Cúng Sao Vân Hớn [Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật Chi Tiết Nhất]

Cúng Sao Vân Hớn ❤️️ Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật ✅ Hướng Dẫn Thực Hiện Nghi Thức Cúng Đúng Chuẩn Giúp Mệnh Chủ Hoá Giải Vận Hạn Trong Năm.

Sao Vân Hớn Là Gì

Vận khí của con người sẽ có sự thay đổi biến hóa qua từng năm, do đó việc xem sao hạn rất quan trọng trong việc định hướng phát triển mọi việc trong năm. Vậy Sao Vân Hớn Là Gì? Gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh tốt hay xấu?

Sao Vân Hớn là một trong những sao trung tính ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ khi bị chiếu mệnh. Khi nam, nữ mạng gặp sao này soi chiếu, vận trình sự nghiệp nhìn chung ở mức trung bình, sức khỏe có phần đau ốm nhưng không quá nặng. Đặc biệt nữ mạng cần giữ lời nói cẩn thận trong giao tiếp, tránh gây xung đột, mâu thuẫn với người bên cạnh. Không may vướng vào thị phi, tai tiếng.

Sao Vân Hớn (hay Vân Hán) là hung tinh thuộc Cửu Diệu của niên hạn. Sao này gây ảnh hưởng xấu cho cả nam mệnh và nữ mệnh. Bản mệnh gặp Vân Hớn tinh chiếu trở nên thủ cựu, bảo thủ và không ưa đổi mới. Vì vậy mà dễ bị sa vào các vấn đề về giấy tờ, kiện tụng. Lời nói ra khó nghe, nóng nảy, không giữ mồm miệng nên hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Làm ăn buôn bán đều ở mức trung bình, cần cố gắng nhiều hơn mới đạt được thành tựu. Gia đình bất an, đề phòng thương tật đau ốm. Nam gặp tai tinh, bất lợi, nữ không tốt về thai sản. Tuy vậy, sao Vân Hớn vẫn tương đối lành, không gây hại quá nhiều đến công việc, sức khỏe của bản mệnh. Hơn nữa, chỉ cần biết cách đề phòng, hóa giải, tất sẽ tránh được tai ương, mọi sự đều tai qua nạn khỏi.

Lễ Cúng Sao Vân Hớn Ngày Nào

Lễ Cúng Sao Vân Hớn Ngày Nào? Theo phong tục cổ truyền, khi gặp sao xấu, bản mệnh có thể làm lễ dâng sao giải hạn. Vừa để tinh thần vững vàng, tạo dựng niềm tin, vừa cầu gặp dữ hóa lành, bình an thuận lợi. Tuy nhiên Cúng Sao Vân Hớn Vào Ngày Nào là điều mà nhiều người vẫn băn khoăn.

Dân gian căn cứ vào tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính để xác định năm sao Vân Hớn chiếu mạng. Nếu bạn muốn tính trong cuộc đời sẽ trải qua hạn sao Văn Hớn vào những năm nào, bao nhiêu tuổi. Quý bạn có thể dựa vào quy luật lặp lại của sao Vân Hớn là 9 năm một lần. Sao Vân Hớn nam bắt đầu từ năm 6 tuổi, sao Vân Hớn nữ bắt đầu hạn từ năm 11 tuổi.

  • Nam mạng: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87
  • Nữ mạng: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 9

Thời gian cúng giải hạn sao thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc mà sao đăng viên. Ngày sao Vân Hớn đăng viên vào lúc 9 giờ đến 11 giờ ngày 29 âm lịch hàng tháng hướng về chính Nam để làm lễ giải sao. 

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Cúng Sao Thái Bạch 🦋 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cúng Sao Vân Hớn Hướng Nào

Cúng Sao Vân Hớn Hướng Nào? Từ xa xưa con người quan niệm rằng để giảm bớt các vận hạn do sao Vân Hớn chiếu mạng thì cần phải cúng giải hạn sao đầu năm và hàng tháng.

Với sao Vân Hớn, tốt nhất nên giữ nguyên hiện trạng, không nên tiến hành những công việc lớn. Thay vào đó hãy cố gắng hoàn thành những công việc còn dở dang. Chúc bạn may mắn và thành công trong cuộc sống tương lai. Dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ thể hiện tính chất của sao Vân Hớn như sau:

“Vân Hớn tọa mệnh nhẹ nhàng sơ qua
Cả năm nhân khẩu lao đao sơ sài
Đầu năm bài bạc phá tài
Thua nhiều ăn ít hao tiền bất an
Văn thơ đấu khẩu đa đoan
Mang lời chịu tiếng bị quan quở hành
Hỏa Đức chiếu mệnh chẳng lành
Kiềm tính nóng nảy tụng tranh chẳng hiền
Tháng tư tháng tám phải kiêng
Kỵ trong hai tháng gia đình không yên
Gặp ai gây gổ làm ngơ
Nhịn nhục qua khỏi thì mình không sao.”

Do vậy, mệnh chủ nên cúng giải hạn sao để tâm lý được vững vàng và an tâm hơn, từ đó tạo dựng niềm tin sẽ gặp may mắn thuận lợi hơn trong cuộc sống và công việc. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng cúng giải hạn Vân Hớn thích hợp nhất là hướng về phía chính Nam.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cúng Sao Giải Hạn 🌹 Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Lễ Vật Cúng Sao Vân Hớn

Dưới đây là những thông tin về Lễ Vật Cúng Sao Vân Hớn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Sao Vân Hớn là một trong những hung tinh thuộc hành Hỏa, do vậy, chiếu theo ngũ hành thì sao Vân Hán có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với Thủy và sinh xuất với Thổ. Từ đó, ta có thể biết được sự hợp kỵ của sao Vân Hán, cụ thể như sau:

  • Sao Vân Hớn kỵ các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, màu nâu, các màu thuộc hành Thủy là xanh da trời và đen.
  • Sao Vân Hớn hợp với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, màu tím, màu cam và màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây.
  • Sao Vân Hớn kỵ nhất là vào tháng 4 và tháng 8 Âm lịch, do vậy, mệnh chủ cần thận trọng.

Chính vì vậy, mọi thứ dùng để cúng giải hạn sao Vân Hán cần chuẩn bị phải có màu đỏ, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu đỏ gói lại hoặc lót giấy màu đỏ xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên. Những đồ lễ này cốt ở sự cung kính thành tâm mà không nên xa hoa phung phí. Những lễ vật cúng cơ bản bao gồm:

  • Bài vị màu đỏ sao Vân Hớn đề Nam phương Bính Đinh Hỏa đức tinh quân tiền vị
  • 15 ngọn đèn hoặc nến
  • Một chiếc mũ đỏ
  • Hương hoa, trái cây, tiền vàng, nước, phẩm oản
  • Trầu cau, gạo muối

Chia sẻ 💔 Lễ Vật Cúng Sao Giải Hạn 💔 Đồ Cúng Đầy Đủ Các Loại Sao

Bài Vị Cúng Sao Vân Hớn

Vì sao Vân Hớn có những điều ảnh hưởng không tốt tới chủ mệnh nên tốt nhất là nên làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn để giải trừ vận hạn. Trong nghi thức cúng, Bài Vị là một thành phần không thể thiếu.

Bài vị cúng sao Vân Hớn màu đỏ, trên ghi dòng chữ: Nam phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh quân (南方丙丁火德星君)

Bài vị cúng sao Vân Hớn
Bài vị cúng sao Vân Hớn

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày 30 Tết 🍀 Bài Khấn, Sắm Lễ Cúng

Mâm Cúng Sao Vân Hớn

Trong văn hóa của người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung, việc cúng sao giải hạn là một việc quen thuộc, được nhiều người đặt niềm tin. Vậy Mâm Cúng Sao Vân Hớn theo đúng phong tục truyền thống như thế nào? Mời bạn theo dõi chia sẻ dưới đây.

Mâm Cúng Sao Vân Hớn
Mâm Cúng Sao Vân Hớn

Như đã chia sẻ với bạn ở trên, mâm lễ vật cúng sao Vân Hớn phải là màu đỏ và các lễ vật có màu khác phải dùng giấy đỏ bọc lại và đặt lên mâm cúng. Lúc làm lễ thì tiến hành từ hướng chính Nam. Chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị, tiền vàng rồi vẩy rượu lên và rắc gạo muối 4 phương, 8 hướng.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời ☘ Cách Sắp Đặt Chuẩn

Cách Bày Cúng Sao Vân Hớn

Bước sang đầu năm mới, việc xem sao hạn năm được nhiều người quan tâm chú trọng. Sao Vân Hớn hay sao Vân Hán là một trong những sao xấu trong hệ thống cửu diệu hàng năm. Khi thực hiện nghi thức cúng thì Cách Bày Cúng Sao Vân Hớn là một điều quan trọng mà mệnh chủ cần lưu ý.

Khi thực hiện việc cúng sao Vân Hớn tại nhà, mệnh chủ cần bày mâm cúng ngoài sân tại nơi yên tĩnh, nếu ở nhà chung cư thì có thể bày nơi ban công, sân thượng. Để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý màu vàng như thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, hổ phách, lưu ly…

Khi gặp sao Vân Hớn người ta thường cẩn trọng giữ gìn ngôn ngữ, hành vi, ứng xử đúng mực để tránh những điều bất lợi trong cuộc sống. Ngoài ra khi gặp năm có sao này, nhiều người thường cúng sao giải hạn để tâm lý được an tâm, tinh thần vững vàng, tạo dựng niềm tin sẽ gặp may mắn thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Để giảm bớt những điều xui xẻo có thể gặp phải, người có sao Vân Hớn chiếu mệnh có thể áp dụng phong thủy để hóa giải vận hạn mà chẳng cần phải dâng sao giải hạn. Theo đó, vì sao này thuộc hành Hỏa nên cần dùng hành Thổ để tiết chế bớt.

Trong năm, mệnh chủ nên mặc trang phục, sử dụng đồ màu vàng, nâu, cũng nên dùng những trang sức phong thủy làm từ đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, hổ phách, thạch anh ưu linh nâu…

Cách Xếp Đèn Cúng Sao Vân Hớn

Dưới đây là Cách Xếp Đèn Cúng Sao Vân Hớn, mời các bạn cùng tham khảo.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng lễ, thắp 15 cây nến hoặc đèn theo sơ đồ hình sao Vân Hớn theo hình dưới đây:

Sơ đồ cắm nến sao cúng sao Vân Hớn
Sơ đồ cắm nến sao cúng sao Vân Hớn

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Cúng Sao Thái Dương 🌟 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cách Cúng Sao Vân Hớn

Xem sao chiếu mệnh đầu năm luôn được mọi người quan tâm. Đây là bước khởi đầu nhằm xác định trong năm gia chủ được sao tốt xấu nào chiếu mệnh. Khi gặp sao Vân Hớn, mệnh chủ cần thực hiện nghi thức cúng giải hạn sao, đặc biệt là Cách Cúng Sao Vân Hớn Nữ Mạng để hoá giải những vận hạn không may mắn mà vị tinh tú này mang lại.

Cúng sao Vân Hớn cũng khá đơn giản, bạn có thể cúng tại nhà hoặc tại chùa. Cách cúng tại gia bạn chỉ cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ rồi trưng bày ngoài sân vào ngày 29 hàng tháng. Khi cúng sao gia chủ hãy đặt mâm lễ vật theo hướng chính Nam và đọc bài văn khấn cúng sao nhằm hóa giải vận hạn kém may mắn trong năm.

Lúc làm lễ, mặt hướng về phía chính Nam tĩnh tọa (ngồi thiền). Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị, tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Lấy gạo muối rắc bốn phương tám hướng.

Để giảm bớt những điều không may từ sao Vân Hớn, bản mệnh nên giữ thái độ hành vi bình tĩnh, ôn hòa. Luôn nhắc nhở bản thân kiềm chế cảm xúc, tránh được càng nhiều cãi vã càng tốt.  Vào năm Vân Hớn tinh chiếu, cần cẩn thận tất cả các vấn đề liên quan đến giấy tờ, kiện tụng. Xem xét kỹ lưỡng, toàn vẹn, mọi sự sẽ bớt khó khăn trắc trở.

Trong năm này, bản mệnh cũng chú ý đi đứng, lao động. Cẩn trọng với họa huyết quang, tai nạn và thương tật, đặc biệt là nữ giới đang mang thai.

Dâng sao Vân Hớn giải hạn chỉ là hình thức tham khảo thêm, không bắt buộc với tất cả mọi người. Bản mệnh cần giữ được tâm vững vàng, lòng an yên, làm nhiều việc tốt. Đó mới là cách hóa giải vận xui tốt nhất.

Đọc nhiều hơn 🌻 Văn Khấn Mẹ Quan Âm Tại Nhà 🌻 Bài Khấn, Cách Cúng Chuẩn

Bài Cúng Sao Vân Hớn

Gia đình bạn nếu có ai năm nay gặp phải sao Vân Hớn chiếu mạng thì tốt nhất nên cúng giải hạn theo cách trên để giảm bớt những điều không may xảy đến, mọi điều tốt lành, vạn sự như ý. Sau đây là Bài Cúng Sao Vân Hớn đúng thể thức dành cho lễ cúng này.

Bài văn khấn cúng sao Vân Hớn:

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.
Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.
Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: ……………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………………….. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Giới thiệu với bạn 🌨 Cách Cúng Người Khuất Mặt Trong Nhà 🌨 Bài Cúng, Văn Khấn

Văn Khấn Sao Vân Hớn

Dưới đây là Bài Văn Khấn Cúng Sao Vân Hớn mà mọi người vẫn thường hay sử dụng vào đầu năm hoặc mỗi tháng. Chúng tôi xin được chia sẻ Văn Khấn Sao Vân Hớn để bạn đọc tiện theo dõi.

Bài văn khấn cúng giải hạn sao Vân Hớn:

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế
Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Trường Sinh Đại Đế
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân
Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con là: ……………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..…. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh

Chúng con người trần mắt thịt, ăn chưa sạch, bạch chưa thông, khó biết thiên cơ, trên có chư Thánh chư Phật hiển linh thông suốt, tỏ rõ chân ngụy, nắm bắt chuyện họa phúc, sinh tử dân gian. Chúng con thành tâm khấn vái chư Thánh chư Phật phù hộ độ trì, giải tai hóa ách, cầu cuộc sống bình an, con cái khỏe mạnh, gia đình hòa thuận.

Dẫu biết phúc người có mệnh, chẳng dám hơn dài, nhưng mong chư Thánh hiển linh rủ lòng thương sót, ban phúc ban ơn, hóa phúc thêm phúc, hóa họa thành không. Chúng con đội ơn sâu biển cả, một lòng hành thiện, tu tạo phúc đức ở đời này kiếp này để tạ ơn thánh ân ban xuống.

Tín chú con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

Gửi đến bạn 🍃 Văn Khấn Khai Xuân Đầu Năm 🍃 Bài Cúng, Sắm Lễ Cúng Chuẩn

Viết một bình luận