Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi [33+ Bài Mẫu Ngắn Hay]

Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi ❤️️ 33+ Bài Mẫu Ngắn Hay ✅ Giới Thiệu Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Được SCR.VN Chọn Lọc Dưới Đây.

Viết Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi – Bài 1

Tham khảo mẫu chia sẻ về chủ đề ” Viết Tóm Tắt Bức Tranh Của Em Gái Tôi ” hấp dẫn dưới đây.

Nhà có hai anh em, Kiều Phương là em gái. Hai anh em vốn quý mến nhau, anh đặt cho em biệt danh là “Mèo” và được em rất thích. Biết em lấy nhọ nồi và phẩm màu tự chế thuốc vẽ nhưng anh cũng không mách mẹ. Em tinh nghịch, có trêu anh thì anh cũng vui vẻ cho qua. Một hôm, chú Tiến Lê, bạn của bố, phát hiện Kiều Phương có năng khiếu đặc biệt về hội họa. Từ hôm đó, mọi người cố gắng tạo điều kiện cho Kiều Phương rèn luyện, phát triển khả năng.

Thấy vậy, người anh rất buồn vì cảm thấy mặc cảm vì mình không có tài năng. Khi Kiều Phương được giới thiệu đi dự trại thi vẽ thiếu nhi quốc tế. Trong cuộc thi, Kiều Phương đã được giải nhất. Cô bé đã mời cả anh đi nhận giải cùng mình. Trong phòng trưng bày tranh, người anh đã “ngỡ ngàng, rồi đến hãnh diện, sau đó là xấu hổ” trước bức tranh em gái vẽ mình là người anh hoàn hảo. Anh hiểu ra rằng bức tranh ấy là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Tham khảo văn mẫu 🌹 Thuyết Minh Về Truyện Ngắn ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Ngắn Nhất – Bài 2

Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Ngắn Nhất giúp các em có thêm nhiều thông tin hay về tác phẩm.

Kiều Phương là cô gái hay lục lọi đồ và thường bôi bẩn lên mặt. Cô bé có sở thích vẽ tranh nên thường bí mật pha chế màu và vẽ. Khi mọi người phát hiện ra Kiều Phương có tài năng hội họa thì người anh lúc này tỏ ra ghen tị và xa lánh em. Kiều Phương đạt giải nhất tại trại thi vẽ tranh quốc tế với bức vẽ “anh trai tôi”, lúc này người anh trai mới nhận ra tấm lòng nhân hậu của em và hối lỗi về bản thân mình.

Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Dài – Bài 3

Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Dài sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em chuẩn bị tốt cho kì thi của mình.

Câu chuyện kể về anh em nhà Kiều Phương – cô bé với tài hội họa. Anh trai cô yêu quý gọi cho cái tên dễ thương là Mèo. Hai anh em luôn thân thiết với nhau, Mèo là một cô bé thích vẽ và cũng rất tinh nghịch, cô bé thương tự pha chế màu bằng nhọ nhồi rồi pha chế thuốc vẽ … nhưng anh trai không mách mẹ, lúc nào cũng vui vẻ cho qua mọi hành động của cô bé.

Có một dịp, chú Tiến Lê – bạn của bố đến chơi đã phát hiện ra Mèo có năng khiếu về hội họa. Khi phát hiện ra tài năng đó, cả nhà đều muốn có mọi điều kiện thuận lợi để Mèo phát triển khả năng của mình. Lúc này người anh trai lại cảm thấy buồn vì mình không có tài gì, bị coi thường từ đó mà không còn thân thiện với bé Mèo như trước nữa lại còn hay bắt bẻ em. Còn Mèo thì vẫn vô tư như vậy.

Mèo tham gia dự thi vẽ thiếu nhi quốc tế, khi tham gia có vẻ xét nét anh hai hơn. Tại cuộc thi, Mèo giành giải nhất và mời cả anh đi nhận giải cùng mình. Trong phòng trưng bày tranh người anh đã “ngỡ ngàng, rồi đến hãnh diện, sau đó xấu hổ” trước bức tranh em gái vẽ về mình là người anh vô cùng hoàn hảo. Chính khoảnh khắc đó người anh đã hiểu ra rằng bức tranh ấy là cả tấm lòng bao dung của cô em gái mình.

Đón Đọc Bài 💦Thuyết Minh Đặc Điểm Chính Của Truyện Ngắn ❤️️12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Truyện Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Hay Nhất – Bài 4

Mẫu Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc dưới đây.

Câu chuyện kể về gia đình có hai anh em Kiều Phương (hay gọi với tên là Mèo). Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nên hay bôi bẩn ra mặt nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Một lần tình cờ chú Tiến Lê – một người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của Mèo. Kiều Phương được chú Tiến Lê giới thiệu đi tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế, điều đó làm anh trai thấy đố kị.

Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô em gái lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ người anh trai người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Kể Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Đặc Sắc – Bài 5

Kể Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Đặc Sắc giúp các em có thể hiểu hơn về tác phẩm này.

Truyện kể về anh em nhà Kiều Phương. Ở nhà bé có tên gọi là Mèo. Mèo có sở thích vẽ, bé thường hay lục lọi đồ vật với một sự thích thú. Mèo tự chế ra thuốc vẽ cho mình. Một hôm , chú Tiến Lê là một hoạ sĩ và là bạn thân của bố Kiều Phương đến chơi, cô bé đã mang toàn bộ tranh vẽ được ra cho bé Quỳnh xem, chú Tiến Lê sau đó đã phát hiện ra tài năng hội hoạ của Kiều Phương khiến cả bố và mẹ cô bé đều rất vui mừng, trong khi đó anh trai lại rất buồn vì mình không có tài năng và bị lãng quên.

Từ đó, cậu trở nên khó chịu, hay gắt gỏng với em gái. Sau đó, bé Mèo được chú Tiến Lê giới thiệu tham gia trại thi vẽ quốc tế và cô bé thành công trong cuộc thi tranh, cả nhà mừng vui, người anh gượng đi xem triển lãm tranh của em. Đứng trước bức tranh của Kiểu Phương, người anh ngỡ ngàng xen lẫn cả sự hãnh diện, xấu hổ, nhận ra bức tranh em gái đã vẽ về mình. Cậu nhận ra những yếu kém của mình và hiểu được tâm hồn, tấm lòng nhân hậu của cô em gái.

Chia sẻ cơ hội 💧 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 💧 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Chi Tiết – Bài 6

Tóm Tắt Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Chi Tiết, cùng đón đọc bài mẫu được gợi ý sau đây nhé!

Tác phẩm “Bức tranh của em gái tôi” kể về hai anh em Kiều Phương. Bạn của bố – chú Tiến Lê một hôm đến nhà chơi và phát hiện ra cô bé Kiều Phương là một thiên tài hội họa. Từ đó, người anh luôn cảm thấy mình là người không có tài năng gì đặc biệt. Người anh quyết định đi xem trộm những bức tranh mà người em đã vẽ.

Cuối cùng, người em được mời tham gia trại thi vẽ quốc tế. Cô bé trở về trong vòng tay dang rộng của mẹ cha và bức tranh của cô đã đạt giải nhất. Cô muốn người anh đến đó để nhận giải cùng mình. Người anh sau khi ngắm bức tranh đã nhận ra rằng người trong đó, không ai khác chính là mình. Người anh cho rằng bức tranh đó chính là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Tóm Tắt Bức Tranh Của Em Gái Tôi Ngắn Gọn – Bài 7

Tóm Tắt Bức Tranh Của Em Gái Tôi Ngắn Gọn được SCR.VN gợi ý và chia sẻ sau đây.

Kiều Phương – một cô bé nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu hội họa. Một lần tình cờ đến chơi, chú Tiến Lê – bạn thân của bố Kiều Phương đã phát hiện ra tài năng của cô bé. Từ lúc, mọi sự chú ý trong gia đình đều đổ dồn vào Kiều Phương. Điều đó khiến cho người anh trai cảm thấy mặc cảm, rồi trở nên ghen ghét với em. Với sự giúp đỡ rất nhiều từ chú Tiến Lê, Kiều Phương được tham dự trại thi vẽ tranh quốc tế. Bức tranh vẽ người anh trai của cô bé đã đạt giải nhất. Khi người anh nhìn thấy bức tranh đó liền cảm thấy tự hào, rồi sau đó là ân hận.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên 🌼 15 Bài Mẫu Hay

Tóm Tắt Văn Bản Bức Tranh Của Em Gái Tôi – Bài 8

Tóm Tắt Văn Bản Bức Tranh Của Em Gái Tôi , một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Tạ Duy Anh.

Truyện kể về nhân vật là hai anh em Kiều Phương (còn gọi là Mèo). Kiều Phương là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Một lần tình cờ chú Tiến Lê – người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của cô bé. Còn người anh thì mặc cảm khi thấy mình không có tài năng gì.

Nhờ có sự giúp đỡ tận tình của chú Tiến Lê, Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ tranh quốc tế khiến người anh vô cùng ghen tị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô bé lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh 🌠 11 Bài Mẫu Hay Nhất

Tóm Tắt Câu Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Ấn Tượng – Bài 9

Tóm Tắt Câu Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi Ấn Tượng, cùng đón đọc bài mẫu đưới đây nhé!

“Bức tranh của em gái tôi” kể về hai anh em Kiều Phương. Một ngày nhờ có chú Tiến Lê – một họa sĩ và cũng là bạn thân của bố mà cả nhà phát hiện ra Mèo có khả năng hội hoạ không ngờ. Mọi người thì đổ dồn sự quan tâm vào cô bé, con người anh thì cảm thấy thất vọng về bản thân. Cậu khó chịu, rồi ghen tị với Kiều Phương. Nhờ chú Tiến Lê giới thiệu, Phương được tham gia trại thi vẽ quốc tế, và đạt giải nhất. Điều đó khiến người anh càng cảm thấy buồn bã. Chỉ đến khi nhìn thấy bức tranh Kiều Phương vẽ mình, cậu mới nhận ra sai lầm của mình.

Tóm Tắt Truyện Ngắn Bức Tranh Của Em Gái Tôi – Bài 10

Bài mẫu Tóm Tắt Truyện Ngắn Bức Tranh Của Em Gái Tôi sẽ giúp các em học sinh nắm được nội dung tác phẩm.

Kiều Phương được biết đến là một cô bé nghịch ngợm. Cô được anh trai đặt cho biệt danh là Mèo. Một lần tình cờ chú Tiến Lê – người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng vẽ tranh của cô bé. Mọi người trong gia đình vui mừng, còn anh trai của Kiều Phương thì mặc cảm vì mình không có tài năng gì.

Kiều Phương tham gia trại thi vẽ tranh quốc tế, đoạt giải nhất khiến người anh trai cảm thấy ghen tị. Điều bất ngờ là bức tranh đoạt giải của cô bé lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Khi đứng trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên 🍀 15 Mẫu Hay

Tóm Tắt Tác Phẩm Bức Tranh Của Em Gái Tôi Đầy Đủ Ý – Bài 11

Tóm Tắt Tác Phẩm Bức Tranh Của Em Gái Tôi Đầy Đủ Ý, cùng đón đọc bài mẫu được gợi ý sau đây nhé!

Câu truyện kể về hai anh em Kiều Phương với biệt danh là “Mèo”. Mèo là một cô bé hay nghịch ngợm nên hay bôi bẩn ra mặt nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Một lần tình cờ chú Tiến Lê- một người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của Mèo, khen tranh của Mèo. Điều đó khiến người anh ghen tị với cô. Trạng thái tâm lý này khiến người anh thường gắt gỏng với Mèo mặc dù cô bé chẳng có tội tình gì. Kiều Phương được gia đình cho đi dự trại thi vẽ tranh quốc tế, điều đó làm anh trai thấy đố kị.

Nhưng bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô em gái lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh được vẽ về người anh trai đẹp lung linh và rất hoàn hảo khiến người anh từ hãnh diện đến xấu hổ. Trước bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Tóm Tắt Nếu Cậu Muốn Có Một Người Bạn 🌹 12 Mẫu Hay

Văn Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Chọn Lọc – Bài 12

Văn Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Chọn Lọc, giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều thông tin hay về tác phẩm.

Em gái tôi tên là Kiều Phương, hiếu động và nghịch ngợm em luôn tự làm bẩn mình, đặc biệt em rất thích vẽ, em đã tự lấy nhọ nồi trộn với thuốc vẽ, anh có biết cũng không la mắng mà cũng không mách mẹ.

Chú Tiến Lê chính là người phát hiện ra tài năng hội họa của em, mỗi người ai cũng vui mừng và tập trung mọi điều kiện để em phát triển tài năng của mình. Thấy vậy, người em rất buồn bởi mọi người không còn quan tâm mình như trước và đôi chút cảm thấy vô dụng. Cảm giác ghen tỵ và bắt đầu sắc nét em gái bất kì lỗi nhỏ nào.

Với tài năng đó em được tham gia cuộc thi vẽ thiếu nhi, trong lần dự thi đó em đạt giải nhất và thật bất ngờ khi em gái đã vẽ chân dung người anh hoàn hảo. Từ giây phút đó người anh cảm thấy mình thật nhỏ nhen, ích kỷ, bức tranh đó cũng chính là tâm hồn cô em gái hồn nhiên, yêu đời.

Tham khảo văn mẫu 🌼 Tóm Tắt Dế Mèn Phiêu Lưu Ký ❤️️16 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay

Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Đơn Giản – Bài 13

Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Đơn Giản chia sẻ đến bạn đọc quan tâm và yêu thích dưới đây.

Kiều Phương cô bé rất nghịch ngợm. Một lần tình cờ đến chơi, chú Tiến Lê – bạn thân của bố Kiều Phương đã phát hiện ra tài năng vẽ tranh của cô bé. Mọi người trong gia đình đều cảm thấy bất ngờ, mọi sự chú ý đổ dồn vào Kiều Phương. Điều đó khiến cho người anh trai cảm thấy ghen tị với em gái.

Với sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương đã tham dự trại hè vẽ tranh quốc tế. Bức tranh đã đạt giải nhất. Mọi người trong gia đình đến xem bức tranh của Kiều Phương. Người anh trai cảm thấy ngạc nhiên, sau đó là xấu hổ trước tấm lòng nhân hậu của em gái.

Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Luyện Viết – Bài 14

Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Luyện Viết giúp các em rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình.

Câu chuyện kể về người anh và cô em gái có tài hội hoạ tên là Kiều Phương – thường gọi là Mèo. Khi tài năng hội họa của em gái được phát hiện, người anh thấy buồn, thất vọng vì mình không có tài năng và cảm thấy mình bị cả nhà lãng quên.

Từ đó, cậu nảy sinh thái độ khó chịu, hay gắt gỏng với em gái và không thể thân với em như trước. Đứng trước bức tranh đạt giải nhất của em gái, cậu bất ngờ vì hình ảnh mình qua cái nhìn của em. Người anh nhận ra những yếu kém của mình và hiểu được tâm hồn và tấm lòng nhân hậu của cô em gái.

Xem thêm 🌹 Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm ❤️️ 15 Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay

Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Sinh Động – Bài 15

Bài Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi Sinh Động sẽ hỗ trợ các em học sinh khi ôn tập để chuẩn bị cho kì thi của mình.

Người anh coi thương cô em gái Kiều Phương nên đặt tên là Mèo vì mặt cô bé hay bị bôi bẩn lem luốc. Một hôm, người anh thấy em gái tự chế ra màu vẽ. Khi tài năng hội hoạ được phát hiện và khẳng định, Kiều Phương được cả nhà yêu mến và quan tâm. Người anh cảm thấy mình bất tài và ruồng bỏ. Lén xem những bức tranh em gái vẽ, cậu ta phải công nhận là đẹp. Được sự giới thiệu của hoạ sĩ Tiến Lê, cô bé được tham gia cuộc thi vẽ quốc tế thiếu nhi và được giải nhất với bức tranh anh trai tôi.

Đứng trước bức tranh, cảm giác của người anh chuyển từ ngỡ ngàng sang hãnh diện, sau đó là sấu hổ. Cậu nhận ra những điều đáng trê trách của mình cùng với tâm hồn trong sáng và lòng nhân hậu đáng quý cả em gái.

Tham khảo 🌿 Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa ❤️️ 15 Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay

Viết một bình luận