Kể Lại Câu Chuyện Chú Đất Nung [31+ Bài Văn Mẫu Tóm Tắt Hay]

Kể Lại Câu Chuyện Chú Đất Nung ❤️️ 31+ Bài Văn Mẫu Tóm Tắt Hay ✅ Đón Đọc Thêm Những Mẫu Văn Đặc Sắc Được Tổng Hợp Dưới Đây.

Nội Dung Câu Chuyện Chú Đất Nung

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết về nội dung câu chuyện Chú Đất Nung:

Tết Trung thu, cu Chắt được món quà. Đó là một chàng kị sĩ rất bảnh, cưỡi ngựa tía, dây cương vàng và một nàng công chúa mặt trắng, ngồi trong mái lầu son. Chắt còn một đồ chơi nữa là chú bé bằng đất em nặn lúc đi chăn trâu.

Cu Chắt cất đồ chơi vào cái nắp tráp hỏng. Hai người bột và chú bé Đất làm quen với nhau. Sáng hôm sau, chàng kị sĩ phàn nàn với nàng công chúa:

– Cu Đất thật đoảng. Mới chơi với nó một tí mà chúng mình đã bẩn hết quần áo đẹp.

Cu Chắt bèn bỏ hai người bột vào cái lọ thủy tinh.

Còn một mình, chú bé Đất nhớ quê, tìm đường ra cánh đồng. Mới đến chái bếp, gặp trời đổ mưa, chú ngấm nước, rét quá. Chú bèn vào bếp, cời đống rấm ra sưởi. Ban đầu thấy ấm và khoan khoái. Lúc sau nóng rát cả chân tay. Chú sợ, lùi lại.

Ông Hòn Rấm cười bảo:

– Sao chú mày nhát thế? Đất có thể nung trong lửa kia mà!

Chú bé Đất ngạc nhiên hỏi lại:

– Nung ấy ạ?

– Chứ sao? Đã là người thì phải dám xông pha, làm được nhiều việc có ích.

Nghe thế, chú bé Đất không thấy sợ nữa. Chú vui vẻ bảo:

– Nào, nung thì nung!

Từ đấy, chú thành Đất Nung.

Xem nhiều hơn 🌹 Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai 🌹 chi tiết

Cách Kể Lại Câu Chuyện Chú Đất Nung

Tham khảo ngay cách kể lại câu chuyện Chú Đất Nung đơn giản và logic dựa vào bố cục sau đây:

– Bố cục bài Chú Đất Nung chia làm 3 đoạn:

  • Đoạn 1. Tết trung thu…chăn trâu. => Giới thiệu đồ chơi của Cu Chắt
  • Đoạn 2. Tiếp theo…cái lọ thủy tinh. => Chú bé đất và hai người bột làm quen với nhau
  • Đoạn 3. Phần còn lại. => Chú bé Đất trở thành đất nung.

– Nội dung câu chuyện Chú Đất Nung: Câu chuyện ca ngợi chú bé Đất can đảm, muốn trở thành người khỏe mạnh, làm được nhiều việc có ích đã dám nung mình trong lửa đỏ.

Đọc thêm 🌼 Kể Lại Câu Chuyện Bàn Chân Kì Diệu 🌼 ấn tượng

Tóm Tắt Câu Chuyện Chú Đất Nung Ngắn Gọn – Mẫu 1

Tiếp tục bài viết là mẫu tóm tắt câu chuyện Chú Đất Nung ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Chuyện kể về cu Chắt được tặng hai món đồ chơi bằng bột. Chú đem cất cùng cậu bé Đất chú tự nặn. Đồ chơi bằng bột ở gần cậu bé Đất bị dính bẩn nên Chắt tách chúng ra. Cậu bé Đất muốn tìm về đồng ruộng, gặp mưa bị ướt, sưởi ấm thấy nóng, nhưng bếp lửa động viên, cậu bé liền ở gần lửa, trở thành Đất Nung.

Chia sẻ thêm 🌿 Tóm Tắt Sự Tích Trầu Cau 🌿 đầy đủ ý

Kể Lại Câu Chuyện Chú Đất Nung Ngắn Nhất – Mẫu 2

Bên cạnh mẫu tóm tắt, tham khảo thêm mẫu văn kể lại câu chuyện Chú Đất Nung ngắn nhất dưới đây:

Câu chuyện kể về chú bé Đất. Không ai chơi với cậu vì họ sợ mình bị lấm lem bùn đất từ cậu. Thế là cậu lang thang ra cánh đồng. Đi được nửa đường thì gặp trời mưa. Vì cậu được làm bằng đất nên gặp nước sẽ bị ngấm và lạnh.

Chú bé Đất chạy vào bếp, ngồi gần bếp lửa. Cậu cảm thấy nóng và sợ lửa. Ông Hòn Rấm nói cho cậu biết rằng đất không sợ lửa vì đất được nung trong lửa. Thế là chú bé Đất không sợ lửa nữa. Chú xông vào lửa và trở thành Đất Nung.

Tiếp tục đón đọc mẫu 🌳 Kể Lại Câu Chuyện Ông Trạng Thả Diều 🌳 hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Chú Đất Nung Hay Nhất – Mẫu 3

Đón đọc thêm mẫu kể lại câu chuyện Chú Đất Nung hay nhất được nhiều bạn đọc quan tâm đến dưới đây:

Những món đồ chơi của cu Chắt gồm một chàng kị sĩ cưỡi ngựa tía, một nàng công chúa ngồi trong mái lầu son và một chú bé bằng đất.

Chàng kị sĩ, nàng công chúa là những món quà mà cu Chắt đã nhận được nhân dịp Tết Trung thu. Đó là hai thứ đồ chơi được nặn từ bột, màu sắc sặc sỡ, trông rất đẹp. Còn chú bé bằng đất là đồ chơi cu Chắt nặn ra từ đất. Đó là một hòn đất mộc mạc có hình người.

Hai người bột sợ bẩn từ người cu Đất nên được cu Chắt bèn bỏ riêng vào trong lọ thủy tinh. Chú bé Đất còn lại một mình, nhớ quê nên đã tìm đường ra cánh đồng. Gặp trời mưa chú bèn vào bếp cời đống rơm sưởi ấm. Tại đây chú đã gặp ông Hòn Rấm và được nge lời khuyên của ông. Chú bé Đất quyết định trở thành chú Đất Nung vì chú muốn được xông pha, làm được nhiều việc có ích.

Gợi ý cho bạn 🌹  Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Hồ Ba Bể 🌹 chi tiết

Kể Lại Câu Chuyện Chú Đất Nung Đầy Đủ Ý – Mẫu 4

Khám phá thêm mẫu kể lại câu chuyện Chú Đất Nung đầy đủ ý dưới đây để ôn tập tốt nhé!

Cu Chắt có những đồ chơi là một chàng kị sĩ cưỡi ngựa rất bảnh, một nàng công chúa ngồi trong mái lầu son và một chú bé bằng đất.

Chàng kị sĩ, nàng công chúa là món quà cu Chắt nhận được nhân Tết Trung thu. Đó là hai thứ đồ chơi được nặn từ bột, màu sắc sặc sỡ, trông rất đẹp. Còn chú bé Chắt là đồ chơi cu Chắt nặn ra từ đất sét. Đó là một hòn đất mộc mạc có hình người.

Mới chơi với hai người bột một tí, đất từ người cu Đất đã gây bẩn hết quần áo của họ. Nghe chàng kị sĩ phàn nàn, cu Chắt bèn bó riêng hai người bột vào trong lọ thủy tinh. Chú bé Đất quyết định trở thành chú Đất Nung là vì chú muốn được xông pha, làm được nhiều việc có ích.

SCR.VN giới thiệu thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Chú Đất Nung Theo Lời Của Đất Nung – Mẫu 5

Giới thiệu thêm đến bạn đọc của SCR.VN mẫu kể lại câu chuyện Chú Đất Nung theo lời của Đất Nung ấn tượng dưới đây.

Tôi chứng kiến cảnh hai người bột ở mãi trong lọ thuỷ tinh nên cũng buồn. Bỗng một đêm, có con chuột già cạy nắp lọ, tha nàng công chúa và cái lầu đi mất. Chàng kị sĩ thương công chúa nên thúc ngựa vọt ra, chạy theo đến miệng cống. Lúc ấy, chuột già đã phục sẵn.

Nó bảo chàng để ngựa lại, xuống thuyền vào cống tìm công chúa. Gặp công chúa trong cái hang tối, chàng kị sĩ hỏi: “Kẻ nào đã bắt nàng tới đây?”. Công chúa liền trả lời: “Lão Chuột”. Chàng kị sĩ vội hỏi: “Lầu son của nàng đâu ?”.

Vẻ mặt buồn rầu, nàng công chúa đáp: “Lão Chuột ăn mất rồi!”. Chàng kị sĩ hoảng hốt, biết mình bị ổng hại lừa, vội dìu công chúa chạy trốn. Chiếc thuyền mảnh trôi qua cống ra tới con ngòi. Gặp nước xoáy, thuyền lật, cả hai bị ngấm nước, nhũn cả chân tay.

Tình cờ lúc ấy, tôi đi ngang qua. Thấy hai người bột bị nạn, tôi liền nhảy xuống, vớt lên bờ rồi phơi nắng cho se lại.

Hai người bột tỉnh dần, nhận ra bạn cũ thì lạ quá, kêu lên: “ôi, chính anh đã cứu chúng tôi đấy ư? Sao trông anh khác thế?”. Tôi hãnh diện trả lời: “Có gì đâu, tại tớ đã được nung trong lửa. Bây giờ, tớ có thể phơi nắng, phơi mưa hàng đời người ấy chứ!”.

Nàng công chúa phục quá, thì thào với chàng kị sĩ: “Còn chúng mình thì vừa mới chìm xuống nước đã nhũn cả ra!”. Tôi đánh một câu cộc tuếch: “Vì các đằng ấy ở trong lọ thuỷ tinh mà!”.

Chia sẻ đến bạn mẫu 💦 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 💦 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Chú Đất Nung Theo Lời Của Cu Chắt – Mẫu 6

Dưới đây là mẫu kể lại câu chuyện Chú Đất Nung theo lời của Cu Chắt đặc sắc nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Tết Trung thu, tôi được mẹ tặng cho một món quà. Đó là chàng kị sĩ rất bảnh, cưỡi trên lưng con ngựa tía, dây cương vàng và một nàng công chúa mặt trắng ngồi trong mái lầu son. Tôi còn một đồ chơi nữa là chú bé bằng đất sét nặn lúc đi chăn trâu chiều hôm kia.

Tôi cất đồ chơi vào 1 cái nắp tráp đã hỏng. Hai người bột và chú bé Đất làm quen với nhau. Sáng hôm sau, chàng kị sĩ phàn nàn với nàng công chúa:

–  Cu Đất thật đoảng! Mới ở chung với nó có một đêm mà chúng mình đã bẩn hết cả quần áo đẹp.

Thấy vậy, tôi bèn bỏ hai người bột vào lọ thuỷ tinh.

Còn một mình, chú bé Đất lại nhớ quê và tìm đường ra cánh đồng. Mới đến chái bếp thì trời đổ mưa, chú ngấm nước, rét quá. Chú bèn vào bếp, cởi đống rấm ra sưởi. Ban đầu, chú thấy ấm áp và khoan khoái lắm. Lúc sau, nóng rát cả chân tay, chú vội vàng lùi ra xa.

Ông Hòn Rấm cười bảo:

–  Sao chú mày nhát thế ? Đất có thể nung trong lửa kia mà!

Chú bé Đất ngạc nhiên hỏi lại:

–  Nung ấy ạ ? Nghĩa là ngồi vào giữa đống lửa hả ông ?

–  Chử sao ? Đã là người thì phải dám xông pha, làm được nhiều việc có ích.

Nghe vậy, chú bé Đất không thấy sợ nữa. Chú vui vẻ bảo:

–  Nào, nung thì nung!

Từ đấy, chú bé Đất thành chú Đất Nung cứng cáp, khoẻ mạnh và can đảm.

Đón đọc mẫu 🌼 Kể Lại Câu Chuyện Lời Ước Dưới Trăng 🌼 ấn tượng

Viết một bình luận