Kể Lại Câu Chuyện Búp Bê Của Ai [27+ Bài Văn Mẫu Tóm Tắt Hay]

Kể Lại Câu Chuyện Búp Bê Của Ai ❤️️ 27+ Bài Văn Mẫu Tóm Tắt Hay ✅ Gợi Ý Các Mẫu Chuyện Đặc Sắc Với Cách Kể Sáng Tạo Và Hấp Dẫn. 

Nội Dung Câu Chuyện Búp Bê Của Ai Lớp 4

Tham khảo nội dung câu chuyện Búp bê của ai lớp 4 được SCR.VN tổng hợp sau đây nhé!

Nga là cô bé ham chơi và chóng chán. Dạo hè, Nga đòi bằng được mẹ mua cho một con búp bê khá đẹp. Nhưng chơi được ít lâu Nga đã bỏ mặc búp bê trên nóc tủ cùng với các đồ chơi khác cho bụi bám.

Trời trở rét, búp bê chỉ có độc nhất một chiếc quần lót. Bộ váy của búp bê đã bị Nga nghịch lột ra, vứt đi đâu không rõ. Một đêm, lạnh quá, búp bê khóc thút thít. Chị Lật Đật tròn xoay đang ngủ, tỉnh dậy hỏi:

– Sao em khóc?

– Em không có áo quần. Em rét lắm. Còn chị, may mà mũ áo gắn liền với người nên chị Nga không tháo ra được.

– Cô ấy tệ thật – Chị Lật Đật chép miệng – Cô ta bắt bọn mình làm trò vui, nhưng chẳng bao giờ chú ý tới chúng mình.

Búp bê nức nở:

– Em không muốn sống với chị ấy nữa. Em đi đây.

Nói đoạn, búp bê tụt xuống khỏi tủ, tìm cách leo lên tường, chui qua lỗ thông hơi trên cửa ra vào, nhảy ra phố. Chị Lật Đật gọi lại thế nào cũng không được. Chị gọi Nga. Nhưng Nga vẫn ngủ vùi trong chăn. Chị Lật Đật tiếc rằng mình tròn xoay, không có chân. Nếu có, chị cũng sẽ bỏ đi nốt.

Sáng hôm sau, bảy giờ hơn, Nga mới thức dậy. Nhìn về phía tủ thấy trống trơn. Nga kêu rầm lên: “Ai lấy búp bê của con rồi?” Mẹ bảo Nga hãy chịu khó tìm búp bê ở góc tủ, trong gầm giường. Nga miễn cưỡng làm theo. Nhưng còn tìm đâu ra búp bê nữa!

 Đêm hôm trước, thoát được ra ngoài búp bê sung sướng quá, chạy một mạch sang phố bên. Nhưng đêm tối, trời lạnh, không thể đi tiếp được, búp bê phải tìm đến một gốc cây to, chui vào đống lá khô ai đã quét vun lại để trốn rét. Sáng hôm sau, có một cô bé đi ngang qua nom thấy búp bê trong đống lá, reo lên:

– Ôi con búp bê xinh quá, ai vứt đi thế này, hoài của.

Hỏi mấy nhà xung quanh không có ai nhận, cô bé ôm búp bê về, lau rửa cẩn thận. Cô bảo:

– Búp bê sao không có áo? Tội nghiệp, chị sẽ may váy áo cho em.

Thế rồi, ngay tối đó, cô bé hí hoáy cắt may cho búp bê một bộ váy áo rất đẹp. Rồi cô ôm cả búp bê đi ngủ. Trong vòng tay âu yếm của cô, dưới chăn len ấm áp, búp bê vô cùng sung sướng. Nó thỏ thẻ bên tai cô bé đang mơ màng trong giấc ngủ:

– Chị ơi. Em muốn ở với chị suốt đời.

Đón đọc thêm ✅ Kể Lại Câu Chuyện Chú Đất Nung ✅ đặc sắc

Ý Nghĩa Câu Chuyện Búp Bê Của Ai

Ý nghĩa câu chuyện Búp bê của ai đó chính là phải luôn biết giữ gìn, trân trọng những đồ chơi xung quanh mình vì chúng là những vật gắn bó và ở bên cạnh mình

Cách Kể Lại Câu Chuyện Búp Bê Của Ai

Cùng tham khảo ngay cách kể lại câu chuyện Búp bê của ai logic dựa vào dàn ý sau đây nhé!

1. Mở bài

– Giới thiệu hoàn cảnh câu chuyện: Búp bê bị bỏ quên trên nóc tủ cùng các đồ chơi khác.

2. Thân bài

– Nêu diễn biến câu chuyện

+ Búp bê bị lạnh, tủi thân khóc. Còn cô chủ ngủ trong chăn ấm.

+ Búp bê bỏ nhà ra đi trong đêm tối.

+ Cô bé tốt bụng nhìn thấy búp bê nằm trong đống lá khô.

+ Cô bé may váy áo cho búp bê.

3. Kết bài

– Búp bê được ngủ trong chăn ấm và tình thương của cô bé tốt bụng. Cô chủ mới của búp bê.

Xem nhiều hơn 🌹 Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai 🌹 chi tiết

Tóm Tắt Câu Chuyện Búp Bê Của Ai Đơn Giản – Mẫu 1

Tiếp tục bài viết là chia sẻ về mẫu tóm tắt câu chuyện búp bê của ai đơn giản:

Câu chuyện kể về nhân vật Nga – là cô bé ham chơi và chóng chán. Dạo hè, Nga đòi bằng được mẹ mua cho một con búp bê khá đẹp. Nhưng chơi được ít lâu Nga đã bỏ mặc búp bê trên nóc tủ. Một đêm, trời trở rét búp bê lạnh vì không có quần áo ấm để mặc, bộ váy duy nhất của búp bê đã bị Nga lột ra từ trước. Khi các đồ chơi khác an ủi thì búp bê càng tủi thân hơn, quyết định rời khỏi ngôi nhà đó.

Thoát được khỏi là búp bê quá sung sướng, chạy một mạch sang phố bên. Nhưng đêm tối, trời lạnh, không thể đi tiếp được, búp bê phải chui vào đống lá khô ai đã quét vun lại để trốn rét. Sáng hôm sau có cô bé đi qua thấy búp bê nằm lăn lóc trong đống lá, hỏi xung quanh lại chẳng ai nhận nên đem về nhà mình để chăm sóc

Cô bé đem búp bê về tắm giặt sạch sẽ, thấy búp bê không có quần áo mặc nên hí hoáy cả buổi tối ngồi cắt may quần áo cho búp bê. Cô bé ôm búp bê đi ngủ, trong vòng tay ấm áp của chủ mới, búp bê vô cùng hạnh phúc thỏ thẻ với cô bé rằng muốn ở với cô bé suốt đời.

Tiếp tục đón đọc mẫu 🌳 Tóm Tắt Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê 🌳 ngắn

Kể Lại Câu Chuyện Búp Bê Của Ai Ngắn Gọn – Mẫu 2

Đón đọc thêm mẫu văn kể lại câu chuyện Búp bê của ai ngắn gọn dưới đây nhé!

Tôi được sinh ra từ một xướng chế tạo búp bê của công ty sản xuất đồ chơi trẻ em. Mái tóc tôi vàng óng được tết thành hai bím, đôi mắt thì tròn xoe, còn miệng luôn nở nụ cười. Tôi mặc một bộ váy màu hồng và được trưng bày trong tủ kính của một cửa hiệu bán đồ chơi. Ai đi ngang qua cũng đều ngắm nhìn tôi. Tôi cảm thấy sung sướng và hãnh diện.

Một hôm, có hai mẹ con đến cửa hiệu. Cô bé dừng lại chỗ tôi đứng và bế tôi vào lòng. Rồi tôi trở thành người bạn thân của cô, tên là Nga. Mấy ngày đầu, Nga không rời tôi. Cứ về đến nhà là Nga quấn quít bên tôi. Tối đến, chúng tôi ngủ chung giường. Tôi cảm thấy hạnh phúc.

Nhưng chỉ hơn một tuần, Nga bắt đầu chán. Nghịch ngợm hơn, Nga còn lột hết quần áo tôi vứt bừa bãi khắp nơi. Một lần tìm không thấy quần áo cho tôi, Nga vứt tôi lên nóc tú cùng với các đồ chơi khác cho bụi bám.

Đêm đến, trời trở rét, tôi lạnh quá run cầm cập và thút thít khóc làm chị Lật đật tròn xoay đang nằm ngủ bên cạnh tỉnh dậy, rồi Lỏi:

– Sao em khóc?

– Em không có quần áo, em rét lắm. Còn chị may mà mũ áo gắn liền với người nên chị Nga không tháo ra được. – Cô ấy thật tệ. Cô ta bắt bọn mình làm trò vui nhưng chẳng bao giờ chú ý đến mình.

Tôi ấm ức và nức nở:

– Em không muốn sống với chị ấy nữa, em đi đây!

Tôi liền tụt xuống khỏi tủ rồi leo lên tường, chui qua lỗ thông hơi trên cửa ra vào và nhảy ra phố cho dù chị Lật đật gọi thế nào tôi cũng không quay lại. Tôi còn nghe tiếng chị Lật đật gọi Nga dậy.

Thoát được ra ngoài phố, tôi sung sướng quá, chạy một mạch sang phố bên. Nhưng đêm tối, trời lạnh, tôi không mặc quần áo nên không thể đi tiếp. Tôi thấy một đống lá khô ai đã quét vun lại bên một gốc cây to, tôi lẩn vào tránh rét và đánh một giấc -ngon lành. Sáng hôm sau, tôi vừa chui ra khỏi đống lá để sưởi nắng thì trông thấy một cô bé đứng trước mặt tôi reo lên:

– Con búp bê xinh đẹp quá! Ai vứt ở đây thế này, hoài của.

Cô bé ôm tôi vào lòng và đi hỏi mấy người xung quanh nhưng không ai nhận là của mình. Cô liền bảo tôi:

– Cô búp bê tội nghiệp ơi, hãy về làm bạn tôi!

Cô bé bồng tôi về nhà, cô lau chùi sạch sẽ rồi hì hục cắt may cho tôi một bộ váy màu đỏ thật đẹp. Tối đến cô ôm tôi đi ngủ. Tôi vô cùng ấm áp trong vòng tay âu yếm của cô. Tôi sung sướng và thỏ thẻ bên tai cô:

– Chị ơi. Em muốn ở với chị suốt đời.

Gợi ý cho bạn 🌹  Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Hồ Ba Bể 🌹 chi tiết

Kể Lại Câu Chuyện Búp Bê Của Ai Chi Tiết – Mẫu 3

Xem thêm mẫu văn kể lại câu chuyện búp bê của ai chi tiết sau đây để có thêm nhiều tư liệu ôn tập.

Chị Nga là cô bé ham chơi, nhanh chán. Hè vừa rồi, chị Nga đòi mẹ mua bằng được tôi một búp bê khá đẹp, má hồng, mắt xanh, tóc vàng óng. Nhưng chỉ chơi được ít lâu, chị Nga đã bỏ mặc tôi trên nóc tủ cùng với mấy thứ đồ chơi khác cho bụi bám.

Trời trở rét, tôi chỉ còn mỗi chiếc áo lót mỏng vì bộ váy áo của tôi chị Nga đã đem giặt rồi bỏ ở đâu không rõ. Một đêm, trời lạnh quá, tôi run cầm cập và khóc thút thít. Chị Lật Đật tròn xoay đang ngủ, tỉnh dậy dụi mắt hỏi:

Làm sao em khóc?

Em không có quần áo nên rét lắm! Còn chị, may mà mũ áo dính liền với người nên chị Nga không cởi ra được.

Chị Lật Đật chép miệng:

Cô ấy tệ thật! Chơi chán rồi là chẳng bao giờ còn quan tâm chú ý tới bọn mình.

Tôi nức nở:

Em không muốn sống với chị ấy nữa đâu! Em đi đây! Nói xong, tôi tìm cách leo lên tường, chui qua lỗ thông hơi rồi nhảy ra phố. Chị Lật Đật gọi tôi lại thế nào cũng không được bèn đánh thức chị Nga. Nhưng chị Nga vẫn ngủ vùi trong chăn. Chị Lật Đật tiếc rằng mình tròn xoay, không có chân. Nếu có, chắc chị cũng sẽ bỏ đi nốt. Sáng hôm sau, hơn bảy giờ chị Nga mới thức dậy.

Nhìn lên nóc tủ không thấy tôi chị ấy kêu ầm lên: “Ai lấy mất búp bê của con rồi?”. Mẹ chị bảo hãy chịu khó tìm ở góc tủ hay trong gầm giường. Chị Nga miễn cưỡng làm theo, nhưng tìm đâu cho ra tôi nữa?! Đêm hôm trước, thoát được ra ngoài, tôi sung sướng chạy một mạch sang bên kia phố.

Nhưng đêm tối, trời lạnh và không thể nào đi tiếp được, tôi đành phải tìm đến một gốc cây to, chui vào đống lá khô cho đỡ rét. Sáng hôm sau, một cô bé đi ngang qua, nom thấy tôi nằm trong đống lá liền reo lên:

Ôi! Con búp bê xinh quá mà ai vứt đi thế này ? Hoài của!

Cô bé mang tôi về nhà, lau rửa cẩn thận. Cô bảo:

Búp bê sao không có áo ? Tội nghiệp! Chị sẽ may váy áo đẹp cho em nhé! Thế rồi cô bé hí húi cắt may cho tôi một bộ váy áo rất đẹp. Đến đêm, cô ôm tôi nằm ngủ. Trong vòng tay âu yếm của cô, dưới lần chăn len ấm áp, tôi vô cùng sung sướng. Tôi thỏ thẻ bên tai cô bé đang mơ màng trong giấc ngủ:

Chị ơi, em muốn được ở bên chị suốt đời!

SCR.VN giới thiệu thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Búp Bê Của Ai Ngắn Nhất – Mẫu 4

Khám phá ngay mẫu kể lại câu chuyện búp bê của ai ngắn nhất được SCR.VN sưu tầm sau đây nhé!

Tôi là một cô búp bê nhỏ. Tôi có cô chủ tên là Nga – một cô bé học sinh chăm chỉ. Tuy nhiên, Nga rất ham chơi và chóng chán. Chỉ sau một thời gian ngắn, Nga đã để mặc tôi nằm trơ trên nóc tủ đầy bụi. Mùa đông đến, trời rét căm căm, tôi thì lại chỉ có chiếc váy mỏng manh mặc từ mùa hè. Cơ thể thì lấm lem bụi bẩn. Quá rét và đau khổ, tôi quyết định bỏ nhà ra đi.

Trên đường đi, tôi sợ hãi lắm. Xung quanh tối đen như mực, gió rít từng cơn vù vù, mấy con chuột thì vừa to vừa xấu xí. Tất cả khiến tôi chùn bước. Ý nghĩ trở về nhà Nga thoáng hiện lên nhưng bị tôi gạt ra ngay. Không bao giờ tôi trở về ngôi nhà đó. Cuối cùng, tôi chọn một đống lá khô để chui vào, ngủ qua đêm.

Sáng hôm sau, tôi bị đánh thức bởi giọng nói của một bé gái. Cô ấy đã bế tôi lên, mang tôi về nhà. Rồi tắm rửa, thay áo ấm và chải tóc cho tôi. Tối hôm ấy, lần đầu tiên tôi được mặc ấm áp, ngủ ở ổ chăn sạch sẽ. Tôi xúc động lắm, thầm mong sẽ được sống với cô chủ nhỏ mới trọn đời.

Chia sẻ đến bạn mẫu 💦 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 💦 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Búp Bê Của Ai Bằng Lời Của Búp Bê – Mẫu 5

Gợi ý thêm đến bạn mẫu kể lại câu chuyện búp bê của ai bằng lời của búp bê được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

“Tôi là một cô búp bê nhỏ, được cô chủ hiện tại hết mực yêu thương. Nhưng trước khi được trở về sống với cô chủ, tôi đã phải bỏ trốn khỏi cô chủ cũ không biết yêu thương và gìn giữ đồ chơi của mình.

Cô chủ cũ của tôi có tên là Nga. Nga được mẹ nuông chiều mua cho rất nhiều đồ chơi, nhưng Nga cả thèm chóng chán. Cô không chăm sóc đồ chơi của mình và để bụi bám theo năm tháng. Chiếc váy của tôi cũng bị Nga lột ra vứt đi mất, chỉ còn chiếc quần lót mỏng manh.

Trời trở rét. Tôi run lên vì lạnh. Vì tủi thân không có quần áo mặc, tôi khóc.

– Sao em khóc? – Chị Lật Đật hỏi tôi

– Em không có áo quần. Em rét lắm. Còn chị, may mà mũ áo gắn liền với người nên chị Nga không tháo ra được.

– Cô ấy tệ thật – Chị Lật Đật chép miệng – Cô ta bắt bọn mình làm trò vui, nhưng chẳng bao giờ chú ý tới chúng mình.

Tôi nức nở:

– Em không muốn sống với chị ấy nữa. Em đi đây.

Và thế là tôi tụt xuống khỏi tủ, tìm cách leo lên tường, chui qua lỗ thông hơi trên cửa ra vào, nhảy ra phố. Chị Lật Đật gọi lại thế nào tôi cũng không quay lại.

Sáng hôm sau, bảy giờ hơn, Nga mới thức dậy. Nhìn về phía tủ thấy trống trơn.

Nga kêu rầm lên: “Ai lấy búp bê của con rồi?” Mẹ bảo Nga hãy chịu khó tìm búp bê ở góc tủ, trong gầm giường. Nga miễn cưỡng làm theo. Nhưng sẽ không tìm thấy được tôi nữa đâu.

Sung sướng vì được giải thoát khỏi cô chủ vô tâm, tôi chạy một mạch sang phố bên. Nhưng đêm tối, trời lạnh, không thể đi tiếp được, tôi đành phải tìm đến một gốc cây to, chui vào đống lá khô ai đã quét vun lại để trốn rét.

Thật may mắn, sáng hôm sau, có một cô bé đi ngang qua nom thấy tôi trong đống lá, reo lên:

– Ôi con búp bê xinh quá, ai vứt đi thế này, hoài của.

Cô bé hỏi mọi người nhưng không có ai nhận. Thế là cô ôm tôi về, lau rửa cẩn thận. Cô bảo:

– Búp bê sao không có áo? Tội nghiệp, chị sẽ may váy áo cho em.

Thế rồi, ngay tối đó, cô bé hí hoáy cắt may cho tôi một bộ váy áo rất đẹp. Cô ôm tôi đi ngủ. Trong vòng tay âu yếm của cô, dưới chăn len ấm áp, tôi vô cùng sung sướng. Tôi thì thầm vào tai cô:

– Chị ơi. Em muốn ở với chị suốt đời”

Đón đọc mẫu 🌼 Kể Lại Câu Chuyện Lời Ước Dưới Trăng 🌼 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Búp Bê Của Ai Bằng Lời Của Nhân Vật Nga – Mẫu 6

Tham khảo thêm mẫu văn kể lại câu chuyện Búp bê của ai bằng lời của nhân vật Nga sau đây nhé!

Tôi là Nga, một cô bé rất ham chơi và dễ chán. Vào dịp hè, tôi đã đòi mẹ mua bằng được cho mình một con búp bê rất xinh xắn. Nhưng tính tôi rất chóng chán chỉ chơi được ít lâu là tôi đã bỏ bê nói trên nóc tủ của mình.

Có một đêm, trời rất lạnh mà búp bê của tôi lại không có quần áo mặc vì váy duy nhất đã bị tôi cởi bỏ từ trước rồi. Nhìn vậy các đồ chơi khác của tôi an ủi búp bê nhưng nó càng tủi thân và quyết tâm rời đi không ở với tôi nữa.

Khi mà trốn được khỏi tôi và căn nhà là búp bê quá sung sướng, chạy một mạch sang phố bên. Nhưng lại vào đêm tối, trời lạnh, vì không thể đi tiếp được, búp bê phải chui vào đống lá khô ai đã quét vun lại để trốn rét. Rất may là sáng ngày sau có cô bé cũng cỡ như tôi đi qua thấy búp bê nằm lăn lóc trong đống lá, hỏi xung quanh lại chẳng ai nhận nên đem về nhà mình để chăm sóc

Cô ấy mang búp bê của tôi về tắm giặt sạch sẽ và cắt may cho búp bê nhiều quần áo đẹp. Hơn hết cô bé nâng niu và ôm búp bê đi ngủ, trong vòng tay ấm áp của cô bé, búp bê vô cùng hạnh phúc thỏ thẻ với cô bé rằng muốn ở với cô bé suốt đời mà không hề quan tâm đến người chủ cũ của nó là tôi.

Tham khảo 💚 Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca 💚 ngắn gọn

Văn Mẫu Kể Chuyện Búp Bê Của Ai Hay Nhất – Mẫu 7

Cuối cùng là bài văn mẫu kể chuyện búp bê của ai hay nhất được rất nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Tôi là búp bê nhỏ. Hiện giờ tôi đang ѕống rất hạnh phúᴄ bên ᴄô ᴄhủ mới ᴄủa mình. Để ᴄó đượᴄ hạnh phúᴄ nàу, tôi đã phải trải qua một đoạn đường khá trắᴄ trở.

Trướᴄ đâу tôi ѕống ở khu phố bên kia ᴠới ᴄô ᴄhủ tên Nga. Khi mới mua tôi từ ᴄửa hàng đồ ᴄhơi ᴠề, ᴄô уêu ᴄhiều tôi hết mứᴄ. Cô mua ᴄho tôi ᴠáу áo mới, thắt nơ, buộᴄ tóᴄ ᴄho tôi hàng ngàу. Có đi đâu ᴄô ᴄũng mang tôi theo. Cuộᴄ ѕống ᴄủa tôi dường như trên thiên đường. Thế nhưng những ngàу ѕau đó, tôi rơi хuống ᴠựᴄ thẳm ᴄủa ѕự bất hạnh. Tôi bị ᴄô ᴄhủ bỏ quên trong tủ ᴄùng nhiều đồ ᴄhơi kháᴄ.

Cô ᴄhủ đã ᴄó một anh ᴄhàng gấu bông mới. Tôi lại ᴄàng tủi thân hơn khi bộ ᴄánh хinh đẹp ᴄủa tôi trướᴄ đâу không ᴄòn nữa, ᴄô ᴄhủ đã bỏ quên ở đâu trong lúᴄ lôi ra nghịᴄh ᴠà ᴄũng ᴄhẳng buồn mua ᴄho tôi bộ kháᴄ. Cô đã quên hẳn tôi. Tôi rất buồn nhưng ᴠẫn nuôi hi ᴠọng một ngàу nào đó ᴄô ᴄhủ lại уêu thương tôi. Nhưng ᴄhờ mãi, ᴄhờ mãi….

Cuối ᴄùng ᴠào một ngàу đông giá rét, không ᴄhịu nổi ᴄáᴄh đối хử tệ bạᴄ ᴄủa ᴄô ᴄhủ, tôi quуết tâm bỏ đi. Hì họᴄ mãi tôi mới bò хuồng khỏi tủ, ᴄhui qua ᴄửa ѕổ ra ngoài. Ra đượᴄ khỏi nhà, tôi ѕung ѕướng ᴄhạу một mạᴄh ra phố. Rồi trời ᴄàng lúᴄ ᴄành lạnh ᴠà tối. Không biết đi đâu, tôi tìm đến một gốᴄ ᴄâу ᴠen đường, nằm ᴠùi trong đống lá khô, ngủ.

Sáng hôm ѕau, khi ánh mặt trời ᴄhiếu qua lớp lá ᴄâу ᴄũng là lúᴄ tôi bừng tỉnh. Đang hì hụi ᴄhui ra khỏi lớp lá thì tôi bắt gặp ánh mắt ѕáng trong trẻo ᴄủa một ᴄô bé mà bấу giờ ᴄhính là ᴄô ᴄhủ Ngọᴄ Lan ᴄủa tôi. Thấу tôi tội nghiệp, ᴄô Lan mang tôi ᴠề nhà tắm rửa ѕạᴄh ѕẽ. ᴄô ᴄòn ᴄhu đáo maу tặng tôi một ᴄhiếᴄ ᴠáу rất хinh хắn ᴠà đáng уêu. Cô ᴄòn làm ᴄho tôi một ᴄhiếᴄ giường nhỏ ngaу ᴄạnh giường ᴄô để ᴄhị em lúᴄ nào ᴄũng ᴄó nhau.

Từ đó đến naу, tôi ѕống rất hạnh phúᴄ. Lúᴄ nào tôi ᴄũng thầm ᴄảm ơn ᴄô Ngọᴄ Lan – ᴄô ᴄhủ đáng уêu, ᴠị ân nhân ᴄủa tôi.

Mời bạn đón đọc 🌜 Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt 🌜 chi tiết

Viết một bình luận