Cúng Sao Thái Âm [Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật Chi Tiết Nhất]

Cúng Sao Thái Âm ❤️️ Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật ✅ Hướng Dẫn Cách Cúng Nghênh Sao Giúp Hoá Giải Vận Xấu Đem Lại May Mắn Bình An Cho Gia Chủ.

Sao Thái Âm Là Gì

Sao Thái Âm Là Gì? Vận khí của con người sẽ có sự thay đổi biến hóa qua từng năm, do đó việc xem sao hạn rất quan trọng trong việc định hướng phát triển mọi việc trong năm. 

Sao Thái Âm là một trong các sao chiếu mạng thuộc Cửu Diệu. Đây là Phước Tinh thuộc hành Thủy. Vì thế cả nam mạng hay nữ mạng khi gặp sao này đều may mắn, phước vận, có tài lộc, niềm vui. Sao chiếu mạng này được quan niệm là chủ về danh lộc và hỷ sự. Vì thế bạn cần biết nắm bắt cơ hội để thực hiện dự định công việc trong năm này nhằm có được kết quả thành công.

 • Nam mệnh và nữ mệnh gặp sao này thường có cơ hội bội thu về tài lộc. Đặc biệt đối với nam mệnh thường được người khác giới giúp đỡ về tiền bạc và sự nghiệp, có người ở độ tuổi kết hôn tìm được kỳ duyên trùng phùng có thể lập gia thất.
 • Nữ mệnh gặp hạn này thường phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, danh lợi lưỡng toàn, nhiều người sinh con. Hơn nữa, Sao Thái Âm là sao bất động sản nên những việc như mua bán bất động sản, sửa chữa, tu sửa, xây dựng nhà cửa đều cát lợi.

Để biết được sao Thái Âm chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Căn cứ vào cách tính hệ thống Cửu Diệu, sao Thái Âm chiếu nam mạng lần đầu năm 8 tuổi. Đối với nữ mệnh là 13 tuổi, sau đó cứ 9 năm lại lặp lại một lần. Theo đó, sao Thái Âm sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

 • Nam mạng gặp sao Thái Âm vào những năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 tuổi.
 • Nữ mạng gặp sao Thái Âm vào những năm: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Thái Âm sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Cúng Sao Thái Dương 🌟 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Lễ Cúng Sao Thái Âm Vào Ngày Nào

Để có thể nhận được nhiều sự tác động của sao Thái Âm thông thường dân gian có thủ tục cúng đón sao vào các ngày sao giáng hàng tháng. Để giữ được nhiều vận may cho bản thân trong năm. Tuy nhiên Lễ Cúng Sao Thái Âm Vào Ngày Nào vẫn là một băn khoăn của nhiều người. Dưới đây chúng tôi xin được giải đáp cho bạn chính xác?

Vì sao Thái Âm thuộc hành Thủy nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Kim, bình hòa với Thủy, tương khắc với Thổ, sinh xuất với Mộc. Do đó, sao Thái Âm kỵ các màu thuộc hành Thổ là Vàng, nâu và màu thuộc hành Mộc là xanh lá. Sao Thái Âm hợp với các màu thuộc hành Kim là trắng, vàng, ánh kim và màu thuộc hành Thủy là xanh da trời, đen.

Sao Thái Âm hợp nhất là tháng 9 âm lịch, đương số gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài sản phong thịnh. Sao Thái Âm kỵ nhất vào tháng 11 vì đây là thời điểm trọng đông, thời tiết lạnh lẽo, u ám mà sao này thuộc hành Thủy nên khi Thủy khí cực vượng dẫn đến tâm lý con người có sự biến đổi, sống nội tâm, suy nghĩ nghiều, hay u buồn lo lắng, trầm cảm.

Nhắc đến sao Thái Âm, sách thời xưa để lại có viết:

“Thái Âm rực rỡ cung hằng
Tháng chín tiền bạc dư ăn để dành
Tháng mười, mười một hạn hành
Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân”

Mệnh chủ nên chọn ngày 26 âm lịch hàng tháng để lễ giải hạn sao Thái Âm, tốt nhất là ngày 26. 01 âm lịch, ngày này chính là ngày cát tinh Thái Âm tiếp quản địa cầu.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cúng Sao Giải Hạn 🌹 Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Cúng Sao Thái Âm Mấy Giờ

Với sao Thái Âm bạn làm lễ nghênh sao để mong đón được nhiều tài lộc, may mắn hơn nữa. Dưới đây là thông tin giải đáp thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi Cúng Sao Thái Âm Lúc Mấy Giờ?

Trong lá số tử vi, mức độ sáng của sao Thái Âm sẽ thay đổi theo từng giờ trong ngày, như sáng tại Dậu, Tuất, Hợi, Tý (buổi tối), hãm địa tại Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi (buổi sáng), nơi mọc, lặn tại Dần, Thân. Vì thế nên cúng sao Thái Âm hàng tháng vào khoảng 22h đến 24h ngày 26 để cầu được nhiều tài lộc và giảm bớt các vận hạn. Đây là thời điểm mà sao Thái Âm đăng viên chiếu sáng nhất trong tháng.

Cúng Sao Thái Âm Hướng Nào

Cúng Sao Thái Âm Hướng Nào? Khi gặp sao này thường có cơ hội gia tăng tài lộc, có niềm vui về con cái và cuộc sống hạnh phúc vui vẻ. Để tăng cường ánh sáng và năng lượng của sao đối với bản thân người ta thường tiến hành công việc cúng nghênh đón sao Thái Âm vào đầu năm.

Trong năm sao Thái Âm chiếu mạng, mệnh chủ cầu danh lợi đều như ý, cuộc sống tốt đẹp, vui vẻ. Sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhiều cơ hội bội thu tài lộc, được người giúp đỡ. Những việc như sửa chữa, dựng nhà, mua bán bất động sản cũng đều cát lợi. Người đang trong độ tuổi kết hôn tình duyên bền đẹp, có thể lập gia đình.

Trong nghi thức cúng sao Thái Âm, đặt mâm cúng quay về hướng chính Tây, gia chủ khi thực hiện lễ cúng mặt cũng ngẩng về hướng chính Tây, lưng quy về hướng chính Đông để nghinh sao Thái Âm.

Chúng tôi chia sẻ thêm đến bạn đọc 💔 Lễ Vật Cúng Sao Giải Hạn 💔 Đồ Cúng Đầy Đủ Các Loại Sao

Lễ Vật Cúng Sao Thái Âm

Theo tử vi, sao Thái Âm là cát tinh chủ về giàu sang tài lộc, là một trong những sao tốt nhất thuộc Cửu Diệu. Vậy mệnh chủ cần sắm sửa Lễ Vật Cúng Sao Thái Âm để nghênh đón được cát khí từ cát tinh.

Lễ vật cúng sao Thái Âm gồm:

 • Hương
 • Hoa
 • Quả
 • Phẩm oản
 • Tiền vàng
 • Bài vị màu vàng
 • Mũ vàng
 • 36 đồng tiền

Để giải hạn được sao Thái Âm mọi thứ cần chuẩn bị phải có màu vàng, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu vàng gói lại hoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may. Để tăng cường sức mạnh của sao Thái Âm, nên chọn đồ dùng hàng ngày có màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, màu xám, màu xanh nước biển, cũng có thể dùng hành Kim tương sinh cho hành Thủy, năng sử dụng đồ màu trắng…

Về trang sức phong thủy mà người này nên dùng trong năm thì có thể lựa chọn những đồ làm từ thạch anh tóc đen, thạch anh đen, thạch anh khói, mã não xanh, saphia, thạch anh trắng…

Mâm Cúng Sao Thái Âm

Để tăng cường ánh sáng và năng lượng may mắn của sao đối với bản thân người ta thực hiện cúng sao Thái Âm. Mâm Cúng Sao Thái Âm thường được chuẩn bị như trong hướng dẫn sau đây:

Trong lễ cúng sao Thái Âm, bạn nên chuẩn bị một mâm cúng với số lượng các lễ vật như sau:

 • Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: Nguyệt cung Thái Hoàng hậu Tinh quân (月宫太阴皇后星君)
 • 8 ngọn đèn hoặc nến
 • 1 chiếc mũ màu vàng
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản, chai nước
 • Gạo, muối, trầu cau, tiền vàng

Cách Bày Cúng Sao Thái Âm

Cúng sao giải hạn sao Thái Âm sẽ giúp cho bạn có một năm thuận lợi, tránh được các xui xẻo rắc rối. Dưới đây là Cách Bày Cúng Sao Thái Âm xin được chia sẻ để các bạn cùng tham khảo.

Gia chủ được sao Thái âm năm chiếu mệnh rất tốt về đường danh lợi. Được quý nhân giúp đỡ, nhất là về tiền bạc nên sao này còn gọi là Tài tinh. Người nào chưa lập gia đình sẽ gặp được mối lương duyên mình mong chờ. Vạn sự đều như ý, cầu danh lợi cầu tài lộc đều thăng tiến.

Khi bạn tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm không nên lãng phí, thành tâm là được.

Vào ngày 26 âm lịch hàng tháng, đóng kín các cửa sổ trong nhà, bày hương án (bàn thờ) hướng về phía chính Tây. Đèn hoặc nến sẽ được xếp theo hình ảnh của sao Thái Âm, các bạn nên xếp theo sơ đồ dưới đây:

Sơ đồ thắp nến cúng sao Thái Âm
Sơ đồ thắp nến cúng sao Thái Âm

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Cúng Sao Thái Bạch 🦋 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cách Cúng Thái Âm Như Thế Nào

Cách Cúng Thái Âm Như Thế Nào? Làm lễ cúng giải sao hạn là một phương pháp nghiêng về tâm linh, nghi lễ. Vì thế cần thực hiện đúng quy trình, thủ tục, địa điểm thời gian. Và chuẩn bị những lễ vật thật chu đáo.

Vào tối 26 âm lịch hàng tháng đặt bàn thờ về hướng chính Tây, trên bàn thờ đặt 7 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện. Tốt nhất dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên và dùng vải che kín. Mệnh chủ đặt sau 3 nén hương đã dâng và hướng về phía chính Tây tĩnh tọa. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng.

Khi đọc văn khấn hai tay dâng sớ, bài vị cao ngang mặt hoặc đội (đặt) sớ trên đầu bạn. Hoặc dán bài vị lên một chiếc que cắm vào li gạo và đặt ở khoảng giữa mâm cúng cũng được. Làm lễ trong khoảng thời gian 22 giờ đến 24 giờ, chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Tuy nhiên, việc cúng sao Thái Âm không bắt buộc, chỉ mang tính chất tham khảo. Quan trọng nhất, mệnh chủ cần sống thành tâm, chính trực, không gieo rắc nghiệp chướng, tất sẽ gặp bình an, thuận lợi.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Bài Khấn Rằm Tháng 7 Tại Nhà 🔥 bạn nhé!

Bài Vị Cúng Sao Thái Âm

Bài Vị Cúng Sao Thái Âm như thế nào. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung sau đây để biết thêm chi tiết.

Bài vị sao Thái Âm màu vàng, trên ghi dòng chữ: Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân (月宫太阴皇后星君)

Bài vị cúng sao Thái Âm
Bài vị cúng sao

Ngoài ra, mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời ☘ Cách Sắp Đặt Chuẩn

Bài Cúng Sao Thái Âm

Dưới đây là Bài Cúng Sao Thái Âm mà mọi người vẫn sử dung trong lễ cúng vào đầu năm hoặc mỗi tháng. Gia đình bạn nếu có ai năm nay gặp phải sao Thái Âm chiếu mạng thì tốt nhất nên cúng giải hạn để giảm bớt những điều không may xảy đến, mọi điều tốt lành, vạn sự như ý.

Bài cúng sao Thái Âm:

Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám
Chư vị thần linh tiên phật xét soi

Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng thượng đế
Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Bắc Cực chúa Tử Vi Trường sinh Đại đế
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân
Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân
Con kính lạy Tố Diệu Nguyệt Phủ Thái Âm tinh quân
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân

Hôm nay là ngày… tín chủ con là… ngụ tại… thành tâm sắm lễ, dâng nén nhang thơm thỉnh cầu chư vị thần linh tiên phật như sau:

Năm nay tuổi của con gặp hạn sao Thái Âm nên vì thế con thành tâm sắm lễ, trai giới sạch sẽ, kính dâng lên thượng đế, thần linh, tiên phật. Ngửa trông phúc lớn, rộng ngóng thiên ân mong thượng đế thần linh, tiên phật chứng giám lòng thành, ban ơn mưa móc, tưới khắp nhân gian cho chúng con được bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn

Con xin nguyên trau dồi phẩm hạnh, siêng năng cần cù, tiết kiệm và làm nhiều việc thiện hơn nữa

Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Cách Cúng Vong Trong Nhà ☔ Bài Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ Vật

Văn Khấn Sao Thái Âm

Người xưa cho rằng dù gặp sao xấu hay sao tốt chiếu mạng thì đều phải hóa giải sao hạn. Văn Khấn Sao Thái Âm nhằm mục đích nghênh đón thần tài cầu bình an và hạn chế những vận hạn xấu xảy ra. Dưới đây là Bài Văn Khấn Cúng Sao Thái Âm mà bạn có thể áp dụng để giải sao hạn Thái Âm.

văn khấn sao Thái Âm đơn giản:

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế
Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Hôm nay là ngày …… tháng ……. năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………….. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Mời bạn đọc nhiều hơn 🌻 Văn Khấn Mẹ Quan Âm Tại Nhà 🌻 Bài Khấn, Cách Cúng Chuẩn

Viết một bình luận