Tả Chim Cánh Cụt Hay Nhất [27+ Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10]

Tả Chim Cánh Cụt Hay Nhất ❤️️ 27+ Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10 ✅ Tuyển Tập Những Áng Văn Đặc Sắc Giúp Học Sinh Tham Khảo Và Nâng Cao Kỹ Năng Viết.

Dàn Ý Tả Chim Cánh Cụt

Dàn Ý Tả Chim Cánh Cụt mẫu được SCR.VN chọn lọc và chía sẻ đến bạn đọc sau đây.

Mở bài: Giới thiệu về đối tượng miêu tả: con chim cánh cụt.

Thân bài

 • Chú chim cánh cụt cao khoảng 40cm.
 • Lông bụng và lông chân có màu trắng.
 • Lông trước ngực màu vàng nhạt.
 • Lông trên lưng, trên đầu và lông đuôi đều màu đen.
 • Lông tai màu vàng tươi.
 • Hai mắt chim cánh cụt tròn và nhỏ.
 • Mỏ cánh cụt nhọn, màu đen và hơi cụp xuống.
 • Hai cánh nhỏ và dẹt, không bay được.
 • Khi trên cạn, hai chân cánh cụt dùng để đi.
 • Khi dưới nước, hai chân dùng để chèo như bánh lái của con thuyền.
 • Lông chim cánh cụt rất dày, không thấm nước.
 • Chim cánh cụt trống làm tổ. Chim cánh cụt mái đẻ trứng rồi chúng thay nhau ấp trứng.
 • Điều đặc biệt là, trong hàng triệu, hàng triệu tiếng chim kêu, chim cánh cụt bố mẹ vẫn nhận ra tiếng kêu của con mình.

Kết bài: Chim cánh cụt đáng yêu nên nó đã trở thành những nhân vật đặc biệt của những bộ phim hoạt hình nổi tiếng toàn thế giới.

Đọc Thêm ❤️️ Tả Con Công Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Chim Công Điểm 10

Cách Tả Chim Cánh Cụt

Để tả chim cánh cụt em lần lượt trả lời các câu hỏi gợi ý sau:

 • Em nhìn thấy chú chim cánh cụt đó ở đâu? (trên tivi, trong sở thú, trong sách báo…)
 • Chú cánh cụt đó cao, nặng bao nhiêu? (nếu không biết số đo cụ thể, em có thể so sánh với một đồ vật khác)
 • Màu sắc trên cơ thể chú chim cánh cụt gồm những màu gì? Các màu đó phân bố ở vị trí nào trên cơ thể?
  Chim cánh cụt thường sống một mình hay sống theo bầy?
 • Chim cánh cụt chủ yếu ăn loại thức ăn nào? Chúng thích hợp để sống ở nơi có khí hậu như thế nào?
 • Dáng đi của chim cánh cụt có đặc điểm gì khiến em ấn tượng?
 • Tình cảm của em dành cho chú chim cánh cụt đó.

Tả Về Chim Cánh Cụt Ấn Tượng – Bài 1

Tả Về Chim Cánh Cụt Ấn Tượng giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập của các em học sinh.

Trong thế giới loài vật, em thích nhất là chú chim cánh cụt. Chú chim cánh cụt cao khoảng bốn mươi xăng-ti-mét. Lông bụng và lông chân của nó có màu trắng. Lông trước ngực màu vàng nhạt. Lông trên lưng, trên đầu và lông đuôi đều có màu đen. Lông tai lại có màu vàng tươi. Hai mắt chim cánh cụt tròn và nhỏ. Mỏ cánh cụt nhọn, màu đen và hơi cụp xuống một chút. Hai cánh nhỏ và dẹt, không bay được. Khi trên cạn, hai chân cánh cụt dùng để đi.

Khi dưới nước, hai chân dùng để chèo như bánh lái của con thuyền vậy. Lông chim cánh cụt rất dày, không thấm nước. Vì thế, nó mới chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt của vùng Nam Cực, nơi quanh năm nước đóng băng. Mùa xuân, chim cánh cụt rời đại dương trở về nơi chúng được sinh ra.

Chim cánh cụt trống làm tổ. Chim cánh cụt mái đẻ trứng rồi chúng thay nhau ấp trứng. Điều đặc biệt là, trong hàng triệu, hàng triệu tiếng chim kêu, chim cánh cụt bố mẹ vẫn nhận ra tiếng kêu của con mình. Chim cánh cụt là một loài động vật vô cùng đáng yêu.

Tham Khảo ❤️️ Tả Con Vẹt Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Chim Cánh Cụt Đặc Sắc – Bài 2

Tả Chim Cánh Cụt Đặc Sắc để lại nhiều ấn tượng sâu sắc sau đây.

Có rất nhiều loài chim trong thế giới tự nhiên của chúng ta, song em đặc biệt ấn tượng với loài chim cánh cụt. Chim có thân hình khá lớn. Bộ lông của chúng rậm và rất dày giúp bảo vệ cơ thể trước thời tiết lạnh giá của Nam Cực. Toàn thân phủ bộ lông màu đen tuyền nhưng phần dưới bụng trắng muốt. Hai tai ngắn và nhỏ, có màu vàng.

Hai chân thấp, lúc ở dưới nước chúng dùng hai chân để chèo như chân vịt, ở trên cạn thì đi bộ như nhiều loại vật khác. Hai cánh nhỏ và ngắn cũn cỡn, không bay được. Chiếc mỏ nhọn hoắt màu nâu đen, hơi cong xuống. Nhìn những chú chim cánh cụt thật đáng yêu, em thầm ước có thể được một lần thấy chúng ngoài đời thực để ngắm thật kĩ chúng.

Tả Về Con Chim Cánh Cụt Ngắn Hay – Bài 3

Tả Về Con Chim Cánh Cụt Ngắn Hay giúp các em có thể học hỏi để nâng cao kĩ năng viết của mình.

Châu Nam Cực của trái đất là quê hương của những chú chim cánh cụt. Chim cánh cụt dễ thương với hình dáng giống như con người khi đứng, đi lại lắc lư ngộ nghĩnh. Có chú cao lớn đến hơn một mét, nặng vài chục ki-lô-gam. Chim cánh cụt sở hữu thân hình khá mập mạp, tròn trĩnh. Nó mặc chiếc áo hai màu tương phản.

Dưới bụng màu trắng, đầu, hai cánh và lưng màu đen. Cái cánh ngắn, nhỏ nhưng khi bơi lại rất linh hoạt. Hai cái chân ngắn với những chiếc móng đen. Cái đầu của chú ta nhỏ so với thân hình đặc biệt là chiếc mỏ dài. Chim cánh cụt là động vật chịu lạnh rất giỏi. Mùa đông, châu Nam Cực thành nơi lạnh nhất thế giới. Các loài khác đều phải di cư, riêng chim cánh cụt vẫn ở lại. Vì thế, nó được mệnh danh là hoàng đế của xứ sở băng giá.

Đọc Thêm ❤️️ Tả Chim Sẻ Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Con Chim Sẻ Hay Nhất

Tả Về Con Chim Cánh Cụt Ngắn Gọn – Bài 4

Tả Về Con Chim Cánh Cụt Ngắn Gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn sau.

Đố các bạn biết: Loài chim nào có cánh mà chẳng biết bay? Đó chính là chim cánh cụt. Loài chim này sống ở cực Nam, nơi băng tuyết lạnh giá quanh năm. Chúng thường cao khoảng 50cm, thân hình béo tốt, mũm mĩm, không phân biệt lưng, cổ. Giống như quả bí đao vậy.

Quanh thân chúng là một lớp lông dày, mặt lưng màu đen, trước bụng thì màu trắng, giúp chúng cản gió rét. Đặc biệt, tuy không thể bay, nhưng chúng lại bơi rất giỏi. Vì thế, chúng luôn có những bữa ăn ngon với các chú cá tươi. Với vẻ ngoài dễ thương, tròn trịa, chim cánh cụt xứng đáng là loài chim đáng yêu nhất ở Nam Cực phải không nào?

Tả Chim Cánh Cụt Hay Nhất – Bài 5

Tả Chim Cánh Cụt Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ sau đây.

Thế giới động vật đã đem đến cho con người nhiều phát hiện thú vị. Loài động vật mà em cảm thấy yêu thích nhất là chim cánh cụt. Chim cánh cụt có một thân hình mập mạp và một bộ lông màu đen tuyền nhưng riêng ở phần dưới bụng trắng muốt. Hai chân của chú thấp, lúc ở dưới nước chúng dùng hai chân để chèo như chân vịt, còn khi ở trên cạn thì đi bộ như nhiều loại vật khác. Chú có chiếc mỏ nhọn hoắt màu nâu đen, hơi cong xuống. Tuy là chim nhưng chúng lại không biết bay. Loài cánh cụt thật đáng yêu!

Gợi Ý 🌹Tả Cây Nhãn Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Điểm 10

Bài Văn Tả Chim Cánh Cụt Điểm Cao – Bài 6

Bài Văn Tả Chim Cánh Cụt Điểm Cao giúp các em học hỏi được cách hành văn hay và sáng tạo.

Trong thế giới động vật hoang dã, chim cánh cụt hoàng đế thường là loài chúng ta ít biết đến nhất. Bằng sự đáng yêu, ngộ nghĩnh với dáng đi lạch tạch, nó đã được nhiều người chú ý hơn.

Điều cơ bản nhất mà chúng ta đã biết thì chim cánh cụt là đây một loài chim nhưng lại không hề biết bay và chúng có thể sinh sống ở Châu Nam Cực, nơi lạnh nhất thế giới.

Chim cánh cụt con thường được phủ một lớp lông màu xám bạc và có đầu màu đen và trắng.Khi trưởng thành, Con trống và con mái sẽ có bộ lông và kích thước tương tự nhau.

Cụ thể hơn, chim cánh cụt hoàng đế có thể cao tới 1.2 m và nặng từ 22 đến 45 kg và nó có bộ lông giống như những con chim cánh cục bình thường đó là nó có bộ lông vũ màu đen ở phía sau lưng, ở đầu, ở cằm, ở cổ, ở những phần dưới của cánh và phần bụng của nó có màu trắng. Vì được gọi là hoàng đế nên nó được khoác thêm một bộ lông màu vàng nhạt ở trên ngực, còn tai màu vàng tươi tựa như một chiếc “vương miệng” nữa.

Cánh cụt hoàng đế là loài một động vật dễ thương và mang cho ta nhiều niềm vui. Chúng truyền cảm hứng cho những đạo diễn làm phim hoạt hình nhưng đang bị săn bắn quá mức và có nguy cơ bị tuyệt chủng. Vì vậy chúng ta cần phải bảo vệ loài sinh vật yếu ớt bằng cách ngưng săn bắn.

Xem Thêm ❤️️ Tả Quả Măng Cụt, Cây Măng Cụt ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Văn Tả Chim Cánh Cụt Chọn Lọc – Bài 7

Văn Tả Chim Cánh Cụt Chọn Lọc giúp cho các em học sinh có thể ôn tập để đạt điểm cao cho kì thi của mình.

Hôm trước, lúc đi sở thú cùng cả nhà, em đã được gặp những chú chim cánh cụt rất đáng yêu. Các chú cao khoảng đến đầu gối của em. Chú nào chú nấy béo mũm mĩm, đáng yêu vô cùng. Hai cái cánh của chú ngắn cũn, nép vào như hai cái vây, khiến chú không thể bay lên được, nên mới gọi là cánh cụt.

Cái chân của chú thì có màng như chân vịt, nhưng ngắn hơn, làm dáng đi của chú cứ lạch bạch, lạch bạch. Nghe cô hướng dẫn viên bảo, chim cánh cụt thích nhất là ăn cá, tôm tươi. Đặc biệt, là chúng chỉ sống được ở nơi lạnh giá mà thôi. Càng quan sát, em lại càng thích thú trước loài chim đáng yêu này.

Bài Văn Tả Chim Cánh Cụt Điểm 10 – Bài 8

Bài Văn Tả Chim Cánh Cụt Điểm 10 là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em để chuẩn bị ôn tập cho kì thi thật tốt.

Con rất yêu chương trình “Thế giới động vật”. Hầu như khi rảnh rỗi, con chưa bỏ một chương trình nào. Nhờ xem chương trình “Thế giới động vật” trên ti vi, con được biết rất nhiều điều kì lạ về các loài vật. Trong những chương trình được xem, chương trình nào con cũng đều rất thích. Nhưng con thích hơn cả là chương trình nói về những chú chim cánh cụt ở Nam Cực.

Đây là lần đầu tiện con thấy những chú chim cánh cụt. Trong đàn chim cánh cụt đó, con rất thích chú chim cánh cụt đứng bên phải của đàn. Hình như chú là “chỉ huy” của đàn thì phải ba má ạ. Con sẽ tả chú chim cánh cụt đó cho ba má nghe nhé.

Chú chim cánh cụt cao khoảng bốn mươi xăng-ti-mét. Lông bụng và lông chân của nó có màu trắng. Lông trước ngực màu vàng nhạt. Lông trên lưng, trên đầu và lông đuôi đều có màu đen. Lông tai lại có màu vàng tươi. Hai mắt chim cánh cụt tròn và nhỏ. Mỏ cánh cụt nhọn, màu đen và hơi cụp xuống một chút. Hai cánh nhỏ và dẹt, không bay được. Khi trên cạn, hai chân cánh cụt dùng để đi.

Khi dưới nước, hai chân dùng để chèo như bánh lái của con thuyền vậy. Lông chim cánh cụt rất dày, không thấm nước. Vì thế, nó mới chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt của vùng Nam Cực, nơi quanh năm nước đóng băng.

Mùa xuân, chim cánh cụt rời đại dương trở về nơi chúng được sinh ra. Chim cánh cụt trống làm tổ. Chim cánh cụt mái đẻ trứng rồi chúng thay nhau ấp trứng. Điều đặc biệt là, trong hàng triệu, hàng triệu tiếng chim kêu, chim cánh cụt bố mẹ vẫn nhận ra tiếng kêu của con mình.

Con rất thích dáng đi ngộ nghĩnh của những chú chim cánh cụt nói chung, của chú chim con đã quan sát được nói riêng. Có lẽ, chim cánh cụt đáng yêu như thế nên nó đã trở thành những nhân vật đặc biệt của những bộ phim hoạt hình nổi tiếng toàn thế giới.

Chia Sẻ ❤️️ Tả Quả Dưa Hấu, Tả Cây Dưa Hấu ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Chim Cánh Cụt Văn Mẫu Hay – Bài 9

Tả Chim Cánh Cụt Văn Mẫu Hay, ngắn gọn được nhiều người yêu thích sau đây.

Bộ phim hoạt hình Happy Feet đã làm em thực sự thích loài chim cánh cụt. Loài chim thật thông minh, chúng khá to, sống ở biển Bắc Cực. Những chú chim thật điệu đà với cái áo trắng, được trang điểm với chiếc vòng cổ màu đen. Chim cánh cụt có đôi chân mới nhanh nhẹn làm sao! Chúng nhảy múa như những nghệ sĩ vũ ba lê. Đôi cánh nhỏ xinh vẫy vẫy rất dễ thương khi chúng chạy nhảy vui đùa hoặc bơi lội. Những lúc đó tiếng reo hò của chúng như tiếng hát. Đôi mắt tròn xoe. lanh lợi và hiền lành.

Mô Tả Chim Cánh Cụt Chi Tiết – Bài 10

Tham khảo một vài câu văn hay Mô Tả Chim Cánh Cụt Chi Tiết nhất.

Em rất thích chim cánh cụt. Nó có hai cái tai ngắn, hai chân ngắn có màng giống chân vịt. Lưng và đầu chim đen tuyền, bụng màu trắng toát. Chim cánh cụt sống thành đàn ở Nam Cực. Chim cánh cụt đi lạch bạch trông rất đáng yêu. Chúng bơi lội rất giỏi. Chim cánh cụt là loài chim mà trẻ con rất yêu mến.

Tìm Hiểu 💧 Tả Cây Quất Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Tả Chim Cánh Cụt Lớp 2 Ngắn – Bài 11

Tả Chim Cánh Cụt Lớp 2 Ngắn gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn sau đây.

Chim cánh cụt là loài chim mà em yêu thích nhất . Nó có một thân hình khá mập mạp. Cánh cụt có màu đen nhưng bụng trắng toát. Đôi mắt của chúng tròn và nhỏ. Mỏ cánh cụt nhọn, màu đen và hơi cụp xuống một chút. Hai cánh nhỏ và dẹt, không bay được. Những chiếc chân giống như những mái chèo giúp chúng bơi được ở dưới nước. Cánh cụt trong mới thật đáng yêu làm sao!

Tả Chim Cánh Cụt Lớp 4 Hay – Bài 12

Tả Chim Cánh Cụt Lớp 4 Hay giúp cho các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Lúc chiều, trong tiết học ngoại khóa, em và các bạn đã được cô giáo cho xem về cuộc sống của những chú chim cánh cụt. Đó là loài động vật đáng yêu vô cùng. Thân hình thấp nhỏ, chắc chỉ khoảng 50cm. Cả thân chúng tròn trịa, không thấy rõ đâu là cổ, đâu là bụng luôn. Núng na núng nính như chiếc bánh pudding. Phần lưng của chúng có màu đen, phần bụng thì có màu trắng. Toàn thân phủ một lớp lông dày, nhưng bám chắc vào thân giúp chúng không bị thấm nước khi bơi dưới nước.

Thức ăn yêu thích của chim cánh cụt là cá tươi. Vì vậy, chúng có khả năng bơi lội rất giỏi. Những nơi lạnh lẽo quanh năm, băng tuyết dày chính là tổ ấm lý tưởng của chim cánh cụt. Nghe cô dạy và xem phim, em yêu thích các chú chim cánh cụt vô cùng. Chỉ mong sao, em sẽ sớm được nhìn thấy chúng một lần thực sự ở ngoài đời.

Xem Thêm 💧 Tả Cây Dâu Tây, Tả Quả Dâu Tây ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Con Chim Cánh Cụt Lớp 5 Đặc Sắc – Bài 13

Tả Con Chim Cánh Cụt Lớp 5 Đặc Sắc để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Sinh nhật vừa rồi, chú Nam tặng em một cuốn sách về các loài động vật ở vùng Nam Cực. Trong đó em thích nhất là các chú chim cánh cụt. Chúng thấp và béo tròn, núng nính như chú gấu bông. Hai cái cánh nhỏ như cái vây, chẳng thể bay lên được. Hai cái chân có màng như chân vịt giúp chúng bơi nhanh dưới nước.

Đặc biệt, quanh người chim cánh cụt là lớp lông dày ngăn nước thấm vào da thịt. Nhờ đó, chúng có thể bơi lội trong dòng nước lạnh, bắt những chú cá thơm ngon. Đặc biệt, chim cánh cụt thường sống thành bầy đàn. Nhìn những bức hình chúng đứng nép sát vào nhau, em cảm giác như đó là cả một vùng toàn cục bông đính vào nhau. Thật là đáng yêu quá đi.

Tìm Hiểu 💧 Luyện Tập Miêu Tả Các Bộ Phận Của Cây Cối ❤️️Tập Làm Văn

Tả Chim Cánh Cụt Bằng Tiếng Anh Ngắn – Bài 14

Tả Chim Cánh Cụt Bằng Tiếng Anh Ngắn là đề tài quen thuộc trong chương trình học giúp các em nâng cao kĩ năng ngoại ngữ của mình.

Penguins, also known as penguins (Sphenisciformes family, Spheniscidae – taken from the genus Spheniscus means wedge), are a set of aquatic wingless birds that are mainly found in the Southern Hemisphere. Antarctica is full of ice and snow, with the lowest average annual temperature on all continents on Earth, but penguins still live and have dozens of different species. They have dense, thick fur to withstand the cold. The weight varies by species, up to several tens of kilograms. They usually live in groups, with thousands of them.

So, the Arctic has polar bears but no penguins, and the Antarctic has penguins but no polar bears. And from as far south as the Subantarctic swam the ancestors of these birds – Galapagos penguins. I have never seen them but I think it is very gentle and lovely. Although they’re very cute but the penguins will allow people to approach them as close as a metre.

After this article, I hope you will learn more about penguins!

Tạm dịch

Chim cánh cụt, còn được gọi là chim cánh cụt (họ Sphenisciformes, Spheniscidae – lấy từ chi Spheniscus có nghĩa là cái nêm), là một bộ chim không cánh sống dưới nước chủ yếu được tìm thấy ở Nam bán cầu. Nam Cực đầy băng và tuyết, với nhiệt độ trung bình hàng năm thấp nhất trong tất cả các lục địa trên Trái đất, nhưng chim cánh cụt vẫn sinh sống và có hàng chục loài khác nhau. Chúng có bộ lông dày và rậm để chống chọi với giá lạnh. Trọng lượng thay đổi theo loài, có thể lên đến vài chục kg. Chúng thường sống thành từng nhóm, hàng nghìn con.

Vì vậy, Bắc Cực có gấu Bắc Cực nhưng không có chim cánh cụt, và Nam Cực có chim cánh cụt nhưng không có gấu Bắc Cực. Và từ xa về phía nam như Subantarctic, tổ tiên của những loài chim này – chim cánh cụt Galapagos. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy chúng nhưng tôi nghĩ nó rất hiền lành và đáng yêu. Mặc dù chúng rất dễ thương nhưng những chú chim cánh cụt sẽ cho phép mọi người tiếp cận chúng gần đến cả mét.

Sau bài viết này, mong rằng các bạn sẽ hiểu thêm về loài chim cánh cụt!

Đọc Thêm 🌿 Tả Một Loại Trái Cây Mà Em Thích ❤️️15 Bài Tả Các Loại Quả

Miêu Tả Chim Cánh Cụt Bằng Tiếng Anh – Bài 15

Miêu Tả Chim Cánh Cụt Bằng Tiếng Anh, cùng theo dõi bài văn hay và ấn tượng sau đây nhé!

Earth Antarctica is home to the penguins. Cute penguins look like humans when standing, wobbling around funny. There was a uncle who was over a meter tall and weighed several tens of kilograms. Penguins have a plump, plump body. It wears a contrasting two-color shirt. The abdomen is white, the head, wings and back are black. The wings are short, small but swimming is very flexible.

Two short legs with black nails. His head is small compared to his body especially the long bill. Penguins are very good cold-resistant animals. In winter, Antarctica becomes the coldest place in the world. All other species have to migrate, penguins still remain. Therefore, it was dubbed the emperor of the icy country.

Tạm dịch

Nam Cực là nơi sinh sống của những chú chim cánh cụt. Những chú chim cánh cụt dễ thương trông giống như con người khi đứng, lắc lư xung quanh rất xinh xắn. Có chú cao hơn mét, nặng vài chục ký. Chim cánh cụt có thân hình bụ bẫm, đầy đặn. Nó mặc một chiếc áo hai màu tương phản. Phần bụng màu trắng, đầu, cánh và lưng màu đen. Cánh ngắn, nhỏ nhưng bơi lội rất linh hoạt.

Hai chân ngắn với móng đen. Đầu của anh ấy nhỏ so với cơ thể của anh ấy đặc biệt là cái mỏ dài. Chim cánh cụt là loài động vật chịu lạnh rất tốt. Vào mùa đông, Nam Cực trở thành nơi lạnh nhất trên thế giới. Tất cả các loài khác đều phải di cư, chim cánh cụt vẫn ở lại. Vì vậy, nó được mệnh danh là vua của xứ lạnh này

Gợi Ý ❤️️ Tả Cây Xương Rồng Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Điểm 10

Viết một bình luận