Văn Khấn Ngoài Trời (Mâm Cúng + Văn Cúng Ngoài Sân Đêm Giao Thừa)

Văn Khấn Ngoài Trời, Bài Văn Cúng Ngoài Sân Đêm Giao Thừa. Đây Là Lễ Cúng Với Những Nghi Thức Đúng Phong Tục Sẽ Giúp Đem Lại Bình An Cho Gia Chủ.

Ý Nghĩa Mâm Lễ Cúng Ngoài Trời

Theo phong tục lâu đời của tín ngưỡng người Việt, trong những dịp lễ tết không thể thiếu nghi thức cúng người trời. Vậy Mâm Lễ Cúng Ngoài Trời được có ý nghĩa gì trong đời sống tâm linh? Chúng tôi xin giải đáp băn khoăn này của bạn ngay sau đây.

Trong ngày cuối cùng của năm, bên cạnh mâm cúng Tất niên thì các gia đình thường không quên chuẩn bị cả một mâm cúng Giao thừa để “tống cựu, nghênh tân”, tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới và thành tâm dâng lên Tổ tiên, thần linh những lễ vật để tỏ lòng tôn kính.

Thông thường, để tiến hành cúng Giao thừa ngoài trời, mâm cúng sẽ bao gồm các lễ vật: Hương, đèn/nến, trà, rượu, hoa quả, bánh kẹo, cỗ chay hoặc cỗ mặn, tùy điều kiện của từng gia đình mà sắm sửa.

Tuy nhiên, vẫn có những món đồ đã trở thành truyền thống, hầu như gia đình cũng sử dụng như cặp bánh chưng, gà lễ (gà lễ phải là gà trống tơ chưa đạp mái), đĩa xôi gấc. Mâm cúng Giao thừa ngoài trời không cần quá cầu kì như mâm cúng Giao thừa trong nhà nhưng vẫn cần phải được chuẩn bị với lòng thành, chế biến sạch sẽ và trình bày gọn gàng.

Khi cúng sang canh ngoài trời (hay cúng giao thừa ngoài trời), bạn có thể cúng mâm lễ chay hoặc mâm lễ mặn đều được. Điều này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Cùng với Văn Khấn Ngoài Trời, SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Cúng Giao Thừa Ngoài Sân 💧 Cách Cúng, Lễ Vật, Văn Khấn

Khấn Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước ?

Khấn Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước là thắc mắc của hầu hết mọi người. Nếu quý gia chủ đang bị phân vân và mơ hồ về vấn đề này có thể tham khảo nội dung sau để tìm câu trả lời chính xác.

Như các bạn đã biết, mỗi năm Ngọc Hoàng điều cho một vị thần Hành Khiển xuống trần gian tại nhà gia chủ để quan đốc mọi chuyện. Do vậy cúng giao thừa ngoài sân mang ý nghĩa là tiễn đưa vị quan Hành Khiển cũ và chào đón vị quan Hành Khiển mới. Thời khắc này diễn ra rất nhanh, vì vậy, gia chủ phải thực hiện lễ cúng nhanh chóng và trang nghiêm.

Cúng giao thừa trong nhà: gia chủ dâng lễ vật lên chư vị tiên linh và ông bà tổ tiên, đón rước ông bà về ăn tết, sum vầy với các thành viên trong gia đình.

Như vậy, gia chủ nên cúng ngoài sân trước, trong nhà sau. Khi thực hiện đúng thứ tự thì lễ cúng mới đầy đủ ý nghĩa và đúng về mặt tâm linh tín ngưỡng. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia văn hóa thì bao giờ cũng phải chuẩn bị lễ cúng Giao thừa ngoài trời trước, khấn Phật và các quan trước, xin trời Phật phù hộ, cầu dân an quốc thái, cầu cho sức khỏe gia đình bình an sau đó mới vào lễ trong nhà.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Bài Cúng Phóng Sinh 🌹 Văn Khấn Phóng Sanh

Lễ Vật Cúng Ngoài Trời Gồm Những Gì

Trong bất kỳ nghi thức thờ cúng nào thì việc chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp và đầy đủ là rất quan trọng. Để giúp bạn chuẩn bị Lễ Vật Cúng Ngoài Trời được chỉn chu nhất, mời bạn tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Mâm lễ cũng thần linh ngoài trời của mỗi vùng miền sẽ khác nhau phụ thuộc vào văn hoá, phong tục của vùng đó. Dù ở vùng miền nào, mâm lễ cúng ngoài trời cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo với tấm lòng thành kính nhất, bởi đây là lễ cũng quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến hậu vận và sự thuận lợi của cả gia đình. Một số lễ vật cúng thần linh ngoài trời thường thấy là:

 • Hoa Quả
 • Hương
 • Tiền vàng
 • Trầu cau
 • Nước, rượu trắng

Ngoài ra, còn có các lễ vật như gà luộc, trứng, đĩa xôi… tuỳ theo mỗi vùng miền và điều kiện của từng gia đình. Việc làm lễ cúng ngoài sân cần phải chuẩn bị nhiều thứ quan trọng nhưng quan trọng nhất là gia chủ cần phải thành tâm. Sự đa dạng của mâm cúng phụ thuộc vào tín ngưỡng của vùng miền và điều kiện kinh tế của gia chủ. Tuy nhiên cũng đừng nên quá đặt nặng vấn đề này, vì về cơ bản làm gì thì làm nhưng phải thể hiện được lòng thành của mình là được.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Bài Cúng Rước Ông Bà Về Ăn Tết 🔥 Cách Cúng, Mâm Lễ Cúng

Cách Cúng Ngoài Trời Chuẩn Nhất

Cách Cúng Ngoài Trời tuỳ theo mâm cúng chay hay mặn mà gia chủ dâng lễ để bày mâm và có cách cúng phù hợp.

Gia chủ nên đặt mâm lễ ở hướng Nam tượng trưng cho Hỷ thần, còn hướng Đông sẽ tượng trưng cho thần tài. Gia chủ cần chuẩn bị một chiếc bàn đủ lớn để bày mâm lễ. Ở mặt bàn sẽ được trải tấm vải vàng sang trọng. Dưới đất trải một miếng vải đỏ dài như thảm đỏ. Đặt mâm lễ cúng ở nơi sạch sẽ. Cách bày lễ cúng giao thừa ngoài trời đó là đặt trên mâm bát gạo để cắm hương, hai ngọn nến hoặc đèn ở hai bên.

Cách bày mâm lễ chay:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bàn vững chắc, trải một tấm vải sạch rồi đặt mâm lên.

Bước 2: Sắp xếp mâm lễ:

 • Đặt đĩa xôi, bánh kẹo vào giữa mâm, sau đó đặt tiền vàng, muối, gạo ở bên cạnh.
 • Đặt rượu ở phía trước mâm lễ.
 • Nước ngọt, bia đặt bên cạnh phía tay trái mâm lễ.
 • Đèn/nến đặt ở phía bên phải mâm lễ.
 • Đặt lọ hoa, mũ cánh chuồn và sớ khấn bên cạnh mâm.
 • Hương thắp cháy rồi đặt xuống mâm (hoặc bạn có thể cắm vào chén muối/gạo đều được).

Cách bày mâm lễ mặn:

Bước 1: Đặt một chiếc bàn chắc chắn, trải khăn rồi đặt mâm lên.

Bước 2: Sắp xếp đồ lễ

 • Gà: Miệng gà cho ngậm 1 bông hoa hồng đỏ, đặt đĩa gà quay hướng đầu ra phía ngoài vành mâm. Bạn đặt gà vào giữa mâm.
  Bánh chưng: Bóc bỏ phần lá bánh, cởi bỏ dây, không cắt, đặt bánh bên cạnh đĩa gà.
 • Xôi gấc: Nếu bạn cúng xôi thì đặt thay vị trí của bánh chưng.
 • Giò lụa: Lột bỏ vỏ, cắt thành một khoanh giò (không cắt nhỏ), đặt vào đĩa nhỏ, đặt bên cạnh đĩa bánh chưng.
 • Hoa quả: Đặt phía sau đĩa bánh chưng và gà.
 • Vàng mã, trầu cau đặt trên vành mâm.
 • Gạo, muối cho vào đĩa hoặc chén nhỏ, đặt bên cạnh đĩa hoa quả.
 • Đèn, nến đặt bên cạnh đĩa hoa quả.
 • Rượu, nước đặt trước mâm lễ.
 • Mũ cánh chuồn để bên cạnh hoặc phía sau mâm lễ (nếu mâm còn rộng).
 • Lọ hoa tươi để bên cạnh.
 • Hương thắp cháy có thể cắm vào đĩa xôi, chén gạo hoặc để dưới mâm.

Bên cạnh Văn Khấn Ngoài Trời, mời bạn đón đọc 🌜 Bài Khấn Vong Linh Trong Đất 🌜 Văn Khấn, Cách Cúng Vong Hồn

Cách Khấn Vái Cúng Giao Thừa

Trong dịp Tết Nguyên Đán, lễ giao thừa là một trong những lễ cúng quan trọng và có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Vì vậy, quý gia chủ cần phải biết về Cách Khấn Vái Cúng Giao Thừa sao cho đúng theo phong tục và nghi thức truyền thống.

Sau khi chuẩn bị mâm cơm cúng năm mới, gia chủ thắp hương và đọc bài văn khấn cầu bình an và may mắn cho gia đình. Tùy theo mâm cơm cúng ở ngoài trời hay trong nhà mà bài văn khấn khác nhau.

Vào đúng thời điểm giao thừa, người chủ trong gia đình (hoặc người lớn tuổi nhất trong gia đình) sẽ phải thắp đèn, nến, rót rượu, nước, ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng rồi khấn vái trước án. Mâm lễ cúng giao thừa này sẽ được đặt ở ngoài sân, nếu gia đình nào không có sân có thể đặt ở ban công để thực hiện lễ cúng.

Theo đó, nghi lễ thắp hương giao thừa thường được thực hiện vào giờ chính Tý, tức là đúng 12 giờ đêm ngày 30 (hoặc ngày 29) tháng Chạp, thời khắc chuyển sang mùng 1 Tết của năm mới. Lễ cúng Giao thừa cần hoàn thành trước 1 giờ ngày mùng 1 Tết. Các gia đình nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để lễ cúng diễn ra thong thả, đúng nghi thức và cùng hướng đến một năm mới nhiều phúc lộc, bình an.

Theo những quan niệm trong văn hóa người Việt thì cúng Giao thừa ngoài trời nên theo hướng Đông Bắc (hướng Bắc để cúng Thượng Đế, hướng Đông để cúng Thiên Tử là Vua) hoặc hướng chính Nam. Khi thực hiện người khấn phải chú ý là quay mặt về 2 hướng Đông Bắc hoặc chính Nam chứ không phải để con gà hay đĩa xôi quay về hướng ấy.

Bên cạnh Văn Khấn Ngoài Trời, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Bài Văn Khấn Giỗ Cha Mẹ ☀️ Bài Văn Khấn Giỗ Cha Mẹ

Bài Cúng Ngoài Sân

Cúng đầu năm mới là một nghi lễ quan trọng trong ngày Tết cổ truyền. Để chuẩn bị lễ cúng đầu năm thật trang trọng thì ngoài mâm lễ cúng đầu năm các bạn còn phải biết Bài Cúng Ngoài Sân chuẩn theo phong tục cổ truyền.

Cúng thần linh ngoài trời là một trong những nghi lễ phổ biến nhất của người dân Việt Nam. Văn khấn chung thiên ngoài trời hay gọi tắt là văn khấn ngoài trời là bài văn khấn trong các lễ cúng thần linh ngày rằm, mùng một hàng tháng hay lễ cúng ngoài sân vào thời khắc giao thừa.

Một bài văn khấn thường sẽ trình bày chi tiết về ngày, tháng, năm, nơi ở, mục đích của buổi cúng lễ, tên những người trong gia đình, lời cầu xin và lời hứa. Từ xưa, cả trong chính sử hay trong dân gian vẫn thường lưu truyền rất nhiều câu chuyện linh ứng của lời khấn thành tâm. Chính vì thế, chuẩn bị văn khấn là một trong những việc quan trọng khi thực hiện lễ cúng ngoài trời.

Những nội dung tiếp theo đây chúng tôi xin được chia sẻ một số mẫu văn khấn ngoài trời phổ biến nhất để bạn đọc cùng tham khảo.

Cùng với Văn Khấn Ngoài Trời, gửi đến bạn 🍃 Văn Khấn 30 Tết 🍃 Bài Khấn, Lễ Vật, Bài Cúng Tất Niên Chuẩn

Văn Khấn Ngoài Trời Đầu Năm

Chia sẻ Bài Văn Khấn Ngoài Trời Đầu Năm để gia chủ thực hiện lễ cúng giao thừa ngoài trời thể hiện lòng thành tâm và nguyện vọng của gia chủ trong năm mới.

Văn khấn trong lễ giao thừa ngoài trời đầu năm

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Lạy chín thương trời, mười phương đất
Lạy chư Phật mười phương
Lạy đương niên thiên quan… năm …..
Lạy Đông thương thanh đế/Bắc phương Hắc đế
Nam phương Hồng đế/Tây phương Bạch đế
Lạy Đông trù tư mệnh, Táo phủ thần quân, Long mạch, Thổ thần, cập thổ chư vị thành tài mớ bái

Tín chủ con tên là…
Cùng với toàn gia (vợ, con, cháu…)
Ngụ tại thôn…, xã…, huyện…, tỉnh…, nước Việt Nam

Lòng thành sắm lễ
Hương, đăng, trà, quả
Tiền vàng cánh sớ
Phẩm vật chi nghi

Nhân phút thiêng liêng giao thừa đã tới
Pháo nổ vang lừng đón tiết đầu xuân
Cầu mong vạn lượng canh tân Tam dương hai thái cùng trần lễ nghi
Nguyện tôn thần phù trì bảo hộ
Cầu an linh tiên tổ lưu ân
Ban cho con cháu hạ trần
Anh linh khang thái, muôn phần tốt tươi
Thiều quan chiếu rọi sáng ngời
Đầu năm chí cuối mọi người đều an
Có được sức khỏe lâu bền
Tu tà tích đức được nên danh phần
Bốn mùa thu, hạ, đông, xuân
Làm ăn phát đạt bớt phần nguy nan
Những điều tai vạ trái ngang
Ơn trời phù hộ tiêu tan tức thì
Điều lành mang đến, điều dữ bỏ đi
Dám xin sám hối, bù trì cho con
Một lòng theo đạo sắt son
Sống trên dương thế để còn tu tâm

Nam mô a di đà Phật (3 lần)

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Khấn Thổ Công 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng

Văn Khấn Ngoài Trời Ngày Mùng Ba Tết

Mâm cỗ hóa vàng thường được gia chủ cúng vào ngày mùng 3 Tết. Đây chính là bữa cỗ mặn cuối cùng có tính nghi lễ thờ cúng Tổ tiên. Khi thực hiện lễ cúng này, gia chủ thành tâm đọc Văn Khấn Ngoài Trời Ngày Mùng Ba Tết .để đưa tiễn hương linh. Chúng tôi xin chia sẻ Bài Văn Khấn Ngoài Trời Ngày Mùng 3 Tết dưới đây để bạn đọc cùng tham khảo.

Bài văn khấn hóa vàng ngày mùng Ba Tết

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương
Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ. Chư vị Tôn thần
Con kính lạy Ngài Đương niên hành khiển, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long mạch Tôn thần.
Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh.

Hôm nay là ngày mùng 3 tháng giêng năm …………

Chúng con là: … tuổi …
Hiện cư ngụ tại …

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: tiệc xuân đã mãn, Nguyên đán đã qua, nay xin thiêu hóa kim ngân, lễ tạ Tôn thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, mọi chỗ tốt lành, con cháu được bách sự như ý, vạn sự bình an, tài lộc song toàn, gia đạo hưng vượng.

Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần).

Bên cạnh Văn Khấn Ngoài Trời, có thể bạn sẽ thích 🌼 Văn Khấn Cúng Rằm Trung Thu 🌼 Bài Khấn Rằm Tháng 8

Văn Khấn Ngoài Trời Ngày Rằm Mùng Một

Tập tục cúng chung thiên ngày rằm mùng Một được rất nhiều gia đình thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được Bài Văn Khấn Ngoài Trời Ngày Rằm Mùng Một sao cho đúng chuẩn. Để giúp bạn đọc tiện theo dõi, chúng tôi chia sẻ bài Văn Khấn Ngoài Trời Hàng Tháng bên dưới đây.

Bài văn khấn chung thiên ngoài trời ngày rằm mùng Một:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.
Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….
Ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ.

Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần, lạy 3 lần)

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Khấn Ngày Giỗ Thường 🌠 Bài Khấn, Sắm Lễ Cúng

Văn Khấn Ngoài Trời Rằm Tháng Giêng

Người Việt có quan niệm “Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của ngày Tết Nguyên Tiêu trong tâm thức của người Việt. Vì thế vào ngày này việc sắm lễ và chuẩn bị Bài Văn Khấn Ngoài Trời Rằm Tháng Giêng rất được coi trọng.

Bài văn khấn ngoài trời ngày Rằm tháng Giêng:

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm …………………………

Tín chủ (chúng) con là: ………………….
Ngụ tại: ………………………………………..

Chúng con thành tâm có lời kính mời:

Nhật cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân
Nam Tào Bắc Đẩu tinh quân
Thái Bạch, Thi Tuế tinh quân
Bắc cực Tử vi Đại Đức tinh quân
Văn Xương Văn Khúc tinh quân
Nhị thập Bát Tú, Ngũ Hành tinh quấn
La Hầu, Kế Đô tinh quân

Giáng lâm trước án, nghe lời mời cẩn tấu:

Ngày rằm Nguyên Tiêu, theo lệ trần tục, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả thắp nén tâm hương dâng lên trước án, kính mời các vị lai lâm hâm hưởng, phù hộ cho toàn gia chúng con luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tối lành, gia đình hoà thuận, trên bảo dưới nghe.

Đèn trời xán lạn.
Chiếu thắp cõi trần.
Xin các tinh quân.
Lưu ân lưu phúc.
Lễ tuy mọn bạc.
Lòng thành có dư.
Mệnh vị an cư.
Thân cung khang thái.

Phục duy cẩn cáo!

Không chỉ có Văn Khấn Ngoài Trời, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Vía Thần Tài 🍀 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Văn Khấn Ngoài Trời Hàng Ngày

Văn Khấn Ngoài Trời Hàng Ngày còn gọi là văn khấn chung thiên ngoài trời thường được sử dụng trong lễ cúng ngoài trời ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng. Bài văn khấn này cũng được sử dụng làm văn khấn thần linh ngoài trời và văn khấn bàn thờ thiên ngoài trời.

Bài văn khấn khi cúng ngoài trời:

Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Tín chủ chúng con đây là …………………………….Tuổi………………….
Hiện cư ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………

Tín chủ con xin thành tâm sắm lễ gồm hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương dâng lên trước án thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ cùng Chư vị Tôn Thần.

Tiền Chủ thương xót tín chủ giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành mà thụ hưởng lễ vật và phù trì tín chủ chúng con được toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành. Chúng con lễ bạc tâm thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Văn Khấn 23 Tháng Chạp ☘ Bài Cúng Ông Táo, Mâm Lễ Vật

Bài Khấn Đón Giao Thừa

Theo truyền thống xa xưa, ông bà ta thường chuẩn bị mâm lễ vật để cúng giao thừa. Truyền thống này được gìn giữ từ đời này qua đời khác. Trong nghi thức này không thể thiếu Bài Khấn Đón Giao Thừa . Nếu như bạn chưa biết bài cúng thế nào cho đúng chuẩn thì có thể tham khảo ngay dưới đây Văn Khấn Ngoài Trời Ngày 30.

Bài văn khấn cúng thần linh ngoài trời đêm giao thừa:

Nam mô A di đà Phật!
Nam mô A di đà Phật!
Nam mô A di đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương
Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật
Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần
Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển
Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

Nay là phút giao thừa năm …………………… với năm ……………………

Chúng con là: ……………………………………………………….., sinh năm: ……………………….
Hành canh: ………………….. tuổi
Cư ngụ tại số nhà:………, ấp/khu phố:………….….., xã/phường ………………………………..
Quận/huyện/ thành phố ……………………………tỉnh/thành phố …………………………………….

Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.

Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài cựu niên đương cái Thái tuế, ngài tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần. Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật!
Nam mô A di đà Phật!
Nam mô A di đà Phật!

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Văn Khấn Cúng Cô Hồn Mùng 2 Và 16 🔥 bạn nhé!

Lời Khấn Đêm Giao Thừa

Cứ mỗi năm Tết đến, nhà nhà đều tất bật chuẩn bị cho mâm cúng đêm giao thừa. Chính vì những sự bận rộn ngày cuối năm mà không phải gia chủ nào cũng chú ý và chuẩn bị trước Lời Khấn Đêm Giao Thừa.

Bài văn khấn cúng gia tiên trong nhà đêm giao thừa:

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)
Nam mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật
Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật
Nam mô Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương
Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần
Các cụ tổ tiên nội ngoại chư vị tiên linh

Nay phút giao thừa năm cũ … với năm mới …

Chúng con là :…………………sinh năm: …………., hành canh: ………… tuổi ( ví dụ: 75 tuổi ), ngụ tại số nhà ………, ấp/khu phố ……….., xã/phường………., quận/huyện/thành phố ……….., tỉnh/thành phố …………………

Phút giao thừa vừa điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên đán, tín chủ chúng con thành tâm, tu biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật- Thánh, dâng hiến tôn Thần, tiến cúng Tổ tiên, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Hỷ Thần, Phúc đức chính Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, các ngài bản gia Táo phủ Thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.

Con lại kính mời các cụ tiên linh, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, Cô di tỷ muội, nội ngoại gia tộc, chư vị hương linh, cúi xin giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự cát tường, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.

Tâm thành cầu nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Ngoài Văn Khấn Ngoài Trời, mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm ☘ Lễ Vật, Cách Cúng, Bài Khấn

Bài Vái Cúng Giao Thừa

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, người dân Việt coi đây là khoảng thời gian thiêng liêng. Và chính vì vậy mà Bài Vái Cúng Giao Thừa là một phần không thể thiếu trong nghi thức cúng giao thừa cổ truyền.

Bài văn khấn đầu năm tại ban thờ Thần linh và Gia tiên:

Con lạy kính lạy các Chư Phật mười phương (3 lần 3 vái).
Con lạy ngài Thiên quan hành khiển năm…………….
Con lạy các quan Thần linh Thổ công, Thần long mạch… cai quản vùng chúng con ở.
Con lạy ông bà Tổ tiên dòng họ…

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm……………., Tín chủ chúng con là… (họ tên chồng), cùng phu thê… (họ tên vợ) và các con cháu trong nhà có chút lễ mọn, mâm cơm rượu, xin thành tâm kính dâng:

Ngài Thiên quan hành khiển năm…………….,
Các vị Thần linh khu vực, Thần linh tại gia, Thần long mạch… cai quản vùng chúng con ở,
Ông Bà tổ tiên dòng họ….

Cúi xin các vị Thiên quan, Tôn quan, Ông Bà tổ tiên hiển linh trước án, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho gia đình chúng con.

Chúng con xin đội ơn ngài Thiên quan hành khiển năm nay, các vị Tôn Thần, Ông Bà tổ tiên trong năm đã phù hộ độ trì cho chúng con được nhiều thành đạt và nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được chứng giám và phù hộ độ trì.

Xin kính lạy (3 lần 3 vái).

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Văn Khấn Về Nhà Mới ☔ Bài Khấn, Sắm Lễ Vật, Cách Cúng

Bài Cúng Giao Thừa Chuẩn

Đối với những gia chủ có bàn thờ Phật tại gia hay những Phật tử thì Bài Cúng Giao Thừa Chuẩn phải bao gồm bài khấn trước ban thờ Phật.

Bài khấn đầu năm mới trên ban thờ Phật:

Con kính lạy Đức Phật… (mà gia chủ đang thờ).

Nay đang là giờ giao thừa chuyển tiếp năm ………… sang năm mới …………

Tín chủ chúng con là………………………. (họ và tên vợ chồng) và các con cháu trong nhà có chút lễ mọn đặt trên hương án, xin thành tấm kính dâng Đức Phật.

Chúng con xin có lời chúc mừng năm mới đến Đức Phật.

Cúi xin Đức Phật hiển linh trước án thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, chỉ giáo cho chúng con đường đi nước bước để cho gia đình chúng con gặp được nhiều may mắn trong năm mới này.

Xin kính lạy (3 lần 3 vái).

Không chỉ có Văn Khấn Ngoài Trời, đọc nhiều hơn 🌻 Văn Khấn Thanh Minh Tại Nhà 🌻 Bài Khấn, Lễ Vật, Cách Cúng

Bài Văn Khấn Ngoài Trời Đêm Giao Thừa

Bài Văn Khấn Ngoài Trời Đêm Giao Thừa trong lễ dâng hương vào giây phút chuyển giao giữa giờ khắc cuối cùng của năm cũ và giờ khởi đầu của năm mới, với ý nghĩa đem bỏ hết những điều xấu của năm cũ để đón những điều tốt đẹp của năm mới sắp đến.

Bài văn khấn giao thừa đầu năm mới lễ ngoài trời:

Nam mô Trời Thượng quyền vũ trụ (1 vái).
Nam mô Ngọc Hoàng Thượng Đế (1 vái).
Con xin kính lạy Trời, Ngọc Hoàng Thượng Đế và các Thiên quan Nhà Trời (1 vái).

Con tên là……………………………………..
Là chủ gia đình ở tại……………………………………………

Xin kính cáo Trời và Ngọc Hoàng Thượng Đế:

Bây giờ đã là giờ Giao thừa bước sang năm mới (……..), gia đình chúng con xin có chút lễ mọn đặt trên hương án để kính dâng Trời Thượng quyền, Ngọc Hoàng Thượng Đế, cùng các Thiên quan Trời và Nhà Trời.

Kính mong Trời. Ngọc Hoàng Thượng Đế cùng các Thên quan vui lòng thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho gia đình chúng con.

Xin Trời, Ngọc Hoàng Thượng Đế và các Thiên quan chỉ giáo cho chúng con đường đi nước bước để cho mọi thành viên trong gia đình chúng con năm nay được mọi sự may mắn: khỏe mạnh, có bệnh thì chữa được bệnh, làm ăn tấn tới, hạnh phúc gia đình được đảm bảo.

Chúng con nguyện một lòng tin tưởng vào Trời Thượng quyền và Ngọc Hoàng Thượng Đế, đặng phấn đấu hết mình đóng vào việc xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ ở Việt Nam.

Con xin đội ơn.

Xin kính lạy (3 vái)

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Lễ Vật Cúng Ngoài Sân 🌟 Sắm Lễ Vật, Văn Khấn, Cách Cúng

Bài Cúng Gia Tiên Đêm Giao Thừa

Dưới đây là Bài Cúng Gia Tiên Đêm Giao Thừa chuẩn nhất mà chúng tôi đã sưu tầm xin được chia sẻ để các bạn cùng tham khảo.

Bài cúng gia tiên giao thừa đầu năm mới:

Con lạy Chư Phật mười phương (3 vái).
Con lạy ngài Thiên quan Hành khiển năm …………
Con lạy quan Thần linh Thổ công, Thần long mạch… cai quản vùng chúng con ở.
Con lạy ông bà Tổ tiên dòng họ…

Nay đã là giờ giao thừa năm……….. sang năm mới……….., Tín chủ chúng con là……….. cùng con cháu trong nhà có chút lễ mọn cùng mâm cơm rượu xin thành tâm kính dâng:

Ngài Thiên quan Hành khiển năm …………
Các vị Thần linh khu vực, Thần linh tại gia, Thần long mạch… cai quản vùng chúng con ở,
Ông Bà tổ tiên dòng họ….

Chúng con xin có lời chúc mừng năm mới đến các Thiên quan, Tôn quan và Ông Bà tổ tiên dòng họ……

Cúi xin các vị hiển linh trước án thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho gia đình chúng con.
Chúng con có quần áo giày mũ kính dâng ngài Thiên quan hành khiển năm nay và các vị Tôn quan. (Không có cũng được)
Cúi xin trong năm mới này ngài Thiên quan Hành khiển, các vị Tôn thần, ông bà tổ tiên phù hộ cho chúng con, chỉ cho đường đi nước bước để được luôn luôn khỏe mạnh, bình an, con cháu làm ăn phát đạt, học hành tấn tới, gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được chứng giám và phù hộ độ trì.

Xin kính lạy (3 lần 3 vái).

Cùng với Văn Khấn Ngoài Trời, gửi tặng bạn 💕 Văn Khấn Rằm Tháng 7 💕 Bài Cúng Cô Hồn Tháng 7, Lễ Vật

Văn Tế Cúng Giao Thừa

Mời bạn tham khảo thêm Văn Tế Cúng Giao Thừa sau đây:

Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần.

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức Tôn Thần.

Con kính lạy ngài tiền hậu Địa Chủ Tài Thần.

Con kính lạy các Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là…

Tuổi…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm…, tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Qua một năm làm ăn, chúng con xin dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho chúng con mọi sự an lành và may mắn.

Chúng con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần,

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương,

Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân,

Ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần,

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức Chính Thần,

Các vị Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con, toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo! (cúi lạy 3 lần)

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Bài Cúng Tất Niên Cuối Năm 🌟 Cách Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ

Viết một bình luận