Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Lớp 6 [33+ Mẫu Hay]

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Lớp 6 ❤️️ 33+ Bài Mẫu Hay ✅ Giới Thiệu Tuyển Tập Bài Viết Tóm Tắt Trích Đoạn Đặc Sắc Trong Dế Mèn Phiêu Lưu Ký.

Cách Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên

Hướng dẫn cách tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên sẽ giúp các em học sinh dễ dàng triển khai và hoàn thành tốt bài viết của mình.

1.Mở bài: Giới thiệu tác giả, tác phẩm:

  • Giới thiệu tác giả: Tô Hoài được mệnh danh là nhà văn của thiếu nhi với nhiều tác phẩm đã trở thành “món ăn” tinh thần của các bạn nhỏ.
  • Giới thiệu tác phẩm: “Bài học đường đời đầu tiên” rút từ tập “Dế Mèn phiêu lưu ký” là một đoạn trích để lại rất nhiều ấn tượng với bạn đọc.

2.Thân bài: Đoạn trích “Bài học đường đời đầu tiên” có thể chia thành hai đoạn như sau:

-Đoạn 1 (Từ đầu đến “đứng đầu thiên hạ rồi”): Miêu tả ngoại hình, hành động và tính nết của chàng Dế Mèn cường tráng.

  • Ngoại hình: đôi chân với bộ móng nhọn hoắt, đôi càng mẫm bóng, “hai cái răng lúc nào cũng nhai ngoàm ngoạp”… → Vẻ đẹp ngoại hình: cường tráng, khoẻ khoắn.
  • Hành động: đạp phanh phách vào ngọn cỏ, đưa cả hai chân lên vuốt râu…
  • Tính cách ngạo mạn, tự kiêu của Dế Mèn.

-Đoạn 2 (phần còn lại): Là câu chuyện về bài học đường đời đầu tiên đối với Dế Mèn.

  • Lúc đầu thì chế giễu, gọi bạn hàng xóm của mình Dế Choắt khi thấy Dế Choắt gầy gò, ốm yếu hơn mình.
  • Ngông nghênh, ngạo mạn, xì hơi một cái thật dài khi Dế Choắt nhờ vả mình.
  • Coi thường, gọi Dế Choắt là “mày”.
  • Ngạo mạn cố tình trêu tức chị Cốc dẫn đến cái chết đau thương của Dế Choắt.
  • Ân hận trước cái chết của Dế Choắt.

3.Kết bài: Kết thúc câu chuyện.

XEM THÊM 👉 Sơ Đồ Tư Duy Bài Học Đường Đời Đầu Tiên

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 1

Tham khảo dưới đây gợi ý tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp các em học sinh nắm vững được những kiến thức cơ bản về tác phẩm.

tóm tắt bài học đường đời đầu tiên bằng sơ đồ tư duy
tóm tắt bài học đường đời đầu tiên bằng sơ đồ tư duy

Gửi đến bạn 🍃 Tóm Tắt Dế Mèn Phiêu Lưu Ký 🍃 16 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Trích Dế Mèn Phiêu Lưu Ký – Mẫu 2

Gợi ý tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên trích Dế mèn phiêu lưu ký sẽ là nội dung cần thiết giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả.

Dế mèn là con út trong một gia đình có ba anh em. Cậu sớm được mẹ cho ra ở riêng. Nhờ ăn uống điều độ và làm việc có chừng mực nên chẳng mấy chốc cậu chở thành một chàng dế thanh niên cường tráng. Dế mèn rất tự hào về ngoại hình của mình.

Cậu trêu chọc và coi thường tất cả mọi người trong xóm. Nhất là Dế Choắt, chỉ vì Dế Choắt quá ốm yếu không làm được gì. Dế Mèn đã trêu chọc chị Cốc rồi lủi vào hang sâu. Chị Cốc tưởng nhầm Dế Choắt đã trêu chọc chị nên đã mổ anh ta trọng thương.

Trước lúc chết, Choắt khuyên Dế Mèn nên chừa thói hung hăng và làm gì cũng phải biết suy nghĩ. Và đó là bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Nếu Cậu Muốn Có Một Người Bạn 🌹 12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Hay Nhất – Mẫu 3

Đón đọc dưới đây phần tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên hay nhất được chọn lọc và chia sẻ đến các em học sinh.

Bài học đường đời đầu tiên kể về Dế Mèn một chàng dế em út trong gia đình và được gia đình cho tự lập từ nhỏ. Nhờ vào ăn uống đầy đủ, điều độ mà Dế Mèn trở thành một thanh niên to cao, cường tráng. Dế Mèn thường hay dậy thật sớm để đào hàng đầy đủ ngóc ngách, đường tắt, cửa sau phòng khi có kẻ đến bắt nạt thì còn có đường thoát thân. Dế Mèn con tham gia vào hầu hết các hoạt động của hàng xóm, tụ tập và ca hát.

Nhờ có thân hình cao to, cường tráng mà Dế Mèn bắt đầu có thái độ kiêu căng, cao ngạo, cà khịa với bà con lối xóm, quát mắng chị Bò Cào, đá ghẹo anh Gọng Vó… mọi người ai cũng đều bỏ qua bởi ai cũng biết tính của hắn. Dế Mèn cho rằng ai cũng sợ mình nên càng ngày tỏ ra kiêu ngạo. Chính cái tính kiêu ngạo đó mà Dế Mèn phải thấm thía một bài học đầu đời.

Dế Mèn có một chú dế hàng xóm đó là Dế Choắt, vì sinh ra đã ốm yếu nên luôn bị Dế Mèn ức hiếp và bắt nạt. Một hôm Dế Mèn trêu chọc chị Cốc rồi nhanh chân chạy vào hang sâu để trốn, tai họa bỗng ập đến với Dế Choắt khi chị nhầm tưởng Dế Choắt là người trêu chọc mình, những chiếc mỏ nhọn giáng xuống thân hình yếu ớt của Dế Choắt khiến chú chịu không nổi và đã tắt thở.

Chỉ vì lời trêu đùa của mình đã khiến Dế Choắt chết oan, Dế Mèn rất hối hận và tỏ ra hối lỗi. Đây cũng là bài học đường đời đầu tiên đầy thấm thía của Dế Mèn.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Ngắn Nhất – Mẫu 4

Bài tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng và chuẩn bị cho bài kiểm tra viết trên lớp.

Đọan trích trên được trích trong tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài. Trong đó kể về nhân vật Dế Mèn cường tráng, oai phong, vạm vỡ. Chú rất tự hào và kiêu hãnh về những gì mình có với mọi người xung quanh. Nhưng cậu cũng rất ghét một anh bạn hàng xóm tên là Dế Choắt bởi anh ta ốm yếu, còi cọc.

Dế Mèn trêu chị Cóc ẩn vào hang sâu. Hiểu lầm là Dế Choắt nên chị đã mổ Choắt lâm vào nguy kịch. Trước khi chết Dế Choắt đã nói lời cuối với Dế Mèn hãy là người bớt kiêu ngạo, hung hăng phải biết trưởng thành và suy nghĩ thấu đáo. Đó là câu chuyện trên hành trình trưởng thành của Dế Mèn, là bài học mà chú không bao giờ quên.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh 🌠 11 Bài Mẫu Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên 10 Dòng – Mẫu 5

Gợi ý tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên 10 dòng dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Dế Mèn được biết đến là một chú dế có vẻ đẹp cường tráng đôi cánh rất rộng và cơ bắp cuồn cuộn. Cậu ta tỏ ra rất là tự hào về bản thân và luôn luôn mỉa mai những người xung quanh cậu. Cậu cho rằng mình có sức khỏe mình không sợ bất kỳ một ai.

Chính vì vậy trong một lần vô tình cậu đã nảy ra ý định là sẽ trêu chọc chị Cốc chính những lời trêu chọc đó đã khiến chị ta vô cùng tức giận và chị nghĩ rằng người trêu mình chính là Dế Choắt một người bạn hàng xóm của dế mèn. Chính sự đùa cợt đó đã khiến cho dế Choắt mất mạng dưới tay của chị cốc.

Sự hi sinh đó đã khiến Dế Mèn rất buồn và thất vọng về bản thâ. Cậu cảm thấy mình thật tệ khi đã khiến cho người bạn sẽ dế choắt của mình qua đời. Từ đó đó Dễ Mèn đã rút ra một bài học rằng mình phải sống tốt hơn không chỉ cho mình mà còn cho những người xung quanh nữa.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên 🍀 15 Mẫu Hay

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên 8 Câu – Mẫu 6

Tham khảo bài tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên 8 câu dưới đây với nội dung ngắn gọn giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập.

Câu chuyện Bài học đường đời đầu tiên kể về một chàng dế tên là Dế Mèn. Cậu ta rất khỏe mạnh, cường tráng, lại có lối sống khoa học, lành mạnh. Không những thế, Dế Mèn còn rất thông minh, chăm chỉ khi đào được cho mình một chiếc hang to, rộng lại nhiều lối thoát.

Tuy nhiên, Dế Mèn lại có tính cách kiêu căng, hợm hĩnh, thích chọc phá người khác mà không nghĩ đến hậu quả. Chính vì thế, trong một lần trêu chị Cốc, Mèn đã gây nên cái chết oan uổng và thương tâm cho Dế Choắt. Đó chính là bài học lớn đầu tiên trong cuộc đời Dế Mèn, giúp cậu ta thay đổi tính cách không tốt của mình.

Có thể bạn sẽ thích 🔥 Có Ý Kiến Cho Rằng Nếu Nhà Văn Để Vũ Nương Trở Về Trần Gian 🔥 Tuyển Tập Hay

Kể Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Đạt Điểm Cao – Mẫu 7

Để làm bài kể tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo gợi ý làm bài sau đây:

Dế Mèn vốn quen sống tự lập từ nhỏ, đến khi trưởng thành thì lên đường đi phiêu lưu đến nhiều nơi. Dế Mèn rất tự hào về tầm vóc cường tráng của mình. Vậy nên, cậu ta thường tỏ ra coi khinh Dế Choắt – người bạn hàng xóm gầy gò và yếu đuối. Một lần nọ, Dế Mèn trêu chọc chị Cốc khiến chị nổi giận.

Nhưng khi đó, Dế Mèn chỉ biết trốn ở trong hang, mặc cho chị Cốc trút giận lên người Dế Choắt đáng thương. Cuối cùng, vì kiệt sức mà Dế Choắt chết. Sau khi chôn cất bạn xong, Dế Mèn đứng trước mộ bạn nghĩ về bài học đường đời đầu tiên, cảm thấy vô cùng hối hận và tự hứa sẽ sống chan hòa hơn.

Đón đọc 🌜 Có Ý Kiến Cho Rằng Hình Ảnh Ngọc Trai Giếng Nước Là Biểu Tượng Của Một Tình Yêu Chung Thủy 🌜

Tóm Tắt Lại Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Học Sinh Giỏi – Mẫu 8

Tài liệu tóm tắt lại Bài học đường đời đầu tiên học sinh giỏi sẽ giúp các em học sinh luyện tập nâng cao kỹ năng viết.

Dế mèn là một chàng dế thanh niên cường tráng với đôi càng mẫm bóng, những cái vuốt ở chân, ở khoeo cứng và nhọn hoắt chẳng khác nào thanh kiếm. Không chỉ vậy đôi cánh của Dế cũng thật đẹp đẽ, dài xuống tận chấm đuôi, thân hình mang một màu nâu bóng mỡ, rắn chắc, khỏe mạnh,… Và cậu chàng hãnh diện về vẻ đẹp ấy của mình lắm.

Dế ta không chỉ cường tráng về sức khỏe co cẳng lên đạp phanh phách vào các ngọn cỏ, đôi cánh vũ lên nghe phành phạch giòn giã,… chú ta còn kiêu ngạo với cặp râu rất đỗi hùng dũng của mình, những bước đi luôn trịnh trọng khoan thai cho ra kiểu cách con nhà võ; bản tính Dế vẫn xốc nổi, dám đi cà khịa với cả hàng xóm và coi mình sắp đứng đầu thiên hạ. Dế Mèn còn giống như chàng trai trẻ tuổi, vừa tự tin, vừa yêu đời, tự hào về bản thân nhưng bản tính còn có sự xốc nổi, kiêu ngạo, ngông cuồng.

Cũng chính tính kiêu căng, xốc nổi, tự coi mình là sắp đứng đầu thiên hạ mà Dế Mèn đã gây ra những chuyện hết sức đau lòng. Nhà văn đã rất công phu khi dựng lên chân dung đối lập, tương phản giữa Dế Mèn và Dế Choắt – người bạn hàng xóm của Mèn.

Ngược lại với ngoại hình vạm vỡ của Dế Mèn, Dế Choắt là một cậu chàng gầy gò, ốm yếu, trông hệt một gã nghiện thuốc phiện. Trước lời thỉnh cầu của Choắt, Mèn đã gạt phắt đi bằng giọng khinh thường. Nhưng đó không phải là chuyện đáng để cho một anh chàng vừa ngông nghênh vừa kiêu ngạo quan tâm. Chỉ đến khi vì sự dại dột của mình, Mèn trêu chị Cốc rồi dẫn đến cái chết thảm thương của Dế Choắt, lúc này chàng ta mới nhận ra được những lỗi lầm của bản thân.

Dế Mèn ngông cuồng trêu chị Cốc, thấy chị Cốc nổi giận, Mèn ta cậy mình có hang sâu đã chui tọt vào hang để tránh hậu họa, nào ngờ Dế Choắt lại là người phải chịu hậu quả. Cái mỏ chị Cốc cứ thế giáng xuống Choắt gầy gò ốm yếu, khiến Choắt vẹo cả xương sống.

Chỉ khi chị Cốc đi rồi, Mèn mới dám bò lên, thấy Dế Choắt không dậy được nữa và nghe những lời trăng trối của Choắt, Mèn đã vô cùng đau khổ, ân hận. Những lời trăng trối của Dế Choắt chính là bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn, đó là bài học đau xót phải trả bằng cả bằng mạng sống của người khác.

Gợi ý cho bạn 🌹 Suy Nghĩ Của Em Về Kết Thúc Truyện Tấm Cám 🌹 7 Mẫu Đặc Sắc

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Đặc Sắc – Mẫu 9

Dưới đây là bài tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên đặc sắc để các em học sinh tham khảo và nắm được nội dung của tác phẩm.

Bài học đường đời đầu tiên kể về chàng thanh niên khỏe mạnh, cường tráng Dế Mèn. Còn trẻ, lại thông minh, đẹp mã, Dế Mèn rất tự tin về bản thân. Dù vậy, cậu lại chẳng mấy được lòng hàng xóm, bạn bè vì tính cách kiêu căng, khó chịu, hợm hĩnh và xóc nổi của mình. Những trò chọc phá người khác của Dế Mèn luôn khiến người khác khó chịu.

Một lần, khi Mèn bày trò trêu chọc chị Cốc, đã dẫn đến cái chết thương tâm cho cậu bé Dế Choắt nhỏ bé, tội nghiệp. Sự kiện đau lòng đó là bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn. Hoàn toàn cảnh tỉnh, khiến cậu nhận ra sai lầm của bản thân, và sửa chữa để không còn kiêu căng, xốc nổi như trước nữa.

Giới thiệu 🍃 Phát Biểu Cảm Nghĩ Của Em Về Dòng Cảm Xúc Của Nhân Vật Tôi Trong Truyện Ngắn Tôi Đi Học 🍃 15 Bài Hay

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Sinh Động – Mẫu 10

Mẫu tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên sinh động sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo hữu ích.

Dế Mèn là chàng dế thanh niên cường tráng biết ăn uống điều độ và làm việc có chừng mực. Tuy nhiên Dế Mèn tính tình kiêu căng, tự phụ luôn nghĩ mình “là tay ghê gớm, có thể sắp đứng đầu thiên hạ”. Bởi thế mà Dế Mèn không chịu giúp đỡ Dế Choắt- người hàng xóm trạc tuổi Dế Mèn với vẻ ngoài ốm yếu, gầy gò như gã nghiện thuốc phiện.

Dế Mèn vì thiếu suy nghĩ, lại thêm tính xốc nổi đã bày trò nghịch dại trêu chị Cốc khiến Dế Choắt chết oan. Trước khi chết, Dế Choắt tha lỗi và khuyên Dế Mèn bỏ thói hung hăng, bậy bạ. Dế Mèn sau khi chôn cất Dế Choắt vô cùng ân hận và suy nghĩ về bài học đường đời đầu tiên.

Mời bạn tham khảo 🌹 Cảm Nhận Về Bài Thơ Bánh Trôi Nước 🌹 15 Bài Cảm Nghĩ Hay

Văn Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Chọn Lọc – Mẫu 11

Tham khảo dưới đây văn tóm lược nội dung Bài học đường đời đầu tiên chọn lọc với những luận điểm nội dung cơ bản cần nắm được trong đoạn trích.

Bài học đường đời đầu tiên kể về Dế Mèn – một chú dế cường tráng nhưng tính tình kiêu ngạo. Cậu ta khinh thường Dế Choắt – người bạn hàng xóm của mình. Chính vì vậy, khi Dế Choắt ngỏ ý muốn đào đường thông qua nhà của Dế Mèn, cậu đã tỏ ra khinh khỉnh, rồi không đồng ý.

Một lần nọ, Dế Mèn nghĩ mưu trêu chị Cốc. Đến khi chị Cốc tức giận thì Dế Mèn chui tọt vào hang. Còn Dế Choắt bị chị Cốc nhìn thấy. Dế Choắt bị mổ đến kiệt sức rồi cuối cùng phải bỏ mạng. Sau khi chôn cất Choắt, Dế Mèn đứng trước mộ bạn suy nghĩ về bài học đường đời đầu tiên của mình.

Khám phá thêm 💕 Cảm Nhận Về Bài Thơ Cảnh Khuya 💕 15 Bài Văn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Ngắn Hay – Mẫu 12

Luyện tập tóm lược nội dung đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên ngắn hay sẽ là cơ sở để các em học sinh đi vào cảm nhận và phân tích tác phẩm.

Dế Mèn là một chàng dế cường tráng. Tuy nhiên, cậu chàng lại có tính kiêu căng, luôn nghĩ mình “có thể sắp đứng đầu thiên hạ”. Dế Mèn luôn coi thường những người xung quanh, đặc biệt là Dế Choắt – người bạn hàng xóm gầy gò và yếu ớt. Một lần, Dế Mèn bày trò trêu chị Cốc khiến cho Dế Choắt phải chịu oan. Choắt bị chị Cốc mổ đến kiệt sức. Trước khi chết, Choắt khuyên Dế Mèn bỏ thói kiêu căng của mình. Dế Mèn vô cùng ân hận và nhận ra bài học đường đời đầu tiên của mình.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Cảm Nhận Về Bài Thơ Mùa Thu Của Em 🌹 3 Bài Cảm Nghĩ Hay

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Đơn Giản – Mẫu 13

Tham khảo văn mẫu tóm lược đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn và rõ ràng.

Chàng thanh niên Dế Mèn cường tráng, khoẻ mạnh nhưng kiêu căng tự phụ về vẻ đẹp và sức mạnh của mình, hay xem thường và bắt nạt mọi người. Một lần, Mèn bày trò trêu chọc Cốc để khoe khoang trước anh hàng xóm Dế Choắt, dẫn đến cái chết thảm thương của người bạn xấu số ấy. Cái chết của Choắt làm Mèn vô cùng hối hận, ăn năn về thói hung hăng bậy bạ của mình.

Tham khảo văn mẫu 🍀 Cảm Nhận Về Bài Thơ Em Tưởng Nước Giếng Sâu 🍀 3 Mẫu Đặc Sắc

Bài Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Dại Nhất Trong Dế Mèn Phiêu Lưu Ký – Mẫu 14

Gợi ý tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên dại nhất trong Dế mèn phiêu lưu ký sẽ là cơ sở để các em học sinh thực hiện những dạng đề xoay quanh tác phẩm.

Dế Mèn được mọi người biết đến là một chú dế cường tráng có sức mạnh dẻo dai nhưng lại vô cùng kiêu căng luôn coi thường những kẻ yếu hơn mình. Ngoài ra còn hay bắt nạt mọi người.

Một lần Dế Mèn bỗng nảy ra ý nghĩ là mình sẽ trêu chọc chị côc và nghĩ rằng với sức mạnh của mình sẽ làm chị Cốc tức giận và mình sẽ cảm thấy hả hê. Tuy nhiên Mèn không biết rằng chính sự trêu chọc một cách ngu xuẩn của mình đã khiến cho dế Choắt một người bạn xấu số phải qua đời.

Chính cái chết đó đã làm Dế Mèn vô cùng hối hận đèn cảm thấy ăn năn, Mèn thương tiếc cho người bạn xấu số đó. Từ đó về sau Mèn nhận ra mình phải sống tốt hơn và từ bỏ những thói quen xấu của mình.

SCR.VN tặng bạn 💧 Cảm Nhận Về Bài Thơ Rễ Nguyễn Minh Khiêm 💧 5 Bài Hay

Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên Lớp 6 – Mẫu 15

Để hoàn thành tốt phần tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên lớp 6, dưới đây là mẫu tóm tắt gợi ý ngắn gọn và súc tích.

Dế Mèn là một chàng dế thanh niên cường tráng nhưng có tính tình kiêu căng, tự phụ luôn nghĩ mình “là tay ghê gớm, có thể sắp đứng đầu thiên hạ”.

Dế Mèn có người bạn hàng xóm tên là Dế Choắt với vẻ ngoài ốm yếu, gầy gò như gã nghiện thuốc phiện bởi vậy Dế Mèn rất xem thường và hay bắt nạt Dế Choắt. Một lần, Dế Mèn trêu chọc chị Cốc khiến Dế Choắt chết oan. Trước khi chết, Choắt khuyên Mèn nên chừa thói hung hăng và làm gì cũng phải biết suy nghĩ.

Sau khi chôn cất Dế Choắt, Dế Mèn vô cùng ân hận và suy nghĩ về bài học đường đời đầu tiên của mình.

Có thể bạn sẽ thích 💕 Cảm Nhận Về Bài Thơ Lời Ru Của Mẹ 💕 7 Bài Văn Hay Nhất

Viết một bình luận