Cách Cúng Giao Thừa 30 [Bài Cúng, Văn Khấn, Mâm Lễ Vật Chuẩn]

Hướng dẫn cách cúng giao thừa 30 đúng chuẩn. Chia sẻ bài cúng, văn khấn, mâm lễ vật đầy đủ cho bạn đọc tham khảo thực hiện.

Có Nên Cúng Giao Thừa 30 Tết

Có Nên Cúng Giao Thừa 30 Tết? Câu trả lời là nên bạn nhé!

Cúng giao thừa (hay còn gọi là lễ trừ tịch), là một nghi lễ vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình người dân Việt Nam, được cử hành vào thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Lễ cúng giao thừa được cử hành cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Những lưu ý khi cúng giao thừa ngoài trời

Truyền thống văn hóa phương Đông cho rằng, con người và vạn vật sinh trưởng, tồn tại trong trời đất.

Trên Thiên đình cũng có tổ chức vua quan trông coi hạ giới. Cứ mỗi năm, đến thời điểm giao thừa, Thiên đình lại thay toàn bộ các vị quan quân trông nom công việc dưới trần gian.

Do đó, mỗi gia đình có một mâm cỗ để tế cáo với Trời, tống cựu, nghênh tân, với ước nguyện sẽ có một năm mới nhiều may mắn, thuận lợi về gia đạo và sự nghiệp.

Các nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam, các chuyên gia phong thủy nhận định, lễ cúng ngoài trời mang ý nghĩa rất quan trọng, bởi ông cha từ ngàn xưa đã tin rằng mỗi năm có một vị Hành khiển trông coi việc nhân gian.

Cứ đến hết năm thì vị thần năm cũ sẽ bàn giao công việc cho vị thần năm mới. Do vậy, phải cúng giao thừa ở ngoài trời để tiễn đưa thần năm cũ và đón rước thần năm mới.

Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước

Cúng giao thừa thường phải làm hai lễ, một lễ cúng trong nhà và một lễ cúng ngoài trời. Tuy nhiên, nhiều gia đình băn khoăn việc Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Anh Hùng (Hà Nội), lễ ngoài trời phải làm trước nhằm “nghênh tân, tiễn cửu”, tức là đón quan hành khiển mới, tiễn quan hành khiển cũ.

Giới thiệu với bạn 🌨 Thực Đơn Mâm Cơm Cúng Tất Niên 🌨 Cách Trình Bày Đúng

Cách Cúng Giao Thừa Chuẩn Nhất

Cách Cúng Giao Thừa Chuẩn Nhất. Cúng giao thừa (đêm trừ tịch) thường được tiến hành vào thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, từ lúc 12 giờ đêm ngày 29 hoặc 30 tháng Chạp (tháng 12 âm lịch) tùy theo năm thiếu hay đủ.

Theo quan niệm dân gian của Việt Nam, vào ngày cuối cùng của năm (theo lịch âm), các vị thần sẽ tiến hành bàn giao và tiếp nhận công việc mới rất khẩn trương.

Vì vậy, các vị thần sẽ chỉ đi ngang qua để chứng kiến tấm lòng của gia chủ. Do đó, khi cúng giao thừa ngoài trời, các gia đình nên đặt mâm cơm cúng giao thừa ở giữa sân để các vị thần có thể dễ dàng nhìn thấy. Nếu gia đình nào không có sân thì có thể đặt mâm cúng ở cửa chính, trên tầng thượng hoặc những nơi sạch sẽ và thoáng mát.

Các gia đình nên chuẩn bị một chiếc bàn lớn đủ rộng, trên bàn có thể trải thêm khăn hoặc vải sạch để bày mâm lễ cúng giao thừa, cùng với đó có thể trải thêm khăn hoặc vải sạch bên dưới, giúp nơi cúng giao thừa đẹp hơn và bày tỏ được sự trân trọng đối với các vị thần. Khi cúng giao thừa ngoài trời, bạn không cần phải chuẩn bị bát hương mà chỉ cần một bát gạo để cắm hương là được.

Mâm cúng giao thừa thường được đặt theo hướng Bắc hoặc hướng Đông. Theo quan niệm dân gian, hướng Bắc là hướng của Thượng Đế, còn hướng Đông là hướng cúng Thiên Tử. Vì vậy, các gia đình có thể đặt theo một trong hai hướng Bắc hoặc hướng Đông, sao cho phù hợp nhất với vị trí nhà của gia đình mình.

Tham Khảo 🌿Văn Khấn Ngoài Trời🌿 Ngoài Sân

Cách Cúng Giao Thừa Ngắn Gọn

Chia sẻ Cách Cúng Giao Thừa Ngắn Gọn cho bạn cùng tham khảo.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Kính lạy:

 • Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
 • Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.
 • Con kính lạy Đức Bồ tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh.
 • Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.
 • Con kính lạy ngài cựu niên Hành khiển, cựu Hành binh chi thần, cựu Phán quan.
 • Con kính lạy ngài đương niên Hành khiển, đương niên Hành binh chi thần, đương niên Phán quan.
 • Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

Nay là phút giao thừa năm Quý Mão với năm Giáp Thìn

Chúng con là: …, sinh năm: …, hành canh: … tuổi, cư ngụ tại số nhà: …, ấp/khu phố: .., xã/phường …, quận/huyện/ thành phố …, tỉnh/thành phố …

Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân.

Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.

Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật, Thánh, dâng hiến tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên đương cai Thái tuế, ngài Tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân, và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên kháng thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần.

Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư Phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Cách Cúng Giao Thừa Theo Đạo Phật

Một số thông tin hữu ích về Cách Cúng Giao Thừa Theo Đạo Phật sau đây

Theo đúng với tinh thần của nhà Phật thì không có các ông quan Hành khiển. Bởi có rất nhiều đất nước trên thế giới, hay thậm chí là nhiều vùng dân tộc thiểu số ở Việt Nam họ không cùng đón Tết Nguyên đán thì các vị thần sẽ khác nhau sao? Chính vì vậy việc có ông quan Hành Khiển là không đúng.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Đối với tinh thần đạo Phật, thì có một mâm lễ để cúng là tốt; có hai mâm lễ cũng không sao. Mâm ngoài trời để khấn cúng các vị Thần linh, Hộ Pháp, Thiện Thần; mâm trong nhà để cúng Phật, cúng gia tiên tiền tổ và cúng hoàn toàn bằng đồ chay tịnh. Trong đêm giao thừa, cả nhà nên tập trung trước bàn thờ Phật để tụng kinh Điềm Lành và tán dương công đức của Tam Bảo để cả nhà cùng nghe thì vô cùng lợi ích”.

Theo lời Sư Phụ chỉ dạy việc cúng giao thừa ngoài sân hay trong nhà không phải là xấu, đó là nét truyền thống của dân tộc nhưng là người đệ tử Phật thì phải hiểu đúng bản chất của việc cúng lễ. Khi hiểu đúng bản chất, làm đúng Pháp thì mới có lợi ích chân thật được.

Xem Thêm 🌿Bài Cúng Giao Thừa Ngoài Sân🌿 Văn Khấn

Cách Cúng Giao Thừa Đơn Giản Nhất

Cách Cúng Giao Thừa Đơn Giản Nhất, hãy cùng theo chia sẻ các bước sau đây bạn nhé!

Hướng đẫn Cách Cúng Giao Thừa Đầu Năm đúng, đơn giản:

 • Bước 1: Dọn dẹp: Trước khi bắt đầu, hãy dọn dẹp nhà cửa để tạo không gian sạch sẽ và thoáng đãng.
 • Bước 2: Thời gian cúng: Chuẩn bị sẵn sàng vào tối 30 Tết để cúng Giao Thừa.
 • Bước 3: Lễ cúng:
  • Đốt nến và đèn trang trí trên bàn cúng.
  • Dùng nước ngọt châm lên bát quả cầu đỏ và vàng, sau đó rót nước lên đĩa trái cây.
  • Lời cầu chúc: Trong khi cúng, gia đình có thể tự do bày tỏ lòng thành kính và cầu chúc cho một năm mới an lành, may mắn và thành công.

Cách Cúng Giao Thừa Tại Nhà

Cách Cúng Giao Thừa Tại Nhà, một số thông tin hay được chia sẻ sau đây

 • Cũng trong thời khắc giao thừa, các gia đình thường sum họp con cháu để cúng bái tổ tiên với mong muốn xin các vị phù hộ độ trì cho gia đình gặp những điều tốt lành.
 • Mâm lễ cúng mặn thường có: bánh chưng, thịt gà, giò chả, xôi gấc, đĩa xào, các loại rượu bia và thức uống khác nhau. Bên cạnh đó, tuỳ theo lệ của mỗi nhà, gia chủ có thể thêm các món mặn khác vào mâm cỗ cúng.
 • Cỗ ngọt hoặc chay bao gồm: hương, hoa, đèn hoặc nến, bánh kẹo, mứt…
 • Khi cúng giao thừa, cả gia đình đứng nghiêm trang trước ban thờ để khấn tổ tiên. Trước khi khấn tổ tiên, các gia chủ thường khấn Thổ công (vị thần cai quản trong nhà) để xin phép mời tổ tiên cùng các bậc tiền nhân về ăn Tết.

Tham Khảo 🌿Văn Khấn Giao Thừa Ngoài Trời🌿 Lễ Vật

Cách Cúng Giao Thừa Trong Nhà

Dưới đây là cách Cúng Giao Thừa Trong Nhà, bài khấn được sử dụng trong lễ cúng được nhiều người sử dụng.

Nam mô A Di Đà Phật (Ba lần).

Kính lạy: Đức đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.

 • Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.
 • Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương.
 • Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này
 • Các Cụ Tổ tiên nội ngoại chư vị tiên Linh.

Nay là giờ phút Giao thừa năm …….

Chúng con là :………………………………..

Ngụ tại :…………………………………………..

Phút Giao thừa vừa tới, nay theo Vận luật, tống cựu nghinh tân, giờ Tý đầu Xuân, đón mừng Nguyên Đán. Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước Án, cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương.

Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa.

Ngài định Phúc Táo quân.

Ngài Phúc Đức chính Thần.

Các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần.

Ngài Bản Gia Táo Quân.

Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con lại kính mời: các cụ Tiên Linh Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô di tỷ muội, nội ngoại tộc chư vị hương linh, cúi xin giáng về linh sàng thụ hưởng lễ vật.

Chúng con lại kính mời các vị Vong Linh tiền Chủ hậu Chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết Giao thừa, giáng lâm trước Án, chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho chúng con: Minh niên khang thái, vạn sự cát tường. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Cách Cúng Giao Thừa Ngoài Trời

Cách Cúng Giao Thừa Ngoài Trời. Theo dân gian, giao thừa là thời khắc các Thiên binh (12 vị Hành khiển) đi thị sát hạ giới rất nhanh chóng nên không thể vào từng nhà, vì thế mâm cỗ cúng nghênh đón họ thường được đặt ở ngoài trời, ngay cửa chính mỗi nhà.

Cứ hết một năm, vị Hành khiển cai quản Hạ giới năm cũ sẽ bàn giao cho vị Hành khiển mới, mỗi năm một vị, sau 12 năm ứng với 12 con giáp, các vị sẽ luân phiên trở lại.

Mâm cúng giao thừa ngoài trời thường là cỗ mặn gồm có:

 • Gà trống tơ
 • Bánh chưng
 • Xôi gấc
 • Khoanh giò lụa
 • Đĩa hoa quả
 • Đĩa gạo, muối
 • Rượu, nước
 • Mũ cánh chuồn
 • Lọ hoa tươi
 • Vàng mã
 • Trầu, cau
 • Đèn/nến
 • 3-5 nén hương

Xem Thêm 🌿Văn Khấn Giao Thừa Trong Nhà 🌿 Sắm Lễ

Cách Cúng Giao Thừa Ở Phòng Trọ

Cách Cúng Giao Thừa Ở Phòng Trọ? Rất nhiều người băn khoăn không biết có nhất thiết cúng giao thừa ở phòng trọ hay không? Nếu bắt buộc thì phải tiến hành như thế nào?

Lý giải vấn đề này, các chuyên gia phong thủy cho biết lễ trừ tịch là cúng “Thiên”, cúng quan Hành khiển, cúng Thần Phật, ông bà tổ tiên. Mà phòng trọ không phải nhà riêng, các vị gia tiên đó cũng là của chủ cho thuê. Vì vậy, người đi thuê không nhất thiết phải tổ chức cúng giao thừa ngoài trời. Nhưng lại có thể làm một mâm lễ nhỏ cúng giao thừa trong nhà.

Cách Cúng Giao Thừa Miền Bắc

Cách Cúng Giao Thừa Miền Bắc và cách chuẩn bị Mâm cơm cúng giao thừa thường là những món ăn truyền thống, bao gồm 4 bát, 4 đĩa. Nếu cỗ lớn hay gia đình có điều kiện thì bao gồm 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa. Thông thường, các món ăn đó là:

 • Bát móng giò hầm măng, bát bóng nấu thập cẩm, bát mọc, bát miến nấu lòng gà.
 • Đĩa thịt gà luộc, đĩa giò lụa, đĩa nem, đĩa giò xào, đĩa nộm, đĩa hành muối, đĩa bánh chưng.

Đọc Thêm 🌿Mâm Cúng Giao Thừa Trong Nhà 🌿 Cách Bày

Cách Cúng Giao Thừa Miền Nam

Cách Cúng Giao Thừa Miền Nam, cách chuẩn bị mâm cỗ cúng giao thừa

Do đặc trưng thời tiết nắng nóng nên mâm cỗ của người miền Nam thường ưu tiên các món nguội. Cụ thể, mâm cỗ cúng giao thừa của người miền Nam bao gồm:

 • Canh măng tươi
 • Canh khổ qua nhồi thịt
 • Thịt kho hột vịt
 • Gỏi tôm thịt
 • Chả giò
 • Dưa giá
 • Củ kiệu
 • Bánh tét ăn kèm củ cải ngâm nước mắm…

Xem Thêm 🌿Mâm Cúng Giao Thừa Miền Nam🌿 Đầy Đủ

Cách Cúng Giao Thừa Gồm Những Gì

Cách Cúng Giao Thừa Gồm Những Gì? Theo phong tục Việt Nam từ cổ xưa, nhà nhà đều cúng lễ ngoài trời và cúng lễ trong nhà.

Lễ cúng giao thừa ngoài trời gồm: ngũ quả, hương, hoa, đèn nến, trầu cau, muối gạo, trà, rượu, quần áo và mũ nón mũ thần linh, mâm lễ mặn với thủ lợn luộc, gà trống luộc, xôi, bánh chưng … nếu là phật tử có thể cúng mâm lễ chay. Tất cả được bày lên bàn trang trọng đặt ở trước cửa nhà.

Vào đúng thời điểm giao thừa, người chủ gia đình phải thắp đèn, nến, rót rượu, rót trà, rồi khấn vái trước án.

Văn khấn có thể viết vào giấy để đọc. Sau khi hết 3 tuần hương thì hóa tờ giấy viết văn khấn cùng vàng mã dâng cúng.

Tham Khảo 🌿Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời 🌿 Sắm Lễ

Sắm Lễ Vật Cúng Giao Thừa 30

Sắm Lễ Vật Cúng Giao Thừa 30 sao cho đầy đủ nhất? Tham khảo bài viết sau

Chuẩn bị lễ vật vàng mã

 • Đối với lễ cúng giao thừa, chúng ta cần chuẩn bị giấy cúng giao thừa. Trong nhà có bao nhiêu người sẽ chuẩn bị bao nhiêu bộ đồ thế có in hình người trên đó, có cả nam và nữ.
 • Mỗi một người sẽ chuẩn bị 12 bộ đồ và ghi tên lên đó. Khi bày mâm cúng thì để sắp hết các bộ đồ thế lên trên mâm.

Chuẩn bị đồ cúng giao thừa ngoài trời như thế nào?

 • Chuẩn bị đồ cúng trên bàn thờ
  • Mỗi nhà thường có một bàn thờ được dựng sẵn ngoài trời có lư hương (thường là bàn thờ Ông Thiên). Lễ ở trên bàn thờ này bao gồm:
  • Một dĩa trầu cau và dĩa trái cây gồm 5 loại quả, đây là mâm ngũ quả cúng đầu năm, đèn dầu, một dĩa muối gạo, 5 chung trà, bánh mứt các loại tùy vào gia đình, 1 bình hoa cúng, vàng mã.
  • Lễ này thường được trưng mùng 3 hoặc mùng 7 là kết thúc.
 • Chuẩn bị mâm cơm cúng giao thừa ngoài trời
  • Mâm cỗ cúng đêm giao thừa có thể làm cỗ chay hoặc cỗ mặn được dọn ở một bàn riêng. Cúng xong sẽ dọn đi.
  • Với cỗ mặn gồm: 1 con gà luộc, bánh chưng, xôi, trà, rượu, nước, giò chả, các món cơm canh mặn khác tùy theo nhu cầu của gia đình. Dọn cùng với chén đũa nếu có nhiều món.
  • Với cỗ chay thường bao gồm: bánh, kẹo, mứt, cơm canh chay, trà nước.

Chia Sẻ 🌿Lễ Cúng Giao Thừa Trong Nhà🌿Ngoài Chia Sẻ Cách Cúng Giao Thừa

Cách Sắp Xếp Mâm Cúng 30

Cách Sắp Xếp Mâm Cúng 30, cách bài trí lễ vật cúng sao cho đúng được chia sẻ chi tiết dưới đây.

 • Mâm cỗ miền Bắc thường bao gồm nhiều món truyền thống như bát giò heo hầm măng, bát bóng thả, bát miến, và bát mọc. Đối với mâm lớn, có thể có từ 6 đến 8 bát và đĩa, thậm chí được xếp thành các tầng. Các đĩa thường chứa giò lụa, chả quế, thịt gà, và thịt heo.
 • Ở miền Trung, mâm cỗ thường đơn giản hơn với bánh chưng, bánh tét, giò lụa, gà bóp rau răm, thịt heo luộc, và giá chua.
 • Miền Nam thường đặc trưng với bánh tét, canh măng, thịt kho tàu, chả giò, nem, và gỏi tôm thịt.

Văn Khấn Cúng Giao Thừa 30

Văn Khấn Cúng Giao Thừa 30 trong nhà hoàn chỉnh

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Đức Đương niên hạ sinh Di Lặc Tôn Phật

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị tôn thần

Con kính lạy Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần

Con kính lạy các cụ Tổ Tiên nội ngoại, chư vị tiên linh

Nay nhân phút Giao thừa năm Tân Sửu

Chúng con là …………….

Phút Giao thừa vừa điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên Đán, tín chủ chúng con thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cúng trần, dâng lên trước án, cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn thần, tiến cúng Tổ Tiên, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời:

Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần, các ngài bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này.

Cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Con lại kính mời các cụ tiên linh cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô di tỷ muội, nội ngoại gia tộc chư vị hương linh, cúi xin giáng về linh sàng thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ hậu chủ, y thảo thụ mộc ở đất này. Nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ: Minh niên khang thái, vạn sự cát tường. Bốn mùa bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng. Tâm thành cẩn nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Xem Thêm 🌿Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời🌿 Đúng Chuẩn

Viết một bình luận