Tả Con Hổ Lớp 4 Hay Nhất [27+ Bài Văn Mẫu Tả Ngắn Gọn]

Tả Con Hổ Lớp 4 Hay Nhất ❤️️ 27+ Bài Văn Mẫu Tả Ngắn Gọn ✅ Chọn Lọc Các Áng Văn Hay Giúp Các Em Học Sinh Có Thêm Tài Liệu Ôn Tập.

Dàn Ý Tả Con Hổ

Cùng SCR.VN tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Con Hổ Chi Tiết được nhiều bạn học sinh quan tâm đến sau đây.

Mở bài

 • Giới thiệu một số hiểu biết của em về con hổ
  • Hổ được mệnh danh là chúa tể sơn lâm
  • Là loài động vật quý hiếm đang được bảo tồn
  • Em nhìn thấy con hổ ở đâu? (vườn bách thú, công viên, qua phim ảnh,…)

Thân bài

Miêu tả con hổ mà em nhìn thấy

 • Hình dáng và kích thước con hổ
 • Đặc điểm bên ngoài của con hổ
 • Đặc điểm tính cách con hổ

Kết bài

 • Cảm nhận của em về loài hổ
  • Hổ là một loài hung dữ nhưng đầy uy nghi
  • Chung tay bảo vệ loài hổ trước sự tuyệt chủng

Xem thêm ❤️️ 15+ Bài Văn Tả Con Lợn ❤️️ HAY NHẤT

Cách Tả Con Hổ Đơn Giản

Hướng dẫn Cách Tả Con Hổ Đơn Giản hiệu quả được gợi ý từ SCR.VN là dựa dàn ý chi tiết sau đây để triển khai bài văn hoàn chỉnh.

Mở bài: Giới thiệu hoàn cảnh, địa điểm em được nhìn thấy, quan sát chú hổ

Thân bài

Miêu tả ngoại hình chú hổ:

 • Hình dáng bên ngoài giống như con vật nào? Kích thước có gì khác biệt?
 • Bộ lông của con hổ có màu sắc gì? Hoa văn như thế nào?
 • Hàm răng, móng vuốt của con hổ có đặc điểm gì? Nó giúp gì cho con hổ?
 • Cái đuôi của con hổ có đặc điểm gì? Nó có ve vẩy như chó không?
 • Đôi mắt, cái tai, cái chân… của con hổ trông như thế nào?

Miêu tả môi trường sống của chú hổ:

 • Diện tích ra sao?
 • Được trang trí mô phỏng theo nơi nào?
 • Nơi ở của hổ gồm những gì? (hồ nước, bụi cây, hang đá…)
 • Thức ăn của hổ là gì?
 • Khung/ kính ngăn cách hổ với người đến xem?

Hoạt động của con hổ:

 • Lúc em đến con hổ đang làm gì? (ăn thịt, nằm sưởi nắng, bơi dưới hồ…)
 • Khi thấy mọi người tập trung ở cửa kính để quan sát thì con hổ làm gì?

Kết bài: Cảm nghĩ của em về con hổ và cuộc sống của nó trong sở thú

Chia Sẻ 🌹 Tả Con Chó Nhà Em Hay Nhất ❤️️

Bài Văn Tả Con Hổ Đạt Điểm Cao – Bài 1

Bài Văn Tả Con Hổ Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với lối văn thu hút sáng tạo.

Loài hổ vốn luôn được mệnh danh là chúa sơn lâm của núi rừng. Sự ranh mãnh của chúng cũng khiến cho con người như chúng ta phải khiếp sợ và nể phục một phần. Em chưa bao giờ được nhìn chú hổ ngoài đời thực bao giờ cho đến khi lên lớp 4 nhà trường tổ chức cho học sinh đi thăm quan ở một vườn thú cách thị trấn khoảng 45km.

Chuyến thăm quan lần này em sẽ đi vào sáng sớm và trở về vào đầu giờ chiều, khi đến vườn thú chúng em được các cô dặn dò kĩ lưỡng là phải đi theo lớp, không được tự ý tách nhau ra đi chơi mà không có người đi cùng. Chúng em liền đồng ý vâng lời và được các cô cùng một số bác phụ huynh dẫn đi vào bên trong.

Cảm giác lần đầu tiên khi được nhìn chú hổ tận mắt, cảm giác của sung sướng vô cùng, cuối cùng sau bao nhiêu ngày tháng chỉ được nhìn chú hổ trên màn hình tivi thì nay cũng đã có thể nhìn chú ở ngoài đời thực. Chú nằm im trong không gian của mình, đôi mắt lim dim nhắm lại. Thân hình của chú to lắm, khiến lũ trẻ như chúng tôi có chút run sợ và im lặng quan sát, không dám cười đùa làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của chú.

Khi nhìn thấy chú hổ, điều em ấn tượng đầu tiên chúng là những sọc vằn trên mình, nó trông thật nổi bật. Bốn chân của chú cũng có văn, móng vuốt thật sắc nhọn khiến tôi cùng đám bạn phấn khích hơn bao giờ hết. Chúng tôi thủ thỉ truyền tai nhau về những gì mà mình quan sát được, phát hiện ra. Điều đặc biệt tôi cảm thấy chú trông quen thuộc đó là gương mặt, gương mặt của chú giống với em mèo ở nhà của tôi, tuy nhiên nó lại ở một phiên bản to hơn.

Chú có đôi tai hình tam giác thật nổi bật, lúc nào cũng vểnh lên như để quan sát vạn vật xung quanh đang chuyển biến. Đôi mắt gườm gườm trông thật uy phong và có chút gì đó hung dữ cùng chiếc mũi ướt rất thính. Những chiếc râu ria mép rất dài và nó trắng như cước vật. Khi chú tỉnh dậy, ngáp một cái thật to để lộ ra hàm răng sắc nhọn khiến cho lũ trẻ chúng tôi một phen khiếp sợ.

Ngắm nhìn chú hổ một lúc rồi chúng tôi được yêu cầu di chuyển sang những vườn thú khác để tham quan tiếp nhưng ấn tượng lớn nhất của tôi về chuyến tham quan đó vẫn là chú hổ đạo mạo và kiêu hãnh, hổ chỉ cần nằm im thôi cũng có thể trở nên nổi bật ở trong vườn thú này.

Quả thực xứng danh với cái tên chúa sơn lâm.

Đọc Thêm 🌹 Tả Con Chim Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Loài Chim Điểm 10

Tả Con Hổ Ở Vườn Bách Thú Ngắn – Bài 2

Tả Con Hổ Ở Vườn Bách Thú Ngắn giúp các em có cái nhìn tổng quan về bài văn miêu tả con vật chi tiết nhất.

Chúng ta thường biết đến hổ là chúa sơn lâm, vị vua của rừng già qua những bộ phim hoạt hình hay trong những kênh thế giới động vật. Hổ là một con vật dũng mãnh chính vì sự dũng mãnh ấy khiến cho muôn loài khiếp sợ nó. Cũng chính vì thế mà nó được tôn là chúa của muôn loài tức là người cao nhất vậy. Hiện nay thì những con vật hoang dã ấy được nuôi dưỡng trong những sở thú để bảo tồn nguồn gen quý tránh được sự sát hại của những con người độc ác và tránh nguy cơ tuyệt chủng.

Một lần nọ tôi cùng ba má đến thăm sở thú, tôi rất thường xuyên đến đây vì cuối tuần nào ba má cũng cho tôi đi chơi, cũng như là để ba má giải tỏa những căng thẳng trong công việc. Lần nào đến tôi cũng đến thăm vị chúa sơn lâm ấy.

Thân hình của nó cũng rất to, nó thấp chứ không được cao như những con ngựa vằn hay linh dương thế mà trên kênh phim ta lại thấy nó có thể bắt được những con ngựa ấy. Tại sao vậy? Chính bởi vì chúng rất nhanh mặc dù thấp nhưng nó không trở thành hạn chế của con hổ ấy.

Toàn thân nó khoác lên một bộ lông đẹp khoang đen khoang cam nhìn rất đẹp. Cách phối màu trên thân hình ấy cũng rất tinh tế. Ở những chỗ như : cổ, bên trong chân… có những đám lông màu trắng rất đẹp, nhìn như những sợi kem bông mà tôi đang cầm vậy.

Đôi mắt nó tinh tường lắm thấy thức ăn nó vô cùng nhanh nhẹn và thể hiện sự sắc sảo trong đôi mắt của mình. Nhìn vào những lúc nó buồn bã bực tức đôi mắt ấy hiện lên thật sự dữ tợn. Tưởng rằng nếu chẳng may bị lọt vào đó sẽ bị xé xác ngay lập tức. Thế nhưng cũng có lúc ánh mắt ấy lại hiền từ thân thiện lắm mặc cho mình đứng đấy nó cứ lững thững đi qua đi lại rồi lại nằm xuống.

Những chiếc răng nanh của nó rất sắc nhọn như những chiếc kim cỡ sắc nhọn và bự. Mỗi khi người ta cho nó ăn thì những chiếc răng sắc nhọn ấy hé ra trông thật là đáng sợ. Nó dùng bộ hàm ấy mà như xé tan nát miếng thịt sống.

Trên những bàn chân của hổ có những móng vuốt thật sắc nhọn, chính cái bàn chân ấy để giúp cho nó vồ lấy thức ăn.

Tôi thấy mến nó bởi vì nó là một loài vật có uy quyền và có sức khỏe rất mạnh. Chính sự hiếu kì ấy giúp cho tôi gần nó hơn ngắm nhìn nó mọi tư thế. Và cuối tuần đến xem nó ngày càng một lớn lên to khỏe như thế nào.

Xem Thêm 🌹 Tả Chim Chào Mào Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Văn Tả Con Hổ Đặc Sắc – Bài 3

Văn Tả Con Hổ Đặc Sắc giúp các em có thể tham khảo được cách hành văn logic, sáng tạo để thu hút được nhiều bạn đọc.

Tôi được xem rất nhiều chương trình thế giới động vật trên tivi và rất yêu thích loài hổ chúng được mệnh dành là chúa tể muôn loài.

Chính vì thế mà tôi năn nỉ mẹ mãi, mẹ mới sắp xếp công việc đưa tôi đi sở thú một lần. Hôm nay là ngày nghỉ cuối tuần, bởi thế mà sở thú cũng đông đúc hơn. Tôi nhờ mẹ dẫn qua chuồng hổ trước để được ngắm nhìn nó đầu tiên. Khi đến nơi, đập vào mắt tôi lúc này là một chú hổ to lớn, nằm im, đôi mắt lim dim trong chuồng.

Chú hổ rất to, có lẽ chú đã sống ở đây từ rất lâu rồi. Thân hình to lớn khiến tôi có hơi sợ một chút. Thoạt nhìn, bạn sẽ ấn tượng ngay với những sọc vằn trên mình nó. Những sọc vằn đen trắng loang lổ trên mình màu vàng của nó.

Thật nổi bật! Tôi có thể nghe được tiếng thở của nó trên mình nó rung rinh. Bốn chân cũng có vằn, móng vuốt sắc nhọn của nó thật khiến tôi phấn khích. Gương mặt của nó cũng giống như chú mèo tôi nuôi ở nhà. Nhưng nó dữ tợn hơn nhiều. Hai tai hình tam giác hướng ra ngoài để nghe âm thanh, đôi mắt gườm gườm tinh ranh hung dữ nhìn ngắm mọi thứ xung quanh. chiếc mũi ướt ướt rất thính. Ria mép dài, trắng như cước, cứng. Hàm răng sắc nhọn.

Những chiếc răng nanh là vũ khí tối thượng để chúng cắn xé con mồi. Sự hung dữ của nó khiến muôn loài phải khiếp sợ. Ngắm nhìn con hổ một lúc lâu, tôi và mẹ rời đi. Quả thực, hổ là một con vật với vẻ ngoài hoang dã, dự tợn nhưng cực kì kiêu hãnh và đạo mạo, xứng danh chúa tể sơn lâm.

Xem Thêm ⏩ Tả Chim Vàng Anh Hay Nhất ❤️15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Miêu Tả Con Hổ Văn Mẫu Hay – Bài 4

Miêu Tả Con Hổ Văn Mẫu Hay là đề tài rất quen thuộc trong chương trình văn học, cùng đón đọc để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng đã từng nghe nói đến loài hổ, chúng xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích của bà, của mẹ, hình ảnh con hổ trong những cuốn truyện tranh, phim hoạt hình hoặc những con hổ trong vườn bách thú. Cơ hội được tận mắt nhìn thấy hổ trong tự nhiên rất khó và rất nguy hiểm, chính vì thế, chúng ta đa số chỉ được nhìn hổ thật sự trong các công viên, sở thú. Em đã may mắn được đi công viên Thủ Lệ, tại đây em đã được nhìn thấy không chỉ một mà có đến hai con hổ ở chung một không gian vườn.

Từ xa trông thấy, em đã nhận ra ngay đó là con hổ bởi đặc điểm bộ lông với những sọc vằn màu đen trên nền lông màu cam đậm, bộ lông này giúp chúng ngụy trang rất tốt trong những cánh rừng. Hổ có thân hình to lớn, chúng thuộc họ Mèo nhưng là động vật lớn nhất trong họ, là động vật ăn thịt lớn thứ ba sau gấu trắng và gấu nâu.

Đôi chân to chắc nịch với móng vuốt sắc nhọn, sẽ không con mồi nào có thể tuột khỏi bộ móng vuốt ấy. Dáng đi của hổ oai phong lẫm liệt, chúng chỉ lững thững đi trong vườn cũng khiến cho nhiều người run sợ, đặc biệt là khi hở hai chiếc răng nanh sắc nhọn như dao bén sáng loáng. Hổ có cái đầu to nhưng đôi tai khá nhỏ, tuy nhiên, chúng nghe ngóng rất nhạy bén, đôi mắt đen, to sáng quắc, chiếc đuôi dài, tính chiều dài cơ thể từ đầu đến đuôi phải hơn 2 mét.

Loài hổ đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng bởi nạn săn bắt lấy da của con người, chúng ta hãy chung tay cùng nhau bảo vệ loài động vật quý hiếm này.

Tham Khảo ⏩ Văn Tả Con Mèo Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Con Hổ Trong Vườn Bách Thú – Bài 5

Tả Con Hổ Trong Vườn Bách Thú giúp các em có thể hình dung được loài vật được mệnh danh là chúa tể muôn loài đặc biệt này.

Chủ nhật tuần trước được nghỉ, mẹ dẫn em đi chơi ở vườn bách thú. Em được nhìn rất nhiều loài động vật từ trên cạn đến dưới nước, trong số đó em ấn tượng nhất với con hổ bởi vẻ oai hùng của nó. Nó được nhốt trong một cái lồng khổng lồ, với những khung sắt chắc chắn để con hổ không thể ra ngoài đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

Đúng với vẻ chúa tể rừng xanh con hổ đi xung quanh với những bước đi hùng dũng, oai vệ như một vị vua. Nó có bộ lông màu vàng với những sọc đen làm em nhớ đến câu chuyện “Trí khôn của ta đây” mà cô giáo mới kể, con hổ bị lừa đốt quanh gốc cây, những sọc đen đó là những vết cháy của dây trói khiến em thấy thú vị và muốn ngắm nghía chú hổ này thêm nữa. Nhìn kĩ thêm một chút thì phần bụng và phần dưới cổ chạy đến mặt là lông màu trắng.

Nhìn con hổ như một con mèo to lớn nhưng nhìn hung tợn, dữ dằn hơn mèo nhiều. Nhìn vào mặt chú hổ đã thấy vẻ uy nghiêm của chúa sơn lâm. Đôi mắt nghiêm nghị, to, tròn. Bộ ria dài màu trắng như những sợi dây cước. Những lúc chú hổ gào lên những tiếng gọi rừng xanh là lộ ra bộ răng với 2 chiếc răng nanh dài, nhọn như hai cái lao nhỏ. Tô điểm cho khuôn mặt là những vằn lông đan xen vào nhau khiến chú hổ càng trở nên dữ tợn.

Thân mình chú lực lưỡng, chắc chắn, to khỏe. Trong lúc di chuyển những khớp xương di chuyển nhịp nhàng lên xuống. Bốn cái chân vững chãi ghì xuống mặt đất những bước đi chắc nịch, không ngao ngán bất cứ thứ gì phía trước. Cái đuôi ở phía sau dài cũng có những viền màu lông khác nhau đan xen, hết phe phẩy từ sang bên này sang bên kia theo từng nhịp di chuyển của bước chân đi.

Chú hổ thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người tham quan sở thú, một vài bé gái còn nhỏ có vẻ e dè, thậm chí sợ hãi trước chú hổ nhưng được sự động viên của bố mẹ nên cũng mạnh dạn đến ngắm chú. Em rất ấn tượng về chú hổ, nếu có dịp em sẽ trở lại đây để được quan sát chú kĩ hơn.

Gợi Ý ❤️️ Tả Con Mèo Nhà Em ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Con Mèo Hay Nhất

Tả Con Hổ Ngắn Hay – Bài 6

Tả Con Hổ Ngắn Hay thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả đa dạng và chân thực nhất.

Thứ bảy tuần vừa qua em và các bạn cùng lớp được cô giáo dẫn đi tham quan sở thú, em rất vui vì được nhìn thấy rất nhiều những con vật. Trong đó, con vật mà em rất yêu thích, đó là con hổ.

Con hổ rất to lớn và có một bộ lông màu đỏ cam vằn đen trông rất đẹp. Con hổ có hai cái tai nhỏ xinh trên đầu, đôi mắt tròn, màu xanh lục như hai viên bi ve, hàm răng trắng, nhọn, khi nó nhe ra trông rất đáng sợ, nhưng nó chỉ nhe răng dữ tợn khi uy hiếp đối thủ của nó và khi nó đi săn mồi. Con hổ có bốn chân với những móng vuốt rất nhọn và sắc, khi đi săn mồi nó có thể chạy rất nhanh và dùng móng vuốt của mình để tấn công con mồi.

Ấn tượng của em về con hổ, đó là một con vật hung dữ và đáng sợ. Mỗi khi xem chương trình thế giới động vật, thấy con hổ rình mồi em rất sợ và cũng không thích con hổ, vì nó rất dữ tợn, nhưng khi đi vào sở thú thì em thấy chú hổ này rất hiền lành, ngoan ngoan, chỉ nằm lim dim một chỗ dưới bóng cây râm, con khác thì đi lại chậm chậm quanh chuồng, dáng đi rất bệ vệ, oai phong như chúa sơn lâm của muôn loài, nó đưa đôi mắt nhìn chúng em, nhưng không hề đáng sợ như em nghĩ.

Lúc đầu em rất sợ không dám lại gần chuồng hổ vì sợ nó nhảy ra khỏi chuồng, nhưng khi thấy chú hổ đi lại ngoan ngoãn trong chuồng chứ không phải bộ dạng hung dữ như trên ti vi thì em đỡ sợ hơn, đến gần chuồng hơn để nhìn rõ hơn. Những chú hổ rất thân thiện, không nhảy ra khỏi chuồng, cũng không tấn công tranh giành nhau, khi được người ở trong sở thú cho ăn thì cũng không tranh giành mà chỉ lặng lẽ ăn, mỗi con ăn ở một góc.

Em tuy vẫn rất sợ những chú hổ hung dữ nhưng qua chuyến thăm sở thú lần này em đã đỡ sợ hơn, em thấy những chú hổ này cũng rất đáng yêu và hài hòa. Em và các bạn đã rất vui vẻ, nhiều bạn cũng giống như em, thấy những chú hổ không còn quá đáng sợ như lúc ban đầu nữa. Nếu có dịp khác, em vẫn muốn cùng các bạn đi chơi sở thú, quay lại thăm những chú hổ đáng yêu.

Xem Thêm ❤️️ Tả Con Chó Lớp 6, 8 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Con Hổ Trong Rừng Ấn Tượng – Bài 7

Cùng tham khảo bài văn hay miêu Tả Con Hổ Trong Rừng Ấn Tượng qua tivi chi tiết nhất sau đây.

Trên truyền hình em có được hiểu biết về loài hổ qua các chương trình về thế giới động vật.

Khác với những loài như linh dương hay ngựa vằn, hổ là loài động vật ăn thịt. Thân nó cao khoảng một thước, dài hơn một thước rưỡi. Từ đầu đến chân hổ phủ một lớp lông ngắn màu vàng sậm có những vằn đen. Cả cái đuôi dài cũng một màu lông như thế. Đầu hổ tròn, lớn hơn quả dừa, nối với thân bằng một cái cổ ngắn, rất khỏe.

Hai tai ngắn, vểnh lên. Cặp mắt tròn, to bằng quả chanh, màu vàng nhạt, lúc nào cũng long lên trông rất dữ tợn. Cánh mũi có màu hồng sậm, lúc nào cũng phập phồng như đang đánh hơi. Miệng rộng, xung quanh có những sợi ria vàng, thỉnh thoảng lại nhe ra để lộ hàm răng khỏe có những chiếc nanh nhọn hoắt.

Em thích nhất là nhìn hổ đi. Bốn chân khỏe, bước những bước chậm rãi, êm ái. Toàn thân hổ uốn lượn mềm mại như sóng, nhịp nhàng theo bước chân đi. Khi bước lên sườn núi, con hổ dừng lại và phóng mắt nhìn ra xung quanh. Dáng hổ vươn cao theo dốc núi, đuôi cong lên, trông thật đẹp đẽ và oai vệ.

Nhưng chỉ được một chốc, nó lại khoanh mình dưới gốc cổ thụ, nằm thiu thiu ngủ. Hổ chạy rất nhanh. mỗi khi một con mồi trong tầm ngắm của hổ, hổ nhẹ nhàng chi chuyển tiếp cần con mồi rồi bất chợt nhảy xổ ra đuổi theo con mồi với vận tộc kinh người. Khi con mồi bị hổ tóm được, hổ dùng bộ răng nanh sắc nhọn ngoạm và xé từng miếng thịt.

Em rất thích loài hổ. Trong cảm nhận của em, con hổ là hình ảnh của núi rừng hoang dã, của sức mạnh tự nhiên, đẹp đẽ và kiêu hùng, là chúa tể khiến môn loài nể sợ

Gợi Ý ❤️️ Văn Tả Con Chó Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Chú Chó Hay

Tả Con Hổ Lớp 2 Văn Mẫu Hay – Bài 8

Tả Con Hổ Lớp 2 Văn Mẫu Hay giúp các em có thêm nhiều tài liệu tham khảo để ôn tập cho kì thi của mình thật tốt.

Hổ chính là một loài vật mà em thích nhất trong những loài động vật hoang dã. Mặc dù mới chỉ được nhìn qua sách báo, ti vi nhưng em cũng rất ấn tượng về nó.

Vì yêu thích và mong muốn được một lần nhìn thấy tận mắt loài hổ nên khi được biết nhà trường tổ chức cho học sinh đi tham quan vườn bách thú em đã rất háo hức. Khi đến vườn bách thú thì việc đầu tiên mà em tìm chính là chuồng nuôi nhốt hổ. Nó nằm ở trung tâm của vườn bách thú.

Nói là chuồng nhưng nó là một khoảng đất khá rộng lớn. Trong đó có khu nhà, núi giả có dòng suối nhỏ chảy xuống một cái hồ nhân tạo… Chuồng còn có một bãi cỏ rộng với một vài cây xanh và mấy tảng đá khá bằng phẳng. Trên tảng đá chính là mấy chú hổ đang nằm phơi nắng. Từ xa trông chúng như những chú mèo khổng lồ vậy.

Chú hổ mà em ấn tượng nhất chính là con to nhất trong đàn. Nó có bộ lông vằn ba màu: vàng, trắng và đen. Lúc nó ngáp em thấy được hàm răng chắc khỏe của nó. Thân mình của nó rất lớn với cái đầu khá tròn. Đôi tai vểnh lên và đôi mắt to màu nâu vàng trông khá dữ tợn. Mũi của nó to với hàng ria mép xung quanh.

Những chiếc râu dài ngắn khác nhau nhưng đều trắng tinh như cước và lúc nào cũng rung rung theo bước đi của nó. Khi nó đứng dậy đi uống nước em mới thấy được vóc dáng oai vệ của nó. Chân chắc khỏe với những bàn chân to, bậm cùng với đó chính là chiếc đuôi dài.

Em cảm thấy rất thích thú khi ngắm nhìn từng hành động của chú hổ ấy. Đối với em đây là một buổi tham quan thú vị và ý nghĩa.

Xem Thêm ❤️️ Tả Con Chó Lớp 4 Ngắn Hay ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Điểm 10

Tả Con Hổ Văn Lớp 4 Ngắn Gọn – Bài 9

Tả Con Hổ Văn Lớp 4 Ngắn Gọn được nhiều bạn đọc yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học nổi tiếng.

Trong sở thú có nhiều con vật khác nhau, từ hiền lành nghịch ngợm, đến hoang dã dữ tợn. Và trong đó không thể không kể đến những chú hổ hung hãn.

Lần đầu tôi đến sở thú với mẹ là một ngày cuối tuần. Nhưng hôm đó, không quá đông đúc người đến tham quan. Tôi được mẹ dẫn đến các chuồng có các con vật khác nhau. Đến chuồng hổ, tôi dừng lại một lúc. Chú hổ to đang nằm ườn ngủ. Trông lúc này nó mới thật hiền lành và ngoan ngoãn làm sao. Bộ lông vàng cũng vằn kẻ đen trắng làm nổi bật lên vẻ đẹp dũng mãnh của nó. Bốn cái chân thuôn, móng vuốt sắc nhọn được thu lại, giấu dưới lớp thịt đệm của bàn chân.

Đôi mắt dữ tợn thường thấy giờ đã nhắm cả lại. Bộ ria mép tua tủa xung quanh. Con hổ đang ngủ say, giờ tôi chỉ nghe thấy tiếng thở của nó. Nhìn ngắm nó lúc này không hề cảm thấy sợ hãi như cái vẻ dữ tợn của nó khi thức dậy. Được mệnh danh là chúa tể rừng xanh nên con hổ lúc nào cũng oai phong bệ vệ. Ngay cả khi nó ngủ cũng khiến loài động vật khác phải tránh xa.

Mỗi khi nó gầm lên, vạn vật cũng phải khiếp sợ. Hơn ai hết, tôi hiểu rằng, không nên đứng quá gần chuồng hổ. Nhưng kì thực, khi nó ngủ, tôi rất muốn đưa bàn tay mình vuốt ve lên mình nó, vuốt ve lên bộ lông tuyệt đẹp của nó.

Sau khi kết thúc chuyến đi sở thú cùng mẹ, tôi đã được tận mắt chứng kiến nhiều loài động vật khác nhau. Và thực sự tôi rất thích cái dáng vẻ của chú hổ lúc đó.

Xem Thêm 💧 Tả Con Vẹt Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Chim Vẹt Điểm 10

Tả Con Hổ Lớp 4 Hay Nhất – Bài 10

Tả Con Hổ Lớp 4 Hay Nhất giúp các em có thể tham khảo được cách diễn đạt bài văn logic, cách sử dụng từ ngữ sáng tạo.

Hổ hay còn có nhiều tên gọi khác như: hùm, cọp, ông ba mươi, chúa tể rừng xanh, chúa sơn lâm,… một phần gán theo đặc tính của loài và phần cũng do dân gian đặt tên. Đây là một loài động vật có vú ăn thịt với bản tính hung dữ, ta có thể thấy trong bất cứ câu chuyện nào về loài hổ cũng nhấn mạnh đến sự hung hãn, thô bạo và táo bạo. Em cũng được nghe rất nhiều câu chuyện về hổ, và lần đầu tiên được nhìn thấy hổ là trong chuyến tham quan sở thú cùng trường.

Màu lông của hổ là ấn tượng đặc trưng nổi bật nhất, có lẽ trong các loài thú ăn thịt chẳng con nào có bộ lông thể hiện sự dũng mãnh và uy nghi như loài hổ. Bộ lông của chúng có màu cam đậm với những sọc vằn đen dài ngắn khác nhau khắp cơ thể kể cả trên mặt, riêng chỉ có phần ngực, bụng và phía bên trong chân là có lông màu trắng sọc đen.

Hổ có thân hình vạm vỡ, phần đầu to, phần ngực nở rộng, vai to ụ chắc nịch, cả thân hình săn chắc toàn cơ bắp, kết hợp với đôi chân trước to khỏe, bàn chân to và móng vuốt dài sắc nhọn tạo nên sức mạnh vô địch của loài hổ.

Vẻ dũng mãnh và uy nghiêm của hổ không chỉ ở hình dáng cơ thể mà còn đặc biệt ở tiếng gầm, nghe tiếng gầm rống của hổ mọi loài và mọi người trong sở thú đều phải lặng im run sợ, xứng đáng với tên gọi “Chúa tể muôn loài”.

Đọc Thêm ❤️️ Tả Con Vẹt Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Bài Văn Tả Con Hổ Lớp 4 Điểm 10 – Bài 11

Bài Văn Tả Con Hổ Lớp 4 Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc, giúp các em có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo để làm văn.

Tuần vừa qua em được điểm cao nên đã được bố mẹ thưởng cho một chuyến đi chơi. Đã rất nhiều lần em ao ước được đi vườn bách thú nhân cơ hội lần này được thưởng em đã xin bố mẹ cho đi chơi vườn bách thú. Đến đây em rất vui vì có rất nhiều con vật mà em mới chỉ được nhìn qua phim ảnh chưa bao giờ được nhìn ở ngoài đời thực.

Em đã được nhìn thấy chúa tể của sơn lâm – đó chính là con hổ. Khi nhìn thấy chú em cảm thấy hơi sợ bởi thân hình chú khá to, bộ lông hơi xù lên có những sọc vằn trông rất ấn tượng.

Chú hổ rất lớn, nhìn rất hung dữ, hàm răng rất khỏe và sắc nhọn. Tiếng gầm của chú nghe rất đau đầu nếu ai đứng quá gần còn bị inh tai nữa. Nhưng một lần được nhìn thấy chúa tể của rừng xan em cảm thấy rất vui.

Em rời vườn bách thú trong sự tiếc nuối vì cứ muốn được ngắm nhìn hổ mãi. Bố mẹ nói nếu năm tới em học giỏi sẽ lại tiếp tục cho em đến vườn bách thú chơi. Chính vì vậy mà năm nay em sẽ cố gắng học tập thật tốt để lại được quay lại thăm chú hổ này.

Đọc Thêm 💧 Tả Chim Bồ Câu Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Điểm 10

Tả Con Hổ Trong Sở Thú Lớp 4 Ngắn – Bài 12

Cùng tham khảo bài văn hay miêu Tả Con Hổ Trong Sở Thú Lớp 4 Ngắn gọn được nhiều bạn đọc yêu thích nhất.

Chủ nhật tuần vừa qua, mẹ đã đưa em đi chơi sở thú để thưởng cho thành tích học tập cao của em. Đó là lần đầu tiên em được thấy một chú hổ ngoài đời thực.

Chú hổ ấy ở trong một cái chuồng lớn bao quanh là các thanh sắt chắc khỏe đủ để đấu lại sức mạnh của một con mãnh thú. Chú hổ đang đứng, ánh mắt sắc lẹm, tinh tường nhìn ra phía ngoài khiến lúc đầu em có cảm giác hơi sợ hãi. Con hổ ấy to hơn trong tưởng tượng của em rất nhiều. Nó phải dài khoảng hai mét và nặng tới hai tram ki lô gam. Nhìn xa đã toát lên một vẻ mạnh mẽ, uy nghi lạ thường của một đấng chúa tể sơn lâm. Lại gần, em càng được chiêm ngưỡng rõ hơn vẻ đẹp ấy.

Thân hình to lớn được khoác lên thêm một chiếc áo màu vàng đậm vằn đen rất nghê thuật. Có lẽ tạo hóa đã rất ưu ái cho loài vật này khi trao cho nó một bộ lông tuyệt đẹp để ngụy trang trong môi trường tự nhiên và để ai nấy đều phải trầm trồ khi ngắm nhìn. Các vằn đen trên lưng cách đều nhau, kéo dài đối xứng đến gần bụng tạo vẻ uy nghi cho chú hổ. Cái đuôi cũng có các vằn đen mờ và phần bụng thì được bao phủ một lớp lông trắng mịn như nhung.

Bốn chân to khỏe, các ngón chân có thêm móng vuốt để giúp hổ chạy và bắt con mồi chính xác hơn. Chân trước nhỏ, dài khiến bước sải rộng, lao nhanh về phía trước. Chân sau chắc, có các đệm thịt giúp hổ lấy đà khi di chuyển, tạo động lực cho cơ thể. Cái cổ còn có một vằn hình chữ “V” thật cao quý. Đầu của chú hổ rất to, nổi bật là cái trán lớn, có các vằn đen đối xứng như vương miện của bậc chúa tể. Hai cái tai tròn tròn, luôn giống lên nghe ngóng, thám thính tình hình xung quanh.

Đôi mắt to tròn màu nâu toát lên vẻ tinh anh, nhạy bén của loài thống trị cả một chốn thảo hoang cây cỏ. Cái miệng rộng, nổi bật là những chiếc răng nanh dài và sức nhọn của thể xé toạc da con mồi. Hai bên mép là bộ ria dài màu đen bóng, tạo vẻ mạnh mẽ đáng gờm cho nó. Nhưng chú hổ đã được thuần hóa, bên trong vẻ ngoài đáng sợ là một tậm hồn rất gần gũi thân thiện. Em lại gần mà chú không có thái độ gì gọi là đe dọa cả. Suốt buổi sang hôm ấy, em cứ chạy mãi xung quanh chuồng hổ để ngắm chú.

Em rất yêu thích loài hổ- chúa tể sơn lâm. Mong rằng tuần tới, mẹ lại cho em đi chơi vườn bách thú để em được ngắm chú nhiều hơn.

Tìm Hiểu 💧Tả Chim Cánh Cụt Hay Nhất ☘ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Văn Tả Con Hổ Lớp 5 Chọn Lọc – Bài 13

Văn Tả Con Hổ Lớp 5 Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ đến các bạn đọc quan tâm chủ đề này sau đây.

Trong tự nhiên có một loài vật nhìn thoáng qua rất giống một chú mèo khổng lồ nhưng lại được xưng tụng là “chúa sơn lâm”, đó chính là con hổ.

Những chú hổ có thân hình tương đối to lớn, to hơn nhiều so với những chú chó, chú mèo nhưng lại nhỏ con hơn những chú voi trong rừng. Toàn thân chúng là bộ lông màu vàng và đen đan xen với nhau tạo thành đặc trưng ở loài hổ mà không lẫn với bất kì loài nào khác. Chúng có một chiếc đầu khá to, đôi tai tuy nhỏ nhưng lại rất nhạy bén.

Chiếc mũi của chúng cũng rất thính, giúp ích rất nhiều cho việc săn mồi mà tránh nguy hiểm. Đặc biệt là chúng có bộ răng ranh rất chắc và sắc, làm run sợ bất kì loài vật nào. Cũng như những chú mèo, chân chúng có nệm thịt giúp chúng mặc dù có cơ thể to lớn nhưng lại di chuyển vô cùng nhẹ nhàng.

Những con hổ có khả năng chạy rất nhanh và ngắm con mồi rất chuẩn xác, rất hiếm có con mồi nào bị chúng đưa vào tầm ngắm mà có thể an toàn thoát thân được. Ngoài ra có thể nói rằng gần như mọi giác quan của chúng đều nhanh nhạy, chính điều ấy khiến các loài động vật khác phải e sợ trước chúng và phong tặng cho chúng cái danh xưng “chúa tể của muôn loài”.

Em vừa sợ nhưng cũng có thật nhiều thích thú và tò mò trước loài động vật nguy hiểm này, điều ấy càng làm khát khao được ngắm nhìn chúng tận mắt ngoài đời thật bùng cháy hơn bao giờ hết.

Chia Sẻ ⏩ Tả Chim Đại Bàng Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Miêu Tả Con Hổ Bằng Tiếng Anh Ngắn – Bài 14

Miêu Tả Con Hổ Bằng Tiếng Anh Ngắn gọn giúp các em có thêm nhiều tư liệu để ôn tập cho kì thi của mình hiệu quả,

My favorite animal is the tiger. They are known to be one of the ferocious animals in the savanna. Tigers are carnivores. An adult tiger can weigh up to 250kg. They have thick fur with many black stripes. Their faces look quite ferocious. Tigers do not follow herds, they often hunt independently. They move on four legs.

Because of their survival characteristics, they have sharp teeth and strong jaws. If any prey is targeted by them, they cannot escape. The long tail is let loose. When they hunt, the tail will rise up to help them keep their balance when running. The tigers are known as the king of the jungle because of their strength and aggression that scares many other animals. Although they are majestic when hunting, sometimes tigers also have extremely cute moments.

They play in the grass and do somersaults. Nowadays, people have crossed the tigers and protected them in the zoo. This is also a place where many children can be closer to these wild animals without danger.

Tạm dịch

Con vật mà tôi yêu thích là con hổ. Chúng được biết đến là một trong những con vật hung dữ trên thảo nguyên. Hổ là loài động ăn thịt. Một con hổ trưởng thành có thể có cân nặng lên đến 250kg. Chúng có bộ lông dày với nhiều vằn đen. Gương mặt của chúng trông khá hung dữ. Hổ không đi theo đàn, chúng thường săn mồi một cách độc lập. Chúng di chuyển bằng bốn chân.

Vì đặc tính sinh tồn, chúng có những chiếc răng sắc nhọn và một bộ hàm chắc khỏe. Nếu con mồi nào bị chúng nhắm tới thì không thể chạy thoát. Chiếc đuôi dài được buông thả một cách tự do. Khi chúng săn mồi, chiếc đuôi sẽ dương lên giúp chúng giữ thăng bằng khi chạy. Những con hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm bởi sự mạnh mẽ và hiếu chiến khiến nhiều con vật khác phải khiếp sợ. Mặc dù lúc săn mồi chúng oai phong là vậy nhưng đôi khi những chú hổ cũng có những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu.

Chúng chơi đùa trên cỏ và nhào lộn. Ngày này, người đã đã thuần chủng những chú hổ và bảo vệ chúng trong sở thú. Đây cũng là nơi mà nhiều bạn nhỏ có thể được gần gũi hơn với những động vật hoang giã này mà không gặp nguy hiểm.

Gợi Ý ⏩ Tả Con Công Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Chim Công Điểm 10

Tả Con Hổ Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng – Bài 15

Với bài văn miêu Tả Con Hổ Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của các em học sinh cũng như triển khai bài văn của mình logic và sáng tạo.

Tiger is the largest animal the cat species, and it is a very dangerous predator. It has a short layer of fur with vertical black stripes on an orange or yellow base. Like other cat species, tiger has long tail which helps it to maintain balance, and sometimes tail is also a form for it to entertain. It’s face shares some familiar features with cats, but it has extremely sharp fangs which can tear off the prey in minutes.

Tiger has four powerful paw with long sharp claws to catch some really fast animals such as deer, bull, or even horse. In general, tiger lives in pack with a high social awareness about the position of each individual. Due to the fact that tiger is a sample of power and strength, many people try to capture it or kill it for the fur, the fang or even the bone. This makes tiger become one of the endangered species, and we really need to protect it before it goes completely extinct.

Tạm dịch

Hổ là loài động vật lớn nhất của loài mèo, và nó là loài săn mồi rất nguy hiểm. Nó có một lớp lông ngắn với những sọc đen dọc trên nền màu cam hoặc màu vàng. Giống như các loài mèo khác, hổ có đuôi dài giúp duy trì sự cân bằng, và đôi khi đuôi cũng là một hình thức cho nó để giải trí. Mặt nó có chung một số đặc điểm quen thuộc với mèo, nhưng nó có răng nanh cực kỳ sắc nhọn có thể xé con mồi trong vài phút.

Hổ có bốn chân mạnh mẽ với móng vuốt sắc nhọn và dài để bắt một số loài động vật thực sự nhanh như hươu, bò, hoặc thậm chí cả ngựa. Nói chung, hổ sống theo bầy với một sự nhận thức xã hội cao về vị trí của từng cá thể. Do thực tế rằng hổ là một biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh, nhiều người cố gắng bắt hoặc giết nó để lấy lông, răng nanh hoặc thậm chí là cả xương. Điều này làm cho hổ trở thành một trong những loài có nguy cơ bị tuyệt chủng, và chúng ta thực sự cần phải bảo vệ nó trước khi nó hoàn toàn biến mất.

Xem Thêm 🌵 Tả Chim Sẻ Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Con Chim Sẻ Hay Nhất

Viết một bình luận