Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi: 33+ Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi ❤️️ 33+ Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Là Một Trong Những Trích Đoạn Của Tác Phẩm Những Tấm Lòng Cao Cả Của Nhà Văn Ét-Môn-Đô-Đơ A-Mi-Xi. 

Tóm Tắt Truyện Mẹ Tôi – Mẫu 1

Tóm Tắt Truyện Mẹ Tôi, cùng đón đọc bài mẫu được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm dưới đây.

Chuyện kể về cậu bé En-ri-cô, vốn là một cậu bé ngoan ngoãn và lễ phép, nhưng trong một lần cô giáo đến thăm nhà, cậu đã vô tình nói một câu thiếu lễ độ với người mẹ đáng kính của mình. Bố En-ri-cô đã vô cùng buồn về chuyện này. Ông đã viết một bức thư với cả sự chân tình và nghiêm khắc để kể cho cậu nghe về sự hi sinh to lớn của mẹ dành cho cậu từ khi câu chào đời cho tới tận bây giờ và cả mong muốn của ông. En-ri-cô đọc bức thư của bố, cậu vô cùng xúc động và ân hận.

Cậu nhận ra mẹ đã dành cả tuổi xuân, cả niềm hạnh phúc riêng tư cá nhân, để chăm lo cho cậu – một đứa trẻ từ nhỏ đã mắc bệnh và đau ốm liên miên. Bức thư của bố đã gợi nhắc cậu về tình mẫu tử thiêng liêng và càng khiến cậu ý thức hơn lỗi lầm của bản thân. Cuối thư, bố cậu đã yêu cầu cậu một điều rất giản đơn nhưng lại vô cùng ý nghĩa “đừng hôn bố trong một tuần”. Tất cả đã khiến tâm hồn En-ri-cô rung động và ân hận về lỗi lầm của mình.

Tham khảo văn mẫu 🌿 Tóm Tắt Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê ❤️️ 11 Mẫu

Tóm Tắt Lại Bài Mẹ Tôi Đầy Đủ Ý – Mẫu 2

Mẫu Tóm Tắt Lại Bài Mẹ Tôi Đầy Đủ Ý giúp các em có thể hiểu hết được giá trị nội dung trong tác phẩm.

Khi cô giáo đến nhà, En – ri –cô nhỡ thốt ra những lời lẽ thiếu lễ độ với mẹ. Khi người bố của En – ri – cô biết chuyện, bố của En – ri – cô đã viết thư cho En – ri – cô kể về tình thương của người mẹ dành cho En – ri – cô. Mẹ đã thức suốt đêm, quản ngại, nức nở sợ mát co,. sãn sàng bỏ hết hạnh phúc tránh đau đớn cho con, người mẹ đó có thể đi ăn xin để nuôi con, hi sinh tính mạng để cứu con, yêu thương con sâu sắc với sự dịu dàng và hiền hậu.

Đồng thời, người bố cũng thể hiện thái độ nghiêm khác của của mình đối với việc làm của En – ri – cô. Điều đó như nhát dao đâm vài tim, ông không thể nén cơn giận và gợi lại cho En – ri – cô những kỉ niệm tốt đẹp giữa hai mẹ con. Bố khuyên En – ri – cô phải nhận ra và sửa lỗi lầm, không bao giờ được thốt ra những lời nói nặng với mẹ, hãy xin lỗi mẹ, cầu mong mẹ sẽ hôn En – ri – cô.

Với giọng văn tha thiết nhưng nghiêm khắc cùng cách diễn đạt độc dáo, nhà văn đã giúp chúng ta cảm nhận được “Mẹ tôi” là tác phẩm tuyệt đẹp, ca ngợi vẻ đẹp cao cả, giàu đức hi sinh của người làm mẹ cũng như vẻ đẹp mẫu mực của người làm cha. Từ đó giúp ta nhận ra vài trò quan trọng của người mẹ trong gia đình, tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất đời với con cái,. Từ đó giúp mỗi người con nhận ra bài học sâu sắc về đạo làm con.

Mời bạn đón đọc 🌿 Tóm Tắt Truyện Mẹ Hiền Dạy Con 🌿11 Mẫu Ngắn Hay Nhất

Tóm Tắt Văn Bản Mẹ Tôi Ngắn Gọn – Mẫu 3

Tóm Tắt Văn Bản Mẹ Tôi Ngắn Gọn và súc tích được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ dưới đây.

En- ri- cô vốn là một cậu bé vô cùng ngoan ngoãn và lễ phép. Trong một lần cô giáo của cậu đến thăm nhà, cậu đã vô tình nói một câu thiếu lễ độ đối với người mẹ kính yêu của mình. Bố cậu đã vô cùng buồn về câu chuyện này. Nhưng ông không hề mắng chửi cậu mà viết một bức thư kể cho cậu nghe về sự hi sinh to lớn mà cậu đã dành cho cậu kể từ khi cậu chào đời vfa cho đến tận bây giờ. En- ri- cô đọc xong bức thư của bố, cậu vovo cùng xúc động và ân hận.

Vì vậy, bức thư ấy đã gợi nhắc cho cậu về tình mẫu tử thiêng liêng trong cuộc đời của mỗi con người. Cậu nhận ra rằng mẹ cậu đã dành cả đời để chăm lo cho cậu. Cuối thư, người bố của cậu đã yêu cầu cậu rằng “đừng hôn bố trong một tuần”. Điều này khiến cậu thức tỉnh và vô cùng ân hận về lối lầm của bản thân mình.

Mẫu Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Chọn Lọc – Mẫu 4

Mẫu Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu rộng rãi đến các bạn đọc dưới đây.

Tác phẩm nói về nhân vật En-ri-cô ăn nói thiếu lễ độ với mẹ. Bố biết chuyện, viết thư cho En-ri-cô. Bố nhắn nhủ rằng việc như thế không bào được tái phạm nữa.Sự hỗn láo của con như nhát dao đâm vào tim bô. Bố nhớ lại cách đây mấy năm, mẹ đã phải thức suốt đêm khi con ốm. Người mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc để tránh những đau đớn, người mẹ có thể đi ăn xin để nuôi con, có thể hi sinh tính mạng để cứu sống con, con có thể xúc phạm ư?

Người bố cũng dặn cậu bé nhớ kĩ một điều: Trong đời, con có thể trải qua những ngày buồn thảm nhưng ngày buồn thảm nhất tất sẽ là ngày mà con mất mẹ. Dù khôn lớn, trưởng thành đến đâu cũng có lúc con mong ước được thiết tha nghe tiếng của mẹ. Thật xấu hổ và nhục nhã cho kẻ nào chà đạp lên tình thương của người mẹ.

Gợi ý cho bạn 🔥 Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa 🔥 12 Mẫu Ngắn Hay Nhất

Mẫu Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Ngắn Hay – Mẫu 5

Mẫu Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Ngắn Hay, cùng đón đọc bài chia sẻ dưới đây nhé!

Sáng hôm ấy, khi cô giáo đến thăm, En- ri- cô đã vô tình thốt lên một lời thiếu lễ độ với mẹ. Hành động ấy khiến bố En- ri- cô vô cùng tức giận và đã viết một bức thư cho cậu. Bức thư của người bố vừa dịu dàng nói lên tình cảm thiêng liêng của người mẹ dành cho En- ri- cô, vừa nghiêm khắc chỉ bảo cậu không được thốt ra một lời nói nặng với mẹ và phải xin lỗi mẹ. En- ri- cô cảm thấy hối hận và xúc động vô cùng.

Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Luyện Viết – Mẫu 6

Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Luyện Viết giúp các em có thêm nhiều chủ đề mới để rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình.

En-ri-cô đã vô tình nói những lời lẽ thiếu lễ độ với mẹ khi cô giáo tới thăm nhà. Chính vì vậy, bố đã viết thư cho cậu. Bố chỉ ra hành động thiếu lễ phép của con như là nhát dao đâm vào tim bố. Bố nhắc đến kỉ niệm ngày xưa, khi mẹ đã phải thức đêm, hết mình lo lắng và chăm sóc con. Bố bất ngờ, không tin trước hành động vô lễ của con với mẹ. Sau khi đọc xong bức thư, En-ri-cô cảm thấy vô cùng xúc động.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Đơn Giản – Mẫu 7

Cùng đón đọc mẫu Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Đơn Giản giúp các chuẩn bị tốt cho kì thi của mình tốt nhất.

En-ri-cô đã có thái độ vô lễ với mẹ khi cô giáo tới thăm nhà. Biết chuyện bố của En-ri-cô rất đau lòng và đã viết thư cho cậu. Bức thư nói về tình yêu và sự hi sinh của mẹ dành cho En-ri-cô. Trước cách xử lý hết sức tế nhị nhưng vẫn vô cùng quyết liệt và gay gắt của bố, En-ri-cô đã nhận ra lỗi sai và vô cùng hối hận.

Tóm Tắt Mẹ Tôi Lớp 7 Ngắn Nhất – Mẫu 8

Tóm Tắt Mẹ Tôi Lớp 7 Ngắn Nhất, cùng đón đọc bài gợi ý sau đây nhé!

Khi cô giáo đến nhà đã thấy En-ri-cô có hành động vô lễ với mẹ. Bố của En-ri-cô biết chuyện nên đã viết thư cho cậu . Trong thư, bố kể về những tháng ngày thơ ấu của En-ri-cô về sự chăm sóc và hy sinh cao cả của mẹ. Bố đã thể hiện thái độ vừa nghiêm khắc phê bình vừa dịu dàng khuyên bảo. Người bố mong En-ri-cô hiểu ra tình yêu thương của mẹ. Đọc xong bức thư, En-ri-cô đã rất xúc động và hối hận.

Xem nhiều hơn 🌼 Tóm Tắt Truyện Chân Tay Tai Mắt Miệng 🌼 15 Mẫu Hay

Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Lớp 7 Đặc Sắc – Mẫu 9

Mẫu Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Lớp 7 Đặc Sắc giúp các em có thể nắm bắt đầy đủ được nội dung tác phẩm.

Văn bản “Mẹ tôi” thuộc tác phẩm “Những tấm lòng cao cả” của nhà văn Ét-môn-đơ đô A-mi-xi được coi là một trong những tác phẩm hay và ý nghĩa nhất. Trong văn bản hay chính trong bức thư của người cha viết cho con trai En-ri-cô phần hay nhất và cảm động nhất chính là đoạn người bố nói về hình ảnh người mẹ, nói về những công lao và sự hi sinh thầm lặng, cao cả của người mẹ hiền.

Bằng những kỉ niệm, người bố nhắc lại một cách khéo léo, nhẹ nhàng, kỉ niệm mà con không bao giờ có thể quên, khi En-ri-cô bị ốm nặng, mẹ của En-ri-cô đã “thức suốt đêm, chăm sóc con”, “trông chừng hơi thở hổn hển của con”, người mẹ ấy tràn đầy nỗi lo âu, đau xót quặn lòng, khóc nức nở khi nghĩ tới có thể mất con.

Tình mẹ thương con là thứ tình cảm bao la, mênh mông, không có chi đong đếm được, người mẹ có thể hi sinh tất cả vì con, mẹ của En-ri-cô chính là một người mẹ như vậy, “Người mẹ có thể hi sinh một năm hạnh phúc để có thể tránh cho con một giờ đau đớn”, người mẹ không quản những khó khăn vất vả, gian lao, có thể “đi ăn xin để nuôi con”, vĩ đại hơn “người mẹ có thể sinh sinh tính mạng để cứu con”.

Có lẽ cảm động sâu sắc nhất chính là khi người bố nói chỉ ra cho En-ri-cô biết rằng nỗi bất hạnh và buồn thảm nhất của cuộc đời con người chính là “ngày mà con mất mẹ”. Không còn mẹ dù khi còn nhỏ hay khi đã lớn, đã trưởng thành vẫn là nỗi thiệt thòi, mất mát và đau khổ nhất, đứa con dù có mạnh mẽ đến đâu có tìm ở khắp phương trời cũng không thể có được tình yêu thương, hình bóng dịu hiền, cử chỉ yêu thương của người mẹ.

Từ việc mượn hình ảnh người mẹ En-ri-cô, người bố đã nói về chủ đề rộng lớn hơn, đó chính là lòng hiếu thảo, kính trọng, đạo làm con cho người con hiểu và thấu được, lời giáo huấn, chỉ dạy ấy không hề khô khan, áp đặt nặng nề mà lại chứa chan tình yêu thương, sự xúc động, dạt dào tình cảm cha con, tình mẫu tử. Bố của En-ri-cô vừa giận con vừa thương con, nhưng chính vì có thương con nên mới giận và đó là một người bố tuyệt vời. Bố En-ri-cô đã mang lại không chỉ cho En-ri-cô mà cho cả chúng ta một bài học quý giá, bài học về lòng hiếu thảo, biết kính trọng và biết ơn bố mẹ.

Tiếp theo đón đọc 🍀 Tóm Tắt Buổi Học Cuối Cùng 🍀 15 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay

Tóm Tắt Nội Dung Bài Mẹ Tôi Lớp 7 – Mẫu 10

Tóm Tắt Nội Dung Bài Mẹ Tôi Lớp 7, cùng đón đọc bài mẫu được chia sẻ sau đây để trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay về tác phẩm.

Mẹ tôi là văn bản được trích trong cuốn truyện dành cho thiếu nhi Những tấm lòng cao cả của Ét-môn-đô đơ A-mi-xi, đây đồng thời cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Văn bản thể hiện tấm lòng cao cả của người mẹ đối với đứa con thân yêu của mình. Bức thư do bố En-ri-cô viết trong hoàn cảnh En-ri-cô đã có thái độ vô lễ với mẹ, người bố viết thư này giúp En-ri-cô suy nghĩ, nhận ra và sửa chữa lỗi lầm của mình.

Để En-ri-cô nhận ra lỗi lầm của mình trước hết người cha thể hiện thái độ đau buồn, giận dữ và có phần thất vọng. Thái độ đó được thể hiện rõ qua những lời văn gay gắt, từ ngữ mạnh mẽ: “con đã thiếu lễ độ với mẹ”, “bố không thể nén cơn tức giận”. Trong đoạn đầu bức thư ông đã hết sức nghiêm khắc trước những lỗi lầm của con, thậm chí ông còn cảnh cáo: “Việc như thế con không bao giờ được tái phạm nữa”. Lời lẽ nghiêm khắc, thái độ dứt khoát dù có đôi chút nặng nề nhưng đã tác động phần nào đến nhận thức của En-ri-cô.

Để En-ri-cô nhận ra sự thiếu lễ độ với mẹ là hoàn toàn sai trái, bức thư đã gợi lên hình ảnh dịu dàng, hiền hậu của mẹ, một hình ảnh bình dị mà vô cùng lớn lao.

Trước hết, mẹ của En-ri-cô có tình yêu thương con sâu sắc, cao cả. Bà tận tụy, lo lắng cho En-ri-cô suốt ngày đêm trong những ngày cậu ốm: “thức suốt đêm, cúi mình trên chiếc nôi trông chừng hơi thở hổn hển của con, quằn quại vì nỗi lo sợ, khóc nức nở khi nghĩ rằng có thể mất con” bà cũng giống như bao bà mẹ khác, luôn quan tâm, săn sóc và hết mình vì con.

Thậm chí bà còn có thể hi sinh vì con “bỏ hết một năm hạnh phúc” để “tránh cho con một giờ đau đớn” hình ảnh tương phản kết hợp với “mẹ có thể đi ăn xin để nuôi con, có thể hi sinh tính mạng để cứu sống con” càng làm nổi bật rõ hơn sự hi sinh, tình yêu thương của bà dành cho đứa con yêu quý của mình.

Không chỉ yêu thương con, mẹ còn có vị trí vô cùng quan trọng với con. Mẹ là điểm tựa, là sự cưu mang, che chở trong suốt cuộc đời con: “mong ước thiết tha được nghe lại tiếng nói của mẹ, được mẹ dang tay đón vào lòng”, dù có khôn lớn trưởng thành thì cũng sẽ cảm thấy yếu đuối nếu không có mẹ ở bên che chở.

Nỗi bất hạnh, đau đớn nhất đối với con là không còn mẹ: “ngày buồn thảm nhất tất sẽ là ngày mà con mất mẹ”. Bằng những lời lẽ vừa tha thiết, xúc động vừa nghiêm khắc, cảnh tỉnh người cha đã cho thấy vai trò to lớn của mẹ trong cuộc đời mỗi con người và “thật đáng xấu hổ và nhục nhã cho kẻ nào chà đạp lên tình yêu thương đó” .

Khám phá thêm 💕 Tóm Tắt Bài Lao Xao 💕 11 Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Ngữ Văn 7 Chi Tiết – Mẫu 11

Mẫu Tóm Tắt Bài Mẹ Tôi Ngữ Văn 7 Chi Tiết được các bạn đọc chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học.

Câu chuyện xảy ra khi cậu trai En – Ri – Cô đã có những thái độ hỗn láo đối với mẹ của mình sau khi cô giáo đến nhà. Quá đau lòng và tức giận, người bố đã quyết định viết bức thư để bày tỏ suy nghĩ và thái độ của mình đối với hành động của con. Đó là sự tức giận, bất bình trước những hành động hỗn láo của người con, và đồng thời ông cũng thể hiện tình yêu, sự kính trọng đối với người vợ của mình nói riêng và những người làm mẹ nói chung. Đây cũng là ý nghĩa sâu sắc mà tác giả muốn gửi đến các bạn đọc. Dù ở đâu, thời đại nào thì tình mẫu tử cũng là thiêng liêng và cao quý nhất.

Trong bức thư, người bố không nói rõ lỗi lầm của cậu con trai. Nhưng hẳn là cậu bé đã xúc phạm đến người mẹ rất nhiều. Bởi bố cậu đã rất tức giận mà đã phải dùng đến hình ảnh những nhát dao để nói về những lời nói của cậu “Sự hỗn láo của của con như nhát dao đâm vào tim bố vậy”. Đó là sự bực tức vì đứa con vì nóng giận đã quên đi công ơn sinh thành dưỡng dục của người mẹ thân yêu. Ông muốn nhấn mạnh cho cậu biết rằng, đây là một lỗi lầm rất lớn. Hỗn láo với mẹ là điều không thể chấp nhận đối với phận làm con.

Rồi để giải thích cho cho cậu hiểu hơn, ông liến nói về những kỷ niệm của mẹ đối với cậu. Đó là chuyện vài năm trước đây khi cậu bị ốm nắng, người “thức suốt đêm” chăm sóc cậu chính là mẹ. Người “cúi mình trên chiếc nôi trông chừng hơi thở hổn hển của con” chính là mẹ. Và người sợ hãi đau đớn “quằn quại vì nỗi sợ, khóc nức nở khi nghĩ rằng có thể mất con” chính là mẹ. Người cha dường như muốn đứa con hiểu rằng mẹ là người thương con nhất, lo cho con nhất và hi sinh cho con nhiều nhất.

Vậy mà con nỡ nặng lời, hỗn láo với người “Người mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc để tránh cho con một giờ đau đớn”. Còn gì to lớn, vĩ đại hơn tình yêu thương của cha mẹ dành cho đứa con của mình. Vậy mà người con lại phạm phải một lỗi lầm khó có thể tha thứ nếu tái phạm.

Và để người con hiểu rõ hơn, người bố liền nói cho người con biết rằng ngày tồi tệ nhất thế gian chính là ngày “con mất mẹ”. Mồ côi mẹ dù của tuổi thiếu niên hay khi tóc đã hai màu thì đều là một ngày tồi tệ. Vì từ đây con sẽ chẳng được nghe những giọng nói dịu dàng, sự quan tâm chăm sóc của mẹ nữa. Con sẽ “tự thấy mình chỉ là một đứa trẻ tội nghiệp, yếu đuối và không được chở che”. Và dù con có sẽ hiểu thế nào là cay đắng khi không có mẹ chở che. Con sẽ cảm thấy hối hận vì những gì đã nói và làm với mẹ. Dù con có gào khóc xin mẹ tha thứ thì mọi thứ cũng đã muộn rồi.

Người cha dường như muốn nhấn mạnh rằng tình cảm cha mẹ đối với con cái là thiêng liêng cao cả. Sẽ thật xấu hổ, nhục nhã cho những ai không hiểu và chà đạp lên tình cảm đó.

Có thể bạn sẽ thích 💕 Tóm Tắt Truyện Thầy Thuốc Giỏi Cốt Nhất Ở Tấm Lòng 💕 11 Mẫu Hay

Tóm Tắt Văn Bản Mẹ Tôi Lớp 7 Ngắn Gọn – Mẫu 12

Mẫu Tóm Tắt Văn Bản Mẹ Tôi Lớp 7 Ngắn Gọn sẽ là nội dung cần thiết giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả.

“Mẹ tôi” được trích trong tập truyện thiếu nhi Những tấm lòng cao cả, xuất bản vào năm 1886. Tác phẩm được viết dưới dạng một bức thư thể hiện những tâm tư và thái độ của người cha khi con mình hỗn láo với mẹ trước mặt cô giáo. Bằng tình cảm yêu thương nhưng không kém phần nghiêm khắc, người bố đã dạy bảo con bằng những lời lẽ thân tình, thắm thiết, dạy con cần có thái độ trân trọng, yêu thương đối với mẹ.

Trước sự thiếu lễ độ của En ri cô với mẹ khiến người bố không khỏi thất vọng và đau lòng: “Sự hỗn láo của con như một nhát dao đâm vào tim bố vậy”. Sự so sánh “như một nhát dao đâm vào tim bố” thể hiện sự đau lòng, thất vọng của bố trước hành động, lời nói không đúng mực của En-ri-cô.

Để con thấu hiểu được tình cảm yêu thương cũng như sự hi sinh thầm lặng của mẹ, người bố đã kể cho con nghe về những ân cần quan tâm của người mẹ:” Bố nhớ, cách đây mấy năm, mẹ đã phải thức suốt đêm cúi mình trên chiếc nôi trông chừng hơi thở hổn hển của con”, và mẹ cũng không màng đến những thiệt thòi cho bản thân, sẵn sàng làm mọi việc vì con: “Người mẹ có thể đi ăn xin để nuôi con, có thể hi sinh tính mạng để cứu sống con”.

Qua những lời thủ thỉ tâm sự ấy, người bố muốn con cảm nhận được tình yêu vô bờ bến và sự hi sinh thầm lặng của mẹ. Tình yêu của mẹ dành cho En-ri-cô lớn lao biển trời, vì thế chứng kiến những hành động không đúng mực của con khiến cho người bố hết sức đau lòng.

Để giúp En-ri-cô nhận ra lỗi lầm của bản thân, bố En-ri-cô tiếng tục nói với con: “Khi đã khôn lớn, trưởng thành, khi các cuộc đấu tranh đã tôi luyện…. Con sẽ nhớ lại những lúc đã khiến mẹ đau lòng… Lương tâm con sẽ không một phút nào yên tĩnh”. Với cha, với con và với tất cả mọi người thì “tình yêu thương, kính trọng cha mẹ là tình cảm thiêng liêng hơn cả. Thật đáng xấu hổ và nhục nhã cho kẻ nào chà đạp lên tình yêu đó”.

Cuối thư, người cha vẫn không quên nhắc nhở con hãy nói lời xin lỗi tới mẹ- người mà bị tổn thương nặng nề bởi những lời nói vô tâm từ chính con: “Từ nay, con không bao giờ thốt ra một lời nói nặng cơi mẹ… để cho chiếc hôn ấy xóa đi cái dấu vết vong ân bội nghĩa”. Sau đó là những lời yêu thương mà đầy nghiêm khắc của bố.

En ri cô là niềm yêu, là niềm hy vọng thiết tha của đời bố, nhưng điều ấy không có nghĩa là con có quyền ngang ngược, có quyền bất hiếu: “Thà rằng bố không có con còn hơn là thấy con bội bạc với mẹ”. Với bố, tình yêu con là bất diệt, bố thương con bao nhiêu càng không muốn con mình tệ bạc bấy nhiêu. Bố hy vọng con của bố là một người tốt, biết nhận lỗi và sửa sai, biết chịu trách nhiệm với lời nói của mình và biết trân trọng những gì mình đang có. Một bức thư không quá dài nhưng đong đầy tình cảm và chứa đựng giá trị giáo dục sau sắc.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo 🍀 11 Mẫu Ngắn Hay

Viết một bình luận