Văn Khấn Tứ Phủ: Bài Khấn Công Đồng Tứ Phủ + Mâm Cúng Đầy Đủ

Tham khảo ngay những bài văn khấn Tứ Phủ, bài khấn Công Đồng Tứ Phủ dành cho đệ tử và các điện tại gia. Hãy cùng đón đọc ngay nhé!

Mâm Cúng Tứ Phủ

Mâm Cúng Tứ Phủ được rất nhiều đệ tử quan tâm vì đây là cách thể hiện lòng thành của các tín chủ đến những bậc thần thánh tứ phủ.

Tứ phủ công đồng (四府公同) hay Tứ phủ Vạn Linh (四府 萬 靈) là một khái niệm có quan hệ biện chứng mật thiết với tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam.

Chúng ta đều biết bất kể tín ngưỡng tôn giáo nào đều có sự thành tâm tiến cúng lễ vật cho các vị thần chủ mà chúng ta tôn thờ phụng sự bằng nhiều hình thái khác nhau dù ít hay nhiều do tâm thành và điều kiện của bản thân nhưng vẫn được các vị thần chủ chứng tâm.

Về lễ vật của một vấn hầu thường nhật, thì các thanh đồng cũng phải chuẩn bị các lễ vật để cúng thánh trước khi vào hầu Thánh cũng bao gồm các đồ lục cúng như: hương, hoa, đăng, trà, quả, thực dâng lễ các cung các sơ trong ngôi đền mà mình hầu Thánh hoặc chính cung mình hầu và bầy biện sao cho trang nghiêm đăng đối, đẹp mắt tạo nên nét đẹp uy linh cung đài sở điện phụng thờ Tiên Thánh của ngôi đền.

Theo phong tục cổ truyền khi đến Đình, Đền, Miếu, Phủ nên có lễ vật có thể to, nhỏ, nhiều, ít, sang, mọn tuỳ tâm. Mặc dù ở những nơi này thờ Thánh, Thần, Mẫu nhưng người ta vẫn có thể sắm các lễ chay như hương hoa quả, oản,… để dâng cũng được.

 • Lễ Chay: Gồm hương hoa, trà, quả, phẩm oản… dùng để lễ ban Phật, Bồ Tát (nếu có). Lễ chay cũng dùng để dâng ban Thánh Mẫu.
 • Lễ Mặn: Nếu Quý vị có quan điểm phải dùng mặn thì chúng tôi khuyên mua đồ chay hình tướng gà, lợn, giò, chả.
 • Lễ đồ sống: Tuyệt đối không dùng các đồ lễ sống gồm trứng, gạo, muối hoặc thịt tại các ban quan Ngũ Hổ, Bạch xà, Thanh xà đặt ở hạ ban Công Đồng Tứ phủ.
 • Cỗ sơn trang: Gồm những đồ đặc sản chay Việt Nam: Không được dùng  cua, ốc, lươn, ớt, chanh quả… Nếu có gạo nếp cẩm nấu xôi chè thì cũng thuộc vào lễ này.
 • Lễ ban thờ cô, thờ cậu: Thường gồm oản, quả, hương hoa, gương, lược… Nghĩa là những đồ chơi mà người ta thường làm cho trẻ nhỏ. Nhưng lễ vật này cầu kỳ, nhỏ, đẹp và được bao trong những túi nhỏ xinh xắn, đẹp mắt.
 • Lễ thần Thành Hoàng, Thư điền: Phải dùng chay mới có phúc và những lời cầu nguyện được linh ứng.

Bên cạnh Văn Khấn Tứ Phủ, mời bạn đón đọc 🌜 Bài Khấn Vong Linh Trong Đất 🌜 Văn Khấn, Cách Cúng Vong Hồn

Cách Cúng Tứ Phủ

Cách Cúng Tứ Phủ có những nghi thức thờ cúng đặc biệt của đạo Mẫu truyền thống. Chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn một số thông tin cơ bản như sau:

Lễ nghi thờ cúng trong các đền thờ Thánh Mẫu có nội dung chủ yếu biểu hiện ở khâu hành lễ. Vào buổi lễ, trước hết, người chủ tế đọc “kinh thỉnh”, “kinh báo cáo”. “Kinh” này nêu rõ lý do thờ cúng, ai thờ cúng, thờ cúng những ai, với mục đích gì trong buổi hành lễ này? Nghi thức này được làm rất trang trọng. Có chiêng trống, có thông xướng, có chủ tế, phụ tế, có hát thỉnh, hát mời.

Lễ này thường kéo dài 3 tiếng đồng hồ. Có nơi nghi thức đó được làm vào ban đêm, để đèn nến suốt sáng, rạng ngày hôm sau mới vào cuộc hầu. Vào cuộc hầu, người hầu xưng tên tuổi danh tính, xin Thánh cho hầu bằng cách “khất âm dương”. Thường thì người hầu cứ xin mãi cho đến khi được “Thánh chấp thuận”, không thấy ai bị bỏ dở cuộc hầu.

Người hầu lần lượt hầu các giá Mẫu, giá các Quan lớn, các ông Hoàng, các Cô, các Cậu, các Chầu…Những người phục vụ quỳ hai bên tả hữu của người hầu để thay đổi trang phục, dâng trà nước, nhắc nhở người hầu thực hiện các động tác múa cho phù hợp với các giá hầu.

Về đồ lễ phát lộc các giá đồng khi hầu Thánh cả ngày mở phủ trình đồng và hầu thường nhật hay các ngày đản tiệc Tiên Thánh, cái phong phú về lễ vật cúng thánh là do tâm thành và điều kiện của thanh đồng chứ không vì cái ngon và không ngon, cái giá trị và không giá trị của lễ vật cũng Thánh.

Hiện nay, đời sống xã hội kinh tế phát triển và công nghệ phát triển nên các đồ phát lộc phong phú đa dạng và tố hảo hơn, có thêm rượu, bia, nước ngọt, bánh kẹo cả gói lớn, cả hộp và nhiều đồ vật, lễ vật phong phú nhưng cũng phải tùy theo điều kiện kinh tế của từng thanh đồng, không nên chạy đua theo nhau mà làm ảnh hưởng tới đời sống kinh tế gia đình.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Bài Cúng Phóng Sinh 🌹 Văn Khấn Phóng Sanh

Sắm Lễ Cúng Giỗ Thường

Sắm Lễ Cúng Giỗ Thường trong nghi thức thờ cúng tứ phủ là một điều quan trọng mà các tín chủ luôn quan tâm. Để chuẩn bị sắm lễ chu đáo và đầy đủ nhất, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây:

LỄ PHÁT TẤU cúng Ngũ vị sứ giả:

Mâm cúng gồm: Oản, quả, bánh, chè, cơi trầu, bát nước, gạo muối, pha trà cúng, số lượng tùy tâm.

 • Lễ mặn: Gà hoặc miếng thịt lợn đã chín + xôi và rượu.
 • Hương, hoa, đèn, nến.
 • Mâm gương, lược, trà, thuốc, khăn mặt, sổ bút và trứng sống gọi là mâm đồ phát tấu mỗi loại đều có 5 thứ.

Lễ oản quả cúng Phật Thánh:

Mâm cúng được bầy ở ban các cung trong ngôi đền (Nếu các đền vào ngày hội hè, các cung đều có đám cúng lễ thì không chia lễ được các ban mà chỉ bày 1 cung chính mà mình đã xin), các lễ vật bao gồm: Hương, hoa, đăng, trà, quả, thực đều bày một cách đăng đối (Có thể mỗi loại bày 2 mâm bầy sao cho đẹp).

 • Hương: Hương nén hương vòng
 • Hoa: Các loại hoa tùy theo mùa và tâm thành cúng tiến ( xưa chỉ có hoa huệ, cúc, hồng là chính).
 • Đăng: Đôi đèn, đôi nến thắp thành lửa.
 • Trà: Các loại thực vật nấu thành nước mà con người uống được để dâng Phật Thánh.
 • Quả: Là các loại quả mà con người ăn được để bầy lên dâng Phật Thánh.
 • Thực: Là các loại oản bánh kẹo, xôi,… làm từ các loại ngũ cốc.
  Ngoài ra cúng Tứ phủ còn có lễ mặn tam sinh gồm: 1 gà, 1 ngan, 1 miếng thịt lơn hay đầu lợn hoặc cả con lợn quay và mâm xôi hoặc tam sinh gồm: 1 gà, 1 con lợn nhỏ, 1 con cá chép đều được nấu chín, 1 mâm xôi hoặc 1 đĩa xôi với nậm rượu rót ra 3 chén.
 • Lễ mặn: gà , xôi, rượu cũng Đức Trần triều nếu đền đó có cung thờ Trần triều riêng.
 • Lễ hạ ban ng ngũ hổ) gồm: 5 trứng gà hoặc vịt cúng Ngũ Hổ và 2 quả trứng nữa cúng 2 ông Xà, miếng thịt lợn sống cùng đĩa gạo muối và cũng bày cả ỏan, quả cau, trà bánh kẹo…

Mâm lễ tiến cúng Sơn Trang:

Mâm cúng bày mỗi loại có 15 suất, 15 miếng, bao gồm: Tôm, cua, ốc, cá khô, mực nướng, bún, bánh nếp, bánh tẻ, bánh chưng,…măng chua, mướp đắng, sung xanh, chanh, ớt. giò, chả, nem chua, cơm lam, thịt thính, dừa, đậu phụ, mắm tôm, mắm tép, bát nước vôi trong gọi là rượu nồng – trà xanh, chén rượu cẩm… nhưng không thể thiếu được trầu tiêm cánh phượng cô Đôi chứng minh, các lẽ này sắm to, nhỏ, lớn bé, ít nhiều là do tâm nguyện và điều kiện kinh tế của mỗi gia chủ.

Mâm lễ cúng chúng sinh:

Mâm lễ được đặt phía ngoài sân bao gồm: Oản, quả, bánh kẹo, trầu cau, đèn nến, chậu nước, gạo muối nồi cháu hoa múc ra nhiều bát nhỏ,ngô, khoai, sắn … cùng quần áo tiền vàng.

Cùng với Văn Khấn Tứ Phủ, gửi đến bạn 🍃 Văn Khấn 30 Tết 🍃 Bài Khấn, Lễ Vật, Bài Cúng Tất Niên Chuẩn

Văn Khấn Tứ Phủ Ngắn Gọn Nhất

Đối với các con nhang, đệ tử đi lễ không thường xuyên thì nên sử dụng Bài Văn Khấn Tứ Phủ Ngắn Gọn Nhất như sau:

Bài văn khấn tứ phủ ngắn gọn:

Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.
Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.
Con lạy: ………..(tên thánh chủ bản đền. Ví dụ, đến đền Cô Chín ta khấn: Con lạy Cô Chín tối linh)

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….
Ngụ tại:……………………………

Hôm nay, (không cần nói rõ ngày tháng làm gì – Nếu không nói thì nhà thánh không biết hay sao), Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó nghe – không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội đó, nên nhớ không bày lễ mặn ở cung phật) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc (Nếu đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày ) của con đã hanh thông vẹn tròn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: ( Nêu cụ thể các việc cần xin, các khó khăn có thể gặp phải và có thể cả hướng định giải quyết ra sao).

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài giang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ …( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Khấn Thổ Công 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng

Bài Khấn Tứ Phủ Đơn Giản

Bạn đọc có thể tham khảo Bài Khấn Tứ Phủ Đơn Giản sau đây để sử dụng cho những buổi đi lễ của mình.

Bài Khấn Tứ Phủ Đơn Giản
Bài Khấn Tứ Phủ Đơn Giản

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Khấn Ngày Giỗ Thường 🌠 Bài Khấn, Sắm Lễ Cúng

Văn Khấn Tứ Phủ Bản Đầy Đủ

Văn Khấn Tứ Phủ Bản Đầy Đủ là văn khấn tại phủ, đền dành cho các thanh đồng và đồng thầy. Các bác đi lễ không thường xuyên không nên khấn vì khấn ấp úng sẽ không kết nối được âm dương. Bài Văn Khấn Tứ Phủ Đầy Đủ như sau:

Bài văn khấn tứ phủ đầy đủ

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật!
Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật!
Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Đất, con lạy mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
Nam Mô Bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
Nam Mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.
Con Lạy Chư Đại Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng. Hộ Pháp Chư Thiên, Thiện Thần Bồ Tát.

Con lạy Tam Vị Đức Vua Cha Đức Tam Thập Tam Thiên Thiên Chúa Đế Thích Đề Hoàn Nhân Thánh Đế Ngọc Bệ Hạ
Con Lạy Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Huyền Cung Đại Đế Ngọc Điện Hạ.
Con lạy Đức Phật Mẫu Hoàng Thiên
Con Lạy Đức Vua Cha Bát Hải Động Đình Thủy Quốc Long Vương.

Con lạy Tam Tòa Thánh Mẫu:
Con Lạy Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên
Con Lạy Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn
Con Lạy Mẫu Đệ Tam Thoải Phủ
Con Lạy Mẫu Đệ Tứ Khâm Sai

Con Lạy Hội Đồng Quan Tứ Trụ Triều Đình
Con Lạy Tam Phủ Công Đồng, Tứ Phủ Vạn Linh hội Đồng Tiên Thánh Đông A Phủ.
Con lạy Trần Triều Hiển Thánh Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương.
Con lạy Trần Triều Khải Thánh Vương Phụ, Vương Mẫu, Vương Phi Phu Nhân, Trần Triều Vương Huynh, Vương Đệ. Vương Tử, Vương Tế, Vương Nữ Vương Tôn
Con Lạy văn võ bá quan quân thần trần triều
Con lạy Tam Tòa chúa bói – Hội đồng Chúa bói Chúa chữa Chúa Mán Chúa Mường

Con Lạy Chúa Đệ Nhất Tây Thiên
Chúa Đệ Nhị Nguyệt Hồ
Chúa Đệ Tam Lâm Thao
Tiên Chúa Thác Bờ

Con Lạy Ngũ Phương Bản Cảnh Vũ Quận Bạch Hoa – Năm Phương Chúa Bà – Con lạy Ngũ Vị Vương Quan, Tôn Quan Đệ Nhất Thượng Thiên, Tôn quan Đệ Nhị Giám Sát, Tôn Quan Đệ Tam Thoải Phủ, Tôn quan Đệ Tứ Khâm Sai, Tôn Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh.
Con lạy Tôn Quan Điều Thất.

Con cung thỉnh mời Tứ Phủ Chầu Bà:

Chầu Đệ Nhất Thượng Thiên
Chầu Đệ Nhị Thượng Ngàn Đông Cuông
Chầu Đệ Tam Thoải Phủ
Chầu Đệ Tứ Khâm Sai
Chầu Năm Suối Lân
Chầu Lục Cung Nương
Chầu Bảy Tiên La
Chầu Bát Nàn Đông Nhung Đại Tướng Quân
Chầu Cửu Sòng Sơn
Chầu Mười Đồng Mỏ
Con lạy Hội Đồng Chầu Bé
Con Lạy Chầu Bé Thượng Ngàn Quyền Cai Bắc Lệ

Con cung thỉnh mời Tứ Phủ Thánh Hoàng, thập vị quan Hoàng: Quan Hoàng Quận, Quan Hoàng Đôi Triệu Tường, Quan Hoàng Bơ Thoải Cung, Quan Hoàng Tư Thủy Phủ, Quan Hoàng Năm, Quan Hoàng Sáu , Quan Hoàng Bảy Bảo Hà, Quan Hoàng Tám, Quan Hoàng Chín, Quan Hoàng Mười.

Con lạy 36 tòa Sơn Trang , Tám Tướng Thập Nhị Tiên Nàng

Con lạy Tứ Phủ Thánh Cô

Con xin kính lạy Cô Nhất Thượng Thiên, Cô Cả đền Dù, Con lạy Cô đôi Thượng Ngàn, Cô bơ Thoải, con lạy Cô Tư Ỷ La, Cô Năm Suối Lân, Cô Sáu Lục Cung, Cô bảy Tân La, cô Tám Đồi Chè, Cô chín Sòng Sơn, Cô Mười Đổng Mỏ, Hội đồng cô bé, Con Lạy Cô Bé Thượng ngàn, cô bé Thoải, Con lạy cô Bé Bản Đền (bản điện),

Con lạy Tứ Phủ Thánh Cậu trên Ngàn dưới Thoải, Con lạy Cậu đệ nhất Hoàng Thiên, Cậu Hoàng Đôi Thượng Ngàn, Cậu Hoàng Ba Thoải, Cậu Hoàng Tư Long Thành, Con Lạy Cậu Bé Hoàng Thiên, Cậu Bé Thượng Ngàn, Cậu Quận Phủ Dầy, Cậu Đồi Ngang Phố Cát, Con lạy cậu bé bản Đền (Bản Điện).

Con Lạy Hội Đồng Quan Ngũ Dinh, Đôi quan Thanh Xà Bạch Xà, Sơn Thần Bản Thổ Ngũ Hổ Thần Tướng

Con cung thỉnh mời chư vị Chúa Chầu các Quan thủ Đền thủ Điện, Chư vị Thành Hoàng Bản Thổ, Chư vị Thần thổ cư đồng ngự dải đất này.

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….
Ngụ tại:……………………………

Kim niên kim nguyệt cát nhật lương thời.

Hôm nay ngày:… Tháng:… Năm:… Nhân ………….

Đệ tử con nhất tâm 1 lòng, nhất tòng 1 đạo, nhất tâm trí thiết, nhất dạ chí thành, đêm tưởng ngày mong, tu thiết hương, hoa, đăng, trà, quả, thực (mang miệng về tâu, mang đầu về bái), trên con tấu thượng thiên, dưới con đệ trình long cung thuỷ phủ cùng đồng gia quyến đăng cung phụng cửa đình thần tam tứ phủ ……………(tên đền) linh từ.

Mong trên cha độ, dưới mẫu thương, đèn trời đuốc biển soi đường dẫn lối, phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà , vuốt ve che trở cho gia chung chúng con trong 3 tháng hè, 9 tháng đông, tai qua nạn khỏi – Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối được bình an vô sự, cửa nhà khang ninh, cầu danh đắc danh, cầu phúc đắc phúc, đắc tài sai lộc…… Dãi tấm lòng thành cúi xin Phật Thánh Chúa Tiên anh linh chứng giám!!!

Cung thỉnh công đồng Lục Cung Tiên Tổ dòng họ….. nguyên quán….., Tổ Cô Mãnh Tướng, cậu bé cô bé tại gia, chư vị tiên linh trong dòng họ theo hầu Phật Thánh cửa Đình Thần Tam Tứ Phủ, trên tấu tòa vàng Thượng Thiên, dưới tấu Thủy Cung Địa Phủ, cho con cháu nhất một lòng, tòng một đạo Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm…

Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Không chỉ có Văn Khấn Tứ Phủ, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Vía Thần Tài 🍀 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Văn Khấn Tứ Phủ Tại Gia

Bạn đang tìm kiếm một bài Văn Khấn Tứ Phủ Tại Gia để sử dụng trong các nghi lễ của mình? Nội dung dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn bài văn khấn tứ phủ cổ truyền có thể dùng trong nhiều nghi thức cúng tứ phủ.

Bài Văn khấn tứ phủ cổ truyền:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương
Con lạy đức Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế
Con lạy Tam Toà Thánh Mẫu
Con lạy Tam phủ Công Đồng, Tứ phủ Vạn linh

Con lạy Tứ phủ Khâm sai
Con lạy Chầu bà Thủ Mệnh
Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Hoàng
Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cô
Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cậu

Con lạy cộng đồng các Giá, các Quan, mười tám cửa rừng, mười hai cửa bể.

Con lạy quan Chầu gia.

Hương tử con là:……………………
Cùng đồng gia quyển đẳng, nam nữ tử tôn
Ngụ tại:……………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng….. năm. Tín chủ con……… thành tâm kính lễ, xin Chúa phù hộ độ trì cho gia đình chúng con sức khoẻ dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Văn Khấn 23 Tháng Chạp ☘ Bài Cúng Ông Táo, Mâm Lễ Vật

Văn Khấn Công Đồng Tứ Phủ

Việc tìm cho mình một bài văn khấn Văn Khấn Công Đồng Tứ Phủ (hay văn khấn điện tại gia) phù hợp là cực kỳ quan trọng. Bởi vì văn khấn sẽ giúp thể hiện lên hết những cầu mong, ước muốn của bạn. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn Văn Khấn Tứ Phủ Công Đồng ngắn gọn, đầy đủ nhất.

Bài văn khấn Tứ Phủ Công Đồng (Điện Thần Tứ Phủ):

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư phật mười phương.

Cung thỉnh chư Thánh, cung thỉnh chư thiên cung tấu thỉnh thiên đình đại đế.

Con xin sám hối Tam phủ thần vương, tứ phủ thánh đế.

Con xin sám hối Thiên phủ Thánh Đế – Cao thiên Thượng thánh – Đại từ Nhân giả – Huyền khung Cao Thượng đế – Ngọc Hoàng Đại Thiên tôn.

Con sám hối Nhạc Phủ Thánh Đế – (Tản Viên Sơn Thánh) – ngũ nhạc thần vương – năm phương sơn động.

Con sám hối Thủy Phủ Thánh Đế – (Lạc Long Quân Đại Đế) – Bát Hải Long Vương – tám phương cửa bể.

Con sám hối Địa phủ Thánh Đế – thập điện minh vưong tòa chương địa phủ Bắc Cực Trung Thiên Tam nguyên tam phẩm tam quan.

Con sám hối Đại Thánh Nam Tào Lục Ty duyên thọ tinh quân.

Con sám hối Đại Thánh Bắc Đẩu Cửu hoàn giải ách tinh quân Cửu tinh thiên chúa thập nhị bát tú chư bộ thiên binh chư dinh văn võ.

Con sám hối tấu lạy quốc mẫu vua bà bơ tòa tiên thánh tứ phủ Thánh Mẫu:

Kính lạy Cửu trùng thánh mẫu bán thiên công Chúa Thiên tiên thánh mẫu

Kính lạy địa tiên thánh mẫu quỳnh hoa Liễu Hạnh Vân Hương Thánh Mẫu Mã Hoàng Công chúa, sắc phong Chế Thắng Hoà Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương thiên tiên Thánh Mẫu.

Kính lạy Thánh Mẫu Đệ Tam thủy cung, Xích Lân long Nữ,Thủy Tinh Công chúa. Kính lạy Đức Mẫu thượng ngàn Diệu nghĩa diệu tín thiền sư Tuần Quán Đông Cuông đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.

Con lạy trần triều hiển thánh Hưng Đạo Đại Vưong Trần triều Khải Thánh , Vương Phụ Vưong mẫu Vương phu nhân Tứ vị Vưong tử – Nhị Vị Vương cô – vương tế vương tôn Liệt vị tướng tướng công đồng Trần Triều.

Con lạy Tam phủ Công Đồng, Tứ phủ Vạn linh Bách vị các quan ngũ vị tôn quan: Quan đệ nhất Thượng Thiên; Quan đệ nhị thượng ngàn; Quan đệ tam thoải phủ; Quan đệ tứ khâm sai; Quan đệ ngũ tuần tranh. Con sám hối điều thất tôn quan – Hoàng triệu tôn quan.

Con lạy tứ phủ chầu bà thập nhị chầu bà: Chầu đệ nhất thượng thiên; Chầu đệ nhị thượng ngàn; Chầu đệ tam thủy phủ; Chầu đệ tứ khâm sai; Chầu năm Suối Lân; Chầu sáu Lục Cung ; Chầu bảy Kim Giao; Chầu tám Bát Nàn; Chầu chín cửu tỉnh; Chầu mười Mỏ Ba; Chầu Bé Bắc Lệ; Chầu bà thủ đền.

Con lạy Tứ phủ thánh hoàng thập vị thánh hoàng: sám hối ông bơ thoải quốc động chủ hưng long, ông bảy Bảo Hà, ông mười Mỏ hạc nghệ an.

Sám hối tứ phủ thánh cô: Cô đệ nhất thượng thiên; Cô đôi bồng lai; Cô bơ Thác Hàn; Cô tư tây hồ; Cô năm Suối Lân; Cô sáu Lục Cung; Cô bảy Kim Giao; Cô tám đồi chè; Cô Chín Sòng Sơn; Cô mười Đồng Mỏ; Cô bé sơn lâm; Cô bé bản đền

Sám hối tứ phủ thánh cậu: cậu cả; cậu đôi; cậu bơ; cậu bé đồi ngang.

Con lạy ngũ dinh thần tướng – ngũ hổ thần quan.

Con lạy đại tướng thanh xà – bạch xà tướng quân.

Con lạy công đồng các bóng các giá, mười tám cửa rừng, mười hai cửa bể.

Con lạy chầu chúa thủ đền cùng quan thủ điện, thổ địa thần kỳ thần linh bản xứ.

Đệ tử con là:………………………………………. ……………………………
Ngụ tại:…………………………………….…………………………………….

Kim niên kim nguyệt, cát nhật lương thời ….niên…nguyệt…..thời.

Đệ tử con nhất tâm nhất lễ đêm tưởng ngày mong nhất tâm chí thiết nhất dạ chí thành nhất tâm tưởng vạn tâm cầu – tu thiết nhang hoa lễ vật tờ đơn cánh sớ.

Mang miệng tới tâu – mang đầu tới bái – cửa đình thần tam tứ phủ.

Trên mẫu độ dưới gia hộ mẫu thương – vuốt ve che chở – phù hộ độ trì.

Cho con: ba tháng hè chín tháng đông – đầu năm chí giữa nửa năm chí cuối, Tứ thời bát tiết – tháng thuấn ngày nghiêu – phong thuận vũ hòa – tai qua nạn khỏi. Mẫu cho con được sáng hai con mắt – bằng hai bàn chân ; Mẫu ban lộc dương tiếp lộc âm – cho lộc mùa xuân cho tài mùa hạ; Cho tươi như lá cho đẹp như hoa – phúc lộc đề đa tiền tài mang tới;

Mẫu cho con lộc ăn lộc nói – lộc gói lộc mở, lộc gần lộc xa; Hồ hết lại có hồ vơi lại đầy – điều lành mang đến điều dữ mang đi; Mẫu cứu âm độ dương cứu đường độ chợ – vuốt ve che chở nắn nở mở mang; Cải hung vi cát cải hạo vi tường – thay son đổi số nảy mực cầm cân; Mẫu phê chữ đỏ Mẫu bỏ chữ đen – cho con đựơc trăm sự tốt vạn sự lành; Trên quý dưới yêu trên vì dưới nể – cho gặp thầy gặp bạn gặp vạn sự lành;

Mẫu ban danh ban diện ban quyền – cho con có lương có thực có ngân có xuyến – tài như xuyên chí lộc tựa vân lai; Cầu tài đắc tài cầu lộc đắc lộc – cầu bình an đắc bình an; Trồng cây đắp phúc cho con được nở cành xanh lá phúc lộc đề đa; Cho trên thuận dưới hòa – trên bảo dưới nghe trên đe dưới sợ;

Mẫu cho nước chảy một dòng – thuyền xuôi một bến, bách bệnh tiêu tán, vạn bệnh tiêu trừ; Năm xung Mẫu giải xung – tháng hạn giải hạn; Cho gia trung con được trong ấm ngoài êm, nhân khang vật thịnh duyên sinh trường thọ.

Đệ tử con người trần mắt thịt nhỡn nhục nan chi việc âm chưa tường việc dương chưa tỏ. Tuổi con còn trẻ, tóc con còn xanh ăn, con ăn chưa sạch, con bạch chưa thông. Ăn chưa nên đọi, nói chưa nên lời, không biết kêu sao cho thấu, tấu sao cho tường. Con biết tới đâu con tâu tới đấy, ba điều không sảy bảy điều không sai. Trăm tội mẫu xá vạn tội mẫu thương. Mẫu xá u xá mê xá lỗi xá lầm. Mẫu soi đường chỉ lối cho con biết đường mà lội biết lối mà lần.

Hôm nay đệ tử con lễ bạc tâm thành, con giàu một bó khó một nén, mong Mẫu gia hộ cho con ạ.

Nam mô vân hương đại từ tôn bồ tát ma ha tát !!!

Cẩn cáo!

Bên cạnh Văn Khấn Tứ Phủ, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Bài Văn Khấn Giỗ Cha Mẹ ☀️ Bài Văn Khấn Giỗ Cha Mẹ

Văn Khấn Tứ Phủ Ông Hoàng

Trong quan niệm dân gian thì quan Hoàng Mười là vị thánh chuyên ban phát lộc về đường công danh sự nghiệp. Chính vì thế, những ai cũng muốn đến xin lộc ông vào mỗi dịp đầu năm về sự nghiệp thì đây là nơi không thể bỏ qua. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu Bài Văn Khấn Tứ Phủ Ông Hoàng Mười.

Bài văn khấn xin lộc ông Hoàng Mười về công danh:

Con lạy quan Hoàng Mười trấn thủ đất Nghệ An

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày tốt tháng đẹp, ngày đại cát giờ đại an, con đầu làm ngai hai vai vai làm trượng, Bắc ghế ông ngồi làm ngôi thánh ông ngự. Ngài về chứng đền chứng phủ, chứng đủ lô nhang, trên ngàu tấu đế đình, dưới ông hạ trình thoải phủ.

Hoàng cho con thời ăn, học nói, học gói, học soi. Sau thời con có công danh, sự nghiệp, có của làm ra, cửa nhà làm nên, vẹn thời phê bút mà phút thời phê danh cho con lấy tiếng cho thánh, lấy danh, lấy diện cho trần.

Hôm nay con tâm thành lễ bạc, con tâm có của không, còn giàu một bó, con khó một nén, giàu làm hẹp, kém làm đơn. Một nén cũng có mà một bó cũng thơm. Con lại mang miệng về tâu, con cúi đầu vọng bái. Con đói cơm thèm lộc đói phúc mà thèm tài. Đói cơm cha, thèm sữa mẹ. Việc âm chưa tường mà việc dương chưa tỏ. Nay Hoàng phê chữ đỏ, ông bỏ chữ đen. Hoàng ấn ngón tay, Hoàng xoay ngòi bút. Quyền của Hoàng, phép của Hoàng, gia bản nằm trong tay Hoàng để rồi ngài thương cho danh cho diện, cho quyền cho phép.

Để con công danh thăng tiến, công việc được thăng quan, thăng cấp, thăng phẩm, thăng hàm. Ngài cầm cân nảy mực, đặt bút chữ phê rõ ràng. Để rồi phúc đó mà quý nhân phù trợ, mà số đó thì được bạn hiền bạn tốt giúp đỡ. Cho gặp thầy, gặp bạn, gặp vạn sự lành, gặp ông có nhân, gặp bà có đức. Nắn nở chở che, cho con nở cành xanh lá.

Trăm tội ông xá, vạn tội ông thương ông chỉ đường dẫn lối để thuyền trôi một bến nước chảy xuôi dòng. Sông sâu bến ấy mà đáo lai thọ trường cũng là con ông. Nước sông lam chưa bao giờ cạn, lời của Hoàng chẳng dám đơn sai.

A di đà phật con kêu thấu nổi lạy Hoàng, để rồi phúc đó lại gần hơn!

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Văn Khấn Cúng Cô Hồn Mùng 2 Và 16 🔥 bạn nhé!

Văn Khấn Tứ Phủ Thánh Cô

Trong Tứ phủ thánh cô, cô Chín nổi tiếng tài phép, xinh đẹp, sắc sảo. Cô được thờ chính tại Đền Cô Chín Giếng. Khi dâng lễ chắc chắn không thể thiếu được Bài Văn Khấn Tứ Phủ Thánh Cô đền Sòng để mong cô phù hộ, nghe được lời câu khẩn từ mọi người.

Bài văn khấn Cô Chín đền Sòng:

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Lạy 9 phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương
Con Nam Mô thường trụ thập phương Phật
Con Nam Mô thường trụ thập phương Pháp
Con Nam Mô thường trụ thập phương Tăng

Con sám hối con lạy Phật tổ như Lai
Con sám hối con lạy Phật thích ca
Con sám hối con lạy Phật bà Quán thế âm bồ tát ma ha tát
Con nam mô a di đà phật
Con sám hối Thiên phủ, nhạc phủ, thoải phủ, địa phủ, Công đồng 4 phủ vạn linh
Con lạy Ngọc Hoàng Thượng đế
Con lạy Vua Cha Bát Hải Đồng Bằng
Con lạy Quan Nam Tào, Bắc đẩu
Con Lạy Tứ vị Chúa tiên tứ vị thánh Mẫu: Mẫu cửu trùng thiên, Phủ giày Quốc Mẫu, Mẫu nghi thiên hạ, Sòng Sơn Quốc Mẫu. Sơn Lâm Đông Cuông Quốc Mẫu. Sơn Lâm Bắc Lệ Thánh Mẫu. Thuỷ Cung Thánh Mẫu.

Con lạy Tứ vị Vua Bà Cờn Môn
Con lạy Đức ông Trần triều hiển thánh hưng đạo đại vương.Đức ông đệ tam Cửa suốt. Nhị vị vương Cô. Cô bé Cửa suốt. Cậu bé Cửa Đông.
Con lạy Tam vị chúa mường
Chúa mường đệ nhất tây thiên
Chúa mường đệ nhị Nguyệt Hồ
Chúa mường đệ tam Lâm Thao
Chúa Năm Phương bản cảnh

Con lạy Ngũ vị Tôn Ông Hội Đồng Quan Lớn
Quan lớn đệ nhất
Quan lớn đệ nhị giám sát
Quan lớn đệ tam Lảnh giang
Quan lớn đệ tứ khâm sai
Quan lớn đệ ngũ tuần tranh

Con lạy Tứ Phủ Chầu Bà
Chầu bà đệ nhất, Chầu bà đệ nhị Đông Cuông
Chầu đệ tam thoải phủ, Chầu Thác Bờ
Chầu đệ tứ khâm sai quyền cai bốn phủ
Chầu Năm Suối Lân, Chầu Sáu Lục Cung Nương
Chầu Bảy Kim Giao, Chầu Tám Bát nàn Đông Nhung
Chầu Cửu Đền Sòng, Chầu Mười Đồng Mỏ Chi Lăng
Chầu Bé Công Đồng Bắc Lệ.

Con lạy Tứ Phủ Ông Hoàng
Ông Hoàng Cả, Ông Đôi Triệu Tường, Ông Hoàng Bơ
Ông Hoàng Bảy Bảo Hà, Ông Tám Bắc Quốc Suối Mỡ
Ông Chín Cờn Môn, Ông Mười Nghệ An
Con Lạy Tứ phủ Thánh Cô 9 Sòng Sơn
Con lạy quan thủ gia chầu bà thủ bản đền. Quan đứng đầu đồng, chầu cai bản mệnh. Hội đồng các quan, hội đồng các giá trên ngàn dưới thoải. 12 cửa rừng 12 cửa bể,
Con Lạy Chúa sơn lâm sơn trang. Ông Thanh xà bạch xà cùng các cô tiên nàng chắp lễ chắp bái. Con lạy táo quân quan thổ thần. Bà Chúa đất, bà chúa bản cảnh cai quản bản đền hoãn tĩnh linh đền.

Hôm nay là ngày: ……… tháng ……….năm …………
Tín Chủ ……………..Tuổi ………….
Ngụ Tại ………………………………
Con xin: ………………………………….

Ngoài Văn Khấn Tứ Phủ, mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm ☘ Lễ Vật, Cách Cúng, Bài Khấn

Văn Khấn Tứ Phủ Thánh Cậu

Tứ phủ thánh cậu là các vị Thánh với hình tượng nam thiếu niên tinh nghịch. Tứ Phủ Thánh Cậu gồm thập nhị vị (mười hai Thánh Cậu). Bạn có thể tham khảo Văn Khấn Tứ Phủ Thánh Cậu được chúng tôi chia sẻ sau đây:

Bài văn khấn tại điện thờ tứ phủ thánh cậu:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức chúa Thượng Ngàn đỉnh thương cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương ngọc điện hạ.

Con kính lạy Đức Thượng Ngàn chúa tể Mị Nương Quế Hoa công chúa tối tú tối linh, cai quản ba mươi sáu cửa rừng mười hai cửa bể.

Con kính lạy chư Tiên, chư Thánh chư Thần, Bát bộ Sơn trang, thập nhị Tiên Nàng, Thánh cô Thánh cậu, Ngũ hổ Bạch xà Đại tướng.

Hương tử con là:…
Ngụ tại:…

Nhân tiết… Chúng con thân đến phủ chúa trên ngàn, đốt nén tâm hương kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện. Cúi xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh, phù hộ độ trì cho chúng con cùng cả gia quyến chín tháng đông, ba tháng hè được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám, phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Văn Khấn Về Nhà Mới ☔ Bài Khấn, Sắm Lễ Vật, Cách Cúng

Văn Khấn Cậu Bé Đồi Ngang

Theo quan niệm dân gian, tứ phủ công đồng là ý chỉ đến những miếu thờ các vị thần cai quản núi sông non nước của mỗi vùng, mỗi địa phương. Người ta thường đến Tứ phủ Công đồng để cầu may mắn, cầu sức khỏe và cầu tình duyên. Dưới đây là bài Văn Khấn Cậu Bé Đồi Ngang có thể sử dụng trong nhiều dịp lễ cúng.

Văn khấn tại các đền, điện thờ tứ phủ:

Nam mô A Di Đà Phật(5 lễ)
Nhất thiết cung kính, nhất tâm kính lễ thập phương pháp giới thường trụ Tam Bảo(3L)
Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật (3L)
Nam mô đại từ, đại bi tầm thanh cứu khổ cứu nạn quảng đại linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát(3L)

Con sám hối con lạy chín phương trời 10 phương chư phật, chư đại Bồ Tát, chư Thánh Hiền Tăng. Đệ tử con muôn trung bách bái, nhất tâm cung thỉnh:

Tam Phủ công đồng, Tứ Phủ Vạn linh
Tam vị đức Vua cha, Đức tam thập tam thiên thiên chúa Đế Thích Đế hoàn nhân tiên Thánh đế cung duy Hiệu Thiên Trí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao thượng đế tối linh ngọc bệ hạ, Đức Vua cha Bát Hải Động Đình Thủy quốc Long Vương: Trấn Tây An Nam Tam Kì Linh Ứng Vĩnh Công đại vương Thượng đẳng tối linh thần.
Thiên tiên Cửu Trùng Vương Mẫu, Cửu thiên huyền nữ Phạm Thị Chân Nhân, Bán Thiên Mão Dậu công chúa cập thị tòng bộ chúng.

Tam Tòa Thánh Mẫu tối tú anh linh: Đệ Nhất thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh công chúa. Đệ nhị thượng ngàn Lê Mại Đại Vương, Diệu Tín, Diệu Nghĩa thiền sư Bạch Anh Quản Trưởng Sơn Trang công chúa. Đệ Tam Thoải Phủ Xích Lân Long Nữ công chúa.
Trần Triều hiển Thánh nhân vũ Hưng Đạo Đại Vương Quốc Công Tiết Chế Thượng đẳng phúc thần ngọc bệ hạ.
Trần triều vương phụ, vương mẫu, vương phi phu nhân, vương huynh, vương đệ, vương tử, vương hôn, vương nữ, vương tế, vương tôn chư vị tướng tá bộ hạ các quan công đồng Trần Triều uy phong lẫm liệt.

Cung thỉnh Tam vị Chúa Mường: Đệ nhất Tây Thiên, Đệ nhị Nguyệt Hồ, Đệ tam Lâm Thao
Cung thỉnh: Chúa Bà Cà Phê, Tiên Chúa Thác Bờ – Hòa Bình công chúa, Ngũ Phương Bản Cảnh Chúa bà Bạch Hoa công chúa tối tú tối linh, Hội Đồng chúa bói, Hội Đồng chúa chữa, Hội Đồng chúa Mán, Hội Đồng chúa Mường, Lục cung Chúa Chầu các bộ Sơn Trang, Sơn Lâm công chúa, Tam thập lục cung công chúa, Lục thập hoa giáp thần nương.
Cung thỉnh tứ phủ chầu bà, Năm tòa quan lớn, 10 dinh các quan. Bát bộ sơn trang thập nhị tiên cô trên ngàn dưới thoải, Thủ Điện công chúa tối tú tối linh.

Con kính lạy tứ phủ Quan Hoàng. Kim niên đương cai Thái Tuế Chí đức tôn thần, đương cảnh Thành Hoàng bản thổ liệt vị đại vương. Đức Hoàng triều đức Hoàng quận. Thượng Thanh Bản Mệnh nguyên thần chân quân, Thiên Tào Hoa Giáp thủ mệnh công chúa, Ông thủ đầu đồng chầu bà quyền cai bản mệnh giáng phúc lưu ân trừ tai giải ách.

Tứ phủ thánh cô, tứ phủ thánh cậu, cậu bé bản điện, cô bé bản điện. Ngũ lôi thiên tướng, ngũ hổ đại thần chư vị các quan, thiên thiên lực sĩ, vạn vạn tinh binh, binh hùng tướng mạnh, chư tư quan tướng, Thanh Xà đại tướng, Bạch Xà đại quan. Thổ công chúa đất chư vị tôn thần bản xứ giáng điện giáng phủ, tế thế cứu dân.

Con kính lạy công đồng các giá, Hội Đồng các quan, trên ngàn dưới thoải, 18 cửa rừng, 12 cửa bể, cửa đình thần Tam Tứ phủ tối tú anh linh, tối cao, tối sáng, tận thương tận độ!

Hôm nay là ngày…tháng…năm……….. Đệ tử con là….. Hợp đồng gia quyến đẳng Ngụ tại địa chỉ:………………………….

Ngày hôm nay cát nhật đương thời, đệ tử con tâm thành chí nguyện 1 dạ 1 lòng mộ đạo ân cần tại “tên đền thờ, điện thờ”, nhất tâm con bái yết cửa Cha cửa Mẹ của đình thần Tam Tứ phủ. Cúi xin Phật thánh thương xót giáng điện giáng phủ, xe loan giá ngự, chấp lễ chấp bái, chứng minh công đức, giáng phúc lưu ân cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, thiên hạ thái bình, muôn nhà được hưởng ấm no hạnh phúc.

Phù hộ độ trì cho gia đình con được toàn gia an lạc công việc hanh thông, người người được chữ bình an, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang sở cầu tất ứng sở nguyện tòng tâm, ngũ phúc lâm môn, thân tâm an lạc, quả đạo viên thành, đầy thuyền mãn quả, gia đạo hưng thịnh.

Xin các ngài cho con có lộc có tài có ngân có xuyến để trên lo được việc Thánh dưới gánh được việc trần, thần hôn phụng sự cửa đình thần tam tứ phủ được mãn chiều xế bóng. Xin các Ngài thương lời con kêu nhận lời con khấn, nhất tội ngài nhất xá, vạn tội ngài vạn thương!

Dãi tấm lòng thành cúi xin Phật Thánh Chúa Tiên anh linh chứng giám!!!

Cung thỉnh công đồng Tổ tiên nội ngoại họ (họ của tín chủ), Tổ Cô Mãnh Tướng, cậu bé cô bé tại gia đẳng đẳng chư vị chân linh sống vi anh tử vi linh về hầu cửa Phật cửa Thánh trên tấu thượng thiên, dưới tấu tòa vàng thoải phủ, kêu thay lạy đỡ cho con cháu, cháu chắt của Tổ được kêu thấu, tấu nổi, đắc lễ đắc bái đắc yêu đắc cầu.

Đức Tổ cao minh tận thương tận độ!!!

Không chỉ có Văn Khấn Tứ Phủ, đọc nhiều hơn 🌻 Văn Khấn Thanh Minh Tại Nhà 🌻 Bài Khấn, Lễ Vật, Cách Cúng

Khoa Cúng Công Đồng Tứ Phủ

Khoa Cúng Công Đồng Tứ Phủ thường được sử dụng trong lễ trình đồng, mừng đồng, tiễn căn, cầu an thông dụng . Mời bạn tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích sau đây:

Khoa cúng tứ phủ hội đồng

Trình đồng, mừng đồng, tiễn căn, cầu an thông dụng

Long diên nhất chú, sạ nhiệt kim lô, tường yên thụy khí nhiễu thanh hư, cảm cách động thần cơ từ giá, loan dư trắc giáng tự như như.

Nam mô hương vân cái bồ tát ma ha tát ( 5 lần)

Chi lan đức hạnh ngọc tinh thần

Băng tuyết phong tư quýnh tuyệt trần.

Vũ hóa hoàn sinh thanh địa cốt,

Phong quang nguyệt tế sảng thiên thần.

Kinh đài thông tỏa dong nhan cựu,

Đẩu chướng quang khai thụy khí tân.

Vị liệt thôi ngôi bồng đảo khánh,

Nguyện thùy thần lực phúc tư dân.

Phục dĩ : đàn nghi dự thiết pháp sự sơ hành, yêu nghênh tiên thánh dĩ quang lâm, tất trượng thủy tiên nhi thanh tịnh, dĩ thị thủy dã, trượng nhất sinh dĩ đại, lục thành chi nhuận, vi bát đức tế vô biên, tác tứ châu chiêu hữu lậu, giáo hữu chân ngôn cẩn đương trì tụng.

Dương chi tịnh thủy biến sái tam thiên, tính không bát đức lợi nhân thiên, pháp giới quảng tăng duyên diệt, tiêu khiên hóa diệm hóa hồng liên.

Nam mô thanh lương địa bồ tát ma ha tát (5 lần).

Thiết dĩ, đàn tràng thành tựu khoa phạm tuyên dương, phàm tâm biến đạt, Cửu Trùng thánh ý đương thông, ngũ phận thị hương giã bản, do thiên biểu căn xuất địa, sinh phần thời vân cái, biến sơn hà huân xứ, yên phiêu đằng vũ trụ, giáo hữu nhiên hương chân ngôn cấn đương trì tụng.

Giới hương định hương giữ tuệ hương,

Giải thoát, giải thoát trì kiến hương,

Quang minh vân đài biến pháp giới,

Cúng dàng thập phương vô lượng phật

Nam mô hương cúng dàng bồ tát ma ha tát (5 lần)

Cái văn đàn diên băng khiết ký bằng pháp thủy, chi đỉnh yên phù viên tạ, danh hương chi lục, tư dục triệu nghinh thánh đức, tu trượng triệu thỉnh linh dương, giáo hữu chân ngôn cẩn đương trì tụng.

Dĩ thử chân ngôn thân triệu thỉnh.

Tứ phủ liệt giá giao văn chi,

Nguyệt thừa tam bảo lực gia trì,

Thử nhật kim thời lai giáng phó.

Nam mô bộ bộ đế lị già lị đa lị đát đa nga đa gia (5 lần )

Thương lai triệu thỉnh chân ngôn tuyên dương dĩ kính, đệ tử kiền thành thượng lai bái thỉnh.

Nhất tâm phụng thỉnh : Kim dung thể nữ, diệu tướng trang nghiêm, thủ trì dương liễu dữ huy hoàng, đầu đáo hoa gian nhi tối sản, từ bi vô lượng, khai lục trí dĩ, trường sinh lân mẫn hữu tình, cụ tam thừa nhi tế khổ.

Cung duy : Nam mô Viên thông Giáo chủ, đại từ đại bi, cứu khổ, cứu nạn, linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát hồng liên tọa hạ, phả cập Kim đồng Ngọc nữ, Thiện tài Đồng tử, Nam hải ba tâm.

Duy nguyện : Hương sơn bất viễn, Nam Hải vô ba, quảng phó đàn duyên chứng minh tâm đức, hương hoa thỉnh.

Nhất tâm phụng thỉnh :Thiên cung đăng đăng, tiên giới nguy nguy, tối cao tối sáng, diệu nan cùng, chí kính chí thành.

Cảm tứ phương phi thức vạn sứ, Cửu đỉnh Thiên phủ chí tôn, Ngọc Hoàng huyền cung cao Thượng Đế Thiên tôn, Thiên tiên Cửu trùng Thanh Vân vạn hoa Vương Mẫu loan giá hạ, Thiên tiên Bán thiên công chúa, Thiên tiên Cửu thiên Huyền nữ, Thiên tiên đô thống Thánh Mẫu, cập tam thập lục động Tiên cung liệt vị. Cung thỉnh : Thiên phủ liệt vị Hoàng Thái Tử Vương quan, Thiên phủ môn hạ tấu sự, niên trì công tào, Bảo Lệ Hoa Quang sứ giả, kính ngưỡng liệt vị Thiên phủ quan, nhất thiết Tiên nương Thánh chúng.

Duy nguyện phàm tâm bất cách, đạo khí trường tồn, giáng phó đàn duyên, chứng minh tâm đức, hương hoa thỉnh.

Nhất tâm phụng thỉnh : Địa phủ Diêm La Minh Ty, quảng khoát Tào liêu điển bạ dĩ vô tư, thiện ác chung tà nhi hữu chuẩn, tri hào bất trắc, mệnh số nan lường. Địa phủ trí tôn Bắc âm phong đô Nguyên thiên đại đế Ngọc diện hạ. Địa tiên Thánh Mẫu đệ nhất Liễu Hạnh công chúa, lịch triều sắc phong Mã Hoàng Công Chúa, chế thắng Hòa Diệu đại vương. Đệ nhị Ngọc nữ Quỳnh Hoa công chúa, Đệ tam Ngọc nữ Quảng cung công chúa Ngọc điện hạ. Kính thỉnh : Địa phủ liệt vị Hoàng Thái Tử Vương Quan, địa phủ môn hạ tấu sự, nguyệt trì công tào, Quan Sơn La Sát sử giả, kính ngưỡng địa hành phù quan, nhất thiết Tiên nương bộ chúng.

Duy nguyện thừa bạc giá dĩ lai lâm, nhạ sam xa nhi giáng phó giá ngự đàn duyên, chứng minh tâm đức hương hoa thỉnh

Nhất tâm phụng thỉnh : Long cung hạo hạo, thủy đạo thao thao, cảm thông Bát hải dĩ lai lâm, phả biến cửu giang nhi động gián, túc nghiêm kính ngưỡng, vạn vọng giao trì, thủy phủ chí tôn, phù tang cam lâm đại đế, Cửu trùng Long chúa Bát Hải Long Vương, Tứ độc giang hà, hoài hải thục xuyên tự điền khê, uyên đàm động thủy phủ chí tôn long cung, liệt vị Tam đầu Cửu vĩ Long vương, cửu vị Hoàng Tuyền chúa tể vị tiền. Kính thỉnh Thủy Tiên Thánh Mẫu, Bạch Ngọc động hồ trung, Xích lân Long nữ, Thủy Tinh công chúa, đại càn quốc gia Nam Hải, thần chiêu linh ứng, chủ tôn duệ hiệu, tứ vị thượng thượng đẳng thần. Cung thỉnh : Thủy phủ liệt vị Hoàng Thái Tử Vương Quan. Thủy phủ môn hạ tấu sư, nhật trị công tào, Phiêu Lưu Mãnh lLệt sứ giả, kính ngưỡng không hành phù quan, nhất thiết liệt vị thánh chúng.

Duy nguyện đàn hương đỉnh nhiệt, mạo đạt Long cung, giáng ngự đàn duyên, chứng minh tâm đức, hương hoa thỉnh.

Nhất tâm phụng thỉnh : Nhạc độc linh chung, linh sơn, lâm tú, khí long mạch hồ, Bảo la, Phượng liễn, Loan kiều, chương nhi động liệt, chung châu huy động, Thiên Địa giao trì. Nhạc phủ chí tôn, Đông Nhạc Thiên Tề, Đại sinh Quan Thánh Đế Quân, Ngũ Nhạc gia khánh đại đế. Nhạc tiên Thánh Mẫu Thượng Ngàn công chúa Lê Mại Đại Vương, Diệu tín thiền sư, Cao sơn thần nữ, Diệu nghĩa tàng hình, Sơn Trang công chúa, Đông Cuông Tuần Quán, Bắc Lệ Tam Kỳ, Tuyên Quang Ỷ La, Bảo Thắng trấn Hạ. Liệt vị Chúa Tiên sơn, Sơn nữ sơn gia thánh chúng nhậm các hạ.

Cung thỉnh : Nhạc phủ liệt vị Hoàng Thái Tử Vương Quan, Nhạc phủ môn hạ tấu sự thời trị công tào, ân cần Từ Hạ Sứ Giả, kính ngưỡng Thổ Địa phù quang, nhất thiết liệt vị thánh chúng.

Duy nguyện : Phượng Hạc hương dư, tham loan tức giá, thỉnh ngự đàn duyên, chứng minh tâm đức, hương hoa thỉnh.

Nhất tâm phụng thỉnh : Triều ban chức trạch tôn ti, vệ bộ tài phân văn võ, sâm la tả hữu, giới thượng văn hàn, ấp tập hậu tiền hương, trang ngọc sức thiên đình địa giới, Thủy quốc lâm quan, Liệt vị công chúa, Tả phù tiết chế, đô đốc đại vương. Hữu phủ trí tuệ, đô đốc đại vương. Sắc phong hợp tặng đô đốc anh linh, gia tặng Chính trực Thượng Đẳng Thần.

Cung thỉnh : Thủy phủ Động Đình, thập vị Hoàng tử, tả văn hữu võ, thanh tra giám liệt vị Vương quan, uy linh cảm ứng, trấn ngự vân đằng.

Cung thỉnh Đệ tam Khâm sai, Quế Hoa Công Chúa, sắc hợp tặng phong, sắc linh Tiên Thánh, khâm thừa Thượng Đế, cứu trợ hạ dân, gia ân giáng phúc.

Cung thỉnh Ngọc Hoa công chúa, sắc phong Nhàn Uyển phu nhân. Cung thỉnh Thượng Thiên liệt vị công chúa, Thượng Ngàn liệt vị công chúa, Thủy cung liệt vị công chúa. Bản Mệnh liệt vị công chúa. Bát bộ liệt vị Sơn Trang, Thập nhị Tiên nương sơn gia bộ chúng : Tùng Hoa nương, Ngọc Hoa nương, Liên Hoa nương, Quế Hoa hương, Lộc Hoa nương, Mỹ Hoa nương, Giang Hoa nương, Lý Hoa nương, Đào Hoa nương, Tử Hoa nương, Hồng Hoa nương, Mai Hoa nương, đẳng hầu bồi tân nữ thị tòng hoa nương.

Duy nguyện: sâm sâm kiến lược, tế tào liêu chính, nhự hội đồng chứng minh tâm đức, hương hoa thỉnh.

Nhất tâm phụng thỉnh : Chức ty từ miếu lệ thuộc hương thôn, chi nhất ấp an nguy chí, Quan đương niên Hành Khiển Thái Tuế chí đức tôn thần, Quan đương xứ thổ địa chính thần, Đương Cảnh Thành Hoàng bản thổ Đại Vương, Thần linh thổ địa, Thổ công, Táo quân, xã lệnh, Lý vực thần quan, bản đàn nhất thiết tham tá bộ hạ linh quan hành binh chi thần.

Duy nguyện đương phương chúa tể, ngụ hoãn họa trừ tai, giáng hạ đàn duyên, chứng minh tâm đức, hương hoa thỉnh.

Thượng lai nghênh thỉnh, ký mộc quang lâm, an tọa chân ngôn, cẩn đương trì tụng

Vân giá phiêu phiêu lai giáng hạ

Uy phong lẫm lẫm phó đàn trung,

Tứ phủ Công đồng lai giám cách,

Nguyện thùy chiếu giám hiển thần công,

Nam mô vân lai tập bồ tát ma ha tát (5 lần)

Phục dĩ : Thiên quan, Địa quan, Thủy quan, Nhạc quan. Thượng, Trung, Hạ ban, đẳng chư linh quan, đồng lai giáng hạ, phân ban chỉnh hạ, nhất tuần ẩm thực khuyến ẩm tửu. Nhị tuần ẩm thực khuyến ẩm tửu, Tam tuần ẩm thực khuyến ẩm tửu. Chức ty sở chí thậm la, lễ vật cụ trần hy thiểu, dục linh dục túc, tất đáo gia trì, biến thiển thành đa, hóa vô vi hữu, pháp chú huyền ngôn, cẩn đương trì tụng :

Nam mô tát phạ đát tha nga đá phạ rô chỉ đế, án tam bạt ra, tam bạt ra hồng ( 5 lần)

Nam mô phổ cúng dàng Bồ Tát ( 5 lần)

Thượng lai hiến cúng Tứ phủ Hội đồng sự tất, hữu sớ tuyên đương, công đức vô ngần, lương nhân khể thủ hòa nam tam tôn thánh chúng.

Thượng lai văn sớ tuyên trình dĩ chu, sớ đối án tiền, phó lô thiêu hóa.

Nguyện kỳ đệ tử bản mệnh bình an, thân cung khang thái, gia môn cát khánh, nhân vật hưng long./.

Tán:

Thần phục vọng khấu đầu vọng bái, xin kêu rằng rằng thành tâm hương dâng lênmột nén, đến các ban, các giá, các tòa, dốc một lòng lạy đức vua cha, trông một đạo ơn nhờ Phật Thánh. Giãi bày lòng trắng tâu tới tòa vàng, thành tám tâu lên, trên trời soi xuống. Tên con là: (nói tên tuổi, địa chỉ) xin khấn đầu vọng bái cúi lạy đức chí tôn, mở đức thiêng để độ kẻ ngay lành, đuốc soi sáng tấm lòng người thảo thực. Vốn con nay người sinh dương thế, nhưng số hệ trên trời, sổ Thiên tào con phải đội lệnh làm tôi, tôn hương thờ phụng, xin tôn hương thờ Thánh.

Khấu đầu tâu rộng, bởi con nay căn cao số nặng, xin Thánh ban cho mắt thịt người trần, ra làm tôi từ thuở tuổi xanh, theo việc thánh đến ngày đầu bạc. Nhờ tế độ kêu đâu cũng được, ơn tài bồi ước vậy cũng nên, tuổi thanh xuân chân cứng đá mềm, khi lại sơ đến ngày thân chậm. Lạy Tiên Thánh mở lòng độ lượng, việc tâm linh con vẫn tin theo, xin làm thân đệ tử phiêu phiêu, theo việc Thánh tới lúc mãn chiều, thờ Phật Thánh thơm danh nức tiếng.

Bách gia trăm họ đâu đâu cũng tìm đến, kẻ trước người sau lễ lạy, trình tâu. Cùng nhau phục vọng khấu đầu, lạy Tiên Thánh ban ân, ban phước. Ngả tay Tiên tay phù, tay phép, cứu cho người nạn khỏi tai qua, đổi điều dữ thành điều lành, phù “hổ tiểu” ăn ngon nằm ngủ, cắt dây âm phủ, xóa tội nhân gian.

Lệnh Thánh truyền đến cô đến cậu, thừa nhan uy lừng lẫy trần gian, bao nhiêu chướng ách lầm than, bao nhiêu tai tật, gian nan, khổ sầu. Cậu độ cho phiền não đổ sông, Cô lại tiếp tiền tài dư dật, cậu đọc chú “úm ba la mật”, Cô ngâm câu kinh kệ già rô, tiếp lộc cho học toán quy trù, muôn sự đội ơn nhờ Tiên Thánh, ơn liệt giá xe Loan giáng phó, ứng đồng nhân chỉ phán thông truyền. Đệ tử con trình tấu các tòa, xin thành tâm sám hối tại gia, an lạc nhất tâm, không khác vạn vọng cao minh.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Lễ Vật Cúng Ngoài Sân 🌟 Sắm Lễ Vật, Văn Khấn, Cách Cúng

Viết một bình luận