Tả Chim Đại Bàng Hay Nhất [24+ Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10]

Tả Chim Đại Bàng Hay Nhất ❤️️ 24+ Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10 ✅ Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Viết Với Những Hình Ảnh Sinh Động Và Cách Hành Văn Hay.

Dàn Ý Tả Chim Đại Bàng Chi Tiết

Dàn Ý Tả Chim Đại Bàng Chi Tiết mẫu sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc triển khai bài văn.

Mở bài: (trực tiếp hay gián tiếp) (3-4 dòng): Giới thiệu con vật định tả là con gì, một con hay cả bầy (Con vật đang ở đâu? Em thấy con vật này vào lúc nào?)

Thân bài:

Tả đặc điểm hình dáng bên ngoài của con vật (6-8 dòng) (mỗi đặc điểm 2-3 câu)

  • Tả bao quát: vóc dáng, bộ lông hoặc màu da.
  • Tả từng bộ phận: đầu (tai, mắt…), thân hình, chân, đuôi.

Tả thói quen sinh hoạt và một vài hoạt động chính của con vật: (6-8 dòng) (mỗi hoạt động 2-3 câu)

  • Tả một vài biểu hiện về tính nết, thói quen của con vật.
  • Tả một số hoạt động chính của con vật: bắt mồi, ăn, kêu (gáy, sủa…)…
  • Chú ý kết hợp tả một vài nét về cảnh hoặc người liên quan đến môi trường sống của con vật.

Kết luận: Nêu ích lợi của con vật và tình cảm của người tả đối với con vật. (kết bài mở rộng hoặc không mở rộng) (3-4 dòng).

Xem Thêm ❤️️ Tả Chim Cánh Cụt Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Cách Tả Chim Đại Bàng

Gợi ý cho bạn đọc cách tả chim đại bàng đơn giản nhất sau đây:

Giới thiệu về con vật em thấy trên ti vi, báo chí (Con chim đại bàng)

– Tả hình dáng con vật:

+ Chiều dài cơ thể khoảng 50 cen ti mét, nặng tầm 7kg

+ Bộ lông màu trắng, đen

+ Mắt to, hơi xếch

+ Mỏ cứng, hơi khoằm xuống màu nâu

+ Sải cánh lớn từ 1-2 mét

– Mô tả đặc tính:

+ Thường làm tổ trên núi cao

+ Săn mồi giỏi

 – Biểu tượng của chim đại bàng:

+ Sức mạnh và lòng can đảm

+ Vua của không trung và sứ giả của vị thần tối cao

+ Hình ảnh của đại bàng được dùng làm huy hiệu cho lực lượng tình cáo Mĩ

Đoạn Văn Tả Chim Đại Bàng Ngắn – Bài 1

Đoạn Văn Tả Chim Đại Bàng Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Trong thế giới loài chim, em thích nhất là chim đại bàng. Loài đại bàng lớn nhất có chiều dài cơ thể hơn 1 m và nặng 7 kg. Loài bé nhất chỉ dài có 0,4 m và nặng khoảng hơn 0,5 kg. Chim mái thường lớn hơn chim trống và nặng hơn chim trống khoảng 25%. Theo một số tài liệu chưa được chứng minh thì đại bàng có sải cánh hơn 3 m và nặng tới 30 kg. Nhìn những chú đại bàng bay trên bầu trời thật kiêu hãnh và ấn tượng.

Đọc Thêm ❤️️ Tả Con Công Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Chim Công Điểm 10

Tả Về Chim Đại Bàng Chọn Lọc – Bài 2

Tả Về Chim Đại Bàng Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ rộng rãi đến các bạn đọc dưới đây.

Giữa biển xanh và bên kia là núi rừng đại ngàn, chú chim đại bàng kiêu hãnh bay liệng tạo nên cảnh tượng hùng vĩ của thiên nhiên. Có lẽ trong số các loài chim đại bàng là loài có uy quyền nhất. Nó toát lên ngay từ khuôn mặt đầy vẻ “hung dữ”. Toàn bộ cái đầu được phủ một lớp lông trắng, cái mỏ to quằm lại với đôi mắt sáng quắc, tinh nhanh.

Thân hình không quá lớn nhưng rất khoẻ, nhanh nhẹn. Nó hệt như vệ sĩ khoác tấm áo choàng đen bí hiểm. Đôi cánh dang rộng như cánh của con diều. Hai cái chân với những ngón có móng vuốt dài và thật sắc, nhìn rất đáng sợ.

Ôi chú chim Đại bàng nhìn như chàng dũng sĩ. Em mong muốn đất nước mình luôn bảo vệ loài chim dũng mãnh này cho thiên nhiên thêm đẹp!

Tham Khảo ❤️️ Tả Con Vẹt Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Con Đại Bàng Hay Nhất – Bài 3

Tả Con Đại Bàng Hay Nhất giúp các em có thêm nhiều tư liệu ôn tập thật tốt cho kì thi.

Loài chim uy quyền nhất chính là chim đại bàng. Trước mọi nguy hiểm, đại bàng không bao giờ chùn bước. Nó sẵn sàng thiến đấu với đầy vẻ hung tợn. Vì thế, đại bàng còn là biểu tượng cho cả sức mạnh của con người nữa.

Có thể nói đại bàng xứng đáng là chúa tể của các loài chim. Nó làm tổ trên vách núi cheo leo, cao hàng ngàn thước. Mỗi khi đại bàng cất cánh bay giữa không trung bao la, dáng vẻ của nó mới hiên ngang và kiêu hãnh làm sao! Nhờ đôi cánh sải rộng gần mét, đại bàng có thể bay được rất cao, rất xa. Bằng đôi mắt tinh anh kì lạ, chiếc mỏ lớn và bộ móng vuốt sắc nhọn, đại bàng có thể săn bắt được những con mồi đang di chuyển trên mặt đất hoặc cả dưới đại dương.

Tả Đại Bàng Chi Tiết – Bài 4

Tả Đại Bàng Chi Tiết giúp các em có thể học hỏi được cách hành văn hay và sáng tạo.

Em được biết về chim Đại Bàng qua ti vi và sách vở. Đại bàng có cái mỏ nhọn hoắt, đen bóng như sừng. Đầu nó tròn mình nó rất to có thể nặng tới vài cân. Đuôi dài và đen, lông xếp lại vừa bằng, vừa gọn như cái quạt giấy gấp. Ở hai cánh và đuôi có điểm vài đốm trắng trông thật vui mắt. Ngực nó trắng xám, dưới bụng phủ một lớp lông mềm và mượt.

Mỏ của chúng rất cứng nên chúng có thể săn mồi được các loài vật to cũng như các loài chim khác, chúng thường làm tổ ở núi cao. Khi chúng sải cánh trên bầu trời sẽ khiến các loài chim khác phải khiếp sợ.

Đọc Thêm ❤️️ Tả Chim Sẻ Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Con Chim Sẻ Hay Nhất

Tả Chim Đại Bàng Ấn Tượng – Bài 5

Tả Chim Đại Bàng Ấn Tượng được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích.

Bạn đã lần nào nhìn thấy đại bàng núi hay chưa, dù chỉ là qua phim ảnh? Mỗi lần xem tiết mục Thế giới động vật, tôi rất thích những con chim đại bàng dũng mãnh sinh sống ở dãy Hi-ma-lay-a hay ở vùng núi đá trập trùng vùng châu Phi, châu Mĩ.

Có thể nói đại bàng xứng đáng là chúa tể của các loài chim. Nó làm tổ trên vách núi cheo leo, cao hàng ngàn thước. Mỗi khi đại bàng cất cánh bay giữa không trung bao la, dáng vẻ của nó mới hiên ngang và kiêu hãnh làm sao! Nhờ đôi cánh sải rộng gần hai mét, đại bàng có thể bay được rất cao, rất xa. Bằng đôi mắt tinh anh kì lạ, chiếc mỏ lớn và bộ móng vuốt sắc nhọn, đại bàng có thể săn bắt được những con mồi đang di chuyển trên mặt đất hoặc cả dưới đại dương.

Gợi Ý 🌹Tả Cây Nhãn Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Điểm 10

Tả Con Chim Đại Bàng Đặc Sắc – Bài 6

Tả Con Chim Đại Bàng Đặc Sắc giúp các em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt bài văn logic và dùng từ hiệu quả.

Đại bàng, loài chim săn mồi cỡ lớn, được mệnh danh là “chúa tể bầu trời” sinh sống ở nơi núi cao và rừng nguyên sinh. Đại bàng được đánh giá rất mạnh và hùng dũng. Trong nhiều nền văn hóa, đại bàng là biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử.

Đại bàng là một loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc bộ Ưng, lớp Chim, họ Accipitridae. Chúng sinh sống trên mọi nơi có núi cao và rừng nguyên sinh còn chưa bị con người chặt phá như bờ biển Úc, Indonesia, châu Phi… nhưng chủ yếu là Lục địa Á-Âu với khoảng 60 loài, còn lại 11 loài khác tìm thấy tại các lục địa còn lại bao gồm 2 loài ở Lục địa Bắc Mỹ, 9 loài ở Trung và Nam Mỹ và 3 loài ở Úc.

Đại bàng thường làm tổ trên núi hoặc cây cao. Tổ của chúng rất lớn và mỗi năm chúng lại tha về tổ nhiều cành cây mới để làm cho tổ kiên cố hơn trước. Tổ là nơi chim cái đẻ trứng. Mỗi kì sinh nở thì chim cái sinh 2 trứng. Do chim bố mẹ chỉ có khả năng nuôi một chim non nên thường sẽ có cuộc quyết đấu giữa hai chim con. Con nào thắng sẽ được nuôi cho đến khi trưởng thành.

Xem Thêm ❤️️ Tả Quả Măng Cụt, Cây Măng Cụt ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Bài Văn Tả Chim Đại Bàng Điểm 10 – Bài 7

Bài Văn Tả Chim Đại Bàng Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc sau đây.

Với truyền hình cáp chương trình trên ti vi phong phú hơn. Một số kênh truyền hình chuyên về một chương trình nào đó và rất được khán giả ưa chuộng. Trong số đó em rất yêu thích chương trình “Thế giới động vật”. Hôm nay chương trình ấy giới thiệu hình ảnh và tập tính sống của chim đại bàng.

Đại bàng còn gọi là chim ưng là một loài chim săn mồi cỡ lớn. Đại bàng loại lớn có chiều dài cơ thể hơn một mét và nặng khoảng tám ki-lô-gam. Nó có cái đầu lớn như quả đấm của võ sĩ quyền anh. Bộ lông của chúng là một áo choàng đẹp: lông đầu màu trắng ngà hơi pha màu kem sữa, lông mình và lông cánh màu đen, lông ngực và lông bụng của đại bàng màu trắng.

Mắt của đại bàng to, hơi xếch, có màu do cam viền quanh con người rất đẹp. Mỏ của nó cứng, màu nâu khoằm xuống. Sải cánh của đại bàng dài từ một mét rưỡi đến hai mét. Đại bàng thường làm tổ trên núi cao hoặc cây cao. Tổ của chúng rất lớn và mỗi năm chúng lại tha về tổ nhiều cành cây mới để làm cho tổ kiên cố hơn trước.

Đại bàng có dáng đẹp và uy dũng. Nó là loài chim săn mồi giỏi, thường được thợ săn nuôi và huấn luyện để bắt mồi. Đại bàng biểu tượng cho sức mạnh và lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. Nó được coi là vua của không trung và sứ giả của vị thần lối cao. Vì thế hình ảnh đại bàng được dùng dế làm huy hiệu cho một số lực lượng như Trung tâm rình báo Mỹ. Đại bàng là chúa tể các loài chim giống như hô là chúa sơn lâm của rừng sơn vậy.

Đại bàng là con chim đẹp và dũng mãnh. Em rất thích chim đại bàng. Em ao ước lớn lên em cũng mạnh mẽ, bay cao và bay xa trên con đường sự nghiệp như chim đại bàng bay giữa không trung vậy.

Chia Sẻ ❤️️ Tả Quả Dưa Hấu, Tả Cây Dưa Hấu ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Văn Tả Chim Đại Bàng Hay Nhất – Bài 8

Văn Tả Chim Đại Bàng Hay Nhất giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới sáng tạo cho bài văn của mình tốt nhất.

Thế giới loài chim luôn ẩn chứa những điều kỳ thú đối với em. Em thích nhất loài chim đại bàng. Chim đại bàng có bộ móng vuốt và cái mỏ dài rất nhọn và sắc. Cặp mắt của nó rất tinh nhanh, có thể phát hiện con mồi từ rất xa. Nhìn chim đại bàng săn mồi từ trên cao xuống dưới đất, em mới thích làm sao! Con chim đại bàng rất to và dường như nó là thủ lĩnh của loài chim.

Những sợi lông của nó dài, cứng cáp và cũng rất mượt mà. Mặc dù chưa được chạm tay và loài chim này nhưng nhìn chúng qua tivi em cũng có thể cảm nhận được điều đó. Em muốn mình cũng mạnh mẽ như loài chim này.

Tìm Hiểu 💧 Tả Cây Quất Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Tả Về Đại Bàng Lớp 2 Ngắn Hay – Bài 9

Tả Về Đại Bàng Lớp 2 Ngắn Hay, súc tích thể hiện qua từng câu văn sau.

Trong các loài chim, em ấn tượng nhất với loài chim đại bàng, chúng thật to lớn và ” hung dữ”. Chúng được biết đến như là chúa tể của bầu trời, khiến các loài chim khác phải khiếp sợ chúng.

Thân hình của chim đại bàng rất lớn, mắt của đại bàng to, hơi xếch, có màu do cam viền quanh con người rất đẹp. Mỏ của nó cứng, màu nâu khoằm xuống. Đôi cánh dang rộng như cánh của con diều. Nó sẵn sàng chiến đấu với các con mồi với vẻ hung tợn mà hiếm loài chim nào có được.

Tả Con Chim Đại Bàng Lớp 2 Sinh Động – Bài 10

Tả Con Chim Đại Bàng Lớp 2 Sinh Động qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và giàu cảm xúc.

Chim đại bàng là loài chim thật to lớn. Trước mọi nguy hiểm, đại bàng không bao giờ chùn bước. Nó sẵn sàng chiến đấu với đầy vẻ hung tợn. Vì thế, đại bàng còn là biểu tượng cho cả sức mạnh của con người nữa. Có thể nói đại bàng xứng đáng là chúa tể của các loài chim. Nó làm tổ trên vách núi cheo leo, cao hàng ngàn thước.

Mỗi khi đại bàng cất cánh bay giữa không trung bao la, dáng vẻ của nó mới hiên ngang và kiêu hãnh làm sao! Nhờ đôi cánh sải rộng gần mét, đại bàng có thể bay được rất cao, rất xa. Bằng đôi mắt tinh anh kì lạ, chiếc mỏ lớn và bộ móng vuốt sắc nhọn, đại bàng có thể săn bắt được những con mồi đang di chuyển trên mặt đất hoặc cả dưới đại dương.

Xem Thêm 💧 Tả Cây Dâu Tây, Tả Quả Dâu Tây ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Về Chim Đại Bàng Lớp 2 Hay – Bài 11

Tả Về Chim Đại Bàng Lớp 2 Hay là đề tài rất quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh.

Đại bàng là một loài chim thật to lớn. Chúng có thể nặng tới vài ki-lô-gam. Lông đầu màu trắng ngà hơi pha màu kem sữa, lông mình và lông cánh màu đen, lông ngực và lông bụng của đại bàng màu trắng. Mắt của đại bàng to, hơi xếch, có màu do cam viền quanh con người rất đẹp. Mỏ của nó cứng, màu nâu. Đại bàng thường làm tổ trên núi cao hoặc cây cao. Nó chính là loài chim săn mồi nguy hiểm nhất trên bầu trời.

Tả Con Chim Đại Bàng Lớp 4 Đặc Sắc – Bài 12

Tả Con Chim Đại Bàng Lớp 4 Đặc Sắc để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Chim đại bàng được mệnh danh là “chúa tể bầu trời”, nó gây ấn tượng bởi đôi mắt to, sắc sảo và đôi cánh lớn sải rộng trên bầu trời tự do.

Điều đặc biệt đầu tiên của loài chim đại bàng là nó luôn bay ở một tầm cao và chỉ bay một mình không chen lẫn các loài chim khác. Nguyên tắc sống tuyệt vời của loài đại bàng không bao giờ lẫn hoặc cho phép mình lẫn trong đàn chim sẻ hay các loài chim khác. Đại bàng chọn cho mình sự đơn độc để trở thành kẻ mạnh nhất.

Một mình nó luôn cố gắng bay ở độ cao, cao nhất và một mình đối mặt với những khó khăn thử thách trên đường bay một mình. Chính bởi nguyên tắc sống khác lạ ấy, loài chim đại bàng tự rèn giũa cho mình sức mạnh cho đôi cánh và cái đầu “lạnh” luôn tỉnh táo.

Không phải ngẫu nhiên đại bàng có được danh hiệu “chúa tể bầu trời”, đại bàng luôn có những đặc điểm và tính cách, sở thích khác biệt so với các loài chim khác. Nếu như các loài chim khác, gặp bão sẽ tìm nơi trú ẩn, đại bàng thì không. Đại bàng hạnh phúc vì có bão bởi khi có bão chúng có thể “đạp” lên những đám mây để nhờ gió đưa mình lên cao hơn.

Đối với nó, mưa bão chính là “thước đo” để chúng mạnh mẽ và trưởng thành hơn bao giờ hết. Những cơn bão không thể “nhấn chìm” cuộc đời của chim đại bàng mà chỉ góp phần tôi luyện thêm cho nó ý chí và bản lĩnh.

Khác với loài kền kền chỉ ăn xác thối và lười không muốn săn mồi thì đại bàng không bao giờ ăn thịt chết. Đồ ăn của loài “chúa tể bầu trời” luôn là những con mồi còn tươi mới. Chúng sẵn sàng bay xa hàng chục km so với tổ để kiếm mồi từ núi cao hay biển sâu. Bản năng của kẻ “thống lĩnh bầu trời” không cho phép nó trở thành “kẻ dọn rác” cho loài khác. Đại bàng thà chịu đói chứ không chịu ăn thịt ôi thiu, đã chết, thối.

Tìm Hiểu 💧 Luyện Tập Miêu Tả Các Bộ Phận Của Cây Cối ❤️️Tập Làm Văn

Tả Chim Đại Bàng Lớp 5 Ngắn – Bài 13

Tả Chim Đại Bàng Lớp 5 Ngắn gọn giúp các em nâng cao được kĩ năng viết của mình tốt nhất.

Đại bàng ở Trường Sơn có hai loại phổ biến: loại lông đen mỏ vàng, chân đỏ và loại lông màu xanh cánh trả, mỏ đỏ, chân vàng.

Mỗi con đại bàng khi vỗ cánh bay lên cao nom như một chiếc tàu lượn. Nó có sải cánh rất vĩ đại, dài tới 3 mét. Và cũng phải nhờ sải cánh như vậy, nó mới có thể bốc được thân mình nặng gần ba chục cân lên bầu trời cao.

Cánh đại bàng rất khỏe, có bộ xương cánh tròn dài như ống sáo và trong như thủy tinh. Lông cánh đại bàng ngắn nhất cũng phải tới bốn mươi nhăm phân. Mỏ đại bàng dài tới bốn mươi phân, rất cứng. Và đôi chân thì giống như đôi móc hàng của cần cẩu, những móng vuốt nhọn của nó có thể cào bong gỗ như ta tước lạt giang vậy.

Hình ảnh con chim đại bàng trở thành hình tượng của lòng khát khao tự do và tinh thần dũng cảm, đức tính hiền lành của người dân miền núi.Cánh đại bàng vỗ vào không khí tạo nên luồng gió phát ra những tiếng kêu vi vút, vi vút. Anh chiến sĩ đã gọi đó là dàn nhạc giao hưởng trên bầu trời. Mặc dù có sức khỏe và được các loài chim nghiêng mình cúi chào, nhưng đại bàng cũng không cậy sức khỏe của mình để bắt nạt các giống chim khác.

Đọc Thêm 🌿 Tả Một Loại Trái Cây Mà Em Thích ❤️️15 Bài Tả Các Loại Quả

Bài Văn Tả Chim Đại Bàng Lớp 5 Điểm Cao – Bài 14

Bài Văn Tả Chim Đại Bàng Lớp 5 Điểm Cao là tài liệu tham khảo hữu ích cho quá trình ôn tập của mình.

Đại Bàng vốn được biết đến như là vua của bầu trời, chúa tể của các loài chim những thông tin cụ thể của Đại Bàng như sau:

Đại bàng là một loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc bộ Ưng, thường sống trên những vùng núi cao và rừng nguyên sinh rộng lớn, những nơi hẻo lánh và chưa có dấu ấn của con người nhiều. Giống chim này bao gồm trên đại lục Á – Âu có khoảng 60 loài, và 11 loài khác được tìm thấy trên các đại lục khác.

Giống chim này thường làm tổ trên những vách núi cao và tổ thường được chim trống thiết kế rất công phu để bảo vệ trứng và chim non. Mỗi kỳ sinh nở chim mái đẻ 2 hoặc 3 trứng, khi chim nở các con non thường có những sự quyết chiến với nhau cho đến chết. Con thắng cuộc cuối cùng sẽ được bố mẹ nuôi dưỡng cho đến lúc trưởng thành, đây có thể xem như 1 sự chọn lọc tự nhiên để chắt lọc những cá thể mạnh mẽ nhất để làm vua bầu trời.

Gợi Ý ❤️️ Tả Cây Xương Rồng Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Điểm 10

Tả Chim Đại Bàng Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng – Bài 15

Tả Chim Đại Bàng Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng giúp các em vừa học tốt văn và nâng cao kĩ năng ngoại ngữ của mình.

Eagles are large and aggressive birds that often nest in mountains or tall trees. Eagles have sharp claws that help them easily retrieve even large prey. The eagle’s beak is also a formidable weapon that it uses to hunt.

Eagles are good birds of prey, often bred and trained by hunters to catch prey. In addition, they are a symbol of strength and courage, foresight and immortality.

Tạm dịch

Đại bàng là loài chim lớn và hung dữ, thường làm tổ trên núi hoặc cây cao. Đại bàng có một bộ móng sắc nhọn giúp chúng có thể tha mồi một cách dễ dàng, thậm chí là cả những con mồi lớn. Cái mỏ của đại bàng cũng là một vũ khí đáng gờm mà nó sử dụng để săn mồi.

Đại bàng là loài chim săn mồi giỏi, thường được thợ săn nuôi và huấn luyện để bắt mồi. Ngoài ra, chúng còn là biểu tượng cho sức mạnh và lòng dũng cảm, tầm nhìn xa và sự bất tử.

Xem Thêm ❤️️ Tả Ngôi Trường Của Em Đang Học ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Viết một bình luận