Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Trường Lớp Em [37+ Mẫu Hay]

Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Trường Lớp Em ❤️️ Chia Sẽ Những Đoạn Văn Kể Về Hoạt Động Của Em Ở Trường Hay.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia

Bạn muốn biết cách kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia, đúng không? Đây là một kỹ năng quan trọng để bạn có thể miêu tả những trải nghiệm, cảm xúc và suy nghĩ của mình một cách rõ ràng và sinh động. Sau đây, SCR.VN chia sẽ bạn một số bước cơ bản để bạn có thể kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia, chẳng hạn như:

  • Bước 1: Bạn cần xác định sự việc bạn muốn kể, ở đâu, khi nào và có những ai tham gia. Bạn cũng cần nhớ lại các chi tiết quan trọng của sự việc đó, như diễn biến, kết quả và ảnh hưởng của nó.
  • Bước 2: Bạn cần sắp xếp các chi tiết của sự việc theo thứ tự logic và hợp lý. Bạn có thể sử dụng các từ nối, từ chỉ thời gian và từ chỉ không gian để liên kết các ý trong câu và giữa các câu. Bạn cũng cần phân biệt được phần mở đầu, phần thân và phần kết của đoạn văn.
  • Bước 3: Bạn cần viết đoạn văn kể về sự việc bạn đã chọn. Bạn có thể dùng ngôn ngữ miêu tả, so sánh, ví dụ hay minh họa để làm cho đoạn văn sinh động và hấp dẫn. Bạn cũng nên thể hiện cảm xúc, suy nghĩ và bài học rút ra từ sự việc đó.
  • Bước 4: Bạn cần kiểm tra lại đoạn văn của mình. Bạn có thể tự đọc to hoặc nhờ người khác đọc lại cho bạn nghe. Bạn cần chú ý đến ngữ pháp, chính tả, dấu câu và trình bày. Bạn cũng cần xem lại nội dung của đoạn văn có rõ ràng, trung thực và hợp lý hay không.

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️ Viết 3-4 Câu Kể Về Một Trò Chơi Em Đã Tham Gia Ở Trường ❤️️ Hay Nhất

17+ Mẫu Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Trường Lớp Em Hay Nhất

Những bài văn mẫu hay nhất đã được SCR.VN sưu tập trong bài viết này, hãy cùng đón xem nhé!

Mẫu Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Trường Lớp Em Ngắn Hay

Nhân ngày mùng 2 tháng 9, khu phố của em tổ chức chương trình văn nghệ. Đúng tám giờ tối, mọi người đã tập trung ở nhà văn hóa. Các tiết mục văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động. Em thích nhất là tiết mục “Việt Nam ơi” của anh chị đoàn viên.

Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Trường Ngắn Hay Nhất

Sáng nay, sau tiết chào cờ, cả trường em đã cùng nhau xem buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi văn nghệ gồm rất nhiều các tiết mục hay và hấp dẫn, như hát tốp ca, múa truyền thống, nhảy hiện đại, diễn kịch, ngâm thơ… Đặc biệt, các tiết mục này đều do chính các bạn học sinh trong trường tập luyện và chuẩn bị. Trên sân khấu, mọi người biểu diễn hết mình. Dưới sân, chúng em cùng chăm chú theo dõi, vỗ tay hưởng ứng nhiệt tình, tạo nên buổi biểu diễn thành công rực rỡ.

Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Trường Lớp Em Hay

Cuối tuần vừa rồi, em đã được tham gia vệ sinh khu phố. Hoạt động lần này có bác tổ trưởng tổ dân phố, các anh chị tình nguyện và các bạn học sinh chúng em cùng thực hiện. Bác tổ trưởng tổ dân phố đứng ra tập trung rồi phân công công việc cho mọi người. Các anh chị lớn làm những việc nặng như thu góp rác, dọn dẹp rác thải, đồ cũ. Học sinh chúng em thì làm những việc nhẹ như quét dọn đường phố, tưới cây xanh. Mọi người đều rất hăng say và nhiệt tình với công việc được giao. Em rất vui vì được góp một phần nhỏ bé làm cho khu phố xanh – sạch – đẹp hơn.

Viết 3 5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Trường Lớp Em Hay

Em rất hào hứng khi được tham gia buổi lễ khai giảng vào thứ hai tuần trước. Em có mặt từ sớm để giúp cô xếp ghế trên sân trường. Đúng 8 giờ, các bạn có mặt đông đủ. Buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau phần phát biểu, thầy hiệu trưởng đánh trống trường báo hiệu năm học mới. Tiếp nối chương trình là tiết mục văn nghệ của các anh chị khối trên. Kết thúc buổi lễ, em cùng các bạn thu gọn ghế và di chuyển lên lớp học. Đó là ngày khai giảng đáng nhớ đối với em.

Mời Xem Thêm ❤️️Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em❤️️ Hay Nhất

Viết 3 5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ngắn Gọn

Chủ nhật tuần vừa rồi, khu phố của em có một buổi tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái đã quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Sau đó, em đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho chúng. Sau một ngày lao động vất vả, con đường nhỏ của xóm như được khoác lên tấm áo mới. Em rất vui vì đã góp một phần nhỏ bé vào việc giữ gìn khu phố sạch đẹp.

Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Trường Em Hay Nhất

Trước Tết Nguyên đán, trường em tổ chức thi gói bánh chưng. Có rất nhiều thành phần đã được chuẩn bị bởi giáo viên. Tôi rửa sạch lá dong rồi xếp chồng lên nhau. Sau khi lá đủ dày, tôi đổ gạo trắng lên trên. Tiếp đến, mẹ đổ đậu xanh và cho từng viên thịt vào giữa. Tôi tiếp tục cho đậu lên thịt và cơm trắng lên trên. Khi mọi thứ đã xong, tôi gấp những chiếc lá lại và tạo thành một hình vuông. Tuy bên ngoài không đẹp lắm nhưng được tự tay gói bánh chưng em rất vui.

Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Trường Em Tiêu Biểu

 Sáng nay, em đã được đến xem buổi biểu diễn văn nghệ chào xuân của trường. Sân khấu được trang trí rất đẹp với những mô hình hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối đỏ. Không chỉ thầy cô, học sinh trong trường mà cả người dân xung quanh đó đều đến xem cùng. Những tiết mục cây nhà lá vườn do các bạn và thầy cô biểu diễn rất hay và sôi động. Em ở dưới sân xem mà cứ vỗ tay mãi thôi.

Viết 3 5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ngắn Hay

Cuối tuần, em được đi chơi vườn bánh thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật như hổ, voi, tê giác, khỉ… Các loài động vật chỉ xuất hiện ở trên vô tuyến. Bây giờ, em đã được tận mắt nhìn thấy chúng. Sau đó, em còn chụp ảnh với chúng nữa. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Đọc thêm bài ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Hoạt Động Em Tham Gia Cùng Các Bạn ❤️️ Hay Nhất

Viết 3 – 5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Sinh Động

Hôm qua, bố đã mua một cây cam giống về. Sáng nay, em đã ra vườn giúp bố trồng cây. Bố dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em giúp bố giữ cây, còn bố đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em còn hứa với bố sẽ chăm sóc cho cây. Em mong cây sẽ phát triển thật tốt.

Viết 3 Đến 5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Đơn Giản

Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Bỗng nhiên, một đám thanh niên đi qua va vào bà cụ. Túi đồ bị rơi xuống đường. Nhưng đám thanh niên không quay lại nhặt đồ giúp bà. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì làm được một việc tốt.

Viết 3 5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Lớp Em Ấn Tượng

Chiều hôm nay, em đã cùng các bạn làm vệ sinh lớp học. Mỗi tổ sẽ phụ trách từng công việc riêng theo như cô giáo phân công. Tổ của em nhận nhiệm vụ quét dọn hành lang và lau các cửa kính. Sau một buổi chiều chăm chỉ quét dọn, chúng em đã giúp lớp học trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Cô giáo đã khen ngợi cả lớp và tặng cho mỗi bạn một cốc nước mía thật ngon.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Trong Kì Nghỉ Hè❤️️ Hay Nhất

Viết 3 Đến 5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Đặc Sắc

Buổi sáng, lúc cùng mẹ đi chợ, em đã được chứng kiến một hành động rất đẹp. Lúc ấy, có hai chiếc xe đạp chở khá nhiều đồ đạc va vào nhau trước cổng chợ, khiến đồ đạc rớt xuống. Tuy nhiên, hai người đó lại không hề cãi nhau, mà liên tục xin lỗi và hỏi thăm đối phương. Sau đó, họ liền vội vàng sắp xếp lại đồ đạc lên xe cùng sự giúp đỡ của những người xung quanh. Sự việc ấy khiến em rất vui và hạnh phúc bởi vì tình người ấm áp vẫn luôn hiện diện ở xung quanh mình.

Viết 3 5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Nâng Cao

Chiều hôm nay, bố em đã gói bánh chưng để đón Tết. Từ những chiếc lá dong dài, bố cắt và gấp thành từng miếng lá vuông. Sau khi lót lá, bố cho nếp, đỗ xanh, thịt lợn vào rồi gói lại. Ngắm nhìn từng chiếc bánh vuông vức do bố gói, em cảm thấy rất tự hào về bố. Niềm vui cứ thế dâng lên trong lòng em, vì Tết thực sự đã về rồi.

Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Chi Tiết

Chiều qua, khi đang đi tới sân chơi bóng đá, em thấy có bà cụ sách túi đồ rất nặng, bước đi tập tễnh. Bỗng có một đám các anh thanh niên chạy qua va vào bà cụ làm túi đồi rơi xuống. Tuy nhiên không ai lại nhặt đồ giúp bà. Thấy vậy, em đã chạy đến để giúp bà nhặt đồ lên. Bà mỉm cười rồi còn khen em ngoan. Em rất hạnh phúc vì đã làm được việc giúp người khác.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà❤️️ Hay Nhất

Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Điểm Cao

Thứ 7 tuần trước, xóm em tổ chức một buổi lao động công ích cho nhà tình thương gần xóm. Nhà em mang theo rất nhiều dụng cụ để lao động như chổi, khăn, giẻ lau, gầu hót rác, bao tải,… Em còn mang thêm chiếc nón của mẹ để đội tránh nắng. Ai trong xóm cũng hào hứng tham gia. Sau khi dọn dẹp quang cảnh xung quanh thật sạch sẽ, mọi người còn tổ chức hát múa văn nghệ biểu diễn cho các cụ già trong nhà tình thương. Em thấy một ngày trôi qua thật ý nghĩa.

Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Chi Tiết Nhất

Tối hôm qua, em được bố và mẹ dẫn đi xem văn nghệ ở nhà văn hóa. Ở đó, phần sân được xếp sẵn rất nhiều chiếc ghế nhựa cho bà con đến xem. Còn phần hành lang trước nhà văn hóa chính là sân khấu biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đều là do các bạn nhỏ trong tiểu khu tập luyện chăm chỉ suốt mấy tuần qua. Tiết mục nào cũng hay và thú vị cả!

Viết 3-5 Câu Kể Về Một Sự Việc Em Đã Chứng Kiến Hoặc Tham Gia Ở Trường Em Xuất Sắc

Buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường em năm nay được tổ chức rất hoành tráng. Trong đó, em ấn tượng nhất với tiết mục văn nghệ hát và múa bài cô giáo em của lớp 2A chúng em, tiết mục được nhiều người cổ vũ, roe hò và tặng hoa nhất. Đây cũng là phần biểu diễn được cô và trò lớp em chuẩn bị cả một tháng trời, có lẽ vì thế mà em cảm thấy đây là tiết mục hay và đặc biệt nhất.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận