đến bạn bài tóm tắt câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai ấn tượng nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tôi là Mai-cơ, một cựu chiến binh Mĩ, có mặt trên chiếc trực thăng do Tôm-xơn chỉ huy, xin kế lại cho các bạn nghe một câu chuyện có thật một trăm phần trăm, xảy ra vào sáng ngày 16 tháng 3 năm 1968.

Sáng ấy, đội bay của chúng tôi do Tôm-xơn chỉ huy bay ngang qua cánh đồng Mĩ Lai – một vùng quê thuộc huyện Sơn Tịnh, tĩnh Quảng Ngãi. Tình cờ, chúng tôi nhìn xuống mặt đất. Và thật kinh hoàng khi thấy những đồng đội của chúng tôi dồn những người dân già trẻ, gái trai, phụ nữ, trẻ em vào một con mương cạn, tàn nhẫn xả súng bắn chết tất cả.

Tôm-xơn phát hiện thấy 1 bé gái nằm giữa cánh đồng và bị thương, anh bắn pháo hiệu cấp cứu. Một đại úy Mĩ chạy ngay tới. Nhưng kì lạ thay, hắn không cứu em gái ấy mà nổ súng bắn chết em. Tiếp đó, chúng tôi thấy một tốp lính Mĩ khác đang rượt đuổi mươi người dân.

Căm giận trước những hành động dã man của đồng đội, anh Tôm-xơn bèn hạ trực thăng ngay trước mặt tốp lính và lệnh cho Côn-bơn xạ thủ súng máy chĩa sủng vào toán lính Mĩ sẵn sàng nhả đạn, nếu chúng tiến lại gần. Tiếp đó anh lệnh cho hai chiếc trực thăng khác trong đội bay đỗ xuống chở những người dân về nơi an toàn.

Sau đó, chúng tôi bay dọc con mương và cứu thêm được một cậu bé may mắn còn sống sót trong đống xác chết. Anh Rô-man – một người lính bền bỉ sưu tầm tài liệu, kiên quyết đưa vụ thảm sát tàn bạo của quân đội Hoa Kì ra ánh sáng.

Tòa án của nước Mĩ buộc phải đem vụ Mĩ Lai ra xét xử. Sau gần 30 năm, vụ thảm sát dã man ấy của quân đội Mĩ vẫn ám ảnh tôi hoài. Hôm nay, tôi cùng với những người bạn của tôi trở lại Việt Nam, gặp lại những người dân mà được chúng tôi cứu sống.

Cuộc hội ngộ thật cảm động. Bằng tấm chân tình và cũng là ý nguyện của mình, tiếng đàn của tôi đã được cất lên ở Mĩ Lai cầu nguyện cho linh hồn của 504 người dân vô tội. Tiếng đàn nói lên lời giã từ quá khứ, và ước vọng hòa bình mà tôi ấp ủ bây lâu, nay đã được thực hiện. Tôi xin phép được kết thúc câu chuyện ở đây.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Người Lái Đò Sông Đà 🔥 hay nhất

Viết một bình luận