Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai [39+ Mẫu Hay]

Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai ❤️️ 39+ Mẫu Hay ✅ Tuyển Tập Những Bài Viết Đặc Sắc Giàu Ý Nghĩa Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Tại SCR.VN.

Cách Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai

Tham khảo hướng dẫn về bố cục và những ý chính cần triển khai sẽ giúp các em học sinh nắm vững cách viết đoạn văn về dự định trong tương lai.

Bài viết luận tiếng Anh về dự định trong tương lai gồm có 3 phần như sau:

a. Mở đoạn:

Phần mở đầu nên thể hiện rõ những gì bạn muốn nói trong cả bài luận. Cách thông thường là bạn hãy trả lời cho câu hỏi:

  • Dự định tương lai của bạn là gì?
  • Tại sao bạn lại có dự định đó?

b. Thân đoạn: Giải thích chi tiết, cụ thể về dự định của bạn bằng cách đặt và trả lời các câu hỏi bạn tự đặt ra để làm rõ hơn vấn đề.

  • What do you hope to accomplish in this plan? (Bạn hy vọng đạt được điều gì với dự định này?)
  • How are you make your plan? (Bạn thực hiện dự định của mình như thế nào?)

c. Kết đoạn: Nêu suy nghĩ và bài học của bản thân để thực hiện dự định mà mình mơ ước.

Tìm hiểu nhiều hơn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Nói Về Dự Định Trong Tương Lai Có Dịch – Mẫu 1

Tài liệu mẫu viết đoạn văn nói về dự định trong tương lai có dịch sẽ hỗ trợ hữu ích cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Tiếng Anh

Becoming a doctor to cure people is my biggest future plan. Honestly, I’ve lived with my beloved grandfather since I was a child. My grandfather often gets sick, so I was determined to be a good doctor to take care of people like my grandpa.

Every day, in addition to my school knowledge, I often read medical books, and learn more on some medical websites to study specialized knowledge. The more I learn, the more I love this job. In the upcoming university exam, I will register my aspirations to Hanoi Medical University. This will be a stepping stone for me to become a real doctor.

Tiếng Việt

Trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người là dự định tương lai lớn nhất của tôi. Thành thật mà nói, tôi đã sống với người ông yêu quý của mình từ khi còn nhỏ. Ông tôi thường xuyên đau ốm, vì vậy tôi quyết tâm trở thành một bác sĩ giỏi để chăm sóc những người như ông của tôi.

Hằng ngày, ngoài kiến ​​thức học ở trường, tôi thường đọc sách y khoa, tìm hiểu thêm trên một số trang web y tế để nghiên cứu kiến ​​thức chuyên ngành. Càng học, tôi càng yêu thích công việc này. Trong kỳ thi đại học sắp tới, tôi sẽ đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Y Hà Nội. Đây sẽ là bước đệm để tôi trở thành một bác sĩ thực thụ.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Viết Về Kỉ Niệm Đáng Nhớ Bằng Tiếng Anh 🍀 15 Đoạn Văn Hay

Viết Một Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai Hay Nhất – Mẫu 2

Gợi ý viết một đoạn văn về dự định trong tương lai hay nhất sẽ mang đến cho các em học sinh những ý văn hay và ý tưởng thú vị.

Tiếng Anh

I am a person with a passion for travel. I live and work towards the goal of reaching all parts of the world. Every year I will come up with travel plans for dear abr. My travel plan is to arrange the travel times properly. This time will match my vacation time as well as my financial ability at that time.

I plan to travel 3 times a year. Once on the public holidays April 30 – May 1, once on the public holiday of September 2 and once with your family on the Lunar New Year. People are often surprised because my family travels during Tet but this is normal and we still do it every year. One year we worked hard so it’s a time for us to warm up our feelings.

I often travel with friends. We went to most of the famous tourist destinations in Vietnam. Our next year’s travel plans will be foreign tourist destinations. Traveling helps me learn many things. Exposure to a new locality, a special culture, gives me more perspectives on life.

Tiếng Việt

Tôi là một người có niềm đam mê du lịch. Tôi sống và làm việc để hướng đến mục tiêu là sẽ đặt chân đến tất cả mọi nơi trên thế giới. Mỗi năm tôi sẽ đặt ra những kế hoạch du lịch cho abr thân. Kế hoạch du lịch của tôi nhằm sắp xếp thời gian của những chuyến du lịch một cách hợp lý. Thời gian này sẽ phù hợp với thời gian nghỉ lễ cũng như khả năng tài chính tại thời điểm đó của tôi.

Một năm tôi dự định sẽ đi du lịch 3 lần. Một lần vào kỳ nghỉ lễ 30/4 – 01/05, một lần vào kỳ nghỉ lễ 02/09 và một lần cùng gia đình vào dịp Tết Nguyên Đán. Mọi người thường thấy khá bất ngờ vì gia đình tôi đi du lịch vào dịp Tết nhưng đây là điều bình thường và chúng tôi vẫn làm nó mỗi năm. Một năm chúng tôi đã làm việc chăm chỉ nên đây là khoảng thời gian để chúng tôi hâm nóng tình cảm.

Tôi thường đi du lịch cùng bạn bè. Chúng tôi đã đi đến hầu hết những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Kế hoạch du lịch năm sau của chúng tôi sẽ là những địa điểm du lịch của nước ngoài. Đi du lịch giúp tôi học hỏi được nhiều điều. Việc tiếp xúc với một địa phương mới, một nền văn hóa đặc biệt giúp tôi có thêm những góc nhìn về cuộc sống.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai Ngắn Gọn – Mẫu 3

Tham khảo cách hành văn súc tích, sinh động trong nội dung dưới đây để viết 1 đoạn văn về dự định trong tương lai ngắn gọn và hay nhất.

Tiếng Anh

My future career plan is to become an English teacher. Today, English has become too popular all over the world. It plays an important role in communication, study, entertainment and business. . With English, everything will get easier. Therefore, I want to pass on my English knowledge to the kids.

Another reason is that I love this language so much. I have tried to study hard and practice English skills regularly so that I could have a chance to study in Hanoi National University of Education – English pedagogy Major. I love being a teacher very much and I will try my best to become a good English teacher in the future.

Tiếng Việt

Dự định nghề nghiệp của tôi trong tương lai là trở thành một giáo viên tiếng Anh. Ngày nay, tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến trên toàn thế giới. Nó đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp, học tập, giải trí và kinh doanh. Với tiếng Anh, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, tôi muốn truyền lại kiến ​​thức tiếng Anh của mình cho các bạn nhỏ.

Một lý do nữa là tôi yêu ngôn ngữ này rất nhiều. Em đã cố gắng học tập chăm chỉ và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thường xuyên để có cơ hội vào học trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Chuyên ngành sư phạm tiếng Anh. Em rất thích làm giáo viên và em sẽ cố gắng học thật tốt để trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh giỏi trong tương lai.

Đón đọc tuyển tập 🌹 Bài Viết Tiếng Anh Về My Neighborhood 🌹 15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Dự Định Trong Tương Lai – Mẫu 4

Khi viết đoạn văn ngắn về dự định trong tương lai, dưới đây là đoạn mẫu hay để các em học sinh cùng tham khảo.

Tiếng Anh

It’s time for summer holiday. What are you going to do during three months off? To me, I planed to do many things. I’m going to take a tour to another province with my family members in some days to relax. The tour is going to start on middle of June and lasting for a week. It must be tired a little bit but I like travelling and am exciting to wait for that.

After the tour, I’m going back with my study. But they will be some extra subjects that I like. When I studied in school, I didn’t have time to learn them. You know, I’m going to learn drawing and kungfu. My parents also want me to learn English because they think it’s good for me in the future. It’s ok. I still have much time for that. I also like learning English.

Besides studying, I’m thinking of finding a part time job. Most of my friends are searching for a job to earn some money. This will help us get more experiences and be independent too. With this plan, I think I’ll have a interesting and meaningful holiday. How about your plan?

Tiếng Việt

Đã đến lúc cho kỳ nghỉ hè. Bạn sẽ làm gì trong ba tháng nghỉ? Đối với tôi, tôi có dự định làm nhiều thứ. Tôi sẽ có chuyến đi tham quan đến một tỉnh khác với các thành viên trong gia đình trong vài ngày tới để thư giãn. Chuyến tham quan sẽ bắt đầu vào giữa tháng 6 và kéo dài trong một tuần. Chắc hơi mệt một chút nhưng tôi thích đi du lịch và rất hào hứng chờ đợi điều đó.

Sau chuyến tham quan, tôi sẽ quay lại với việc học của mình. Nhưng chúng sẽ là một số môn học phụ mà tôi thích. Khi tôi học trong trường, tôi không có thời gian để tìm hiểu chúng. Bạn biết đấy, tôi sẽ học vẽ và kungfu. Cha mẹ tôi cũng muốn tôi học tiếng Anh vì họ nghĩ rằng nó tốt cho tôi trong tương lai. Ổn mà. Tôi vẫn còn nhiều thời gian cho việc đó. Tôi cũng thích học tiếng Anh.

Ngoài việc học, tôi đang nghĩ đến việc tìm một công việc làm thêm. Hầu hết bạn bè của tôi đang tìm kiếm một công việc để kiếm một số tiền. Điều này sẽ giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm và cũng có thể tự lập. Với kế hoạch này, tôi nghĩ mình sẽ có một kỳ nghỉ thú vị và ý nghĩa. Còn dự định của bạn thì sao?

Gửi đến bạn 🍃 Viết Đoạn Văn Về Áp Lực Học Tập Bằng Tiếng Anh 🍃 10 Mẫu Ý Nghĩa

Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để viết đoạn văn về dự định trong tương lai đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo gợi ý thú vị trong đoạn văn mẫu dưới đây:

Tiếng Anh

Individual has their own dream; therefore we always set plan for what we are going to. I am now freshman studying English linguistic at a university in HCM. I will do IELTS test in the third year so that it will bring me higher job opportunity. I am now practicing English day by day in order to improve listening and speaking skills. Children only learn grammar and writing technique in the school; however, they don’t have a chance to try their best in authentic environment.

I am a volunteer for some international meeting hold in Vietnam; therefore I have friendly environment to develop and discover my potential. Studying from school and book are traditional way, sometimes it doesn’t include much benefit than take part in outdoor activity.

Beside, applying for extra job is also my intention. I applied to be a waitress in a coffee store and I am now waiting for the result. When doing this kind of job, one makes friend with a lot of people and keeps in touch with many relationship. It helps them be more confidence, responsible and independent in life. Teacher and school teach student basic knowledge, one must attend the outside world and learn from real experience.

I intend to learn teaching method as my dream is becoming an English teacher one future day. I always hope to teach student living in isolated area so as to bring knowledge to all parts of my country. Therefore, I increase my effort to finish academic program as well as acquire social skill. As English and language are necessary in modern society, I always choose to pursue my dream to become a professional English teacher.

Tiếng Việt

Mỗi người có một ước mơ riêng bởi thế chúng ta luôn lên kế hoạch cho những điều sắp làm trong tương lai. Tôi đang là sinh viên năm nhất khoa tiếng anh tại một trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi sẽ làm bài thi IELTS vào năm thứ ba để có cơ hội việc làm tốt hơn. Tôi đang luyện tập tiếng anh hàng ngày để cải thiện kỹ năng nghe và nói. Trẻ con chỉ học ngữ pháp và kĩ thuật viết ở trường, tuy nhiên họ không có cơ hội để thử sức trong những môi trường thực tế.

Tôi là tình nguyện viên của một tổ chức quốc tế đang họp tại Việt Nam, bởi thế tôi có môi trường tốt để phát triển và khám phá tiềm năng của bản thân. Học từ nhà trường và sách vở là những cách học truyền thống, đôi khi nó không đem lại nhiều lợi ích bằng việc tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Ngoài ra, xin đi làm thêm cũng nằm trong dự định của tôi. Tôi đã nộp đơn làm bồi bàn cho một quán cà phê và vẫn đang chờ đợi kết quả. Khi làm công việc kiểu này, ta có thể kết bạn với nhiều người và duy trì nhiều mối quan hệ mới. Điều này giúp ta thêm tự tin, trách nhiệm và độc lập trong cuộc sống. Giáo viên và trường học dạy ta những kiến thức cơ bản nên ta phải bước ra thế giới bên ngoài và học từ những trải nghiệm thực tế.

Tôi dự định sẽ học những phương pháp giảng dạy bởi vì ước mơ của tôi là trở thành giáo viên tiếng anh một ngày trong tương lai. Tôi luôn mong được dạy cho trẻ em vùng sâu vùng xa để mang kiến thức tới mọi miền đất nước. Bởi thế, tôi nỗ lực hết mình để hoàn thành chương trình học cũng như tiếp thu kỹ năng xã hội. Bởi vì tiếng anh và ngôn ngữ rất cần thiết trong xã hội hiện đại, tôi luôn chọn theo đuổi ước mơ trở thành một giáo viên tiếng anh ưu tú.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai Học Sinh Giỏi – Mẫu 6

Bài mẫu viết đoạn văn về dự định trong tương lai học sinh giỏi sẽ giúp luyện tập và củng cố lại những kiến thức tiếng Anh quan trọng đã học.

Tiếng Anh

Everyone has a future career plan, some want to be a soldier, some want to be a teacher, some want to be a pilot. And I have my dream too. My dream is to become a writer. When I told everyone about this dream, many people thought that I was a very romantic person. As a writer, you will have to have a romantic soul, be observant, live emotionally, and be in harmony with people.

I want to be a writer in the future, to be able to go to many places, meet many people, visit many places and be able to start writing. Maybe then there will be a lot of emotions and you will have a good work. If I become a writer, I will become a famous person, be known by many people, I will have my own books, which I can bring to show everyone about my work. Because of my dream of becoming a writer, from now on I have to read a lot and write a lot before I can write well in the future.

I admire writers and poets very much because they have a very rich spiritual life. They beautify life with their writing, and I want to be like that too. I like freedom, like to fly, so I don’t like things that have to sit still. I think being a writer has to travel a lot, live a lot to have good and meaningful works. I will try my best to achieve my dream.

Although the road that I have is still very long, but I think that if everyone has a dream, knows how to try and strive, they will definitely be able to do it. I want to write books about family, friendship, love, life. I will give it to my father and mother because they are the ones who will always be by my side, encouraging me to study hard. I will try to achieve that dream.

Tiếng Việt

Mỗi người đều có một dự định tương lai về nghề nghiệp của mình, người thì ước làm chú bộ đội, người ước làm cô giáo, người ước làm phi công. Và em cũng có ước mơ của mình. Ước mơ của em chính là trở thành nhà văn. Khi em kể cho mọi người về ước mơ này, nhiều người cho rằng em là người thật lãng mạn. Làm nhà văn thì sẽ phải có tâm hồn lãng mạn, biết quan sát, sống tình cảm, chan hòa với mọi người.

Sau này em cũng muốn trở thành một nhà văn, có thể được đi đến rất nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, thăm quan nhiều nơi và có thể bắt đầu viết. Có lẽ khi đó cảm xúc sẽ rất nhiều và em sẽ có tác phẩm hay. Nếu được làm nhà văn thì em sẽ thành người nổi tiếng, được nhiều người biết đến, em sẽ có những cuốn sách của riêng mình, có thể mang đi khoe mọi người về sản phẩm của em. Vì ước mơ muốn làm nhà văn nên từ bây giờ em phải đọc thật nhiều, viết thật nhiều thì sau này mới có thể viết tốt được.

Em rất ngưỡng mộ những nhà văn, nhà thơ vì họ có một đời sống tinh thần rất phong phú. Họ làm đẹp cho đời bằng những trang viết, và em cũng muốn trở thành những người như vậy. Em thích tự do, thích bay nhảy nên em không thích những việc phải ngồi một chỗ. Em nghĩ làm nhà văn phải đi nhiều, sống nhiều thì mới có những tác phẩm hay và ý nghĩa. Em sẽ cố gắng thật nhiều để có thể đạt được ước mơ của mình.

Dù con đường mà em đi còn rất dài nhưng em nghĩ nếu mỗi người có ước mơ, biết cố gắng và phấn đấu thì chắc chắn sẽ làm được. Em muốn viết những cuốn sách về gia đình, tình bạn, tình yêu, cuộc sống. Em sẽ dành tặng ba, tặng mẹ vì họ là những người sẽ luôn bên cạnh em, động viên cố gắng em học tập thật tốt. Em sẽ cố gắng để đạt được ước mơ ấy.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Viết Đoạn Văn Ngắn Về Thói Quen Học Tập Bằng Tiếng Anh 🌹 10 Bài Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai Ý Nghĩa – Mẫu 7

Gợi ý viết đoạn văn về dự định trong tương lai ý nghĩa sẽ mang đến cho các em học sinh những nội dung hay và ý văn phong phú.

Tiếng Anh

Ever since I was a child, I had a dream to become an artist when I grow up. It is a dream that I have cherished for a long time. Every time I see a beautiful moment in my life, I want to draw it into a picture.

I also have a lot of time to practice drawing to fulfill my dream. On free weekends, my parents would take me to a few places with beautiful scenery to give me the opportunity to experience, then to art museums and art exhibitions. Those are the times when I feel the happiest, the happiest. Every day, I learn more and more interesting and interesting things in the art of painting and love it even more.

Everyone in life has dreams and aspirations and so do I. It doesn’t matter if I become a painter in the future or not, I just know that I love painting and since I was a child I have tried to do things to make my dreams come true. Either way, you won’t regret it.

Tiếng Việt

Ngay từ nhỏ em đã có dự định sau này lớn lên sẽ trở thành họa sĩ. Đó là niềm mơ ước mà em ấp ủ bấy lâu nay. Mỗi khi nhìn thấy một khoảnh khắc nào đẹp trong cuộc sống em đều muốn vẽ nó thành một bức tranh.

Em cũng có nhiều thời gian để luyện vẽ để thực hiện ước mơ của mình. Có những cuối tuần rảnh rỗi, bố mẹ lại đưa em đi đến một vài nơi có phong cảnh đẹp để cho em có cơ hội trải nghiệm, rồi đến những bảo tàng mỹ thuật, những cuộc triển lãm tranh. Đó là những dịp em cảm thấy vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất. Mỗi ngày em lại biết thêm được rất nhiều điều hay, thú vị trong nghệ thuật hội họa và càng yêu thêm nó hơn nữa.

Ai trong đời cũng có những ước mơ, khát vọng và em cũng vậy. Cho dù tương lai em có trở thành họa sĩ hay không cũng không quá quan trọng, em chỉ biết rằng mình thích hội họa và ngay từ nhỏ mình đã cố gắng làm những điều để biến ước mơ thành hiện thực. Sau này dù ra sao thì cũng sẽ không hối hận.

Mời bạn tham khảo 🌠 Viết Đoạn Văn Về Sources Of Energy 🌠 10 Mẫu Hay Nhất

Đoạn Văn Nói Về Dự Định Trong Tương Lai Chọn Lọc – Mẫu 8

Đón đọc đoạn văn nói về dự định trong tương lai chọn lọc để mở rộng thêm vốn từ vựng và có cách sử dụng từ ngữ linh hoạt.

Tiếng Anh

Now I am a last year student of university, and I am about to become a real adult once I graduate. I study at a private university of Ho Chi Minh City, and I am major in Business Administration. My temporary plan at the moment is to finish the last semester with flying colors to be qualified to do the graduation thesis. Then I will make the best thesis that one student can ever make to get a really good result in my certificate.

After that, I will sign up to be an intern at a suitable company for about three months to get real life experience as well as a chance to work in a good company. The internship will not get me any money, but I have a little saving since when I had a part time job, so I think those three months without salary will not challenge me.

My long term plan is to find a suitable job that relating to my major, and I really want to work in an international enterprise. To achieve that goal, I intend to participate in some professional English training courses as an assistant besides my major. If the internship requires me to have further knowledge and skills, I will also sign up to some more necessary classes.

All of my roommates will leave after we graduate, so I need to find a new room; and that will be my home for a long time. The reality after I finish my student life might be very harsh and challenging, and I have to admit that I am a little afraid of it. However, with my determination and effort, I believe that I can have a bright future.

Tiếng Việt

Tôi hiện đang là sinh viên đại học năm cuối, và tôi chuẩn bị trở thành một người trưởng thành thực thụ một khi tôi tốt nghiệp. Tôi học ở một trường đại học tư tại thành phố Hồ Chí Minh, và tôi theo chuyên ngành quản trị kinh doanh. Kế hoặc tạm thời của tôi vào thời điểm này là hoàn thành học kì cuối cùng với thành tích xuất sắc để có thể đủ tiêu chuẩn được làm khóa luận tốt nghiệp. Sau đó tôi sẽ làm một bài khóa luận tốt nhất mà một sinh viên có thể làm để có được một kết quả thật tốt trên bằng cấp của mình.

Sau đó, tôi sẽ đăng kí làm thực tập sinh tại một công ty thích hợp trong khoảng ba tháng. Đợt thực tập đó sẽ không đem lại cho tôi bất cứ khoảng tiền nào, nhưng tôi đã có một khoảng tiết kiệm nho nhỏ khi tôi còn đi làm thêm, vậy nên tôi nghĩ ba tháng không có tiền lương đó sẽ không làm khó được tôi.

Kế hoạch dài hạn của tôi là tìm một công việc phù hợp có liên quan đến chuyên ngành tôi học, và tôi rất muốn được làm việc tại một doanh nghiệp quốc tế. Để đạt được mục tiêu đó, tôi định sẽ tham gia một vài khóa học tiếng Anh chuyên nghiệp để làm trợ thủ bên cạnh chuyên ngành của mình. Nếu đợt thực tập yêu cầu tôi phải có thêm nhiều kiến thức và kĩ năng khác, tôi vẫn sẽ đăng kí thêm các lớp học cần thiết nữa.

Tất cả bạn chung phòng của tôi đều sẽ chuyển đi sau khi chúng tôi tốt nghiệp, vậy nên tôi cần phải đi tìm phòng mới; và đó sẽ là nhà của tôi trong một thời gian dài. Thực tế sau khi tôi kết thúc đời sống sinh viên của mình có thể sẽ rất khắc nghiệt và đầy thử thách, và tôi phải thừa nhận rằng bản thân có hơi sợ hãi. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và nỗ lực của mình, tôi tin rằng tôi có thể có được một tương lai tươi sáng.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Đoạn Văn Mẫu Nói Về Dự Định Trong Tương Lai Đặc Sắc – Mẫu 9

Tham khảo đoạn văn mẫu nói về dự định trong tương lai đặc sắc dưới đây và xây dựng cho mình những câu văn tiếng Anh mạch lạc, giàu ý nghĩa biểu đạt.

Tiếng Anh

Life is a non-stop endeavor. Every day, we always try to make ourselves better and better. At each stage I will make plans to develop myself. My personal growth plan includes a short-term plan and a long-term plan. Short-term plans are usually set by month and by date. Long-term plans will be set annually.

My personal development plan is divided into 3 parts. Health, knowledge, entertainment. In my health plan, I will set exercise time goals, plan for proper eating and time, and sleep. In the knowledge plan, I will list the books to read and aim to accomplish them. At the same time, I also set out a path to take courses for my job. Finally the entertainment part. I will build a list of the songs I want to listen to and the movies I want to watch.

From the plan set out to develop myself, I can both ensure good body condition, improve more and more while creating a reasonable entertainment space for myself. Every day I live with the plans I set out. A life of purpose keeps me on track for a better future.

Tiếng Việt

Cuộc sống là những sự cố gắng không ngừng nghỉ. Mỗi ngày, chúng ta luôn cố gắng để bản thân trở nên ngày càng tốt đẹp hơn. Mỗi giai đoạn tôi sẽ đặt ra những kế hoạch để phát triển bản thân mình. Kế hoạch phát triển bản thân của tôi gồm có kế hoạch ngắn hạn và kế hoạch dài hạn. Kế hoạch ngắn hạn thường được đặt theo tháng và theo ngày cụ thể. Kế hoạch dài hạn sẽ được đặt theo năm.

Kế hoạch phát triển bản thân của tôi được chia ra làm 3 phần. Sức khỏe, kiến thức, giải trí. Trong kế hoạch về sức khỏe, tôi sẽ đặt những mục tiêu về thời gian tập thể thao, lập kế hoạch cho việc ăn uống và thời gian ngủ thích hợp. Trong kế hoạch về kiến thức, tôi sẽ liệt kê những cuốn sách cần đọc và đặt mục tiêu hoàn thành chúng. Đồng thời tôi cũng đặt ra lộ trình theo học những khóa học phục vụ cho công việc của mình. Cuối cùng là phần giải trí. Tôi sẽ xây dựng danh sách những bài hát tôi muốn nghe và những bộ phim tôi muốn xem.

Từ kế hoạch đặt ra để phát triển bản thân, tôi vừa có thể đảm bảo thể trạng cơ thể tốt, ngày càng tiến bộ đồng thời tạo cho bản thân không gian giải trí hợp lý. Mỗi ngày tôi đều sống với những kế hoạch đã đặt ra. Một cuộc sống có mục tiêu giúp tôi đi đúng hướng để đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Giới thiệu đến bạn 🍀 Viết Đoạn Văn Về Mùa Yêu Thích Bằng Tiếng Anh 🍀 15 Mẫu Chọn Lọc

Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai Bằng Tiếng Anh – Mẫu 10

Viết đoạn văn về dự định trong tương lai bằng tiếng Anh là một chủ đề gợi mở và thú vị để các em học sinh thể hiện và chia sẻ về bản thân mình.

Tiếng Anh

I am in grade 12 at the moment, and I have many plans for my near future. In about 8 more months, I will attend the biggest exam of a student – the university entrance exam; and this can be considered as one of the most important milestones in my life. In grade 12, we need to determine our path and which university we want to study, so I also make a detailed plan for my higher education.

I am good at natural science subjects, so I would love to study in medical or computer universities. I live in a small countryside, so I have to move to another big city to finish my study. It means that I will live far from my family for a long time, but I have my reparation to maintain a good life even without my parents’ care. I learn to cook the main dishes from my mother, and my father is teaching me to fix some of the simple households as well as riding a motorbike.

I intend to look for a part time job after I am settled down at the new place, so I really need to get a driving license so I could be initiative with my travel. I will try to cover a part of my expenses to reduce my parents’ pressure, but I will always keep my study as my first priority. My next four – year plan is all about studying and taking a good care of myself when I am away from home. There will be many bigger things coming after I graduation, but I am sure that I can handle them well if I have a good preparation.

Tiếng Việt

Hiện nay tôi đanh học lớp 12, và tôi có rất nhiều kế hoạch cho tương lai gần của mình. Trong khoảng hơn 8 tháng nữa, tôi sẽ tham gia vào kì thi lớn nhất của một học sinh – kì thi tuyển sinh đại học; và đây có thể được xem là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong đời tôi. Vào năm 12, chúng tôi cần phải xác định con đường và trường đại học mà chúng tôi muốn học, vậy nên tôi cũng làm một bảng kế hoạch chi tiết cho việc học cao hơn.

Tôi học giỏi những môn khoa học tự nhiên, vậy nên tôi thích được học ở trường y khoa hoặc vi tính. Tôi sống ở một vùng nông thôn nhỏ, vậy nên tôi phải di chuyển đến một thành phố lớn hơn để hoàn thành việc học của mình. Điều đó có nghĩa tôi phải sống xa gia đình trong một thời gian dài, nhưng tôi đã có sự chuẩn bị để duy trì được một cuộc sống tốt kể cả khi không có sự chăm sóc của bố mẹ. Tôi học nấu những món ăn chính từ mẹ tôi, và bố tôi đang dạy tôi sửa một vài vật dụng đơn giản trong nhà cũng như chạy xe máy.

Tôi định sẽ tìm một công việc làm bán thời gian sau khi tôi ổn định ở nơi ở mới, vậy nên tôi cần phải có bằng lái xe để có thể chủ động trong việc đi lại. Tôi sẽ cố gắng chi trả một phần chi phí của mình để giảm áp lực cho bố mẹ, nhưng tôi vẫn luôn xem việc học là ưu tiên hàng đầu của mình. Kế hoạch cho bốn năm kế tiếp của tôi toàn bộ là về việc học và chăm sóc bản thân khi sống xa nhà. Sẽ có nhiều điều lớn hơn sau khi tôi tốt nghiệp, nhưng tôi chắc rằng mình có thể giải quyết chúng nếu tôi có sự chuẩn bị tốt.

Gợi ý cho bạn 🌹 Viết Về Sự Thay Đổi Của Quê Hương Bằng Tiếng Anh 🌹 14 Mẫu Hay Và Đặc Sắc

Viết Đoạn Văn Dự Định Về Tương Lai Bằng Tiếng Anh Đơn Giản – Mẫu 11

Viết đoạn văn dự định về tương lai bằng tiếng Anh đơn giản sẽ giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập với những cú pháp câu thông dụng và cơ bản nhất.

Tiếng Anh

I am a student at a high school in Hanoi. There is only one year left for me to go to college. Therefore, I have prepared for myself a plan to study well to get the best results in the national high school exam. Based on my class schedule and abilities, I made this plan. I plan to study and practice focusing on three main subjects for the exam: math, physics and chemistry.

In addition, I also focus on learning English. My goal is to get 6.5 IELTS by the time I graduate from high school. To accomplish this goal, I devote a certain time each day to each subject. I usually get up at 5 a.m. to practice listening to English. These are quiet times and human memory is at its best.

In addition to my studies at school I will do homework and read books in the evening. One week I will spend the weekend playing sports with my friends. Even though I study hard, I also take care of my own health. We need to formulate concrete plans to accomplish our goals. Wish you all success with your study plans.

Tiếng Việt

Tôi đang là học sinh tại một trường trung học phổ thông tại Hà Nội. Chỉ còn một năm nữa là tôi sẽ đi học đại học. Do đó, tôi đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch để học tập tốt nhằm đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Dựa vào lịch học và khả năng của bản thân nên tôi đã lập kế hoạch này. Tôi dự định sẽ học tập và ôn luyện tập trung vào ba môn chủ đạo để thi đó là toán, vật lý và hóa học.

Ngoài ra, tôi cũng tập trung vào học tiếng Anh. Mục tiêu của tôi là đạt 6.5 Ielts khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Để hoàn thành mục tiêu này, mỗi ngày tôi đều dành những khoảng thời gian nhất định cho từng môn học. Tôi thường dậy từ 5 giờ sáng để luyện nghe tiếng Anh. Đây là khoảng thời gian yên tĩnh và trí nhớ của con người hoạt động tốt nhất.

Ngoài những giờ học tập trên trường tôi sẽ làm bài tập và đọc sách vào buổi tối. Một tuần tôi sẽ dành ngày cuối tuần để đi chơi thể thao cùng bạn bè. Mặc dù học tập chăm chỉ nhưng tôi cũng rất quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình. Chúng ta cần lập ra những kế hoạch cụ thể để hoàn thành những mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công với những kế hoạch học tập của bản thân.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Bài Văn Về Dự Định Trong Tương Lai Ngắn Hay – Mẫu 12

Viết bài văn về dự định trong tương lai ngắn hay hoàn chỉnh sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục đầy đủ để hoàn thiện bài làm của mình.

Tiếng Anh

Each of us has our own plans or dreams that we have never told, today I will tell you about my dream that is to become a police officer.

On the way to school, every day, I meet policemen who are on duty at intersections or red light poles, directing traffic and dividing traffic. The traffic policeman is not very tall, has a slightly dark complexion, is quick in his gestures and actions. Rain or shine, he still stands on duty. The mouth blows the whistle, coordinating with the arms to give individual commands. Just like that, the crowded traffic flowed in an orderly fashion without any incidents.

Seeing the traffic policeman on duty makes me feel very happy, although it is hard and tiring, it is a joy to guide people to help facilitate traffic. Everyone says that the traffic police are miserable and dangerous, but I still firmly hold on to the dream that I have cherished for a long time. Every job in life will have risks, there is no such thing as leisure.

I have told everyone about my dream, I also know that if I want my dream to come true, I need to cultivate knowledge and dignity. Right now, I’m trying to study well, practice morality, and strive to one day become a police soldier.

Tiếng Việt

Trong mỗi chúng ta ai cũng có những dự định hoặc ước mơ riêng mà bản thân chưa từng nói ra, hôm nay mình sẽ kể cho các bạn cùng nghe ước mơ của mình đó là dự định sẽ trở thành chiến sĩ công an.

Trên con đường đến trường, ngày nào em cũng gặp những chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ ở các ngã tư hoặc cột đèn đỏ., điều khiển cho xe lưu thông và nhiệm vụ phân luồng xe cộ. Chú cảnh sát giao thông không cao lắm, nước da hơi ngăm đen, nhanh nhẹn trong cử chỉ và hành động. Dù nắng hay mưa chú vẫn đứng làm nhiệm vụ. Miệng thổi còi, phối hợp với hai cánh tay đưa ra các hiệu lệnh riêng. Cứ như vậy dòng xe cộ đông đúc đi theo trật tự ngăn nắp mà không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Nhìn chú cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ em cảm thấy rất thích, mặc dù có vất vả, mệt nhọc nhưng được hướng dẫn cho mọi người giúp giao thông thuận lợi đó là niềm vui. Ai cũng bảo cảnh sát giao thông khổ lắm, nguy hiểm, nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ mà mình đã ấp ủ bấy lâu nay. Công việc nào trong cuộc sống cũng sẽ có rủi ro, bất trắc không có công việc nào là nhàn hạ cả.

Em đã kể về ước mơ của mình với mọi người, em cũng biết rằng nếu muốn ước mơ thành sự thật cần trau dồi kiến thức, nhân phẩm. Ngay từ bây giờ em đang cố gắng học tốt thật giỏi, rèn luyện đạo đức phấn đấu một ngày nào đó trở thành người chiến sĩ công an.

Có thể bạn sẽ thích 🌹 Viết Về My Hobby 🌹 15 Đoạn Văn Viết Về Sở Thích Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai Tiếng Việt – Mẫu 13

Tham khảo gợi ý viết đoạn văn về dự định trong tương lai tiếng Việt dưới đây để trau dồi thêm những ý văn hay và giàu ý nghĩa.

Nói về dự định trong tương lai, có lẽ ai cũng có những ước mơ cho mình. Ước mơ nó luôn là hậu thuẫn đằng sau để nhắc nhở chúng ta cần phải có ý thức và trách nhiệm hơn cho cuộc sống của mình, có như vậy, chúng ta mới thấy được cuộc sống này còn nhiều điều rất giá trị và vô cùng quý báu.

Dự định là đích đến cho một kế hoạch nào đó, khi hồi nhỏ chắc hẳn ai cũng sẽ có ước mơ là tết đến được mẹ chuẩn bị mua cho bộ quần áo mới, hay ước mơ tết được thưởng nhiều lì xì và được mọi người yêu thương. Nhưng rỗi mỗi lứa tuổi lại có một niềm mơ ước riêng, nó biểu hiện mức độ trưởng thành của mỗi con người, giá trị đó để lại cho mỗi chúng ta rất nhiều niềm tin yêu cho cuộc sống, để từ đó chúng ta học được nhiều điều có giá trị hơn.

Khi còn là học sinh cấp 3 đang còn là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường em mong ước mình sẽ trở thành một cô giáo, nhưng để trở thành cô giáo bản thân em phải luôn cố gắng, nỗ lực để học tập tốt, học tập để đặt chân tới cổng trường đại học, nơi mà em mong ước bấy lâu nay.

Ước mơ nó mở ra cho con người một viễn cảnh tươi sáng, đó là động lực để cho con người cố gắng mỗi ngày. Có một ước mơ không khó nhưng để thực hiện được ước mơ đó mới chính là những điều quan trọng. Mỗi người chúng ta cần phải cố gắng làm việc, học tập. Như Bác Hồ đã từng nói: “ Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên”. Đây là câu nói cũng là động viên cho con người cần phải luôn luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thành được ước mơ cũng như dự định của mình trong tương lai.

Cần phải luôn luôn kiên trì, bền bỉ để cố gắng mỗi ngày, không ngừng học hỏi, phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa để tiếp tục cố gắng hoàn thành được ước mơ cũng như hoài bão của bản thân. Ước mơ là những điều không dễ có thể làm được, nhưng chỉ cần có sự quyết tâm con người vẫn có thể hoàn thành và làm được nó một cách dễ dàng nhất. Chúng ta cần phải nuôi dưỡng bản thân mình mỗi ngày, có như vậy chúng ta mới có thể hoàn thành được ước mơ cũng như dự định của bản thân.

Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh 🌼 16 Mẫu Hay

Đoạn Văn Viết Về Dự Định Trong Tương Lai Bằng Tiếng Nhật – Mẫu 14

Viết đoạn văn về dự định trong tương lai bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn đọc luyện tập cách diễn đạt câu văn chính xác hơn. Tham khảo đoạn văn viết về dự định trong tương lai bằng tiếng Nhật dưới đây:

Tiếng Nhật

大学卒業後、1年間日本に留学し、スキルと実践的な知識を向上させる予定です。 それから私は仕事のために私の国に戻り、私が優秀で才能のある通訳になることを望んでいました。 両親のために素敵な家を建てるために、一生懸命働き、たくさんのお金を稼ごうと思います。 そして私はまた、困っている人々を助けるために慈善活動をするのが大好きです。 私の計画が完全に実現できることを願っています。

Tiếng Việt

Tôi dự định sau khi tốt nghiệp đại học thì tôi sẽ đi du học ở Nhật Bản 1 năm để nâng cao kỹ năng và kiến thức thực tế. Sau đó tôi trở về nước làm việc, hy vọng tôi có thể trở thành một thông dịch viên giỏi và tài năng. Tôi sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ và kiếm thật nhiều tiền để xây một căn nhà thật khang trang cho bố mẹ. Và tôi cũng thích làm từ thiện nữa để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Hy vọng những dự định của tôi có thể được thực hiện trọn vẹn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết Đoạn Văn Về Dự Định Trong Tương Lai Tiếng Trung – Mẫu 15

Viết đoạn văn về dự định trong tương lai tiếng Trung sẽ là chủ đề thường gặp và phổ biến khi học ngôn ngữ này, tham khảo đoạn văn mẫu ngắn gọn dưới đây:

Tiếng Trung

我未来的计划是去北京旅行,探索和体验这里有趣的事情。 我知道北京是首都,也是中国最发达的城市之一。 到北京旅游,可以参观名胜古迹,品尝传统美食,这让我无比兴奋。

为了实现这一目标,我正在努力工作并为我的旅行存钱。 同时,我也学习了中文,这样我就可以用简单的句子交流,来这里和当地人打招呼。

Tiếng Việt

Dự định trong tương lai của tôi là sẽ có một chuyến du lịch đến Bắc Kinh để khám phá và trải nghiệm những điều thú vị ở nơi đây. Tôi biết đến Bắc Kinh là thủ đô và cũng là một trong những thành phố phát triển nhất của Trung Quốc. Đến Bắc Kinh du lịch, tôi có thể được tham quan những địa danh nổi tiếng và thưởng thức những món ăn truyền thống, điều này làm tôi vô cùng thích thú.

Để thực hiện dự định này, tôi đang cố gắng làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch của mình. Đồng thời tôi cũng học tiếng Trung để có thể giao tiếp những câu đơn giản và chào hỏi với những người dân bản địa khi đến đây.

SCR.VN tặng bạn 💧 Viết Về Một Bộ Phim Bằng Tiếng Anh 💧 17 Đoạn Văn Hay

Viết một bình luận