Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 [29+ Mẫu Viết 3-4 Câu Ngắn Hay]

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 ❤️️ 29+ Mẫu Viết 3-4 Câu ✅  Tổng Hợp Những Đoạn Văn Nói Về Những Việc Nhà Mà Em Đã Giúp Mẹ Hay.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2

SCR.VN hướng dẫn bạn cách viết đoạn văn giúp mẹ làm việc nhà lớp 2.

  • Giới thiệu em đã giúp mẹ làm việc gì,
  • Công việc gì, hoàn cảnh nào, thời gian nào ( Một ngày nghỉ cuối tuần, buổi trưa, ngày tết…dọn dẹp nhà cửa, rửa bộ ấm chén, lau sạch nền gạch.
  • Suy nghĩ của em sau buổi giúp đỡ em. ( rất vui, thú vị …)

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm❤️️ Hay Nhất

20+ Mẫu Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Hay Nhất

Dưới đây là một số mẫu đoạn văn giúp mẹ làm việc ở nhà lớp 2 hay nhất đã được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc. Các bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Viết 3 4 Câu Kể Một Việc Em Đã Làm Ở Nhà Ngắn Hay

Do mẹ khá bận rộn nên đã nhờ em chơi cùng với em Mít – em gái út của em. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!”. Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Viết 3-4 Câu Kể Về Một Việc Em Đã Làm Ở Nhà Hay

Mỗi khi học bài xong, em sẽ vào bếp và hỏi mẹ những việc mà em có thể làm giúp mẹ. Em hay nhặt rau, rửa rau, rửa hoa quả, xếp bát đũa, dọn cơm… Lúc mẹ cần lấy đường, muối hay bột canh thì em cũng sẽ tìm giúp mẹ. Hai mẹ con nấu cơm rất vui. Mẹ khen em ngoan vì biết phụ giúp mẹ nấu cơm. Em rất thích điều đó.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Ngắn Hay

Chiều nay, lúc đi học về, em đã phụ mẹ tưới nước cho vườn hoa trước sân. Đầu tiên, em tìm chiếc vòi tưới được buộc gọn ở góc sân, kéo ra chỗ vườn hoa. Rồi mở vòi ở mức vừa phải, tước nước cho từng khóm hoa. Em tưới nước nhẹ nhàng và chậm rãi để không làm hỏng hoa. Sau khi tưới xong, em cuốn vòi tưới nước về chỗ ban đầu. Nhìn vườn hoa được tưới mát, em cảm thấy rất vui và tự hào về mình.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Ngắn Gọn

Tối qua, em đã giúp mẹ nhặt rau để chuẩn bị bữa tối. Đầu tiên, em tách từng cọng rau cải ra khỏi phần gốc. Rồi lấy dao cắt rau thành từng đoạn vừa ăn. Cuối cùng là đem rau đi rửa sạch với nước lạnh ba lần. Nhìn rổ rau sạch sẽ nằm trên bàn bếp, em vừa vui vừa hãnh diện về bản thân.

Mời Xem Thêm ❤️️Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2❤️️ Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Hay Nhất

Chiều nay, em đã giúp mẹ phơi áo quần. Sau khi máy giặt báo đã giặt xong, em liền lấy áo quần đã giặt sạch, cho vào giỏ, và kéo ra chỗ phơi áo quần. Rồi em lấy từng chiếc áo, chiếc quần treo vào từng cái móc, tồi treo lên sợi dây phơi. Những chiếc tất nhỏ thì sẽ dùng kẹp để cố định. Xong xuôi, em sẽ kéo cần gạt để nâng sợi dây phơi áo quần lên cao đón nắng. Bố mẹ đã khen em là cậu bé ngoan vì biết giúp làm việc nhà.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Điểm Cao

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ làm việc nhà. Sáng sớm, em giúp mẹ quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Đến chiều, em ra vườn tưới cây giúp ba. Sau đó, em còn cho con Đậu ăn. Tối ăn cơm xong, em giúp chị Lan rửa bát. Sau đó, cả nhà cùng nhau xem phim, trò chuyện. Em cảm thấy thật hạnh phúc. Em mong rằng có thể làm việc nhà nhiều hơn.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Tiêu Biểu

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, thì em về đến nhà là sẽ giúp mẹ những công việc nhà. Em biết mẹ ở nhà đã vất vả như thế nào. Nên khi về đến nhà cất sách vở là em lấy cây chổi ra quét nhà. Người ta thường nói “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Em quét từng ngóc ngách trong ngôi nhà, từng hạt bụi, hạt cát. Em làm việc nhà thấy mẹ rất vui,nên từ nay em sẽ luôn phụ giúp mẹ như vậy.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Đặc Sắc

Cuối tuần, em thường giúp mẹ làm việc nhà. Buổi sáng, em giúp mẹ quét nhà. Đến chiều, em thu dọn quần áo. Sau đó, em gấp gọn và cho vào ngăn tủ. Buổi tối, em còn lấy tăm giúp ông bà sau bữa ăn. Em cảm thấy rất hạnh phúc. Mọi người trong gia đình đều khen em ngoan ngoãn.

Đọc thêm bài ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Hoạt Động Em Tham Gia Cùng Các Bạn ❤️️ Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Học Sinh Giỏi

Thứ bảy tuần trước, mẹ phải sang nhà bà ngoại. Em đã giúp mẹ trông bé Phương. Hai chị em chơi rất vui vẻ. Em còn cho Phương uống sữa. Đến lúc mẹ về đã khen ngợi em. Em cảm thấy rất sung sướng.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Sâu Sắc

Hôm qua, em được nghỉ học. Em đã có một trải nghiệm bổ ích. Em đã giúp mẹ nhặt rau. Sau đó, em ra vườn tưới cây cho ông. Buổi chiều, em đọc báo cho một nghe. Sau đó, em còn giúp cho con Mun ăn cơm. Đến tối, mọi người trong gia đình đều khen em. Em cảm thấy rất vui.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Hay

Lúc rảnh rỗi, em thường làm việc nhà. Em giúp mẹ quét nhà sạch sẽ. Thỉnh thoảng, em còn nhặt và rửa rau. Không chỉ vậy, em còn giúp chị rửa bát. Mọi người trong gia đình khen em chăm chỉ, ngoan ngoãn. Em cảm thấy rất vui vì được làm việc nhà.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Dàn Ý Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm ❤️️ Hay Nhất

Viết 3-4 Câu Kể Việc Em Làm Ở Nhà Lớp 2 Sinh Động

Ờ nhà, em thường giúp mẹ nhiều việc. Hôm nay, mẹ đã dạy em cách nấu cơm. Mẹ hướng dẫn em làm từng bước một. Từ đong gạo, vo gạo đến lấy nước. Em chăm chú quan sát mẹ làm. Buổi tối, em đã được thực hành dưới sự quan sát của mẹ. Bữa ăn hôm đó, em cảm thấy rất vui khi được cả nhà khen.

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Việc Em Làm Ở Nhà Lớp 2 Đơn Giản

Chiều chủ nhật tuần trước, em có một trải nghiệm thú vị. Em đã được giúp mẹ nấu ăn. Mẹ sẽ nấu món sườn xào chua ngọt, canh rau ngót và đậu rán. Em được phân công phụ trách việc nhặt rau. Em đã cẩn thận nhặt rau theo hướng dẫn của mẹ. Sau đó, em còn rửa rau giúp mẹ. Mẹ cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Viết 3 4 Câu Kể Việc Em Làm Ở Nhà Lớp 2 Dài Hay

Chiều hôm qua, em đi học về đến nhà khi bố mẹ còn đang bận việc ở cơ quan. Nhìn thấy nền nhà hơi bẩn, em cầm chổi quét từ trong nhà ra đến ngoài sân. Trước đây mẹ không cho em làm việc này vì mẹ muốn dành thời gian cho em học tập. Vừa quét xong thì mẹ cũng vừa về đến. Nhìn thấy nhà cửa sạch bóng, mẹ xoa đầu khen con gái mẹ đã lớn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm mẹ vừa lòng.

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Việc Em Làm Ở Nhà Lớp 2 Chi Tiết

Chủ nhật vừa rồi, mẹ em dọn dẹp lại nhà cửa, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp mẹ đỡ vất vả hơn bằng việc quét nhà. Do nhà em không quá rộng nên mẹ đã cho em quét 2 tầng của cả nhà. Mẹ dạy em quét sao cho đúng, cho nhanh và sạch nhất. Với sự chỉ dạy của mẹ, sau 1 loáng, căn nhà từ bụi bẩn đã trở nên thật sạch đẹp. Chiếc chổi đưa đi đưa lại trên nền nhà cuốn theo cả những bụi bẩn. Nhìn nền nhà sạch bóng em cả thấy rất vui và thích mắt. Hôm ấy mẹ đã dành tặng lời khen cho em và thưởng cho em bằng việc đi chơi vào buổi tối.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Việc Em Đã Làm Ở Nhà Lớp 2❤️️ Hay Nhất

Viết 3 4 Câu Kể Việc Em Làm Ở Nhà Lớp 2 Đặc Sắc

Mỗi ngày tan học, mẹ thường sẽ là người đón em về nhà. Trong lúc mẹ chuẩn bị nấu cơm thì em sẽ giúp mẹ quét nhà và sân vườn. Em còn tưới những cây hoa cúc và cẩm tú cầu bà nội trồng ngoài sân. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Điều đó khiến em cảm thấy rất hạnh phúc. Một ngày trôi qua thật là vui.

Viết 3-4 Câu Kể Về Việc Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Nâng Cao

Chủ nhật, em được nghỉ học. Em đã làm việc nhà giúp mẹ. Buổi sáng, em phơi quần áo. Tiếp theo, em còn quét nhà thật sạch. Đến trưa, em đã nhặt rau và rửa rau. Buổi chiều, em ra vườn tưới cây rau của mẹ trồng, nhặt cỏ. Một ngày cuối tuần trôi qua thật ý nghĩa.

Viết 3-4 Câu Kể Về Việc Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 2 Điểm Cao

Em thường giúp bố mẹ làm việc nhà khi rảnh để ba mẹ không phải mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả.

Tan học về, mẹ em sẽ chuẩn bị để nấu cơm còn em sẽ cầm chổi quét nhà để khi mẹ nấu ăn xong thì nhà cửa đã gọn gàng, ngăn nắp. Mẹ em bảo rằng: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, thế nên em luôn giúp bố mẹ quét dọn nhà cửa để ngôi nhà luôn luôn sạch sẽ, bữa cơm trở nên ấm cúng và vui vẻ hơn. 

Cầm chiếc chổi trên tay, em tự nhủ mình phải làm thật tốt để giúp ba mẹ bớt đi phần nào công việc nhà. Thấy những quyển sách, chiếc bút của ba để trên bàn, em thu lại và xếp ngay ngắn lên giá sách. Ba mẹ thấy em phụ giúp cũng trở nên vui vẻ và bật cười dù có mệt mỏi đến đâu.

Em thấy vui lắm, em sẽ giúp đỡ ba mẹ thật nhiều hơn nữa.

Viết 3-4 Câu Kể Việc Em Làm Ở Nhà Lớp 2 Xuất Sắc

Cuối tuần, em được nghỉ học. Em đã giúp bố trồng cây. Bố dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em giúp bố giữ cây, còn bố đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em cảm thấy rất vui khi đã giúp đỡ được bố.

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Việc Em Làm Ở Nhà Lớp 2 Ấn Tượng

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã giúp ông nội trồng cây. Ông đã mua một cây cam giống. Đầu tiên, ông dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em đặt cây vào hố, giữ cho cây đứng thẳng. Còn ông thì đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em mong cây sẽ lớn thật nhanh.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận