Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc [27+ Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất]

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc ❤️️ 27+ Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ SCR.VN Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Tuyển Tập Mẫu Văn Tóm Tắt Đặc Sắc Dưới Đây.

Cách Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc

SCR.VN hướng dẫn cho bạn đọc cách tóm tắt truyện Nàng Tiên Ốc cụ thể dựa vào các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định và tìm ra ý chính của câu chuyện, nhận biết nhân vật chính và các nhân vật phụ
 • Bước 2: Nhận diện các sự kiện quan trọng trong câu chuyện, có một số sự kiện quan trọng cần nhắc đến theo trình tự diễn biến của câu chuyện.
 • Bước 3: Lập dàn ý và viết lại câu chuyện theo cấu trúc tóm tắt.

Hướng dẫn 🍂 Viết Một Đoạn Văn Theo Truyện Nàng Tiên Ốc 🍂 ngắn hay

Dàn Ý Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc

Tiếp theo là mẫu dàn ý tóm tắt truyện Nàng Tiên Ốc để bạn đọc cùng tham khảo và triển khai bài văn một cách dễ dàng hơn.

I. Mở bài: Giới thiệu truyện Nàng Tiên Ốc

 • Ngày xưa, ở làng nọ, có một bà lão nghèo khó.
 • Hằng ngày, bà vẫn phải đi mò cua bắt ốc để sinh sống…

II. Thân bài: Tóm tắt câu chuyện theo trình tự xảy ra

 • Một hôm, bà lão ra đồng và bắt được một con ốc rất đẹp.
 • Vỏ của nó có màu xanh lơ, dưới ánh sáng mặt trời nó sáng long lanh.
 • Bà lão thích quá, đem về nuôi…
 • Hàng ngày, bà vẫn đi mò cua bắt ốc nhưng khi về đến nhà bà rất đỗi ngạc nhiên thấy sân nhà sạch sẽ, đàn lợn đã được ăn no, vườn rau sạch cỏ và cơm nước nấu tinh tươm.
 • Một hôm, bà lão rình xem ai là người đã giúp đỡ mình.
 • Bất chợt, bà thấy một cô gái từ chum nước bước ra.
 • Bà đập vỡ vỏ ốc xanh, rồi ôm lấy người con gái.
 • Từ đó cô gái ở với bà lão, họ sống yêu thương nhau và rất hạnh phúc.

III. Kết bài: Đành giá, nhận xét của em về truyện Nàng Tiên Ốc

Gửi đến bạn mẫu 🍃 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 🍃 đặc sắc

15+ Mẫu Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Hay Nhất

Tuyển chọn 15+ mẫu tóm tắt truyện Nàng Tiên Ốc hay nhất sau đây để bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tóm Tắt Nội Dung Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc Ngắn Gọn

Thủa ấy có một bà già nghèo sống độc thân. Bà phải tự mình ngày ngày ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống qua ngày. Tình cờ một hôm, bà bắt được một con ốc, vỏ nó phủ một màu xanh biếc trông rất lạ, rất xinh. Vì vậy bà không nỡ bán mà đem thả vào một chum nước.

Không hiểu sao từ ngày đò trở đi, mỗi lần bà đi làm về đều thấy một điều lạ lắm. Dường như có một bàn tay nội trợ khéo léo nào đó đã giúp bà làm hết mọi chuyện trong nhà. Từ quét dọn nhà cửa, vun xới vườn tược, cho lợn gà ăn uống đầy đủ no say đến mâm cơm dọn sẵn lên bàn, tươm tất đâu vào đấy.

Bà quyết định tìm ra nguyên nhân sự lạ ấy. Một hôm bà giả vờ đi làm như mọi ngày, đến nửa đường bà bèn quay lại, tìm chỗ kín, ngồi rình xem chuyện gì đã xảy ra ở nhà mình. Bỗng nhiên, bà thấy một người con gái từ trong chum nước bước ra. Nàng đẹp như một cô tiên giáng trần, tuổi độ mười tám đôi mươi. Nàng bận một bộ đồ màu xanh da trời, dáng đi nhẹ nhàng uyển chuyển.

Gương mặt nàng xinh xắn như một tố nữ trong tranh. Nước da trắng ngần, đôi môi hồng thắm chúm chím cười duyên như đóa sen hồng sắp nở. Nàng bước vào nhà dọn dẹp… Bà nhẹ nhàng đến bên chum nước, cầm vỏ ốc lên rồi đập vỡ ra từng mảnh.

Nghe động, người con gái vội vàng trở lại chum nước để chui vào vỏ ốc, nhưng đã quá muộn. Bà nhìn cô gái rồi nói hãy ở lại với mẹ. Từ đó cô trở thành đứa con yêu của bà. Hai mẹ con họ sông thật đầm âm hạnh phúc.

Gợi ý cho bạn 🌹 Tóm Tắt Truyện Cây Vú Sữa 🌹 đặc sắc

Tóm Tắt Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc Đầy Đủ Ý

Đã từ lâu lắm, ở một làng xa xôi nọ có một bà lão rất nghèo. Trông bà tiều tụy, ốm yếu, nét mặt bà xanh xao nhăn nhúm và buồn phiền. Bà sống đơn độc, chẳng có con cháu bên cạnh để đỡ đần và chăm sóc sớm hôm. Hằng ngày, bà phải ra đồng mò cua, bắt ốc để đổi lấy đồng tiền, bát gạo mà sinh sống.

Một hôm, bà lão bắt được một con ốc rất đẹp. ốc to hơn đầu ngón tay cái bà một chút, vỏ nó màu xanh ngọc bích, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Bà mừng quá, nâng niu ốc trên bàn tay gầy guộc, chai sần và rám nắng. Bà thấy thương ốc vô cùng. Có lẽ vì thế mà bà đã không bán ốc đi để lấy tiền mua gạo. Thế rồi ốc được bà lão đem về nuôi trong chum nước.

Ngày qua rồi ngày lại, bà tiếp tục công việc của mình, vẫn đi bắt ốc, vẫn mò cua như thường lệ nhưng khi về nhà thì quá đỗi ngạc nhiên khi thấy vườn nhà sạch sẽ, lợn gà ăn no, vườn rau sạch cỏ và cơm nước đã nấu tinh tươm. Bà băn khoăn không biết ai đã giúp mình. Bà nghĩ mãi nhưng vẫn không tìm ra câu giải đáp.

Hôm nọ, bà lão cũng mang giỏ đi ra đồng như thường ngày nhưng giữa buổi bà lại về nhà, bà rón rén nấp sau cánh cửa để rình xem ai dã giúp mình. Bà thấy một cô gái xinh đẹp từ trong chum nước bước ra. Cô gái có làn da trắng hồng, cặp mắt đen lay láy ẩn dưới hàng mi cong vút.

Mái tóc cô đen mượt, dài óng ả. Cô mặc chiếc áo màu xanh ngọc bích, óng ánh dưới tia nắng ban mai. Dáng đi thật uyển chuyển nhưng cô làm việc nhanh thoăn thoắt. Nào là quét nhà, quét sân, cho lợn ăn, nhổ cỏ vườn rau rồi nấu cơm canh cho bà lão.

Điều bí ẩn đã được bà lão khám phá ra. Bà bí mật chạy lại chum nước, thấy chiếc vỏ ốc nằm dưới đáy chum, bà đập vỡ vỏ ốc đi rồi chạy lại ôm chầm lấy cô gái. Cô gái ấy chính là nàng tiên Ốc ở lại với bà lão. Họ sống yêu thương nhau như hai mẹ con. Từ đó, bà lão nghèo nhưng nhân hậu kia cũng đã có được hạnh phúc: Bà không còn cô đơn nữa.

Chia sẻ thêm mẫu 🌿 Tóm Tắt Sự Tích Trầu Cau 🌿 ngắn hay

Tóm Tắt Truyện Cổ Tích Nàng Tiên Ốc Đặc Sắc

Từ rất lâu rồi, ở ngôi làng nọ có một bà lão hiền lành, phúc hậu nhưng không có con cháu, lúc nào cũng lủi thủi một mình. Ngày ngày, bà ra ruộng mò cua bắt ốc kiếm sống qua ngày.

Một hôm, lúc đang mò ốc, bà mò được một con ốc xanh rất to và đẹp. Nhìn ngắm một hồi bà quyết định đem ốc về nuôi. Sau khi bà lão bắt đầu nuôi chú ốc xanh, ngày nào bà cũng dành thời gian nói chuyện, tâm sự với ốc, xem ốc như người thân trong nhà.

Nhưng cũng từ lúc đó, ngôi nhà của bà xuất hiện nhiều điều kì lạ. Mỗi khi bà đi làm về thì sân vườn đều đã sạch tinh tươm, đàn lợn đã được ăn no, tắm mát, và trong nhà luôn có sẵn một mâm cơm ngon lành đang chờ đợi.

Lúc đầu bà nghĩ là có trộm vào nhà. Nhưng suy nghĩ lại thì bà thấy không phải, mà là một người hảo tâm nào đó. Thế nhưng vì sao người tốt bụng ấy lại phải trốn như vậy. Với những trăn trở ấy, bà quyết định ngày mai sẽ rình xem mọi việc là như thế nào.

Nghĩ là làm, hôm sau, bà ra khỏi nhà từ sáng sớm, sau đó, bà quay lại nhà và núp sau cây cau trước nhà để quan sát. Thì bà nhìn thấy một cô gái trẻ vô cùng xinh đẹp, mặc bộ váy màu xanh lấp lánh bước ra từ chum nước nuôi ốc.

Vậy là bà hiểu ra rồi. Cô ốc đang trả ơn bà đây mà. Nhìn bóng dáng cô tất bật dọn dẹp nhà cửa. Bà sinh lòng yêu thương trìu mến. Thế là bà chạy vào đập vỡ vỏ ốc, rồi nói với nàng ốc rằng: hãy ở lại làm con gái của bà, làm người thân của bà. Cảm động trước tình cảm của bà lão, nàng tiên ốc đồng ý. Từ hôm đó, hai mẹ con sống hạnh phúc bên nhau.

Xem nhiều hơn 🌼 Tóm Tắt Sọ Dừa 🌼 chi tiết nhất

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Đơn Giản

Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một bà lão nghèo sống bằng việc đi mò cua bắt ốc qua ngày. Một lần, bà bắt được một con ốc rất xinh đẹp, nó có một cái vỏ màu biêng biếc xanh, không hiểu sao bà lại thấy rất yêu con ốc này, bà quyết định không bán và đem về nhà nuôi trong chum nước.

Hàng ngày, bà vẫn đi mò cua bắt ốc nhưng khi về đến nhà bà rất đỗi ngạc nhiên thấy sân nhà sạch sẽ, đàn lợn đã được ăn no, vườn rau sạch cỏ và cơm nước nấu tinh tươm. Bà băn khoăn và tự hỏi không biết ai đã giúp mình.

Thấy chuyện lạ, bà quyết định rình xem ai là người đã giúp đỡ mình. Bà không ngờ được người giúp bà chính là cô gái chui ra từ trong vỏ ốc xanh kia, từ trong chum nước bước ra. Bà liền bí mật đập vỡ vỏ ốc xanh đi, rồi ôm lấy người con gái, mong cô ở lại sống với bà, cô gái đồng ý. Từ đó, họ sống yêu thương nhau và rất hạnh phúc.

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Chi Tiết

Ngày xửa ngày xưa, ở một làng nọ có một bà cụ nghèo không chồng, không con, bà sống trong một túp lều tranh tuềnh toàng. Hàng ngày, từ sáng sớm tinh mơ bà đã thức dậy ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống.

Bà cụ có dáng người nhỏ bé, thân hình gầy còm bước đi chậm chạp, da mặt cụ đen và nhăn nheo, trông thật tội nghiệp. Nhưng đôi mắt của bà tinh tường và nhân hậu ai nhìn cũng thể hiện sự thông cảm, và gần gũi. Vì thế mọi người trong làng đều yêu thương và quý mến bà.

Cũng như mọi hôm bà cũng dậy sớm và ra đồng mò cua, bắt ốc. Tình cờ bà nhặt được một con ốc lạ, , nó xinh xắn và rất khác với những con ốc bình thường. Vỏ nó màu hồng trông rất dễ thương. Vì thế bà không bán mà bà mang về thả ốc trong một cái chum để nuôi.

Một điều kì lạ, từ khi bà thả con ốc vào chum, mỗi lần bà đi làm về thì bao giờ nhà cửa cũng được quét dọn sạch sẽ từ trong ra ngoài ngăn nắp, cơm nước đã được dọn sẵn. Dường như có một người nào đó đang âm thầm giúp bà. Bà cụ quyết định phải tìm cho ra lẽ. Rồi một buổi sáng, bà giả vờ đi làm như mọi khi. Đến nửa đường bà quay trở lại, tìm một góc khuất núp kín, quan sát.

Bỗng nhiên từ trong chum bà thả con ốc, một nàng tiên xinh đẹp hiện lên, rồi nhẹ nhàng bước vào nhà làm việc. Nhân lúc nàng tiên đang cắm cúi làm việc, bà rón rén đến bên chum nhặt chiếc vỏ ốc lên rồi đập vỡ ra. Thấy động nàng tiên quay lại chum nước định chui vào vỏ ốc nhưng đã muộn. Bà cụ bước lại ôm nàng tiên, xúc động nói con hãy ở lại đây với ta. Từ đó về sau hai mẹ con sống với nhau đầm ấm, hạnh phúc

Đón đọc tuyển tập 🌹 Tóm Tắt Truyện Tích Chu 🌹 hay nhất

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Siêu Ngắn

Ngày xưa có một bà già nghèo khổ, ở trong túp lều tranh dột nát, sinh sống qua ngày bằng nghề mò cua bắt ốc. Một hôm bà bắt được một con ốc xinh đẹp, bà nuôi ốc ở trong chum như một người bạn sống cùng mình.

Như mọi ngày, bà lại đi làm nhưng hôm nay về thấy lạ sân nhà sạch sẽ, cơm nước tinh tươm, vườn rau sạch cỏ,… Thấy lạ bà chủ ý rình xem thì thấy một cô gái từ trong vỏ ốc bước ra, bà liền rón rén đập vỡ vỏ ốc và nhận cô gái làm con mình.

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Ngắn Gọn

Ngày xửa ngày xưa, ở một làng nọ, có bà già nghèo khổ quanh năm sống bằng nghề mò cua bắt ốc. Một hôm, bà bắt được một con ốc vỏ màu xanh biếc, khác hẳn ốc thường. Ngắm con ốc, bà thích lắm nên không bán mà đem thả vào trong chum nước.

Hôm sau, bà lại ra đồng kiếm con tôm con tép, mãi đến trưa mới về. Bà ngạc nhiên vô cùng vì thấy sân nhà sạch sẽ, đàn lợn no nê và vườn rau xanh mơn mởn cũng vừa được nhổ cỏ và tưới nước. Suốt đêm, bà không ngủ và tự nhủ rằng sẽ tìm bằng được nguyên nhân sự lạ ấy.

Một hôm, bà vẫn ra đồng như mọi khi, nhưng trời mới non trưa, bà đã quay về và nấp sau bụi chuối góc vườn rình xem. Từ trong chum nước, một nàng tiên xinh đẹp bước ra rồi đi vào trong bếp. Bà già mừng lắm, vội đập vỡ vỏ ốc xanh, không cho nàng tiên chui vào nữa. Bà ôm chầm lấy nàng tiên và nhận làm con. Từ đó, dưới mái tranh nghèo, hai mẹ con sống đầm ấm và rất thương yêu nhau.

Chia sẻ mẫu 🍂 Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt 🍂 hay nhất

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Dài Nhất

Ngày xưa ở một ngôi làng, có một bà già nghèo khổ, sống bằng nghề mò cua và bắt ốc. Một ngày, bà tình cờ bắt được một con ốc vỏ màu xanh biếc đẹp mắt. Bà thấy con ốc rất đáng yêu nên quyết định giữ nó trong chum nước thay vì bán đi kiếm tiền.

Hôm sau, bà trở về từ đồng muộn hơn bình thường sau khi bắt tôm và tép. Tuy nhiên, bà rất ngạc nhiên khi thấy nhà cửa được lau chùi sạch sẽ, đàn lợn no nê và vườn rau mơn mởn sau khi được nhổ cỏ và tưới nước. Bà tự hỏi vì sao mọi thứ lại được sắp xếp sạch sẽ và tươi tắn như vậy.

Một ngày, bà quyết định ra đồng sớm hơn bình thường để tìm hiểu nguyên nhân của sự kỳ lạ. Bà đã nấp sau bụi chuối góc vườn và đợi. Cuối cùng, một nàng tiên xinh đẹp bước ra từ trong chum nước và vào bếp. Bà đã hiểu rằng, nàng tiên chăm sóc nhà cửa của bà khi bà không có ở nhà.

Bà cảm thấy vui mừng và không muốn mất đi sự giúp đỡ của nàng tiên, bà đã đập vỡ vỏ ốc xanh để ngăn nàng tiên trở lại chum nước. Thay vì đó, bà quyết định giữ nàng tiên và nhận nuôi cô như con gái của mình. Kể từ đó, bà và nàng tiên sống hạnh phúc với nhau trong ngôi nhà tranh nghèo của bà.

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Ngắn Hay

Xưa kia, ở một ngôi làng nọ có bà lão nghèo sinh sống, làm nghề mò cua bắt ốc. Một hôm, bà bắt được một con ốc đẹp vô cùng Bà nói đẹp quá. Bà âu yếm vừa vuốt ve ốc và nói :”Ốc ơi, mày ở với tao nhé !”. Rồi bà để ốc vào trong chum. Một hôm đi làm về, bà thấy lạ quá, sân nhà sao sạch sẽ, đàn lợn đã được ăn, cơm nước nấu tinh tươm, vườn rau tươi sạch cỏ. Một hôm bà phát hiện ra ốc là một cô gái xinh đẹp liền đập vỡ vỏ ốc để cô gái sống cùng với mình.

Giới thiệu thêm 🌷 Tóm Tắt Sự Tích Dưa Hấu 🌷 đặc sắc

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Ấn Tượng

Ngày xưa có một bà lão rất nghèo, không có cái gì để nương tựa. Hằng ngày, bà phải mò cua bắt ốc kiếm ăn.

Một hôm, bà bắt được một con ốc rất xinh. Bà ngắm ốc trên tay. Vỏ ốc biêng biếc xanh với những đường vân mềm mại. Bà lão bỗng động lòng trước ốc. Về nhà, bà thả ốc vào chung nước, không nỡ bán đi. Từ hôm đó, bà nhận thấy trong nhà có nhiều điều khác lạ. Đi làm về, nhà cửa đã có ai quét sạch bong. Đàn lợn trong chuồng đã được ăn no. Trong bếp, cơm nước đã nấu tinh tươm.

Vườn rau đã dọn sạch cỏ. Mấy ngày liền như vậy, bà lão lấy làm lạ: từ trong chum nước một làng tiên bước ra. Nàng tiên đi lại, quét sân, quét nhà rồi ra vườn nhặt cỏ, tưới rau. Bà lão hiểu ra mọi chuyện. Bà rón rén đến bên chum nước nhặt vỏ ốc lên, đập vỡ vỏ ốc để nàng không thể bước vào được nữa.

Nghe thấy tiếng động, nàng tiên giật mình chạy lại.Nàng tìm vỏ ốc nhưng vỏ đã bị bà lão đập vỡ rồi. Bà lão ôm lấy nàng tiên rồi dịu dàng nói ở lại với ta. Từ đó, bà lão và nàng tiên Ốc sống hạnh phúc bên nhau. Họ thương yêu nhau như hai mẹ con trong nhà.

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Chọn Lọc

Ngày xưa có một bà lão hiền lành, nghèo khổ, sống một mình không có con cháu để nương tựa. Bà đã già da nhăn nheo, người gây còm lưng đã còng, quần áo vá chằng vá đụp. Ngày ngày bà lặn lội ở ngoài đồng, mò cua bắt ốc để sinh nhai.

Một hôm, khi mò tay dưới bùn, bà bắt được một con ốc xinh xinh. Con ốc có vỏ màu xanh ánh bạc, sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Nhiều người thấy con ốc đẹp muốn mua nhưng bà lão tự nhiên thấy thương ốc nên không bán. Bà đem con ốc thả vào chum nước ở hiên nhà. Hôm sau, bà lại tiếp tục ra đồng để mò cua bắt ốc.

Chiều tối, bà về nhà thì cảnh nhà thật lạ: sân nhà sạch bóng, cỏ đã được bàn tay ai nhổ sạch cả rồi, lợn trong chuồng đã ăn no, ngủ kĩ. Trong nhà, cơm nước được dọn sẵn tinh tươm. Thấy chuyện lạ, bà tìm xem ai đã giúp mình. Mờ sáng, bà cắp rổ ra đồng, nhưng đi được nửa đường bà lẻn về núp ở bụi cây sát nhà, im lặng rình xem.

Tham khảo 🌏 Tóm Tắt Truyện Tấm Cám 🌏 chọn lọc

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Cực Hay

Truyện “Nàng tiên Ốc” kể rằng có một bà lão tuổi đã cao nhưng không có con cháu, sống rất nghèo khổ trong túp lều rách nát, kiếm ăn qua ngày bằng việc đi mò cua bắt ốc, cuộc đời bà đã thay đổi khi nhặt được một con ốc đẹp, đó là hóa thân của một nàng tiên.

Sau khi đem con ốc đẹp về nhà nuôi, bà vẫn hàng ngày đi làm như bình thường nhưng khi về nhà lại thấy điều bất thường: sân nhà đều được quét sạch sẽ tươm tất, vườn rau phía sau sạch cỏ, cơm canh đã dọn sẵn trên bàn.

Tất cả những điều lạ thường khiến bà không hiểu được chuyện gì đang xảy ra, thế rồi sau khi nhìn lén bà đã biết chính từ con ốc đẹp đã hiện ra một cô gái, cô gái đó xinh đẹp vô cùng, làm việc nhà cho bà rất nhanh nhẹn, gọn gàng.

Bà hiểu được mọi chuyện, bà đem lòng yêu mến và coi cô gái như một đứa con gái trời ban, liền đập vỡ vỏ ốc đẹp kia rồi ôm lấy cô gái mà cầu xin rằng: “Đừng biến vào con ốc đó nữa, xin con hãy ở lại với mẹ!”. Về sau họ đã có một cuộc sống vui vẻ, tràn ngập hạnh phúc, yêu thương.

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Ngắn Nhất

Bà già nghèo khổ sống trong một căn nhà rách nát, phải đi mò cua bắt ốc để kiếm sống. Một ngày nọ, bà tình cờ bắt được một con ốc đẹp hơn cả những con ốc khác và quyết định đem về nuôi. Trong khi bà đi kiếm cua, điều kỳ lạ đã xảy ra. Khi trở về, bà phát hiện nhà cửa được quét sạch sẽ, vườn rau được chăm sóc và đồ ăn đã được sắp xếp trên bàn.

Bà đã giữ kín và quan sát và phát hiện ra rằng con ốc đó đã biến thành một nàng tiên xinh đẹp, đang giúp bà làm việc nhà. Bà đã rất yêu quý nàng tiên và quyết định giữ cô ấy lại với mình. Vì vậy, bà đã đập vỡ vỏ ốc đó và cầu xin nàng tiên ở lại. Từ đó, họ sống hạnh phúc bên nhau, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau như một gia đình thật sự.

Giới thiệu tuyển tập 🌼 Tóm Tắt Câu Chuyện Cây Cỏ Nước Nam 🌼 ngắn

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Nâng Cao

Truyện cổ tích “Nàng tiên Ốc” nói về một nàng tiên chui ra từ vỏ ốc đã sống hạnh phúc cùng với một bà lão nghèo khổ. Bà lão hàng ngày đi mò cua bắt ốc đã bắt được một con ốc vô cùng đẹp: Vỏ màu xanh ngọc bích, tỏa ra được những ánh sáng đẹp lấp lánh khi soi dưới ánh mặt trời.

Bà lão tiếc con ốc đẹp nên thay vì mang bán đã mang về nhà nuôi, bà đâu ngờ rằng trong con ốc đó có một nàng tiên là một cô gái xinh đẹp, chăm chỉ, nhân lúc bà lão đi làm cô gái đã quét dọn nhà cửa, làm cỏ và nấu cơm canh cho bà lão. Ngày đầu tiên bà lão đi làm về cảm thấy vô cùng kinh ngạc, không biết ai lại tốt bụng làm giúp bà.

Vì tò mò nên ngày thứ hai khi đang đi làm bà bỏ về rình xem ai đang làm ở nhà mình thì phát hiện ra cô gái chui ra từ vỏ ốc. Nhìn cô gái làm hết việc nhà cho mình, bà lão rất xúc động, bỗng nhiên bà muốn cô gái ấy sẽ mãi ở với mình, nghĩ vậy bà bèn đổ hết chum nước, đập vỡ con ốc để cô gái không chui được vào trong đó nữa, rồi bà nói với cô gái ở lại sống cùng bà, cô gái đồng ý gọi bà lão là mẹ rồi hai người sống cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Tóm Tắt Truyện Nàng Tiên Ốc Lớp 4

Truyện “Nàng tiên Ốc” kể về một bà lão nghèo sống khổ sở: Tuổi cao, ốm yếu, sống một mình, hàng ngày mò cua bắt ốc sống qua ngày. Vào một ngày nọ bà vô tình nhặt được một con ốc đẹp, vì không nỡ bán nên đã để nuôi trong chum nước. Ngay sau ngày hôm đó khi bà đi làm về bà ngỡ ngàng không biết ai đã giúp mình quét dọn nhà cửa, nhặt cỏ sạch sẽ lại có cơm canh chu đáo.

Ngày hôm sau bà rình đi làm nửa buổi chạy về nhà thì bắt gặp cô gái chui ra từ vỏ ốc đã làm tất cả việc nhà giúp bà. Sau khi biết đó chính là nàng tiên hiện ra từ con ốc đẹp bà đã đổ chum nước đi, đập vỡ vỏ ốc và chạy tới ôm lấy cô gái và nói con đừng đi mà hãy ở lại với bà lão cô độc này nhé.

Cô gái biết ơn bà lão đã cứu mạng mình lại cảm thương số phận của bà nên đã đồng ý ở lại cùng bà, kể từ đó họ coi nhau như hai mẹ con yêu thương nhau và sống hạnh phúc.

Gợi ý mẫu 💚 Tóm Tắt Truyện Cóc Kiện Trời  💚 đặc sắc

Viết một bình luận