Tam Hợp Tuổi Dần: Những Bí Mật Tam Hợp Dần Ngọ Tuất

Tìm Hiểu Về Tam Hợp Tuổi Dần, Những Bí Mật Tam Hợp Dần Ngọ Tuất. Hãy Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Sau Đây.

Tam Hợp Tuổi Dần Là Gì

Theo phong thủy, trong 12 con giáp sẽ có những con giáp có bản mệnh hợp nhau nhưng lại có những con giáp cực kỳ xung khắc với nhau. Từ đó, người ta mới có những quan niệm về tam hợp và tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi người. Vậy Tam Hợp Tuổi Dần Là Gì?

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong đó, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Nhiều người quan niệm rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp sẽ có cùng âm hoặc cùng dương hay còn được gọi là “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” (những cái tương đồng thường tìm đến nhau). Những con giáp nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung lý tưởng và chí hướng, sẽ cùng giúp đỡ nhau phát triển để đạt được thành công.

Ba con giáp trong một nhóm tam hợp có khoảng cách là 4 năm. Chính vì điều này mà các cụ xưa thường có quan niệm rằng trai, gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc, sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp.

Các mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi sẽ được chia theo mệnh như sau:

 • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập

Những người thuộc nhóm tam hợp này đều là những người có tính cách khá độc lập, yêu sự tự do, thích trải nghiệm và khám phá mọi thứ xung quanh.

Những người tuổi Ngọ thường giàu tình cảm, sáng tạo, có nhiều ý tưởng phong phú nhưng lại cần đến sự quyết đoán và mạnh mẽ của tuổi Dần, sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất để giải quyết công việc. Trong khi đó, tính cách nóng nảy của tuổi Dần cần sự nhẹ nhàng và ân cần của tuổi Tuất để làm dịu đi.

Tham Khảo🌻Phong Thuỷ Tuổi Ngọ🌻Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Ngọ

Tam Hợp Dần Ngọ Tuất Hành Gì

Tam Hợp Dần Ngọ Tuất Hành Gì? Đọc ngay bài viết sau đây nhé!

 • Sự kết hợp giữa Tuất và Dần:
  • Theo ngũ hành, Tuất thuộc hành Thổ, Dần thuộc hành Mộc, Mộc kiểm soát Thổ. Trong trường hợp này, Dần chiếm ưu thế và luôn nắm quyền kiểm soát. Điều quan trọng là khi kết hợp với Tuất, tính hung hăng của Dần dịu bớt, còn Tuất luôn vui vẻ trong vai trò của mình.
 • Sự kết hợp giữa Tuất và Ngọ:
  • Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Tuất thuộc hành Thổ, Ngọ thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Người này sẽ hỗ trợ người kia.
 • Sự kết hợp giữa Dần và Ngọ:
  • Xét về ngũ hành, Ngọ thuộc hành Hỏa, Dần thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, người này phải hỗ trợ người kia.

Chia Sẻ 🌻Phong Thuỷ Tuổi Tỵ 🌻Bộ Ứng Dụng Hàng Ngày Các Tuổi Tỵ

Ứng Dụng Kết Hợp Tam Hợp Tuổi Dần

Ứng Dụng Kết Hợp Tam Hợp Tuổi Dần như thế nào? Tham khảo ngay nhé!

Trong việc tiến hành các sự kiện quan trọng như kết hôn, kinh doanh, xây nhà, người Việt thường thực hiện việc xem xét tuổi để tìm kiếm người phù hợp tuổi để hợp tác, để mọi việc trở nên thuận lợi, mang lại may mắn và mở ra cơ hội phát triển tốt.

Lý do là trong mối quan hệ tam hợp, những người này thường có các mục tiêu chung, đồng điệu trong lý tưởng, và hỗ trợ lẫn nhau để tiến tới thành công.

Trong việc kết bạn, nhóm người tam hợp thường dễ dàng giao tiếp với nhau và chia sẻ các chủ đề chung. Điều này thúc đẩy sự hiểu biết và tạo nên mối quan hệ bạn bè vững chắc dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau.

Trong lĩnh vực kinh doanh, quan niệm phong thủy cho rằng việc lựa chọn đối tác có hợp tuổi sẽ mang lại sự thuận lợi, và có thể gặt hái thành công và tài lộc. Ngược lại, nếu hai bên không hợp tuổi, công việc có thể gặp nhiều khó khăn, kết quả không như mong đợi, gây lãng phí tài chính và thời gian.

Trong việc kết hôn, các cặp đôi hợp tuổi thường có sự tương đồng trong nhiều mặt, họ có thể sống hòa thuận với nhau và xây dựng gia đình hạnh phúc. Ngược lại, nếu vợ chồng không hợp tuổi theo quan niệm phong thủy, họ có thể gặp nhiều xung đột, gây ra sự không ổn định trong gia đình.

Trong việc xây nhà, nếu chủ nhà muốn xây dựng trong một năm không phù hợp với tuổi, họ có thể mượn tuổi của người khác để xây dựng nhà mà vẫn đảm bảo phong thủy. Việc mượn tuổi từ người có mối quan hệ tam hợp có thể được ưu tiên để thực hiện dự án xây nhà.

Dần Ngọ Tuất Trong Kinh Doanh

Dưới đây là thông tin về Dần Ngọ Tuất Trong Kinh Doanh được gợi ý sau đây.

Người tuổi Ngọ, tuổi Dần, tuổi Tuất vô cùng tương hợp trong việc hợp tác đầu tư, kinh doanh, buôn bán. Người tuổi Dần yêu ghét rõ ràng, hành động quyết đoán, người tuổi Ngọ thẳng thắn, phóng khoáng, người tuổi Tuất chính trực, trượng nghĩa.

Dần Ngọ Tuất Trong Bạn Bè

Người thuộc bộ ba Dần – Ngọ – Tuất hợp nhau như thế nào trong mối quan hệ bạn bè?

 • Sự kết hợp giữa Tuất và Dần: Tình yêu tỏa sáng
  • Người tuổi Tuất và tuổi Dần thường có tính khí thất thường, nhưng sự tương đồng về tâm tính sẽ khiến họ nhanh chóng dập tắt mọi nóng giận, bực tức.
  • Sự tương hợp ở họ rất rõ rệt và cả 2 sẽ tỏa sáng khi kết hợp với nhau. Tuất hoàn toàn hiểu được bản chất hung hăng, dữ dội của Dần và sẵn sàng khoan dung.
  • Trong khi đó, Dần cảm nhận được sự vị tha, ân cần của Tuất, do đó thỉng thoảng kiềm chế tính khí của mình. Cả 2 đều có sự tôn trọng lẫn nhau và thường thì sự hung dữ của Dần được chuyển thành bản tính hiền lành khi kết hợp với Tuất. Đây quả là sự kết đôi dễ thương.
 • Sự kết hợp giữa Tuất và Ngọ: Cuộc sống hòa thuận
  • Tử vi cho rằng, tâm tính của người tuổi Tuất và tuổi Ngọ rất hợp nhau. Vì vậy mái ấm mà họ xây dựng sẽ thật bình yên, không có tranh cãi và những toan tính không đẹp. Họ biết nhường nhịn, hợp tác và cảm thông cho nhau.
  • Đôi lúc, Ngọ có vẻ… bất kham, nhưng với sự tinh tế, khéo léo của Tuất, mọi chuyện sẽ tốt đẹp trở lại. Vì vậy, trong sâu thẳm lòng mình, cả 2 đều rất tin tưởng nhau.
  • Đối với công việc, Ngọ là người xông xáo hơn, Tuất vui vẻ để Ngọ dẫn đầu. Trong tình yêu, cả 2 thực sự hy sinh cho nhau, tôn trọng thế giới riêng của nhau.
  • Ở đây, Ngọ đóng vai trò hỗ trợ Tuất. Sự bướng bỉnh của Ngọ sẽ thay bằng vẻ vui tươi khi được giúp đỡ Tuất. Trong khi đó, Tuất cũng sung sướng tận hưởng lòng yêu thương quảng đại của Ngọ.
 • Sự kết hợp giữa Dần và Ngọ: Đồng cam cộng khổ vượt mọi khó khăn
  • Tuổi Dần và tuổi Ngọ là những tuổi có đời sống tâm hồn khá gần gũi nhau. Với bản chất sôi nổi, linh hoạt, tự nhiên, sự kết hợp của họ sẽ rất tuyệt vời.
  • Đặc biệt, Dần và Ngọ luôn có sự hiểu biết sâu sắc về tính khí của nhau. Họ có thể tranh luận với nhau nhưng rồi mọi chuyện sẽ nhanh chóng trở nên ổn thỏa, vui vẻ trở lại.
  • Cả 2 đều có tính khí thất thường, dễ nóng giận nhưng vẫn có thể đồng cam cộng khổ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
  • Dần và Ngọ đều có tinh thần tự do, phóng khoáng, không bị bó buộc bởi bất cứ quy tắc, thông lệ nào. Không những thế, lòng can đảm của họ sẽ bổ sung cho nhau.
  • Trong cuộc sống, họ là người táo bạo và thích phiêu lưu. Trong tình yêu, họ chia sẻ với nhau niềm đam mê, sự nồng nhiệt mà chỉ những người trong cuộc như họ mới có thể hiểu được.
  • Trong trường hợp này, Dần hỗ trợ cho Ngọ, mối quan hệ vì vậy ngày càng gắn kết. Sự hòa hợp này làm tăng thêm sự nhiệt tình của Dần, hiệu quả công việc vì thế cũng gia tăng.

Đọc Thêm 🌻Phong Thuỷ Tuổi Thìn🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thìn

Tam Hợp Tuổi Nhâm Dần

Tam hợp tuổi Nhâm Dần 1962: đó là Dần, Tuất, Ngọ Tuổi Dần hợp với tuổi Ngọ (con Ngựa) và tuổi Tuất (con Chó).

Những người tuổi Nhâm Dần khi kết hôn với các tuổi tam hợp với mình sẽ giúp cho gia đình được êm ấm, sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi hơn.

Tuổi Nhâm Dần là những người có phần tính cách can đảm, kiên trì. Tương sinh với những người tuổi này chính là mệnh Thuỷ và Thổ. Khắc với Hoả và Mộc. Đây chính là biểu tượng cho các dạng kim loại trong các biển cả hoặc mỏ khoáng sản.

Sự cô độc, ít hoà hợp với gia đình nên người Nhâm Dần thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm và có phần tính cách khá bướng bỉnh, gia đình và thầy cô cần phải dạy dỗ nhiều. Lớn lên tính cách của họ cũng thay đổi nhiều, quyết đoán, cương nghị và mạnh mẽ hơn. Họ cũng là người trọng lý lẽ, nghĩa khí và công tâm.

Tuổi Tam Hợp Dần Ngọ Tuất

Một số thông tin hay về Tuổi Tam Hợp Dần Ngọ Tuất.

Dần tuổi Cọp (1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010), Ngọ tuổi Ngựa (1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014), Tuất tuổi Chó (1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018). Bộ tam hợp Dần-Ngọ-Tuất tạo thành nhóm tam hợp Hỏa cục.

Bộ ba con giáp này tượng trưng cho một tam giác của những tham vọng và mục tiêu lớn trên con đường công danh.

Cùng sở hữu chí lớn, sự can đảm, liều lĩnh và bứt phá. Họ có thể cùng nhau dựng nên nghiệp lớn, mang về nhiều thành công vang dội mà các con giáp khác khó mà sánh kịp.

Được mệnh danh là những con giáp ưa sự cầu toàn, một trong ba con giáp này khó mà dung hợp với những con giáp khác.

Tuy mạnh mẽ là vậy nhưng bộ ba con giáp này lại rất chân thành và chung thủy trong tình yêu. Họ muốn được gắn bó lâu dài với đối phương.

Chia Sẻ 🌻Phong Thuỷ Tuổi Mão 🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mão

Tam Hợp Với Tuổi Mậu Dần

Một số thông tin hay về Tam Hợp Của Tuổi Mậu Dần được gợi ý sau đây.

Dựa vào Tam Hợp Với Tuổi Mậu Dần để chọn tuổi kết hôn cho tuổi Mậu Dần chuẩn nhất.

– Nam tuổi Mậu dần kết hôn với nữ tuổi Mậu dần (Hai vợ chồng bằng tuổi nhau):

Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số vợ chồng phải chịu cảnh bần hàn trong một thời gian, làm ăn không được thuận lợi, có tiền rồi cũng tiêu hết, không giữ được, Tính tình của hai vợ chồng cũng có phần hòa hợp, Chung sống với nhau cần chăm chỉ mới có cuộc sống ấm no.

– Nam tuổi giáp tuất kết hôn với nữ tuổi Mậu dần (Nam hơn nữ 4 tuổi):

Hai tuổi này kết hôn với nhau là tốt, gặp số Nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn nếu thiếu may mắn thì cũng có cuộc sống khá giả, Tính tình hai vợ chồng cũng hòa hợp, nên sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no.

– Nam tuổi Mậu dần kết hôn với nữ tuổi Nhâm ngọ (Nam hơn Nữ 4 tuổi):

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số dễ làm ăn, vợ chồng lo tính nhiều việc được thông suốt, có chức phận, tính tình của hai vợ chồng cũng hòa hợp, nên hai vợ chồng chịu khó làm ăn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no.

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Tuổi Dần🌻Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dần

Tam Hợp Tuổi Dần 1962

Để biết được Tam Hợp Tuổi Dần 1962 hợp làm ăn, cưới hỏi với tuổi nào nhất. Muốn chọn đối tác kinh doanh, hợp tác làm ăn. Hay việc mở cửa hàng, công ty,…từ xưa đến nay cha ông ta hay xem có hợp tuổi, hợp mệnh hay không

. Vấn đề tuổi nào hợp làm ăn, rồi hợp cưới hỏi là điều rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến may mắn và hạnh phúc lâu dài sau này. Thông thường trong phong thủy sẽ lựa chọn Cung – Mệnh – Niên Mệnh – Thiên Can – Địa Chi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

 • Mạng sinh năm 1962 hợp làm ăn với các tuổi: Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Thìn,..

Tìm Hiểu 🌻Phong Thuỷ Tuổi Hợi🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Tam Hợp Tuổi Dần 1974

Những người Tam Hợp Tuổi Dần 1974 hợp với những tuổi gì?

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung: người xưa dựa theo kinh nghiệm, tổng kết lại rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi. Sự hòa hợp – xung khắc này được mổ tả trong bản vẽ hình tròn như sau:

Nhìn vào hình tròn,

Tam Hợp Tuổi Dần
Vòng tròn tam hợp tứ hành xung
 • Tam hợp được biểu thị thành hình tam giác màu đỏ, thể hiện sự liên kết của 3 con giáp hòa hợp;
 • Tứ hành xung được biểu thị theo hình dấu +, thể hiện 4 con giáp xung khắc nhau.
 • Như vậy, người sinh năm 1974 tuổi Dần sẽ hợp với tuổi Tuất và tuổi Ngọ; không hợp với tuổi Thân, tuổi Tỵ và tuổi Hợi.

Tam Hợp Tuổi Dần 1986

Để công việc được thuận lợi, mang đến nhiều tài lộc và may mắn, người tuổi Bính Dần 1986 nên kết hợp làm ăn với những người thuộc tuổi tam hợp sau đây:

 • Tuổi Bính Dần nên kết hợp làm ăn, kinh doanh với người thuộc mệnh Mộc, bao gồm các tuổi cụ thể: Nhâm Ngọ, Mậu Tuất, Canh Dần,…
 • Tuổi Bính Dần hợp làm ăn, kinh doanh với những người thuộc mệnh Thổ với các tuổi như: Mậu Dần, Canh Ngọ, Bính Tuất,…
 • Làm ăn thịnh vượng, tấn tài tấn lộc, người tuổi Bính Dần nên chọn kết hợp với người thuộc mệnh Hỏa bao gồm các tuổi: Giáp Tuất, Bính Dần, Mậu Ngọ, …
 • Người tuổi Bính Dần cũng hợp làm ăn, kinh doanh với những người thuộc mệnh Kim với các tuổi như: Canh Tuất, Nhâm Dần, Ất Sửu, Giáp Ngọ,…

Đọc Thêm 🌻Phong Thuỷ Tuổi Tuất 🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tuất

Tam Hợp Tuổi Dần 1998

Tham khảo những nội dung chia sẻ về Tam Hợp Tuổi Dần 1998 sau đây.

Lá số tử vi đã chỉ ra rằng người tuổi Mậu Dần 1998 là những người có bản chất lương thiện, giàu lòng trắc ẩn. Họ là người cực kỳ nhiệt tình, hay giúp đỡ mọi người xung quanh, giúp đỡ xuất phát từ trái tim chứ không cần báo đáp hay vụ lợi.

– Tuổi hợp làm ăn với Mậu Dần nên chọn những người có mệnh Hỏa ( gồm các tuổi Mậu Ngọ, Bính Dần, Giáp Tuất, ..) thì được quý nhân trợ giúp, là nguồn gốc cho làm ăn phát đạt.

– Tuổi làm ăn hợp với Mậu Dần khi kết hợp với những người mệnh Kim ( gồm các tuổi Quý Dần, Nhâm Dần, Canh Tuất,…) thì người tuổi Mậu Dần thường thua thiệt, nếu người tuổi Mậu Dần làm trợ lí hoặc cấp dưới của những người mệnh Kim thì công việc mới thuận buồm xuôi gió.

– Khi kết hợp với những người có mệnh Thổ ( gồm các tuổi Bình Thìn, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi) thì tuổi 1998 hợp làm ăn với tuổi này, công việc bình hòa, làm ăn thuận lợi.

– Khi kết hợp với những người có mệnh Thủy ( gồm các tuổi Giáp Dần, Nhâm Tuất, Bính Ngọ, ..) thì người tuổi Mậu Dần có điều kiện để tiến lên.

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Tuổi Dậu🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Tỵ Dậu Sửu Trong Lập Gia Đình Kết Hôn

Bộ tam hợp Tỵ-Dậu-Sửu là một sự kết hợp ăn ý không kém trong kinh doanh và lập gia đình kết hôn. Đây là những con giáp có cá tính mạnh mẽ và kiên quyết. Bộ ba này có trí tưởng tượng sâu sắc, luôn có ý thức về mục tiêu đặt ra.

Người tuổi Sửu có tính cách cứng rắn và kiên quyết nhưng họ sẽ không thể tiến xa hơn nếu không có sự giúp đỡ của Tỵ và Dậu. Với tính tình ân cần, nhẹ nhàng của Sửu sẽ kiềm chế tính bộc trực của Dậu.

Đôi khi cũng có nóng tính cãi vả nhưng bộ ba này đều không để bụng, chấp nhất. Vì thế, sau những lần cãi vả họ càng hiểu nhau và gần nhau hơn.

Tham Khảo🌻Phong Thuỷ Tuổi Thân 🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thân

Viết một bình luận