Văn Khấn Nhập Trạch: Bài Khấn Vào Nhà Mới + Nhập Trạch Chuẩn

Văn Khấn Nhập Trạch ❤️️ Bài Khấn Vào Nhà Mới, Nhập Trạch ✅Thực Hiện Lễ Thức Nhập Trạch Đúng Phong Tục Giúp Gia Chủ Thuận Lợi An Cư Lạc Nghiệp.

Mâm Cúng Nhập Trạch

Trước khi dọn vào nhà mới, người Việt Nam thường chuẩn bị Mâm Cúng Nhập Trạch để báo cáo với Thần Linh, Thổ Địa cai quản ở vùng đất đó. Nghi lễ này có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ thể hiện lòng thành kính đối với Thần Linh mà còn thể hiện mong muốn về một cuộc sống mới tốt đẹp, suôn sẻ hơn.

Lễ nhập trạch (hay còn được gọi là cúng nhập trạch) là một nghi lễ có từ rất lâu của người dân Việt Nam. Nghi lễ này thường được thực hiện khi bạn muốn chuyển tới sinh sống ở một ngôi nhà mới xây dựng. Hiểu một cách đơn giản, lễ nhập trạch chính là nghi thức thông báo, trình diện với Thần Linh, Thổ Địa ở ngôi nhà đó.

Từ ngàn xưa, cha ông ta đã cho rằng mỗi vùng đất, mỗi khu vực đều có những vị Thần Linh cai quản. Chính vì thế việc trình diện, xin phép khi dọn đến nhà mới là điều hoàn toàn cần thiết. Thực hiện nghi lễ nhập trạch còn thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các vị Thần Linh, Thổ Địa, cũng như thể hiện mong ước được các vị Thần che chở và phù hộ để có được một cuộc sống thuận hòa, êm ấm, suôn sẻ tại ngôi nhà mới.

Mâm cúng nhập trạch (hay còn gọi là mâm cúng về nhà mới) sẽ thể hiện cho lòng thành kính của gia chủ đối với các bậc Thần Linh. Chính vì vậy, dù ở vùng miền nào, dù gia đình có điều kiện hay không thì mâm lễ này cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận nhất. Mâm cúng về nhà mới có ý nghĩa rất quan trọng, nó thể hiện lòng thành của chủ nhà với gia tiên, thần linh nên không thể làm qua loa, đơn giản.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Bài Cúng Về Nhà Mới 🍀 chuẩn nhất

Sắm Lễ Vật Nhập Trạch

Phong tục từ xưa của người Việt, lễ nhập trạch là một trong những nét đẹp trong văn hóa truyền thống bao đời. Trong ngày vui này, có một công việc quan trọng mà nhất định gia chủ cần phải quan tâm đó là chuẩn bị Sắm Lễ Vật Nhập Trạch đầy đủ cho mâm cơm cúng về nhà mới.

Mâm cúng nhập trạch thường có ba phần: là ngũ quả, hương hoa và mâm thức ăn. Bạn có thể chia làm 3 mâm nhỏ, hoặc bày chung trên một mâm lớn tùy điều kiện gia đình mà bạn có thể làm đồ cúng hoành tráng hay gọn nhẹ. Điều quan trọng vẫn là lòng thành, không có chuyện mâm cúng lớn thì sẽ được phù hộ nhiều hơn, vậy nên bạn cứ sắm lễ cúng chuyển nhà mới trong khả năng tài chính của mình.

  • Ngũ quả: Lựa chọn 5 loại trái cây tươi ngon theo mùa, ít hơn hoặc nhiều hơn 5 cũng được, miễn sao mâm trái cây tươi ngon và đẹp mắt.
  • Hương hoa: Gồm lọ hoa tươi cúng nhà mới (hồng, cúc hoặc ly), cặp đèn cầy, nhang, trầu cau, vàng mã, 3 hũ nhỏ đựng muối gạo và nước.
  • Mâm cơm cúng chuyển nhà: Phụ thuộc vào quan niệm thờ cúng mà bạn có thể chọn mâm cơm chay cúng chuyển nhà hoặc mâm cơm mặn.

Nếu là mâm cỗ mặn thì gồm bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 trứng vịt luộc), gà luộc hoặc heo quay, xôi hoặc cháo, các món mặn khác tùy ý. Nếu là mâm cơm chay thì có thể làm theo gợi ý sau: rau củ xào, canh rau củ, đậu hũ, xôi đậu, chè, bánh kẹo,….
Ngoài ra mâm cơm cúng nhập trạch còn có thêm 3 ly trà, 3 ly rượu, 3 điếu thuốc.

Gửi tặng bạn 💕 Mâm Cúng Nhập Trạch Đơn Giản 💕

Cách Cúng Nhập Trạch

Mâm cúng về nhà mới là một nghi thức quan trọng để tỏ lòng thành và sự biết ơn tới bề trên, ngoài ra còn để xin các vị phù hộ cho gia đình. Vì vậy Cách Cúng Nhập Trạch cần được chuẩn bị chu toàn, đúng theo lễ tiết truyền thống.

Thông thường, việc chọn ngày giờ tốt để về nhà mới cần phải đi tham khảo một số sách về phong thủy hoặc đến các thầy phong thủy có kinh nghiệm để chọn giờ tốt phù hợp với mệnh của gia chủ và hướng nhà để dọn đến nhà mới. Nếu chọn ngày giờ không tốt sẽ mang đến những điều kém may cho cả gia đình.

Trước khi thực hiện lễ nhập trạch, chủ nhà cần đốt lò than và đặt ở ngay cửa ra vào, sau đó chủ nhà sẽ bước qua lò than này để đi vào nhà đầu tiên (bước chân trái trước và chân phải sau). Trên tay chủ nhà có cầm theo bát hương, bài vị gia tiên…

Lễ vật cúng về nhà mới thường được bày biện trên bàn hoặc mâm và kê theo hướng đẹp với gia chủ. Tự tay gia chủ thắp nhang đã được chuẩn bị trên bàn bày lễ vật. Gia chủ thắp nhang và khấn lế Thần linh xin nhập vào nhà mới. Tiếp ngay sau đó gia chủ châm bếp. Đun nước để khai bếp, pha trà dâng lên các vị Thần linh và Gia tiên. Với lòng thành tâm, nếu có khách, có thể lấy nước đó mời khách.

Giới thiệu với bạn 🌨 Văn Khấn Động Thổ 🌨 Bài Khấn, Lễ Cúng

Bài Khấn Nhập Trạch

Bài Khấn Nhập Trạch là một nghi thức cực kỳ quan trọng trong văn hóa phương Đông. Vào ngày cúng nhập trạch gia chủ cần chuẩn bị Văn Khấn Nhập Trạch Vào Nhà Mới nhằm bày tỏ sự biết ơn, thông báo với ông bà, thổ thần đồng thời xin được che chở cho gia đình.

Theo quan niệm dân gian, bài văn khấn chính là phương tiện, là cách để con người giao tiếp với thần linh, giao tiếp với ông bà tổ tiên. Văn khấn sẽ giúp bày tỏ lòng thành tâm của người làm lễ, dâng hương trước các đấng vô hình linh thiêng. Nội dung của bài văn khấn thường sẽ trình bày chi tiết về ngày, tháng, năm, nơi ở, mục đích của buổi cúng lễ, cúng ai, tên những người trong gia đình, lời cầu xin và lời hứa.

Văn khấn nhập trạch, bài cúng về nhà mới sẽ có 2 phần. Là bài văn khấn thần linh và gia tiên. Khi đọc bài khấn về nhà mới. Bạn cần đọc văn khấn thần linh trước khi đọc văn khấn gia tiên. Bài văn khấn trình bày mong muốn của gia chủ, xin phép chuyển nhà, chuyển bếp mới,… chuyển bàn thờ đến về nhà mới trong quá trình cúng vào nhà mới, cúng nhập trạch chuyển nhà mới.

Trong những nội dung tiếp theo đây, chúng tôi xin được chia sẻ một số mẫu văn khấn cúng nhập trạch, cúng về nhà mới phổ biến nhất để bạn đọc cùng tham khảo.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Lễ Vật Cúng Về Nhà Mới🌟

Bài Cúng Nhập Trạch Đơn Giản

Lễ cúng về nhà mới luôn rất quan trọng đối với gia chủ, tuy nhiên Bài Cúng Nhập Trạch Đơn Giản như thế nào cho đầy đủ thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi xin được chia sẻ Bài Văn Khấn Nhập Trạch Về Nhà Mới đúng chuẩn dưới đây để bạn đọc tham khảo.

Bài văn khấn nhập trạch về nhà mới

Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, Chư Phật mười phương, mười phương Chư Phật
Con lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần
Con lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………
Ngụ tại: ………………………………………………………………

Hôm nay ngày ….. tháng ……… năm …… nhằm ngày ….. tháng ……… năm …..âm lịch

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay tín chủ con chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được dọn về nhà mới.

Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, chư vị Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc thuận lợi, gia đình được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh đây, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con, cũng như gia đình được an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được chư vị phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật

Cùng với Văn Khấn Nhập Trạch, SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Cúng Giao Thừa Ngoài Sân 💧 Cách Cúng, Lễ Vật

Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê

Một trong các thủ tục không thể bỏ qua khi làm lễ cúng về nhà mới thuê đó là đọc Bài Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê. Có 2 bài cúng cần phải đọc khi làm lễ cúng nhập trạch là Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Mới Thuê Thổ địa thần linh (đọc trước) và Bài Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Thuê tổ tiên (đọc sau).

Bài văn khấn nhập trạch thần linh về nhà mới

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …… ( Họ và tên đầy đủ của chủ gia đình hoặc họ tên đầy đủ của cách thành viên tham gia hành lễ)

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,
Thông minh chính trực
Giữ ngôi tam thai
Nắm quyền tạo hoá
Thể đức hiếu sinh
Phù hộ dân lành
Bảo vệ sinh linh
Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. ( địa chỉ nhà chi tiết) và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Bài văn khấn nhập trạch gia tiên về nhà mới

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng……. Năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã chuyển đến ngôi nhà mới.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng nội ngoại họ ……………….. thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, tài lộc, gia đạo hưng thịnh, bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Bài Cúng Rước Ông Bà Về Ăn Tết 🔥 Cách Cúng, Mâm Lễ Cúng

Bài Cúng Về Nhà Mới Mượn Tuổi

Bài Cúng Về Nhà Mới Mượn Tuổi được gia chủ tiến hành sau khi chuộc lại nhà mới xây từ người cho mượn tuổi. Từ lễ vật, các nghi thức tiến hành cho đến bài văn khấn vào nhà mới đều phải chuẩn bị tươm tất, chu đáo, tránh sai sót, như vậy mới “đầu xuôi – đuôi lọt”.

Bên cạnh Văn Khấn Nhập Trạch, mời bạn đón đọc 🌜 Bài Khấn Vong Linh Trong Đất 🌜 Văn Khấn, Cách Cúng Vong

Bài Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư

Thủ tục khấn bái nơi ở mới mang nhiều ý nghĩa, cầu chúc bình an cho gia chủ, cho người sống trong căn nhà mới, không chỉ là những căn nhà mặt đất và còn bao gồm những căn nhà chung cư cũng cần thực hiên thủ tục này. Và Bài Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư là một phần không thể thiếu. Bạn có thể tham khảo nội dung Bài Văn Khấn Nhập Trạch Chung Cư này như sau:

Bài văn khấn cúng nhập trạch nhà chung cư:

Nam mô a di Đà Phật! 3 lần

Chúng con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, cùng chư vị Tôn thần

Tín chủ (chúng) con là: ……Ngụ tại: …… Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm …… là ngày lành tháng tốt.

Tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, với những lễ quả cau lá trầu, hương hoa trà quả. Thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:

Vì tín chủ con khởi tạo ….. (vào nhà chung cư mới…) căn nhà ở địa chỉ: …… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu. Kính cáo chư vị linh thần soi xét và cho phép được động thổ (vào căn hộ chung cư)

Chúng con kính mời các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị các ngài Thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án. Thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông. Gia đình được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc.

Tín chủ chúng con lại xin phổ cáo với các vị Hương linh, cô hồn. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành. Để công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! 3 lần

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Bài Cúng Phóng Sinh 🌹 Văn Khấn Phóng Sanh

Văn Khấn Về Phòng Trọ Mới

Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng trọ nay thuê mai chuyển. Nên cần gì phải làm lễ cúng cho cầu kỳ, mất thời gian. Nhưng điều đó là một sai lầm bởi việc cúng phòng trọ mới thuê mang rất nhiều ý nghĩa trong tâm linh. Mong là Bài Văn Khấn Về Phòng Trọ Mới dưới đây sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi chuyển sang phòng trọ mới. Để có được sự bình an và may mắn.

Bài văn khấn cúng nhập trạch về phòng trọ mới:

Văn Khấn Về Phòng Trọ Mới
Văn Khấn Về Phòng Trọ Mới

Cùng với Văn Khấn Nhập Trạch, gửi đến bạn 🍃 Văn Khấn 30 Tết 🍃 Bài Khấn, Lễ Vật, Bài Cúng Tất Niên Chuẩn

Bài Cúng Về Nhà Mới Mua

Để ngôi nhà mới mang đến cuộc sống an lành, ấm áp và hạnh phúc viên mãn thì gia chủ phải làm lễ cúng nhập trạch. Với Bài Cúng Về Nhà Mới Mua sẽ giúp bạn thực hiện nghi lễ của mình được đầy đủ và chỉn chu nhất. Mời bạn tham khảo Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Mới Mua được chia sẻ sau đây.

Bài văn khấn cúng nhập trạch nhà mới mua:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy: Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
Kính mong các ngài vị Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay ngày lành tháng tốt là ngày… tháng… năm… Âm lịch.

Tín chủ con là:…

Ngụ tại:…

Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ trang nghiêm kính cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị Tôn Thần kính cẩn tâu trình:

Các ngài Thần Linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị Minh Thần, gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Người người sẽ luôn được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dầy các vị bề trên, thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ sẽ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thịnh vượng an khang. Bốn mùa xanh tươi không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Khấn Thổ Công 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng

Bài Cúng Về Nhà Mới Lấy Ngày

Dù là dọn về nhà mới lấy ngày nhưng gia chủ cần lưu ý nghi lễ này cũng có giá trị như một lễ nhập trạch chuẩn. Thần linh và tổ tiên cũng đã chấp nhận như gia đình bạn đã chuyển đến nơi ở mới. Bài Cúng Về Nhà Mới Lấy Ngày là một nghi thức nhằm thông báo đến thần linh, tổ tiên việc gia đình sẽ đến sinh sống tại địa điểm nào đó.

Bài văn khấn cúng nhập trạch nhà mới mua:

Kính Lạy:

Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần

Các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân cùng Các Thần Linh Cai Quản nơi này.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày……tháng……năm……

Tín chủ chúng con là………

Hiện ngụ tại thôn/xóm…xã….huyện…..tỉnh….

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật cúng để dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình đến các ngài: Nay gia đình chúng con nhà cửa viên mãn, nhờ chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, bởi vậy nên chúng con kính lễ khánh hạ. Xin cúi đầu trước các chư vị Linh thần cho phép chúng con được rước vong linh Tiên Tổ về đây, trước là thờ phụng sau là để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Chúng con nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khang, việc nhà an nhiên, kiếm tiền thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

Bên cạnh Văn Khấn Nhập Trạch, có thể bạn sẽ thích 🌼 Văn Khấn Cúng Rằm Trung Thu 🌼 Bài Khấn Rằm Tháng 8

Bài Cúng Nhóm Bếp Về Nhà Mới

Trong ngày dọn về nhà mới, ngoài lễ cúng nhập trạch thì chúng ta cũng cần phải làm lễ chuyển bếp và rước ông táo về nhà mới. Để mọi việc tiến hành thuận lợi thì chúng ta cần phải có bước chuẩn bị Bài Cúng Nhóm Bếp Về Nhà Mới thật chỉn chu.

Bài văn khấn cúng nhóm bếp về nhà mới:

Nam mô a di Đà Phật 3 lần!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật. Chư Phật mười phương, con kính lại ngài Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân. Hôm nay ngày ….. Tháng ….. Năm ….. Gia đình chúng con mới chuyển (dọn) đến đây là: … (Địa chỉ) …..

Chúng con thật tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái, kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Nhờ hồng phúc tổ tiên, thần linh linh thiêng phù trì, chúng con vừa mới tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân lựa chọn được ngày lành tháng tốt, xây dựng án thời, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ thể trạng dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Nam mô a di đà Phật 3 lần!

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Khấn Ngày Giỗ Thường 🌠 Bài Khấn, Sắm Lễ Cúng

Văn Khấn Nhập Trạch Văn Phòng

Khi làm lễ cho nơi làm việc mới, bạn phải làm lễ cúng nhập trạch cơ quan sao cho đúng chuẩn nhất để được lòng thần linh, mọi thứ suôn sẻ, dễ phát đạt về sau. Đọc Văn Khấn Nhập Trạch Văn Phòng chính là phần cốt lõi của cả buổi lễ, cực kỳ quan trọng, linh thiêng.

Bài văn khấn cúng nhập trạch văn phòng mới

Nam Mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)

Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Thần Linh đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay là ngày …tháng…năm … , nhằm ngày … tháng … năm … Âm lịch

Con tên là:……….., sinh năm….. (năm âm lịch, ví dụ Canh Tuất 1970, Tân Dậu 1981, …)

Ngụ tại: (Địa chỉ nơi ở của người đọc văn khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: ( Chức vụ người đọc văn khấn)

Công tác tại: (Tên cơ quan)

Nay con chọn được ngày lành, sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng trước án. Thưa rằng con vừa chọn thuê được (hoặc “xây cất được”) một ngôi hàng tại nơi này là …(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được nhập trạch và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần Linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những điều tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Không chỉ có Văn Khấn Nhập Trạch, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Vía Thần Tài 🍀 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Văn Khấn Nhập Trạch Cơ Quan

Về vấn đề tâm linh, trong Bài Văn Khấn Nhập Trạch Cơ Quan, đọc đúng tên các vị thần, trình bày mong muốn thành tâm khi đọc văn khấn chuyển văn phòng sẽ giúp hoạt động của công ty tại nơi mới được đấng bề trên soi xét phù hộ, từ đó gặt hái nên những kết quả tốt đẹp.

Bài văn khấn cúng nhập trạch cơ quan

Nam mô a di đà Phật! (Đọc 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương. Chư Vị Tôn Thần và Hoàng Thiên Hậu Thổ

Con xinh kính lạy Bản Gia Táo Quân, Thần Linh Thổ Địa, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………(tên người đọc), tuổi mệnh….. (ví dụ: Nhâm Tuất 1982,…)

Hôm nay ngày lành tháng tốt, ngày .….. tháng….. năm…..(nhằm ngày … tháng… năm. âm lịch), con sắm sửa lễ vật, hương quả và trầu cau bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh:

Gia đình của chúng con vừa xây cất (mua được/thuê được) văn phòng tại địa chỉ này là…..Nay công trình viên mãn, mọi sự hoàn thành, con chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong xin chư vị Thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào văn phòng mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh.

Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trì cho công ty con(tên công ty) làm ăn phát đạt, an ninh, ngày càng phát triển.

Tín chủ xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất, các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn nên làm ra, phòng tránh được những điều xui rủi.

Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cuối đầu kính lễ, xin mong được thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Văn Khấn 23 Tháng Chạp ☘ Bài Cúng Ông Táo, Mâm Lễ Vật

Văn Khấn Nhập Trạch Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là một trong những vị trí linh thiêng và có ý nghĩa tâm linh, nơi thờ cúng các vị thần để cầu mong may mắn, phước lành. Chính vì thế, việc chuyển bàn thờ Thần Tài, di chuyển bát hương thờ cúng sang vị trí khác hoặc di chuyển từ nhà cũ sang nhà mới là một việc hết sức quan trọng. Gia chủ cần nghiên cứu trước bài Văn Khấn Nhập Trạch Thần Tài sao cho đúng chuẩn.

Bài văn khấn cúng nhập trạch Thần Tài

Văn Khấn Nhập Trạch Thần Tài
Văn Khấn Nhập Trạch Thần Tài

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Mâm Cúng Nhập Trạch Đơn Giản 🌟

Viết một bình luận