Cúng Sao Thủy Diệu [Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật Đầy Đủ]

Cúng Sao Thủy Diệu ❤️️ Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật ✅ Hướng Dẫn Thực Hiện Lễ Cúng Sao Tại Nhà Hoá Giải Vận Hạn Cho Người Có Sao Chiếu Mệnh.

Sao Thủy Diệu Là Gì

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Cửu diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu, nếu trong cùng một năm gặp cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương. Vậy Sao Thủy Diệu Là Gì?

Để biết được sao Thủy Diệu tốt hay xấu thì cần xác định xem nó là Hung tinh hay Cát tinh. Sao Thủy Diệu hay còn gọi là Thủy tinh, là một phước lộc tinh nếu chiếu mệnh thì đó là điều may mắn, có nhiều niềm vui, tài lộc và vận may trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn buôn bán thuận lợi.

Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh): Phước lộc tinh, tốt nhưng cũng kỵ tháng tư và tháng tám. Chủ về tài lộc hỉ. Không nên đi sông biển, đi xa tránh qua sông qua đò, giữ gìn lời nói (nhất là nữ giới) nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu.

Người mệnh Kim gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh thì vô cùng hợp, mệnh Mộc cũng rất tốt nhất là nữ giới nếu đi làm ăn xa thì mang được tài lộc về nhà. Người mệnh Hỏa khi gặp chòm sao Thủy Diệu chiếu mệnh có đôi chút trở ngại nhưng đó không phải là điều đáng lo vì vốn dĩ Thủy Diệu là một phước lộc tinh rồi.

Tóm lại, tính chất của chòm sao Thủy Diệu có hai mặt, trong đó vừa mang đến tài lộc vừa có thể mang lại nhiều điều không may cho một số người. Do đó, với người không may mắn thì nên làm lễ cúng giải hạn sao Thủy Diệu, còn người khác không cần thiết phải cúng giải hạn sao nhưng vẫn nên cúng nghênh sao để rước thêm phúc phần trong năm nhé.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Cúng Sao Thái Dương 🌟 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Lễ Cúng Sao Thuỷ Diệu

Trong đời sống hiện nay của chúng ta thì vẫn còn tồn tại lễ cúng sao, với sao tốt thì đây chính là lễ nghinh sao mong rằng sẽ vận dụng được triệt để vượng khí và tránh được những rủi ro, hao tốn phát sinh, tăng cường may mắn, mang lại tâm lý tự tin, lạc quan trong cuộc sống. Vậy Lễ Cúng Sao Thuỷ Diệu như thế nào?

Mỗi một năm trôi qua thì ngoài sự thay đổi về con giáp. Chúng ta còn chịu ảnh hưởng về sự thay đổi của sao chiếu mệnh. Ngôi sao này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, sự nghiệp. Thậm chí là cả vận may của một người trong năm đó. Tùy theo tuổi của một người thì sẽ có một vì sao tương ứng. 

Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải và nghin sao. Sao Thủy Diệu là một phước lộc tinh, dù không cần thiết phải làm lễ giải hạn sao nhưng cũng nên làm lễ nghinh sao để vận dụng triệt để vượng khí và tránh được những rủi ro, hao tốn phát sinh, tăng cường may mắn, mang lại tâm lý tự tin, lạc quan trong cuộc sống.

Thủy Diệu sẽ trở nên xấu nhất vào các tháng 1 âm lịch bởi khi đó Thủy Diệu giáng hạ. Vào những ngày của tháng này bạn hạn chế đi ra khỏi nhà, chớ nên tham lam vật chất là điều tà ác mà bị vận vào người

Ngày Cúng Sao Thuỷ Diệu

Gặp sao Thủy Diệu, người làm lễ nghênh sao hy vọng gặp được may mắn, hóa giải thị phi tai nạn. Vậy Ngày Cúng Sao Thuỷ Diệu là ngày nào?

Để biết được sao Thủy Diệu chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sao Thủy Diệu sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

  • Nam mạng gặp sao Thủy Diệu vào những năm: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.
  • Nữ mạng gặp sao Thủy Diệu vào những năm: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Thủy Diệu sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Hướng dẫn cúng sao Thủy Diệu hóa giải hạn thời gian thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên. Ngày sao Thủy Diệu đăng viên vào lúc 19 giờ đến 21 giờ ngày 21 âm lịch hàng tháng.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Cúng Sao Thái Bạch 🦋 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Lễ Vật Cúng Sao Thủy Diệu

Trong các chòm sao chiếu mệnh thì sao Thủy Diệu là một chòm sao tốt. Nhưng để cả nămđược may mắn an lành thì bạn nên làm lễ giải hạn cúng sao Thủy Diệu. Vậy chuẩn bị Lễ Vật Cúng Sao Thủy Diệu như thế nào mới đúng?

Lễ vật cúng sao Thủy Diệu bao gồm:

  • 5 ngọn đèn
  • Tiền vàng
  • Mũ vàng
  • Bài vị màu vàng 
  • Gạo, muối, trầu cau
  • Hoa, trái cây, phẩm oản, rượu nước
  • Bài vị cúng Sao chiếu mạng Thủy Diệu

Lễ vật cũng Thủy Diệu tất cả đều phải là màu Đen trừ tiền vàng không có màu Đen bạn phải lấy giấy Đen quấn bên ngoài lễ vật hoặc lót giấy màu đen xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên. Trong khi cúng gia chủ có trang sức hay vật trang trí màu hồng như đá quý, hồng ngọc màu hồng hoặc màu tím đeo vào trong người để dễ hấp thụ Cát Tinh do sao này chiếu.

Nghinh sao giải hạn là hình thức để tham khảo thêm, không bắt buộc với tất cả mọi người. Bản mệnh khi làm lễ cũng cần nghiêm trang, thành kính, không được sa vào mê tín dị đoan. 

Mâm Cúng Sao Thủy Diệu

Cúng sao có thể nói là một trong những việc không thể thiếu mà chúng ta cần thực hiện để mong cầu một năm đầy bình an và may mắn. Hy vọng phần chia sẻ thông tin về Mâm Cúng Sao Thủy Diệu dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều kiến thức về ngôi sao chiếu mệnh này nhé!

Mâm Cúng Sao Thủy Diệu
Mâm Cúng Sao Thủy Diệu

Mâm cúng dâng sao không cần quá nhiều, quan trọng là sự thành tâm thành kính của bản mệnh. Có thể sắm sửa tiền vàng, hương hoa, phẩm oản, gạo muối, nước rượu… theo điều kiện cá nhân. Mặt hướng về phía chính Bắc tĩnh tọa, lễ xong hóa sớ, bài vị, tiền vàng. Sau đó dùng gạo muối rắc bốn phương tám hướng.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Cách Khấn Vái Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ 🌟 Bài Cúng Đúng

Cách Bày Cúng Sao Thủy Diệu

Về Cách Bày Cúng Sao Thủy Diệu thì cũng khá đơn giản. Việc bày trí và chuẩn bị cho lễ cúng sao Thủy Diệu chiếu mệnh như sau:

Thủy Diệu tuy là một chòm sao Cát Tinh nên có nhiều người muốn cúng dâng lễ nghênh sao để được hưởng Cát Tinh từ chòm sao này, thuận lợi cho thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc … Lễ vật cúng dâng sao không cần quá nhiều, quan trọng là sự thành tâm thành kính của bản mệnh.

Cúng sao giải hạn Thủy Diệu thiên về tính chất nghi lễ, tâm linh, hương khói. Vì thế khi thực hiện cách này gia chủ cần có sự tỉ mỉ, chu đáo và thực hiện đúng hướng dẫn thĩ mới hiệu nghiệm.

Nếu bạn muốn cúng nghênh Thủy Diệu có thể chuẩn bị 7 ngọn đèn hoặc nến (xếp theo hình) như sau:

Sơ đồ cắm nến sao cúng sao Thủy Diệu
Sơ đồ cắm nến sao cúng sao Thủy Diệu

Cùng với Cúng Sao Thủy Diệu, SCR.VN tặng bạn 💧 Cách Cúng Mùng 2 Và 16 💧 Cúng Xe, Cúng Thần Tài, Cô Hồn

Cách Cúng Sao Thuỷ Diệu

Với những thông tin dưới đây gia chủ có thể hiểu sâu hơn về Cách Cúng Sao Thuỷ Diệu. Từ đó vận dụng vào thực tiễn khi cần thiết. Nhằm đảm bảo có một năm an lành và tốt đẹp hơn.

Để vận dụng triệt để vượng khí và tránh những hao tốn, rủi ro phát sinh về sau người ta nên cẩn trọng, khiêm nhường. Ngoài ra để tăng cường may mắn, tạo nên tâm lý tự tin, lạc quan trong cuộc sống, nhiều người làm lễ nghênh đón sao tốt. Việc cúng sao giải hạn Sao Thủy Diệu như sau:

Đặt hương án ở vị trí chính Bắc, bài trí những ngọn nến theo hình đồ của sao Thủy Diệu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Dùng một cây rìu đặt phía trên. Lấy vải che bài vị và rìu, phía trước là 3 nén hương đã dâng. Tiếp đến, quay về phía chính Bắc thiền trong khoảng từ 19h đến 21h.

Lễ xong lạy 07 lạy đợi sau khi đã cháy hết tuần hương thì gia chủ đem bài vị cúng Thủy Diệu vào bếp để đốt hóa vàng, gạo và muối đem rắc 4 phương 8 hướng.

Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý màu xanh như phỉ thúy, ngọc lục bảo, khổng tước, thạch anh linh…

Tiếp sau Cúng Sao Thủy Diệu, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cúng Sao Giải Hạn 🌹 Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Bài Vị Cúng Sao Thuỷ Diệu

Việc chuẩn bị bài vị cúng sao là rất quan trọng khi thực hiện lễ dâng sao giải hạn. Dưới đây là mẫu Bài Vị Cúng Sao Thuỷ Diệu chiếu mệnh và cách viết bài vị cúng sao giải hạn chuẩn nhất để bạn tham khảo:

Khi cúng sao giải hạn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bài vị tương ứng với chòm sao, bài vị được dán trên chiếc que cắm vào ly gạo và đặt ở khoảng giữa phía trong cùng của bàn lễ.

Bài vị cúng sao Thủy Diệu bên trên ghi dòng chữ: Bắc phương Nhâm Quý Thủy đức Tinh quân (北方壬癸水德星君).

Bài vị cúng sao Thủy Diệu
Bài vị cúng sao Thủy Diệu

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Cách Thờ Cúng Tổ Tiên 🌹 Bày Bàn Thờ Đúng Cách Nhất

Cách Khấn Vái Cúng Sao Thuỷ Diệu

Cách Khấn Vái Cúng Sao Thuỷ Diệu cần được mệnh chủ chuẩn bị trước theo đúng nghi thức để khi thực hiện lễ cúng không bị thiếu sót.

Để giảm nhẹ vận hạn người xưa thường làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc hàng tháng tại chùa (là tốt nhất) hay tại nhà ở ngoài trời với mục đích cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khoẻ mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng. 

Việc cúng sao quan trọng nhất chính là tâm thành. Khi cúng sao tại nhà, gia chủ cần thực hiện khi trong tâm đã cảm thấy an yên. Bạn có thể tham khảo nội dung khấn vái cúng sao Thuỷ Diệu như sau:

Cách Khấn Vái Cúng Giải Hạn Sao Thuỷ Diệu
Cách Khấn Vái Cúng Giải Hạn Sao Thuỷ Diệu

Bên cạnh Cúng Sao Thủy Diệu, mời bạn đón đọc 🌜 Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư 🌜 Bài Cúng Về Nhà Mới

Bài Cúng Sao Thủy Diệu

Chúng tôi xin được chia sẻ Bài Cúng Sao Thủy Diệu được dùng phổ biến hiện nay để bạn đọc cùng tham khảo.

Bài văn khấn cúng nghinh sao Thuỷ Diệu:

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân
Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con là: ……………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..…. để làm lễ cúng nghinh sao giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Cùng với Cúng Sao Thủy Diệu, gửi đến bạn 🍃 Văn Khấn Khai Xuân Đầu Năm 🍃 Bài Cúng, Sắm Lễ Cúng Chuẩn

Văn Khấn Sao Thủy Diệu

Văn Khấn Sao Thủy Diệu là cách giúp mệnh chủ bày tỏ được lòng thành của mình với các bậc linh thiêng. Vì vậy mà khi thực hiện lễ cúng giải hạn sao, mệnh chủ cần tham khảo Bài Văn Khấn Cúng Sao Thuỷ Diệu cho đúng nghi thức.

Bài văn khấn cúng giải hạn sao Thuỷ Diệu:

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế
Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Trường Sinh Đại Đế
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân
Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con là: ……………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..…. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh

Chúng con người trần mắt thịt, ăn chưa sạch, bạch chưa thông, khó biết thiên cơ, trên có chư Thánh chư Phật hiển linh thông suốt, tỏ rõ chân ngụy, nắm bắt chuyện họa phúc, sinh tử dân gian. Chúng con thành tâm khấn vái chư Thánh chư Phật phù hộ độ trì, giải tai hóa ách, cầu cuộc sống bình an, con cái khỏe mạnh, gia đình hòa thuận.

Dẫu biết phúc người có mệnh, chẳng dám hơn dài, nhưng mong chư Thánh hiển linh rủ lòng thương sót, ban phúc ban ơn, hóa phúc thêm phúc, hóa họa thành không. Chúng con đội ơn sâu biển cả, một lòng hành thiện, tu tạo phúc đức ở đời này kiếp này để tạ ơn thánh ân ban xuống.

Tín chú con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

Cùng với Cúng Sao Thủy Diệu, tặng bạn 💔 Lễ Vật Cúng Sao Giải Hạn 💔 Đồ Cúng Đầy Đủ Các Loại Sao

Viết một bình luận