Tam Hợp Hóa Tam Tai Là Gì, Thế Nào [Cách Hoá Giải Hay]

Tam Hợp Hóa Tam Tai Là Gì, Thế Nào? Biết Cách Ứng Dụng Quy Luật Hợp Khắc Giúp Gia Chủ Luôn Bình An, Tránh Được Vận Hạn.

Tam Hợp Là Gì

Tam Hợp Là Gì? Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng nghe nói về “tam hợp” trong 12 con giáp. Đây là quan niệm phong thủy rất được quan tâm ở nước ta, trong phong thủy mỗi người sinh ra sẽ được một con giáp đại diện bảo hộ, từ đó tính cách và vận mệnh đều bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ tính cách đặc trưng của con giáp đó.

Bạn có thể hiểu Tam hợp chính là 3 con giáp có tính cách tương đồng và liên quan với nhau trong 12 con giáp. Có những đặc điểm chung có cùng yếu tố Âm hoặc Dương trong phong thủy. Theo phong thủy, những người cùng năm trong mối quan hệ của tam hợp sẽ luôn có sự gắn kết về chí hướng, lý tưởng sống. Hơn nữa đây là những tuổi có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống để đem lại sự thành công.

Theo quy luật chia của tam hợp thì khoảng cách giữa 3 con giáp là 4 năm, cụ thể như sau:

 • Tam hợp Kim gồm Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tam hợp Mộc gồm Hợi – Mão – Mùi
 • Tam hợp Thủy gồm Thân – Tý – Thìn
 • Tam hợp Hỏa gồm Dần – Ngọ – Tuất

Tam hợp là một dạng “Minh Hợp”, nghĩa là sự hòa hợp tuyệt vời trong một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, tốt đẹp và quang minh chính đại. Những con giáp thuộc tam hợp thường có tính cách tương đồng và dễ dàng chung sống với nhau hòa hợp. Ngoài ra mối quan hệ giữa những người có tuổi tam hợp thường dễ dàng phát triển thành bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng…

Theo quan điểm của hầu hết các thầy phong thủy và từ kinh nghiệm của các ông bà ta thì những con giáp nằm trong nhóm tam hợp này sẽ có những cái tương đồng trong tính cách và cuộc sống. Ngoài ra những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong một mối quan hệ làm ăn, vợ chồng… thường suôn sẻ hơn, có chung chí hướng, chung lý tưởng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công hơn.

Trong 12 con giáp thì khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm, cũng vì vậy mà từ xưa đến nay các ông bà thường quan niệm trai gái hơn nhau 4 tuổi thì sẽ rất hợp để nên duyên vợ chồng, sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc hơn.

Chia sẻ chi tiết ☘Tam Hợp☘ Những Bí Mật Tuổi Tam Hạp Nên Biết

Tam Tai Là Gì

Tam Tai Là Gì? Từ xưa đến nay dân gian vẫn luôn cho rằng tam tai là một vận hạn với nhiều khó khăn, trắc trở cần phải vượt qua.

Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn.

Tam tai thường không tính theo tuổi cố định, không tính theo năm sinh mà tính theo con giáp. Vào năm hạn tam tai, người gặp hạn sẽ thường gặp nhiều khó khăn, khốn đốn, luôn cảm thấy bế tắc. Hạn tam tai là một hạn không thể tránh trong đời người, nhưng độ nặng nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người. Thông thường, nếu biết kiêng kỵ và có giải pháp hóa giải thì chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn tam tai.

Tam tai là 3 năm hạn liên tiếp gặp hạn. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm gì để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ:

 • Năm đầu tiên của hạn Tam tai, gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.
 • Năm giữa của hạn Tam tai thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.
 • Vào năm cuối Tam tai gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

Tham khảo thêm 🏵 Tứ Hành Xung Là Gì 🏵 Cách Tra Cứu Tam Hợp Tứ Hành Xung

Tam Hợp Hóa Tam Tai Là Gì

Tam Hợp Hóa Tam Tai Là Gì? Đây có lẽ là một từ có lẽ không mấy ai thích. Bởi Tam Tai đại diện cho điều không may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được thực sự Tam Hợp Hóa Tam Tai Có Nghĩa Là Gì?

Không phải lúc nào cũng tai họa nhưng thường đến năm Tam tai hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra. Nhập hạn tam tai thường gặp nhiều trở ngại, rủi ro, hoặc khó khăn trong công việc.

Hạn Tam Tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam Hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp Tam Hợp sẽ có chung một hạn Tam Tai. Đây là điều mà người xưa hay nói Tam Hợp hóa Tam Tai. Cụ thể:

 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Dần, Ngọ, Tuất chịu hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Thân, Dậu Tuất.
 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Hợi, Tý,Sửu.

Chia sẻ 🌼 Số Hợp Tuổi Tý 🌼 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tý có thể bạn sẽ thích.

Tam Hợp Biến Tam Tai Nghĩa Là Gì

Tam Hợp Biến Tam Tai Nghĩa Là Gì? Để tìm hiểu chi tiết và sinh động hơn vấn đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Tam hợp hóa tam tai là một khái niệm trong phong thủy dựa trên việc kết hợp giữa nhóm tam hợp và năm tam tai. Khi một nhóm tam hợp phải trải qua tam tai cùng một lúc, họ chia sẻ và cảm nhận những ảnh hưởng tiêu cực từ tam tai. Tuy nhiên, nếu sau đó họ tiến vào giai đoạn tam hợp, thì năng lượng tích cực của tam hợp có thể giúp họ vượt qua những thách thức và phát triển mạnh mẽ hơn.

Điều này cho thấy sự thay đổi của năng lượng trong môi trường xung quanh có thể tác động đến cuộc sống và sự phát triển của con người. Việc hiểu biết và áp dụng các nguyên lý phong thủy có thể giúp làm giảm nhẹ tác động tiêu cực và tối ưu hóa cơ hội tích cực trong cuộc sống.

Bên cạnh Tam Hợp Hóa Tam Tai Là Gì, mời bạn khám phá thêm 💕 Số Hợp Tuổi Mùi 💕 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Mùi

Tam Hợp Có Hóa Tam Tai Không

Tam Hợp Có Hoá Tam Tai Không? Tam hợp hóa tam tai là câu nói phổ biến ngoài xã hội khi nói về vận hạn, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó.

Hằng năm, khi vào vận tam tai thì thường hay khốn đốn, trắc trở, vất vả. Đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong tam hợp tuổi nói trên vì đôi bên đều phải mệt mỏi cùng lúc. Vi vậy điều này được gọi là “Tam hợp hóa Tam Tai”. Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

Vì Sao Tam Hợp Hóa Tam Tai

Vì Sao Tam Hợp Hoá Tam Tai? Có lẽ đây là những câu hỏi thường gặp nhất đối với những người có niềm tin vào tâm linh, luôn cầu mong sự may lành trong cuộc sống. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu Tại Sao Tam Hợp Hoá Tam Tai trong nội dung dưới đây.

Tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau, nếu hai vợ chồng nằm trong tam hợp là rất tốt. Tuy nhiên Tam hợp tuổi lại bị họa trong 3 năm liên tiếp giống nhau và cùng nhau. Nên khi hai vợ chồng trong tuổi Tam hợp thì cả hai sẽ bị hạn Tam tai trong cùng ba năm, không ai gánh cho ai, mức độ họa hại tăng lên gấp đôi, như vậy là không tốt. Đó chính là ý nghĩa câu “Tam hợp biến tam tai”.

Nói như vậy không có nghĩa là gia đình nào vợ chồng, con cái Tam hợp cũng biến thành Tam tai. Khi xem xét điều này phải dựa trên nhiều yếu tố, có nhiều cách để xem xung hợp vợ chồng, con cái chứ không chỉ riêng cách này.

Dân gian có câu “Phúc bất trùng lai – Họa vô đơn chí” nghĩa là: Phúc không thấy đến 2 lần , còn Họa thì không chỉ một lần. Đời người có Vận – Hạn, có May mắn và Đen đủi điều đó có lẽ ai cũng công nhận. “Tam hợp hóa Tam tai” là cách nói trong dân gian. Nhưng nó chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời gian dài hay cả cuộc đời.

Ngoài Tam Hợp Hóa Tam Tai Là Gì, giới thiệu cùng bạn 🍀 Sim Hợp Tuổi Phong Thuỷ 🍀 Những Số Điện Thoại Tốt Nhất

Bất Lợi Tam Hợp Hóa Tam Tai

Bất Lợi Tam Hợp Hoá Tam Tai là điều mà rất nhiều người trong chúng ta phân vân, thắc mắc. Cùng đi tìm câu trả lời chính xác được các chuyên gia phong thuỷ chia sẻ dưới đây nhé.

Mức độ ảnh hưởng của tam tai đối với người gặp hạn có cấp độ nặng nhẹ khác nhau phụ thuộc vào lá số của mỗi người, song nhìn chung thì tam tai là một điều không thể tránh khỏi. Người gặp hạn thường chịu ảnh hưởng chủ yếu về tài chính và công việc, còn vấn đề chuyện tình cảm và gia đình thì ít bị ảnh hưởng hơn. Tam tai diễn ra trong 3 năm liên tục, mỗi năm chịu một hạn mức khác nhau.

Như đã đề cập ở trên năm tam tai được tính dựa theo tam hợp. Vì thế, những người có tuổi nằm trong nhóm tam hợp sẽ chịu cùng hạn tam tai với nhau. Đó là lý do vì sao bạn lại hay nghe nói đến tam hợp thì tam tai. Vì thế, nếu quan trọng về tuổi tác thì tốt nhất là hãy để mọi chuyện diễn ra bình thường. Không nên quá xem trọng tam hợp khi cưới vợ hoặc chồng.

Tam tai là ba tai họa, gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

 • Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.
 • Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.
 • Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

Ngoài ra, còn có Tiểu Tam tai là ba thứ tai họa nhỏ, gồm: Cơ cẩn chi tai, Tật dịch tai, Đao binh tai.

 • Cơ cẩn chi tai là tai họa do mất mùa lúa và rau.
 • Tật dịch tai là tai họa do bịnh dịch truyền nhiễm.
 • Đao binh tai là tai họa do chiến tranh.

Thông thường, người đến hạn tam tai thường dễ xảy ra những vận hạn xui xẻo, tổn hại đến mình như sau:

 • Tính tình nóng nảy bất thường.
 • Có tang trong thân tộc.
 • Dễ bị tai nạn xe cộ.
 • Bị thương tích.
 • Thất thoát tiền bạc.
 • Mang tiếng thị phi.
 • Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.
 • Tránh cưới gả, hùn vốn, mua nhà và kỵ đi sông đi biển.
 • Tiếp tục làm những việc đã làm từ trước thì thường không bị ảnh hưởng nặng. Không nên khởi sự trong những năm bị Tam tai.
 • Khi xét hạn Tam tai người ta hay xem kết hợp lá số của thân chủ. Nếu các yếu tố trong lá số tốt, có nhiều sao hay cách cục hóa giải thì cũng làm giảm bớt, nếu trong hạn của lá số xấu thì sẻ bị xấu thêm, khó mà tránh đuọc tai hoạ.
Vận Hạn Tam Tai
Vận Hạn Tam Tai

Giới thiệu với bạn 🌨 Hướng Hợp Mệnh 🌨 Phong Thuỷ

Cách Hóa Giải Hạn Tam Tai

Tam tai được coi là hạn xấu mà mỗi người đều sẽ gặp phải, được coi là quãng thời gian sẽ gây cản trở từ sự nghiệp, tiền bạc đến sức khỏe. Vì vậy, nhiều chuyên gia phong thủy khuyên bạn Cách Hóa Giải Hạn Tam Tai như sau:

Tam hợp hóa Tam tai chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra suốt thời gian dài hay cả đời. Nó chỉ xảy ra khi hội đủ các yếu tố và có thể gây khó khăn, vất vả hơn. Tuy vậy vẫn có cách hóa giải Tam Tai.

Để hóa giải Tam Tai, cách đơn giản nhất là vợ chồng phải biết nhường nhịn, cảm thông, chia sẻ gánh nặng cho nhau trong cuộc sống. Không có chuyện cứ hợp tuổi là không cần phải nhường nhau. Cuộc sống gia đình, dù hợp hay xung thì cũng phải biết nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau. Chứ không có chuyện cứ hợp tuổi là không cần nhường nhau. Còn nhiều yếu tố khác tác động đến cuộc sống vợ chồng, như phong thủy hay địa khí của mảnh đất đang sinh sống…

Vào các năm hạn Tam Tai, các tuổi gặp hạn nên cẩn thận hơn trong việc đi lại, tránh làm những việc trọng đại như cưới xin, làm nhà,… Bên cạnh việc kiêng cữ, không nên làm một số việc nêu trên, thì bạn cũng nên tự mình cố gắng vượt qua những khó khăn đó. Tam tai là gì không đáng sợ, quan trọng là bạn phải biết cách đối mặt với nó, tự cải thiện bản thân để vượt qua 3 năm tam tai đó.

 • Làm việc thiện: Đây là một điều cần thiết, cũng là một cách hóa giải hạn tốt. Giúp đỡ mọi người sẽ khiến tâm trạng cảm thấy thoải mái, thư thản và bình tâm. Làm việc tốt thì sẽ được đền đáp. Vậy nên chỉ cần tâm bạn hướng thiện thì ắt sẽ được phúc báo.
 • Suy nghĩ tích cực: Dù có việc gì xảy ra, suy nghĩ theo hướng tích cực sẽ lan tỏa một nguồn năng lượng mới, khác biệt, vui tươi giúp cho những vấn đề đó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần thay đổi một xíu trong cách nhìn nhận sự việc đó thì đã một phần nào đó gợi mở cho bạn một hướng giải quyết tốt hơn.
 • Quản lý chi tiêu: Thông thường những người bị hạn tam tai sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính. Do đó, quản lý chi tiêu là một việc làm thiết thực và hữu ích nhất. Cần sắp xếp các mục chi tiêu hợp lý, mục nào là cần thiết nhất thì mua, các đồ vật không nhất thiết phải chi thì nên hạn chế.
 • Cẩn thận đi đứng: Thận trọng trong việc di chuyển, tham gia giao thông là việc nên làm. Bởi nếu không thì sẽ dễ gặp sự cố, tai nạn không đáng có. Luôn trong tình trạng cẩn trọng để bảo vệ bản thân và cả những người xung quanh.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Màu Tương Sinh ☔ Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng

Viết một bình luận