Tóm Tắt Lắc Ki Thực Sự May Mắn [24+ Bài Tóm Tắt Ngắn Hay]

Tóm Tắt Lắc Ki Thực Sự May Mắn ❤️️ 24+ Bài Tóm Tắt Ngắn Hay ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Tóm Tắt Văn Bản Ngắn Gọn Và Sinh Động Để Học Tốt Môn Ngữ Văn.

Tóm Tắt Văn Bản Lắc Ki Thực Sự May Mắn – Mẫu 1

Tóm tắt văn bản Lắc Ki thực sự may mắn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay kể về việc chú mèo mun Gióc- ba nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết ngay sau khi để trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ, Gióc- ba đã hứa ba điều: ấp quả trứng, bảo vệ, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay.

Đoạn trích “ Lắc-ki thật sự may mắn” kể về việc Lắc-ki lớn nhanh như thổi khi được bầy mèo bao bọc và yêu thương. Nhưng nó không thích bay, cũng không thích làm hải âu. Một buổi chiều, Lắc-ki đi tới của tiệm tạp hóa và đụng độ với con đười ươi Mát-thiu. Nó chê Lăc-ki bẩn thỉu, còn gieo vào đầu cậu ý nghĩ bầy mèo muốn nuôi lớn cậu để ăn thịt.

Lắc-ki trở về nhà, cảm thấy buồn rầu và không thiết tha ăn uống. Cả bầy mèo lo lắng hết sức. Gióc-ba phải đến bên hỏi han Lắc-ki. Sau khi biết được lí do, Gióc-ba đã giải thích cho Lắc-ki hiểu rõ mọi chuyện.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Nếu Cậu Muốn Có Một Người Bạn 🌹 12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Lắc Ki Thực Sự May Mắn Hay Nhất – Mẫu 2

Để nắm được phương pháp tóm tắt văn bản, dưới đây là bài mẫu tóm tắt Lắc Ki thực sự may mắn hay nhất để các em học sinh cùng tham khảo.

Đoạn trích “Lắc-ki thật sự may mắn” trích chương VI của “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”. Tác phẩm gồm 11 chương, kể về việc chú mèo mun Gióc-ba nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết gay sau khi đẻ trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ đáng thương. Gióc-ba đã hứa ba điều: sẽ ấp quả trứng, sẽ bảo vệ, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay.

Bằng tình yêu thương Lắc-ki và được sự trợ giúp của các bạn mèo, Gióc-ba đã thực hiện được tất cả những lời hứa đó. Đoạn trích “Lắc-ki thực sự may mắn” bắt đầu kể về hành trình Gióc-ba thực hiện lời hứa thứ ba: dạy Lắc-ki bay! Qua đó thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau. Chúng yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, từ trái tim đơn giản và không toan tính.

Chia sẻ 🌼 Tóm Tắt Truyện Cổ Tích Về Loài Người 🌼 10 Mẫu Hay

Tóm Tắt Lắc Ki Thực Sự May Mắn Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài tóm tắt Lắc Ki thực sự may mắn ngắn gọn dưới đây giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập tác phẩm để chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp.

Lắc-ki thực sự may mắn trích trong “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”. Sau một thời gian sống với họ nhà mèo, Lắc-ki lớn nhanh như thổi. Gióc-ba đã nhờ họ nhà mèo tìm cách dạy Lắc-ki biết bay. Nhưng Lắc-ki thì không thích bay, cũng không muốn làm hải âu mà chỉ làm mèo. Một buổi chiều, Lắc-ki đến cửa tiệm tạp hóa thì đụng độ phải con đười ươi Mét-thiu. Nó chê Lắc-ki là bẩn thỉu, và họ nhà mèo nuôi Lắc-ki để ăn thịt. Lắc-ki trở về buồn bã. Sau khi Gióc-ba biết chuyện liền giải thích rõ cho Lăc-ki hiểu mọi chuyện.

Tặng bạn 🌹 Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi 🌹 15 Bài Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Lắc Ki Thực Sự May Mắn Đạt Điểm Cao – Mẫu 4

Để viết tóm tắt truyện Lắc Ki thực sự may mắn đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo gợi ý làm bài dưới đây:

Câu chuyện kể về Lắc-ki một chú hải âu được sống trong sự yêu thương đùm bọc của một bầy mèo trong tiệm tạp hóa của Harry. Gióc-ba và Anh-xtanh luôn tìm cách để có thể dạy cho Lắc-ki tập bay còn Lắc-ki thì không hề muốn nó chỉ muốn được làm một con mèo.

Vào một ngày Lắc-ki gặp Mét-thiu là một con đười ươi, Mét-thiu đã nói những lời lẽ rất khó nghe khiến Lắc-ki nghĩ rằng Gióc-ba nuôi nó chỉ để nó lớn và sẽ ăn thịt nó, nó suy nghĩ rất nhiều và buồn bã.

Khi Gióc-ba biết chuyện đã giải thích cho nó nghe rằng tất cả mọi người đều yêu thương, che chở cho nó vì nó là một con hải âu xinh đẹp đáng yêu chứ không phải vì bất cứ điều gì. Và Lắc -ki đã giúp bầy mèo biết trân trọng quý mến và yêu thương một kẻ khác mình.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Bài Lắc Ki Thực Sự May Mắn Học Sinh Giỏi – Mẫu 5

Tài liệu tóm tắt bài Lắc Ki thực sự may mắn học sinh giỏi sẽ giúp khái quát những nội dung chính của văn bản, từ đó giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả.

Văn bản Lắc-ki thực sự may mắn trích trong “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”. Chuyện con mèo dạy hải âu bay gồm 11 chương, kể về việc chú mèo mun Gióc- ba nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Bằng tình yêu thương Lắc-ki và được sự hỗ trợ trợ giúp của các bạn mèo, Gióc-ba đã hoàn thành ba lời hứa. Chương VI kể về hành trình Gióc-ba dạy Lắc-ki bay.

Lắc-ki được bầy mèo bao bọc và yêu thương lớn nhanh như thổi. Gióc-ba đã nhờ đến sự giúp đỡ của bầy mèo để dạy Lắc-ki bay. Nhưng cậu không thích bay, cũng không thích làm hải âu. Một buổi chiều, Lắc-ki đi tới của tiệm tạp hóa và gặp Mát-thiu – một con đười ươi hống hách. Nó chê Lăc-ki bẩn thỉu và còn nói rằng bầy mèo muốn nuôi lớn cậu để ăn thịt.

Lắc-ki trở về nhà, không thiết tha ăn uống và vô cùng buồn bã. Cả bầy mèo lo lắng hết sức. Gióc-ba phải đến bên hỏi han Lắc-ki. Sau khi biết được lí do, Gióc-ba đã giải thích cho Lắc-ki hiểu được sự khác biệt của hải âu và mèo, cùng với tình yêu thương mà họ nhà mèo dành cho Lắc-ki.

Khám phá thêm 💕 Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm 💕 15 Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay

Bài Tóm Tắt Lắc Ki Thực Sự May Mắn Chọn Lọc – Mẫu 6

Đón đọc dưới đây bài tóm tắt Lắc Ki thực sự may mắn chọn lọc với những câu văn ngắn gọn để dễ dàng nắm được kiến thức quan trọng về tác phẩm.

Lắc-ki lớn nhanh như thổi, được sống trong sự yêu thương của bầy mèo. chẳng mấy chốc đã ra dáng một con hải âu tuổi thiếu niên. Lắc-ki trò chuyện với giáo sư mèo Anh-xtanh. Bác tìm trong mọi cuốn sách để tìm phương pháp giúp Lắc-ki học bay và cố gắng giúp Lắc-ki hiểu nó là một con hải âu và hải âu thì phải bay. Nhưng Lắc-ki cãi lại rằng nó không thích bay, nó chỉ thích làm mèo.

Lắc-ki bị con đười ươi Mét-thiu miệt thị, chê bai, doạ nạt và gieo những ý nghĩ xấu xa vào đầu. Lắc-ki buồn bã không xuất hiện xơi món mực ống yêu thích, chui rúc, trốn tránh giữa đám thú nhồi bông.

Mẹ Gióc-ba lo lắng đi tìm và dịu dàng an ủi Lắc-ki. Mẹ cũng phân tích cho Lắc-ki điểm đúng sai trong những lời nói của con đười ươi Mét-thiu và khẳng định tình cảm dành cho Lắc-ki. Cô phân tích điểm thú vị khi thành một con hải âu và cổ vũ Lắc-ki học bay.

Gợi ý cho bạn 🌟 Tóm Tắt Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh 🌟 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Văn Mẫu Tóm Tắt Lắc-Ki Thực Sự May Mắn Chi Tiết – Mẫu 7

Tham khảo văn mẫu tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn chi tiết dưới đây để có được những thông tin cơ bản về nội dung của đoạn trích, từ đó tiếp thu bài học nhanh chóng hơn.

Lắc-ki là một chú hải âu con may mắn được bầy mèo yêu yêu thương và nuôi dưỡng. Những chú mèo như Anh-xtanh, Gióc-ba thi nhau tìm phương pháp dạy Lắc-ki tập bay. Lắc-ki thì nói nó muốn làm mèo, nó không muốn làm hải âu nên nó không thích bay.

Một hôm, con đười ươi Mét-thiu chê Lắc-ki bẩn thỉu và nói nó đần độn. Mét-thiu nói rằng Lắc-ki không phải là mèo và bọn mèo đang nuôi nó béo mẫm để làm thịt. Cả buồi chiều hôm ấy bọn mèo không thấy Lắc-ki đâu, thì ra nó buồn bã trốn vào giữa đám thú nhồi bông. Và Lắc-ki đã kể lại câu chuyện mà Mét-thiu nói cho mẹ nghe.

Sau đó, Gióc-ba nhẹ nhàng nói với nó rằng Lắc-ki đúng là một con hải âu nhưng tất cả đều yêu nó và cảm thấy nó cũng yêu loài mèo, học cách yêu thương một kẻ không giống mình là điều khó khăn nhưng họ đã làm được. Gióc-ba muốn Lắc-ki phải tập bay và học hành tử tế để cảm thấy hạnh phúc.

Tham khảo văn mẫu 💧 Tóm Tắt Truyện Thánh Gióng 💧 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Tóm Tắt Lắc-Ki Thực Sự May Mắn Ngắn Hay – Mẫu 8

Dưới đây chia sẻ phần tóm tắt đoạn trích Lắc-ki thực sự may mắn ngắn hay để các em học sinh có thêm gợi ý hữu ích khi học và ôn tập văn bản này.

Lắc-ki lớn nhanh như thổi dưới sự bao bọc của đàn mèo. Thế nhưng Lắc-ki không muốn bay mà chỉ muốn làm mèo. Một buổi chiều, chú khỉ Mát-thiu đã khiến Lắc-ki hiểu lầm rằng lũ mèo chỉ muốn nuôi béo để ăn thịt hải âu. Lắc-ki buồn rầu khiến lũ mèo lo lắng. Sau khi nghe kể lại, Gióc-ba giận dữ khi biết Mát-thiu xấu tính khiến Lắc-ki suy nghĩ vớ vẩn. Gióc-ba giải thích cặn kẽ cho Lắc-ki hiểu rằng lũ mèo luôn yêu quý hải âu và giúp hải âu nhận ra những đặc điểm khác nhau giữa chúng.

Có thể bạn sẽ thích 🔥 Tóm Tắt Cô Tô 🔥 10 Bài Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất

Bài Văn Tóm Tắt Lắc Ki Thực Sự May Mắn Đơn Giản – Mẫu 9

Bài văn tóm tắt văn bản Lucky thực sự may mắn đơn giản sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn và diễn đạt súc tích, ngắn gọn.

Đoạn trích Lắc-ki thực sự may mắn có nội dung gồm 3 phần. Từ đầu đến “mà mèo thì không bay” là cuộc nói chuyện của Lắc-ki với mèo Anh-xtanh. Tiếp theo đến “con đười ươi rít lên”: Cuộc nói chuyện của Lắc-ki với con đười ươi. Phần còn lại là cuộc nói chuyện của Lắc-ki và Gióc-ba.

Lắc-ki là một chú hải âu mồ côi được mèo Gióc-ba nuôi dưỡng, sống trong tình yêu thương của họ nhà mèo. Anh-xtanh đã được Gióc-ba nhờ tìm ra cách để dạy Lắc-ki bay. Nhưng Lắc-ki chỉ muốn làm mèo nên nó không thích bay. Khi bị con đười ươi Mét-thiu gieo vào đầu những ý nghĩa xấu xa rằng bản thân mình bẩn thỉu, họ nhà mèo nuôi lớn Lắc-ki để ăn thịt, khiến Lắc-ki buồn bã, bỏ cả món ăn khoái khẩu.

Khi Gióc-ba biết chuyện, đã đến giải thích cho Lắc-ki hiểu được mọi chuyện.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam 🌜 15 Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay

Tóm Tắt Lắc Ki Thực Sự May Mắn Luyện Viết – Mẫu 10

Bài tóm tắt Lucky thực sự may mắn luyện viết sẽ là tư liệu ôn tập nhanh chóng và hiệu quả dành cho các em học sinh trước kỳ thi sắp tới.

Câu chuyện những chú mèo tìm cách dạy hải âu tập bay thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau. Chúng yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, từ trái tim đơn giản và không toan tính.

Trước sự hiểu lầm của Lắc-ki khi bị con đười ươi Mét-thiu nói rằng bầy mèo nuôi lớn Lắc-ki chỉ vì muốn ăn thịt cậu, Lắc-ki đã rất buồn bã thậm chí bỏ cả món ăn khoái khẩu. Khi biết chuyện, Gióc-ba nhẹ đã giải thích cho Lắc-ki hiểu ra mọi chuyện.

Trong trích đoạn “Lắc-ki thực sự may mắn”, cuộc nói chuyện của Lắc-ki và Gióc-ba, đối với Lắc-ki đó vừa là lời an ủi, vừa lời dạy bảo của một người “mẹ” dành cho “con”, thể hiện tình yêu thương sâu sắc Gióc-ba dành cho Lắc-ki. Thật dễ dàng chấp nhận và yêu thương “một kẻ nào đó giống mình” nhưng không dễ để yêu thương “một kẻ không giống chúng ta”. Ta phải học cách yêu thương người khác.

Tiếp theo đón đọc 🍃 Tóm Tắt Dế Mèn Phiêu Lưu Ký 🍃 16 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay

Viết một bình luận