Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai [26+ Văn Mẫu Tóm Tắt Hay]

Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai ❤️️ 26+ Văn Mẫu Tóm Tắt ✅ Tham Khảo Trọn Bộ Tài Liệu Hữu Ích Dưới Đây Để Ôn Tập Tốt.

Cách Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai

Tham khảo cách kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai được SCR.VN hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!

– Cách 1: Tin-tin đến thăm công xưởng xanh còn Mi-tin đến thăm khu vườn kì diệu

– Cách 2: Tin-tin đến thăm khu vườn kì diệu còn Mi-tin đến thăm công xưởng xanh

→ Chú ý: Dù là nhân vật nào đến thăm địa điểm nào, thì nhân vật vẫn sẽ được gặp các nhân vật, và sự kiện như sau:

– Tại công xưởng xanh sẽ gặp các em bé với khả năng sáng chế máy móc mới lạ:

  • Em bé thứ nhất giới thiệu về thứ sẽ khiến cho con người được hạnh phúc mà không hề gây ồn ào
  • Em bé thứ hai giới thiệu về 30 vị thuốc trường sinh đựng trong những cái chai màu xanh
  • Em bé thứ ba giới thiệu thứ ánh sáng diệu kì mà chưa ai biết đến cả
  • Em bé thứ tư giới thiệu một cái máy biết bay trên không trung như chim
  • Em bé thứ năm giới thiệu cỗ máy biết dò tìm những kho báu còn giấu kín trên mặt trăng

– Tại khu vườn kì diệu, sẽ được gặp các em bé với các giống loài hoa quả được cải tiến:

  • Em bé tạo ra những quả nho to như quả lê, và khẳng định rằng năm mình 30 tuổi, sẽ tạo ra những trái nho to như thế, vì đã tìm ra cách trồng và chăm sóc chúng
  • Em bé tạo ra những quả táo to như quả dưa, và hứa hẹn khi lớn lên sẽ giúp mọi người trồng những quả táo còn to hơn thế nữa
  • Em bé tạo ra những quả dưa to như quả bí đỏ

Xem thêm 🌼 Kể Lại Câu Chuyện Lời Ước Dưới Trăng 🌼 ấn tượng

Dàn Ý Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Đơn Giản

Chia sẻ đến bạn đọc dàn ý kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai đơn giản.

a) Mở bài: Giới thiệu hoàn cảnh Tin-tin và Mi-tin được đặt chân đến vương quốc tương lai.

b) Thân bài:

– Khi Tin-tin và Mi-tin đến công xưởng xanh: hai bạn được các em bé giới thiệu về những sáng chế kì diệu:

– Khi Tin-tin và Mi-tin đến khu vườn kì diệu: được các em bé giới thiệu những giống củ quả kì lạ, khác thường:

c) Kết bài: Suy nghĩ, cảm xúc của Tin-tin và Mi-tin khi gặp gỡ những điều kì lạ.

Tóm Tắt Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Ngắn Gọn – Mẫu 1

Gợi ý đến bạn đọc mẫu tóm tắt câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai ngắn gọn dưới đây.

Bài đọc Ở vương quốc tương lai được viết bởi tác giả Mát-Tét-Lích và được dịch bởi Nguyễn Trường Lịch. Câu chuyện về Tin-tin và chú chó Mi-tin ở vương quốc Tương Lai. Ở đây, các em gặp nhiều điều kì thú, gặp những em bé chưa ra đời. Các em bé chưa ra đời ấy sẽ là những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, người nông dân giỏi trong tương lai.

Tham khảo 💚 Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca 💚 ngắn gọn

Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Sinh Động – Mẫu 2

Tìm đọc thêm mẫu kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai sinh động sau đây:

Mi-tin đến thăm khu vườn kì diệu. Thấy một em mang một chùm quả trên đầu gậy, Mi-tin khen: “Chùm lê đẹp quá!”. Em bé nói đó không phải lê mà là nho. Em đã nghĩ ra cách trồng và chăm bón chúng.

Em bé thứ hai bê đến một sọt quả, Mi-tin tưởng đó là dưa đỏ, hoá ra đó là những quả táo, mà vẫn chưa phải loại to nhất. Em bé thứ ba thì khoe một xe đầy những quả mà Mi-tin tưởng là bí đỏ nhưng đó lại là những quả dưa. Em bé nói rằng khi ra đời sẽ trồng những quả dưa to như thế.

Trong khi Mi-tin đang ở khu vườn kì diệu thì Tin-tin tìm đến công xưởng xanh. Thấy một em bé mang một cái máy có đôi cánh xanh, Tin-tin hỏi em đang làm gì. Em nói khi nào ra đời sẽ dùng đôi cánh này để chế tạo ra một vật làm cho con người hạnh phúc. Em bé còn bảo là máy chế tạo sắp xong rồi, có muốn xem không. Tin-tin háo hức muốn xem. Vừa lúc ấy, một em bé khoe với Tin-tin ba mươi lọ thuốc trường sinh.

Em bé thứ ba từ trong đám đông bước ra mang đến một thứ ánh sáng lạ thường. Em thứ tư kéo tay Tin-tin muốn khoe một chiếc máy biết bay trên không như một con chim. Còn em bé thứ năm khoe chiếc máy có thể dò tìm những kho báu trên mặt trăng.

Gợi ý cho bạn 🌹  Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Hồ Ba Bể 🌹 chi tiết

Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Đặc Sắc – Mẫu 3

Tham khảo bài mẫu kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai đặc sắc sau đây nhé!

Thế là Tin-tin và Mi-tin cũng đã đến được với xứ sở tương lai, một xứ sở mà ở trái đất ta chưa xuất hiện.

Đầu tiên, hai em bước vào “Công xưởng xanh”. Cả hai đều hết sức kinh ngạc trước những máy móc và đồ vật kì lạ bày la liệt trong công xưởng, có các bạn trẻ đang bận rộn với những thứ máy móc và đồ vật ấy. Tin-tin và Mi-tin lần lượt hỏi hết cậu bé này đến cậu bé khác về các máy móc và đồ vật kì lạ ở đây. Sau khi được các em trả lời, Tin-tin và Mi-tin vô cùng thú vị.

Đi hết “Công xưởng xanh”, cả hai lại đến “Khu vườn kì diệu”, ở đây họ cũng gặp những em cậu bé nhanh nhẹn hoạt bát đang vui vẻ trả lời những câu hỏi mà Tin-tin và Mi-tin đưa ra. Họ gặp những loại trái cây như nho, táo, dưa khổng lồ mà ở trái đất chưa có được. Chính những loại trái cây đó đã làm cho Tin-tin, Mi-tin vô cùng sửng sốt, ngạc nhiên. Thật là một vương quốc kì lạ – Vương quốc của Tương lai.

Tham khảo thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Hay Nhất – Mẫu 4

Hãy cùng khám phá ngay mẫu kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai hay nhất dưới đây.

Ngày xưa có hai cậu bé tên là Tin – tin và Mi- tin. Một ngày nọ, đước sự giúp đỡ của bà Tiên mà hai cậu bé này đã đặt chân đến một xứ sở diệu kì, đó là thế giới của tương lai. Ở đây mọi cảnh vật đều rất đẹp và lộng lẫy, toàn là những thứ mà sống ở trái đất hiện tại hai cậu bé chưa được nhìn thấy bao giờ. Hai cậu bé mải mê ngắm nhìn và tò mò với mọi cảnh vật, mọi sự sống xung quanh đây.

Nhưng nhớ đến mục đích đến Thế giới tương lai, hai cậu bé đã phân công một người đến “Công xưởng xanh”, một người đến “Khu vườn diệu kì” để có thể tiết kiệm thời gian, có điều kiện trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ.

Ở trong công xưởng xanh, Tin – tin đã được tiếp xúc với những người công nhân đang chế tạo thứ gì đó, xung quanh đều là những hệ thống máy móc đồ sộ, đứng trước một cỗ máy có tên là đôi cánh xanh, Tin- tin đã vô cùng tò mò về chức năng của cỗ máy này. Vì vậy mà cậu bé đã đem thắc mắc của mình để hỏi những người chế tạo:

_ “Chiếc máy đôi cánh xanh này dùng để làm gì vậy?”, cậu bé vui vẻ đáp:

_ “Đây chính là phương tiện để chúng mình chế tạo ra một vật khiến cho con người hạnh phúc”. Tin- tin vô cùng bất ngờ, thứ khiến cho con người hạnh phúc ư. Không để cho Tin- tin thắc mắc, cậu bé chế tạo bèn giải thích:

“Trên đời có rất nhiều thứ làm cho con người hạnh phúc, như thuốc trường sinh, những vị thuốc thần có thể chữa được bách bệnh, những máy móc dò tìm kho báu….Rất thú vị đúng không nào?”. Tin- tim vô cùng ngạc nhiên về những chức năng kì diệu ấy, vì có được những thứ ấy con người sẽ trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều.

Nơi cậu bé Mi- tin đến đó chính là khu vườn kì diệu, nơi đây có rất nhiều loại hoa quả kì lạ, đó chính là những quả lê, quả nho khổng lồ, hương vị thơm ngon mà Mi- tin chưa từng được nhìn, cũng chưa từng được thưởng thức trong thế giới của mình.

Chuyến hành trình đi thăm thế giới trong tương lai của Tin- tin và Mi- tin tuy ngắn ngủi nhưng lại đầy thú vị, sau đó ai cũng có cho mình những hiểu biết phong phú, sống tích cực hơn và vui vẻ hơn vì biết trước mắt mình là hạnh phúc.

Chia sẻ đến bạn bài 💦 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 💦 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Đầy Đủ – Mẫu 5

Xem thêm mẫu kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai đầy đủ ý sau đây nhé!

Sau khi được bà tiên giúp đỡ, Tin – tin và Mi – tin đã đi đến nhiều xứ sở để tìm con Chim Xanh về chữa bệnh cho một người bạn hàng xóm. Nhưng hai cậu vẫn chưa tìm được.

Lần này, được bà tiên chỉ đường, hại cậu đến Vương quốc Tương Lai, nơi có rất nhiều cậu bé sắp sửa chào đời. Hai cậu chia nhau đi đến các nơi ở Vương quốc Tương Lai.

Tin-tin đến công xưởng xanh, nơi có rất nhiều cậu bé đang làm việc. Cậu bé thứ nhất có đôi cánh xanh đang sáng chế ra một vật đem lại hạnh phúc cho con người. Cậu bé thứ hai sáng chế ra hơn ba mươi vị thuốc trường sinh, giúp con người sống lâu muôn tuổi.

Em bé thứ ba sáng chế ra một thứ ánh sáng kì lạ chưa từng có. Cậu bé thứ tư phát minh ra loại máy có thể bay trên không như một con chim. Còn cậu bé thứ năm thì chế tạo được loại máy có thể dò tìm các kho báu còn giấu kín trên mặt trăng.

Trong khi đó, Mi-tin đến khu vườn kì diệu. Ở đây, các cậu bé đều trồng các loại quả lớn nhất. Một cậu bé mang đến một chùm nho to như những quả lê. Cậu bé trồng táo mang đến những quả táo to như quả dưa đỏ. Cậu bé khác mang đến những quả dưa to như quả bí đỏ.

Tin tin và Mi tin vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến những vật kì lạ như thế.

Giới Thiệu Bài 🍀 Kể Một Câu Chuyện Em Thích Bằng Lời Văn Của Em 🍀Hay Nhất

Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Theo Lời Của Em – Mẫu 6

Cùng đón đọc thêm mẫu kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai theo lời của em chi tiết sau đây.

Nghe theo lời của bà Tiên, Tin-tin và Mi-tin nhắm chặt mắt lại và dang rộng cánh tay. Tự  nhiên, các bạn bay vút lên cao. Bên tai, tiếng gió thổi ù ù. Một lát sau, tiếng bà Tiên vang lên:

–  Các cháu hãy mở mắt ra nào! Đến Vương quốc Tương Lai rồi đó!

Hai bạn đặt chân lên thảm cỏ xanh mướt, êm ái. Ồ! Cả một thế giới kì diệu mở ra trước những cặp mắt đang sáng lên vì ngạc nhiên và thích thú.

Bà Tiên dẫn hai bạn vào một công xưởng rộng rãi. Các cô bé, chú bé tí hon đang bận rộn làm việc. Tin-tin cất tiếng hỏi một em bé:

–  Cậu đang làm gì với đôi cánh xanh ấy?

Em bé trả lời:

–  Mình sẽ dùng nó vào việc sáng chế trên trái đất.

–  Cậu định sáng chế cái gì vậy?

Tin-tin tò mò hỏi tiếp. Em bé hào hứng đáp:

–  Khi nào ra đời, mình sẽ chế ra một vật làm cho con người hạnh phúc. Không giấu nổi sốt ruột, Mi-tin xen vào:

–  Vật đó ăn ngon chứ? Nó có gây ồn ào không?

Em bé mỉm cười thích thú:

–  Không đâu! Nó chẳng gây ồn ào gì cả. Mình chế tạo sắp xong rồi, cậu có muốn xem không?

Bất chợt, em bé thứ hai lại gần, kéo tay Tin-tin:

–  Cậu có muốn xem vật mình vừa sáng chế không?

Tin-tin vội đáp:

–  Có chứ! Cái gì đấy?

Em bé thầm thì vẻ bí mật:

–  Mình có ba mươi vị thuốc trường sinh đựng trong những chiếc lọ xanh kia.

Từ trong đám đông, em bé thứ ba bước ra, phấn khởi khoe với hai người khách từ phương xa tới:

–  Mình mang đến một thứ ánh sáng mà chưa ai biết cả. Thật là kì lạ phải không ?

Em bé khẽ xoay tròn. Từ thân thể em toả ra luồng ánh sáng xanh huyền ảo. Tin-tin và Mi-tin đang mải mê ngắm nhìn thì em bé thứ tư kéo tay Tin-tin và bảo:

–  Cậu vào đây xem cái máy của mình này. Nó biết bay trên không y hệt một con chim vậy.

Em bé thứ năm vội vàng nói:

–  Hãy xem cái máy của mình trước đã ! Nó biết dò tìm những kho báu cất giấu trên tận mặt trăng cơ!

Sau đó, các vị khách quý được mời sang tham quan khu vườn kì diệu.

Một em bé mang chùm quả treo trên đầu gậy lon ton đi tới, tươi cười hỏi Tin-tin:

–  Cậu thấy chùm quả của mình thế nào?

Tin-tin trầm trồ khen ngợi:

–  Ôi, chùm lê đẹp quá!

Em bé mỉm cười lắc đầu:

– Ồ, không phải lê đâu! Nho đấy chứ! Đến lúc mình 30 tuổi, nho sẽ to như thế này. Mình đã tìm ra cách trồng và chăm bón chúng.

Vừa lúc đó, em bé khác bê ra một sọt quả to và tròn, màu đỏ hồng trông rất đẹp và hớn hở khoe:

–  Các bạn hãy xem những trái cây mình trồng này!

Mi-tin nhanh nhảu hỏi:

–  Dưa đỏ phải không cậu?

–  Không đúng! Táo đấy! Chưa phải loại to nhất đâu nhé ! Sau khi ra đời, mình sẽ giúp mọi người trồng những loại táo to như thế này!

Một em bé khác đẩy ra xe dưa, quả nào quả ấy lớn bằng quả bí đỏ, tíu tít khoe:

–  Còn đây là sản phẩm của mình. Các bạn có thích không ?

Tin-tin tròn xoe mắt:

–  Mình chưa bao giờ nhìn thấy những quả bí đỏ lạ như thế!

Em bé lắc đầu cười vang:

–  Không phải bí đỏ đâu! Đó là những quả dưa. Khi ra đời, mình sẽ trồng những quả dưa to như thế!

Tin-tin và Mi-tin đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Quả là ở Vương quốc Tương lai này, cái gì cũng lạ lùng, kì diệu, khác xa với thế giới hiện tại mà các bạn đang sống.

Chia sẻ thêm 🌿 Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác 🌿 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Giả Sử Tin-Tin Và Mi-Tin Đi Thăm Mỗi Nơi Khác Nhau – Mẫu 7

Khám phá thêm mẫu kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai giả sử Tin-Tin và Mi-Tin đi thăm mỗi nơi khác nhau

Trên đường tìm đến xứ sở có con Chim Xanh làm thuốc cứu bệnh cho một người bạn hàng xóm, Tin-tin và Mi-tin được bà tiên giúp đỡ, hai bạn đến Vương quốc tương lai.

Tin-tin đến thăm Công xưởng xanh. Cậu nhìn thấy một cái máy có hình giống như đôi cánh xanh. Còn đang thắc mắc thì cậu được Em bé thứ nhất cho biết đó là phát minh của em, em bé sẽ dùng cái máy ấy để sản xuất một thứ máy làm cho con người hạnh phúc hơn.

Nhớ là Mi-tin luôn cho hạnh phúc là khi được ăn no, Tin-tin nghĩ nếu có Mi-tin ở đây thì cái tính háu ăn sẽ khiến cậu ta bật hỏi ngay là cái máy ấy có ăn được không rồi có ồn ào không cho mà xem. Tin-tin hào hức muốn biết xem cái máy ấy thế nào nên hỏi Em bé thứ nhất cái máy đó ở đâu.

Liền đó, Em bé thứ hai cho Tin-tin xem sáng chế của em: đó là ba mươi vị thuốc đựng trong những cái lọ xanh. Rồi đột nhiên, Em bé thứ ba đi ra khỏi đám đông, em mang theo một thứ ánh sáng lạ thường. Em bé thứ tư kéo tay Tin-tin để cho Tin-tin xem một thứ máy biết bay như chim. Em bé thứ năm còn có một thứ máy tối tân hơn nữa, máy đó có thể dò tìm kho báu trên Mặt Trăng.

Cùng lúc với Tin-tin thăm Công xưởng xanh, Mi-tin khám phá nhiều thứ quả to dị thường ở Khu vườn kì diệu. Nào là nho to như quả lê, không cầm nổi, phải treo trên đầu cây gậy. Nho to và giống lê thế này thế nào Tin- tin cũng sửng sốt tưởng là lê rồi khen lê đẹp cho mà coi – Mi-tin nghĩ thầm. Em bé có nhỏ bảo là em sẽ giúp mọi người trồng nho to như thế này nhưng chỉ khi nào em ba mươi tuổi thôi.

Rồi Mi-tin trông thấy em bé đẩy xe đầy những quả táo to như những quả dưa đỏ, nó khiến cậu bật hỏi xem phải là dưa đỏ không. Em bé có dưa đỏ vui vẻ giải thích đó là táo. Em còn nhắc thêm đó chưa phải là loại táo to nhất, còn có loại táo to hơn đó nữa. Chưa hết kinh ngạc vì táo. Mi-tin nom thấy một chiếc xe đẩy chất đầy dưa nhưng quả nào quả nấy to như quả bí đỏ.

Tin-tin có mặt ở đây thì cậu ấy nói gì nhỉ? Mi-tin chắc chẳng dám chắc là dưa vì dưa đâu có tỏa mùi như nho. Mi-tin chẳng thể thông báo cho Tin-tin cảm nhận mùi của mình được thì Tin-tin chắc phải hỏi thăm đè dặt xem đó có phải là bí đỏ không. Mi-tin không phải nghĩ ngợi lâu, cậu được em bé có dưa giải thích ngay đây là dưa chứ không phải là bí đỏ.

Như đã hẹn trước, hai bạn trở về thế giới hiện thực ngay khi xem xong những điều kì thú của Vương quốc tương lai. Hai bạn đều hết lời khen các em bé sắp ra đời thật thông thái. Cả hai đều tin tưởng con người sẽ hạnh phúc hơn trong tương lai.

Xem nhiều hơn 🌟 Kể Về Hai Bà Trưng 🌟 sinh động

Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Theo Trình Tự Không Gian – Mẫu 8

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài mẫu kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai theo trình tự không gian ngắn gọn sau đây.

Mi-tin đến thăm công xưởng xanh. Một em bé mang một chiếc máy có đôi cánh xanh ra đón. Em bảo khi nào ra đời em sẽ chế ra một vật làm cho con người hạnh phúc. Tiếp đến, em bé thứ hai mang 30 lọ thuốc trường sinh ra khoe với Mi-tin.

Từ trong đám đông đi ra, em bé thứ ba mang theo một thứ ánh sáng lạ thường. Em thứ tư cũng không quên khoe chiếc máy biết bay trên không như một con chim do mình chế ra. Còn em bé cuối cùng cho xem Mi-tin chiếc máy biết dò tìm những kho báu trên mặt trăng do mình tự chế.

Trong lúc Mi-tin đi thăm công xưởng xanh thì Tin-tin tìm đến khu vườn kì diệu. Tin-tin vội khen những quả lê đẹp khi thấy một em mang chùm quả trên đầu gậy. Em bảo đấy là nho. Nho to thế là do em đã tìm ra cách trồng và chăm bón chúng. Em thứ hai bê một sọt quả to như dưa.

Em bảo loại táo này chưa to lắm đâu. Em sẽ trồng những loại to hơn thế. Từ bên trong, em bé thứ ba đẩy một xe đầy quả mà Tin-tin tương là bí đỏ. Em bé bảo rằng khi nào ra đời, em sẽ trồng những quả dưa to như thế.

Tham khảo tuyển tập văn ☔ Kể Lại Một Câu Chuyện Cổ Tích Mà Em Biết ☔ chọn lọc

Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Theo Trình Tự Thời Gian – Mẫu 9

Tiếp theo sau đây là bài mẫu kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai theo trình tự thời gian một cách chi tiết.

Trong công xưởng xanh:

Trước hết, hai bạn rủ nhau đến thăm công xưởng xanh. Thấy một em bé mang cỗ máy có đôi cánh xanh, Tin-tin hỏi em đang làm gì. Em nói khi nào ra đời sẽ dùng đôi cánh này để chế ra một vật làm cho con người hạnh phúc. Mi-tin háu ăn nghe vậy liền hỏi vật ấy ăn có ngon không, có ồn ào không. Em bé đáp:

– Không đâu, chẳng ồn ào gì cả. Mình chế tạo sắp xong rồi, cậu có muốn xem không?

Tin-tin háo hức bảo:

– Có chứ! Nó đâu?

Vừa lúc ấy, em bé thứ hai tới khoe vật mình sáng chế là ba mươi thứ thuốc trường sinh đựng trong những chiếc lọ xanh. Em bé thứ ba từ trong đám đông bước ra nói mình mang đến một ánh sáng lạ thường. Em bé thứ tư kéo tay Tin-tin khoe một chiếc máy biết bay trên không như một con chim. Còn em thứ năm khoe chiếc máy dò tìm những kho báu trên mặt trăng.

Trong khu vườn kì diệu:

Rời công xưởng xanh, Tin-tin và Mi-tin đến khu vườn kì diệu. Thấy một em bé mang một chùm quả trên đầu gậy, Tin-tin khen: “Chùm lê đẹp quá!”. Đó khồng phải lê mà là nho. Em đã nghĩ ra cách trồng và chăm bón những quả nho đó.

Em bé thứ hai bê một sọt quả to như quả dưa, Mi-tin tưỏng đó là dưa đỏ, hoá ra đó là những quả táo, mà vẫn chưa phải loại to nhất. Em bé thứ ba khoe một xe quả mà Tin-tin tưởng là bí đỏ nhưng đó lại là những quả dưa. Em bé nói rằng khi ra đời sẽ trồng những quả dưa to như thế.

SCR.VN gợi ý 💧 Kể Lại Câu Chuyện Vua Tàu Thủy  💧 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai Lớp 4 – Mẫu 10

Cuối cùng là mẫu kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương lai lớp 4 đặc sắc nhất sau đây:

Được sự hỗ trợ của bà tiên, Tin-tin và Mi-tin đến thăm Vương quốc tương lai.

Trước tiên hai bạn đến thăm Công xưởng xanh. Ở đây sản xuất các loại máy móc, thuốc men cho thế giới tương lai do các em bé sắp ra đời sáng chế. Tin-tin trông thấy một cái máy như đôi cánh xanh, cậu lấy làm thắc mắc thì được em bé thứ nhất cho biết em dùng máy đó để chế tạo một vật làm cho con người hạnhphúc. Mi-tin chỉ cảm nhận hạnh phúc khi ăn.

Cái tính háu ăn làm cậu ta hỏi liền xem vật đó ăn có ngon không, có ồn ào không? Em bé thứ nhất mời hai bạn xem vật đó và cho biết nó không ồn ào gì cả. Tin-tin háo hức đòi xem nhưng chưa kịp xem thì em bé thứ hai chen vào. Em bé ấy muốn cho hai bạn xem sáng chế của mình: đó là ba mươi vị thuốc trường sinh đặt ở những cái lọ xanh.

Đặc biệt là em bé thứ ba mang theo một thứ ánh sáng lạthường chưa ai biết cả. Em bé thứ tư kéo tay Tin-tin khoe một thứ máy biết bay như một con chim. Liền lúc ấy, em bé thứ năm cho hai bạn xem một thứ máy biết dò tìm các kho báu còn giấu kín trên Mặt Trăng.

Rời Công xưởng xanh, hai bạn tham quan khu vườn kì diệu. Các em bé ở đây lần lượt cho hai bạn xem các loại quả do các em sẽ thực hiện. Em bé trồng nho có những quả nho to như quả lê, to đến nỗi phải treo trên đầu gậy mang đi. Công trình đó chỉ được công bố khi em đó ba mươi tuổi. Mi-tin lạ lẫm vô cùng khi thấy quả táo to như quả dưa hấu thì được em bé trồng táo cho biết còn có quả to hơn nữa vì đây chưa phải là loại to nhất.

Chưa hết kinh ngạc vì táo, hai bạn lại sửng sốt trước những quả dưa to như quả bí đỏ được em bé có dưa vừa giới thiệu sản phẩm của mình, vừa giải thích cho hai bạn.

Tin-tin và Mi-tin đã được tham quan những thành tựu mới của Vương quốc tương lai. Hai bạn trở về thế giới hiện thực với một niềm tin con người sẽ sống hạnh phúc hơn trong tương lai nhờ vào các phát minh kì diệu của các em bé sắp ra đời.

Gợi ý thêm 🍀 Kể Lại Ngày Khai Trường Đầu Tiên Của Em 🍀 ấn tượng

Viết một bình luận