Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà [Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật Đầy Đủ]

Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà ❤️️ Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật ✅ Văn Khấn Mùng Một Tết Là Lời Tưởng Niệm Tổ Tiên Và Cầu Mong Năm Mới An Khang.

Bài Văn Khấn Mùng 1 Tết

Trong dân gian, ngoài việc thắp hương cúng tổ tiên thì Mùng 1 Tết các gia đình đều cúng thần linh trong nhà. Ý nghĩa của việc làm này là để cầu sự bình an và những điều tốt lành trong năm mới. Bài Văn Khấn Mùng 1 Tết là một trong những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất dịp đầu năm mới này. Dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn Văn Khấn Mùng 1 Tết Năm Tân Sửu năm nay.

Theo phong tục tập quán cổ truyền ngày Tết, trong 3 ngày đầu năm mới, nhà nhà đều sắm lễ “Rước ông bà” về ăn Tết cùng với con cháu. Trong 3 ngày Tết này, thông thường con cháu đều cúng Tổ Tiên mỗi ngày 1 lần. Trong lễ cúng, con cháu sẽ đọc văn khấn để tỏ lòng hiếu thảo, tưởng nhớ với Tổ tiên. Trong đó, văn khấn cúng mùng 1 Tết được xem là rất quan trọng.

Cúng tổ tiên, gia tiên trong những ngày Tết bao gồm ngày mùng 1 Tết nhằm thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo và tạ ơn ông bà tổ tiên, các vị thần linh cai quản trong gia đình đã phù hộ, độ trì cho con cháu trong nhà một năm qua bình an vô sự, mọi sự đều tốt lành.

Để thực hiện nghi thức cúng mùng 1 tết, trước khi đọc văn khấn, các gia đình cần chuẩn bị mâm cỗ cúng gia tiên ngày đầu năm. Mâm cỗ cúng gia tiên là bước đầu tiên không thể thiếu đối với lễ cúng vào dịp mùng 1 tết.

Giới thiệu với bạn 🌨 Thực Đơn Mâm Cơm Cúng Tất Niên 🌨 Cách Trình Bày Đúng

Sắm Lễ Mùng 1 Tết Tại Nhà

Sắm Lễ Mùng 1 Tết Tại Nhà cần được thực hiện chỉn chu và đầy đủ theo phong tục dân gian của mỗi địa phương.

Tết Nguyên đán là dịp để mọi thành viên trong gia đình tụ họp, sum vầy với nhau sau một năm làm ăn xa cách. Người Việt ta hay quan niệm mọi sự mùng 1 mà tốt lành thì cả năm đều thuận lợi, bình an. Vì thế mà vào ngày này người ta thường có rất nhiều điều kiêng kỵ. Song song với đó là việc cúng lễ gia tiên, thần linh trong nhà cũng được tiến hành tươm tất hơn.

Lễ vật cúng vào ngày mùng 1 tết là biểu trưng cho lòng thành của mỗi gia đình đối với các vị thần linh cũng như với ông bà tổ tiên. Mỗi gia đình sẽ có một cách sắm lễ vật cho mùng 1 khác nhau tùy theo điều kiện của từng gia đình. Đồng thời tùy theo đặc trưng phong tục của từng vùng miền nơi họ sinh sống.

Tuy nhiên thông thường, trong mâm cỗ cúng mùng 1 Tết thường gồm có các lễ vật:

 • Hương, hoa, nước, quả (ngũ quả).
 • Trầu cau;
 • Rượu;
 • Đèn, nến;
 • Lễ ngọt, bánh kẹo;
 • Mâm cỗ mặn.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Mâm Cơm Cúng Ngày Tết 🌟 Cách Chuẩn Bị, Trình Bày Đẹp

Mâm Cúng Mùng 1 Tết Tại Nhà

Mâm Cúng Mùng 1 Tết Tại Nhà được hầu hết các qua đình quan tâm chuẩn bị. Mâm cỗ cúng không chỉ thể hiện lòng thành tâm của gia chủ mà còn là nét đẹp văn hoá của dân tộc.

Mâm cỗ cúng mùng 1 Tết trước là dâng lên các cụ, sau đó là con cháu sẽ thụ lộc. Trong bữa cơm đầu tiên của năm mới, mọi người sẽ thường ăn miếng xôi gấc đầu tiên theo quan niệm, xôi gấc màu đỏ sẽ đem lại may mắn cho cả năm. Trên bàn thờ ngọn đèn thờ (đăng hay nến) đỏ lửa liên tục, cùng với hương hoa thơm ngát sẽ tạo không khí Tết thêm đầm ấm, sum vầy. Vào ngày mùng 1 Tết nên cúng vào trước 12h trưa ngày mùng 1.

Mâm cơm đầu tiên của năm mới không thể thiếu đĩa thịt gà trống, canh măng hầm hoặc canh bóng, miến, xôi, nem rán, thịt đông, bánh chưng, giò và các loại bánh mứt, kẹo. Ở miền Bắc, mâm cơm cúng không thể thiếu đĩa dưa, hành.

Sau khi mâm cỗ đã được sửa soạn tươm tất, chủ nhà bưng lên bàn thờ, rồi tiếp theo lần lượt những người trong nhà ra trước bàn thờ vái lạy để tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên. Người lớn tuổi nhất trong nhà sẽ đọc văn khấn để mời gia tiên dùng bữa và chứng giám cho lòng thành của con cháu.

SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Cúng Giỗ Ông Bà Tổ Tiên 💧 Lễ Vật, Văn Cúng Giỗ

Cách Cúng Mùng 1 Tết Tại Nhà

Cách Cúng Mùng 1 Tết Tại Nhà như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Đối với các nghi lễ thờ cúng, gia chủ luôn cần phải thực hiện chu đáo và kính cẩn.

Sau lễ cúng giao thừa thì lễ cúng mùng 1 Tết được xem là rất quan trọng đối với các gia đình. Lễ cúng này còn được xem là lễ cúng tân niên để cầu mong ông bà, tổ tiên và các bậc Thần linh ban cho phước lành, may mắn, giúp gia chủ có một năm mới an khang, thắng lợi.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ một mâm cỗ tươm tất, chủ nhà sẽ tiến hành bưng lên bàn thờ để kính dâng tổ tiên, sau đó lần lượt các thành viên trong gia đình, con cháu sẽ vái lạy trước bàn thờ để tỏ lòng thành kính. Người lớn tuổi sẽ giữ trọng trách quan trọng là đọc văn khấn để kính mời gia tiên về dùng bữa, chứng giám cho lòng thành của gia đình gửi đến ơn trên.

Ngày mùng 1 Tết thì mọi thứ trên ban thờ đã được chuẩn bị trước Tết, chỉ có mâm cỗ cúng cầm chuẩn bị mới. Bên cạnh đó, trầu cau và nước cúng cần phải thay trước khi khấn lễ. Cách bày trí một số lễ vật khi cúng mùng 1 tết trên bàn thờ như sau:

 • Hương: Các loại hương đốt có hương thơm ( Hương trầm, Hương quế…)
 • Hoa: Các loài hoa có hương thơm ( Tết có thể thắp hoa Dơn đỏ, Hoa Hồng…)
 • Trà: Nước trà tỏa hương của sáu vị là đắng, cay, chua, chát, mặn, ngọt là sáu vị nuôi sống tất cả chúng sinh.
 • Quả: Số lượng tùy ý không kiêng kị 2 quả hay 4 quả. Nên cúng quả đã chín vì có hương từ vị để hương linh thọ hưởng, quả xanh chưa có hương thơm của vị (tránh tình trạng biến ban thờ thành chỗ cất đồ).

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Bài Cúng Táo Quân 🔥 Cách Cúng, Văn Cúng, Lễ Vật Cúng

Bài Cúng Mùng 1 Tết

Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn Bài Cúng Mùng 1 Tết đầy đủ nhất để bạn tham khảo và áp dụng cho ngày thiêng liêng này.

Bài văn khấn gia tiên rất quan trọng vì nó giúp gia chủ bày tỏ lòng thành tâm của người làm lễ, dâng hương trước các đấng vô hình linh thiêng như vong linh Tổ tiên, Thần thánh, chư vị Thánh hiền, chư vị Bồ Tát… Một bài văn khấn thường sẽ trình bày chi tiết về ngày, tháng, năm, nơi ở, mục đích của buổi cúng lễ, cúng ai, tên những người trong gia đình, lời cầu xin và lời hứa.

Bài cúng mùng 1 Tết (văn khấn mùng 1 Tết) phải thể hiện được những điều như:

 • Mời các vị thần linh, gia tiên ngự về linh sàng.
 • Nêu họ tên gia chủ, địa chỉ gia đình.
 • Nêu lý do lễ cúng cùng các phẩm vật cúng dường.
 • Lời nguyện cầu của gia chủ trong năm mới.

Văn Khấn Mùng 1 Tết

Dưới đây là Bài Văn Khấn Mùng 1 Tết để bạn có thể thực hiện được lễ cúng gia tiên đúng và thiêng liêng nhất. Mong rằng sẽ góp phần giúp ích giúp bạn có được những ngày Tết trọn vẹn và ý nghĩa.

Văn khấn gia tiên ngày mùng 1 Tết

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương
Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật
Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, bá thúc huynh đệ, đường thượng tiên linh, và các hương hồn nội tộc, ngoại tộc.

Hôm nay là ngày mồng 1 tháng Giêng năm ……………

Chúng con là:……
Ngụ tại:……………………

Nay theo tuế luật, âm dương vận hành, tới tuần Nguyên đán, mồng một đầu xuân, mưa móc thấm nhuần, đón mừng năm mới.

Con cháu tưởng niệm ân đức tổ tiên như trời cao biển rộng, khôn đem tấc cỏ báo đáp ba xuân.

Do đó, chúng con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, thành kính dâng lên trước án.

Kính mời các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, bá thúc đệ huynh, cô di tỷ muội, nam nữ tử tôn nội ngoại, cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng giáng về linh sàng, phù hộ độ trì con cháu, năm mới an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, bốn mùa không hạn ách nào xâm hại, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Tín chủ chúng con đồng tâm kính mời các vị vong linh, tiền chủ, hậu chủ ở trong đất này cùng về hâm hưởng, phù hộ cho chúng con được bách sự như ý, vạn sự cát tường.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Bài Cúng Gia Tiên 🌹 Cách Cúng, Bài Khấn Gia Tiên

Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà

Gia chủ sẽ dùng Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà gửi những lời cầu nguyện, ước mong đến các vị thần linh cai quản ngôi nhà phù hộ cho năm mới đến gặp nhiều may mắn. Dưới đây sẽ là nội dung đầy đủ của bài Văn Khấn Mùng 1 Tết Trong Nhà Năm 2021, mời các bạn tham khảo để hoàn tất nghi lễ cúng trong ngày mùng 1 đầu năm mới.

Văn khấn thần linh ngày mùng 1 Tết

Nam mô A di Đà Phật!
Nam mô A di Đà Phật!
Nam mô A di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.
Con lạy Đức Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.
Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ.
Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Hôm nay là ngày mồng Một tháng Giêng, nhằm ngày tết Nguyên Đán đầu xuân, giải trừ gió đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên Đán xuân thiên, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới. Nơi nơi lễ tiết chốn chốn tường trình.

Tín chủ (chúng) con là:……………….
Ngụ tại:……………….

Nhân tiết minh niên sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước án, dâng cúng Thiên Địa Tôn thần.

Thiết nghĩ Tôn thần hào khí sáng lòa, ân đức rộng lớn, ngôi cao vạn trượng uy nghi, vị chính mười phương biến hiện. Lòng thành vừa khởi, Tôn đức cảm thông Cúi xin giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Xin cho chúng con mọi người hoan hỉ, vinh xương, con cháu cát tường khang kiện. Mong ơn Đương cảnh Thành Hoàng, đội đức Tôn thần bản xứ phù hộ độ trì, gia lộc gia ân, năm tới tấn tài tấn lộc, gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Cùng với Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà, gửi đến bạn 🍃 Mâm Cơm Cúng 30 Tết 🍃 Cách Chuẩn Bị Thực Đơn, Bày Đẹp

Văn Khấn Mùng 1 Tết Bàn Thờ Thần Tài

Ngày mùng 1 Tết, bên cạnh việc cúng ban thờ Gia Tiên, việc cúng ban thờ Thần Tài cũng được các gia chủ vô cùng xem trọng. Để nghi thức này được chu tất, không thể thiếu Văn Khấn Mùng 1 Tết Bàn Thờ Thần Tài với nội dung chu tất và thời điểm dâng hương tối ưu. Chia sẻ toàn văn bài Văn Khấn Mùng 1 Tết 2021 Thần Tài dưới đây.

Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần Tài

Con kính lạy chính nhất Tổng Quản Đại Thần Tài.

Toàn bộ tài nguyên thiên hạ do ngài cai quản.
Mọi phú quý do ngài quyết định.
Tứ tài của chúng sinh cũng ở ngài mà vinh thân.
Tất cả phong hoả vũ lôi bộ đều do ngài cai quản.

Trước mặt ngài là mặt trời vàng, mọi chúng sinh cung kính dâng lễ lên ngài cũng là do ý trời.

Hôm nay là ngày đầu xuân năm mới, giờ cát tường, con nhất tâm kính định, sửa soạn lễ vật tiền vàng kính dâng tấu sớ xin cáo hạ tới Tổng Quản Đại Thần Tài cung thỉnh kính mời ngài hạ đàn chứng lễ cho tấm lòng thành kính của con.

Cầu xin ngài ban cho con và gia đình con sức khoẻ, trí tuệ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, thiên khiếu thiên ứng, vạn khiếu vạn ứng, vận khí hanh thông vạn sự hoà hợp như ý, cầu xin ngài ban phước, lộc, thọ cho ông bà, cha mẹ của con, cho người thân và họ hàng quyến thuộc của con, con xin cung kính quỳ lạy cảm ơn, đa tạ ân điển của ngài

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Lễ Cúng Giao Thừa Trong Nhà 🌹 Mâm Cúng, Bài Văn Khấn

Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Cửa Hàng

Cúng khai xuân, mở hàng đầu năm đối với các công ty, doanh nghiệp hay các cửa hàng kinh doanh, buôn bán là hoạt động quan trọng, không thể thiếu để có được một khởi đầu thuận lợi, may mắn, làm ăn phát đạt. Tham khảo ngay sau đây bài Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Cửa Hàng chuẩn, không phạm.

Bài văn khấn khai xuân, văn khấn mở hàng đầu năm:

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.
Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.
Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.
Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

Tín chủ con là…

Hiện ngụ tại…

Con xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Tín chủ con là giám đốc công ty…. (chủ cửa hàng….) nay muốn khai trương đầu năm khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Bên cạnh Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà, có thể bạn sẽ thích 🌼 Mâm Cơm Cúng Chuẩn Nhất 🌼

Văn Khấn Mùng 1 Tết Thổ Công

Sau khi cúng Giao thừa xong, các gia chủ cúng khấn Thổ Công, tức là vị thần cai quản trong nhà, thường được gọi là “Đệ nhất gia chi chủ”. Để thể hiện tấm lòng của mình với mong muốn những điều tốt đẹp đến với gia đình nhất là vấn đề đất đai. Dưới đây là Bài Văn Khấn Mùng 1 Tết Thổ Công để các bạn tham khảo.

Văn khấn Thổ Công Mùng 1 Tết:

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.
Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

Tín chủ là……………………..………………………………………….
Ngụ tại………………………….…………… …………………………..

Hôm nay là ngày……….tháng……..năm……………………………..

Tín chủ con thành tâm sắm sửa hương, hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả, bầy ra trước án. Đốt nén hương thơm kính mời: ngày Bản gia Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn thần, ngài Bản gia Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

Cúi xin các Ngày thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Mâm Cúng Đất Đai 🌠

Văn Khấn Mùng 1 Tết Dương Lịch

Nếu như Tết Nguyên đán được thực hiện với những bài văn khấn cúng được trau chuốt thì Tết Dương lịch cũng không nên quên các lễ cúng mừng năm mới trên ban thờ gia tiên, thần linh trong nhà. Văn Khấn Mùng 1 Tết Dương Lịch

Bài văn khấn thần linh trong nhà ngày mùng 1 Tết Dương lịch:

Con Nam Mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, lạy Chư Phật mười phương.

Lạy Đức Đương lai hạ sinh ra Di Lặc Tôn Phật.
Con kính lạy Đức Phật, Hoàng thiên Hậu Thổ.
Con lạy các Chư vị Tôn thần.

Kính cẩn báo rằng, tín chủ chúng con là:……….

Nay ngụ tại:……….

Hôm nay là ngày (đọc ngày tháng năm âm lịch), tức ngày mùng 1 tháng giêng năm … theo dương lịch. Mừng năm mới sang, chúng con sửa biện hương hoa, bày mâm cỗ nhỏ dâng lên trước án cúng các Ngài. Với lòng thành chúng con cúi xin đức Tôn thần giáng lâm để thụ hưởng lễ vật.

Cúi xin Ngài phù hộ cho gia chủ chúng con sức khỏe dồi dào, tấn tài tấn lộc, gặp mọi điều may mắn. Năm mới sang cầu cho gia chủ chúng con vạn điều như ý, tai qua nạn khỏi, điều dữ hóa lành, bình an thỏa nguyện. Chúng con thành tâm cầu xin, mong các Ngài chứng giám!

Con Nam mô A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần)

Bài văn khấn cúng tổ tiên ngày mùng 1 Tết Dương lịch:

Con Nam mô A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, lạy Chư Phật mười phương.
Lạy Đức Đương lai hạ sinh ra Di Lặc Tôn Phật.
Con kính lạy Đức Phật, Hoàng thiên Hậu Thổ.
Con lạy các Chư vị Tôn thần

Kính cẩn báo rằng, tín chủ của chúng con là:……….

Nay đang ngụ tại:……….

Hôm nay là ngày (đọc ngày tháng năm âm lịch), tức ngày mùng 1 tháng giêng năm …. theo dương lịch. Nhân ngày đầu năm mới, tín chủ chúng con cùng toàn thể gia đình, con cháu trong nhà sửa biện lễ vật, bày hương hoa trà nước, thắp nén hương với lòng thành kính xin dâng lên trước án.

Tín chủ chúng con có lời mời các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, các cụ Cao Tằng Tổ Tỷ, các Bá Thúc, các Đệ huynh cùng toàn thể cô dì, tỷ muội, các vị nam nữ tử tôn các bên nội ngoại giáng lâm thụ hưởng lễ vật.

Với lễ bạc lòng thành nay chúng con cầu xin các cụ thương con xót cháu mà phụ hộ độ trì cho gia đình chúng con một năm mới dồi dào sức khỏe, mọi điều hanh thông, sự nghiệp phát triển. Con cầu xin cho mọi tháng bình an, điều lành ở lại điều dữ qua đi, vạn sự đều tốt lành.

Chúng con bằng tấm lòng thành cúi xin chứng giám!

Con Nam mô A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần)

Không chỉ có Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng Giêng 🍀 Cách Chuẩn Bị, Bày Đẹp

Văn Khấn Ngày Mùng 1 Hàng Ngày

Theo phong tục lâu đời, cứ vào ngày mùng 1 và ngày Rằm âm lịch hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng gia tiên, gia thần để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khỏe mạnh, bình an, may mắn. Văn Khấn Ngày Mùng 1 Hàng Tháng là điều không thể thiếu khi thực hiện nghi lễ cúng này.

Bài văn khấn cúng tổ tiên ngày mùng 1 Tết Dương lịch:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân
Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
Con kính lạy các ngài Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần
Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
Con kính lạy các ngài Tôn thần cai quản trong xứ này

Hôm nay là ngày …….. tháng ….. năm……
Tín chủ con là ………………………………………………
Ngụ tại…………………… cùng toàn gia quyến thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án

Chúng con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần,
Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương,
Ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân,
Ngài Bản gia Thổ địa, Long Mạch Tôn thần,
Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần,
Các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông, người người được bình an, lộc tài tang tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Lễ Cúng Giao Thừa ☘ Cách Cúng, Bài Văn Cúng

Viết một bình luận