Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa [32+ Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay]

Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa ❤️️ 32+ Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay ✅ Đón Đọc Chia Sẻ Về Nội Dung Cốt Truyện Tác Phẩm Nổi Tiếng Của Thạch Lam.

Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Ngắn Nhất – Bài 1

Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Ngắn Nhất, cùng đón đọc bài mẫu được gợi ý sau đây nhé!

Được biết hai chị em là Lan và Sơn cùng ra chợ chơi với lũ bạn. Thấy cái Hiên chỉ mặc một manh áo rách tả tơi, hở cả lưng và tay, đứng co ro bên cột quản. Rồi chị em Sơn thấy thương quá liền hăm hở chạy về nhà lấy cái áo bông em Duyên đem cho cái Hiên…Vú già biết chuyện.

Hai chị em Sơn và Lan lo mẹ đánh đòn, mãi đến chập tối mới dắt tay nhau khép nép về nhà. Mẹ cái Hiên đem áo đến trả. Mẹ Sơn cho mẹ cái Hiên vay năm hào về may áo cho con. Bà nhẹ nhàng, âu yếm ôm hai con vào lòng mà bảo: ‘Hai con tôi quỷ quá, dám tự do lẩy áo đem cho người ta, không sợ mẹ mắng ư?’.

Tóm Tắt Truyện Ngắn Gió Lạnh Đầu Mùa – Bài 2

Tóm Tắt Truyện Ngắn Gió Lạnh Đầu Mùa, một tác phẩm nổi tiếng của tác giả Thạch Lam.

Buổi sáng hôm nay, khi thức dậy, Sơn cảm nhận rõ cái rét của mùa đông đã đến. Chị và mẹ của Sơn đều đã dậy, ngồi quạt hỏa lò để pha nước chè uống. Mọi người đều đã mặc áo ấm cả. Sơn được mẹ cho mặc một cái áo vệ sinh màu nâu sẫm với một cái áo dạ khâu chỉ đỏ. Sau đó, hai chị em chạy ra chợ chơi cùng với lũ trẻ con trong làng. Chúng đều là những đứa trẻ nhà nghèo không có áo ấm để mặc. Khi nhìn thấy chị em Sơn với những chiếc áo ấm thì liền đến gần xuýt xoa khen ngợi.

Hiên một cô bé nhà nghèo, không có áo ấm để mặc. Sơn nhìn thấy động lòng thường, bàn với chị về nhà lấy chiếc áo bông cũ đem cho Hiên. Nghe người vú già nói, hai chị em lo sợ mẹ biết được, định sang nhà Hiên đòi áo nhưng không thấy đâu. Khi về nhà thì liền thấy mẹ Hiên đang ngồi nói chuyện với mẹ mình. Mẹ Sơn thấy nhà Hiên nghèo khổ bèn cho mẹ Hiên mượn năm hào may áo ấm cho con.

Tham khảo văn mẫu 🌹 Thuyết Minh Về Truyện Ngắn ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tóm Tắt Văn Bản Gió Lạnh Đầu Mùa Ngắn Gọn – Bài 3

Tóm Tắt Văn Bản Gió Lạnh Đầu Mùa Ngắn Gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích dưới đây.

Buổi sáng hôm nay, mùa đông đột nhiên đến mà không báo trước. Mẹ và chị Lan đều đã thức dậy. Mọi người đều đã mặc áo ấm cả. Sơn được mẹ cho mặc một cái áo vệ sinh màu nâu sẫm với một cái áo dạ khâu chỉ đỏ. Hai chị em Sơn ra ngoài chơi. Thằng Cúc, thằng Xuân, con Tí, con Túc sán lại gần, giương mắt ngắm và trầm trồ quần áo mới của Sơn. Còn cái Hiên, đứa con gái bên hàng xóm đứng cách đó không xa, chỉ mặc một manh áo rách tả tơi, hở cả lưng và tay, đứng co ro bên cột quản.

Sơn cảm lòng thương, bàn nói cùng với chị Lan đem chiếc áo của em Duyên cho Hiên. Nghe người vú già nói, Sơn và Lan lo sợ mẹ biết được, định sang nhà Hiên đòi áo nhưng không tìm thấy Hiên. Khi hai chị em về nhà thì liền thấy hai mẹ con Hiên đang nói chuyện với mẹ. Mẹ cái Hiên đem áo đến trả. Mẹ Sơn cho mẹ Hiên vay năm hào về may áo cho con. Khi mẹ con Hiên ra về, mẹ Sơn nhẹ nhàng, âu yếm ôm hai con vào lòng mà bảo: “Hai con tôi quỷ quá, dám tự do lẩy áo đem cho người ta, không sợ mẹ mắng ư?”.

Đón Đọc Bài 💦Thuyết Minh Đặc Điểm Chính Của Truyện Ngắn ❤️️12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Câu Truyện Gió Lạnh Đầu Mùa – Bài 4

Tham khảo bài mẫu Tóm Tắt Câu Truyện Gió Lạnh Đầu Mùa được chia sẻ rộng rãi dưới đây.

Khi Sơn thức dậy thì mọi người trong gia đình đã thức dậy. Mẹ Sơn và chị Lan đ ang ngồi quạt hỏa lò để pha nước chè uống. Mẹ Sơn mặc cho cậu một cái áo vệ sinh màu nâu sẫm với một cái áo dạ khâu chỉ đỏ. Sơn rủ chị Lan ra chợ chơi cùng lũ trẻ em sống ở gần chợ. Khi nhìn thấy chị em Sơn với những chiếc áo ấm thì liền đến gần xuýt xoa khen ngợi. Hiên là một cô bé nhà nghèo, không có áo ấm để mặc. Sơn nhìn thấy động lòng thường. Hai chị em bàn nhau về nhà lấy chiếc áo bông cũ đem cho Hiên.

Nhưng khi nghe người vú già nói mẹ Sơn đã biết chuyện, hai chị em lo sợ mẹ mắng, sang nhà Hiên đòi áo nhưng không gặp Hiên. Về nhà mới biết chuyện mẹ con Hiên đem áo sang giả. Mẹ Sơn thấy nhà Hiên nghèo khổ bèn cho mẹ Hiên mượn năm hào may áo ấm cho con. Khi mẹ con Hiên ra về, mẹ Sơn nhẹ nhàng, âu yếm ôm hai con vào lòng mà bảo: “Hai con tôi quỷ quá, dám tự do lẩy áo đem cho người ta, không sợ mẹ mắng ư?”.

Chia sẻ cơ hội 💧 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 💧 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Tóm Tắt Văn Bản Gió Lạnh Đầu Mùa Ngắn – Bài 5

Tóm Tắt Văn Bản Gió Lạnh Đầu Mùa Ngắn giúp các em có thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích cho kì thi của mình.

Một buổi sáng, Sơn thức dậy và cảm nhận được mùa đông đã đến. Chị và mẹ Sơn đều đã dậy, ngồi quạt hỏa lò để pha nước chè uống. Mọi người trong nhà đều đã mặc áo ấm. Riêng Sơn, bạn được người mẹ của mình mặc cho một cái áo vệ sinh màu nâu sẫm với một cái áo dạ khâu chỉ đỏ. Hai chị em ra ngoài chơi. Những đứa trẻ trong xóm nhìn thấy chị em Sơn với những chiếc áo ấm liền đến gần xuýt xoa khen ngợi. Chị Lan nhìn thấy Hiên đứng ở xa, liền đến gần hỏi han.

Nhà rất nghèo, Hiên không có áo ấm để mặc. Sơn nhìn thấy động lòng thường, nói với chị Lan về nhà lấy chiếc áo bông cũ cho Hiên mặc. Khi nghe người vú già nói, sợ mẹ mắng, Sơn và Lan sang nhà Hiên đòi áo nhưng không có ai ở nhà. Về nhà, thấy mẹ Hiên đang ngồi nói chuyện với mẹ mình. Mẹ Sơn nhìn thấy nhà Hiên nghèo khổ bèn cho mẹ Hiên mượn năm hào may áo ấm cho con.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên 🌼 15 Bài Mẫu Hay

Kể Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Đặc Sắc – Bài 6

Kể Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Đặc Sắc là một trong những đề bài rất thường hay gặp trong các kì thi.

Lan và Sơn là hai chị em. Không giống như chị em họ, cả hai đều rất hòa đồng, thân thiện. Một ngày trời mùa đông, Sơn thức dậy thấy mọi người trong nhà đều đã mặc áo ấm. Cậu được mẹ mặc cho một cái áo vệ sinh màu nâu sẫm với một cái áo dạ khâu chỉ đỏ. Sau đó, hai chị em mặc áo ấm ra chợ chơi. Chị Lan thấy Hiên – cô bé hàng xóm đang co ro bên cột quán với manh áo mong manh. Thấy vậy, Sơn liền nói với chị đem tặng Hiên chiếc áo bông cũ. Đến khi về nhà, chị em Sơn nghe người vú già kể dọa, liền sang nhà Hiên để đòi lại nhưng không có ai ở nhà. Về đến nhà, Sơn và Lan thấy mẹ con Hiên đã đem chiếc áo sang trả.

Tóm Tắt Tác Phẩm Gió Lạnh Đầu Mùa Chọn Lọc – Bài 7

Tóm Tắt Tác Phẩm Gió Lạnh Đầu Mùa Chọn Lọc từ SCR.VN và gợi ý đến bạn sau đây.

Hôm ấy, mùa đông tự nhiên đến mà không báo trước. Mẹ và chị Lan đều đã thức dậy, mặc áo ấm cả. Sơn được mẹ cho mặc một cái áo vệ sinh màu nâu sẫm với một cái áo dạ khâu chỉ đỏ. Hai chị em ra ngoài chơi. Mấy đứa trẻ như thằng Cúc, thằng Xuân, con Tí, con Túc sán lại gần đều trầm trồ trước cái áo mới của Sơn. Còn cái Hiên, đứa con gái mà bên hàng xóm đứng cách đó không xa, chỉ mặc một manh áo rách tả tơi, hở cả lưng và tay, đứng co ro bên cột quản.

Chị Lan đến gần hỏi thăm. Biết chuyện, Sơn động lòng thương, bàn với chị Lan đem chiếc áo của em Duyên cho Hiên. Đến khi về nhà, cả hai lo lắng mẹ biết chuyện sẽ mắng, định sang nhà Hiên đòi áo nhưng không tìm thấy ai ở nhà. Khi hai chị em về nhà thì liền thấy hai mẹ con Hiên đang nói chuyện với mẹ. Mẹ cái Hiên đem áo đến trả. Mẹ Sơn cho mẹ Hiên vay – năm hào về may áo cho con. Khi mẹ con Hiên ra về, mẹ Sơn ôm hai con vào lòng rồi hỏi: “Hai con tôi quỷ quá, dám tự do lẩy áo đem cho người ta, không sợ mẹ mắng ư?”.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh 🌠 11 Bài Mẫu Hay Nhất

Tóm Tắt Cốt Truyện Gió Lạnh Đầu Mùa Hay Nhất – Bài 8

Tóm Tắt Cốt Truyện Gió Lạnh Đầu Mùa Hay Nhất, đây là một trong những bước quan trọng đầu tiên trong việc tìm hiểu một tác phẩm.

Mùa đông đến, mẹ Sơn mặc áo cho Sơn và ba mẹ con cùng nhớ về người em gái đã mất… Sơn quay đi quay lại để mẹ ngắm áo. Hai chị em Lan và Sơn ra chợ chơi với lũ bạn. Lũ bạn của Sơn ăn mặc rách rưới, da thịt thâm tím, run lên, hai hàm răng đập vào nhau khi cơn gió lùa đến. Còn cái Hiên chỉ mặc một manh áo rách tả tơi. Sơn động lòng thương, lại gần chị Lan thì thầm. Rồi chị Lan hăm hở chạy về nhà lấy cái áo bông em Duyên đem cho cái Hiên.

Hai chị em Sơn sợ bị mẹ đánh nên mãi đến chập tối mới dám về nhà. Rồi mẹ cái Hiên đem áo đến trả. Mẹ Sơn cho mẹ Hiên vay tiền về may áo cho con. Cuối cùng khi mà mẹ Hiên về, mẹ Sơn đã ôm hai con vào lòng mà thì thào bảo và tự hào: “Hai con tôi quý quá, dám tự do lấy áo đem cho người ta, không sợ mẹ mắng ư?”.

Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Đơn Giản – Bài 9

Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Đơn Giản giúp các em có thể hiểu hơn về nội dung của tác phẩm.

Vào một buổi sáng, gió bấc mùa đông chợt đến làm không khí vô cùng lạnh lẽo. Sơn tỉnh dậy đã được mẹ chuẩn bị cho chiếc áo dạ đỏ và cả chiếc áo thâm dài ấm áp. Hai chị em Sơn ra chợ chơi với lũ trẻ con, Sơn thấy trời rét nhưng lũ trẻ ăn mặc chẳng khác khi ngày thường môi chúng nó tím lại và da thịt thì thâm đi. Đặc biệt là cái Hiên nó vẫn mặc chiếc áo rách tả tơi hở cả vai và lưng. Sơn thấy vậy bảo chị Lan cho Hiên chiếc áo bông cũ ở nhà, Sơn và Lan rất vui vì việc mình đã làm.

Nhưng không vui được bao lâu Sơn lo lắng vì sợ sẽ bị mợ mắng vì cho Hiên chiếc áo bông cũ. Về nhà hai chị em bất ngờ khi thấy hai mẹ con Hiên ở nhà mình để gửi lại chiếc áo bông ban sáng. Mẹ Sơn không những không trách mắng hai con mà còn cho mẹ Hiên mượn năm hào để may áo cho Hiên.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên 🍀 15 Mẫu Hay

Văn Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Sinh Động – Bài 10

Văn Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Sinh Động, cùng đón đọc bài mẫu được SCR.VN giới thiệu sau đây nhé!

Sơn và Lan là hai chị em sinh ra trong một gia đình khá giả. Không giống như những đứa trẻ có điều kiện khác, hai chị em Sơn, Lan luôn hòa đồng, gần gũi với những đứa trẻ nghèo cùng phố huyện. Vào một ngày trời chuyển lạnh, hai chị em mặc áo ấm ra chợ chơi thấy Hiên – cô bé hàng xóm đang co ro bên cột quán với manh áo mong manh, rách tả tơi.

Thấy vậy, hai chị em bèn đem tặng Hiên chiếc áo bông cũ. Chính chiếc áo bông ấy đã thắp sáng tình yêu thương, sưởi ấm cho Hiên cũng như những đứa trẻ nghèo nơi đây qua mùa đông giá rét. Câu chuyện đã để lại dư âm trong lòng độc giả, khiến độc giả vừa thấm thía nỗi khổ đau, bất hạnh, hoàn cảnh éo le của những con người nghèo khổ, vừa cảm nhận sâu sắc tình người ấm nồng, cao quý, thiêng liêng; từ đó thêm trân trọng cuộc sống này hơn.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Tóm Tắt Nếu Cậu Muốn Có Một Người Bạn 🌹 12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Phân Tích Tác Phẩm Gió Lạnh Đầu Mùa Ấn Tượng – Bài 11

Bài Tóm Tắt Phân Tích Tác Phẩm Gió Lạnh Đầu Mùa Ấn Tượng sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình những thông tin và kiến thức xoay quanh tác phẩm.

Thạch Lam là nhà văn tiêu biểu thuộc nhóm Tự lực văn đoàn. Truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa là một truyện ngắn xuất sắc của ông viết về đề tài trẻ em.

Truyện bắt đầu bằng khung cảnh của buổi sáng mùa đông được nhà văn khắc họa tinh tế. Chỉ sau một đêm mưa rào, trời bắt đầu nổi gió bấc, rồi cái lạnh ở đâu đến khiến con người tưởng rằng mình đang ở giữa mùa đông rét mướt. Sơn tung chăn tỉnh dậy, cậu thấy mọi người trong nhà, mẹ và chị đã trở dậy, ngồi quạt hỏa lò để pha nước chè uống. Mọi người đều “đã mặc áo rét cả rồi”. Ở ngoài sân “Gió vi vu làm bốc lên những màn bụi nhỏ, thổi lăn những cái lá khô lạo xạo. Bầu trời không u ám, toàn một màu trắng đục”. Những cây lan trong chậu “lá rung động và hình như sắt lại vì rét”. Và sơn cũng thấy lạnh, cậu vơ vội cái chăn trùm lên đầu rồi gọi chị.

Mẹ Sơn đã bảo Lan – chị gái của Sơn vào buồng lấy thúng áo ra. Mẹ Sơn lật cái vỉ buồm, lục đống quần áo rét. Bà giơ lên một chiếc áo bông cánh xanh đã cũ nhưng còn lành. Đó chính là chiếc áo của Duyên – đứa em gái đáng thương của Sơn đã mất năm lên bốn tuổi. Người vú già đã “với lấy cái áo lật đi lật lại ngắm nghía, tay mân mê các đường chỉ”. Khi nghe mẹ nhắc về em gái, Sơn cũng cảm thấy “nhớ em, cảm động và thương em quá”. Cậu xúc động khi thấy mẹ “hơi rơm rớm nước mắt”. Chiếc áo bông chính là kỉ vật gợi nhớ về người em gái đã mất với biết bao tình yêu thương sâu sắc.

Sau khi mặc xong áo ấm, chị em Sơn đi ra chợ chơi.Thằng Cúc, thằng Xuân, con Tí, con Túc – những đứa trẻ em nghèo khổ vẫn phải mặc những bộ quần áo nâu bạc đã rách vá nhiều chỗ. Môi chúng nó “tím lại”, chỗ áo quần rách “da thịt thâm đi”. Gió lạnh thổi đến, chúng nó lại “run lên, hai hàm răng đập vào nhau”. Khi nhìn thấy Sơn và Lan trong những bộ quần áo ấm áp, chúng cảm thấy xuýt xoa, ngưỡng mộ. Hai chị em Sơn tỏ ra thân thiết với chúng chứ không khinh khỉnh như các em họ của Sơn.

Và đặc biệt là khi Lan nhìn thấy Hiên đang đứng “co ro” bên cột quán, trong gió lạnh chỉ mặc có manh áo “rách tả tơi”, “hở cả lưng và tay”. Cả hai chị em đều cảm thấy thương xót cho con bé. Sơn chợt nhớ ra mẹ cái Hiên rất nghèo, nhớ đến em Duyên ngày trước vẫn cùng chơi với Hiên ở vườn nhà. Một ý nghĩ tốt thoáng qua trong tâm trí Sơn – đó là đem chiếc áo bông cũ của em Duyên cho Hiên. Nghĩ vậy, cậu đã nói với chị gái của mình, nhận được sự đồng tình của chị. Chị Lan đã “hăm hở” chạy về nhà lấy áo. Còn Sơn thì đứng yên lặng đợi chờ, trong lòng tự nhiên thấy “ấm áp vui vui”. Cái áo cũ mà chị em Sơn đem cho Hiên thể hiện tấm lòng nhân hậu của hai đứa trẻ.

Về đến nhà, hai chị em Sơn lo lắng khi người vú già biết mẹ đã biết chuyện hai chị em lén mang áo cho Hiên. Sơn cảm thấy lo lắng, sợ hãi và sang nhà tìm Hiên để đòi lại áo. Nhưng đó là một phản ứng bình thường của một đứa trẻ khi mắc lỗi và bị phát hiện. Đến khi trở về nhà, chị em Sơn vô cùng ngạc nhiên khi thấy mẹ con cái Hiên đang ở nhà mình. Mẹ Hiên đem chiếc áo bông đến trả mẹ của Sơn.

Có thể thấy dù sống khó khăn, khổ cực nhưng bà vẫn giữ vững phẩm chất tốt đẹp: “Đói cho sạch, rách cho thơm”. Còn người mẹ của Sơn, sau khi nghe rõ việc, bà đã cho mẹ của Hiên mượn năm hào về may áo ấm cho con. Điều đó thể hiện mẹ Sơn là một người trái tim nhân hậu. Sau khi mẹ con Hiên về, mẹ Sơn không tức giận, đánh mắng con mà còn “vẫy hai con lại gần, rồi âu yếm”. Đó chính là tấm lòng vị tha cũng như giàu lòng yêu thương của người mẹ.

Truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” nhẹ nhàng mà thật sâu sắc. Tác phẩm đã giúp người đọc hiểu hơn về giá trị của tình yêu thương giữa con người. Đây quả là tác phẩm xuất sắc của nhà văn Thạch Lam.

Đón đọc bài 🌿 Tóm Tắt Chiếc Thuyền Ngoài Xa ❤️️15 Mẫu Hay + Sơ Đồ Tư Duy

Bài Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Đạt Điểm Cao – Bài 12

Bài Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Đến khi Sơn tỉnh dậy thì cả nhà đều đã tỉnh. Sơn và mẹ Lan đang ngồi quây quần bên bếp nấu chè. Mẹ Sơn mặc cho anh một chiếc áo sơ mi bằng giấy vệ sinh màu nâu sẫm có may một dải ruy băng đỏ. Sơn rủ Lan đi chợ chơi cùng những đứa trẻ sống gần chợ. Khi thấy các chị Thánh mặc áo ấm, liền tiến lại gần khen ngợi. Hiền là một cô gái rất nghèo, không có áo ấm để mặc. Con trai nhìn thấy sự xót xa. Hai chị em bàn nhau về nhà nhặt một chiếc áo bông cũ mang cho Hiền.

Nhưng khi biết bảo mẫu nói mẹ Sơn biết chuyện, hai chị em vì sợ bị mẹ mắng nên đã đến nhà Hiền để xin áo nhưng không hề gặp Hiền. Khi trở về nhà thì phát hiện mẹ con chị Hiền mặc quần áo giả vào. Mẹ Sơn nhận thấy nhà Hiền nghèo nên đã vay mẹ cô 5 đô để may áo ấm cho con trai. Khi mẹ con chị Hiền vừa đi khỏi, mẹ Sơn đã nhẹ nhàng ôm hai con vào lòng và nói: “Hai đứa con xấu tính như vậy làm sao có can đảm cởi áo đưa cho người ta mà không sợ bị mắng. bởi mẹ của họ?

Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Luyện Viết – Bài 13

Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Luyện Viết giúp các em có thể rèn luyện thêm kĩ năng của mình tốt hơn.

Một buổi sáng, người con thức dậy và thấy rằng mùa đông đã đến. Sơn và mẹ cùng dậy, bật bếp pha trà. Mọi người trong nhà đều mặc áo ấm. Đặc biệt Sơn được mẹ mặc cho chiếc áo tắm màu nâu sẫm kết hợp với chiếc váy ngủ màu đỏ được cắt may riêng. Hai chị em đi chơi. Lũ trẻ hàng xóm thấy chị em Sơn mặc áo ấm chạy vào tấm tắc khen ngợi. Lan thấy Hiền đứng từ xa nên tiến lại gần hỏi. Tội nghiệp, Hiền không có áo ấm để mặc.

Sơn nhìn thấy thì cảm động và bảo Lan về nhà lấy chiếc áo bông cũ của Hiền mặc. Khi hay tin bà già sợ bị mẹ mắng, Sơn và Lan đến nhà chị Hiền để xin áo nhưng không có ai ở nhà. Về đến nhà thì thấy mẹ Hiền đang ngồi nói chuyện với mẹ. Mẹ Sơn nhận thấy nhà Hiền nghèo nên đã vay mẹ cô 5 đô để may áo ấm cho con trai.

Tham khảo văn mẫu 🌼 Tóm Tắt Dế Mèn Phiêu Lưu Ký ❤️️16 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay

Bài Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Chi Tiết – Bài 14

Bài Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Chi Tiết giúp các em có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt cho bài làm của mình.

Vào buổi sáng hôm nay khi con thức dậy, rõ ràng là cái lạnh mùa đông đã đến. Em gái và mẹ của Sơn đều dậy, châm bếp pha trà. Mọi người đều mặc áo ấm. Con trai được mẹ mặc cho chiếc áo sơ mi nhà vệ sinh màu nâu sẫm kết hợp với chiếc váy ngủ được may bằng chỉ đỏ. Xong, hai chị em vội đi chợ chơi với lũ trẻ địa phương. Họ đều là những đứa trẻ nghèo không có áo ấm để mặc. Khi thấy các chị Thánh mặc áo ấm, liền tiến lại gần khen ngợi. Hiền là một cô gái nghèo, không có áo ấm để mặc.

Thấy vậy, Sơn cảm động, bàn với chị gái về nhà nhặt một chiếc áo bông cũ mang cho Hiền. Nghe bà vú già nói, hai chị em sợ mẹ phát hiện, muốn đến nhà chị Hiền xin áo nhưng tìm mãi không thấy. Về đến nhà thì thấy mẹ của Hiền đang ngồi nói chuyện với mẹ. Mẹ Sơn nhận thấy nhà Hiền nghèo nên đã vay mẹ cô 5 đô để may áo ấm cho con trai.

Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Lớp 6 – Bài 15

Cùng đón đọc bài mẫu Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa Lớp 6 để ôn tập tốt nhất nhé!

Ngày ấy, mùa đông đến bất chợt. Mẹ và chị Lan đều đã thức dậy, mặc áo ấm. Con trai được mẹ mặc cho chiếc áo sơ mi nhà vệ sinh màu nâu sẫm kết hợp với chiếc váy ngủ được may bằng chỉ đỏ. Hai chị em đi chơi. Những đứa trẻ như Cúc, Xuân, Tí, Túc San đến gần đều ngắm nhìn chiếc áo mới của Sơn. Về phần Hiền, cô gái nhà bên đứng gần đó, trên người chỉ mặc một chiếc áo rách, lưng dang rộng, đứng trên cột điện. Anh đến gần Lan để hỏi.

Biết chuyện, Sơn động lòng trắc ẩn, tiến lại gần bà Lan để đưa áo Duyên cho Hiền. Về đến nhà, cả hai đều lo sợ mẹ mắng nếu biết chuyện, muốn đến nhà Hiền xin áo nhưng không thấy ai ở nhà. Khi hai chị em vừa trở về nhà thì thấy ngay mẹ con Hiền đang nói chuyện với mẹ. Mẹ Hiền mang áo đến trả. Mẹ Sơn cho mẹ Hiền vay năm đồng để may quần áo cho con trai. Khi mẹ con chị Hiền đi khỏi, mẹ Sơn ôm chầm lấy hai con và hỏi: “Hai con xấu thế này mà dám cởi áo đưa cho người ta, không sợ bị mẹ mắng à?”.

Chia Sẻ Bài 🌼Thuyết Minh Về Một Tác Giả Văn Học ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay

Viết một bình luận