Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê, Phòng Trọ [Bài Khấn, Lễ Vật Chuẩn]

Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê, Phòng Trọ ❤️️ Bài Khấn, Lễ Vật ✅ Thực Hiện Nghi Thức Đúng Chuẩn Giúp Gia Chủ Luôn Gặp Suôn Sẻ, May Mắn Ở Nơi Ở Mới.

Lễ Cúng Về Nhà Mới Thuê

Cúng nhà mới thuê luôn là nghi thức không thể thiếu khi chúng ta dọn đến một nơi nào đó để sinh sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn không biết Lễ Cúng Về Nhà Mới Thuê bao gồm những gì. Để giúp các bạn cúng nhà thuê một cách chỉnh chu và đúng với phong thủy, nội dung dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích nhất.

Thường thì việc thực hiện nghi thức cúng chỉ áp dụng cho bạn chuyển về nhà mới mua hoặc ngôi nhà xây xong. Nhưng trong thực tế, thì rất nhiều gia chủ quan tâm cả đến vấn đề làm lễ cúng về nhà mới thuê vì họ có quan niệm rằng đây cũng là nơi ở của họ nên vì vậy mà họ muốn được bình yên, mát mẻ, mạnh khỏe, làm ăn thuận lợi hơn khi chuyển chỗ ở mới.

Theo quan niệm của ông bà, việc cúng thuê nhà mới nhằm mục đích cầu nguyện những điều tốt lành đến với gia chủ (bao gồm sức khỏe, sự nghiệp và gia đạo). Bên cạnh đó, việc thờ cúng còn có ý nghĩa cầu mong xua đi những điều không may hoặc những vấn đề liên quan đến tâm linh.

Các nghi thức của lễ cúng nhập trạch nhà thuê như sau:

 • Bước 1: Đến giờ đẹp cúng nhà cho thuê, bật bếp và đặt trước cửa nhà. Sau đó, các thành viên trong phòng từng người bước qua bếp vào phòng. Nếu phòng trọ, nhà thuê dạng nguyên căn có bàn thờ thì người đầu tiên đi sẽ cầm bát hương. Mâm cúng đi cuối cùng.
 • Bước 2: Thắp hương, vái 3 lạy và đọc văn khấn ông địa, thần tài và gia tiên
 • Bước 3: Đun nước pha trà, để dâng lên thần linh, tổ tiên
 • Bước 4: Tiến hành dọn lễ, hóa vàng. Hoàn tất việc báo cáo với thổ công, tổ tiên và thần linh về việc mình chuyển đến nhà mới đã xong, mọi việc đều được thuận lợi. Từ sau đó, cách thờ cúng ở phòng trọ, chúng ta chỉ cần thắp hương vào ngày rằm và mùng 1 hàng tháng là được.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cách Cúng Vái Phòng Trọ 🍀

Sắm Lễ Về Nhà Mới Thuê

Nghi lễ về nhà mới rất cần thiết trong cuộc sống của người Việt ta đã bao đời nay, lễ cúng này luôn được xem trọng và được các gia chủ quan tâm đặc biệt mỗi khi chuyển dọn chỗ ở mới. Sắm Lễ Về Nhà Mới Thuê là một nghi thức không thể thiếu theo quan niệm tâm linh.

Khi gia chủ quan tâm đến việc thờ cúng, báo cáo với các vị thần cai quản ở mảnh đất đấy thì gia chủ sẽ chuẩn bị một mâm cúng về nhà mới thuê thật chu đáo để trình bày mong muốn của mình với các vị thần.

Hầu hết, trong bất kì nghi thức cúng kính nào cũng đi kèm với một số lễ vật nhằm thể hiện tấm lòng và sự cảm tạ của gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ việc thuê nhà mới cần cúng gì. Thực tế, tùy vào điều kiện chủ nhà mà lễ vật trong nghi thức cúng nhà mới thuê có thể nhiều hoặc ít nhưng vẫn cần phải đảm bảo đầy đủ các vật lễ như:

 • Hoa quả (có thể chọn 5 loại quả như: dứa, cam hoặc quýt, nải chuối, táo, xoài,…).
 • Hoa tươi (tùy chọn loại hoa như: hoa hồng, hoa cúc trắng hoặc vàng, hoa ly,…).
 • Hương (nhang).
 • Nến (đèn cầy).
 • Gạo tẻ, muối hạt sạch.
 • Nước lọc.
 • Rượu.
 • 1 lá trầu, 1 quả cau tươi.
 • Giấy tiền, vàng mã.
 • Thịt lợn (có thể thịt lợn quay, thịt chân giò,…).
 • Xôi đậu xanh.
 • Kẹo bánh.
 • Thuốc lá (3 điếu).
 • Chuẩn bị một mâm cúng về nhà mới đầy đủ như trên với lòng thành tâm tuyệt đối kính dâng lễ vật cầu xin lên các vị thổ địa cai quản ở đó sẽ giúp bạn làm ăn tốt hơn, mạnh khỏe, bình an.

Cùng với Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê, gửi tặng bạn 💕 Văn Khấn Nhập Trạch 💕

Cách Cúng Về Nhà Mới Thuê

Lễ cúng về nhà mới thuê cũng có ý nghĩa như một lời cảm tạ đến các vị thần như Thổ Địa, Thổ Công đã ban phước lộc cho gia đình. Mặt khác, nghi thức cúng kính này còn được xem là một nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Cách Cúng Về Nhà Mới Thuê

Để chuẩn bị lễ chu đáo và theo đúng phong thủy chủ nhà cần chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà ở mới. Thông thường, việc chọn ngày giờ tốt để về nhà mới cần phải đi tham khảo một số sách về bói toán hoặc đến các thầy bói có tiếng, nếu chọn ngày giờ không tốt sẽ mang đến vận xui cho cả gia đình. Nên chọn giờ tốt phù hợp với mệnh của gia chủ và hướng nhà để dọn đến nhà mới.

Để ngày về nhà mới được diễn ra suôn sẻ và gặp nhiều vận may, trước tiên bạn nên xem ngày, giờ tốt để về và cúng kính. Thông thường, ngày, giờ tốt phải tương sinh với người đại diện cho gia đình.

Ngay ngày đầu tiên vào nhà mới, bạn nên mang theo bếp lửa, chổi, nệm mới hoặc lễ vật nhằm cầu mong sự may mắn. Bên cạnh đó, ông bà thường dặn dò con cháu mang theo tiền khi về nhà mới để rước tài lộc về nhà.

Sau khi vào nhà mới, cả gia đình sẽ cùng nhau trưng bày tất cả lễ vật dâng lên bàn cúng. Một người sẽ đại diện gia đình dâng bát hương vào nhà rồi thắp hương để làm thủ tục nhập trạch, rước ông táo, bà táo, thần tài, thổ địa về nhà. Đối với gia đình có thờ ông bà, bạn sẽ chuẩn bị bài cúng xin các vị thần rước vong linh ông bà về cúng kính.

Trước khi kết thúc bài cúng nhà mới thuê bạn, gia chủ sẽ khấn bái thần linh và làm lễ cáo yết gia tiên. Khi hoàn thành bài cúng, gia đình bắt đầu sắp xếp toàn bộ đồ đạc, vật dụng trong nhà vào vị trí hợp phong thủy.

Ngoài Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê, giới thiệu với bạn 🌨 Văn Khấn Động Thổ 🌨 Bài Khấn, Lễ Cúng

Cách Cúng Khi Thuê Phòng Trọ

Mỗi khi chuyển đến nhà ở mới, người ta thường cúng bái thần linh, tổ tiên để xin nhập trạch, cầu mong may mắn và phước lành đến với mình. Để giúp bạn có thể thực hiện được lễ cúng này chỉn chu nhất, chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về Cách Cúng Khi Thuê Phòng Trọ.

Quan niệm tâm linh cho rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành, người thuê phòng trọ là người mới thì nên làm lễ, đây là sự báo cáo, thông báo với chư thần thổ địa nới đó về sự hiện diện của mình, đồng thời để cầu mong sự yên ổn, an lành.

Một số người thuê trọ khi chưa thực sự an tâm và thận trọng thì có thể làm lễ nhập trạch nhà thuê. So lễ nhập trạch nhà mặt đất thì lễ cũng dọn vào nhà thuê có phần đơn giản hơn nhiều. Những lưu ý trước khi vào phòng trọ mới và khi cúng nhập trạch nhà thuê như sau:

 • Dọn nhà nên vào sáng sớm, buổi trưa, và xong trước 15h (3 giờ chiều), trước khi mặt trời lặn. Tránh dọn vào ban đêm.
 • Nước lấy khoảng 3 phần của thùng xách vào nhà.
 • Thùng gạo đổ đầy khoảng 8 phần, bao lì xì đỏ đặt phía trên thùng gạo.
 • Mua một cặp chổi, xẻng hót rác mới (các cụ thường buộc một sợi vải đỏ). Kiêng mang chổi cũ từ nhà cũ về nhà mới (để tránh mang rắc rối đã quét về nhà mới).
 • Chén đũa mua mỗi người 1 bộ, số chẵn là tốt nhất, đặt vào thùng nước xách vào nhà.
 • Khi dọn sang nhà mới phải đưa những thứ trên đặt vào nhà bếp, sau đó mới dọn những thứ khác vào.
 • Có nơi còn mang theo một ít đất ở nơi cũ đi, để tránh tình trạng “thủy thổ không hòa hợp”. Dọn về nhà mới gắng vứt bỏ bớt đồ cũ, chỉ giữ lại những gì thật sự cần thiết tận dụng được.
 • Ngày về nhà mới, mọi người cần vui vẻ, nói và làm những việc thiện lành, may mắn để bắt đầu những khởi đầu mới, mọi thứ cần suôn sẻ, tốt đẹp nhất. Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, bực tức, khóc lóc, nhất là mắng mỏ trẻ nhỏ bởi quan niệm xưa là điềm báo cho sự bất hạnh, bất hòa.
 • Đêm đầu tiên về nhà mới nên bật tất cả các đèn trong nhà tới sáng hôm sau. Việc này nhằm giúp khí trong nhà vượng lên (nhiều nhà còn để đèn sáng 3 ngày đêm).

Bên cạnh Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê, mời bạn đón đọc 🌜 Bài Khấn Vong Linh Trong Đất 🌜 Văn Khấn, Cách Cúng Vong Hồn

Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê

Nhiều người quan niệm rằng chỉ khi xây nhà hoặc mua hẳn nhà mới cần thực hiện nghi lễ nhập trạch. Còn đối với nhà thuê thì nghi thức này không cần thiết. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lệch, khi chuyển đến định cư ở bất cứ đâu thì gia chủ cũng nên thực hiện nghi lễ nhập trạch theo đúng phong thủy. Và trong lễ cúng này không thể thiếu Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê.

Văn khấn thần linh về nhà mới thuê

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …… ( Họ và tên đầy đủ của chủ gia đình hoặc họ tên đầy đủ của cách thành viên tham gia hành lễ)

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. ( địa chỉ nhà chi tiết) và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Văn khấn gia tiên về nhà mới thuê

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng……. Năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã chuyển đến ngôi nhà mới.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng nội ngoại họ ……………….. thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, tài lộc, gia đạo hưng thịnh, bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Văn Khấn Tết Đoan Ngọ 🌟 Bài Cúng Ngày 5 5, Lễ Vật

Văn Cúng Nhập Trạch Nhà Thuê Đơn Giản

Gia chủ cần chuẩn bị cho kỹ lưỡng Bài Văn Cúng Nhập Trạch Nhà Thuê Đơn Giản của mình để đảm bảo đúng lễ nghi. Tham khảo bài văn khấn đúng chuẩn dưới đây gồm nhiều nội dung liên quan đến việc thông báo và xin phép để gia chủ được sống tại nơi đây ngoài ra còn có nội dung cầu xin được an lành, khỏe mạnh.

Bài văn khấn về nhà mới thuê đơn giản

Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, Chư Phật mười phương, mười phương Chư Phật
Con lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần
Con lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………
Ngụ tại: ………………………………………………………………

Hôm nay ngày ….. tháng ……… năm …… nhằm ngày ….. tháng ……… năm …..âm lịch

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay tín chủ con chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được dọn về nhà mới.

Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, chư vị Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc thuận lợi, gia đình được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh đây, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con, cũng như gia đình được an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được chư vị phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật

Cùng với Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê, SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Cúng Giao Thừa Ngoài Sân 💧 Cách Cúng, Lễ Vật, Văn Khấn

Bài Cúng Về Nhà Trọ Mới Đơn Giản

Như chúng ta đã biết, thủ tục nhập trạch là một nghi lễ quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Khi chuyển về nơi ở mới, người chủ có thể không làm lễ cúng động thổ, cất nóc (nếu không trực tiếp xây nhà) nhưng nhất định phải làm lễ cúng nhập trạch. Trong lễ cúng này không thể thiếu Bài Cúng Về Nhà Trọ Mới Đơn Giản mà bạn có thể tham khảo ngay bên dưới.

Bài văn khấn thần linh khi về nhà trọ mới:

Nam mô a di đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương Trời và Chư Phật mười phương, cùng Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân và tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………………………, tuổi mệnh …..

Gia đình con vừa thuê được ngôi nhà tại địa chỉ là …. Nay mọi việc xong xuôi, chọn được ngày tốt lành nên cúi mong chư vị Thần linh thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới.

Cầu mong thần linh chứng giám, phù hộ độ trì cho gia đình ăn nên làm ra, cuộc sống an lành. Lễ bạc nhưng tâm thành, cúi mong thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Bài Cúng Rước Ông Bà Về Ăn Tết 🔥 Cách Cúng, Mâm Lễ Cúng

Văn Khấn Về Phòng Trọ Mới

Trong lễ nhập trạch về phòng trọ mới không thể thiếu bài cúng chuyển nhà thuê, còn được gọi là văn khấn. Bài Văn Khấn Về Phòng Trọ Mới thể hiện mong muốn cuộc sống may mắn và thuận lợi hơn khi sống tại tại nơi ở mới.

Bài văn khấn gia tiên khi về phòng trọ mới

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin kính lạy Liệt tổ liệt tông, cửu huyền thất tổ nội ngoại gia tiên linh.

Con tên là ….. Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà, hôm nay ngày lành tháng tốt, chúng con vừa chuyển đến nhà mới ở địa chỉ:…………… Chúng con đã chuẩn bị lễ vật, hoa quả, trầu cau, xin thắp nén nhang lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên chứng giám cho lòng thành, phù hộ cho con cháu cuộc sống bình an và hưng thịnh.

Chúng con cũng xin rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để tiếp tục thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, làm tròn chữ hiếu.

Lễ bạc tâm thành, xin được kính lễ, mong tổ tiên chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Bài Cúng Phóng Sinh 🌹 Văn Khấn Phóng Sanh

Viết một bình luận