Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi [33+ Bài Mẫu Văn Bản Truyện Hay]

Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi ❤️️33+ Bài Mẫu Văn Bản Truyện Hay ✅ Gợi Ý Mẫu Văn Đặc Sắc Giúp Các Em Nắm Vững Được Nội Dung Của Tác Phẩm.

Viết Đoạn Văn Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi – Mẫu 1

Tham khảo bài mẫu chia sẻ về chủ đề ” Viết Đoạn Văn Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi” hấp dẫn dưới đây.

Truyện kể về ba nhân vật nữ thanh niên xung phong – làm thành một tổ trinh sát mặt đường tại một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn. Họ gồm có Nho, Thao và Phương Định – người kể chuyện. Nhiệm vụ của họ là quan sát địch ném bom, đo khối lượng đất đá phải san lấp, đánh dấu các trái bom chưa nổ và phá bom.

Công việc hết sức nguy hiểm nhưng cả ba cô gái vẫn có những niềm vui hồn nhiên của tuổi trẻ, những những giây phút thanh thản, mơ mộng. Và đặc biệt họ sống gắn bó, yêu thương nhau trong tình đồng chí đồng đội. Trong một lần phá bom, Nho đã bị thương và được sự chăm sóc, lo lắng chu đáo của hai người đồng đội. Một cơn mưa đá bất chợt đến trên điểm cao khiến các cô hết sức vui thích.

Xem nhiều hơn 🌼 Cảm Nhận Về 3 Cô Gái Thanh Niên Xung Phong Trong Những Ngôi Sao Xa Xôi❤️️Ngắn

Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi 10 Dòng – Mẫu 2

Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi 10 Dòng, cùng đón đọc bài mẫu được SCR.VN gợi ý sau đây nhé!

Ba nữ thanh niên xung phong làm thành một tổ trinh sát mặt đường tại một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn. Họ gồm có hai cô gái còn rất trẻ là Định và Nho, còn tổ trưởng là chị Thao lớn tuổi hơn một chút. Nhiệm vụ của họ là quan sát địch ném bom, đo khối lượng đất đá phải san lấp do bom địch gây ra, đánh dấu vị trí các trái bom chưa nổ và phá bom. Công việc của họ hết sức nguy hiểm vì thường xuyên phải chạy trên cao điểm giữa ban ngày và máy bay địch có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Đặc biệt họ phải bình tĩnh đối mặt với thần chết trong mỗi lần phá bom- mà công việc này diễn ra hằng ngày, thậm chí mấy lần trong một ngày. Họ ở trong một cái hang, dưới chân cao điểm, tách xa đơn vị. Cuộc sống của ba cô gái ở nơi trọng điểm giữa chiến trường dù khắc nghiệt và nguy hiểm nhưng vẫn có những niềm vui hồn nhiên của tuổi trẻ, những giây phút thanh thản, mơ mộng và đặc biệt là họ rất gắn bó, yêu thương nhau trong tình đồng đội, dù mỗi người một cá tính.

Phương Định, nhân vật kể chuyện và cũng là nhân vật chính, là một cô gái giàu cảm xúc, hay mơ mộng, hồn nhiên và luôn nhớ về những kỉ niệm của tuổi thiếu nữ, với gia đình và thành phố thân yêu của mình. Ở phần cuối, truyện tập trung miêu tả hành động và tâm trạng của các nhân vật mà chủ yếu là của Phương Định, trong một lần phá bom, Nho bị thương và sự lo lắng, săn sóc của hai người đồng đội.

Khám phá thêm 💕 Tóm Tắt Bài Lao Xao 💕 11 Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Chi Tiết – Mẫu 3

Mẫu Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Chi Tiết là tài liệu tham khảo hữu ích để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi của mình.

Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” là một trong những tác phẩm đầu tay xuất sắc của nhà văn Lê Minh Khuê viết vào năm 1971. Truyện ca ngợi về cuộc sống, tinh thần chiến đấu của các thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc.

Những ngôi sao xa xôi kể về câu chuyện ba cô gái ở cùng trong một tổ trinh sát mặt đường – Thao, Phương Định và Nho. Họ sống trong một cái hang trên cao điểm của vùng trọng điểm nằm ở tuyến đường Trường Sơn. Công việc của họ là ngồi chờ trên cao điểm, ngồi chờ đợi và quan sát máy bay địch ném bom.

Khi có bom nổ họ phải nhanh chóng chay lên, đo khối lượng của đất đá để san lấp hố bom mà địch gây ra, đánh dấu những quả bom chưa nổ rồi tiến hành phá bom. Mỗi ngày, các cô gái luôn luôn cười nói vui vẻ, coi công việc thật đơn giản nhưng nó rất gian khổ, luôn phải đối mặt với sự nguy hiểm và cái chết cận kề.

Cuộc sống của Thao, Phương Định và Nho dường như chưa bao giờ mất đi niềm vui, sự tươi mới , hồn nhiên, khát khao của tuổi trẻ. Ba cô gái, ba tính cách khác nhau – Chị Thao thích chép những bài hát vào trong quyển sổ nhỏ, Phương Định thì luôn mộng mơ, cố hay nhớ về những kỉ niệm đẹp của tuổi thiếu nữ khi bên cạnh gia đình và người thân còn riêng Nho lại vô cùng yêu thích thêu thùa nhưng chỉ thêu được các bông hoa cẩu thả, lòe loẹt. Mỗi người một vẻ nhưng họ luôn sống yêu thương, đùm bọc gắn bó chăm sóc nhau như chị em trong gia đình.

Và trong một lần phá bom của địch, Nho bị thương nặng, chị Thao và Phương Định rất lo lắng, ngày đêm chăm sóc ở bên cạnh Nho. Lúc này chợt một cơn mua đá vụt đến nhưng rồi cũng nhanh chóng đi qua, khiến cho các cô gái chất chứa bao nổi niềm trong lòng. Đặc biệt là Phương Định – trong lòng cô xuất hiện bao hoài niệm xưa và những khát khao về một tương lai mới.

Truyện kể theo ngôi thứ nhất của Phương Định nên đã tạo ra một điểm nhìn chân thực, dễ dàng tái hiện lại hiện thực khốc liệt của cuộc chiến tranh. Đồng thời khắc họa rõ thế giới nội tâm, cảm xúc, suy nghĩ của các nhân vật nhằm toát lên vẻ đẹp con người trong chiến tranh.

Đừng bỏ qua 🔥Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Nhất – Mẫu 4

Mẫu Tóm Tắt Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Nhất sau đây giúp các em có thể nắm bắt được chi tiết nội dung của tác phẩm.

“Những ngôi sao xa xôi” kể về cuộc sống chiến đấu của ba cô thanh niên xung phong – tổ trinh sát mặt đường – Phương Định, Nho và chị Thao. Họ sống trong một cái hang trên cao điểm tại một vùng trọng điểm ở tuyến đường Trường Sơn những năm chống Mỹ. Công việc của họ là quan sát máy bay địch ném bom, đo khối lượng đất đá để san lấp hố bom do địch gây ra, đánh dấu những quả bom chưa nổ và phá bom.

Công việc nguy hiểm, luôn phải đối mặt với cái chết, nhưng cuộc sống của họ vẫn không mất đi niềm vui hồn nhiên của tuổi trẻ, những giây phút thảnh thơi, thơ mộng. Họ rất gắn bó, yêu thương nhau dù mỗi người một cá tính. Trong một lần phá bom, Nho bị thương, hai người đồng đội hết lòng lo lắng và chăm sóc cho Nho. Một cơn mưa đá vụt đến và vụt đi đã gợi trong lòng Phương Định bao hoài niệm, khát khao.

Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Đầy Đủ Nhất – Mẫu 5

Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Đầy Đủ Nhất, cùng đón đọc bài mẫu sau đây để có thêm nhiều kiến thức hay và giá trị tác phẩm đem lại.

Tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của tác giả Lê Minh Khuê kể về cuộc sống và chiến đấu của ba nữ thanh niên xung phong Phương Định, Nho và chị Thao. Cả 3 đều thuộc tổ trinh sát mặt đường. Nơi sinh sống của họ là một cái hang trên cao điểm nằm ngay giữa vùng trọng điểm của chiến trường trên tuyến đường Trưởng Sơn những năm chống Mỹ. Họ thực hiện công việc quan sát địch ném bom, san lấp hố bom di địch gây ra, tìm kiếm những quả bom chưa nổ và thực hiện công việc nguy hiểm: phá bom.

Công việc của những cô gái này vô cùng nguy hiểm và cận kề giữa cái sống với cái chết. Nhưng đối lập với thực tại, với chiến trường khốc liệt, tâm hồn họ vẫn giữ được sự vui tươi, hồn nhiên của tuổi trẻ. Họ vẫn tìm cho mình những giây phút mơ mộng và thảnh thơi. Mặc dù làm cùng một nhiệm vụ, đều gan dạ nhưng mỗi người có một tính cách riêng. Họ gắn bó, yêu thương lẫn nhau điều đó được thể hiện qua một lần Nho bị thương do phá bom, hai người đồng đội còn lại hết lòng lo lắng và chăm sóc.

Xem nhiều hơn 🌼Tóm Tắt Bài Mùa Xuân Của Tôi ❤️️ 12 Mẫu Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Hay Nhất – Mẫu 6

Bài mẫu Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Hay Nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm dưới đây.

Trên tuyến đường Trường Sơn ác liệt, tại một trọng điểm, ba chị em Nho, Thao, Phương Định sống cùng nhau để làm nhiệm vụ phá bom. Họ là những cô gái trẻ trung, nữ tính nhưng cũng rất dũng cảm, kiên cường. Nho thích may vá, thêu thùa, Chị Thao tổ trưởng luôn rất bình tĩnh, quyết đoán và táo bạo, nhưng chị rất sợ máu, chị có thể ngất đi khi nhìn thấy máu.

Phương Định là một cô gái Hà Nội, cô luôn nhớ về mẹ và thủ đô thân yêu. Phương Định có tâm hồn mộng mơ, hay ngắm mình trước gương. Cô không hay bày tỏ cảm xúc của mình trước đám đông nên thường bị tưởng là kiêu kì. Thực chất Phương Định rất đơn giản, cô yêu thương hai người đồng đội còn lại. Cả ba cô gái đều có những nét nữ tính, bộc lộ đời sống tinh thần tươi vui trong những năm tháng chiến đấu gian khổ của dân tộc.

Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Nhất – Mẫu 7

Bài Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Nhất giúp ích rất nhiều trong việc tìm hiểu về giá trị nội dung của tác phẩm.

“Những ngôi sao xa xôi” là câu chuyện về tổ trinh sát mặt đường tại một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mĩ ác liệt, gồm ba nữ thanh niên xung phong là Nho, Thao và Phương Định (người kể chuyện). Tổ đội trinh sát này có nhiệm vụ quan sát địch ném bom, đo khối lượng đất đá cần phải san lấp, đồng thời đánh dấu vị trí các quả bom chưa nổ và phá bỏ chúng, đảm bảo cho xe bộ đội có thể thuận lợi di chuyển.

Qua câu chuyện ấy, tác giả Lê Minh Khuê ngợi ca vẻ đẹp tâm hồn, sự dũng cảm của ba cô gái thanh niên xung phong, tiêu biểu cho vẻ đẹp thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống Mĩ.

Tham khảo văn mẫu 🌹Tóm Tắt Bến Quê ❤️️ 15 Bài Mẫu Tóm Tắt Truyện Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Gọn – Mẫu 8

Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Gọn, một trong những tác phẩm nổi tiếng và được đánh giá cao của nhà văn Lê Minh Khuê.

Thao, Nho và Phương Định là 3 cô gái thanh niên xung phong làm việc trên một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn xưa. Nhiệm vụ của họ là quan sát vị trí địch ném bom, đo khối lượng đất, đá và san lấp, đánh dấu những trái bom chưa nổ. Tuy công việc gian khổ, hiểm nguy luôn rình rập nhưng cả 3 cô gái đều hết lòng với công việc, trong cuộc sống đời thường họ là những cô gái trẻ trung, yêu đời, cũng có những phút giây mộng mơ, lãng mạn.

Thao, Nho và Phương Định mỗi người một tính khác nhau nhưng cùng chung nét đẹp của thanh niên xung phong thời kháng chiến chống Mĩ: chiến đấu thì kiên cường, quả cảm, sống thì yêu thương, đoàn kết.

Tóm Tắt Truyện Ngắn Những Ngôi Sao Xa Xôi Đặc Sắc – Mẫu 9

Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Những Ngôi Sao Xa Xôi Đặc Sắc để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với lối văn logic và sinh động.

Tác phẩm ra đời năm 1971, được nhà văn sáng tác bằng chính trải nhiệm của bản thân về chiến tranh tại chiến trường Trường Sơn. Viết về ba cô gái xung phong là Phương Định, Nho, Thao. Cùng sinh hoạt trong một cứ điểm trọng yếu của tuyến Trường Sơn, họ làm công việc trinh sát, xác định vị trí ném bom, tìm kiếm những quả bom chưa nổ để phá bom.

Việc làm hiểm nguy là thế, luôn phải ứng biến với trường hợp xấu nhất là cái chết nhưng cuộc sống của họ lại rất hồn nhiên, nữ tính và đáng yêu. Cùng xung phong làm cô gái mở đường, họ sống và trở thành những đồng đội những người chị em thân thiết với mỗi người một mà sắc cá tính.

Gợi ý cho bạn 🌹Tóm Tắt Chiếc Lược Ngà ❤️️15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Lê Minh Khuê – Mẫu 10

Tham khảo bài mẫu Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Lê Minh Khuê giúp các em có thể chuẩn bị tốt tài liệu cho kì thi của mình.

Qua truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi với lời kể của nhân vật Phương Định, tác giả đã tái hiện phần nào cuộc sống của ba cô gái thanh niên xung phong. Ngoài Phương Đình còn có cả Nho và Thao trên trọng điểm chiến trường Trường Sơn. Do công việc là quan sát máy bay địch thả bom, san lấp mặt đường, phá bom… nên 3 cô gái phải ở lại một cái hang ngay giữa trọng điểm và xa căn cứ.

Mặc dù sống giữa chiến trường khốc liệt, công việc nguy hiểm với cái chết cận kề nhưng cả 3 cô gái chẳng có một chút sợ hãi, chùn chân. Ngược lại, trong hoàn cảnh ấy mỗi cô gái với các tính cách khác nhau vẫn tìm cho mình những phút giây hồn nhiên, mơ mộng đúng với lứa tuổi của mình. Trong một lần phá bom chẳng may Nho bị thương và cũng thông qua đó tình cảm và sự quan tâm, lo lắng cho nhau của 3 chị em được bộc lộ. Một cơ mưa đá kéo đến, cả ba nhân vật đều thích thú và đuổi theo những suy nghĩ của riêng mình.

Có thể bạn sẽ thích 🌹 Tóm Tắt Làng Kim Lân 🌹 15 Bài Mẫu Truyện Ngắn Gọn Hay

Kể Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Sinh Động – Mẫu 11

Mẫu Kể Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Sinh Động được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học nổi tiếng.

Tổ trinh sát mặt đường bao gồm 3 nữ thanh niên xung phong là: Thao, Nho, Phương Định. Công việc của 3 cô gái là đo khối lượng đất, đá, đánh dấu vị trí ném bom, san lấp đường để đảm bảo xe chi viện từ miền Bắc vào Nam. Công việc bất vả, hiểm nguy, có thể hi sinh bất cứ lúc nào nhưng ba cô gái vẫn luôn hết lòng với công việc. Trong sinh hoạt họ yêu thương, đùm bọc, động viên lẫn nhau.

Ba cô gái với 3 tính cách hoàn toàn khác nhau: Chị Thao nhìn thấy máu sẽ ngất đi, Nho thích thêu thùa, may vá, Phương Định nhỏ tuổi nhất có tâm hồn mộng mơ, hay ngồi hát vu vơ. Truyện đã khắc họa cuộc sống chiến đấu khắc nghiệt cũng cho thấy sự kiên cường, dũng cảm của những cô gái thanh niên xung phong trong kháng chiến xưa.

Ngữ Văn 9 Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Chọn Lọc – Mẫu 12

Ngữ Văn 9 Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Chọn Lọc, cùng đón đọc bài mẫu được SCR.VN gợi ý dưới đây nhé!

Truyện kể về cuộc sống và chiến đấu của ba cô gái thanh niên xung phong: Thao, Phương Định và Nho của một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn những năm kháng chiến chống Mĩ. Họ làm thành một tổ trinh sát mặt đường làm nhiệm vụ phá bom, đo khối lượng đất đá lấp vào hố bom thông đường cho đoàn xe ra mặt trận.

Công việc vô cùng khó khăn và gian khổ, họ luôn phải đối mặt với cái chết nhưng chưa bao giờ mất đi niềm vui, sự hồn nhiên của tuổi trẻ, những giây phút mơ mộng. Họ yêu thương và gắn bó với nhau mặc dù mỗi người một cá tính. Trong một lần phá bom, Nho bị thương, đồng đội hết sức lo lắng, chăm sóc cho cô rất tận tình. Cuối truyện, một trận mưa đá gợi trong lòng Phương Định những khát khao hoài niệm.

Giới thiệu tuyển tập 🌼 Tóm Tắt Lặng Lẽ Sa Pa 🌼 17 Bài Mẫu Truyện Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Lớp 9 Nâng Cao – Mẫu 13

Bài Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Lớp 9 Nâng Cao giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay.

Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của nhà văn Lê Minh Khuê được sáng tác vào năm 1971 đã tô vẽ ra cho người đọc một bức tranh hiện thực sống động những cũng rất nguy hiểm tên tuyến đường Trường Sơn. Truyện đã làm nổi bật những tâm hồn trong sáng luôn hồn nhiên lạc quan trước cuộc sống chiến đấu đầy gian khổ và tinh thần dũng cảm sẵn sàng hy sinh để đánh đuổi quân Mỹ xâm lược của những cô gái thanh niên xung phong. Họ chính là đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Truyện “Những ngôi sao xa xôi” kể về cuộc sống chiến đấu và sinh hoạt của ba cô thanh niên xung phong là Phương Định, chị Thao và Nho. Họ thuộc tổ trinh sát mặt đường, đang sống trong một cái hang nằm trên cao điểm của vùng trọng điểm ở tuyến đường Trường Sơn nguy hiểm đang hàng ngày phải chịu những trận mưa bom của bọn Mỹ.

Công việc chủ yếu của các cô gái là phải luôn tập trung quan sát máy bay địch ném bom. Khi có bom nổ, họ phải lập tức đến hiện trường đo khối lượng đất đá để san lấp hố bom mà địch gây ra. Rồi đánh dấu những quả bom chưa nổ để tiến hành phá bom giúp thông đường cho xe tăng đi qua.

Công việc của ba cô gái trẻ thật sự rất nguy hiểm, dù ban ngày hay ban đêm họ vẫn phải thường xuyên chạy trên cao điểm, bất cứ lúc nào máy bay địch cũng có thể ập đến. Họ phải thật sự bình tĩnh và gan dạ mới hoàn thành tốt được công việc dường như lúc nào cũng có thể đối mặt với tử thần này.

Tuy vậy, cuộc sống của ba cô gái nơi đây vẫn tràn ngập niềm vui, sự hồn nhiên của tuổi trẻ, luôn mơ mộng về một tương lai, đặc biệt dù mỗi người một tính cách khác nhau nhưng họ vẫn luôn yêu thương gắn bó chan hòa tình đồng đội. Chính vì vậy, khi Nho bị thương trong một lần phá bom, Định và chị Thao vô cùng lo lắng, luôn hết lòng chăm sóc ân cần cho Nho.

Đoạn cuối câu truyện đã tập trung miêu tả về hành động và tâm tư của các cô gái. Đặc biệt là Phương Định – nhân vật kể truyện, một cô gái rất nhiều cảm xúc, luôn nhớ đến các kỉ niệm của tuổi thiếu nữ khi sống bên gia đình và thành phố thân yêu của mình. Nên khi thấy cơn mưa đá bỗng vụt đến và vụt đi đã gợi trong lòng Định biết bao hoài niệm và khát vọng mới.

Gợi ý cho bạn 🍀 Tóm Tắt Văn Bản Lão Hạc 🍀 17 Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngữ Văn 9 Ấn Tượng – Mẫu 14

Với bài Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngữ Văn 9 Ấn Tượng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh khi ôn tập tác phẩm và đạt điểm cao như ý.

Truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi là câu chuyện kể về ba nữ thanh niên xung phong: Phương Định, Nho, Thao – tổ trưởng, làm nhiệm vụ trinh sát mặt đường ở trên tuyến đường Trường Sơn. Họ sống trong một cái hang dưới chân cao điểm của một vùng trọng điểm. Nhiệm vụ của họ là quan sát địch ném bom, đo khối lượng đất đá phải san lấp do bom địch gây ra, đánh dấu vị trí các quả bom chưa nổ và phá bom. Công việc của họ hết sức nguy hiểm và cần sự chính xác, bình tĩnh. Mỗi ngày họ phải phá bom ít thì ba lần, nhiều thì năm lần. Họ luôn phải đối diện với thần chết trong mỗi lần phá bom.

Cuộc sống của ba cô gái dù khắc nghiệt, nguy hiểm nhưng ở họ vẫn có những niềm vui, hồn nhiên của tuổi trẻ. Thao – một người chị cả rất thích hát, thích chép lời bài hát, thậm chí cả lời Phương Định bịa ra. Cô tỉa lông mày nhỏ như cái tăm, áo lót nào cũng thêu chỉ màu. Nho là em út trong tổ, tính nết trẻ con, thích ăn kẹo, có dáng vẻ bé nhỏ, nhẹ nhàng.

Cứ mỗi lần Nho đi trinh sát về, cô lại đi tắm khiến Phương Định liên tưởng đến một que kem mát mẻ. Trong một lần phá bom, Nho bị thương, Phương Định và chị Thao đã hết lòng lo lắng, chăm sóc. Phương Định – nhân vật kể chuyện cũng là cô gái hồn nhiên, giàu cảm xúc, mơ mộng và hay sống với những kỷ niệm tuổi thiếu nữ hồi ở thành phố. Cuối truyện, một cơn mưa đá bất chợt ập đến khiến Phương Định nhớ về gia đình và thành phố của mình.

Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Lớp 9 – Mẫu 15

Đón đọc mẫu Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Lớp 9 sau đây sẽ giúp các em có thể nắm vững được nội dung tác phẩm.

Truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi là lời kể của nhân vật Phương Định về cuộc sống và công việc của mình cùng với người em là Nho và chị tổ trưởng Thao. Ba người họ sống chung trong một cái hang, làm nhiệm vụ trinh sát mặt đường. Trong một lần phá bom, Nho đã bị thương và nhận được sự chăm sóc của hai người đồng đội.

Ngoài việc miêu tả những khó khăn, hiểm nguy trong quá trình làm nhiệm vụ của ba cô gái, tác giả còn làm hiện lên hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong xinh đẹp với tâm hồn mơ mộng, nữ tính khó ai bằng. Trận mưa đá bất chợt ở cuối truyện khiến cho các cô gái vui thích hơn bao giờ hết.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết một bình luận