Văn Khấn Tết Đoan Ngọ [Bài Cúng Ngày 5 5 + Lễ Vật Đầy Đủ]

Văn Khấn Tết Đoan Ngọ, Bài Khấn ❤️️ Bài Cúng Ngày 5 5, Lễ Vật ✅ Tết Đoan Ngọ Là Một Ngày Lễ Lớn Với Các Nghi Thức Cúng Truyền Thống Cần Lưu Ý

Mâm Cúng Mùng 5 Tháng 5

Cứ mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm, nhà nhà lại cùng nhau dậy sớm để “diệt sâu bọ” bằng cách ăn các loại trái cây, rượu nếp (cơm rượu), bánh tro… sau khi đã dâng cúng tổ tiên Mâm Cúng Mùng 5 Tháng 5.

Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết Đoan Dương, rơi vào ngày mùng 5/5 âm lịch, là ngày Tết truyền thống tại một số nước như Việt Nam, Đài Loan, Triều Tiên và Trung Quốc. Tết Đoan Ngọ tồn tại từ lâu trong văn hoá dân gian Phương Đông và có ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hoá.

Thực chất thì tiết Đoan ngọ là vào chính Ngọ (giữa trưa) ngày 5/5 Âm lịch. Vì vậy lễ cúng gia tiên Tết Đoan Ngọ phải từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều mới đúng. Ngoài ra, tục lệ hái lá thuốc trong tết Đoan ngọ (bắt đầu từ giờ Ngọ – giờ có Dương khí tốt nhất trong năm) để chữa bệnh cũng gần như không còn tồn tại, nhất là ở các gia đình đô thị.Tuy nhiên, mâm cỗ cúng gia tiên cần phong phú, đủ đầy.

Ở Việt Nam, Tết Đoan Ngọ còn được gọi là Tết giết sâu bọ, vì trong giai đoạn chuyển mùa, chuyển tiết, dịch bệnh dễ phát sinh. Vào ngày này, dân gian có nhiều tục trừ trùng phòng bệnh. Đây cũng là ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài gây hại cho cây trồng trên cánh đồng.

Vào ngày Tết Đoan Ngọ, các gia đình dậy từ sớm chuẩn bị phẩm vật cúng tổ tiên. Trong quan niệm của người Việt, đây là thời điểm quả trên cây, lá trên cành bắt đầu đơm hoa kết trái. Vì thế việc cúng bái tổ tiên là cần thiết với mong muốn một mùa bội thu. Sau lễ cũng là tục lệ giết sâu bọ. Các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức những thứ quả chua, ăn rượu nếp, bánh tro để diệt trừ sâu bọ, xua đuổi những điều kém may mắn.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Mâm Lễ Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5 🔥 bạn nhé!

Lễ Vật Cúng Mùng 5 Tháng Năm

Ngày 5/5 âm lịch hàng năm người ta hay gọi là tết Đoan Ngọ. Theo tín ngưỡng dân gian được coi là một lễ hội rất quan trọng cần cúng kiếng kỹ càng. Dưới đây là thông tin Lễ Vật Cúng Mùng 5 Tháng Năm để mâm cúng của gia đình bạn được đủ đầy.

Thời điểm tết Đoan Ngọ là sau thu hoạch vụ mùa, lượng lương thực đa dạng, dồi dào (gạo nếp, đậu, kê…) nên mâm cỗ cúng sẽ rất phong phú. Cúng gia tiên dịp này vừa mang ý nghĩa báo cáo vừa mong mùa màng bội thu ở vụ sau. Xưa người Việt thường cúng vải hay mận Hà Nội, nhưng giờ các gia đình có thể sử dụng trái cây khác nhau như chôm chôm, dưa hấu, xoài…

Một mâm cúng mùng 5 tháng 5 (Cúng tết Đoan Ngọ) đầy đủ gồm có:

 • Hương, hoa, vàng mã
 • Nước, rượu nếp
 • Các loại hoa quả đặc trưng mùa hè: dưa hấu, mít, nhãn, vải, mận, hồng xiêm, chuối…
 • Xôi
 • Chè
 • Cơm rượu
 • Bánh ú tro (bánh giò)

Ngoài ra tùy từng địa phương thì mâm cỗ cúng sẽ có một vài điểm khác biệt như chè kê là món ăn đặc trưng của Huế, bánh khúc vùng Mường Khương, bánh ú lá tre miền Trung … Tóm lại, mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ hiện nay các gia đình có thể cúng theo điều kiện kinh tế của mỗi nhà, thậm chí cúng chay vẫn được, nhưng nhất thiết phải có 3 thứ là rượu nếp, trái cây, bánh.

Cùng với Văn Khấn Tết Đoan Ngọ, gửi tặng bạn 💕 Văn Khấn Rằm Tháng 7 💕 Bài Cúng Cô Hồn Tháng 7, Lễ Vật

Cách Cúng Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng Năm

Tết Đoan Ngọ 5/5 có những tập tục gì ý nghĩa? Cách Cúng Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng Năm như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo một số thông tin hữu ích dưới đây.

Thông thường, mâm cúng sẽ được bày ra trên bàn thờ tổ tiên hoặc trước nhà. Có nhà còn bày mâm cúng ở cả trước và bàn thờ tổ tiên. Giờ cúng Tết Đoan Ngọ thường là vào giờ trưa, khoảng từ 11h đến 13h. Tuy nhiên có những nhà không có nhiều thời gian thì có thể cúng vào sáng sớm. Khi cúng, gia chủ sẽ khấn vái, đọc văn khấn rồi thắp nhang lên tổ tiên nhằm mong được phù hộ may mắn, sức khỏe cho gia đình.

Ngày Tết Đoan Ngọ có hai điều cấm, thứ nhất là không chặt cây, thứ hai là không được ăn các loại thức ăn động vật tươi sống. rong nhà có trẻ con và phụ nữ thì người ta còn uống “rượu hùng hoàng” nghĩa là rượu có pha một chút hùng hoàng để trừ tà, lại còn viết pháp lên mặt trẻ nhỏ và phụ nữ để vạn sự được bình anh, vận khí được hanh thông.

Theo quan niệm xưa, trong ngày Tết Đoan Ngọ mọi người sẽ giết sâu bọ ngay khi thức dậy vào sáng sớm và diệt sâu bọ bằng hoa quả, thức ăn, rượu nếp, bánh tro…

 • Đối với trẻ em: Vào sáng sớm, bạn hãy cho trẻ ăn một ít hoa quả, rượu nếp, trứng luộc. Sau khi ăn xong, bạn bôi hồng hoàng vào thóp đầu, ngực và rốn của trẻ khi còn ở trên giường rồi mới đi vệ sinh cá nhân để giết sâu bọ.
 • Đối với người lớn: Buổi sáng bạn không được đặt chân xuống đất mà cần phải súc miệng 3 lần cho sạch sâu bọ rồi ăn 3 quả trứng luộc. Sau đó, bạn hãy bước chân ra khỏi giường, uống một ít rượu (hoặc có thể ăn một ít rượu nếp) cho sâu bọ say. Và cuối cùng bạn hãy ăn một chút trái cây cho sâu bọ chết.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cúng Cơm Vong Linh 🍀 Nghi Thức, Cách Cúng

Bài Cúng Ngày 5 5

Đối với mỗi người dân Việt Nam thì việc cúng bái luôn là vấn đề đặc biệt xem trọng và được chuẩn bị rất chỉnh chu. Với Bài Cúng Ngày 5 5, các nghi thức trong ngày tết Đoan Ngọ còn được người Việt lưu truyền và gìn giữ cho đến ngày nay.

Theo quan niệm dân gian, bài văn khấn chính là phương tiện, là cách để con người giao tiếp với thần linh, giao tiếp với ông bà tổ tiên. Bài khấn cúng ngày Tết Đoan Ngọ rất quan trọng vì nó giúp gia chủ bày tỏ lòng thành tâm của người làm lễ, dâng hương trước các đấng vô hình linh thiêng… Một bài văn khấn thường sẽ trình bày chi tiết về ngày, tháng, năm, nơi ở, mục đích của buổi cúng lễ, tên những người trong gia đình, lời cầu xin và lời hứa.

Văn khấn Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 thường được những người lớn tuổi trong gia đình hoặc người phụ trách hương hỏa bàn thờ đọc trong ngày Tết Đoan Ngọ cổ truyền. Văn khấn là một trong những thủ tục quan trọng không thể thiếu được trong ngày này.

Những nội dung tiếp theo đây xin được chia sẻ một số mẫu văn khấn cúng ngày Tết Đoan Ngọ phổ biến nhất để bạn đọc cùng tham khảo.

Ngoài Văn Khấn Tết Đoan Ngọ, giới thiệu với bạn tuyển tập 🌨 Bài Cúng Tất Niên Ngoài Trời 🌨 Cách Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ

Bài Khấn Tết Đoan Ngọ

Vào ngày Tết Đoan Ngọ người Việt thường chuẩn bị mâm cỗ để dâng lên tổ tiên cầu mong sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận lợi, luôn gặp bình an trong cuộc sống. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn chưa biết Bài Khấn Tết Đoan Ngọ thế nào cho đúng.

Văn khấn ngày mùng 5 tháng 5 chuẩn nhất

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Tín chủ chúng con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày Tết Đoan Ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa đăng, trà quả dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành Hoàng, chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần, cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin các vị thương xót con cháu chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai âm hưởng, độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng bình an thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Bài Cúng Tất Niên Cuối Năm 🌟 Cách Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ

Bài Văn Khấn Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5

Tết Đoan Ngọ được xem như là một ngày lễ lớn trong năm ngoài Tết Nguyên Đán. Vì vậy mà nghi thức cúng lễ vào ngày này không thể thiếu được Bài Văn Khấn Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5. Để giúp quý bạn đọc thực hiện lễ cúng tại gia đình mình được chỉn chu và đầy đủ nhất, chúng tôi xin chia sẻ Văn Khấn Ngày Mùng 5 Tháng 5 Tết Đoan Ngọ dưới đây.

Văn khấn lễ cúng gia tiên ngày Tết Đoan Ngọ:

Con nhất tâm kính bái, cung thỉnh cha mẹ, ông bà, gia tiên tiền tổ nội ngoại, hôm nay là ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, ngày Tết Đoan Ngọ năm (thời gian hiện tại) vào giờ nhâm ngọ thanh long hoàng đạo là giờ cát tường, chúng con với tấm lòng thành kính hiếu nghĩa xin sửa soạn lễ vật, tiền vàng, nhang đăng cung thỉnh kính mời cha mẹ, ông bà, cùng gia tiên tiền tổ nội ngoại hạ đàn thụ hưởng và chứng giám cho tấm lòng thành kính của chúng con.

Kính lạy cha mẹ ông bà cùng gia tiên nội ngoại, nhân ngày Tết Đoan Ngọ con cung thỉnh kính mời gia tiên nội ngoại trợ duyên cho chúng con làm lễ cầu xin Thượng Đế, Ngọc Hoàng Đại Đế bảo vệ mùa màng cho nhân dân, gia ân cho hương linh tiên tổ được mát mẻ ở nơi thiên giới, chúng con thỉnh cầu cha mẹ, ông bà, gia tiên tiền tổ nội ngoại phù hộ độ trì cho chúng con, Cầu tài tài đến. Cầu phúc phúc lai. Cầu đức đức thịnh. Cầu lộc lộc tồn. Hanh thông sự nghiệp vạn sự cát tường như ý.

Chúng con nhất tâm quy mệnh lễ, thành kính cung thỉnh lên gia tiên nội ngoại cầu xin gia tiên chứng lễ.

Chúng con xin đa tạ (3 lần).

SCR.VN tặng bạn 💧 Văn Khấn Ông Công Ông Táo 💧 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Văn Khấn Mùng 5 Tháng Năm

Tết Đoan ngọ là một trong những ngày Tết truyền thống ở Việt Nam. Chúng tôi xin giới thiệu tới độc giả Văn Khấn Mùng 5 Tháng Năm theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Văn khấn lễ cúng thần linh ngày Tết Đoan Ngọ:

Con xin trấn minh nhất tâm quy mệnh lễ.

Kính lạy Thượng Đế.
Kính lạy Hỗn Côn Sư Tổ.
Kính lạy Hồng Quân Lão Tổ.
Kính lạy Ngọc Hoàng Đại Đế, Đông phương Thanh Đế, Nam phương Xích Đế, Tây phương Bạch Đế, Bắc phương Hắc Đế.
Kính lạy Hàng Ma đại đế thánh quân, Trừ Ma đại đế thánh quân, Giáo Hóa đại đế thánh quân.
Kính lạy Tam Thanh Sư Tổ, Nguyên Thủy Thiên Tôn, Đạo Đức Thiên Tôn, Linh Bảo Thiên Tôn.
Kính lạy Càn khôn đại chiến thần Cửu Thiên Huyền Nữ, Thái Thượng Lão Quân, Huyền Thiên Trấn Vũ.
Kính lạy chính nhất tổng quản đại Thần Tài

Kính lạy: Chư vị Thần Tướng. Thượng đàm thần tướng thiên thiên tướng. Trung đàm thần tướng thiên thiên binh. Hạ đàm thần tướng thiên thiên mã. Kính lạy Tứ Đức Thánh Mẫu. Kính lạy Tứ Hải Long Vương. Kính lạy, Tản Viên Sơn Thánh Đô Đại Thành Hoàng. Kính lạy, Quốc chủ Đại Vương cảm thần Bạch Mã Linh Lang, cùng chư vị Thánh Quốc. Kính lạy chư vị Sơn thần, Long thần, Thổ địa, Thổ công táo quân, Thổ kỳ, cùng chư vị thần tiên trong tam giới, hạ đàn chứng lễ.

Hôm nay là ngày Tết Đoan Ngọ giữa thiên địa minh chứng, chúng con nhất tâm thành kính sửa soạn lễ vật tiền vàng, nhang đăng cung thỉnh tấu sớ kính trình lên Ngọc Hoàng Đại Đế cùng chư ngài.

Xin chư ngài gợi ý lên Thượng Đế khai ân minh xét cho toàn cõi trần gian được giải thoát mọi kiếp nạn, tất cả tà ma, quỷ trùng không làm hại được dương gian, mùa màng được bội thu, chúng sinh đều được hoan ca hưởng đại phúc, người tốt vì dân vì nước, người lương thiện, người không sát sinh, được tăng thọ, tích phúc, được ban cho tài lộc, quan lộc, phúc lộc, vận khí hanh thông vạn sự như ý nguyện.

Cầu xin Thượng Đế, Ngọc Hoàng Đại Đế, cùng chư ngài khai ân ban cho những linh hồn gia tiên của chúng con được hưởng đặc ân của Thượng Đế, được lên thiên giới hưởng đại phúc đại lộc.

Chúng con cầu xin Thượng Đế, Ngọc Hoàng Đại Đế cùng chư ngài minh anh xoi xét để các vị Thần Tiên chuyên diệt quỷ trừ tà trong tam giới được ra tay trừng phạt những kẻ ác nhân thất đức, hách dịch cường quyền ở trần gian, trừng phạt bọn trùng yêu, tà quái làm hại mùa màng.

Chúng con trấn minh nhất tâm thành kính nguyện rằng: Cầu tài tài đến, cầu phúc phúc lai, cầu đức đức thịnh, cầu lộc lộc tồn, ỷ trượng chư thiên, cung đức giáng hạ, hương biến tam giới thấu cửu trùng thiên. Chúng con cầu nguyện cho bách gia trăm họ và nhân dân Việt Nam, gia toàn khang ninh, nhân an vật thịnh, hiển vinh thụ huệ, thế thế chi an, ngàn thu vạn vạn tuế.

Nguyện cầu cho toàn cõi chúng sinh trong tam giới đều được hưởng ân huệ của Thượng Đế, vạn vật tự nhiên đều vinh danh Thượng Đế.

Chúng con xin đa tạ (3 lần).

Bên cạnh Văn Khấn Tết Đoan Ngọ, mời bạn đón đọc 🌜 Bài Cúng Xe Hàng Tháng 🌜 Cách Cúng Xe Mùng 2 Và 16, Văn Khấn

Bài Cúng Tết Đoan Ngọ Ngoài Sân

Khi cúng gia tiên trong nhà ngày Tết Đoan Ngọ, gia đình cũng không nên quên việc bày biện mâm cỗ cúng các vị thần ở ngoài trời. Dưới đây là Bài Cúng Tết Đoan Ngọ Ngoài Sân các gia đình có thể tham khảo:

Văn khấn Tết Đoan Ngọ ngoài sân:

Con Nam mô A Di Đà Phật! (đọc lặp lại 3 lần)

Con xin kính lạy:

Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ thần quân.
Lạy Ngài Bản gia thổ địa Long mạch Tôn thần.
Con lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần.
Lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần.
Và các Tôn thần cai quản ở trong khu vực đất này.

Hôm nay là ngày mồng 5 tháng 5 năm………………

Tín chủ con là: ………………… Năm nay ….. tuổi. Ngụ tại:…………………….

Nhân ngày Tết Đoan Ngọ, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả và các sản vật cúng dâng, bày ra trước án.

Chúng con thành tâm kính mời:

Ngài Kim niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.
Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.
Ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân.
Ngài Bản gia Thổ địa long mạch Tôn thần.
Và các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản ở trong khu vực đất này.

Con cúi xin các Ngài thương xót tín chủ mà giáng lâm trước án, chứng giám cho lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Cúi xin các Ngài phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Cầu cho người người được bình an, tám tiết hưởng vinh khang thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Giãi tấm lòng thành con cúi xin chứng giám.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Văn Khấn Giao Thừa Trong Nhà 🔥 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Bài Cúng Ngày Mùng 5 Tháng 5

Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về Bài Cúng Ngày Mùng 5 Tháng 5, mời bạn đọc cùng theo dõi sau đây;

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy:

 • Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát
 • Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả

Hôm nay là ngày.. tháng … năm…………………….

Tín chủ con là………………………………………………

Ngụ tại………………………………………………………..

Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát; Ngài Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần; Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương; Ngài Bản xứ Thần linh Thổ Địa; Ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị Thần linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám. Thần linh các đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đến báo. Do vậy, kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình, người người mạnh khỏe, già trẻ bình an hướng về chính đạo. Lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long. Cứu giải thoát oan khiên thưa trước, lại cúng chiếu đế để tìm điều tốt đẹp cho đời sau.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Văn Khấn Thần Linh Tết Đoan Ngọ

Ngày nay, mặc dù tình hình kinh tế – xã hội có thay đổi như thế nào thì những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp vẫn luôn được lưu truyền. Những truyền thống này sẽ luôn được bảo tồn, gìn giữ và truyền lại cho các thế hệ mai sau, trong đó có phong tục về Bài Văn Khấn Thần Linh Tết Đoan Ngọ. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Văn Khấn Thần Linh Tết Đoan Ngọ
Văn Khấn Thần Linh Tết Đoan Ngọ

Cùng với Văn Khấn Tết Đoan Ngọ, gửi đến bạn 🍃 Bài Cúng Giỗ Mẹ 🍃 Cách Cúng, Lễ Vật, Văn Cúng Giỗ Mẹ

Văn Khấn Thần Tài Ngày Tết Đoan Ngọ

Mỗi dịp lễ tết cũng là dịp để gia chủ bày tỏ lòng thành kính, cầu mong Thần Tài nhận lễ và phù hộ công việc làm ăn thêm thuận lợi. Đối với dịp lễ mùng 5 tháng 5 thì không thể thiếu một bài Văn Khấn Thần Tài Ngày Tết Đoan Ngọ. Chính vì vậy dưới đây chúng tôi xin chia sẻ Văn Khấn Tết Đoan Ngọ Ban Thần Tài để bạn đọc cùng tham khảo.

Văn khấn Thần Tài ngày Tết Đoan Ngọ:

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần Tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…
Ngụ tại…

Hôm nay là gặp tiết Đoan Ngọ năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Bài Cúng Giỗ Cha 🌹 Cách Cúng, Lễ Vật, Văn Cúng Giỗ Bố

Văn Khấn Thổ Công Ngày Tết Đoan Ngọ

Theo phong tục cổ truyền và đời sống tâm linh xưa để lại, cứ vào các dịp lễ tết hằng năm, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Thổ Công, Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt… Để dâng lễ cúng Tết Đoan Ngọ với các chư thần trong nhà, bạn cần tham khảo Văn Khấn Thổ Công Ngày Tết Đoan Ngọ sau đây.

Văn khấn Thổ Công ngày Tết Đoan Ngọ:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.
Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

Tín chủ là……………………
Ngụ tại………………………

Hôm nay là gặp tiết Đoan Ngọ năm…

Tín chủ con thành tâm sắm sửa hương, hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả, bầy ra trước án. Đốt nén hương thơm kính mời: ngày Bản gia Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn thần, ngài Bản gia Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

Cúi xin các Ngày thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Bên cạnh Văn Khấn Tết Đoan Ngọ, có thể bạn sẽ thích 🌼 Bài Cúng Các Bác Ngoài Sân 🌼 Cách Khấn Cúng

Viết một bình luận