Tả Chim Vàng Anh Hay Nhất [31+ Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10]

Tả Chim Vàng Anh Hay Nhất ❤️️ 31+ Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10 ✅ Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Với Hình Ảnh Miêu Tả Sinh Động Dành Cho Học Sinh.

Dàn Ý Tả Chim Vàng Anh

Tham khảo dàn ý tả chim vàng anh sẽ là gợi ý chi tiết giúp các em học sinh nắm được bố cục và cách làm  đề văn này.

Mở bài: Giới thiệu về chim vàng anh (hoàn cảnh nhìn thấy chim vàng anh, nêu những hiểu biết của em về chim vàng anh)

Thân bài:

  • Tả hình dáng, kích thước
  • Tả các bộ phận của chim vàng anh
  • Màu sắc lông
  • Đặc điểm đầu, mỏ, mắt
  • Đặc điểm cánh, chân, đuôi
  • Tả tiếng hót của chim vàng anh
  • Một số đặc điểm tính cách: tiếng hót hay, được nhiều người yêu thích

Kết bài: Cảm nhận của em về loài chim vàng anh: Yêu thích giọng hót hay của chim vàng anh

Tiếp tục đón đọc ☘ Tả Chim Cánh Cụt Hay Nhất ☘ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Cách Tả Chim Vàng Anh

Với những bài văn mẫu được chọn lọc và chia sẻ dưới đây sẽ giúp các em học sinh nắm bắt cách tả chim vàng anh cụ thể nhất.

Cách tả chim vàng anh bao gồm 3 bước sau:

  1. Mở bài: Giới thiệu về chim vàng anh, nó là loài chim gì, sống ở đâu, có ý nghĩa gì đối với con người. Bạn có thể dùng một câu hát, ca dao, tục ngữ hoặc hình ảnh nào đó liên quan đến chim vàng anh để thu hút sự chú ý của người nghe hoặc đọc.
  2. Thân bài: Tả ngoại hình và tính cách của chim vàng anh. Bạn nên chú ý đến những chi tiết đặc biệt và ấn tượng như màu lông, kích thước, đầu, mỏ, mắt, cánh, chân, đuôi… của chim vàng anh. Bạn cũng nên miêu tả tiếng hót của chim vàng anh, nó hay như thế nào, khi nào nó hót, tại sao nó hót… Bạn có thể dùng những từ ngữ, so sánh, ví von… để làm cho bài văn sinh động và hấp dẫn.
  3. Kết bài: Tổng kết lại việc tả chim vàng anh và bày tỏ cảm xúc của bạn sau khi tả. Bạn có thể dùng một câu hát, ca dao, tục ngữ hoặc hình ảnh nào đó để kết thúc bài văn một cách ấn tượng và ý nghĩa

Tặng bạn tham khảo 🌟 15+ Bài Văn Tả Con Chim Hay Nhất 🌟

Đoạn Văn Tả Chim Vàng Anh – Mẫu 1

Để viết một đoạn văn tả chim vàng anh cần lựa chọn những chi tiết đắc giá để miêu tả, dưới đây là đoạn văn mẫu để các em học sinh cùng tham khảo.

Vàng anh là loài chim mà em yêu quý nhất. Chúng có bộ lông với sắc màu vàng óng ả. Đôi mắt nhỏ và tròn xoe như hai hạt đậu. Đôi chân mảnh khảnh và bé nhỏ. Chiếc mỏ có màu đỏ lúc nào cũng líu lo. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót trong trẻo như muốn trò chuyện cùng con người. Đối với em, chim vàng anh như một người bạn nhỏ dễ thương!

Viết Đoạn Văn Tả Về Chim Vàng Anh – Mẫu 2

Khi viết đoạn văn tả về chim vàng anh, các em học sinh cũng cần viết theo trình từ có đầy đủ kết đoạn và mở đoạn như đoạn văn mẫu dưới đây:

Chim vàng anh là loài chim em rất yêu thích. Chúng có kích cỡ trung bình. Thân mình của nó phủ một lớp lông màu vàng mượt như tơ. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót líu lo. Giọng hót của nó rất hay. Chiếc mỏ khỏe và nhọn. Các chân và các ngón ngắn nhưng khỏe và nhanh nhạy. Ngắm nhìn chim vàng anh, em càng thêm yêu quý loài chim xinh đẹp này.

Ngoài bài văn tả chim vàng anh, có thể bạn sẽ thích 🌼 Tả Chim Bồ Câu Hay Nhất 🌼 15 Bài Văn Miêu Tả Điểm 10

Tập Làm Văn Tả Chim Vàng Anh – Mẫu 3

Tập làm văn tả chim vàng anh sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách miêu tả con vật nói riêng và cách hành văn nói chung.

Một buổi sớm mùa hè rực rỡ, trên cành cây vải cao nhất vượt lên giữa bầu trời xanh thẳm, có một đàn vàng anh con đậu.

Đàn chim sắc lông chưa óng ánh vì chưa trải qua nắng gió. Đàn chim tung cánh bay chuyền theo chim bố, chim mẹ, từ cây này sang cây khác. Chúng chuyền lên ngọn bạch đàn cao nhất như muốn từ đó nhìn bao quát xóm làng… Bỗng đâu một đàn vàng anh khác không biết từ nơi nào đến bay ngang qua. Tức thì đàn chim con tung cánh bay nhập vào thành một đàn lớn.

Lắng nghe tiếng chim vàng anh hót từ những tán cây cao, em càng thêm yêu quý loại chim nhỏ nhắn xinh đẹp này.

Bài Văn Tả Về Chim Vàng Anh – Mẫu 4

Bài văn tả về chim vàng anh sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh chuẩn bị tốt hơn cho bài viết của mình.

Trong những chú chim mà ba nuôi, em thấy có một con chim vàng anh rất đẹp.

Chú vàng anh này không lớn lắm, chỉ to bằng hai bàn tay người lớn chắp lại. Chú có bộ lông màu vàng bắt mắt lắm, và còn điểm thêm những vệt đen quanh mắt nên nhìn chú ta rất đỏm dáng. Đôi mắt long lanh như hai giọt sương mai. Những buổi sớm, chú chim vàng anh cất tiếng hót líu lo như muốn trò chuyện cùng mọi người. Đặc biệt, chú ta có tiếng hót rất trong trẻo và cao vút.

Em thích chú chim vàng anh này của ba lắm. Em thường hay giúp ba lau dọn lồng của nó cho sạch sẽ.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tả Chim Đại Bàng Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Miêu Tả Chim Vàng Anh Hay Nhất – Mẫu 5

Tham khảo bài văn miêu tả chim vàng anh hay nhất với những chi tiết đặc sắc và sinh động.

“Vàng ảnh vàng anh, có phải vợ anh – chui vào tay áo…”. Đó là câu nói quen thuộc của chàng hoàng tử khi gọi chị Tấm. Nhưng ‘tôi không phải là hoàng tử, cũng chẳng phải Tấm đâu mà tôi là chim vàng anh đấy, các bạn đã nhận ra tôi chưa?

Tôi là một loài chim nhỏ có tiếng hát rất hay và có cái tên thật dễ thương phải không các bạn? Đi đâu tôi cũng hãnh diện và sung sướng trước dáng điệu nhỏ nhắn mảnh mai của mình lại được cha mẹ khoác cho bộ lông vũ óng ánh sặc sỡ pha trộn giữa màu đen huyền, màu phớt đỏ, vài ánh lông vàng, lông trắng. Đôi chân bé nhỏ xinh xinh của tôi trở thành điểm thu hút của bao chàng chim trong những đêm vũ hội của loài. Chiếc mỏ đỏ thắm cùng với đôi mắt nhỏ như hạt đậu, đen láy đã tô điểm cho khuôn mặt tôi thêm rạng rỡ.

Như các bạn đã biết, cuộc sống của các loài chim chúng tôi rất tự do. Chúng tôi được chiếm lĩnh khám phá cả một không gian rộng lớn. Mỗi buổi sáng tôi được bay lượn, chao liệng giữa không trung. Và có một cuộc phiêu lưu bổ ích. Họ hàng vàng anh chúng tôi được xếp vào loại chim quý. ít anh em nên chúng tôi rất thèm được kết bạn với những loài chim khác. Bắt chước những chú chim Chích Bông bé tí tẹo, tôi cũng sà vào luống rau xanh ngó nghiêng tìm sâu mà rỉa. Đặc biệt những ngày nắng ráo, khi ông mặt trời thức dậy chiếu những tia nắng ban mai bảy sắc cầu vồng lên những vòm cây xanh là tôi lại cùng chị sơn ca cất lên bản nhạc chào ngày mới.

Nhưng điều tôi sợ nhất là tiếng súng của các bác thợ săn. Nếu không cẩn thận thì chúng tôi đã bị trúng đạn hoặc luôn bị trong tầm ngắm của họ rồi. Vì vậy chúng tôi luôn phải biết tự bảo vệ mình bằng cách nép vào những tán lá cây um tùm để không ai phát hiện được. Nhưng bạn tôi đã có người bị nhốt trong lồng sắt không bao giờ được cất cao đôi cánh giữa bầu trời bao la nữa. Chính bởi những hành vi ấy của loài người đã khiến tôi mất đi những người bạn thân thiết.

Tuy chúng tôi không giúp gì nhiều cho các bạn nhưng chúng tôi xin góp lời ca tiếng hát của mình vào thế giới náo nhiệt này. Loài người đừng ép họ nhà chim chúng tôi vào những chiếc lồng gò bó mà cứ để chúng tôi được tự nhiên thanh thản. Tôi tin rằng khi điều ấy được thực hiện thì trái đất của các bạn sẽ mãi mãi màu xanh hòa bình và luôn vui tươi bởi có tiếng chim ca.

Miêu Tả Con Chim Vàng Anh Bị Nhốt – Mẫu 6

Đón đọc bài văn miêu tả con chim vàng anh bị nhốt với những góc nhìn mới lạ và thông điệp sâu sắc gửi đến người đọc.

Từng tia nắng ban mai nhẹ nhàng hôn lên cành cây kẽ lá, xua tan đi màn đêm u ám và lạnh lẽo. Nắng ngoài kia cứ mãi nhảy nhót vô tư, nắng vàng lung linh là thế mà sao trước mắt tôi chỉ còn một màu vàng nhợt nhạt. Là nắng khác hay do hoàn cảnh của tôi nay đã đổi thay?… Sau song sắt thô bạo của chiếc lồng, tôi đây là một chú chim vàng anh bé nhỏ. Mới mấy giờ trước thôi, tôi còn vẫy vùng ca hát dưới bầu trời xanh tự do vậy mà giờ đây tôi lại bị giam cầm như thế này.

Này nhé, khi tôi đang chợp mắt trong chiếc tổ ấm áp thì bỗng nghe thấy tiếng lá xào xạc bên tai. Rồi bất ngờ một bàn tay khổng lồ ập đến, tóm chặt lấy tôi. Mặc dù tôi đã kháng cự hết mình nhưng bàn tay ấy vẫn dễ dàng đưa tôi vào một chiếc lồng. Và thế giới quanh tôi chỉ còn là bóng tối ghê rợn. Tôi nghe thấy tiếng nói vang lên:

– Xin lỗi chú chim nhỏ, ta không muốn làm hại chú đâu, chúng ta chỉ muốn đem niềm vui đến cho đứa con trai bất hạnh của mình, hãy hiểu cho nỗi lòng của chúng ta!

Dòng suy nghĩ giận dữ lập tức bủa vây lấy tâm trí tôi: “Tại sao? Tại sao các người chỉ luôn nghĩ tới cá nhân mình mà không để tâm đến những sinh vật nhỏ bé chúng tôi? Các người coi chúng tôi là thứ mua vui tầm thường sao? Tầm thường ư? Không đâu, loài chim đã mang đến thế giới này bao lời ca tiếng hát, chúng tôi trừ sâu diệt hại để mùa màng bội thu. Vậy mà sau tất cả, chúng tôi được trả ơn trong những thanh sắt tù túng như thế này ư?”

Càng nghĩ tôi càng không thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Nhưng tôi cũng đủ bình tĩnh nhận ra rằng tôi đang ở trên một chiếc xe. Nhịp xe lắc lư khiến tôi choáng váng cả đầu óc: “Tôi thường nghe nói loài người luôn khát khao tự do và đấu tranh hàng nghìn hàng vạn năm đề có một thế giới hòa bình. Hòa bình của các người mới đẹp đẽ làm sao? Mới đáng trân trọng làm sao? Vậy mà giờ đây chính những con người ấy lại đang cướp đi sự tự do của chúng tôi. Phải chăng những băng rôn, khẩu hiệu, những lời kêu gọi hòa bình chỉ là sự giả dối, là cái vỏ bọc che đậy sự độc ác và tham lam?”.

Càng bức xúc, tôi lại càng nhớ về khu rừng thân yêu. Nhớ ánh trăng vàng như mật rót xuống tán lá xanh mướt, nhớ giọt sương long lanh mỗi sớm mai tinh khiết, nhớ cái tổ đơn sơ mà luôn rộn rã tiếng nói cười nơi lũ chim muông chúng tôi tụ họp. Tất cả giờ sẽ chỉ còn trong nỗi nhớ nhung khôn xiết mà thôi!

Đang miên man với dòng suy nghĩ, đột ngột chiếc ô tô dừng lại và ánh sáng bên ngoài ập vào cốp xe. Họ dẫn tôi qua một ngôi biệt thự khang trang và dừng lại trước căn phòng nhỏ. Cánh cửa mở toang, ở góc phòng là một cậu bé gầy gò, đôi mắt cậu rất đẹp song dường như ẩn chứa vẻ sợ sệt. Ôi chao! Cậu bé đó mới đáng thương làm sao! Có lẽ đây là người con trai họ vừa nhắc đến. Người phụ nữ cất giọng dịu dàng:

– Con trai ngoan, bố mẹ có quà cho con đây, một chú chim vàng anh như con mong ước nhé!

Cậu bé đón lấy chiếc lồng một cách vô hồn nhưng tôi thấy sau đôi mắt kia ánh lên niềm vui nhỏ. Người phụ nữ thở dài:

– Tội nghiệp con tôi! Nó mới bảy tuổi mà mang căn bệnh trầm cảm quái ác!

Người chồng an ủi vợ:

– Mong là chú chim này sẽ giúp bệnh tình của con khá hơn một chút.

Họ đứng nhìn con một lát rồi đóng cửa ra ngoài, bỏ lại cậu bé bên đống đồ chơi vương vãi và tôi. Thời gian trôi qua tưởng như vô tận, cái đồng hồ đều đều tích tắc, tôi ủ dột trong lồng và cậu bé thì câm lặng. Tất cả như đang chơi trò chơi mà ở đó không ai được nói. Bất ngờ, một cách rụt rè, cậu xách chiếc lồng đặt lên cửa sổ ngập nắng, thì thầm:

– Chào mày, chắc phải về đây, một nơi xa lạ, trong cái lồng này, mày rất tù túng và bí bách phải không? Đó cũng là điều dễ hiểu thôi vì chính tao cũng thấy thế khi ở trong căn phòng này. Vậy nên hãy ở đây và làm bạn với tao được không?

Trên khung cửa sổ, chiếc chuông gió kêu leng ca leng keng, vài bông hoa giấy hồng thắm bị ai bỏ quên giữa đám lá xanh rờn. Nắng len qua khe cửa, chiếu lên khuôn mặt thơ ngây của cậu bé, tỏa sáng… Cậu lại lên tiếng, phá vỡ bầu không gian trong veo như thủy tinh ấy:

-Tao cũng lạc lõng và cô đơn như mày. Bố mẹ tao suốt ngày thám hiểm, leo đèo vượt núi, khám phá vùng đất mới, bỏ tao ở nhà cạnh người giúp việc với bốn bức tường cùng máy tính, truyện tranh và sách vở. Tao đã rất thèm mâm cơm ấm cúng gia đình, thèm được bố mẹ la mắng khi bị điểm kém, thèm cuối tuần được bố mẹ dẫn đi chơi… Tao đã cố gắng học giỏi nhưng bố mẹ chẳng ở nhà với tao mà những gì tao nhận lại là tấm vé xem phim một mình, buổi tối trong căn nhà trống vắng.

Giọng cậu nhẹ, nhẹ bẫng tựa đám mây lơ lửng ngoài kia tán gẫu bên ông mặt trời vậy. Cậu bảo:

– Cuối cùng, tao chán ghét mọi thứ và thu mình vào thế giới của riêng mình. Và cũng chính khi ấy, tao đã nhận được tình yêu thương tao mong ước bấy lâu nhưng tất cả thật muộn màng. Dường như thật khó khăn đối với tao để đón nhận tình cảm ấy. Mày là món quà đầu tiên khiến tao thấy sự lo lắng, thấu hiểu của bố mẹ. Chưa bao giờ tao có lấy một người bạn nhưng giờ tao có mày để giãi bày tâm sự. Mày sẵn sàng lắng nghe tao chứ?

Cậu kể câu chuyện của mình một cách hờ hững như thể đó là chuyện của ai kia chứ không phải của bản thân cậu. Cậu ăn nói có phần già dặn nữa. Có lẽ cậu bé đã thiếu thốn tình cảm của bố mẹ quá lâu rồi. Tôi thấy có gì nghẹn lại nơi cổ họng. Thật sự tôi rất thương cậu vì tôi cũng là một chú chim mồ côi cha mẹ, không còn ai bên đời. Nhưng sau bao biến cố, tôi đã vững vàng, sống vui vẻ bởi xung quanh tôi vẫn còn nhiều bạn bè giúp đỡ. Không hiểu sao lúc này tôi không còn nghĩ suy về sự giam cầm nữa mà chỉ có ước muốn giúp cậu bé trở lại những tháng năm tuổi thơ hồn nhiên.

Ngày qua ngày, tôi bên cậu cùng học, cùng ăn, cùng chơi và cùng chia sẻ những điều nhỏ nhặt trên trường, ở lớp. Tôi cảm thấy như mình có sứ mệnh của một thiên thần đem lại hạnh phúc cho cậu bé. Thiên thần thì phải có đôi cánh và đôi cánh của tôi chính là giọng hót này. Bởi vậy, tôi mang giọng hát mượt mà ấy để cậu có thể tìm lại chính mình và niềm tin vào cuộc sống.

Và dần dần, cậu bé đã tự tin bước ra khỏi “ bóng tối ” của bản thân. Cậu quay lại bên gia đình, bạn bè. Cậu dũng cảm chia sẻ với bố mẹ những điều trong lòng. Họ hiểu ra và dành nhiều thời gian cho tổ ấm của mình hơn. Không chỉ vậy, nụ cười tưởng đã mất lại rạng ngời trên gương mặt cậu bé.

Cuộc sống cứ thế tiếp diễn rồi một ngày đẹp trời, chiếc xe lăn bánh chở cả nhà ngược lên Tây Bắc – ngôi nhà của tôi. Cảm giác bồn chồn cồn cào ruột gan tôi. Tôi muốn bay lên, về với rừng xanh thân yêu. Thật không ngờ, như có thần giao cách cảm, cậu bé đưa tay mở cửa lồng ra và nói với tôi:

– Mày đã đem lại niềm vui cho tao suốt mấy tuần nay. Tao đã tự phá vỡ vỏ bọc để hòa nhập với mọi người. Giờ tao cũng không nên cướp đi tự do của mày lâu hơn nữa. Bay đi nhé, người bạn của tao!

Tôi phải làm sao bây giờ? Suốt khoảng thời gian qua, tôi đã coi đó là gia đình của mình. Ác cảm với con người cũng dần phai nhạt trong tôi. Tôi từng nghe có câu: “Nhân loại là cả một đại dương, nếu một vài giọt nước trong đại dương ấy dơ bẩn thì cả đại dương cũng không vì thế mà dơ bẩn”. Như đôi vợ chồng này, bất đắc dĩ họ mới bắt tôi về. Tôi thật lòng yêu mến họ nhưng tôi không thể quên đi nơi “chôn rau cắt rốn” của mình.

Cánh rừng này là nơi tôi sinh ra và lớn lên, gắn bó với bao nhiêu kỉ niệm, những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời tôi đã được vun đắp tại đây. Đó là tiếng hót ngập ngừng, bước đi đầu tiên chập chững, những sải cánh vụng về… Chính vì những khoảnh khắc ấy, không thể bởi những xúc cảm mới mẻ kia mà tôi quay lưng lại với gốc rễ, quê hương của mình. Tôi quyết định dang rộng đôi cánh và bay khỏi chiếc lồng xấu xí kia.

Trước khi về với thiên nhiên, tôi lưu luyến ngoảnh lại, cất tiếng ca trong trẻo nhất, thánh thót nhất như món quà cuối cùng dành tặng người bạn nhỏ. Cậu bé cười tươi nhìn theo tôi và hét lên:

– Hãy mang tiếng hót tuyệt vời của mày lan tỏa khắp nơi nhé vì đó chính là tiếng hót của hạnh phúc đấy!

Nhất định khi trở về với núi rừng đại ngàn, tôi sẽ đặt nụ cười rạng rỡ của cậu bé vào trái tim – nụ cười ấy lấp lánh hơn cả ánh mặt trời.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tả Con Công Hay Nhất ☀️ 15 Bài Văn Tả Chim Công Điểm 10

Bài Văn Tả Chim Vàng Anh Chọn Lọc – Mẫu 7

Bài văn tả chim vàng anh chọn lọc sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để thực hiện bài viết của mình.

Trong muôn loài chim của tạo hoá ban tặng cho đời, em thích nhất là loài chim vàng anh.

Vàng anh có thân hình nhỏ nhắn, dài khoảng tầm hơn 10cm. Vàng anh khoác lên mình bộ lông vũ màu vàng nổi bật, óng ánh xinh đẹp. Nét đặc biệt của loài chim này là chiếc đầu có màu đen cùng đôi cánh phối hài hoà giữa hai màu đen trắng. Chiếc mỏ nhọn hoắt, dài và có màu đỏ đậm. Đôi mắt tròn xoe, long lanh, màu đỏ rực lửa. Đôi chân gầy khẳng khiu màu nâu đậm bám chắc vào cành cây. Tiếng hót của chim vàng anh nghe rất thánh thót và nhẹ nhàng.

Em và bạn bè luôn yêu quý và xem chúng như những người bạn trong khu vườn nhỏ.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tả Con Vẹt Hay Nhất 🌠 15 Bài Văn Mẫu Tả Chim Vẹt Điểm 10

Bài Văn Tả Chim Vàng Anh Đạt Điểm Cao – Mẫu 8

Với bài văn tả chim vàng anh đạt điểm cao dưới đây, các em học sinh sẽ tham khảo được những chi tiết miêu tả tiêu biểu khi viết về loài chim này.

Từ lâu, gắng liền với những câu chuyện cổ tích của Việt Nam ta, điển hình như câu chuyện Tấm Cám, nó đã đi vào lòng người nghe với nhiều hình ảnh thân thương. Trong đó, một trong số nhưng hình ảnh nổi bật là hình ảnh cô Tấm hóa thân thành chú chim Vàng anh, mà ai ai cũng thuộc lòng với câu nói: “Vàng ảnh vàng anh. Có phải vợ anh. Chui vào tay áo.” Vậy chim Vàng anh là loài chim thế nào, tiếng hót mê say ra sao?

Chim vàng anh hay còn gọi là hoàng anh là loài chim đậu trên các cây cao lá sớm rụng trong các khu vực đồng ruộng gần cánh rừng, vườn cây ăn quả hay công viên. Chúng làm tổ trên các chạc cây và đẻ từ 3-6 trứng. Thức ăn chủ yếu của chúng là côn trùng và quả, được chúng tìm kiếm trên các tán lá.

Ở Việt Nam hiện có bốn loài chim vàng anh: Vàng anh gáy đen, Vàng anh mỏ mảnh, Vàng anh đầu đen, Vàng anh đỏ. Ở nước ta, loài chim này tập trung nhiều nhất ở rừng miền Trung, miền Đông Nam bộ. Vàng anh có 16 giọng hót được phân khúc rất đặc sắc và hai giọng hót ru khi chúng nuôi con.

Chim vàng anh là một trong những loài chim có tiếng hót hay đã đi vào thơ ca và văn học từ lâu đời. Để góp phần bảo vệ loại chim đặc biệt này, chúng ta cần có ý thức giữ gìn môi trường sống không bị ô nhiễm.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Tả Tiếng Hót Của Họa Mi 💕 15 Bài Văn Tả Chim Họa Mi Hay

Tả Hình Ảnh Chim Vàng Anh Sinh Động – Mẫu 9

Để miêu tả hình ảnh chim vàng anh sinh động, trong quá trình làm bài các em học sinh cần tham khảo những bài viết hay. Đón đọc bài văn mẫu như sau:

Chim vàng anh là loài chim rất quen thuộc với người Việt Nam. Và em cũng rất yêu quý loài chim này.

Hầu như ai cũng biết đến chim Vàng Anh. Chim vàng anh từng xuất hiện trong chuyện cổ tích Tấm Cám và nhiều bài hát. Vàng anh là những loài chim biết hót rất giỏi, có kích cỡ trung bình. Chúng có mỏ tương đối khỏe và nhọn, các chân và các ngón tương đối ngắn nhưng khỏe. Nhìn chim Vàng Anh ăn hàng ngày, em mới thích làm sao!

Em rất yêu mến loài chim này.

Tả Về Chú Chim Vàng Anh Nhà Em – Mẫu 10

Bài văn tả về chú chim vàng anh nhà em đã làm nổi bật vẻ đẹp và tiếng hót đặc biệt của loài chim này.

Bố em có nuôi một con chim Vàng Anh. Em rất thích tiếng hót của chú chim này.

Chim vàng anh có bộ lông mềm mượt và xốp bông, đôi mắt to tròn. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót nghe rất vui tai. Bố em chăm sóc chú rất chu đáo. Trong lồng chú luôn có thức ăn và nước. Hàng ngày em đều cùng bố cho chim ăn.

Em xem chim vàng anh như một người bạn nhỏ của em.

Tặng bạn 🌹 Tả Chim Chào Mào Hay Nhất 🌹 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Bài Văn Mẫu Tả Chim Vàng Anh Đặc Sắc – Mẫu 11

Bài văn mẫu tả chim vàng anh đặc sắc sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ phong phú và cách sử dụng từ ngữ linh hoạt.

Thế giới loài vật xung quanh chúng ta thật phong phú và đa dạng. Hầu hết, chúng đã trở thành người bạn thân thiết với con người, được yêu mến. Và em cũng rất quý cặp chim vàng anh bố em nuôi.

Chim vàng anh có rất nhiều loại song loại của bố em nuôi là chim vàng anh gáy đen. Đúng như cái tên, chú khoác lên mình bộ lông vàng rực rỡ, mềm mại như nhung khiến ai cũng muốn đến âu yếm vuốt ve. Cái đầu chú tròn tròn, xinh xinh như quả táo bé mà di chuyển rất linh hoạt.

Đôi mắt vàng anh tròn xoe, đen láy, xung quanh là đường viền màu đen. Cái mỏ nhọn cong cong màu vàng ngà nhô ra phía trước. Chiếc mỏ ấy khi thì mổ thóc, uống nước; khi lại rỉa lông, rỉa cánh. Hai chiếc chân chỉ to hơn que tăm một xíu, màu phớt hồng ấy vậy mà đi lại nhanh thoăn thoắt.

Tiếng hót của chim vàng anh trong trẻo, líu lo nghe rất vui tai, mỗi sáng bố em lại mang lồng chim treo dưới tán cây bưởi trước nhà để chúng cất tiếng hót hoà cùng thiên nhiên. Âm thanh và khung cảnh đó với em thật đẹp và bình yên làm sao.

Cành yêu quý chim vàng anh thì em càng trân quý môi trường và thế giới tự nhiên với những loài sinh vật thật đáng yêu!

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Con Chó Nhà Em Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Chó Điểm 10

Miêu Tả Hoạt Động Của Chim Vàng Anh – Mẫu 12

Để miêu tả hoạt động của chim vàng anh, các em học sinh cần có sự quan sát tỉ mỉ để nhận ra những đặc điểm nổi bật của loài chim này.

Thế giới loài chim luôn ẩn chứa những điều kỳ thú đối với em. Em thích nhất loài chim vàng anh.

Chim vàng anh có bộ lông màu vàng sặc sở và tiếng hót líu lo rất vui tai. Cặp mắt của nó tròn xoẻ và đen láy, những chiếc móng vuốt nhỏ bé cứ nhanh nhảu chuyền từ cành này sang càng khác.

Nhìn chim vàng anh cất tiếng hít từ vòm lá trên cao, em mới thích làm sao!

Tả Tiếng Hót Của Chim Vàng Anh – Mẫu 13

Tiếng hót của chim vàng anh luôn khiến nhiều người say mê, cùng tham khảo bài văn tả tiếng hót của chim vàng anh dưới đây:

Bầu trời ngoài cửa sổ nhà em lúc nào cũng đầy ánh sáng, đầy màu sắc. Ở đấy, em thấy bao nhiêu điều lạ.

Một đàn vàng anh, vàng như dát vàng lên lông, lên cánh, chợt bay đến rồi bay đi. Nhưng có lúc, đàn vàng anh ấy đậu lên những ngọn cây bạch đàn chanh cao nhất giữa bầu trời ngoài cửa sổ. Những ngọn bạch đàn chanh cao vút ấy bõng chốc đâm những “búp vàng”. Rồi từ trên cao chót vót, vàng anh trống cất tiếng hót. Tiếng hót mang theo hương thơm bạch đàn chanh từ bầu trời bay vào cửa sổ. Đàn chim chớp cánh vàng khoe sắc với nắng rực rỡ. Tiếng chim lại như những chuỗi vàng lạc nắng bay đến với em và mọi người.

Em say mê ngắm nhìn và lắng nghe tiếng hót líu lo, lát sau, đàn chim chao cánh bay đi, nhưng tiếng hót như đọng mãi giữa bầu trời ngoài cửa sổ.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tả Con Mèo Nhà Em 🌺 15 Bài Văn Tả Về Con Mèo Hay Nhất

Bài Văn Tả Con Chim Vàng Anh Lớp 2 – Mẫu 14

Bài văn tả con chim vàng anh lớp 2 với những câu văn ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nắm vững cách diễn đạt câu văn.

Ông em có nuôi một con chim vàng anh. Em rất thích chú chim này.

Vàng anh có bộ lông màu vàng mượt, vóc dáng nhỏ xinh, vẻ thanh thoát, tinh anh và giọng hót lại đặc sắc. Hàng ngày em đều cho chú chim này ăn và chơi cùng với nó.

Em rất yêu mến chú chim vàng anh này.

Bài Văn Tả Chim Vàng Anh Lớp 3 – Mẫu 15

Tham khảo những ý văn hay và hình ảnh miêu tả sinh động với bài văn tả chim vàng anh lớp 3 trong nội dung sau đây:

Sáng nào trong vườn nhà em cũng được nghe tiếng chim vàng anh hót.

Vàng anh có bộ lông mượt và long lanh như tia nắng. Chân vàng anh trông có vẻ mảnh mai nhưng lại rất khỏe, có thể giúp chú bám chắc vào cành cây và nhảy nhót khắp nơi. Vàng anh là đôi mắt long lanh, đen láy và tròn như hai giọt nước. Vàng anh hót rất hay. Tiếng hót trong trẻo, ríu ran không ngớt làm rộn cả không gian yên lặng. Với em, tiếng hót ấy luôn là lời chúc tốt đẹp của mỗi buổi sớm mai.

Em rất thích loài chim này.

Bài Văn Tả Chim Vàng Anh Lớp 4 – Mẫu 16

Bài văn tả chim vàng anh lớp 4 sẽ giúp các em học sinh tham khảo được cách xây dựng hình ảnh miêu tả đặc sắc để làm nổi bật bài viết của mình.

Trong thế giới loài chim, em thích nhất là chim vàng anh.

Chim vàng anh là loài chim có dáng nhỏ nhắn nhưng thân hình khá cân đối và các bộ phận tương xứng với nhau. Chim vàng anh có đôi mắt nhỏ và tròn đầy ấn tượng. Bộ lông của vàng anh rất nổi bật với màu vàng tươi tắn và rực rỡ. Chim vàng anh hót rất hay. Giọng hót của chim vàng anh trong trẻo, bay cao trên bầu trời quê em. Tiếng hót đầy bản lĩnh, ngân nga làm bầu không khí quê em thêm vui tươi.

Em rất yêu quý loài chim vàng anh!

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích 💧 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Tả Chim Vàng Anh Lớp 5 – Mẫu 17

bài văn tả chim vàng anh lớp 5 đã tái hiện vẻ đẹp và tiếng hót đặc trưng của loài chim đã đi vào thơ ca và rất quen thuộc với người Việt Nam.

Chim Vàng Anh là loài chim được nhiều người yêu thích bởi giọng hót thánh thót và vẻ ngoài khá bắt mắt.

Chim vàng anh hay còn có tên gọi khác là hoàng anh. Loài chim này thường sống ở rừng thưa nhưng ở tầng cao nên dù sở hữu bộ lông sặc sỡ nhưng rất ít người nhìn thấy chúng. Chim vàng anh là loài chim có có kích thước trung bình, chim vàng anh trưởng thành có kích thước khoảng 15cm và hót giỏi. Chúng có mỏ khỏe và nhọn với các chân ngón tương đối ngắn nhưng khỏe. Phần lớn chim vàng anh có màu vàng tươi với các vết đen sắc nét trên đầu, cánh hay đuôi.

Chim trống có màu sắc lòe loẹt với các màu tương phản. Phần lớn các loài có màu vàng tươi với các vết đen sắc nét trên đầu, cánh hay đuôi. Còn chim mái có bộ lông vàng ánh xanh lục, phần bụng thường tươi hơn. Vì vậy, chim mái về tổng thể có màu ít tương phản hơn và ít rõ nét. Chim non mới sinh ra thường có bộ lông gần giống như chim mái, nhưng đa phần có thêm các sọc vằn bổ sung.

Tính cách của chim vàng anh khá nhút nhát vì vậy nếu ở ngoài thiên nhiên chúng sẽ rất khó bị phát hiện bởi chúng hay ẩn nấp và ngụy trang ở những lùm cây nhờ chính bộ lông của mình. Tiếng chim vàng anh hót rất trong trẻo lúc lên cao lúc xuống thấp mà không hề vẩn đục.

Để có thể đến gần hơn với loài chim vàng anh, chúng ta cần có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống tự nhiên của loài chim này.

Chia sẻ 🌼 Tả Vườn Rau Nhà Em 🌼 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Viết một bình luận