Tóm Tắt Truyện Tích Chu: 21+ Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Nhất

Tóm Tắt Truyện Tích Chu ❤️️ 21+ Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Nhất ✅ SCR.VN Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Tuyển Tập Mẫu Văn Đặc Sắc Dưới Đây.

Cách Tóm Tắt Truyện Tích Chu

Chia sẻ đến bạn đọc cách tóm tắt truyện Tích Chu đơn giản và đầy đủ ý là dựa vào dàn ý sau đây.

I. Mở Bài: Nêu ý chính sơ lược về truyện cổ tích Tích Chu

II. Thân Bài:

  • Giới thiệu về hoàn cảnh Tích Chu và người bà
  • Sơ lược về tính cách Tích Chu, tình yêu thương của người bà
  • Diễn biến, hoàn cảnh của câu chuyện -> Người bà biến thành chim
  • Kết quả như thế nào?

III. Kết Bài: Kết luận, rút ra bài học thông qua truyện cổ tích Tích Chu

Chia sẻ mẫu 🍂 Tóm Tắt Truyện Tấm Cám 🍂 hay nhất

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Tích Chu

Tham khảo ngay mẫu sơ đồ tư duy truyện Tích Chu được nhiều bạn đọc quan tâm tìm kiếm sau đây.

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Tích Chu
Sơ Đồ Tư Duy Truyện Tích Chu

Tóm Tắt Truyện Tích Chu Ngắn Gọn – Mẫu 1

Gợi ý đến bạn mẫu tóm tắt truyện Tích Chu ngắn gọn, súc tích nhất.

Tại một ngôi làng nhỏ, có cậu bé Tích Chu mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải sống với bà nội. Được bà nuông chiều, Tích Chu càng lớn lại càng ham chơi. Đến khi bà ốm, Tích Chu cũng không có ở bên cạnh chăm sóc. Lúc bà hoá thành con chim bay đi, Tích Chu mới thực sự hối hận. Theo lời của cô tiên, cậu quyết định lên đường tìm nước thần để đưa bà trở lại làm người và sống hạnh phúc cùng bà của mình.

Gửi đến bạn mẫu 🍃 Tóm Tắt Sự Tích Trái Sầu Riêng 🍃 ngắn gọn

Tóm Tắt Cốt Truyện Tích Chu Đầy Đủ – Mẫu 2

Tiếp tục bài viết là mẫu tóm tắt cốt truyện Tích Chu một cách đầy đủ, chi tiết. Đón đọc ngay nhé!

Chuyện kể về một cậu bé có tên là Tích Chu, bà mẹ cậu mất sớm nên cậu ở cùng với người bà của mình. Hàng ngày bà cậu phải đi làm quần quật để kiếm tiền nuôi Tích Chu, luôn dành thức ăn ngon và tính yêu thương của mình cho cậu. Hai bà cháu nương tựa nhau sống qua ngày, Tích Chu ngày nhỏ nói với bà rằng lòng bà thương Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển nên sau này lớn lên cậu sẽ không bao giờ quên công lao của bà.

Nhưng sự thật lại trái ngược lại với những lời hứa mà cậu đã hứa từ nhỏ. Lớn lên dù bà Tích Chu vẫn phải đi làm quần quật hằng ngày để nuôi cậu thì cậu đã không giúp đỡ bà mà suốt ngày đi chơi rong cùng bạn bè, không quan tâm đến bà cũng như phụ giúp công việc trong nhà cho bà.

Tuổi cao cùng với làm việc nặng nhọc, ăn uống kham khổ nên bà của Tích Chu bị ốm nặng, lên cơn sốt cao mà chẳng có ai chăm sóc. Bởi hiện tại tích Chu đang ham vui chơi với bạn bè của mình. Rồi đến buổi trưa một hôm vì khát nước lại bị ốm nên bà Tích Chu gọi cậu lấy cho bà ly nước nhưng gọi đến 3 lần vẫn không thấy cậu trả lời. Đến khi Tích Chu quay trở về thì đã muộn, bà cậu đã mất và hóa thành con chim cu bay lên trên trời cao.

Trước sự ra đi của bà, cậu bé Tích Chu đau lòng và hối hận. Bởi bà cậu nói rằng bà quá khát nước nên phải biến thành chim đi tìm nước uống và không quay về nữa. Nghe đến đây cậu bé òa khóc nước nở, một bà Tiên hiện ra chỉ bảo với cậu rằng nếu muốn cứu bà quay về hãy đi lấy nước suối Tiên cho bà uống nhưng con đường đến suối rất xa và cực nhọc.

Tuy nhiên, Tích Chu vẫn quyết một mực sẽ đi lấy nước suối Tiên về cho bà uống để bà sống lại, trở thành người bên cạnh cậu. Vì vậy mà cậu hỏi bà Tiên về con đường đến suối Tiên và lập tức lên đường. Vượt qua bao nhiêu khó khăn hiểm trở của núi rừng thì Tích Chu đã lấy được nước cho bà uống.

Sau khi uống nước suối Tích Chu lấy về, bà cậu liền trở thành người. Tích Chu mừng rỡ, ôm chầm lấy bà và xin lỗi. Từ đó, Tích Chu hết lòng yêu thương,chăm sóc bà của mình. Hai bà cháu sống nương tựa vào nhau hạnh phúc, yêu thương.

Gợi ý cho bạn 🌹 Tóm Tắt Truyện Cây Vú Sữa 🌹 đặc sắc

Tóm Tắt Cốt Truyện Tích Chu Chi Tiết – Mẫu 3

Xem thêm mẫu tóm tắt cốt truyện Tích Chu chi tiết sau đây để có thể nắm bắt được nội dung cụ thể của truyện.

Ngày xưa, có một cậu bé tên là Tích Chu. Vì bố mẹ mất sớm nên Tích Chu sống với bà. Bà là người luôn chăm nom, yêu thương và lo lắng cho cậu bé. Thế nhưng, thay vì đáp lại tình thương của bà, Tích Chu suốt ngày rong chơi, chẳng hề mảy may suy nghĩ bà đã vì mình mà vất vả bao nhiêu.

Một hôm, bà bị ốm nhưng Tích Chu không quan tâm và bên cạnh bà mà vẫn mải mê đi chơi cùng bạn bè. Buổi trưa, trời rất nóng nực, bà khát nước quá liền nhờ Tích Chu rót nước cho bà. Tuy nhiên, bà gọi rất nhiều lần nhưng vẫn không thấy cậu bé trả lời.

Mãi đến khi đói, Tích Chu mới nhớ đến bà và trở về nhà. Tuy nhiên, về đến nhà, cậu bé không thấy bà đâu mà chỉ thấy một con chim cúc cu. Tích Chu lo lắng gọi bà và vô cùng sững sờ khi nghe thấy bà nói rằng vì quá khát nước nên bà đã phải hóa thành chim để bay đi kiếm nước. Nói xong, chim vỗ cánh bay đi. Cậu vừa khóc, vừa chạy theo cánh chim.

Cuối cùng, chim dừng lại uống nước ở một dòng suối mát. Tích Chu xin bà trở về với mình và hứa sẽ đi lấy nước cho bà, không làm bà buồn nữa. Thế nhưng đã quá muộn, bà mãi mãi không thể trở về.

Tích Chu vô cùng hối hận, cậu òa khóc. Lúc đó, một bà tiên hiện ra và nói với Tích Chu rằng nếu muốn bà trở lại thành người thì Tích Chu phải đi lấy nước suối tiên cho bà uống. Nghe bà tiên nói, Tích Chu vô cùng mừng rỡ, hăng hái chạy đi ngay.

Trải qua nhiều khó khăn, nguy hiểm, cuối cùng Tích Chu đã lấy được nước suối mang về cho bà uống. Sau khi uống nước suối tiên, bà trở lại thành người và về lại với cậu. Từ đấy, Tích Chu không ham chơi nữa mà hết lòng yêu thương, chăm sóc và giúp đỡ bà.

Chia sẻ thêm mẫu 🌿 Tóm Tắt Sự Tích Trầu Cau 🌿 ngắn hay

Tóm Tắt Câu Chuyện Tích Chu Hay Nhất – Mẫu 4

Khám phá thêm mẫu tóm tắt câu chuyện Tích Chu hay nhất được SCR.VN biên soạn dưới đây.

Ngày xưa, có một cậu bé tên là Tích Chu, bố mẹ mất sớm nên cậu bé sống với bà từ nhỏ. Bà Tích Chu phải làm việc vất vả để kiếm tiền nuôi cậu, có món gì ngon bà cũng để dành cho Tích Chu. Ngay cả khi Tích Chu ngủ, bà cũng phải thức để quạt cho cậu.

Thế mà khi lớn, cậu bé Tích Chu mải chơi mà chẳng quan tâm, phụ giúp bà. Bà làm việc vất vả, ăn uống thiếu thốn nên bị ốm. Suốt ngày cậu chỉ mải miết chơi đùa cùng bạn bè.

Bà bị ốm và gọi đến khô cả cổ nhưng vẫn không thấy Tích Chu đáp lại. Khi Tích Chu về nhà thì không thấy bà nữa, vì bà đã hóa thành con chim và vỗ cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng quá kêu lên, Tích Chu vội chạy theo bà. Cuối cùng Tích Chu cũng đuổi kịp và thấy chim đang uống nước ở một dòng suối mát.

Bà Tích Chu hóa thành chim và bay đi. Giữa lúc đó, một bà Tiên xuất hiện và bảo Tích Chu phải lấy nước suối Tiên cho bà uống. Cậu không ngại khó khăn để lấy nước thần cho bà, cậu đem nước về bà vừa được uống nước suối Tiên, bà Tích Chu liền trở lại thành người. Tích Chu ôm chầm lấy bà và từ đó hai bà cháu chung sống hạnh phúc bên nhau.

Xem nhiều hơn 🌼 Tóm Tắt Sọ Dừa 🌼 chi tiết nhất

Tóm Tắt Truyện Cậu Bé Tích Chu Ấn Tượng – Mẫu 5

Đừng bỏ lỡ mẫu tóm tắt truyện cậu bé Tích Chu ấn tượng dưới đây nhé!

Chuyện kể về cậu bé Tích Chu vì ham chơi bỏ mặc người bà bị bệnh. Sau đó, cậu phải vất vả đi tìm nước tiên về cho bà. May mắn thay bà đã trở lại thành người.

Cậu bé Tích Chu có bố mẹ mất sớm, nên cậu ở với bà của mình. Hàng ngày bà phải làm việc quần quật rất vất vả để kiếm tiền nuôi Tích Chu, có thức ăn nào ngon bà cũng nhường phần cho Tích Chu hết.

Vì làm việc quá mệt nhọc, ăn uống lại kham khổ nên bà đã bị ốm, bà lên cơn sốt cao nhưng chẳng có ai chăm sóc vì Tích Chu chỉ mãi đi chơi với bạn bè. Buổi trưa hôm nọ, trời rất nóng, cơn sốt lên cao, bà quá khác nước nên đã gọi Tích Chu lấy cho bà một ly nước nhưng không ngờ bà gọi Tích Chu đến ba lần nhưng vẫn không thấy cậu trả lời. Và đến khi Tích Chu trở về nhà thì đã muộn mất rồi, bà của cậu đã hóa thành chim bay lên trời.

Tích Chu hối hận lắm nhưng bà bảo rằng bà khát quá nên đành biến thành chim để đi tìm nước uống và sẽ không về với Tích Chu nữa đâu. Tích Chu buồn bã, hối hận òa khóc thì một bà Tiên hiện ra bảo với cậu rằng nếu muốn cứu bà thì phải đi lấy nước suối Tiên cho bà uống, đường đến suối Tiên rất xa.

Nhưng cậu vẫn quyết định đi lấy để giúp bà trở lại thành người. Cậu hỏi bà Tiên đường đến suối Tiên và lập tức lên đường đi không chần chừ chút nào. Tích Chu đã phải vượt qua bao nhiêu rừng núi hiểm trở để đến được suối Tiên.

Cậu mang nước về cho bà uống, sau đó bà trở lại thành người, cậu mừng rỡ ôm lấy bà. Cậu xin lỗi bà và từ đó Tích Chu hết lòng yêu thương chăm sóc bà của mình.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tóm Tắt Truyện Cóc Kiện Trời 🌜 hay nhất

Tóm Tắt Văn Bản Tích Chu Siêu Ngắn – Mẫu 6

Với mẫu tóm tắt văn bản Tích Chu siêu ngắn dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo.

Truyện Tích Chu kể về cậu bé Tích Chu sống với bà nhưng lại ham chơi, không chăm lo cho bà để bà biến thành chim bay đi mất, cậu bé hối hận vô cùng, tìm đường lấy nước thần cho bà để bà trở thành người.

Tóm Tắt Truyện Tích Chu Bằng Tiếng Anh – Mẫu 7

Cuối cùng là mẫu tóm tắt truyện Tích Chu bằng tiếng anh một cách ấn tượng nhất, xem ngay nhé!

Once day, her granny was very thirsty, she called Tich Chu but he wasn’t at home. He was playing with friends. His granny was so thirsty that she became a bird. She flew to find water.

After coming back home. Tich Chu couldn’t find his granny. He realized that his granny had become a bird. And he needed to find magic water for her. He accepted to do everything so that the bird could become his granny again.

After overcoming all the difficult and dangerous things on the way of searching for magic water, Tich Chu was able to bring magic water to the bird. The bird drank water and became his granny again. Tich Chu promised to his granny that a better grandchild to make granny happy. They lived happily since then.

Tạm dịch

Ngày xưa, trong một ngôi làng nhỏ có một cậu bé sống cùng với bà. Cậu bé tên là Tích Chu. Tích Chu là một cậu bé nghịch ngợm. Cậu ta chỉ mải mê chơi đùa với bạn của mình, cậu ta không quan tâm nhiều đến bà mình. Một hôm, bà Tích Chu khát nước quá. Bà gọi Tích Chu nhưng Tích Chu không có ở nhà. Cậu ta đang vui chơi với bạn bè của mình. Bà Tích Chu khát nước quá nên biến thành một chú chim và bay đi tìm nước.

Khi Tích Chu trở về nhà, cậu ta không thấy bà mình đâu cả. Cậu biết rằng bà mình đã hóa thành chim, và cậu cần phải mang nước thần về cho bà. Cậu bé chấp nhận làm mọi điều để chim có thể biến trở lại thành bà nội của cậu.

Sau khi vượt qua hết các trở ngại khó khăn và nguy hiểm trên đường đi tìm nước thần, cậu bé đã mang được nước thần về cho chim uống. Chim uống xong liền hóa lại thành bà. Tích Chu hứa với bà rằng cậu sẽ ngoan ngoãn hơn để bà vui long. Kể từ đó, họ sống hạnh phúc với nhau.

SCR.VN giới thiệu 🌺 Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm 🌺 chi tiết

Viết một bình luận