Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân [28+ Mẫu Viết 3-5 Câu Hay]

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân ❤️️ 28+ Mẫu Viết 3-5 Câu ✅ Chia Sẽ Những Đoạn Văn Kể Về Công Việc Em Làm Cùng Bố Mẹ, Anh Chị…Hay.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân

Bạn muốn viết đoạn văn kể về việc em đã làm cùng người thân? Bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

  • Mở bài: Giới thiệu về người thân và việc em đã làm cùng họ. Nêu lý do và mục đích của việc làm đó.
  • Thân bài: Kể chi tiết về việc em đã làm cùng người thân. Bạn nên trả lời các câu hỏi sau: Đó là việc gì? Thời gian, địa điểm? Em và người thân đã làm những việc gì? Em cảm thấy thế nào khi làm việc đó cùng người thân? Việc làm đó có ý nghĩa gì đối với em và người thân?
  • Kết bài: Tổng kết và nhận xét về việc em đã làm cùng người thân. Nêu tình cảm và cảm nghĩ của em đối với người thân. Nêu giá trị và bài học từ việc làm đó.

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️ Dàn Ý Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm ❤️️ Hay Nhất

20+ Mẫu Viết 3-5 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Hay

Tổng hợp 20 mẫu viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất.

Đoạn Văn Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Hay

Kể từ lúc lên lớp 2, tối nào em cũng phụ mẹ rửa bát. Sau khi ăn cơm xong, mẹ và em cùng dọn bát để vào bồn rửa. Mẹ rửa bằng xà phòng còn em tráng lại bằng nước cho sạch. Em cảm thấy rất vui vi được giúp đỡ mẹ làm việc nhà.

Viết Đoạn Văn Kể Về Một Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Điểm 10

Chủ nhật, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ nấu cơm. Mẹ phân công cho em việc nhặt rau và rửa bát. Còn mẹ thì nấu canh, kho thịt. Công việc nấu nướng thật vất vả. Em cảm thấy vui vì đã giúp mẹ được phần nào công việc nhà.

Viết Đoạn Văn Kể Về Một Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Ngắn Hay

Hằng ngày, em phụ chị gái rửa bát. Chị rửa bát còn em sẽ xếp bát lên giá để cho ráo nước. Hai chị em vừa làm vừa hát rất vui. Nhìn bát đĩa gọn gàng, em vừa vui vừa hãnh diện về bản thân.

Viết 3 5 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Hay Nhất

Hai chị em, em thường giúp mẹ rửa bát sau mỗi bữa ăn. Chị rửa trước bằng xà phòng rồi em sẽ tráng lại bát bằng nước cho sạch. Em cảm thấy rất vui vì đã có thể giúp mẹ làm việc nhà.

Mời Xem Thêm ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm❤️️ Hay Nhất

Viết 3-4 Câu Kể Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Ngắn Gọn

Mùa hè, em đã cùng bố chơi thả diều. Bố dạy em cách làm diều bằng giấy. Chỉ bằng những tờ giấy báo cũ và thanh tre mỏng, chiếc diều xinh xắn đã được bố tạo ra. Rồi bố còn dạy em cả cách thả diều. Đứng giữa khu đất rộng lớn, em thích thú ngắm nhìn cánh diều đang bay. Em rất vui khi được cùng bố làm diều và thả diều.

Viết 3-4 Câu Kể Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Ngắn Hay

En rất thích cùng ông nội ra vườn chăm sóc và tỉa tót cho những chậu cây cảnh của ông. Ông em rất thích cây cảnh nên vườn nhà em trồng rất nhiều. Nào là hoa hồng, hoa trà, hoa lan… Có những cây được ông tỉa thành hình con hươu rất đẹp. Trong lúc ông tỉa cành thì em sẽ tưới cây, nhặt và quét những chiếc lá rụng dưới sân. Em thấy rất vui, ngày nào em cũng dậy thật sớm để được cùng ông nội ra vườn.

Viết Đoạn Văn 3 5 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Dài Nhất

Hàng ngày mẹ em là người đảm nhận hết công việc nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp đến giặt giũ. Em thấy mẹ vất vả nên sau mỗi buổi học em đều phụ giúp mẹ làm việc nhà. Người nhỏ làm việc nhỏ nên em đã cầm chổi giúp mẹ quét nhà, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp. Thấy những quyển sách của ba, những chiếc bút trên bàn em đều thu lại và xếp chúng thật ngay ngắn trên tủ sách. Khi mẹ nấu cơm xong, nhà cửa đã gọn gàng sạch sẽ. Mẹ mỉm cười và khen em thật ngoan. Em thấy rất vui vì đã giúp mẹ làm việc nhà.

Viết Đoạn Văn 3-5 Câu Kể Về Một Việc Em Đã Làm Để Giúp Người Thân Của Mình Điểm Cao

Mỗi buổi tối sau khi ăn cơm xong em thích nhất là được cùng chị gái em rửa bát giúp mẹ. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình nên công việc chính của em là tráng lại bát bằng nước sạch sau khi chị đã rửa bát sạch để loại bỏ vết bẩn và dấu mỡ bám trên bát đũa. Em luôn cố gắng để khi tráng bát cho thật sạch không còn vết bẩn, hai chị em vưà làm vừa trò chuyện hát hò rất vui vẻ. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp ích cho cả nhà.

Đọc thêm bài ❤️️Kể Về Một Việc Em Đã Làm Khiến Bố Mẹ Rất Vui Lòng❤️️ Hay Nhất

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Sinh Động

Ông nội là bộ đội về hưu và rất thích cây cảnh nên trong vườn ông trồng rất nhiều loài cây khác nhau nêm cuối tuần em luôn giúp ông chăm sóc và tỉa tót cho những chậu cây cảnh của ông.

Các loài cây của ông rất đa dạng và được ông chăm sóc và tỉa thành hình thù khác nhau rất đẹp. Trong lúc ông tỉa cây em sẽ bên cạnh để giúp ông tưới cây, nhặt và quét những chiếc lá rụng dưới gốc cây.

Mỗi lần được ra vườn và giúp ông chăm sóc cây em thấy rất vui vì được góp công sức bé nhỏ của mình cùng ông làm việc.

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Mẹ Đơn Giản

Hôm nay là sinh nhật 35 tuổi của bố nên em cùng mẹ nấu bữa cơm gia đình thật ngon để chúc mừng sinh nhật bố. Mẹ làm việc tay chân nhanh thoăn thoát, gọn gàng và sạch sẽ. Em ở bên cạnh giúp mẹ nhặt rau, rửa rau cho sạch sau đó chọn bát đũa lên mâm. Hai mẹ con chuẩn bị để cả nhà có bữa cơm thật ngon miệng chúc bố sinh nhật vui vẻ. Em cảm thấy rất vui vì được góp công sức bé nhỏ vào việc nấu cơm cùng mẹ.

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Dài Hay Nhất

Bà ngoại là người em rất yêu mến và kính trọng. Bà em có tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và làm chổi bằng rơm rất giỏi. Em ở bên cạnh thường xuyên giúp bà lấy rơm đã được phơi khô để bà cuộn thành những chiếc chổi có ích quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Mỗi lần hoàn thành chổi bà lại khen em ngoan và em cảm thấy rất vui vì được làm chổi cùng bà.

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Chi Tiết Nhất

Hôm qua, trường em tổ chức hoạt động ngoại khóa. Một cuộc thi chạy dã diễn ra. Các học sinh và phụ huynh sẽ cùng thi chạy tiếp sức. Bố đã đến tham dự cuộc thi với em. Hai bố con đã cố gắng hết sức. Tuy không giành chiến thắng, nhưng em cảm thấy rất hạnh phúc.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường❤️️ Hay Nhất

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Đặc Sắc

Thứ bảy tuần trước, em được nghỉ học thêm. Anh trai đã rủ em đi câu cá. Trước đó, anh đã ra vườn để bắt giun để làm mồi cầu. Sau đó, hai anh em ra con sông gần làng. Anh đã dạy em cách câu cá. Em rất hào hứng làm theo. Sau khoảng một tiếng, một chú cá đã cắn câu. Em vui mừng lắm.

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Nâng Cao

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, mẹ bận rộn nấu cơm trong cơm. Em liền chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ đã nhờ em nhặt và rửa rau giúp mẹ. Em vui vẻ nhận lời. Sau khi rửa rau sạch sẽ, em còn giúp mẹ vo gạo nữa. Hai mẹ con làm việc rất vui vẻ. Trong bữa ăn, em đã được cả nhà khen. Em cảm thấy rất vui.

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Tiêu Biểu

Bố em mới mua về một cây ổi. Bố nói rằng sẽ trồng ở góc vườn. Em đã đề nghị được giúp bố. Sau khi bố đào đất, đặt cây ổi vào. Em giúp bố lấp đất lại. Em còn chạy đi múc nước để tưới cho cây. Hằng ngày, em sẽ giúp bố chăm sóc cây. Em mong rằng cây ổi sẽ lớn thật nhanh.

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Mẹ Xuất Sắc

Mẹ em hôm nay mua cây hồng xiêm về nên em và mẹ đã cùng nhau trồng ở vườn nhà. Cây hồng xiêm không to lắm, chỉ cao bằng nửa người em và bé nên em đã bê giúp mẹ mang ra vườn. Khi tới nơi mẹ dùng cuốc đào hố, bón phân lót và em đặt cây xuống hố để mẹ lấp đất. Em rất vui và hi vọng cây nhanh lớn vì đây là thành quả của hai mẹ con trong buổi sáng.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 ❤️️ Hay Nhất

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Bố Điểm Cao Nhất

Vào dịp Tết, mọi người đều rất bận rộn. Bố mẹ lo dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ dùng. Em cũng giúp đỡ những công việc nhỏ như quét nhà, lau cửa sổ, tưới cây… Sau đó, mẹ đưa hai anh em đi mua áo mới. Chiều ba mươi Tết, cả gia đình em quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Đơn Giản Nhất

Hai mươi tám Tết, gia đình nào cũng tất bật sắm sửa chuẩn bị cho năm mới. Gia đình em cũng vậy, mẹ em đi chợ sắm đồ Tết còn em và bố dọn dẹp nhà cửa. Vì còn nhỏ nên em phụ giúp bố mẹ một số công việc rất nhẹ nhàng như: quét nhà, lau bàn, tưới cây. Em cảm thấy rất vui vẻ và thích thú khi phụ giúp bố mẹ chuẩn bị đón Tết.

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Mẹ Sâu Sắc Nhất

Chiều hôm qua sau khi đi học về, em liền phụ giúp mẹ nhặt rau. Em nhặt những ngọn rau, lá rau bị héo, bị sâu sau đó đem đi rửa rau thật sạch. Khi rửa rau xong, em còn vo gạo giúp mẹ. Mặc dù chỉ giúp đỡ mẹ những công việc nhỏ nhưng em cảm thấy thật vui vẻ và hạnh phúc.

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Ấn Tượng

Tết năm nay em được cùng với mẹ gói bánh chưng. Trong khi mẹ vo gạo, đồ đỗ thì em phụ trách công việc rửa lá dong. Đầu tiên, em rửa lá dong thật sạch trong nước, sau đó lau nhẹ nhàng bằng khăn khô. Em rất vui khi có thể phụ giúp để mẹ đỡ vất vả.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️ Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Khiến Bố Mẹ Vui Lòng ❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận