Cách Vái Cúng Ngoài Sân [Bài Cúng, Văn Khấn, Mâm Cúng Đúng Chuẩn]

Cách Vái Cúng Ngoài Sân ❤️️ Bài Cúng, Văn Khấn, Mâm Cúng ✅ Cúng Ngoài Trời Là Một Trong Những Nghi Lễ Phổ Biến Trong Tín Ngưỡng Người Việt.

Cúng Ngoài Sân Là Gì

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những lễ cúng được tổ chức ngoài trời, ngoài sân. Thế nhưng bạn đã từng tìm hiểu cụ thể Cúng Ngoài Sân Là Gì chưa?

Cúng ngoài trời là một trong những nghi lễ phổ biến nhất của người dân Việt Nam. Nghi thức cúng chung thiên ngoài trời hay gọi tắt là cúng ngoài trời được thực hiện trong các lễ cúng thần linh ngày rằm, mùng một hàng tháng hay lễ cúng ngoài sân vào thời khắc giao thừa.

Trong đời sống tâm linh, tín ngưỡng của người Việt thì nghi thức cúng ngoài sân, ngoài trời chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Ngoài ra đây còn là biểu trưng từ trục vũ trụ là cột nối giữa trời với đất, giữa cõi âm và cõi dương. Giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.

Chia sẻ cho bạn 🌼 Lễ Vật Cúng Ngoài Sân 🌼 chi tiết

Cúng Ngoài Sân Là Cúng Những Ai

Dù là nghi lễ phổ biến, tuy nhiên Cúng Ngoài Sân Là Cúng Những Ai vẫn có sự tuỳ nghi tuỳ theo quan niệm tâm linh của từng vùng miền, từng gia chủ.

Mỗi người có sự khác nhau về tín ngưỡng, vì thế mà họ có thể thờ các vị thần, thánh khác nhau. Về cơ bản thì thờ cúng ngoài trời thường là thờ những vị sau:

 • Thờ trời đất: Hình tượng cây hương như một cột trụ thông thiên nên có nhiều nơi thời trời đất đơn giản chỉ là cầu mong đất đai màu mỡ, mưa thuận gió hòa.
 • Thờ Mẫu cửu trùng thiên – Mẫu cửu trùng – Mẫu bán thiên: Từ xa xưa thì Mẫu Cửu Trùng Thiên được xem là một vị thánh mẫu có vị trí đứng đầu Thiên phủ do chính Thiên phủ chí tôn sắc lệnh nên. Mẫu được ngự trên chín tầng mây để cai quản Tiên cung, lục cung và sáu viện, bao gồm hết thảy những vị Tiên thánh trên trời.
 • Thờ các vị thổ công, thổ địa, thổ kỳ: Có nhiều nơi thường sử dụng ban thờ ngoài trời để thờ cúng các vị thổ công, thổ địa, thổ kỳ. Thổ Công là vị thần coi sóc nhà cửa, Thổ Địa là vị thần coi việc bếp núc và Thổ Kỳ là vị thần coi việc chợ búa.
 • Thờ thành hoàng làng: Có một số địa phương, làng quê lại dùng cây hương để thờ cúng thành hoàng làng, người khai quật ra làng đó để tỏ lòng biết ơn và mong được phù hộ, che chở.
 • Thờ tiền chủ: Cũng có nơi quan niệm rằng, cây hương ngoài trời là nơi để thờ tiền chủ .Nghĩa là người chủ đầu tiên của ngôi nhà. Theo người xưa ngôi nhà thì sẽ thay đổi theo thời gian nhưng ở tại cõi âm thì người tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người tiền chủ quấy rối nên lập một bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình.

Nói tóm lại thì lễ cúng ngoài sân dùng để thờ cúng ai thì còn tùy thuộc vào tâm linh, tín ngưỡng của từng người. Họ tin tưởng và muốn nhờ cậy vào vị thần nào thì họ thờ cúng vị đó.

Điểm qua những 🌼Văn Khấn Giao Thừa Ngoài Trời🌼 được sử dụng nhiều nhất

lễ vật cúng ngoài sân

Lễ Vật Cúng Ngoài Sân

Lễ Vật Cúng Ngoài Sân được chuẩn bị tuy đơn giản nhưng gia chủ vẫn cần đảm bảo sao cho đầy đủ theo đúng lễ nghi.

Mâm lễ cúng ngoài trời của mỗi vùng miền sẽ khác nhau phụ thuộc vào văn hoá, phong tục của vùng đó. Dù ở vùng miền nào, mâm lễ cúng ngoài trời cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo với tấm lòng thành kính nhất, bởi đây là lễ cũng quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến hậu vận và sự thuận lợi của cả gia đình. Một số lễ vật cúng thần linh ngoài trời thường thấy là:

 • Hoa Quả
 • Hương
 • Tiền vàng
 • Trầu cau
 • Nước, rượu trắng

Ngoài ra, còn có các lễ vật như gà luộc, trứng, đĩa xôi… tuỳ theo mỗi vùng miền và điều kiện của từng gia đình. Việc làm lễ cúng ngoài sân cần phải chuẩn bị nhiều thứ quan trọng nhưng quan trọng nhất là gia chủ cần phải thành tâm.

Bên cạnh Cách Vái Cúng Ngoài Sân, mời bạn đón đọc 🌜 Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư 🌜 Bài Cúng Về Nhà Mới

Mâm Cúng Ngoài Sân

Mâm Cúng Ngoài Sân được bày biện như thế nào cho trang nghiêm và tươm tất nhất? Mời bạn cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

Khi cúng ngoài sân (hay cúng ngoài trời), bạn có thể cúng mâm lễ chay hoặc mâm lễ mặn đều được. Điều này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Theo cách bày mâm cúng ngoài trời, gia chủ cần chuẩn bị một chiếc bàn đủ lớn để bày mâm lễ. Ở mặt bàn sẽ được trải tấm vải vàng sang trọng. Đặt mâm lễ cúng ở nơi sạch sẽ. Cách bày lễ cúng ngoài trời đó là đặt trên mâm bát gạo để cắm hương, hai ngọn nến hoặc đèn ở hai bên.

Việc bày biện các lễ vật lên mâm cúng cũng mang ý nghĩa quan trọng cần đúng chuẩn và đẹp mắt. Nếu là người chưa có kinh nghiệm, các có thể nhờ thầy phong thủy hoặc bày trí theo nguyên tắc sau:

 • Xung quanh mâm cúng đặt chén, đũa.
 • Phía trước là bát hương, vàng mã.
 • Giữa là bàn cúng đồ mặn. Có thể thay thế bằng mâm cúng chay đầu năm.

Hướng dẫn 🔰Bài Cúng Giao Thừa Ngoài Sân🔰 chuẩn nhất

Gà Cúng Ngoài Sân Quay Hướng Nào

Từ xa xưa gà luộc đã là món không thể thiếu trên mâm cỗ cúng của người Việt đặc biệt trong lễ Giao thừa và gia tiên ngày Tết. Mặc dù đã quá quen thuộc nhưng nhiều người, nhiều gia đình không biết Gà Cúng Ngoài Sân Quay Hướng Nào cho đúng.

Gà cúng là con vật linh thiêng dùng để hiến tế các quan, gia tiên, người đã khuất. Việc bày gà cúng hướng ra ngoài hay vào trong là tùy vào tâm của chúng ta. Nhưng theo lý thuyết, bạn có thể áp dụng theo các sau đây.

Gà cúng đêm giao thừa: Khi chuẩn bị mâm cỗ giao thừa ngày tết, bạn cần đặt gà cúng thắp hương lên 1 chiếc đĩa to, tháo dây buộc (nếu có), bầy ngay ngắn trên đĩa, tiết lòng đặt dưới bụng gà, mỏ ngậm bông hoa hồng đỏ. Trong trường hợp này, bạn nên đặt đầu gà quay ra đường để đón quan Hành khiển cai quan năm mới đi qua, cách đặt gà cúng như vậy còn có ý nghĩa gọi mặt trời chiếu vào nhà mình.

Một vài điều lưu ý khi thắp hương gà như sau:

 • Khi thắp hương mùng 1, ngày rằm, lễ tết,…gia chủ nên để nguyên con gà như vậy sẽ thể hiện sự nghiên cẩn và đẹp mắt. Còn gà mái có thể chặt miếng nhưng không đẹp bằng.
 • Sau khi thắp hương gà xong, bạn nên để gà nguội mới nên chặt sẽ giúp thịt săn chắc, không bị nát và méo mó. Chặt gà theo đúng quy trình không to và cũng không nhỏ quá. Đảm bảo đĩa gà bày lên mâm đẹp mắt và muốn ăn.
 • Lưu ý không nên thắp hương gà rán hoặc quay. Vì hình thức này không đẹp mắt và làm mất đi sự nghiêm cẩn, phong tụng thắp hương gà luộc truyền thống nhiều năm nay.
 • Gà luộc thắp hương cho mâm cơm tất niên khác với gà đêm giao thừa. Gà cúng giao thừa cần chọn con gà trống non, gà trống thiên con khỏe khoắn, nhanh nhạy.

Cùng với Cách Vái Cúng Ngoài Sân, gửi đến bạn 🍃 Văn Khấn Khai Xuân Đầu Năm 🍃 Bài Cúng, Sắm Lễ Cúng Chuẩn

Cách Vái Cúng Ngoài Sân

Không chỉ riêng Cách Vái Cúng Ngoài Sân, cúng gì cũng vậy, gia chủ phải thể hiện được lòng thành và sự chu đáo của mình để gửi lên chư vị tiên linh tứ phương. Cách Vái Cúng Ngoài Trời đúng chuẩn dưới đây sẽ giúp gia chủ thực hiện nghi lễ tại nhà một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Khi cúng ngoài trời cần chú ý:

 • Trang phục chỉnh tề, gọn gàng tươm tất.
 • Nói phát ra tiếng, không nói quá to hoặc quá nhỏ. Khi cúng cần thành tâm, không vừa cúng vừa nói chuyện riêng.
 • Phụ nữ mang thai không nên làm lễ cúng, người cúng nên là gia chủ (đàn ông).

Có một số lễ cúng ngoài trời không quá quan trọng đến hướng đặt mâm cúng như lễ cúng chung thiên hàng tháng. Tuy nhiên đối với một số lễ cúng mà mâm cúng được đặt ngoài trời với ý nghĩa quan trọng hơn như cúng động thổ, cúng nhập trạch thì gia chủ cần tìm hiểu và đặt mâm cúng ở hướng tốt hợp với tuổi của mình. Điều này nên tìm đến các thầy phong thuỷ để xem cho chính xác nhất.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Khấn Cúng Khai Trương Đầu Năm 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng

Cách Vái Cúng Giao Thừa Ngoài Trời

Cách Vái Cúng Giao Thừa Ngoài Trời theo vùng miền sẽ có sự khác biệt, đơn giản có, tỉ mỉ có nhưng nó phải thể hiện được sự chu đáo, lòng thành của gia chủ.

Theo các chuyên gia văn hóa thì bao giờ cũng phải chuẩn bị lễ cúng Giao thừa ngoài trời trước, khấn Phật và các quan trước, xin trời Phật phù hộ, cầu dân an quốc thái, cầu cho sức khỏe gia đình bình an sau đó mới vào lễ trong nhà.

Thông thường, để tiến hành cúng Giao thừa ngoài trời, mâm cúng sẽ bao gồm các lễ vật: Hương, đèn/nến, trà, rượu, hoa quả, bánh kẹo, cỗ chay hoặc cỗ mặn, tùy điều kiện của từng gia đình mà sắm sửa.

Tuy nhiên, vẫn có những món đồ đã trở thành truyền thống, hầu như gia đình cũng sử dụng như cặp bánh chưng, gà lễ (gà lễ phải là gà trống tơ chưa đạp mái), đĩa xôi gấc. Mâm cúng Giao thừa ngoài trời không cần quá cầu kì như mâm cúng Giao thừa trong nhà nhưng vẫn cần phải được chuẩn bị với lòng thành, chế biến sạch sẽ và trình bày gọn gàng.

Vào đúng giờ Tý (12 giờ đêm ngày 30 Tết), các gia đình đặt mâm cúng trước cửa nhà. Nếu gia đình ở chung cư, gia chủ đặt mâm cúng ở ban công hoặc tại sảnh lớn của tòa nhà mình ở. Theo những quan niệm trong văn hóa người Việt thì cúng Giao thừa ngoài trời nên theo hướng Đông Bắc (hướng Bắc để cúng Thượng Đế, hướng Đông để cúng Thiên Tử là Vua) hoặc hướng chính Nam.

Khi thực hiện người khấn phải chú ý là quay mặt về 2 hướng Đông Bắc hoặc chính Nam chứ không phải để con gà hay đĩa xôi quay về hướng ấy. Sau khi đặt ngay ngắn mâm cúng, gia chủ tiến hành nghi thức cúng tiễn đưa thần cũ, đón thần mới, đọc văn khấn giao thừa, hy vọng về một năm mới an khang, thịnh vượng.

Tham khảo 🌿 Bài Cúng Đầu Năm Ngoài Sân 🌿 đúng phong tục người Việt

Văn Khấn Cúng Ngoài Sân

Ngoài việc chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và chu đáo thì một Văn Khấn Cúng Ngoài Sân chi tiết là điều mà ai cũng cần chuẩn bị kỹ.

Bài văn khấn cúng ngoài sân thần linh, tiền chủ:

Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.
Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….
Ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ.

Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Cúng Cô Hồn Hàng Tháng 🌠 Cách Cúng Chúng Sinh

Khấn Vái Bài Cúng Ngoài Sân Đêm Giao Thừa Đúng Cách

Cúng giao thừa đêm 30 tết là một trong những phong tục tập quán truyền thống của những người dân Việt Nam. Khấn Vái Bài Cúng Ngoài Sân Đêm Giao Thừa Đúng Cách mang ý nghĩa như một lời tạm biệt năm cũ và chào đón một năm mới đến với bản thân, gia đình và những người yêu thương nhiều may mắn, sức khỏe và thành công.

Bài văn khấn cúng ngoài sân đêm giao thừa:

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Kính lạy:

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương
Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật
Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh
Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị tôn thần
Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Lưu Vương Hành Khiển, Ngũ Ôn chi Thần, Nguyễn Tào Phán quan.
Con kính lạy ngài đương niên thiên quan Chu Vương Hành Khiển, Thiên Ôn Hành Binh chi Thần, Lý Tào Phán quan.
Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Hổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần.

Nay là phút giao thừa năm…… với năm Tân Sửu…….

Chúng con là: …, sinh năm: …, hành canh: … tuổi,
Cư ngụ tại số nhà:…, ấp/khu phố:…, xã/phường …, quận/huyện/ thành phố …, tỉnh/thành phố …

Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng-đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dường Phật-Thánh, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên đương cai Thái tuế, ngài Tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân, và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên kháng thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần.

Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư Phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Không chỉ có Cách Vái Cúng Ngoài Sân, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Rằm Hàng Tháng 🍀 Văn Khấn Ngày Rằm Hàng Tháng

Khấn Vái Bài Cúng Ngoài Sân Đầu Năm Đúng Cách

Theo truyền thống dân tộc từ xưa, cúng đầu năm được xem là nghi thức chung để chào đón năm mới an lành, may mắn. Và trong nghi thức này không thể thiếu Khấn việc Khấn Vái Bài Cúng Ngoài Sân Đầu Năm Đúng Cách trang nghiêm và ý nghĩa.

Bài văn khấn cúng ngoài sân đầu năm:

Nam mô Trời Thượng quyền vũ trụ (1 vái).
Nam mô Ngọc Hoàng Thượng Đế (1 vái).

Con xin kính lạy Trời, Ngọc Hoàng Thượng Đế và các Thiên quan Nhà Trời (1 vái).

Con tên là……………………………………..
Là chủ gia đình ở tại……………………………………………

Xin kính cáo Trời và Ngọc Hoàng Thượng Đế:

Bây giờ đã là giờ Giao thừa bước sang năm mới……………, gia đình chúng con xin có chút lễ mọn đặt trên hương án để kính dâng Trời Thượng quyền, Ngọc Hoàng Thượng Đế, cùng các Thiên quan Trời và Nhà Trời.

Kính mong Trời. Ngọc Hoàng Thượng Đế cùng các Thên quan vui lòng thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho gia đình chúng con.

Xin Trời, Ngọc Hoàng Thượng Đế và các Thiên quan chỉ giáo cho chúng con đường đi nước bước để cho mọi thành viên trong gia đình chúng con năm nay được mọi sự may mắn: khỏe mạnh, có bệnh thì chữa được bệnh, làm ăn tấn tới, hạnh phúc gia đình được đảm bảo.

Chúng con nguyện một lòng tin tưởng vào Trời Thượng quyền và Ngọc Hoàng Thượng Đế, đặng phấn đấu hết mình đóng vào việc xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ ở Việt Nam.

Con xin đội ơn.

Xin kính lạy (3 vái).

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Bài Khấn Xin Tỉa Chân Nhang ☘ Cách Cúng, Văn Khấn Xin Tỉa

Khấn Vái Bài Cúng Ngoài Sân Cuối Năm Đúng Cách

Cúng Tất niên là một nghi lễ cực kỳ quan trọng trong dịp cuối năm tại nhiều cơ quan và gia đình. Lẽ đương nhiên, trong lễ cúng này không thể thiếu được nghi thức Khấn Vái Bài Cúng Ngoài Sân Cuối Năm Đúng Cách thể hiện tấm lòng thành của người làm lễ.

Bài văn khấn cúng ngoài sân cuối năm:

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.

Ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn Thần .

Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương .

Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các Ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày …… tháng Chạp năm ……….

Tín chủ chúng con là: …………………………………………………………………
Ngụ tại: ………………………………………………………………………………….

Trước Án tọa kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Nay là ngày…. Tết, chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh cụ soạn, sửa lễ Tất niên, dâng cúng Thiên Địa, Tôn Thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư Linh.

Theo như thường lệ Tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị Tôn Thần, Liệt vị Gia tiên, bản xứ tiền hậu Chủ hương linh, giáng lâm án tọa, phù thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn gia, lớn bé trẻ già, bình an thịnh vượng. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám …

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Bên cạnh Cách Vái Cúng Ngoài Sân, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Cách Cúng Tất Niên ☀️ Cách Bài Trí Mâm Cúng, Bài Cúng

Khấn Vái Bài Cúng Ngoài Sân Mùng 2 Và 16 Hằng Tháng Đúng Cách

Khấn Vái Bài Cúng Ngoài Sân Mùng 2 Và 16 Hằng Tháng Đúng Cách là một trong những bài cúng đã có từ xa xưa mà nhiều gia đình Việt Nam đã và đang thực hiện đến ngày nay. Chuẩn bị một bài cúng cô hồn một cách kỹ lưỡng đúng công thức để việc thực hiện nghi thức cúng được diễn ra một cách hiệu quả, chuẩn xác.

Bài văn khấn cúng chúng sinh ngoài sân mùng 2 và 16 hàng tháng:

Kính Lễ Mười Phương Tam Bảo Chứng Minh

Hôm nay ngày……Tháng…… Năm………………(Âm lịch)

Con tên là:…………………..tuổi……………….
Ngụ tại số nhà …, Đường…, Phường (xã)… , Quận (huyện ) ……………,Tỉnh (Tp):…………………

Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

Chân ngôn biến thực : (biến thức ăn cho nhiều)
Nam Mô Tát Phạ Đát Tha, Nga Đà Phạ Lộ Chỉ Đế, Án Tám Bạt Ra, Tám Bạt Ra Hồng (7 Lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy : (biến nước uống cho nhiều)
Nam Mô Tô Rô Bà Da, Đát Tha Nga Đa Da, Đát Điệt Tha. Án Tô Rô, Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Ta Hà Ha. (7 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án Nga Nga Nẵng Tam Bà Phạt Phiệt Nhựt Ra Hồng Á. (7 lần).

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Bài Khấn Rằm Tháng 7 Tại Nhà 🔥 bạn nhé!

Viết một bình luận